Make the day a little better! Make the way a litle better! ดิฉันและเพื่อนๆพี่ๆพยาบาลไทยในอเมริกาทุ่มเทอย่างมากในการลงข้อมูลตรงนี้ ทำด้วยความศรัทธา ขอให้ทุกท่านที่เข้ามานำกลับเอาไปใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ และขอให้ได้เป็นพยาบาลในอเมริกาตามที่ตั้งใจไว้ในเร็ววัน บล็อกนี้จะไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจใดๆทั้งสิ้น ทำขึ้นมาด้วยใจไม่ต้องการสิ่งตอบแทน และไม่ต้องเอาอะไรมาให้ ไม่อยากได้
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
20 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 

สอบผ่านแล้วค่ะ ได้เป็นพยาบาลอินเตอร์กับเขาแล้ว

สวัสดีมิตรรักแฟนบล๊อกmacdreamnurseทุกคนคะ
ขอเล่าประวัติส่วนตัวซักเล็กน้อย ชื่อ กิ๊มคะ เป็นคนฝั่งทะเลอันดามัน จ.ภูเก็ต เรียนจบคณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาศาสตร์บัณฑิตรุ่นสุดท้าย เมื่อปี2534(บวกลบคูณหารกันเองนะคะว่าจบมากี่ปีแล้ว)ก่อนเปลี่ยนมาเป็น พยาบาลศาสตร์บัณฑิตของ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.)มาอยู่ที่อเมริกาเมื่อปลายปี2003ทุกคนอาจจะคิดว่าทำไมไม่สอบNCLEXซักทีทำไมปล่อยให้ล่วงเลยมา5ปี คือว่า เดิมแล้วเป็นคนไม่ชอบภาษาอังกฤษเอาซะเลย สมัยเรียนเข้าคอร์สจะเรียนภาษาอังกฤษกับเค้าเหมือนกันแต่เรียนไม่จบคอร์สซักกะที จบมาไม่เคยคิดที่จะทำงานต่างแดนเลย แต่ว่าคู่ของเราหนะสิดันใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ รู้จักกับแฟน(สามี)ตอนประมาณปี2001ก่อนที่จะตัดสินใจแต่งงานมาอยู่ด้วยกันจะพรำถามคุณสามีตลอดว่า"เลี้ยงกิ๊มได้ป่าวถ้ายังทำงานไม่ได้"ถามตลอดเพราะ1.ไม่ชอบภาษาเป็นทุนเดิม2.ไม่ทราบว่าจเริ่มต้นยังไง ที่ต้องพร่ำถามสามีว่าเลี้ยงเราได้ป่าวเพราะสามีไม่ใช่คนร่ำรวยมาจากไหน เป็นอันว่าเค้าเลี้ยงเราได้ พอแต่งงานมาประมาณ1ปีก็มีลูกเมื่อปี2005 ตอนแรกก็มัวเลี้ยงมีภารกิจทำเยอะแยะที่บ้าน แต่พอมาประมาณปลายปี2006เริ่มมานั่งคิดว่าถ้าสามีเป็นอะไรขึ้นมาแล้วเรากับลูกจะทำยังไง จะกลับเมืองไทยเหรอแล้วจะมีใครจ้างป่าวถ้าจ้างเงินเดือนจะพอเลี้ยงลูกได้มั๊ย หรือถ้าจะใช้ชีวิตอยู่ที่นี่จะทำได้เหรอไม่ได้ทำงานอะไร ตั้งแต่นั้นมาก็พยายามสืบเสาะว่าจะหาข้อมูลยังไงก็searchหาตามเวปไซต์ต่างๆ ตอนแรกก็เจอในusvisa4thaiของคุณปู (ขอขอบคุณ ณ.ที่นี้)ขอคำแนะนำเรื่องทำCES(Credentials Evaluation Service)แบบ COUSE-BY COURSE $378เพราะเคยโทรไปBOARD OF NURSING UTAH ทำCES ก็ได้เพื่อขอยื่นสอบNCLEX ที่รัฐนี้

ประมาณเดือนกพ.2007เริ่มสมัครทำ CES จาก CGFNS รอเอกสารกว่าจะออกมาเป็นreport ก็ประมาณปลายเดือนกันยายนปี2007 พอดีช่วงนั้นยุ่งหลายเรื่องอีกอย่างต้องต่อใบประกอบโรคศิลป์ตอนประมาณเดือนธันวาคม2007(ทุกคนคงจำกันได้) จะไปยื่นreportเพื่อขอสอบไลเซ่นของutahก็ชักไม่แน่ใจว่าแค่นี้ใช้ได้ป่าว
DEC13/2007 เลยไปติดต่อBOARD OF NURSING UTAH ปรากฎว่ายังไงก็ต้องเอาผล CGFNS AND ENGLISH ก็คือต้องได้CGFNS Certification Program(CP)ว่างั้นเหอะ ตอนนั้นเลยเปลี่ยนใจจะสมัครสอบผ่าน CA BOARD ที่นี้ก็รอเรื่องต่อใบประกอบโรคศิลป์ รอเรื่องแปลใบอนุญาตกว่าจะได้ก็ประมาณเดือนเมษายน2008 ที่นี้ก็รอเรื่องtranscript จากมหาวิทยาลัยส่งตรงไป CA BOARD ทีนี้เพื่อนที่ทำเรื่องบอกว่าทางทะเบียนกลางของมหา'ลัยไม่ค่อยว่างเพราะต้องรอออกเกรดให้กับเด็กที่กำลังจะจบในปีนั้น เอ้ารอก็รอรอมาได้ประมาณเกือบ2เดือนเพื่อนก็บอกยังไม่ได้เรื่อง ช่วงนั้นคุณนายเขียดก็โทรถามความคืบหน้ามาเรื่อยๆ เออ..ชักจะนานแล้วจะกลางปีแล้วยังไม่ได้ส่งใบสมัครเลย แล้วกว่าจะอนุมัติก็ไม่ทราบจะใช้เวลานานเท่าไหร่ เพราะตั้งใจจะสอบไม่เกินปลายปี2008 ดังนั้นเลยตัดสินใจจะให้ทาง CGFNS ส่ง CES REPORT $50ส่งตรงไปยังCA BOARDเลย เพราะทางมหา'ลัยเพื่อนก็ไม่ว่างซักกะที
JUNE 12/2008 เลยส่งใบสมัครไปยังCA BOARD พร้อมค่าสมัคร$126

AUG 16/2008 ได้รับEligible to test from CA BOARD (ในใจคิดอุ๊ย!ไวจังเลย) เคยให้คำมั่นสัญญากะตัวเองว่าได้รับeligible เมื่อไหร่จะกำหนดวันสอบไม่เกิน3เดือน
OCT16/2008 ลงทะเบียนสอบกับPEARSON VUE จ่ายค่าลงทะเบียน$200
OCT17/2008 ได้รับ AUTOLIZATIO TO TEST(ATT) via e-mail
OCT18/2008 SCHEDULED วันสอบNOV15/2008 ได้เวลา 10.30AM
สำหรับประสบการณ์หรือประวัติการอ่านหนังสือ
บอกตามตรงว่าเริ่มเตรียมตัวเป็นปีก็จริงแต่ว่าเรื่อยๆมาเรียงๆตลอด อ้อ..ลืมเกริ่นหน่อยนึงมาเจอ บล็อกmacdreamnurse คุณนายเขียดทอง ตอนนั้นประมาณต้นปี2007หรือปลายปี2006 ไม่แน่ใจ เริ่มได้คุยกะคุณนายทางโทรศัพท์ก็ตอนคุณนายกำลังจะสอบนี่แหละ ก็คุยกันมาตลอด ก่อนหน้าที่คุยกะคุณนาย ตอนนั้นจับหนังสือSAUNDERSอยู่ คือหนังสือเค้าดีนะเราไม่เถียงแต่ว่าเราอ่านยังไงก็ไม่จำเข้าหัวซักที เลยเปลี่ยนแนวมาลองpractice questions .หนังสือและ materialที่ใช้ช่วงเรื่อยๆมาเรียงๆ
1.SAUNDERS ----reviewed content area from CD ทำทุกวัน
2.NCLEX-RN3500 (จะใช้ช่วงเรื่อยๆมาเรียงๆแต่หลังจากเดือนJUNEยอมรับเลยว่าไม่ได้แตะ)
review ไป โน๊ตไปด้วย******ช่วงที่เตรียมตัวอยู่นี่ก็ต้องทำหน้าที่แม่บ้านไปด้วย ส่วนตัวเป็นคนอดนอนไม่ได้ มิหนำซ้ำลูกสาวก็เป็นคนนอนยาก เลยต้องไปนอนกะเค้าด้วยทีนี้พาลหลับไปพร้อมกัน ตื่นเช้ามาก็ต้องรีบอ่าน พอเค้าตื่นก็ต้องไปดูแลเค้าจัดหาข้าวหาปลาให้เค้าทาน พอจัดการเสร็จจริงๆแล้วเค้าต้องการเล่นกับเรา แต่เราต้องอ่านหนังสือไงเพราะรู้สึกเหมือนว่าตัวเองไม่มีอะไรอยู่ในหัวเลย เพราะเวลา reviewed NCLEX-RN 3500พอคลิกคำตอบที แดงเถือกขึ้นมาทุกที ถ้าใครเคยลองทำข้อสอบหรือreviewedจาก NCLEX-RN35000จะทราบว่าเวลาตอบผิดจะขึ้นยังไง ตอนนั้นเลยต้องให้การ์ตูนเป็นเพื่อนลูก(ซึ่งไม่ดีเลย)ไม่อยากให้ใครเอาเป็นตัวอย่าง พอสามีใกล้เลิกงานก็ต้องเตรียมกับข้าว
พอหลังจากส่งใบสมัครเมื่อเดือนJUNE เริ่มจริงจังมากขึ้น (อ่านให้ดีนะมากขึ้นแต่ยังไม่เต็มที่)ตอนนี้พอวันหยุดทำอาหารเป็นหม้อๆเลย ก๋วยเตี๋ยวมั่งแกงมั่ง สามีเป็นคนจัดการเก็บใส่ช่องfreeze ถึงเวลาก็เอาออกมาอุ่น
ช่วงระหว่างนั้นก็ทำข้อสอบไปติดขัดก็โพสต์ถามในเวปบอร์ด อ.นุชบ้าง นิดหน่อยบ้าง คุณนายบ้างก็ไขข้อข้องใจ มีเพื่อนจากมอ.คุยกันทางhi5 ก็ช่วยหาคำตอบด้วย แหล่งต่อไป
3.//allnurses.com/forums/f197/anyoone-up-random-fact-throwing-308584-2.html เข้าไปอ่านวันละครึ่งชม. โดยส่วนตัวชอบมาก ในเวปนี้จะคุยกันว่าช่วงนี้จะเจอข้อสอบประเภทไหนเยอะ มีคนพูดเรื่อง infection control เยอะมาก ก็ได้สรุปเรื่องinfection controlจากเวปนี้แหละ ช่วยได้มากจริงๆเพราะตอนสอบเจอจริงๆ

4.//allnurses.com/forums/f197/ ตรงส่วนSticky: Suzanne's Plan --- please read before starting
เท่าที่อ่านมาก่อนหน้านี้ถ้าใครใช้plan ของSuzanne ผ่าน100% แต่ต้องexactlyตามPLANเค้านะ ห้ามนอกเหนือจากนั้น planเค้าเหมาะสำหรับคนที่เหลือเวลาก่อนสอบ45วันสำหรับการสอบครั้งแรก แต่สำหรับretaking กิ๊มไม่แน่ใจว่า49วันรึป่าว ถ้าใครสนใจก็ลองเข้าไปหาอ่านดู ความที่อยากลองว่าเอ๊ะ PLANนี้เป็นยังไง กิ๊มก็finish first tip แล้วก็ PM หาSuzanneถ้ากิ๊มจะใช้planเค้าวันสอบกิ๊มคือ DEC4/2008ตอนที่mail ไปขอPLANนั้นยังไม่ลงทะเบียน พอได้planมา
OCT16/2008 ลองอ่านplanดูน่าสนใจแต่คงไม่เหมาะกับกิ๊ม แต่เป็นguidelineอย่างดี PLANนี้จะยึดหนังสือSAUNDERS editionล่าสุดเป็นหลัก

กิ๊มเองยังคงทบทวนโดยใช้ CD SAUNDERSอยู่
5.KAPLAN 7 STEPS หรือ kaplan questions trainer นั้นเริ่มลองทำ TEST#1ครั้งแรก SEP 9/2008 -53% TEST#2 OCT 9-59% TEST#3 OCT14-58% TEST#4 OCT 17-53% TEST#5 OCT27 -52% TEST#6 OCT31-53% TEST#6 NOV 11-56% เห็นคะแนนkaplanแล้วนึกอยู่ในใจตรูจะรอดมั๊ยเนี่ยะ
ช่วงนั้นสงสัยสามีเห็นสีหน้าไม่สู้ดีบอกว่าถ้าไม่พร้อมก็เลื่อนไปก่อน เราบอกว่าไม่หรอกเลื่อนไปก็เครียดอีก อีกย่างก็ไม่รู้ว่าจะทำให้มันดีขึ้นป่าว พออีกวันคุณนายก็โทรมาให้กำลังใจ
6.EXEM-PREP ของpearsson vue หนังสือที่คุณนายแนะนำนี่ดีนะ แต่ไม่ค่อยได้แตะเพราะลักษณะหนังสือไม่น่าอ่าน แต่จริงๆแล้วดี หนังสือเล่มนี้มาทบทวนเนื้อหา3อาทิตย์ อ่านทีไรหลับทุกทีไม่รู้เป็นไร
*ประสบการณ์หรือการทบทวนเนื้อหาอาจจะขึ้นอยู่กับความถนัดแต่ละคน และการจัดสรรเวลาในการอ่านก็ขึ้นกับวิถีชีวิตของแต่ละคน*
วันก่อนสอบ-วันสอบNOV15/2008 10.30AM
คืนวันก่อนสอบเข้านอนหัวค่ำ2ทุ่มครึ่ง แต่คุณลูกสาวสิไม่ยอมหลับไม่ยอมนอน กว่าจะนอนปาเข้าไปเกือบ5ทุ่ม
7โมงเช้า ขนาดรู้ว่าจะต้องไปสอบนะ แทบจะไม่อยากลุกเลย แต่ก็ต้องลุก สามีตื่นมาชงกาแฟ ปิ้งขนมปังให้ทาน
8โมงเช้าก็ต้องรีบปลุกลูกสาวตัวดี กว่าจะเตรียมตัวเสร็จเกือบ9โมงครึ่ง
9โมงครึ่ง สามีขับรถไปส่งสถานที่สอบ(มาดูสถานที่ล่วงหน้า1อาทิตย์)ถึงที่นั่นประมาณเกือบ10โมง ตอนแรกว่าจะนั่งรอในรถคาอยเข้าไป10.15 แต่สามีถามว่าจะเข้าไปเลยมั๊ย อือม เข้าก็เข้า ก่อนเข้าไปในศูนย์สอบก็ทำธุระส่วนตัวให้เรียบร้อย สามีและลูกสาวเข้าไปส่งในห้อง เจอเจ้าหน้าที่ผู้หญิงบอกเค้าว่าจะมาสอบ NCLEX-RN เค้าก็ให้กระดาษมาแผ่นหนึ่งเป็นระเบียบการเข้าสอบ ตอนนั้นสามีกะลูกก็เข้ามากอดอวยพรแล้วก็ออกไป
เราก็นั่งอ่านระเบียบที่เค้าให้มาอ่านพลิกไปพลิกมาซัก2-3รอบ ตอนนั้นซักประมาณ10.20 เจ้าหน้าที่ผู้หญิงก็ถามว่าพร้อมที่จะสอบมั๊ย เราก็ถอยหายใจลุกขึ้นยืนแล้วก็พยักหน้า "Yes,I'm"เค้าก็ขอดู ATT ที่printออกมาพร้อมกับขอดู Driver licence (ID/PASSPORT) เทียบกับATTแล้วให้เราsignชื่อ finger print(index) แล้วก็ส่งATTคืน นั่งถ่ายรูป เค้าบอกให้เอาของไปเก็บในlocker (ไม่ว่ากระเป๋าตังค์ นาฬิกา ลูกอม) อนุญาตให้เอาเฉพาะกุญแจlocker กะ driver licenceเท่านั้น ก่อนเข้าห้องสอบก็เจอเจ้าหน้าที่คุณลุงอธิบายการเข้าสอบ การเบรค ให้ear plugบอกว่าถ้ากลัวเสียงรบกวนก็ใส่ear plugแล้วใส่หูฟังครอบหูอีกครั้ง พร้อมมอบ white board (กระดาษพลาสติกมากกว่า)+ปากกาเมจิก คุณลุงบอกว่าถ้าwhite board เขียนเต็มไม่ต้องลบ ยกมือขอใหม่ได้ ก่อนเข้าห้องสอบจริงก็สแกนรายนิ้วมืออีกครั้ง ได้ที่นั่ง12B
เจ้าหน้าที่เข้ามาส่งก็จัดการเปิดเครื่องให้เรา พอนั่งปุ๊บก็หายใจลึกๆอีกครั้งนึง ตอนแรกเป็นการguideว่าจะตอบคำถามยังไง เป็นการอุ่นเครื่อง เอาหละที่นี้เริ่มเข้าของจริงแล้ว ทำไปได้ประมาณกี่ข้อไม่แน่ใจน่าจะประมาณ 60ข้อมั๊งยังไม่เสนอเบรค เราสิกลับไม่ไหว bladder fullมากระทันหันทั้งๆที่ก่อนหน้าเข้าห้องสอบก็จัดการเรียบร้อยแล้วนะ นั่งไม่ติดแล้ว ยกมือบอกเจ้าหน้าที่ว่าขอไปห้องน้ำหน่อย พอออกจากห้องสอบ ก็สแกนนิ้วมือ กลับมาเข้าห้องสอบก็สแกนนิ้วมืออีกครั้งเจ้าหน้าที่เปลี่ยนwhite board.ให้ใหม่ ทำไปได้ซักพัก คิดว่าหน้าจอดับที่แท้เสนอเบรค เราก็ไม่เบรคแล้วเพราะเพิ่งกลับมา อีกอย่างการเบรคเราเวลามันก็เดินไปเรื่อยๆ ผ่านไป78-79-80.........มันก็ไม่มีที่ท่าจะหยุดซักกะที ทำไปเรื่อยๆ สมองก็ตื้อขึ้นเรื่อยๆ หน้าจอเป็นสีเทาคิดว่าหยุดแล้วอ้าวเสนอเบรคอีก ในใจไม่เบรคแล้วอยากกลับบ้านตอนนั้นร้อยกว่าข้อแล้วมั๊งจำไม่ได้ว่าร้อยเท่าไหร่คำถามเริ่มออกแนวความจำ รู้สึกว่าชักจะลางไม่ดีซักแล้วเพราะอ่านแล้วนี่ถ้าอ่านมานี่ตอบได้นะแต่นี่ไม่ได้อ่านหรืออ่านแล้วจำไม่ได้ก็ไม่รู้ เงยหน้าดูนาฬิกา หา...ใช้เวลาไป4ชม.กว่าแล้วเหรอนี่ เพราะตอนฝึกทำข้อสอบอยู่กับบ้านไม่เคยนั่งอึดขนาดนี้ เราไม่ชินไงเลยรู้สึกpressureมากบอกตรงๆเลยยิ่งใกล้จะหมดข้อสอบ260(สูงสุด265ข้อ)ตอนนั้นแบบคลิกๆอยากให้จบไวๆ พอถึงข้อ263 click next จบเลย ตามด้วยsurvey ใช้เวลาสอบไป5ชม.กว่า ตอนนั้นรู้สึกมึนไปหมด พอออกจากห้องสอบจำไม่ได้ว่าสแกนนิ้วมืออีกป่าว มึนจริงๆ เจ้าหน้าที่ถามว่าต้องการquick resultมั๊ย จ่ายตังค์$7.95เพื่อทราบผลภายใน48ชม.ตอนนั้นรู้ตัวดีว่ายังไง เลยบอกว่า no thank เจ้าหน้าที่ก็ have a good weekend.เราก็ you too.ในใจนี่ร้องไห้ลึกๆ พออกจากห้องสอบโทรหาคุณสามีพอสามีรับสายคำแรกที่พูด "ป่าป๊า เตรียมเงินไว้เลย$200."สามีก็รีบขับรถมารับเพราะไม่ได้กลับบ้านเตร่ๆอยู่แถวนั้น สามีมารับตอนนั้น15.45 สามีถามว่าหิวมั๊ยตอนนั้นไม่รู้สึกหิวอะไรเลย ทั้งๆที่ทานแค่กาแฟแก้วเดียวกับขนมปัง กว่าจะกลับถึงบ้านก็เกือบ2ทุ่ม คุณนายเขียดleave messageไว้3ครั้ง
สรุปข้อสอบที่เจอวันนั้น เป็นเพราะใช้เวลานานเลยได้สอบมันเกือบทุกpart -สูติ ศัลย์ med เด็ก กฏหมาย psycho ยา infection control ไม่เจอคำนวณ เจอSATA 4ข้อที่คิดว่าตัวเองไม่ผ่านแน่ๆคือตอนที่ได้ข้อสอบ sub-needเข้าเนื้อหาเค้าถามแบบตรงไปตรงมาไม่ได้วิเคราะห์ แต่ตอบผิดตั้งหลายข้อ คิดว่าเสร็จแน่แล้ว แต่ก็ยังมีข้อที่ต้องวิเคราะห์เข้ามาบ้าง https://www.ncsbn.org/1230.htm ดู How CAT Works

วันรุ่งขึ้นNOV16/2008 พี่ชายโทรมาจากเมืองไทยแต่เช้า ถามว่า เป็นไงน้อง เราบอกว่า เตรียมสอบใหม่โก้ แล้วพี่ชายก็ยื่นโทณศัพท์ให้มะ(แม่) มะถามว่าเป็นยังไงบ้าง ก็บอกมะว่า รอสอบใหม่ มะถามว่ารู้ผลแล้วเหรอ บอกยังไม่รู้หรอกแต่รู้ตัวเองดี มะก็ปลอบใจอยู่พักนึง พอซักสายๆคุณนายโทรมาก็เล่าความรู้สึกให้ฟัง
NOV17/2008 สายๆก็ลองคลิกเข้าไปเช็ครายชื่อ NO RECORD
NOV18/2008 ในความรู้สึกหมดหวังไม่ลุ้นยังมีความหวังลึกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆว่าน่าจะได้นะเพราะตอนที่เราทำท้ายๆเราก็ได้ข้อสอบระดับวิเคราะห์นะ เลยลองใส่ last name แล้วคลิกคำว่า find ซักพักก็เห็นชื่อตัวเองแทบไม่อยากเชื่อสายตาตอนนั้นอยากจะร้องไห้ อยากโทรไปหามะก็ดึกแล้วสำหรับเมืองไทย เลยโทรหาสามี แล้วก็เรียกหาคุณนายเขียดทางmsnบอกว่า พี่ผ่านแล้ว
สิ่งสำคัญที่สุดในการสอบคราวนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ กำลังใจ
ขอขอบคุณคุณนายเขียดทองเจ้าของmacdreamnurse นิดหน่อย อ.นุช และพี่ๆน้องๆเพื่อนๆทุกคนและสิ่งสำคัญที่สุดที่ลืมไม่ได้ คือ ป๋ามะ พี่น้องหลานที่เมืองไทย สามีและลูกสาวสุดที่รักที่เป็นแรงบันดาลใจให้มีแรงมุ่งมั่น


 

Create Date : 20 พฤศจิกายน 2551
34 comments
Last Update : 6 สิงหาคม 2557 8:33:18 น.
Counter : 2326 Pageviews.

 

:) ยินดีด้วยค่ะ

 

โดย: ไก่ IP: 71.126.172.132 20 พฤศจิกายน 2551 8:56:05 น.  

 

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะพี่กิ๊ม สมแล้วกับความเป็นคนขยันของพี่(นิดหน่อยสังเกตจากการตั้งคำถามNCLEXที่พี่เข้ามาโพสต์อยู่เรื่อย ๆ) ต่อไปนี้คงหายเครียดแล้วนะคะ

 

โดย: นิดหน่อย IP: 98.203.37.95 20 พฤศจิกายน 2551 8:58:31 น.  

 

ยินดีด้วยนะคะ.....

 

โดย: whiteblue 20 พฤศจิกายน 2551 11:37:08 น.  

 

ยินดีด้วยคะ ขอบคุณที่ช่วยเสริมแรงบันดาลใจคะ
ต้องสู้เท่านั้นคะ จึงจะชนะ
ไม่มีอะไรได้มาง่ายดาย
สุดท้ายเราต้องหายใจให้ได้ด้วยตัวเราเอง

 

โดย: whitedream IP: 125.26.171.204 20 พฤศจิกายน 2551 14:01:19 น.  

 

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ถ้าพยายาม เก่งจริงๆ คะ

 

โดย: duen norway 20 พฤศจิกายน 2551 15:36:40 น.  

 

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

 

โดย: saralove&Dan 20 พฤศจิกายน 2551 17:38:13 น.  

 

ขอขอบคุณทุกคนคะ ที่แสดงความยินดี ส่วนเสริมสร้างกำลังใจอีกอย่าง คือ การอ่านไดอารี่ของนิดหน่อย อ.นุช น้องอร และของคุณนายเขียดคะ (เวลาจิตตกก็เข้ามาอ่าน แล้วก็ไปลุยต่อ)
(ความคิดตัวเอง)อีกอย่างจุดประสงค์ของkaplan q trainer 7 steps นอกจากให้คุ้นเคยสไตล์คำถามแล้วยังฝึกตัวเราให้คุ้นกับการที่ต้องเจอคำถามในจำนวนที่มากขึ้นเรื่อยโดยในแบบฝึกหัดจะมีเวลากำหนดด้วย เช่น test#1-75-ข้อ,#2-75,#3-100,#4-150,#5-150,#6-200,#7-265ข้อ
ของตัวเองแม้ว่าจะทำครบ7steps ยอมรับว่า 9Test#6 ไม่ได้นั่งทำตามกำหนดเวลา เพราะระหว่างทำต้องลุกทำโน่นทำนี่/ลูกสาวตื่นไวกว่าปกติบ้าง ต้องเลยเวลาทุกที ถ้าใครใช้practice questionsใดก็ตามพยายามหาเวลาที่เราสามารถนั่งทำได้จริงๆตามเวลาที่เค้ากำหนดได้ก็ดี ทำเหมือนว่าสอบจริง เพราะสอบจริง(ไม่ได้ขู่นะ)ตอนนั้นพอเห็นคำถามพรั่งพรูมาเริ่มเครียด แต่ถ้าเราพยายามฝึกทำข้อสอบบ่อยๆให้ได้ตามที่เค้ากำหนด(อาจจะ)ทำให้คุ้นเคยเหมือนเราฝึกทำข้อสอบ เพราะตอนเราเข้าไปสอบจริงเราไม่สามารถทราบได้ว่าเราจะได้กี่คำถาม 75-78-90-97-152หรือ263(อย่างพี่)หรือ265หรือหมดเวลาก่อนที่คำถามจะหมด อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น
ขอให้ทุกคนที่กำลังเตรียมตัวโชคดีนะคะและเป็นกำลังใจให้กันต่อไป

 

โดย: กิ๊ม IP: 97.117.108.159 20 พฤศจิกายน 2551 21:22:31 น.  

 

นิดหน่อยจ๊ะ หายเครียดเรื่องสอบเนอะ แต่ยังมีเรื่องรอให้เครียดต่ออีกจ๊ะ แต่ตอนนี้ก็เบาแรงไปเยอะ แล้วนิดหน่อยเป็นไงบ้างจ๊ะ ค่อยหายเครียดกับการทำงานบ้างยังเอ่ย ไงเป็นกำลังใจให้นะคะ

 

โดย: กิ๊ม IP: 97.117.108.159 20 พฤศจิกายน 2551 21:28:55 น.  

 

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

 

โดย: forenoon 20 พฤศจิกายน 2551 21:49:09 น.  

 

ดีใจด้วยนะค่ะ

 

โดย: หนูริวจัง 20 พฤศจิกายน 2551 22:39:21 น.  

 

ยินดี และดีใจ ด้วยคนนะคะ พี่กิ๊ม

 

โดย: jail 21 พฤศจิกายน 2551 14:00:06 น.  

 

ก๊ากๆๆๆ เบื่อคนสอบผ่านจริงๆ ป่านนี้คงเอาบัตรติดหน้าอก ทั้งตอนนอน ตอนทำกับข้าว อุ๊ย เหมือนใครนะ ไม่พูดดีกว่า กลัวเข้าตัวค่า 555555

 

โดย: macdreamnurse 21 พฤศจิกายน 2551 18:07:58 น.  

 

ยินดีด้วยค่ะ

 

โดย: Papayahanaga 21 พฤศจิกายน 2551 21:21:40 น.  

 

มาลงชื่อเจิมเป็นหลักฐานในไดอ่รี่พี่กิ้มด้วยดีกว่า? อิอิ ถึงจะยินดีกันไปเเล้วรอบใหญ่
พี่เก่งมากๆคะ มีความตั้งใจเต็มที่มากๆ นุชละยอมเลยนะถ้าเจอข้อสอบเเบบพี่ พวกบรรดาเเม่บ้าน ต้องเลี้ยงลูกตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตนี้ต้องชื่นชมในความพยายาม มานะ อุสาหะคะ เพราะถ้าบริหารเวลาไม่ดีนี้อาจชวด ฉลู ขาล เถาะทั้งเรื่องสอบ สามี เเละลูกน้อยจะพาลพยศ ที่ถูกทอดทิ้ง ต่อไปเตรียมเครียดเรื่องจากลูกไปทำงานต่อคะ

คุณนาย ใกล้วันเกิดเเล้วทั้งตัวเองกะสะใภ้พี่ อย่ามัวเเต่ กร๊ากกกกก....ดีใจ ทำเค้กให้ว่าที่ฯพี่ด้วย ไม่งั้นเด่วส่งไปให้อีกนะ อิอิ

 

โดย: อ.นุช IP: 24.9.12.87 22 พฤศจิกายน 2551 0:35:05 น.  

 

ขอแสดงความยินดีด้วยนะค่ะ โชคดีนะค่ะ

 

โดย: บังเอิญผ่านมาอ่าน IP: 66.91.197.27 22 พฤศจิกายน 2551 5:22:31 น.  

 

ดีใจด้วยอีกคนนะคะ อ่านแล้วมีไฟอยากสอบเร็วๆ มั่งค่ะ

 

โดย: anlee IP: 125.25.92.164 22 พฤศจิกายน 2551 10:33:06 น.  

 

ยินดีด้วยค่ะพี่กิ๊ม

 

โดย: natty IP: 124.120.17.207 23 พฤศจิกายน 2551 8:52:09 น.  

 

ตอนนี้ความเครียดก็ลดลงกว่าช่วงทดลองงานสามเดือนแรกค่ะพี่กิ๊ม แต่ก็ยังต้องเตรียมตัวเตรียมใจทุกครั้งก่อนไปขึ้นเวร เพราะMed-Surgเป็นที่ที่มีความตื่นเต้นเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ขึ้นเวรดึกเนี่ย ไม่มีโอกาสได้นั่งง่วงเลยค่ะ มันจะมีอะไรมาให้ทำอยู่ตลอด จนรู้สึกว่าทำไมนาฬิกาเดินเร็วจัง แป๊บเดียวเจ็ดโมงเช้า 555

 

โดย: นิดหน่อย IP: 98.203.37.95 23 พฤศจิกายน 2551 9:01:22 น.  

 

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาแสดงความยินดีคะ
การสอบผ่านถือว่าเป็นpassportเพื่อเบิกทางในการสู่อาชีพที่นี่ ถึงแม้จะสอบผ่าน แต่ยังมีอะไรหลายอย่างที่ต้องพัฒนา ไม่ว่าเรื่องภาษา ความรู้ อื่นๆอีกมากมาย
แล้วนิดหน่อยไม่คิดย้ายมาday shift เหรอจ๊ะ ไงก็รักษาสุขภาพนะคะ

 

โดย: กิ๊ม IP: 97.117.87.109 23 พฤศจิกายน 2551 22:16:47 น.  

 

ร่างกายมันปรับตัวแล้วค่ะพี่กิ๊ม ถึงจะเป็นวันที่ไม่ได้ขึ้นเวร นิดหน่อยก็ตื่นขึ้นมาดึก ๆ ตีสองตีสาม แล้วก็ไปหลับอีกทีตอนกลางวัน คุณนายเขียดโทรมาทีไร เป็นว่าต้องเจอนิดหน่อยนอนกลางวันทุ้กที 555 ตอนนี้ยังไม่คิดจะเปลี่ยนshift หรอกค่ะ ถ้าเปลี่ยนไปขึ้นเวรเช้า คงอยากลาออกจากงานเร็วกว่านี้ เพราะมันยุ่งมาก ทั้งกับคนไข้ ญาติ และการประสานงานกับแผนกต่าง ๆ นิดหน่อยยิ่งพูดเก่ง ๆ อยู่ด้วย หุหุ

 

โดย: นิดหน่อย IP: 98.203.37.95 24 พฤศจิกายน 2551 4:04:15 น.  

 

ผู้สูงอายุ 2 คนกำลังปรึกษาเรื่องการทำงาน พี่กิ๊มนี่จบมาตอนที่เขียดกำลังลืมตาดูโลกเลย ว๊าว จบไม่นานเลย!!!!!

 

โดย: macdreamnurse 24 พฤศจิกายน 2551 18:43:22 น.  

 

นี่..คุณนาย จบมาก็ไม่ถึงกับนานขนาดน้านนนนนนน^_^

 

โดย: กิ๊ม IP: 97.117.87.109 24 พฤศจิกายน 2551 22:56:57 น.  

 

คำนวณผิดค่า ไม่เก่งคณิต แต่ยังไงก็เอ๊าะกว่าน๊า 55555555555

 

โดย: macdreamnurse 25 พฤศจิกายน 2551 0:21:42 น.  

 

ใครกำลังเตรียมตัวเรื่องสอบ NCLEX เวปไซด์นี้ก็น่าสนใจดี ไม่ทราบว่าเคยโพสหรือยัง แต่ยังไงขอโพสอีกครั้งนะคะ
//www.caring4you.net/tests.html

 

โดย: กิ๊ม IP: 97.117.87.109 25 พฤศจิกายน 2551 3:23:33 น.  

 

ตามมายินดีด้วยอีกแรงค่า พี่กิ๊ม....

สู้ๆๆๆๆๆ

 

โดย: sachikorainy IP: 125.27.112.121 3 ธันวาคม 2551 3:18:29 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ 2009 มาดามเขียด นิดหน่อยและแฟนคลับmacdreamnurse ทุกๆคนขอให้รวย มีเพื่อนดี มีคนรักนะจ๊ะ

 

โดย: กิ๊ม IP: 97.117.93.189 30 ธันวาคม 2551 4:19:25 น.  

 

ขอบคุณค่ะพี่กิ๊ม ขอให้พี่กิ๊มและทุกคนในครอบครัวมีความสุขตลอดปีใหม่นี้เช่นกัน ขอให้โชคดีตลอดปีค่ะ

 

โดย: นิดหน่อย IP: 98.180.10.202 2 มกราคม 2552 4:03:56 น.  

 

เก่งมากๆ เลยคะ พี่กิ๊ม เพราะความตั้งใจ และขยัน อดทน
อีกทั้งยังมีแรงใจ กำลังใจ จากคนสำคัญๆ นี้ล่ะคือสิ่งที่ สุดยอดที่สุดที่จะผลักดันให้เราประสบผลสำเร็จ ดีใจกับพี่จริงๆ คะ และ น้องก็จะขอเอาเป็นตัวอย่างบ้างนะคะ xxx

 

โดย: เสียวผิง IP: 117.47.12.139 17 เมษายน 2552 8:54:51 น.  

 

เก่งมากเลยค่ะพี่กิ๊ม อึดจังเลย ทำข้อสอบห้าชั่วโมง เป็นหนูแหม่มเนี่ยเครียดตายเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะพี่ สู้ๆๆๆๆ

 

โดย: หนูแหม่ม IP: 71.117.254.160 28 พฤษภาคม 2552 22:25:47 น.  

 

I just moved my house and I was applcation test with Nclex of California . Next 2 month I will go to test it . Do I have to tell them about my new address and SSN right ? I try to look for how to tell them about my new address with this blog . But I can't see . Could you please tell me about how to tell them about new address and SSN ? Thanks very much Kha .

I am sorry my computer doesn't have Thai font .....
byside I always go to read this blog , I also enjoyed with story here .

 

โดย: pim IP: 71.235.32.120 20 กุมภาพันธ์ 2553 8:41:23 น.  

 

คุณpimจะขอไลเซ่นของรัฐแคลิฟอร์เนียใช่ไหมคะ และการย้ายบ้านคราวนี้ได้ทำการแจ้งไปรษณีย์ให้ทำการฟอร์เวิร์ดจดหมายมายังที่อยู่ใหม่แล้วหรือยัง

ถ้าได้แจ้งทางUSPSไว้แล้ว ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ จดหมายจากบอร์ดแคลิฟอร์เนียก็จะถูกส่งต่อมายังที่อยู่ใหม่โดยอัตโนมัติ ซึ่งถ้าสอบผ่าน ก็จะได้รับจดหมายให้แจ้งSSNเพื่อขอรับไลเซ่น คุณpim ก็จะต้องกรอกหมายเลขSSNลงในจดหมาย พร้อมกันนี้ ให้เข้าไปดาวน์โหลดแบบฟอร์มaddress changeจากเวบไซต์ของบอร์ดเพื่อแจ้งเปลี่ยนที่อยู่ใหม่ และส่งกลับไปพร้อมกับจดหมาย หลังจากนั้นไลเซ่นก็จะถูกส่งตรงมาตามที่อยู่ใหม่ของคุณค่ะ

 

โดย: นิดหน่อย IP: 98.251.37.54 20 กุมภาพันธ์ 2553 10:07:38 น.  

 

Thanks very much na kha .

 

โดย: pim IP: 71.235.32.120 20 กุมภาพันธ์ 2553 18:57:58 น.  

 

สวัสดีค่ะพีีกิ๊ม

เจี๊ยบสมาชิกใหม่ของบล็อกค่ะ ถ้าเจี๊ยบอยากทำงานที่ต้องทำเป็นอันดับแรกใช่ไหมค๊ะ

 

โดย: เจี๊ยบ IP: 178.61.173.130 18 กันยายน 2554 6:35:35 น.  

 


เจี๊ยบสมาชิกใหม่ของบล็อกค่ะ ถ้าเจี๊ยบอยากทำงานที่Uthaต้องทำCPเป็นอันดับแรกใช่ไหมค๊ะ

 

โดย: เจี๊ยบ IP: 178.61.173.130 18 กันยายน 2554 6:39:06 น.  


macdreamnurse
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 258 คน [?]
บล็อกของเรามีข้อมูลอยู่มาก คลิกเมนูหลักที่ด้านซ้ายมือ จะเห็นเมนูย่อย อยู่ต่อจากส่วนล่างของปฏิทิน ใครโพสต์คำถามไว้ตรงไหน เข้าไปดูคำตอบได้ที่เดิมนะคะ counter widget
counter widget
New Comments
Friends' blogs
[Add macdreamnurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.