...เขียน Blog นี้...เพราะ Destiny of LOVE
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2556
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
31 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 

Good Bye 2013…Welcome 2014…
Know more about Me & My Blog

ก่อนอื่นขอสวัสดีปีใหม่สำหรับผู้พลัดหลง(?) หรือตั้งใจเข้ามาแวะเยี่ยมเยียนบล็อกของเรานะคะ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก โปรดดลบันดาลให้ท่านและครอบครัว มีสุขภาพกายและใจแข็งแรง สมบูรณ์ พร้อมก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่อย่างมั่นคงนะค๊า ^^

ณ บัดนาว (31 ธ.ค. 56) บล็อกนี้มีอายุ 5 ขวบครึ่งแล้วค่ะ สาเหตุที่เริ่มก็เพราะสิ่งนี้..ไม่ต้องบอกก็รู้เนอะ เพราะ SHINHWA นั่นเอง มันเริ่มจากข้อความเวิ่นเว้อไม่มีสาระ ต่อมาก็เริ่มเขียนแฟนฟิค (Y ด้วยแหละ) เขียนๆ เลิกๆ มาก็ปาเข้าไป 5 ปีกว่าแระค่ะ


ปี 2556 ที่กำลังจะผ่านไป เรากลับมาเขียนแฟนฟิคอีกครั้ง เพื่อฉลองครบรอบ 15 ปีชินฮวาพร้อมๆ กับอัญเชิญเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มาร่วมกันเขียนฟิคแบ่งปันให้คนอื่นอ่านกันซักหน่อย เลยทำให้ปีนี้มีคนแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนบล็อกนี้บ่อยขึ้นค่ะ


แค็ปไว้ซักนิสส...วันนี้เลขสวย ^^


 photo blog31E180E04056_zps2c66f417.jpg


วันนี้เรยขอจัด FAQ (Frequency Ask Question) เกี่ยวกับตัวเราเองและบล็อกของเราไว้ซัก นิสละกัน (จิงๆ ไม่มีใครถาม...แต่อยากบอก เผื่อหลายๆ คนเพิ่งหลงเข้ามาจะได้หนีทัน บล็อกเราเน้นความไร้สาระเป็นอันดับแรกค่ะ ^^)


FAQ About Me


จขบ.ชื่อ จิ๋ว นะคะ อายุ 35 ปีครึ่ง สถานะ โฉด เอ๊ย โสด แต่มีพันธะทางใจกับผู้ชาย 6 คน ในนาม SHINHWA บอยแบนด์สูงอายุของเกาหลี เป็นแฟนคลับชินฮวามา 5 ปีเต็มเช่นกัน ล็อคอิน ‘แม่ยกชูงแจ’ มาจากชื่อของเมนเดี๊ยนเองค่ะ ‘พัค จอนจิน’ หรือชื่อตามพาสปอร์ต ‘พัค ชูงแจ’ ช่วงปีสองปีหลังนี่เริ่มอยากเปลี่ยนเมน เป็น Multiple เนื่องจากชินฮวามี 6 คน ผลัดกันหล่อ & น่ารัก & เสื่อม สูสีคู่คี่กันมาตลอด เด๋วนี้รักทั้ง 6 คนค่ะ 5555

ทำไมถึงเขียนแฟนฟิค ย้อนกลับไปเมื่อปี 2551 ได้อ่านแฟนฟิคของน้อง ‘พุดดิ้งของซอนโฮ’ แล้วชอบมากกกก คันไม้คันมือนี๊ดอยากจะเขียนกะเค้าบ้าง เลยออกมาเป็นฟิคเรื่องแรกชื่อ ‘Somebody’s Me’ ค่ะ
เรื่องของตัวเอง...นึกออกแค่นี้ค่ะ ถ้าอยากถามอะไร ทิ้งไว้ในกล่องคอมเมนท์ได้นะคะ เด๋วจาแวบมาตอบFAQ About My Blog

ไม่มีใครถามอีกเช่นกัน แต่อยากบอกค่ะ 5555 บล็อกนี้ส่วนมากอัพเดททุกวันเสาร์นะคะ จะมีโอกาสพิเศษเช่น วันเกิดชินฮวาคนใดคนหนึ่ง หรือโอกาสพิเศษ สงกรานต์ คริสมาสต์ ก็อาจมีอัพเดทตามวันบ้าง

ถ้าสะดวกตั้งหน้านี้เป็น default ได้เรยนะคะ
//www.bloggang.com/mainblog.php?id=maeyokchoongjae

อัพอะไร... 80% เป็นแฟนฟิคค่ะ 100% เป็นฟิค Y มีเรื่องอื่นๆ บ้างนิดหน่อย แต่ส่วนมากเกี่ยวกับชินฮวาค่ะ

ทำไมต้องฟิค Y ด้วย...เพราะคนแต่งเป็นสาว Y ค่ะ แต่ Y ได้เฉพาะชินฮวา 6 คน only วงอื่นลองเสพแล้ว...แต่ไม่โดน อิอิ


มีอะไรในบล็อกนี้บ้าง..เด๋วพาทัวร์ค่ะ

• Shinhwa..ทำให้ชั้นใจแตกตอน 30

เป็น Group blog แรกในชีวิตที่เขียนค่ะ ตอนนั้นยังงงๆ เอ๋อๆ กับบล็อกมากมายทั้งเรื่องโคด HTML บล็อกกับกรุ๊ปบล็อก ว่ามันเหมือนหรือต่างกันยังไง กรุ๊ปนี้มีอยู่ 2 Topic ค่ะ

...Destiny of LOVE..with Shinhwa : เวิ่นเว้อเกี่ยวกะชินฮวา ผู้ชายที่ทำให้เดี๊ยนใจแตกตอนอายุ 30 อารมณ์เหมือนสารภาพรัก...กับผู้ชาย ณ แดนไกล 555

เมื่อผู้ชายที่รัก...ประกาศตัวว่ามีแฟนแล้ว !!! : เข้ามาบ่นๆ ช่วงจอนจินชี่ที่รักของเดี๊ยนเลิกรากะชียอง แอบสะใจ...หุหุ


•Happy Birthday….พ่อ & Park Choong Jae/Junjin

ด้วยความโง่งมของการใช้งาน blog ในช่วงแรกของเดี๊ยนเอง ทำให้เกิดกรุ๊ปบล็อกนี้ขึ้น ข้ามๆ ไปได้เรยค่ะ


•waiting for SHINHWA comeback

กรุ๊ปนี้เขียนช่วงรอชินฮวาคัมแบ็คระหว่าง 4 ปีค่ะ 2008-2012 รวมผลงาน MV รวม performance ในเวทีต่างๆ บทความเกี่ยวกับชินฮวา ถ้าอยากดูผลงานบั้มเก่าๆ ของชินฮวาก่อนคัมแบ็คปี 2012 ไปตามดูได้เรยค่ะ


•Once In a Lifetime with Shinhwa

รวมประสบการณ์กับตัวจริงของชินฮวาในคอนเสิร์ตและแฟนมีทในเมืองไทย Once in a Lifetime กับผู้ชายตัวเป็นๆ จะหนุกหนานและน่าจดจำขนาดไหน แวะไปอ่านได้นะคะ


•Fan Fiction_Somebody's me

เป็นแฟนฟิคเรื่องแรกในชีวิตค่ะ Somebody’s me (JinSyung RicDy) ได้แรงบันดาลจากการเที่ยวญี่ปุ่นช่วงปี 2008 ของตัวเอง ประกอบกับบรรยากาศโรแมนติกมากมายในออนเซ็นที่แสนจะประทับใจ เลยกลายมาเป็นฟิคเรื่องนี้ มีอยู่ 14 ตอน ใช้เวลาเขียนน้อยที่สุดในชีวิตแค่ 4 เดือนเท่านั้นค่ะ (ช่วงน้องใหม่ไฟกำลังแรง เขียนตอนละ 12 หน้า a4)


•Fan Fiction_Choose

ทิ้งระยะไปสามสี่เดือนก็คันไม้คันมือเขียนเรื่องที่ 2 ค่ะ Choose (JinSyung RicDy WooDong) เรื่องนี้ให้ผู้ชายของเราย้อนวัยกลับไปเป็นนิสิตมหาลัยและนักเรียน ม ปลายโน่นเลย ระหว่างรักแรกของใจกับรักใหม่ในปัจจุบัน ฮเยซองจะเลือกใคร...เรื่องนี้มี 11 ตอน ใช้เวลาเขียน 4 เดือนครึ่ง แต่จำนวนตอนน้อยกว่าเรื่องแรกค่ะ (ความขี้เกียจเริ่มคืบคลาน)


•Fan Fiction_With..Out..Love

ทิ้งช่วงไปประมาณครึ่งปี โดนเพื่อนๆ แถวนี้บ่นว่าเมื่อไหร่จะเลิกขี้เกียจ เลยตัดสินใจเขียนฟิคอีกรอบค่ะ กับ With..Out..Love (JinSyung RicDy WooDong) เรื่องนี้ดราม่าและแอบดาร์คค่ะ เขียนไปก็ค่อยไม่เข้าใจตัวเอง..ยิ่งนาน...ทำไมความสดใสของฟิคเริ่มลดลงเรื่อยๆ แถมความขี้เกียจก็ทวีคูณ เรื่องนี้มี 33 ตอนค่ะ เหมือนจะเยอะ แต่ความยาวต่อตอนลดลงเหลือ 7 หน้ากระดาษ ใช้เวลาเขียน 1 ปีเต็มๆค่ะ


•Fan Fiction_Korea : Godfather By Sainghai

ถ้าใครเคยเข้า Board Andy Lee Family คงเคยผ่านตากับผลงานของพี่เซี่ยงกันมาบ้าง พวกเรารู้จักพี่เซี่ยงเป็นการส่วนตัวค่ะ พี่แกเลยฝากลงฟิคมหากาพย์ Korea : Godfather (RicDy JinSyung WooDong) ที่บัดนาวดำเนินเรื่องมา 16 ตอน...และยังไม่มีทีท่าว่าจะจบ คอนเฟิร์มว่าหนุกมากค่ะ


•Fan Fiction_The Paparazzi

เห็นคนโน้น คนนี้เขียน...มันเกิดอาการคันมือขึ้นอีกรอบ เลยตัดสินใจหวนคืนวงการ (ใครเรียกร้องแกรฟระ) กับ The Paparazzi : เรื่องวุ่นวายของนายปาปารัสซี่ (RicSyung JinDy WooDong) ลองเขียนริคซองแบบยาวเป็นเรื่องแรก ไม่รู้จะเวิร์ครึเปล่า 5555 บัดนาวถึงตอน 11 แล้วค่ะ กว่าจะจบคาดว่าอีกหลายเดือน ติดตามอ่านไปเรื่อยๆ นะคะ อัพเดือนละรอบ...เนื่องจากงานเยอะขึ้นมากค่ะ


•Fan Fiction_Song for Nameless Warrior By Nantta

เป็นพี่คนที่สองที่หลงผิด(?) มาฝากฟิคไว้ในบล็อกเราค่ะ พี่ Nantta นั่นเอง พี่แกลองฟิคแนวเกาหลีย้อนยุคกลับไปสมัยคาบสมุทรเกาหลียุคแรกโน่นนนเลยค่ะ กับ Song for Nameless Warriors (RicSyung) เพิ่งถึงตอน 5 และดูท่าทางหนทางจะยังอีกยาวไกล...มากกกก น่าจะอัพได้เดือนละครั้ง....มั๊ง (พี่แนนตาขวาง...ช้านบอกเหรอว่าเขียนทัน ?)


•Fan Fiction_Destiny of Love By Jinny

ถ้าใครเคยเข้าบอร์ดฟิคของ shinhwathailand อาจเคยเห็นฟิคของน้องเค้ามาบ้าง พอดีชินไทยสังคายนาบอร์ดใหม่เธอเลยหอบฟิค Destiny of Love หนีมาฝากไว้แถวนี้ค่ะ 4 ม.ค. เตรียมอ่านตอนต่อได้เรย เธอบอกว่าจะพยายามส่งให้ทันทู๊กกกเดือน มารอกันว่ามันจาจิงม๊ายยย ^^


•[SF]HBD Fic for Shinhwa

Group blog นี้สำหรับฟิค SF ของเราเองค่ะ ฉลองวันเกิดหรือวาระพิเศษให้กับผู้ชายที่รัก ตอนนี้มี 4 เรื่องแต่ปาเข้าไป 10 ตอน หลายเรื่องเป็น SF ดองข้ามปีค่ะ บัดนาว complete แล้วทั้ง 4 เรื่องนะคะ


•[SF]By Nantta

เป็นที่รวมฟิค SF ของพี่ Nantta ค่ะ มี Love Formulation 4 กะ My reservie สาวกริคซองพลาดไม่ได้นะคะ หวานจนมดไต่บล็อก นอกจากจะได้ความสนุกแล้ว ช่วงท้ายมีให้ความรู้เพิ่มเติมด้วยน๊า ^^


•[SF]By NuNa

พี่สาวคนที่สามที่ทนแรงรบเร้าไม่ไหว เรยใจอ่อนมาร่วมอีกคน เดี๊ยนเห็นความสามารถที่แฝงอยู่ในเมนท์มหากาพย์ของเจ๊ ‘ถ้าเมนท์ยาวขนาดนั้นเขียนฟิคเองเลยมั๊ยเจ๊’ และในที่สุด...เจ๊ก็ทำได้แล้วฮ่ะ ฟิคของ NuNa เป็น SF หรือฟิคขนาดสั้น จบในตอนนะคะ มีหลายแนว..เลือกตามความชอบได้เรย อ้อ...เดือนหน้าเจ๊เค้าจาเริ่มมีฟิคยาวมาฝากแระค่ะ...ติดตามได้น่าจะช่วงปลายเดือน ม.ค....มั๊ง


•[SF]By Jinny

SF ของ Jinny มี 2 เรื่องค่ะ เธอเมนริคซองเลยจัดมาเต็มทั้งสองเรื่อง ลองไปอ่านดูได้นะค๊า


•Shinhwa Broadcast

รวบรวมแฟนอาร์ตจากรายการชินฮวาบังซงและ ตอนต่างๆที่ห้ามพลาด ใครที่เป็นแฟนรายการแต่ไม่ได้เป็นแฟนคลับไปย้อนความทรงจำกับตอนต่างๆ กันได้ที่นี่นะคะ (แอบเศร้าเพราะซีซันหน้าจะจบแค่กลางเดือนนี้แล้ว...So Sad T-T


•Talk'a'bout Shinhwa Song,Album,Performance

ถ้าฟิคคือโลกจินตนาการ กรุ๊ปนี้คือโลกแห่งความจริงค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมาท์มอยเกี่ยวกะ performance หรือความน่ารักของชินฮวา บัดนาวมี 2 blog ค่ะ This love ควรค่าแก่การจดบันทึกอย่างยิ่ง


•The other side of me..

อันนี้เป็นเรื่องราวอื่นๆ นอกเหนือจากความเป็นแฟนคลับของเราค่ะ เป็นประสบการณ์ปฏิบัติกรรมฐานที่วัดอัมพวัน ที่ตอนนี้ต้องไปให้ได้อย่างน้อยปีละครั้ง แต่อาจไม่สะดวกบันทึกไว้ แม้มันจะเป็นเรื่องคนละขั้วกับที่กล่าวมาทั้งหมด แต่มันก็คือส่วนหนึ่งในชีวิตของเราที่อยากบันทึกไว้ค่ะเหนื่อยเนอะ...อะไรจะดีเทล์เยอะแยะมากมายขนาดนี้ เอาเป็นว่า..บล็อกเราจะพยายามอัพเดททุกๆ อาทิตย์นะคะ จะลงฟิคสัปดาห์ละตอนสลับกันไป (แต่ถ้าไม่อัพก็อย่าว่ากันนะฮ๊า...ไรเตอร์ยังต้องทำมาหากินส่งเสียตัวเองและหาเงินซื้อ OTOP ผู้ชายกันอยู่)

HAPPY NEW YEAR นะค๊า ^^…เจอกันใหม่เสาร์นี้ค่ะ
 

Create Date : 31 ธันวาคม 2556
2 comments
Last Update : 31 ธันวาคม 2556 23:27:58 น.
Counter : 1123 Pageviews.

 

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะพี่จิ๋ว (เนียนเรียกพี่ซะเรย) น้อง(เนียนมันเข้าไป) ชื่อรินค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

สารภาพว่าแอบเข้าบลอคมานานแล้วค่ะ ตอนที่ชอบชินฮวาใหม่ๆก็ไล่หาฟิกอ่านจน search มาเจอที่นี่ เลยอ่านมันหมดทุกเรื่อง (น้องเป็นโรคจิตค่ะ ชอบอ่าน) แต่ยังมะกล้าแสดงตัว อายยยย

จนกระทั่งมารู้จักกับพี่แนน (เนียนเรียกพี่อีก) พี่แนนบอกว่าเอาฟิกมาลงที่นี่ก็เลยกล้าแสดงตัว ดังจะเห็นว่ามีเค้าแอบมาเม้นเรื่องโนนนี้นั้นบ้าง แต่ก็นะ เค้าเม้นไม่ค่อยเก่ง ยังไงเค้าก็ชอบเรืองปาปารัชซี่มากนะ

ต่อไปจะพยายามแสดงตัวให้มากขึ้นนะคะ ฮี่ๆ

สวัสดีปีใหม่ค่า ^^

 

โดย: kuwari IP: 125.24.17.241 1 มกราคม 2557 21:00:43 น.  

 

หลงเข้ามาเหมือนกันค่ะ
เสิร์ชหาฟิคอ่านไปเรื่อยๆละก็มาเจอบล็อคนี้
ทีแรกก็เล่นไม่เป็น อ่านไปเรื่องเดียว ไม่รู้ว่าบล็อคนี้มีอีกหลายเรื่องซ่อนไว้อยู่ ก๊ากกกกกก
ตอนนี้ไล่อ่านหมดแล้วค่ะ ชอบทุกเรื่องเลย
ตอนนี้ติดตามเรื่องเดสตินี่อย่างใกล้ชิดมากค่ะ คือมาแบบนี้กะจะไม่ให้เดาถูกเลยใช่มั้ยว่าจะแต่งคู่ไหน คนอื่นเดาได้หรือเปล่าเราไม่รู้ แต่เราคนนึงแหล่ะค่ะที่เดาไม่ได้ OTL

ชอบบล็อคนี้มากค่ะ เป็นกำลังใจให้พี่ๆทุกคนนะคะ ^-^

 

โดย: pongeflap IP: 58.8.201.139 2 มกราคม 2557 16:44:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


แม่ยกชินฮวา
Location :
พิษณุโลก Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add แม่ยกชินฮวา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.