กรกฏาคม 2558

 
 
 
1
2
3
5
7
8
9
10
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
11 กรกฏาคม 2558
All Blog
ชิ้นที่ 2!
ในที่สุด วันเสาร์ก็กลายเป็นวันที่นาฬิกาเดินเร็วขึ้นแล้ว จากเมื่อก่อนช้าจนเบื่อหน่าย อยากจะตายทุกอาทิตย์

หลังจากที่มีของเล่นเป็นจักรเย็บผ้า และซื้อผ้าไทยมากักตุนไว้ถึง 5 ชิ้น ดูเอาจริงเอาจังใช่มั้ย แน่น๊อนนน...เรายังมีความหวังเล็กๆ อยู่เสมอว่าเราจะสามารถเย็บผ้าได้ เราไม่ได้โง่เกินไปที่จะเรียนรู้ด้วยตนเอง

เช้าวันนี้ก็ไปหาซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติมในเมือง โดยเฉพาะด้าย (หลายๆ สี) แต่หาซื้อด้ายยากมากๆๆๆ นึกไม่ออกว่าที่นี่มีร้านอุปกรณ์งานฝีมืออยู่ที่ไหน พอไปร้านเครื่องเขียนสองร้านก็ไม่มี มีแต่ด้ายกิ๊กก๊อก ไม่ใช่ด้ายหลอด เดินหาจนได้จากร้านที่เขียนหน้าร้านว่า "เซ้งด่วน" 555 ของแต่ละอย่างก็ดำเชียว เพราะขี้ฝุ่นจับ สรุปได้มาหน่อยนึง ก็ยังดีกว่าไม่ได้เลย

ตอนบ่ายกลับมาบ้าน ในบ้านรกมาก ออกมานั่งหน้าบ้านดีกว่า กว้างขวางดี เสียแต่ร้อนไปหน่อย เลยลากพัดลมมาเป่า ทีแรกคิดว่าวันนี้จะแค่แกะแพทเทิร์น และตัดผ้าทิ้งไว้ค่อยเย็บพรุ่งนี้ (กลัวพรุ่งนี้จะว่างอีก) แต่เราเลือกแบบที่ทำง่ายมากๆ ปรากฏว่าตัดแป๊บเดียวเสร็จ เลยเย็บจักรซะเลย คราวนี้ไม่ยอมนั่งโต๊ะญี่ปุ่นแล้ว เพราะปวดหลัง แต่นั่งโต๊ะกินข้าวแทน เวิร์กมาก แคบไปนิด แต่สะดวกสบายกว่าเยอะ

จริงๆ แล้วเสื้อตัวนี้ตัดง่ายสุดๆ เย็บไม่เท่าไหร่ก็เสร็จ (ถ้าไม่นับด้ายหลุดจากเข็มบ่อยๆ) แต่...แพทเทิร์นมันมั่ว มันบอกตัวเลขเยอะเวอร์ ตัดมาทีแรก ใหญ่เหมือนเสื้อยักษ์ ไซส์ XXXL บ้าที่สุด ไปตัดออกอีก เย็บอีกที ก็ยังใหญ่เป็นไซส์ XL (เสียดายนะ ถ้าตัดทีเดียว จะได้ผ้าที่เหลือ เอาไปเย็บกระเป๋าเล็กๆ ได้อีกด้วย)

สรุปเรากะความยาวเอาเองดีกว่า แล้วกว่าจะได้สมบูรณ์ ต้องเย็บซ้ำแบบเดิมถึง 3 รอบ แต่มองในแง่ดีก็เป็นการฝึกเย็บริมได้เป็นอย่างดี ได้บทเรียนอีกอย่างคือ ถ้าเป็นผ้าทอมือ ไม่ควรจะเย็บแน่นเกินไป มันจะย่น ไม่ควรเย็บสามเหลี่ยมด้วย เนื้อผ้าจะเสีย รอบนี้ใจเย็นขึ้นเยอะเลย แม้ว่าจะใช้เวลานานราว 3.5 ชม.พอเห็นผลงานชื้นที่ 2 ของตัวเองวันนี้ บอกเลยว่า นี่ล่ะเป็นความสุขในวันหยุดที่แท้จริง และตั้งใจว่าจะเลิกซื้อเสื้อผ้าสักพักแล้วล่ะ ใส่เสื้อผ้าที่ตัวเองตัด ถ้ามีคนชมก็ตัดขายเลย 5555 (เก่งขนาดนั้นเลยรึ?)Create Date : 11 กรกฎาคม 2558
Last Update : 11 ตุลาคม 2558 20:52:40 น.
Counter : 419 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
  •  Bloggang.com