Every day is a fashion show... โลกนี้คือรันเวย์ของฉัน
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
30 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 
ข้อแนะนำ 10 สิ่งที่ควรมีไว้สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า

เพื่อนหลายคนมีปัญหาว่า อยากเริ่มแต่งหน้า อาจจะเพราะปล่อยหน้าเปล่าๆ ซีดๆ เปลือยมานาน เพราะขี้เกียจแต่ง หรือแต่งไม่เป็นก็แล้วแต่ วันดีคืนดีอบากสวยอย่างดารา อย่างคนอื่นที่เห็นเค้าบ้าง หรือ เริ่มทำงานใหม่ๆ อยากให้ดูดีขึ้น หลิงแนะนำซื้อเครื่องสำอางซักชิ้นก่อน และให้ BA ลองแต่งหน้าที่เคาน์เตอร์เพื่อหาแนวการแต่ง เพื่อที่จะดูว่าแต่งแล้วออกมาดูเป็นงัยมั่ง บอกเค้าไปเลยว่าเราไม่เคยแต่ง แต่งแบบไหนดี ให้เค้าดูว่าเราควรแต่งแนวไหน ถ้าสวยขึ้น ชอบ ก็กลับบ้านมาเริ่มหัดแต่งหน้าด้วยตัวเองเลยค่ะ โดยยึดแต่งตามนิตยสารก็ได้ค่ะ หลักๆ คือ พยายามแต่งให้อ่อนเข้าไว้ในครั้งแรก อาจจะต้องลบต้องล้างกันบ่อยครั้ง แต่หลิงว่ามันก็สนุกดีนะ เหมือนแอบเอาเครื่องสำอางของแม่มาเล่นตอนเด็กๆ สนุกดีออก ลองดูดิ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่เริ่มหัดแต่งหน้า กรณีไม่มี คสอ.แต่งหน้าเลย สิ่งที่ต้องซื้อหลักๆ คือ

1. แป้งรองพื้นดีๆ 1 ตลับ ถ้าเริ่มแต่งเองแล้วแต่งไม่เป็นใช้อันนี้ไปก่อนดีกว่าเริ่มด้วยรองพื้น + แป้งฝุ่นค่ะ เพราะใช้ยากกว่า ใช้แป้งผสมรองพื้นไปก่อน พอเราเริ่มแต่งเก่งแล้วค่อยใช้รองพื้น+ แป้งฝุ่นค่ะ
ให้เลือกเอายี่ห้อดีหน่อยนะค่ะ แนะนำ Chanel tient Control ที่สาวห้องโภชฮิตกันค่ะ หรือ LM - Laura Mercier ก็ได้ค่ะ เวลาเริ่มแต่งเริ่มที่ของดีจะมีชัยไปกว่าครึ่งค่ะ แต่ถ้างบน้อยจริงๆ แนะนำ
แป้งลอรีอัล หรือ Sunway ของ Tell me ใช้ได้เหมิอนกันค่ะ
2. บลัชออน อยากให้ซื้อ Nars ค่ะ เพราะติดทนดี และสีสวย ถ้าถูกก็ลอรีอัล บลัชดีลิส (เขียนถูกเปล่าว๊า)
3. ที่เขียนคิ้ว อะไรก็ได้ แนะนำ 4in1 ใน Watson ใช้ดีมากๆ และถูก หรือ ลอรีอัลก็โอเคค่ะ แต่ถ้าให้ดีอยากให้ใช้พวกเป็นฝุ่นแล้วมีแปรงในตลับ มันทาง่ายดีอ่ะ
แนะนำ Shiseido ที่เป็นตลับ ทาง่ายมากๆ ไม่เลอะ แต่เหมาะกับคนมีคิ้วอยู่แล้วนะ เพราะมันแค่ฝนๆ ให้เข้ทมขึ้นหน่อยเท่านั้นแหละ ถ้าวาดรูปคิ้วสำหรับคนคิ้วบ๊าง บางควรใช้แบบดินสอมากกว่าค่ะ
4. อายไลเนอร์ (ถ้าเขียนไม่เป็นข้ามไปเลยค่ะ เขียนยาก) อายแชโดว์ มือใหม่แนะนำแบบครีมค่ะ ทาง่ายดี แนะนำ Helena , คลาแรงค์ , คลีนิค มีแบบครีมที่สวย ทาง่ายมากค่ะ
5. มาสคาร่า แนะนำ Maybeline กะ ลอรีอัล ชอบอันไหนก็เลือกเอา ดีทั้งคู่ค่ะ
6. ลิปสติกแบบติดทนหน่อย ไม่แห้ง แนะนำลิปของ Dior กับ Lancome ค่ะ แพงแต่ติดทนและไม่แห้งค่ะ ถ้าถูกก็ลอรีอัล Maybeline หรือ Revlon ก็ได้ค่ะพอใช้ได้
7. ลิปกลอสใสสำหรับทาทับลิปสติกให้ดูเซ็กซี่ น่ารัก และทำให้ปากไม่แห้งจนเกินไป แนะนำ Bobbi Brown แบบใส แถ้าแบบออกสีหน่อย แนะนำ Lancome Juicy Tube กับ Clinique ค่ะ
8. ที่ดัดขนตา 1 อัน แนะนำ Shiseido ,RMK , Shu ค่ะ ถ้าถูกก็ของ Maybeline มีค่ะ ร้อยกว่าบาทดัดดีพอใช้ค่ะ
9. ถ้างบเหลือ อยากให้ถอยแปรงดีๆ ด้วย แนะนำ Bobbie Brown ค่ะ เซ็ทนึง 2500-3500 มีกระเป๋าใส่ด้วย คุณภาพดีค่ะ ถ้างบน้อยก้อเป็นของ Oriental Princess ก็พอใช้ได้มั้งค่ะ
10. Cleansing Oil ดีๆ ค่ะ แนะนำ Shu , DHC, Kose สำหรับคนงบเยอะหน่อย ถ้างบน้อยก็ Kanebo หรือ Fasio ก็พอค่ะ ตามด้วยโฟมล้างหน้าค่ะ แนะนำ Neutrogena Deep Clean ค่ะ
ล้างสะอาดเกลี้ยงดี ไม่แห้งตึงด้วยค่ะ

มีหลัก ๆ แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ อายไลเนอร์ อายแชโดว์ไม่ต้องทาก็ได้ค่ะ ถ้าแต่งไม่ค่อยเป็นเดี๋ยวจะงิ้วค่ะ ถ้าอยากใช้ ถ้าอยากทาแนะนำให้ใช้แบบครีมสีอ่อนโทนน้ำตาลค่ะ เพราะทาง่าย และดูบางใสกว่าแบบฝุ่นค่ะ
แต่ตัวหลิงคิดว่า ผู้หญิงเราดัดขนตาเด้งๆ +ทามาสคาร่าเยอะๆ + ปัดแก้ม ก็สวยพอแล้วค่ะ

สรุป
- งบประมาณแบบแพง/ดี/สวยแน่ ประมาณ 5 พันบาทอัพ
- งบประมาณแบบถูก/ใช้ได้/ความสวยไม่แน่ใจ ประมาณ 1400-1500 บาท

เพิ่มเติมค่ะ ถ้างบไม่อั้นเพิ่ม Base ไปด้วยนะค่ะ ผิวจะได้เนียนๆ แนะนำที่มีกันแแดในตัว เช่น Chanel เค้ามีกันแดดในตัวอยู่แล้วด้วยค่ะ ปะ Essense ของ SKII ก่อนพอซึมดีแล้วค่อยลง Base จากนั้นแล้วค่อยลงแป้ง ลงแป้งจนเรียนเนียนแล้วก็ดัดขนตาไปก่อนครั้งนึงค่ะ จากนั้นก็มาทาแก้มค่ะ ทาแก้มเสร็จก็มาดัดขนตาใหม่ค่ะ อีกรอบปัดมาสาคาร่าบางๆ 1 รอบ แล้วปัดอีก 1 รอบ เป็น 2 รอบค่ะ
หลังจากนั้นก็เขียนคิ้ว คิ้วไปให้ BA ที่เคาน์เตอร์กันให้นะค่ะ เวลาเราไปซื้อแป้งน่ะ ให้เค้ากันให้หน่อยนึงด้วยค่ะ

ทาเสร็จครบค่อยทาลิบมัน แล้วก็ทาลิปสี ตามด้วยกลอสค่ะ เป็นอันเสร็จพิธี ถ้าอยากสวยคมมากขึ้นอีกก็กรีดอายไลเนอร์ แนะนำของ Stila ค่ะ เป็นดินสอเขียนง่ายมากๆ ซื้อมาหัดเขียนก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าเวิร์คก็ค่อยเขียนออกงาน
ไม่แนะนำอายแชโดว์นะค่ะ เนื่องจากหลิงคิดว่าแต่งแค่นี้ก็สวยพอแล้วค่ะ ไม่จำเป็นต้องไปเล่นงิ้วที่ไหน แต่งแค่นี้ก็โอเคแล้วล่ะไม่จำเป็นต้องแต่งอะไรให้มากมาย แต่งดูเหมือนเราสวยธรรมชาติ เป็นการแต่งหน้าที่สวยที่สุดค่ะ

แค่ดัดขนตา ปัดขนตาเยอะๆ ทาแก้มสีชมพู หรือส้มใสๆ ที่เข้ากับผิว ทาแป้งให้ผิวเนียนเรียบ เปล่งประกายธรรมชาติ ทาปากสีชมพูใสๆ แค่นี้ก็เกินจะสวยค่ะ จริงๆนะไม่เชื่อก็ลองดู
Create Date : 30 กรกฎาคม 2549
Last Update : 30 กรกฎาคม 2549 16:26:59 น. 2 comments
Counter : 7607 Pageviews.

 
เดี๋ยวไปหามาให้ครบซะหน่อยซิ ตอนนี้ก็แต่งมั่วๆอยู่ อิๆ


โดย: kate (Cutekate79 ) วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:23:04:40 น.  

 
แหง่ะ ว่างๆแวะไปแนะนำนีซเป็นการส่วนตัวหน่อยจิ อิอิ อยากแต่งแล้วเด็กๆ ดันแต่งแล้วดูมีอายุซะงั้นหง่ะ แง้ๆๆ


โดย: pamaano วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:9:40:44 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เม่หลิง
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
**ฝากคำถามไว้หลังไมค์ได้เลยค่ะ
มีเวลาจะมาตอบให้ค่ะ
งดไม่ตอบเรื่องสถานที่ซื้อของนะค่ะ
เนื่องจากไม่ได้เป็นแม่ค้าขายของค่ะ ^^ **

ชอบแฟชั่น
ชอบแต่งตัว
ชอบแต่งหน้า

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดคัดลอกข้อความ
หรือนำข้อความใน Blogแห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิงโดย
ไม่ได้รับอนุญาต
Friends' blogs
[Add เม่หลิง's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.