...เขียน Blog นี้...เพราะ Destiny of LOVE
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2559
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
17 สิงหาคม 2559
 
All Blogs
 

Wanna know more about SHINHWA ?

ถ้าคุณตอบว่า NO แนะนำให้ปิดบล็อกนี้ไปได้เรยนะค๊า เอนทรีนี้อาจไม่เหมาะกับคุณ


แต่ถ้าตอบว่า YES หรือไม่ก็ อยากรู้....นิดนึง อยากรู้...ก็ได้ อยากรู้ม๊ากกกกมาก


ตามเรามาเลยจ้าอนึ่ง...ก่อนจะเข้าเรื่อง...รับสารภาพก่อนสำหรับคนที่เคยเข้าบล็อกเพื่อคาดหวังจะได้อ่านฟิคของเราหรือพี่คนอืนๆ สำหรับเราเองพยายามจะเขียนมาหลายรอบละนะ ตั้งแต่วันเกิดแอนดี้/วันเกิดเอริค/ 24 มีนา/วันเกิดมินอู คือทิ้งไปนานๆ แระมันเขียนไม่ออกจิงๆ ขอโทษด้วยนะค๊า ถ้าเคาะสนิมพอจะเขียน SF ได้เมื่อไหร่จัดให้ทันทีค่า แอบลุ้นว่าช่วงโปรโมทบั้มใหม่ (ต.ค.) นี้จะมีไฟกลับมาเขียนได้นะ


อสอง...วันนี้วันเกิดของผู้ชายที่รักสองคนค่ะ...คนแรกบิดาของเดี๊ยนเอง โทรไป BD กันแล้ว คนที่ 2 จอนจินชี่ ~ สามีในมโนของเดี๊ยนเอง ปีนี้ 36 ละนะ ขอให้พบเจอแต่สิ่งดีๆ ในชีวิต เรื่องกินเรื่องเที่ยวก็เบาๆ ลงบ้าง อายุมากขึ้นแกไม่สตรองเท่าเดิมละนะ ดูแลตัวเองดีๆ ละกัน ถ้าจะแต่งงานก็ประกาศซะ จะได้เปลี่ยนเมน(อ่าวอินี่) เพราะเรายังรักเสมอ ตราบใดที่เธอไม่แต่งงาน 5555
มาๆ เข้าเรื่องกันซักที จากการตระเวณสอดส่องพันทิป เราไปเจอกระทู้นี้ค่ะ //pantip.com/topic/35483694 ไม่รู้จักจขกท.เป็นการส่วนตัวเพราะเป็นล็อคอินแบบโมบาย แต่ก็ขอบคุณมากๆ นะคะ ที่เขียนถึงชินฮวา หลังจากไม่ได้เห็นกระทู้แนวนี้นานมากกกกแล้ว แหวกขึ้นมาเป็นกระทู้แนะนำในห้องเฉลิมกรุง(โซล) ช่วงหยุดยาววันแม่นี่เอง

ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ถ้าเอ่ยถึง “ชินฮวา” แฟน K pop ยุคนี้หลายๆ คนไม่รู้จัก หรือไม่ก็อาจจะเคยได้ยินไอดอลของตัวเองเอ่ยถึงว่า “อยากเป็นไอดอลที่อยู่กันมาอย่างยาวนานเหมือนกับชินฮวา” ถ้าอ่านทู้ด้านบนจบ ถือว่าคุณจะรู้จักชินฮวาดีขึ้นแล้วค่ะ

ล่าสุดเมมเบอร์ที่มีผลงานผ่านตาเมื่อเร็วๆ นี้คงเป็นเอริค กับซีรีส์ Another Oh Hae Young ที่ได้กระแสตอบรับดีมากแม้จะฉายทางช่องเคเบิล กับมินอูในรายการ celebrity bromance กับจองกุก BTS หรือบางคนอาจจะรู้จักชินฮวาในแง่มุมของวงไอดอลรุ่นพี่ที่หวงสีส้มซึ่งเป็นสีประจำวง ดราม่ากันหนักมากกกในห้องเฉลิมกรุงเมื่อปลายปีที่แล้ว...หุหุ


ถ้าเอาแบบรวดเร็ว รวบรัดภายในย่อหน้าเดียวก็ตามนี้เลยค่ะ ชื่อวง ชินฮวา มาจาก 신화 ในภาษาเกาหลี แปลว่า ตำนาน สมาชิกในวงมี 6 คน คือ เอริค/Eric มินอู/Minwoo ฮเยซอง/Hyesung ดงวาน/Dongwan จอนจิน/Junjin และแอนดี้/Andy เผื่อนึกหน้าตาไม่ออก แปะรูปไว้ด้านล่างนะคะแต่ถ้ามีเวลาเพิ่มขึ้นอีกนิดหรือไม่อยากอ่านอะไรยาวๆ แนะนำให้ดู 3 รายการนี้ค่ะ มีซับไทยด้วยนะ

Win Win เป็นรายการแรกที่ชินฮวาไปออก(ไม่รวมชินฮวาบังซง) หลังจากปล่อยอัลบั้ม Return กว่าจะมีวันนี้ได้ พวกเค้าผ่านอะไรกันมาเยอะมากค่ะ ไม่ได้ง่ายดายสวยหรูแบบที่ใครคิด ลองติดตามกันค่ะ
Cr : Raw Video : //torrentrg.com
English Translations : SFsub @ //youtube.com
Thai Translations & Timing : warunee123
//www.shinhwathailand.com

Win Win Shinhwa Sub Thai Part 1
Win Win Shinhwa Sub Thai Part 2


SBS Healing Camp รายการนี้เมื่อปีที่แล้วค่ะ ช่วงโปรโมทอัลบั้ม ‘WE’ เล่าเรื่องของชินฮวาเช่นกัน แต่เน้นที่ความเป็น Leader ของเอริคค่ะ ผู้ชายคนนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา Leader ของวงที่อยู่ด้วยกันมาเกือบ 20 ปี ไม่สตรองจริงทำไม่ได้ค่ะ
Cr : Shin Hyobin
จิ้มลิงค์ในภาพอีกทีนะคะ

Happy Together (2013) อันนี้เป็นซับอิงค์นะคะ เล่าเรื่องสารพัดวีรกรรมของชินฮวาค่ะ


หรือถ้าอยากลองฟังเพลงชินฮวา เราแนะนำไว้ในเอนทรีนี้นะคะ เน้นแนวฟังสบายๆ
จิ้มโลด


ในบล็อกนี้จะพูดถึงชินฮวาในแง่มุมที่น้องเค้าไม่ได้เขียนไว้ในกระทู้ละกันเนอะ เอาเรื่องแรกเลย..ว่าด้วยความสัมพันธ์ของสมาชิกในวง ปี 2016 ชินฮวาอยู่มาครบ 18 ปีแล้ว แน่นอนว่าสมาชิกในวงต้องมีความสนิทสนมกลมเกลียวกันม๊ากกกก มากจนบางครั้งแฟนๆ ก็จับคู่ให้ด้วยความรัก 5555 แหม..ช่างถูกอกถูกใจชะนีสาย Y อย่างเดี๊ยนเลื๊อเกินนนน ก็รู้อะนะว่าหลายครั้งเป็นแค่การแกล้งเพื่อน มันเขี้ยว หยอกล้อ หรือเป็นแฟนเซอร์วิส แต่หลายๆ ครั้งมันก็อดจิ้นตามด้วยความหนุกหนานไม่ได้

ถ้าใครอยากรู้ว่าชินฮวาใกล้ชิดหนิดหนมกันขนาดไหน หรืออยากเติมกลิ่นอายความ Y ให้ชีวิต เด๋วบอกทางเข้าให้นะคะ แต่ถ้าใครไม่นิยมแนวนี้ ข้ามพาร์ทนี้โลด...

Cr : น้องกุ้ง แห่ง ricsungforever.wordpress.com ขยันอัพบล็อกได้โล่ห์ แถมบล็อกน้องไม่ได้มีแต่ฟิคนะคะ อัพเดทเรื่องชินฮวาเยอะพอสมควร เข้าไปอัพเดทเรื่องราวกันได้จ้า


ชินฮวามีเมมเบอร์ 6 คน กับ 15 ความสัมพันธ์(?) Shinhwa Couple

RicMin & RicWan

RicJin & RicDy

MinWan & MinSung

MinJin & MinDy

WanSung & WanJin

Wandy & JinSung

SungDy & JinDy

RicSungยอมใจคนทำจริง ๆ น้องขยันมากมาย ^^

ถ้าลองเข้าไปดูในลิงค์สารพัด Couple ที่เราแปะไว้ทั้งหมดก็อาจเกิดคำถามขึ้นในใจแน่ๆ ว่าผู้ชายพวกนี้ “แมน” รึเปล่า ขอตอบในฐานะคนที่ตามชินฮวามาราวๆ 9 ปีว่า “แมน” เต็มร้อยนะคะ ติดจะเจ้าชู้ Playboy กันหลายคนด้วย ไอ่ที่เห็นว่าไม่มีข่าวว่าคบสาวไหนจริงๆ ฮีก็มีแฟนกันตลอดอะค่ะ แต่ไม่มีภาพออกสื่อแค่นั้น แหม..ก็หน้าตาดีติดอันดับกันขนาดนี้ย่อมเป็นที่หมายปองของสาวๆ เป็นธรรมดาเนาะ ชินฮวายอมรับเองค่ะว่าถ้าจะคบใครคงไม่อยากเปิดเผยความสัมพันธ์สู่สาธารณะ และถ้าเปิดเผยก็คือเตรียมตัวแต่งงานนั่นเอง >< แต่เท่าที่รู้ชางโจเกาหลีน่าจะพอรู้เรื่องพวกนี้กันบ้าง เพราะหลายครั้งที่ชินฮวามีข่าวกับสาวๆ จะมีเสียงกระซิบลอยลมมาตลอดว่า เราเห็นมานานแล้ว แต่ส่วนมากจะช่วยรักษาความลับให้ค่ะ (ชินฮวาชางโจกับชินฮวา ลักษณะจะเป็นเพื่อนกันมากกว่า มีอะไรจะคอยว่าคอยเตือนกันได้) ถ้าพวกเค้าประกาศเองนั่นแสดงว่าตัวจริงแน่ๆ ส่วนเรื่องการเล่นหัวนัวเนียกันแบบถึงเนื้อถึงตัวก็เกี่ยวข้องกะวัฒนธรรมเกาหลีระหว่างเพื่อนฝูงคนสนิทหรือว่า “Skin Ship” นั่นเองค่ะ เคยฟังน้องคุณ 2pm ให้สัมภาษณ์ว่าตอนมาอยู่เกาหลีใหม่ๆ เป็นเทรนนี เจอเพื่อน เจอรุ่นพี่ถูกเนื้อต้องตัวหรือกอดหยอกเล่นนี่แรกๆ รับไม่ได้เหมือนกัน แต่พออยู่ๆ ไปก็เริ่มคุ้นเคย เนียนๆ เล่นกะเค้าได้เป็นปกติ


อุ้ย...เข้าเรื่อง Y เยอะไปนิส ...กลับมาทำความรู้จักชินฮวากันต่อค่ะ เราจะข้ามประเด็นนี้ไปไม่ได้เลยชินฮวากับวาไรตี้ สำหรับเราเองก็รู้จักหน้าค่าตาของผู้ชายพวกนี้ครั้งแรกจากรายการ X man กับ Love Letter ค่ะ ผ่านหลายปีมาแล้วแหละตั้งกะช่วงประมาณ 2004 หรือ 2547 โน่นเลย ชินฮวาได้ชื่อว่าเป็นไอดอลที่มีสกิลวาไรตี้ดีมากติดอันดับ TOP 3 ของเกาหลีด้วยนะคะ โดยเฉพาะถ้ามากันครบวงนี่การันตีความฮาได้เลย ใครที่มาตามสองสามปีหลังๆ ลองหาดูรายการพวกนี้ค่ะ


Shinhwa in Variety show เก่าๆ (Recommend)


Xman 20
มากันครบทั้งวงXman 62 Germany ซับอิงค์ค่ะ มาเป็น playlist เลย

จิ้มโลด


Yashimamman
Cr : LihungMun
Part 1Part 2 :Happy Together (ช่วง 2004 นะคะ ยูแจซอคกับคิมเจดงเป็นพิธีกร)Heroine 6 girls ชินฮวาเล่นเกมจับหนู ฮามากกกก
Cr : ดงส้ม@พันทิป, Natalie1far's channel

จิ้มดูเรยค่ะ มาเป็นเพลย์ลิสต์


Invincible Youth 2 ช่วงโปรโมทอัลบั้ม Return ค่ะ ฮเยซองยังเดี้ยงอยู่เลยตอนนั้น

ซับอิงค์นะค๊ารายการนี้

Running Man 161 บันทึกในประวัติศาสตร์ RM ได้เลยค่ะชินฮวาชนะทุกเกม เสียดายดงวานไม่ได้ไปด้วยเพราะติดถ่ายละคร
Cr : Shin Hyobin

คลิกลิงค์ในรูปอีกครั้งนะคะ เราแชร์ต่อจากน้องมาอีกที


SNL : Saturday Night Live เราคิดว่าเป็นรายการที่เหมาะสมกับชินฮวาม๊ากกกกกกกกกก ห้ามพลาดจริงๆ ค่ะ
Cr : Castle ThSub

คลิกที่ลิงค์ในรูปค่ะและจะขาดรายการนี้ไม่ได้เลย รายการวาไรตี้ที่ทำให้ชินฮวาครองใจแฟนๆ (?) และสร้างชื่อ (ด้านไหน?) ให้กับชินฮวามากที่สุดค่ะ

Shinhwa Broadcast หรือ ชินฮวาบังซง
ตามลายแทงนี้ไปเลยค่า  

แฟนเพจ ชินฮวาบังซงซับไทยใน Facebook

เราเคย Recommend 10 ตอนในดวงใจ (ของเรา) ไว้ในบล็อกเช่นกัน

จิ้มเบาๆ


ที่เขียนมายืดยาวทั้งหมดนี้....นึกเอ็นดูชินฮวาไอดอลฟอสซิลของเราบ้างหรือยังคะ ไม่ได้ขอให้รักมากมายขนาดให้เป็นแฟนคลับหรอกนะ แค่ไม่เกลียดกันก็พอ ชินฮวาชางโจทั้งที่เกาหลีและอินเตอร์มีไม่มากเท่าไอดอลยุคใหม่ๆ แน่นอนค่ะ กดโหวต กดยอดวิวกันทีก็เหนื่อยกันสุดๆ ยอดวิวล้านนึงสำหรับพวกเราใช้เวลาเป็นสัปดาห์นะคะ และถ้าไม่รบกวนมากเกินไป เวลามีดราม่าที่ไม่เกี่ยวขอร้องว่าอย่าลากชินฮวาเข้าไปเกี่ยวด้วยเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง SM, อีซูมาน, หรือแม้กระทั่งมีไอดอลแยกวง ชื่อชินฮวามักถูกหยิบยกมาอ้างอิงเสมอ ด้วยข้อเท็จจริงที่ถูกต้องหรือไม่ก็ตาม เราเคยเห็นเมนท์พวก “ทำไมวง.....ไม่ไปอยู่กับชินฮวา คอมพานีล่ะ” “ตั้งบริษัทไปเลย แบบชินฮวาไง ยังไงเราซัพพอร์ตอยู่แล้ว” เอาจริงๆ นะคะ ชินฮวา คอมพานี เล็กม๊ากกกกก... แถมบัดนาวก็ยังอาศัย LIVEWORK อยู่ด้วยซ้ำ ชินคอมดูแลได้เฉพาะงานวงชินฮวาจริงๆ ค่ะ งานเดี่ยวของเมมเบอร์ยังต้องมีบริษัทแยกกันอยู่เลย และกว่าจะ มีบริษัทของตัวเองได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ อย่าเอาความต้องการของตัวเองไปยัดเยียดให้ไอดอลของคุณเลยนะคะ แต่ละวงก็มีบริบท มีแนวทางของตัวเองเช่น ขอให้เคารพการตัดสินใจของเมมเบอร์หรือวงที่คุณรักไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นนะคะ ในสถานการณ์ต่างกัน การตัดสินใจหรือทางออกย่อมไม่เหมือนกัน แน่นอนว่าหลายครั้งมันก็อาจไม่ตรงใจคุณ อย่าทิ้งพวกเค้าเพียงเพราะความเห็นไม่ตรงกับคุณนะคะ เอาใจช่วยทุกคนค่ะ ^^


ยาว ยืด เยิ่นเย้อมากค่ะเอนทรีนี้ ถ้าใครดูในอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้งหลายคงนึกด่าอิชั้นอยู่ละหล่ะ ยาวเกิ๊นน ยาวไปไหน...นานๆ เขียนทีก็จัดเต็มแบบนี้ละเนาะ


เจอกันใหม่เมื่อชาติต้องการค่ะ ^^
 

Create Date : 17 สิงหาคม 2559
0 comments
Last Update : 23 สิงหาคม 2559 19:06:59 น.
Counter : 2906 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


แม่ยกชินฮวา
Location :
พิษณุโลก Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add แม่ยกชินฮวา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.