มกราคม 2561

 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
แชร์ประสบการณ์ และ รีวิว น้ำมัน และครีมทาท้องตอนตั้งครรภ์ ท้องเนียนสวย คอนเฟิร์มเลย!!! ผิวสวยขนาดไหน


กระทู้นี้เอาใจว่าที่คุณแม่โดยเฉพาะน้า สืบเนื่องจากเพื่อนๆเราทักว่าท้องและคลอดน้องแล้ว ทำไมท้องเราทั้งขาว ทั้งเนียน เหมือนไม่เคยท้องเลยภูมิใจม๊ากๆ 555 เราก็แนะนำไป และคิดว่าอยากมาแชร์ให้แม่ๆคนอื่นบ้างดีกว่า

เราเริ่มทาครีมที่ทาตั้งแต่ท้องได้ตั้งแต่ท้องประมาณ 15 วีคค่ะซึ่งเป็นช่วงที่อาการแพ้ท้องเราดีขึ้น ตอนแพ้นี่ไม่อยากทำไรเลย เวียนหัวตลอดเวลา ผลิตภัณฑ์ทุกตัวเราทาวันล่ะ2 ครั้งเช้าเย็นหรือมากกว่านั้น และเน้นว่าทาทุกวันค่ะ

เริ่มแรกสุด

· Revlon ตามรูปค่ะ

แม่สามีซื้อมาให้จากไหนไม่รู้ ราคาก็ไม่รู้ค่ะ ท่านบอกว่าตอนสมัยก่อนที่ท้องเคยใช้อยู่ และเห็นมันลดราคาเลยซื้อมาให้=_ ตัวนี้จะเป็นเนื้อโลชั่นไม่ได้ข้นมากเหมือนครีม ดูจากส่วนผสมแล้วจะมีพวก mineral oil และ siliconeด้วยซึ่งเป็นสารสังเคราะห์ ไม่สามารถซึมลงผิว จะเน้นเคลือบๆแต่ไหนๆท่านก้หวังดีซื้อมาให้แล้ว เราก็เอามาทาท้อง ทาได้อยู่ไม่เกิน 3 อาทิตย์ค่ะรู้สึกว่ามันเอาไม่อยู่ค่ะ ท้องเริ่มเป็นริ้วแดงๆเหมือนจะแตกแล้ว ช่วงนั้นหายแพ้แล้วด้วยคงกินเยอะ พุงเลยขยายเร็วมากค่ะ เราเลยรีบหาตัวช่วยต่อไป

· น้ำมันมะพร้าว

เราลองหาข้อมูลจากพันทิพเนี่ยแหละ เห็นมีแม่ๆแนะนำน้ำมันมะพร้าว กับน้ำมันมะกอกหอม แต่เราหาน้ำมันมะกอกหอมไม่ได้ น้ำมันมะกอกปกติ กลิ่นคือไม่ไหว เราเลยไปซื้อน้ำมันมะพร้าวมาทาค่ะ ทาแล้วดีนะคะรู้สึกว่าไม่เหนียวเลย ซึมเร็วมากๆ อาจจะเป็นเพราะน้ำมันมะพร้าวเป็น น้ำมันประเภท light oil น่ะค่ะ ช่วงนี้เราทาน้ำมันมะพร้าวตอนเช้าตอนกลางวันเวลาพัก และตอนค่ำหลังอาบน้ำ เพิ่มเติมตอนค่ำหลังจากทาน้ำมันมะพร้าวจนมันซึมไปแล้ว ก่อนนอนเราก็ยังเอาครีม Revlon มาทาทับอีกที ด้วยความเสียดายค่ะ ไม่กล้าโยนทิ้ง ผ่านไปได้ไม่เกิน 2 อาทิตย์ค่ะเริ่มเอาไม่อยู่เหมือนเดิม แถมขี้ไคล้ตรงพุงคือเยอะมากน่าจะเป็นเพราะมันไม่ซึมลงผิวน่ะค่ะ แค่เคลือบไว้เฉยๆ ณจุดนี้ เราเลยตัดสินใจเปลี่ยนเลยค่ะ ไม่เสียดายแล้ว ท้องลายจะแย่กว่า

· ครีมยี่ห้อ mustela

เป็นตัวที่นิยมมากในต่างประเทศค่ะ เราเลยสอยมาลอง ตัวนี้จะเป็นเนื้อครีมข้นๆหน่อยสีขาวกลิ่นจำไม่ได้ แต่จำได้ว่าไม่ได้หอมอ่ะค่ะ ทาไปจนหมดหลอด ไม่รู้สึกไรเลยไม่รู้สึกชุ่มชื้น และท้องกำลังจะเริ่มแตกอย่างจริงจังค่ะ

ตอนนี้เริ่มเครียดแล้วค่ะว่าจะซื้อตัวไหนมาแทน มีเพื่อนแนะนำยี่ห้อดังมาให้ 2-3 แบรนด์แต่ล่ะตัวราคา 2 พันอัพ เราก็คิดหนักเพราะ ดูจากปริมาณแล้วคงใช้ 1ขวด/เดือน แน่ๆเปลืองจัง ในที่สุดพี่สะใภ้ก็แนะนำครีมยี่ห้อ Palmer’s มาให้ค่ะเราก็คิดว่า ลองดู ถ้าไม่ได้ผล จะยอมลงทุนซื้อแพงๆมาล่ะ ตอนที่พี่แนะนำมา ไม่ได้บอกว่าให้เลือกสูตรไหนแต่เราไปหาข้อมูลมา เค้าบอกว่าเอาแบบครีมที่เป็นหลอดดีที่สุด เข้มข้นสุดแล้ว

· Palmer’s ตามรูป

ลองผิดลองถูกจนมาเจอตัวเด็ด ตอน 5เดือนกว่าๆได้ ตัวนี้จะเนื้อครีมข้นเหนียวนิดๆ สีออกครีมเหลืองค่ะ แต่หอมกลิ่นชอคโกแล็ตมากๆ ใช้ครั้งแรกชอบกลิ่นมันนะคะทั้งๆที่ปกติไม่ชอบชอคโกแล็ต แต่ก็คิดในใจว่าหอมๆแบบนี้จะดีจริงหร๋อใช้ๆไปสัปดาห์แรก รอยแดงเล็กที่ท้องดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ คือไม่แดงแล้ว ก็ลองใช้มาเรื่อยๆ เออมันดีจัง รู้สึกชุ่มชื้น ไม่แห้ง ไม่คันแล้วใช้วันล่ะ 2 ครั้ง เช้าและค่ำ เราไปซื้อมาตุนเยอะเลยค่ะ ซื้อจากร้านขายยาส่ง ถูกกว่าในห้างเป็นร้อยค่ะ

· Jergen ตามรูป

หลังจากใช้ Palmer’s มาได้สัก 1 เดือนกว่าๆเราก็เริ่มกังวลอีกว่าท้องจะแตกไหม เพราะพอท้องแก่แล้ว ท้องขยายเร็วมากๆค่ะ เรารู้สึกตึงท้องไปหมด เราเลยหา Jergen มาทาทับ Palmer’s อีกรอบค่ะ แต่คราวนี้เราเลือกเนื้อโลชั่นเนื่องจากเราเกรงว่า ถ้าทาครีมทับครีมมันจะกลายเป็นขี้ไคล้อ่ะค่ะตัวนี้เนื้อครีมสีขาว เกลี่ยง่ายดีค่ะ เนื้อไม่หนัก เราจะทาเฉพาะก่อนนอนนะคะ คือ ทา Palmer’s หลังอาบน้ำเสร็จทันที และก่อนนอนหลังจากอาบน้ำ สัก 2ชม. เราก็จะทาJergan ทับอีกที โดยทาเฉพาะกลางคืนค่ะ

· Shea Butter ออร์แกนิคบริสุทธิ์ 100% ชนิดเนื้อนุ่ม

หลังจากใช้ Plamer’s + Jergen มาจนหมดขวดที่3 ก็มีญาติเอา Shea Butterแบบออร์แกนิคแบ่งใส่กระปุกมาให้ค่ะ (ญาติอยู่ในวงการเครื่องสำอางค์ อันนี้จึงไม่มียี่ห้อจึงเป็นแบบตัววัตถุดิบแท้ๆ ไม่ผสมสารอะไรเลยค่ะ) ตัวนี้ไม่ได้ผสมกลิ่นน้ำหอมอะไรมาเลยกลิ่นจะน่าเป็นกลิ่น Shea butter แท้ ซึ่งไม่หอมเลยค่ะ ถ้าใช้หลัง Plamer’s จะรู้สึกว่าอันนั้นหอมน่าใช้กว่ามาก เนื้อครีมตัวนี้ก็เข้มข้นสุดๆค่ะ ลองเอานิ้วปาดมาแล้วทาที่ท้อง คือ เนื้อหนืดและหนักมากกกกกก อารมณ์เหมือนเอาวาสลีนปิโตรเลียมเจลลี่ทาท้องเลย ทาเสร็จท้องมันแพล็บเลย 5555 แต่แต่ในความแย่ของเนื้อและกลิ่น ปรากฎว่าผิวชุ่มชื้นมากๆ คือ หลังใช้ตอนกลางคืน ตื่นมายังรู้สึกว่าเนื้อครีมมันยังทำงานอยู่ค่ะ และถ้าใช้ตอนเช้าตกเย็นก็ยังรู้สึกว่าเนื้อครีมมันจะบำรุงอยู่เลย(ไม่เหมือนวาสลีนที่แค่เคลือบๆนะคะ อันนี้รู้สึกเลยว่า มันซึมลงผิว)สังเกตุว่าตอนทาเสร็จใหม่ๆ แล้วไปล้างมือ คือล้างไป 2 รอบ ยังรู้สึกได้ว่าเนื้อครีมมันยังอยู่ที่มือเลยค่ะ คือ ไม่หายไปง่ายๆ ไม่เหมือนตัวอื่นๆล้างมือปุ๊บ ออกปั๊บ หลังจากใช้มา 2-3 อาทิตย์ได้ ผิวท้องดูชุ่มชื้นและเนียมมากๆค่ะ แต่พอหมดกระปุก เราก็กลับไปใช้ Plamer’s + Jergen ตามเดิมเพราะติดกลิ่นหอม แต่ถ้าใครมีปัญหาผิวแห้งมาก ท้องแตกเป็นเส้นๆแบบอาการหนักแล้วเราว่าตัวShea Butter 100% ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน ลองไปหาใช้ดูนะคะสำหรับคนที่ต้องการการบำรุงแบบเข้มข้นถ้าไม่ติดเรื่องกลิ่น เราว่าประสิทธิภาพดีที่สุดเท่าที่เคยใช้มาค่ะ

ผลที่ได้ แตน แต้น แต๋น.................................. ตามรูปเลยค่ะ ท้องยังเนียนสวย ขาวจั๊ว

สิ่งสำคัญคือ ต้องขยันทาครีมทุกวัน เช้า เย็นนะคะ เวลาอาบน้ำซัก 2-3 วันเราก็จะเอาใยสังเคราะห์มาถูตัวที เป็นการล้างผิวให้สะอาดไม่หมักหมม พร้อมรับบำรุงครีมในขั้นตอนถัดไป

นอกจากนี้เรามีเคล็ดลับที่ทำให้เราได้ทาครีมที่ท้องทุกวันด้วยค่ะนั่นคือ สามีเราเองค่ะ 555555 เราให้เค้าเป็นคนทาให้(เฉพาะกลางคืน) ตั้งแต่เริ่มทาครีมใหม่ๆเลยค่ะ เราบอกเค้าว่า เธอไม่ต้องลำบากแพ้ท้อง ไม่ต้องลำบากอุ้มท้องไม่ต้องลำบากไรเลย กินอิ่ม นอนหลับกรนเสียงดังดี งั้นหน้าที่ทาครีมที่ท้องเป็นหน้าที่ ที่เธอต้องทำทุกวันนะจ๊ะอยากให้เมียท้องแล้วยังสวยไหมล่ะ ซึ่งเค้าก็น่ารักยอมรับกรรม เฮ้ยไม่ใช่ ยอมทาให้ทุกวันยันคลอดเลยค่ะ

ปล. อาจมีคนสงสัยว่า Bio oil ดีไหม เราเคยใช้แต่ตอนนั้นยังไม่ท้องนะคะหลายปีแล้ว เอามาทาผิว คือเราไม่ชอบเลยค่ะ รู้สึกมัน และไม่ค่อยซึมลงผิวเลย ไม่บำรุงด้วยเพิ่งมารู้ที่หลังหลังจากพออ่านสารประกอบเป็นพบว่ามันใช้น้ำมันสังเคราะห์เป็นส่วนประกอบหลักไม่ได้ใช้น้ำมันตามธรรมชาติเป็นส่วนประกอบหลัก จึงทำให้รู้สึกมันและไม่บำรุงเท่าที่ควรค่ะ

Create Date : 04 มกราคม 2561
Last Update : 4 มกราคม 2561 15:27:38 น.
Counter : 177 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3706495
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]