images by uppicweb.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
16 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 

เมื่อคิดจะติดต่อ ESL เอง..ไม่ผ่านเอเจ้น !!

เกริ่นเกี่ยวกับตัวเองเล็กน้อยนะคะ Smiley

จบปริญญาตรีบริหารธุรกิจมา รับปริญญาเมื่อกรกฎาที่ผ่านมาคะ
เนื่องจากเกรดน่ารักมากกกก ภาษาก็ยังน่ารักอีกก ก็เลยยังไม่สมัครงานใดๆๆ
ได้แต่หาความรู้เรื่องการเรียนต่อไปเรื่อยๆๆ เพราะคิดว่า ถ้าได้ภาษาอย่างเดียว ทำงานที่ไหนก็รอด Y______Y
หลังจากนั้นก็เลยสืบหาข้อมูลตามเวปเอเจ้นต่างๆๆ บวกๆๆๆราคาดูแล้ว โอ๊ะ! กลุ้มหนักอีก ไม่กล้าขอทุนคุณป๋าที่รัก


อีกเหตุผลที่(หาเรื่อง)อยากไปเรียนภาษาต่อเมืองนอกคือ ขอความ"อิสระ"ให้ชีวิตหน่อยคะ
เนื่องจาก ทั้งชีวิตที่ผ่านมา เข้าใจว่าคุณแม่ต้องการสิ่งดีดีให้ลูก
แต่ไม่ได้ตรงความต้องการของลูกสาวตัวไม่น้อยเลย T____T
หลังจากจบม.6 ลูกดันกดๆๆจิ้มๆๆเลือกคณะไปอย่างงงๆๆ เพราะคุณแม่อยากให้เรียนเกี่ยวกับโรงแรม
ลูกก็จิ้มติด!!!!!!!!!Smiley แล้วก็ร้องไห้พรากๆๆตอนไปมอบตัว เพราะรู้ว่าที่เพิ่งจิ้มติดไปนั้น เป็น "บริหาร"
โอ้ว!!! ลูกตกเลขมาแต่มัธยม หวังว่าจะพ้นแล้วเชียว แต่ดันไม่เป็นงั้น
เรียนไปร้องไห้ไป สุดท้ายก็จบ 4 ปีด้วยเกรดอันน่ารักและความพยามสุดชีวิต Smiley


พอแล้วคะ ชีวิตมันเศร้า - -" เริ่มด้วยคำถามดีกว่า


เป้าหมายคือ >> อยากเรียนภาษาของ U. (ESL = ENGLISH LANGUAGE CENTER ) ที่ไม่ต้องสอบ Tofel และเมื่อเรียนครบตามระดับที่ U. กำหนดแล้ว สามารถต่อโทสาขา "การตลาด"ได้เลย หากสอบผ่านระดับที่ U. กำหนดไว้คะ


1. U. ไหน ในรัฐไหน ที่มีสอนภาษา Esl สำหรับนักศึกษาต่างชาติ ที่สามารถลงเรียนตามระดับ และวัดผลในตอนจบหลังสูตรว่าสามารถต่อโทได้หรือไม่?


2. U. ที่เปิดสอนเกี่ยวกับสาขา Marketing บ้างคะ ลองดูข้อมูลจากการจัดลำดับมาบ้างแล้วนะคะ
บาง U. การตลาด ก็อยู่ใน Communication Arts บ้าง Besiness บ้าง
ซึ่งแต่ละ U. แตกต่างกันมากกก บาง U. ก็ไม่มีสาขานี้เลยด้วยซ้ำ

3. เนื่องจากจะติดต่อ U.เอง โดยไม่ผ่านเอเจ้นซี่ (ซึ่งจะบวกราคาเพิ่มไปอีกเป็นแสนนนนน o_O") จะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง สเตจเม้นสำหรับวีซ่านักเรียนของผู้ปกครองใช้เป็นแบบไหน
 แบบที่ 1. มีเงินนอนนิ่งๆๆอยู่ในบัญชีผู้ปกครองอาจจะยืมมาแล้วค่อยถอนออก ประมาณ 1 ล้าน
 แบบที่ 2. เพียงมีเงินหมุนเวียนในบัญชีประมาณเดือนละ 1 แสนบาททุกๆๆเดือน ก็ใช้ได้

4. ใบ I-20 ที่ U. จะส่งกลับมาให้เราเดินเรื่องวีซ่าในไทย วีซ่านักเรียนที่ได้จะเป็น F-1 รึเปล่าคะ ซึ่งเป็นวีซ่าที่ไม่สามารถทำงานได้ใช่มั๊ยคะ

5. มีเพื่อนส่งมาอีกเสียงนึงว่า สามารถขอทำ Work Permit ได้ ซึ่งก้คือเราจะต้องหานายจ้างเรา เพื่อยืนยัน แล้วทำเรื่อง Work Permit เพื่อทำงานไปด้วยโดยไม่เป็นแรงงานผิดกฎหมายใช้มั๊ยคะ การดำเนินการขอ Work Permit ต้องทำอย่างไรบ้างคะ

6. เรื่องของที่พัก ถ้าติดต่อ U.เพื่อเรียน ESL ได้แล้ว จะต้องอยู่ที่พักของมหาลัยที่เขาไม่ได้รวมราคาไว้ในคอสเรียน จะเข้าพักได้หรือไม่ หรือว่าจะต้องหาที่พักเองเป็นชนิดไหนที่พออยู่ได้ในราคาโอเค และปลอดภัย


ขอคำแนะนำอื่นๆๆอีกมาก ที่น้องยังขาดความสงสัยเกี่ยวกับการเรียนภาษาของ U. ในโปรแกรม ESL ขอความกรุณาพี่ๆๆน้อง ช่วยเหลือน้องด้วยคะ ขอบคุณมากคะ ^^


หวานวางแผนไว้ว่า จะไปประมาณปีหน้า จากที่ลองอ่านรีวิวของพี่ๆๆในห้องไกลบ้านว่าจะต้องทำเรื่องประมาณ 3 เดือน ถึงจะไปได้ หวานอยากรีบไปให้เร็วที่สุดอะคะ กลัวว่ากลับมาเริ่มทำงานที่เมืองไทยแล้ว จะต้องมีปัญหาเรื่องอายุ และประสบการณ์ในการทำงานอีก T_______T


ขอบคุณมากนะคะ Smiley




 

Create Date : 16 ธันวาคม 2553
2 comments
Last Update : 16 ธันวาคม 2553 8:13:40 น.
Counter : 704 Pageviews.

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: นนนี่มาแล้ว 16 ธันวาคม 2553 10:32:50 น.  

 

เหมือนกันเลยค่า ^^

แต่วันนี้เรากะว่าจะเข้าไปคุยกะทางเอเจนซี่แล้วอะ(นัดเค้าไว้ ^^) (อาจจะจ่ายเงิน เริ่มดำเนินเรื่องเลยด้วย!!)

เราสนใจที่ Oregon อะค่ะ (มันไม่มี Tax 55+)
กะว่าจะไปเดือนก.พ.นี้ เพราะว่ามันเปิดเรียนวันแรกที่ 7 มั้งนะคะ

เราเกรดน้อยเหมือนกันค่ะ
เอนท์ติด แต่ก็เป็นคณะที่เลือกมั่วๆ(เศรษฐศาสตร์) ตอนนั้นกะไม่เอาแน่แท้แล้ว คณะอะไรฟร่ะ ชั้นไม่รู้ด้วยซ้ำไป
แต่ครอบครัว ลุงป้าน้าอา เยอะแยะเหลือเกิน (พ่อมีพี่น้อง 10 คน ..ก็คิดดูญาติๆจะขนาดไหน - -") ให้เรียนค่าาา
พอเริ่มเรียน..ก็เริ่ม..อ๋อออ อีวิชานี้นี่เอง ที่ตอนชั้นเรียนมัธยม มันฉุดคะแนนตลอด T_T
เลยเกรดก็ตามสภาพ 555+

ออ..สนใจเรียนบริหารค่ะ
ดูๆ Marketing เหมือนกัน ^^"

-เรื่องงาน..เราที่เข้าใจ คือ ถ้าไปเป็นวิซ่านักเรียน สำหรับอเมริกามันไม่สามารถทำงานได้นะคะ (ถ้าเป็นอังกฤษ หรือออสเตรเลีย วีซ่านักเรียนทำงานได้ค่ะ 20 ชม. ต่อ week มั้งนะคะ)
ถ้าจะทำ ก็คือ หาร้านอาหารไทย หรืออะไรทำ(ผิดกฏหมาย..ถ้าเค้าเจอก็อาจต้องอพยพกลับประเทศ O_O ..แต่เค้าคงไม่ตามตรวจขนาดนั้นหรอกค่ะ เพราะตอนเราไป work&travel ทำที่ร้านอาหารไทย เจอพวกพี่ๆที่เรียนอยู่ เค้าก็ทำงานกันค่ะ)

แต่ที่ทำได้ไม่ผิด..ก็คือ ทำงานใน Campus หรือช่วยอาจารณ์..ประมาณนี้
(เหมือนแอบเคยเห็นเกี่ยวกับทำงานข้างนอกที่ไหนซักแห่ง แต่ไม่ชัวร์นะคะ..ประมาณว่า ทำงานในสายงานที่ตัวเองเรียนอยู่ โดยต้องมีการรับรอง ขออนุญาตจากทางมหาวิทยาลัย)

 

โดย: >ปั่มปั๊มซัง< 16 ธันวาคม 2553 10:46:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


VERYSWEET
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add VERYSWEET's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.