+-+ เด็กบ่อน้ำร้อน ผู้ชายธรรมดา ธรรมดาคนหนึ่ง +-+
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
13 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 
ทริปนี้ ถ้ำพระยานคร อ.ปรานบุรี

ทริปนี้ 3-4-5 พฤศจิกา 2550
ครั้งแรกในชีวิต ที่จะประทับใจไปอีกนานนนนนนน 2 คืน 3 วัน ก็ไม่ทันได้ตั้งตัวอะไร เพราะไม่เห็นมีใครบอกกล่าวกันมั่งเลย มาเรียกกันเลยตอนเช้า (คนยิ่งมึนๆ เพราะกำลังแฮงค์) ตอนแรกก็ว่าจะไม่ไปเระ แต่ด้วยความหวังดีของเพื่อนๆ รบเร้าจนให้ไปจนได้ ก็เลยต้องไป แล้วก็เหมือนแบบในโฆษณาเลย (เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้) เลยต้องแพคกระเป๋า (ไม่ใช่แพคกระเป๋าหรอก) คือจับอะไรได้ก็ยัดๆใส่เป้คู่ใจ แล้วก็พร้อมเดินทาง ก็ไปกันกับทีมงานก็มีด้วยกันทั้งหมด 15 ชีวิตที่พร้อมจะไปลุยกันแล้ว


เริ่มต้นด้วยการพร้อมที่จะเดินทางกันแล้ว ณ ขนส่งสายใต้(2ปีที่แล้วยังเป็นที่เก่าอยู่)ขึ้นรถพร้อมที่จะเดินทางกันแล้ว เบียร์หลายกระป๋องเลย เมาแน่ในที่สุดก็มาถึงหัวหิน เวลาก็ประมาณ 4ทุ่มแล้ว จากนั้นก็นั่งรถ จากหัวหินเพื่อไปปราน โดยรถคันนี้ได้เหมาไว้ เพื่อที่จะไปยังจุดหมายต่อไปบอกโชเฟอร์ขอแวะกินบะหมี่หน่อยหิวมาก และชื้อของเพิ่มอีก (ขอบอก ลูกสาวร้านบะหมี่ น่ารักมาก)อิ่มแล้ว พร้อมเดินทางต่อเลย (น่านเริ่มรินกันอีกแล้ว)ในที่สุดก็ถึงแล้ว แต่.. ต้องเดินขึ้นไปอีก เตรียมตัว เก็บของคราวนี้ต้องเดินแล้วขอพักก่อนก็ดี ขอบอกว่าเหนื่อยมาก ทั้งแบกของ ของเยอะมากมีป้ายให้กำลังใจกันด้วย เดินมากันเกือบครึ่งชัวโมงแต่ละคนหมดสภาพ ดูดิของขนมาได้เยอะแยะมาถึงของดี กำลังทำการผสมเลยระหว่างนั้นมาช่วยกันกางเต็นท์กันก่อน เด๋วจะไม่มีที่นอนกันกางเต็นท์เสร็จมาตั้งวงกันต่อเลย เอ๊าทุกคน เฮฮฮฮฮอ หน่อยยยยยยันเช้าเลยครับ ผมจำได้ลางๆรู้สึกว่าตอนเช้าผมไปวิ่งเล่นอยู่ในทะเล แล้วเพื่อนผมไปลากคอกลับมาเข้าฝั่ง กลัวผมจะตายมั๊ง ก็ถูกของเพื่อนผม เพราะผมก็ว่ายน้ำไม่เป็น ดันวิ่งลงทะเลซะงั้น ซักพักหมดแรง พวกเราหลับเป็นตายเลยครับ (สองคนนี้ มันนอนท่าเดียวกันเลยวุ้ย)ตื่นมาตอนบ่าย เมื่อยไปหมดเลย ด้วยทั้งนอนซะเช้า บวกกับการเดินทางของเมื่อวาน ไปเดินเล่นชายหาดเล่นซะหน่อยขอเล่นซะหน่อยละกันอาบแดดซักหน่อยจะได้ดำๆเข้าไปอีกขอนั่งเล่นชิงช้าหน่อยละกัน นึกถึงตอนเด็กๆเลยอย่าโยกแรง มันเสียววววตกเย็นซะแล้ว อากาศยามเย็น ลมดีเลยครับบรรยากาศใช้ได้เลยครับค่ำแล้ว มาก่อกองไฟกันดีกว่าให้มันอุ่นๆหน่อย อากาศมันเย็นขอซักรูป (คนเสื้อเหลืองโหด ถือมีดเตรียมฟันใครละหว่า)รูปนี้สวยมากเลยมาๆ ตั้งวงกันต่อออออมาทะเล ก็ต้องอาหารทะเล นั้นคือปลาหมึก ปลาหมึกชื้อมา3กิโล เยอะมาก ไม่รู้จะชื้อมาทำไมตั้งเยอะแยะเช้าแล้ว เตรียมตัวกลับกัน เก็บเต็นท์ เก็บของจากนั้นก็ไปยังถ้ำพระยานคร ก่อนที่จะกลับ เดียวไม่ได้ไปเสียดายแย่ (รอด้วย)เหนื่อยมาก ทั้งไกล ทั้งสูง แต่ใจยังสู้ เลยต้องไปต่อในที่สุดก็ถึงจนได้ สวยมากเลยครับภาพอีกมุมหนึ่ง แสงจากข้างบนส่องลงมาได้สวยมากเลยครับขอถ่ายรูปด้วยหน่อยครับง่ะ เดินมาทำไมคนกำลังถ่ายรูป


ช่องที่แสงส่องเข้ามาทางด้านบน ธรรมชาติสร้างมาได้สวยงามมากเป็นอีกภาพที่สวยมากเลยทีเดียวจปร. ราชกาลที่5 ทรงลงอักษรไว้ จากที่อ่านบันทึกไว้ว่า สมัยราชกาลที่5พระยาเมืองนครได้เป็นคนพบถ้ำแห่งนี้ เนื่องจากมีอยู่วันหนึ่งท่านต้องเดินทางไปบางกอก(กรุงเทพมหานครในสมัยนี้)โดยได้โดยสารไปทางเรือ ระหว่างนั้นเกิดพายุลมแรง คณะเดินทางจึงได้หยุดพัก ณ หาดแห่งนี้ ระหว่างนั้นก็ได้สำรวจบริเวณนี้ จึงได้พบกับถ้ำแห่งนี้ และจึงได้รายงานให้ ราชกาลที่5 จึงได้ทรงโปรดให้สร้างตำหนักไว้ ณ ที่นี้จะไหว้พระขอพรกันหรอนั่นเหนื่อยๆ หิวๆ จากนั้นก็มากินข้าวกัน เมนูอาหาร ก็ทะเลอีกละครับ จานนี้พริกเผากุ้ง มีใข่ต้มด้วยกระเพราปลาหมึกอิ่มแล้ว เตรียมตัว เก็บของกลับกันได้แล้วมาถ่ายรูปหมู่กันก่อนเดินทางกลับขอเดี่ยวๆ ซักรูป เท่ๆหน่อยมาทางไหนกลับทางนั้น ขากลับสบายหน่อย ไม่หนักเหมือนขามา เพราะกินไปหมดแล้วชายหาดบริเวณที่พัก หาดสวยมาก เพราะการเดินทางมาหาดนี้ค่อนข้างยากลำบาก ทำให้ไม่ค่อยมีคนมาบ่อย แต่ขอบอกว่าสวยมากเกาะต่างๆน้ำทะเลวันนี้ไม่ค่อยใส แถวคลื่นลมยังแรงมากด้วยมาถึงกันแล้วจนได้ขึ้นรถ กลับ กทม.กัน
เสร็ดสิ้นซะทีกับทริปนี้ ขอบอกว่าสนุกมากๆ ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่พากันไปเที่ยวที่นี้ ทำให้ได้ไปด้วย (เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้ จริงๆ) แล้วก็มีเราอยู่คนเดียวที่ได้เล่นน้ำทะเล นอกนั้นมีแต่คนบอกว่าไม่ได้เล่นน้ำทะเล ก็ไม่ได้ตั้งใจจะเล่นหรอก เพราะความเมากับไม่ได้เห็นทะเลมานาน แล้วสวยๆแบบนี้ซักเท่าไหร่ คราวหน้าฟ้าใหม่คงจะได้มีโอกาศได้ไปแบบนี้อีกน่ะ


Create Date : 13 กรกฎาคม 2552
Last Update : 19 พฤษภาคม 2554 17:58:02 น. 7 comments
Counter : 1014 Pageviews.

 
สนุกจังค่ะ ไปมาแล้วประทับใจเหมือนกันอ่ะ


โดย: แม่หญิงไฮเทค (patthanid ) วันที่: 13 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:04:45 น.  

 
ถูกต้องค่ะ เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้ จริงๆค่ะ เวลาเที่ยวไม่ต้องอะไรมากมาย แค่มีคนรู้ใจ(เพื่อน) ไปด้วยก็สนุกแล้วละค่ะ


โดย: pinkyrose วันที่: 14 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:39:41 น.  

 
ขอแปะ link ท่องเที่ยวของเราไว้หน่อยนะคับ

เทศกาลปีใหม่โล้ชิงช้า ปีใหม่ของชนเผ่าอาข่า ทัวร์3วัน2คืน เริ่ม 2,3,4,กันยายน52

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=khundoi&group=3


//www.hilltribeguide.com/autopage/show_page.php?h=1&s_id=3&d_id=4โดย: guide doi วันที่: 14 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:07:30 น.  

 
ไป unseen มาแล้วเหมือนกันค่ะ

แบบว่า แก่แล้วไปไม่ได้นะนั่น ฮาา เดินเหนื่อยม๊ากกกกกกกกกกกกกก


โดย: อาโฮเฮะ วันที่: 14 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:20:49 น.  

 


เคยไปมาเมื่อ 18 ปีก่อนโน๊นค่ะ
จำได้ว่ากว่าจะถึง เหนื่อยมาก
บอกตรง ๆ ว่า ตอนนั้น ยังมองไม่เห็น
ว่าจะประทับใจอาไรกับศาลาหลังเดียว
เพราะความเหนื่อยแบบหมดแรงอ่ะค่ะ
แต่ พอเวลาผ่าน ๆ ไป นึกถึงว่า
เป็นประวัติศาสตร์สมัยก่อนเลยว่าเป็นมายังไง
ค่อยรู้สึกดีและนึกถึงความสำคัญขึ้นมาอ่ะ
สงสัยจะช้าไปแล้วอ่ะนะคะ ฮ่า ๆ ๆ
ปล.ขอบคุณที่ไปทักทายกัน นะคะ


โดย: มินทิวา วันที่: 15 กรกฎาคม 2552 เวลา:5:09:30 น.  

 
โห เห็นแล้วอิจฉา ดู น่าหนุก ดีเนอะ
แต่เดินทางนี่ก็คงลำบากจังเลย
แต่ก็ลุยดีเนอะ


โดย: เจ๊ บะจ่าง วันที่: 15 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:09:32 น.  

 
ขอบคุณที่แนะนำสถานที่นำไป มาเล่าสู่กันฟังนะครับ


โดย: grilled chicken วันที่: 30 กรกฎาคม 2552 เวลา:5:45:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เด็กบ่อน้ำร้อน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

....ถ้าหากคุณรักใครซักคน อย่ากลัวที่จะเดินเคียงข้างเขา
Friends' blogs
[Add เด็กบ่อน้ำร้อน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.