...เขียน Blog นี้...เพราะ Destiny of LOVE
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2560
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
2 กรกฏาคม 2560
 
All Blogs
 

Shinhwa "Move" Concert Day 1 & 2
คอนเสิร์ตชินฮวารอบนี้จัดแบบกลางแจ้งค่ะ เรียกว่าท้าทายแสงแดดกันสุดชีวิตต้อนรับ Summer Auxiliary Stadium ใน Jamsil Sport Complex ถึงจะเป็นสถานที่ใหม่แต่ก็เดินทางไม่ยากเพราะยังอยู่ในโซล และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราก็เลยแวบไปเที่ยวที่ Lotte world ก่อนในช่วงบ่าย รอให้แดดร่มหน่อยซัก 4 โมงก็นั่งรถไฟสายสีเขียวต่อไปยังสถานี sportcomplex ที่อยู่ถัดไปอีกแค่ 2 สถานี


บันไดสถานีนี้ไม่โหดเท่าที่โอลิมปิคพาร์คค่ะ สามารถเดินได้ชิวๆ แต่ที่ไม่ชิวเหมือนเดือนมีนาคือสภาพอากาศ ขนาดสี่โมงเย็นแล้วแดดก็ยังร้อนอยู่ เรารีบเดินจ้ำๆ ไปรับตั๋วคอนเสิร์ตที่เต็นท์หน้างาน ก่อนเสียทรัพย์ให้กับ OTOP หน้าคอนฯ เช่นเคย สำหรับเราได้ แท่งไฟ/ถุง shoppingbag สีส้ม แค่นั้น เพราะของก็เหลือให้ช้อปปิ้งน้อยมาก แต่เราไม่ได้ซีเรียสอะไรนะเพราะยอมรับว่าสองสามคอนฯ ที่ผ่านมาของชินฮวา OTOP หน้างานไม่ค่อยโดนเลย โดยเฉพาะคอนฯ เมื่อปลายธันวา กับคอนฯ รอบนี้ หลายๆ ชิ้นโทนสีหวานบั่บ...เราไม่ใช้อ่ะ แถมของบางอย่างที่คิดว่าเอามาเก็บชัวร์ๆ เราก็ไม่ซื้อนะ แต่พี่นิ่มอยากได้สร้อยข้อมือเลยตกลงกันว่าพรุ่งนี้จะรีบมาซื้อแต่เช้า เห็นพี่เค้าอยากได้กิเลสก็เกิดทันที เออ..หรือจะซื้อบ้างดี ? เออๆ เอา power bank ด้วยละกัน บางดีไรงี้ หมดภารกิจจาก OTOP ก็เป็นเต็นท์ขายพวกบั้มกะ DVD เราสอย Photobook Unchanging Story Book ที่อดกลั้นไว้สองเดือนเพื่อจะมาหิ้วเองกะ DVD คอนเสิร์ต Unchanging ที่ชินคอมอ่อยไว้แล้วว่าวางขายเป็นที่แรก ของเริ่มเยอะ แล้วก็เริ่มร้อน มองไปรอบๆ เห็นสาวๆ ชางโจบ้านต่างๆแจกของที่ระลึกกัน คนต่อแถวรับยาวเหยียด เราไปแจมแค่ไม่กี่บ้าน เพราะ....ความขี้เกียจค่ะ 555 ยอมรับตรงนี้เลยว่าความอยากได้มันลดลงเยอะ (น่าจะตามวัย) ที่สำคัญคืออากาศมันร้อนมาก ไม่สตรองพอจะต่อแถวยาวๆ ได้เลยชวนกันไปหาน้ำเปล่าตุนไว้เผื่อในคอนฯดีกว่า


เราเดินย้อนกลับมาแถว stadium ที่อยู่ใกล้ๆ กัน แถมวันเสาร์มีแข่งเบสบอลด้วย ประชากรล้นหลามมาก เราเลยเดินเข้า GS25 กะว่าแค่ซื้อน้ำเปล่าแค่นั้น แต่...ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อฮ่ะ ไม่มีน้ำเปล่าขาย !!! มีเครื่องดื่มทุกชนิดยกเว้นน้ำเปล่า เราเลยเดินวนไปด้านหน้า stadium ที่มีร้านค้าแผงลอยตั้งเรียงรายอยู่ พ่อค้าแม่ค้าก็เป็นวัยอาจุมม่าอาจอชีกันทั้งนั้น สินค้าที่ขายก็คล้ายๆ กันค่ะน้ำเปล่าแช่เย็นจนเป็นน้ำแข็ง เบียร์ แล้วก็พวกกับแกล้มต่างๆเลยได้รู้ว่าการมาดูเบสบอลนี่เสมือนมาปิคนิคกลายๆ เลยอ่ะ อาหารการกินพร้อมมาก เราเลยได้น้ำเปล่าแช่แข็งมาคนละขวด ในราคา 1,000วอน ก่อนเดินกลับไปหาที่นั่งรอประตูเปิด


ก่อนถึงทางเข้าก็จะมีสแตนข้าวจากบ้านแฟนต่างๆเยอะมากกกกกกกก มากจนแบบ...จิงเหรอที่โดนเมียๆ เทเนี่ย ทไมแสตนข้าวยังเยอะอยู่เลย และที่สำคัญมีของชางโจไทยด้วยแถมขนาดก็ใหญ่โตไม่น้อยหน้าใครด้วยน๊า แต่...ในความเยอะก็มีบางบ้านหายไป บ้านหลักของริคซอง Chemistry นี่ประกาศชัดเจนว่าจะซัพพอร์ตเฉพาะงานของซองอย่างเดียวแล้ว  อืมมม..ก็เป็นเรื่องที่ต้องทำใจกับการเปลี่ยนแปลงกันอะเนาะRice Wreath หน้างาน  Cr : Rice Wreath Dreame@youtube.comใกล้หกโมง  พวกเราก็นั่งเล่นทวิตฆ่าเวลา แอบงงกันว่าทำไมมีคนเดินเข้าได้ก่อนแถมอัพเดทถ่ายรูปมาจากด้านในอวดกันแล้วด้วย เลยลองเดินเข้าไปบ้าง ปรากฏว่าเค้าเปิดให้เข้ากันได้ละค่า แถมความเข้มงวดในการตรวจกระเป๋าเป็น 0เดินเข้ากันไปแบบชิวๆ แค่แสดงตั๋วเท่านั้น แวบแรกที่เห็นเวทีคอนเสิร์ต โอ้ยยย...อยากจะกรี๊ด มันใหญ่ม๊ากกกก แถมจอ LED ด้านข้างก็ใหญ่โตเกือบจะสองเท่าจากไซซ์เดิมในคอนฯอื่น แถมโชคดีที่โซนเราแดดไม่ส่องเดินเข้าไปประจำที่นั่ง วันเสาร์เราได้โซนVIP 3 แถว 13 ที่นั่ง 4 พี่นิ่มกะนิชนั่งแถว 12 แต่ที่นั่งเยื้องกันนิดเดียวสามารถชะโงกไปเม้ามอยได้อยู่ ส่วนวันอาทิตย์ที่ติดกันเรยค่า โซน 6 แถว 13 ที่นั่ง 16-17-18 2 วัน 2 ฝั่ง แต่ทไมมุมวันอาทิตย์ดันรู้สึกว่าสามารถเห็นผู้ชายได้ใกล้กว่าก็ไม่รู้  หันไปด้านหลังก็แอบสงสารบัตรบนอัฒจันทน์ แดดยังส่องอยู่เรย สาวๆ เรยต้องกางร่มสู้แดดกันอีก


อ้อ...ก่อนคอนฯ เราได้รับแจกลูกโป่งสีส้มคนละใบมาจากชางโจจีนหรือไต้หวันไม่แน่ใจ แต่ก็เห็นมีคนได้มาเยอะอยู่ เรยเป่ารอไว้เตรียมพร้อมใช้งานก่อน เพราะเราลองเปิดแท่งไฟ แต่เอิ่ม...หกโมงแระมันยังสว่างโร่เรยจ่ะ นี่แอบหงุดหงิดที่ชินคอมเลื่อนเวลาเล่นคอนเสิร์ตจากเดิมทุ่มครึ่งเป็นหกโมงครึ่งนะ เข้าใจในเหตุผลว่าเมียๆจะเดินทางกลับลำบาก แต่คือมันยังไม่มืดอ่ะแสงสีที่เตรียมไว้มันต้องอาศัยความมืดระดับนึงนะ แท่งไฟเปิดไปก็ไม่เห็น จะรีบเล่นไปทำม๊ายยยย


บ่นมายาวละ...เข้าเรื่องคอนฯซะทีเนอะ...นี่แอบเชียร์ให้ผู้ชายเลท(แบบที่พี่เค้าทำเป็นปกติ) แบบเลยไปซักทุ่มนึงก็ยังดี แต่...เราอยากได้อะไร ผู้ชายมักสวนทางกะเราฮ่ะ เลทไปแค่ 10 นาที คอนเริ่มประมาณ 18.40


พอนักดนตรี คอรัสเริ่มประจำที่ เมียๆก็วอร์มเสียงกรี๊ดกันไปพลางๆ กล้องก็จับภาพนักดนตรีพร้อมชื่อเสียงเรียงนาม และต่อด้วยแดนเซอร์...


จากนั้นก็......


ชินฮวาขึ้นมาจากพื้นเวทีทีละคน...มาในชุดสูทขาว...ทรมานจัยที่สุดเจ้าชายโคตรๆ แอบฟรุ้งฟริ้งด้วยแถบสีส้ม ซึ่งเป็นส้มสะท้อนแสงนะ แต่...ตอนนั้นมันก่อน1 ทุ่มด้วยอ่ะ สว่างประมาณ 6 โมงเย็นที่ไทยก็เรยดูแปลกๆ ไปนิส อ่ะๆ ข้าม วิจารณ์ทุกอย่างจิงๆ เมิง..กลับไปหน้าเวทีต่อ พอผู้ชายมาเราก็ยืนขึ้นพร้อมเสียงกรี๊ดดดดดโอ้ยย...พ่อเจ้าพระคุณ หล่อมากกก...โดยเฉพาะจินนี่ของเค้า แอร๊ยยยยยยยย


แปะคลิปเรยละกัน จิได้ไม่ต้องบรรยายยาว  ที่เซตไว้ในบล็อกเป็นค่าความละเอียดต่ำสุดนะคะ  บางคลิปได้ถึง 4K คือชัดเวอร์ๆ  แล้วถ้าเพลงไหนหาเจอสองวันจะแปะต่อกันเลยนะคะ เพลงแรกกับ Yo เริ่มที่สเตจกลาง  


วันที่ 17  Cr: Honeymoon 204@youtube.comวันที่ 18 Cr: on junjinside@youtube.comOh

Cr: na yull@youtube.comHerricane 

Cr: na yull@youtube.comจัดไป 4 เพลงเร็วรวด ก็หอบสิคะ  พักคุยแป๊บบ เดินกลับมา stage กลางละ ก็คุยกันหน่อย


Cr: ringo chisa@youtube.comหายเหนื่อยแล้วก็ต่อด้วย Perfect Man

Cr: na yull@youtube.comHero

Cr: egg egg6_728@youtube.comBrand New

Cr: na yull@youtube.comอ่ะ คุยกันต่ออีกนิสสส

Cr: Tomas 0726@youtube.com
เข้าโหมดเพลงช้ากันบ้าง เริ่มด้วย Angel

Cr: na yull@youtube.comต่อด้วยเพลง(อดีต)เรียกน้ำตาของเดี๊ยน Destiny of Love (คอน 10 ปีดูเพลงนี้ไม่ได้เลยนะ น้ำตาไหลพรากคิดถึงผู้ชาย แต่พอพี่แกรีเทิร์นกลับมา ก็กลายเป็นเพลงปกติ  555)

Cr: na yull@youtube.comบิ๊วกันต่อกับ Hurt

Cr: na yull@youtube.comผู้ชายหายไปเปลี่ยนชุด...ก็สลับมาด้วย VCR 1โดนให้ทำ mission ต่างกัน เหมือนๆ จะแข่งจริงจัง แต่ในทึ่สุดก็ไปช่วยกันหมด


Cr: yuainur@youtube.comเปลี่ยนชุดละค่ะ เป็นแจ็คเก็ทลายทหาร วันแรกเสื้อด้านในเป็นสีดำแขนกุดมีสีส้มสะท้อนแสงแทรกๆ นิดหน่อย รอบวันอาทิตย์ไม่รู้ว่าด้วยเหตุใด เปลี่ยนเป็นเสื้อเชิ้ตสีครีม ก็ดูดีอะนะ แต่เราว่าเรียบไปนิส  สันนิษฐานกันเล่นๆ ว่าเพราะเหตุนี้รึเปล่า ?  

ชุดใหม่มาพร้อม This Love

 วันที่ 17 Cr: Honeymoon 204@youtube.comวันที่ 18 Cr: na yull@youtube.comOnly One  
Cr : egg egg6_728@youtube.comอ่ะ ถอดๆ กันให้หมดซะทีเส่ะเสื้อนอกเนี่ย ต่อกันเรยกับ Scarface

Cr : Honeymoon 204@youtube.comเริ่มเหนื่อยแล้ว..พักคั่นด้วยแนว Acoustic ผู้ชาย move มานั่งแถวกลางอีกรอบ  นี่แอบอิจฉานะ...คอนเสิร์ตรอบนี้ไปนั่งตรงกลางซะเยอะ  รู้งี้ซื้อตั๋วแบบหน้าวันหลังวันจะดีมากเรย เริ่มด้วย Deep Sorrow


Cr: ringo chisa@youtube.comWild Eyes

Cr: 완두콩@youtube.comNew Me

Cr: ringo chisa@youtube.comBye Bye Bye

Cr: on junjinside@youtube.comLet it go

Cr: Honeymoon 204@youtube.comอ่ะ...อู้กันพอสมควรละ ออกแรงกันนิสค่ะ กับ Give it to me


Cr: on junjinside@youtube


ขอเลือกแฟนแคมของจินนะคะ...ช็อคนางเลื้อยกะพี่เอ็มนี่บั่บ....หมดคำพูดกะ ผช.พวกนี้จีๆ ฮ่ะ > < 


เพิ่มอีกอัน...แต่เป็นแฟนแคมซองค่ะ  ...คือเลื้อยกันสองคนไม่หนำใจ เชียร์ให้ป๋าไปเต้นกะซอง แต่ป๋าคงกัวโดนยัน  5555  ต้องรอขายุหนีไปก่อน เค้าถึงแอบไปเต้นกันสองคนข่ะ....คือระ ????  
และอีกมุมนึง ลุงกะดี้ก็มีนัวๆ กันนิหน่อยค่ะ  รอบนี้ดี้ไม่โหดกะลุงเพราะลุงยังเจ็บอยู่  5555

Cr: RADIANTE 중독@youtube.comJam

Cr: dw yalcow@youtube.comWe

Cr: april mooneight@youtube.comWelcome 

Cr: on junjinside@youtube.com
ชินฮวาเข้าไปเปลี่ยนชุดอีกรอบค่ะ  สลับเป็น VCR 2 รอบนี้ มาแบบซึ้ง เรียกว่าเจอคำถามไปมีชะงัก ถามเกี่ยวกับชินฮวาในความหมายของทุกคน มีสาวไทยใจดีทำซับไทยให้แล้วด้วยน๊า ขอบคุณน้อง milkyong@youtube.com มากๆ ค่ะ
ผู้ชายกลับมารอบนี้เสื้อผ้าแตกต่างกันหมดค่ะ ดี้ ซอง เป็นสูท ดูดีมากกกก ป๋า จิน เป็นเสื้อเชิ้ต แต่มันให้ความรู้สึกต่างกันมากนะ ป๋าดูดีแบบหนุ่มไฮโซ แต่จินนี่แบบ...เพลย์บอย ลูกน้องตัวแสบในแก็งค์ ไรเงียะ (บอกอีกรอบนะคะ เราเมนจอนจิน  ><) กระดุมนี่วันหลังไม่ต้องติดกะได้นะ พี่ไม่ถือจ่ะ Smiley  พี่เอ็มก็สไตล์พี่แกแหละ แต่เหมือนชวนลุงมาแต่งตัวคล้ายๆ กันด้วยไรงี้  อ่ะๆ เข้าเพลงต่อไป กับ Touch

Cr: Honeymoon 204@youtube.com
พักแพรบ....ก่อนจะถึงเพลงถัดไป สูดลมหายใจเข้าลึกๆ เตรียมทิชชูมาซับน้ำลายกันเรย กับ Super Power ซึ่งพี่แกอ่อยไว้ตั้งแต่ตอนเคาท์ดาวน์ว่าเป็นการโชว์ครั้งแรกค่ะ  โอ้ยยย...ใจคอไม่ดี  เสียงบีทช่วงอินโทรลอยมาเข้าหูเรย  เพลงนี้ขอเป็นไฮไลท์นิสนะคะ  อยากให้ดูแบบภาพรวมก่อน เพราะท่าและ Blogging มันเท่ห์ม๊ากกกก(ลุงหลุดเฟรมไปนิสเพราะเข่ายังเจ็บอยู่)  แล้วหลังจากนั้นค่อยดูแยกรายคนจะดีงามมาก แล้วตัดสินกันเองละกันเนาะว่าให้คะแนนคนไหนดี ^^


SHINHWA Cr: Thebirds -JS@youtube.com

Eric  นี่ก็เท่ห์ตามประสาพี่เค้าอะค่า Cr: 2월16일의 달빛@youtube.com
Minwoo นี่ก็เท่ห์และพริ้วเช่นเคย Cr: na yull@youtube
Dongwan  โชว์ร้องอย่างเดียว ขายังไม่หายดีค่ะ Cr: Julie Yang@youtube.com
Hyesung  นี่ก็ยังคงความสวย บอบบางที่สุดในวง (ซึ่งสวนทางกะนิสัยตัวจริงที่สุด Smiley) Cr: 필교가OK할때까지@youtube.comJunjin  โยกได้แบดม๊ากกก...อยากจิเข้าไปปลดกระดุมที่เหลือละเกิน  SmileyCr: on junjinside@youtube.com
Andy มุมกล้องดี้แคบไปนิส แต่ยังหล่่อทะลุออกมาได้อยู่ Cr: fairy anduk@youtube.com

โอ้ยย..หมดเสียงกรี๊ดไปกะ super power หนักมากอ่ะ ท่าไม่ต้องหนัก แต่ดีงามและเซ็กซี่โคตรๆ และเชื่อว่าถึงจะมีเด็กวงอื่นไป cover ก็ไม่เร้าใจเท่านี้จิง ๆ นะ


จากนั้นก็เป็นพูดคุย เรียกว่ายาวเลยหล่ะเบรกนี้  ก่อนจะต่อกันที่เพลงช้าอย่าง Voyage

Cr: na yull@youtube.com
ซึ้งกันต่อกับ Like a star เพลงนี้มีไฮไลท์ช่วงท้ายนิสเป็นพลุกับดอกไม้ไฟค่ะ บั่บ...ซึ้งน้ำตาจิไหล มันสวยม๊ากกกก คอนฯ กลางแจ้งมันดีแบบนี้เองเนอะ


Cr: april mooneight@youtube.com
ดอกไม้ไฟ Cr: shinhyesunghk@youtube.com
อปป้าก็ goodbye เรียบร้อย ก็เป็นหน้าที่ของพวกเราต้องขอ Encore ชิมะ...รอไม่เกิน 10 นาที...พี่แกก็มาตามที่รีเควสค่ะ กับเสื้อยืด MOVE ใครสายหล่อ ใครสายอ่อย (เสื้อคว้านลึก) ก็เชิญทัศนาเรยจ้า  อ้อ...ไม่ต้องแอบขำกับผ้าเช็ดหน้า พาลจะนึกถึงป้าเบิร์ดกันละสิ  แต่บอกเลอ...มันคือวัตถุอินเทรนด์บัดนาวในเกาหลีข่ะ พี่ๆ แกก็พลาดไม่ได้ที่จะเอามาใช้ 

Shooting Star Cr: H yan@youtube.com
Eusha Eusha Cr: H yan@youtube.com
Venus Rock Version Cr: dw yalcow@youtube.com
Ending Cr: H yan@youtube.com


อ๊ะๆ..คิดว่าจะจบง่ายๆ โดยไม่มีโมเมนต์ให้สาว Y ได้กี๊ดก๊าดกันบ้างหรอ มีจิ...เด๋วแปะภาพนิ่งละกันเนาะ มีหลายๆ คู่ค่ะ นัวเนียกันตามประสา(ท)พี่น้อง  รวมทั้งน้ำกะน้ำมันในตำนาน  ยังแอบมีเล็กๆ น้อยๆ ไว้ให้เมียจิ้น  บัดนี้เราได้ตัดสินใจแล้วว่า...เรื่องจริงป๋าจะแต่งงานก็แต่งไป...เรื่องมโนก็ยังมโนกันต่อ  มันอยู่คนละส่วนชัดเจนนะคะ 5555 

มีแบบ gif ด้วย จิ้มเบาๆ 


อันนี้ไม่ใช่ช็อตนัวเนี่ย แต่น่ารักดี เมื่อแอนดี้เริ่มแปลงร่าง 5555
แอบมีจินเยอะกว่าชาวบ้านนิสนะคะ 555 ไม่ลำเอียงเล๊ยยยยย  คือมันแร...เอ๊ย ร่าเริงออกนอกหน้ามากอะค่ะ คาดว่าร่าเริงเผื่อป๋าที่คงไม่กล้าเล่นอะไรมาก  และร่าเริงเผื่อลุงที่เข่าเจ็บเลยเต้นไม่ได้หลายเพลง


Thanks you Song List from cookies_lass @twitter & Every Camera Changjo girls ^^


จบไปสองวันด้วยความประทับใจ แถมได้ลองส่องผู้ชายจากไกลๆ ด้วยกล้องถ่ายรูปของตัวเอง ไม่ชัดเท่าบ้านหลักๆ หรอก แต่อยากถ่ายเก็บไว้บ้างไรงี้ (ตังค์ค่าเลนส์ก็จ่ายเป็นค่าตั๋วคอน+ตั๋วเครื่องบิน หมดแล้วอะค่ะ) แถมคอนฯ ทั้งสองวันไม่มีการห้ามถ่ายรูปถ่ายคลิปใดๆ ทั้งสิ้น อิสรเสรีมากกกกก เรียกว่าทั้งคลิปทั้งภาพนิ่งเยอะมากจนเก็บกันไม่ไหว  ดีแระค่ะ...ห้ามไป เค้าก็หาทางถ่ายกันได้อยู่ดี  เปิดไปแบบนี้แหละ  ยังไงยอดขาย DVD พี่ก็ไม่ตกลงเพราะแฟนแคมหรอกเนาะ  ถือว่าแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้แฟนคลับที่ไม่ได้มาดูคอนฯ ละกันค่ะ ^^


ในที่สุด..Mission ไปเจอผู้ชาย...ก่อนที่เธอจะเป็นของใครคนอื่นนนนน...ก็ผ่านไปได้ด้วยดี  ปีหน้าหรือปีอื่นๆ จะได้มาอีกรึเปล่า....เป็นเรื่องอนาคตล้วนๆ เอาเป็นว่า  ถ้าได้มาก็จะรีวิวแบบนี้ไปเรื่อยๆ เนาะ  เจอกันใหม่บล็อกหน้า กับรีวิวกิน-เที่ยว ล้วนๆ จร้า ^^


 Edit เพิ่มเติมนินุง 23/07/60

คลิปนี้โดนใจเรามากค่ะ  ปกติแฟนๆ ก็จะถ่่ายสารพัดกิจกรรมบนเวทีในช่วงคอนเสิร์ต  แต่คลิปนี้ถ่ายบรรยากาศและ Reaction ของคนดูในคอนเสิร์ตค่ะ จริงๆ เค้าถ่ายแฟนสาวของเค้านี่แหละ  แต่บั่บ....กรี๊ดกร๊าดด สติหลุด  อินเนอร์หลากหลายแบบที่เราก็เป็น  55555  ดูแล้วบรรยากาศวันนั้นมันกลับมาจริงๆ ^^  ชอบมากกก  
Cr : 투지커플@youtube.com.....................................................................
 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2560
1 comments
Last Update : 23 กรกฎาคม 2560 21:14:30 น.
Counter : 1200 Pageviews.

 

ฮืออออ ดีงาม อ่านแล้วคิดถึงบรรยากาศในคอนที่ไปสนุกมาด้วยกัน ชายชราของพวกเรายังคงสดใสมีชีวิตชีวาเหมือนเดิม เป็นอีกคอนนึงที่ประทับใจจริง ดีใจที่ครั้งนึงได้ที่นั่งวีไอพีสังที 🤣🤣

 

โดย: นิชชี่เองจ้า IP: 1.47.225.90 2 กรกฎาคม 2560 15:30:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


แม่ยกชินฮวา
Location :
พิษณุโลก Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add แม่ยกชินฮวา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.