Make the day a little better! Make the way a litle better! ดิฉันและเพื่อนๆพี่ๆพยาบาลไทยในอเมริกาทุ่มเทอย่างมากในการลงข้อมูลตรงนี้ ทำด้วยความศรัทธา ขอให้ทุกท่านที่เข้ามานำกลับเอาไปใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ และขอให้ได้เป็นพยาบาลในอเมริกาตามที่ตั้งใจไว้ในเร็ววัน บล็อกนี้จะไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจใดๆทั้งสิ้น ทำขึ้นมาด้วยใจไม่ต้องการสิ่งตอบแทน และไม่ต้องเอาอะไรมาให้ ไม่อยากได้
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
3 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 

ประสบการณ์การหางานของน้องอร‏ในที่สุดก็ได้เขียนประสบการณ์การหางานกับเขาซักที เพราะอ่านของพี่เขียดกับพี่นิดหน่อยอยู่ทุกวันเพราะอยากมีงานทำกับเขามั่ง เดี๋ยวขอท้าวความก่อนเเล้วกัน อรสอบผ่านตั้งเเต่เดือนพฤศจิกายนปีที่เเล้ว หลังจากนั้น 1 อาทิตย์ก็รู้ตัวว่ามีท้อง เหอ เหอ เเผนที่จะหางานทำจึงไม่เกิดขึ้น ไม่มีใครอยากรับคนท้องเข้าทำงานหรอกค่ะ ยกนิด ยกหน่อยก็ไม่ได้ เดี๋ยวต้องลาคลอดมั่งล่ะ นอกจากว่าเราทำงานกับเขาเเล้ว เกิดท้องทีหลัง ก็ว่าไปอย่างคะ
ตอนนี้ไม่ได้เป็นคนท้องเเล้วคะ พี่เขียดที่เเสนดีโทรมาเกือบทุกวันว่าให้เริ่มหางานได้เเล้ว เพราะเราหางานเอง ไม่ได้มี agency หาให้ มันค่อนข้างใช้เวลาพอสมควร ขอบอกว่าอรนี่เป็นก๊าซเฉื่อยมากค่ะ ประมาณว่า ค้า ค้าพี่เขียด เเล้วก็แล้วไปมีข้อเเก้ตัวว่าลูกยังเล็ก อิ อิ พี่เขียดได้งานทำ กรีด๊ๆ ดีใจกับพี่เขาเเล้วมาย้อนดูตัวเอง อยากมีงานทำมั่ง เลยมองหางานในเนต เจ้าข้าเอ๊ย ประสบการณ์ในอเมริกาไม่มี ยังเรื่องมากอีก เช่น โรงพยาบาลนี้ไกลบ้าน ..ไม่เอา เหอ เหอ อันนี้เขาเอาคนมีประสบการณ์ อ้าว ตูไม่มีนี่ ทีนี้รู้เเล้วค้าทำไมต้องหากันเเต่เนิ่นๆ เมื่อก่อนคิดเเต่ว่ามีไลเซ่นซะอย่าง หางานคงไม่อยาก เเต่จริงๆ เเล้วพยาบาลขาดก็จริงเเต่คุณสมบัติไม่ครบ เขาก็ไม่เอาค่ะ
อรโอนไลเซ่นมาที่ ดีซี ค่ะ เพราะไม่อยากขับรถไปทำงานในยุคน้ำมันเเพง คนที่ทำงานในดีซีส่วนมากก็นั่งรถไฟพ้าใต้ดินไปทำงานกัน เเล้วใน ดีซี มีโรงพยาบาลที่อยากทำที่หมายตาไว้ที่หนึ่ง ประมาณว่ารถไฟฟ้าไปจอดที่หน้าโรงพยาบาลพอดี อะไรจะสะดวกปานนี้ เเละที่สำคัญเขามี internship program ที่ฝึกพยาบาลจบใหม่ โดยเขาเปิดโปรเเกรมนี้ปีละ 2 ครั้ง คิดว่าเหมาะกับเราเหลือเกินที่ไม่มีประสบการณ์ในอเมริกา โรงพยาบาลนี้เป็นโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย เเหมสมัครงานครั้งเเรกล่อโรงพยาบาลใหญ่เลยค่ะ เเต่พี่ๆ น้องๆ ขา อันของสูงเเม้ปองต้องจิต ถ้าไม่คิดปีนป่ายจะได้หรือ เราไม่มีอะไรต้องเสียซักหน่อย เลยสมัครออนไลน์ที่ในเวบของโรงพยาบาลไป เเค่ 2 วัน human resource เขาเมล มาว่า ขอบคุณที่สนใจโรงพยาบาลเขา ขอให้เมลกลับวัน เวลาที่เราสะดวก เขาจะสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ เเค่เขาจะสัมภาษณ์เฉยๆ ค่ะ ไม่ได้บอกว่ารับเข้าทำงาน อิฉันนี่ดีใจเหมือนนางงามชนะการประกวด ขั้นตอนเขาจะประมาณว่าฝ่ายบุคคลเขาจะคุยกับเราก่อน ถ้าเราผ่านไอ้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ เขาถึงจะให้ไปสัมภาษณ์ที่โรงพยาบาลกับพวก director หรือ suppervisor คุณสามีเม้นมาว่า เสียงทางโทรคัพท์ ถ้าเราสื่อสารกับเขาไม่ชัดเจน หรือเขาฟังเราไม่รู้เรื่อง ง่ายมากที่เขาจะตัดสินว่า เราไม่ดีพอ มีเวลา 3 วัน ฝึกค่ะ เขียนคำถามที่คาดว่าเขาจะถาม เเล้วเขียนคำตอบ เเล้ว ฝึกพูดให้ชัดเจน เอามันทั้งวันเลย จากที่เคยร้องเพลงกล่อมลูกมาเปลี่ยนเป็นฝึกตอบคำถามให้ลูกฟัง ลูกอร นอนอุดหูตัวเองหลับไปเลย

บ่ายสองโมงครึ่ง อรปิดห้อง ปี้น้อย ปี้ใหญ่ทั้งหลายติดไว้ข้างฝา พร้อมเเล้วค้า มาเลย
ขอพากค์ไทยนะคะ
โยมิ.. สวัสดีค่ะ ขอสานคุณอร จากGWUH ค่ะ

อร เว้าอยู่ค่ะ 55 (จริงๆเเล้วเหงื่อเเตก เพราะหวังไว้มาก)

โยมิ เล่าประสบการณ์การทำงานของคุณให้ฟังหน่อยค่ะ

อร บลาๆๆๆๆๆๆ ตามปี้ที่เขียนไว้

โยมิ ถ้าคุณมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน คุณจะทำอย่างไร

อร ดิฉันก็จะ บลาๆๆๆ ตามที่เตรียมไว้อีกนั่นเเหละ

โยมิ ลองยกตัวอย่างที่คุณเเก้สถาณการณ์จากร้ายกลายเป็นดี

อร เหวอ....อันนี้ตูไม่ได้เตรียม เอาไงดี คุณโยมิของดิฉันรอฟังอยู่ เลยบอกไปว่า ตอนที่ทำงานที่เมืองไทยมีนักเรียนพยาบาลมาฝึกงาน ไปให้ยา digoxin โดยไม่ได้เช็ค heart rate ค่ะดิฉันเลยไปบอกเขาเอาไว้...เหอๆ ไม่รู้ว่าคุณโยมิชอบมั้ย อย่างน้อยดิฉันมีคำตอบให้
คุณโยมิถามประมาณ 15 นาที อรฟังไม่ทัน 2-3 ครั้งก็ขอให้เเกพูดอีกครั้ง เเล้วอรก็บอเเกฉันอาจจะออกเสียงไม่ชัด ถ้าไม่เข้าใจที่ฉันพูดตรงไหนให้ถาม ขอบอกว่าตอนซ้อมไว้พูดได้ดีกว่าไอ้ของจริงคะ เเต่ก็นั่นเเหละมันตื่นเต้นนี่นา ขนาดว่าไม่ได้เห็นหน้ากันซะหน่อย
คุณโยมิ ถามว่า NICU ที่อรสมัครไป เต็มเเล้ว(เขาเอา 2 คน) มีตึกไหนที่ดิฉันยังสนใจไหม หรือว่า จะรอสมัครอีกที เดือนกุมภา ปีหน้า (อย่างที่บอก ไอ้โปรเเกรมฝึกพบาบาลจบใหม่นี่ เปิดปีละ 2ครั้ง) อร บอกไปเลยว่าเหลือตึกไหน ก็เอาค่ะ เเกเลยบอกว่า labor and delivery สนใจไหม อรบอกว่า สนค่ะไอ้เราก็พึ่งคลอดมาได้ไม่เท่าไหร่ มันไม่ยากนี่ เพราะที่นี่ ถ้าเป็น nomal labor พยาบาล midwife ทำคลอด มิดวายนี่เขาจบโทนะคะ เเละพวกเขาต้องสอบเอาไลเซ่นสำหรับทำคลอดโดยเฉพาะ RN อย่างพวกเรานี่ไม่ได้ค่ะ ผิดกฎหมายเขา เราก็คือ เฝ้า รายงาน เละช่วยมิดวายเขา เคสที่มี complication นี่ก็คุณหมอค่ะ
คุณโยมิเลยถามว่าวันศกร์นี้คุณว่างมาสัมภาษณ์กับ director of woman health center ไหม เขาจะนัดไว้ให้ โอ้พระเจ้าช่วยกล้วยทอด เเสดง ว่า อรผ่านด่านเเรกค้า โฮๆๆ ดีใจจนนำตาเล็ด ไม่ค่อยจะเว่อร์เลยเรา woman health center ประกอบไปด้วย NICU,Labor and delivery,full term nursery,post partum care อรนี่กลัวจะมีคนสัมภาษณ์ 5 คน มารุมถามเราคนเดียวเหมือนที่พี่นิดหน่อยเขียนไว้ เเต่สู้ตายค่ะ ขอบอกว่าซ้อมไปตั้งเเต่เดินเข้าไป จับมือ ขอบคุณเขาที่สละเวลามาสัมภาษณ์เรา ภาษาไม่เพอเฟ็คก็เอาความมั่นใจอย่างอื่นไปเเทน
วันสัมภาษณ์สามีหนี conference ที่ทำงานมาดูเด็กลิงที่บ้าน ส่วนอรขนตาเด้งออกจากบ้านก่อนเวลาตั้งชั่วโมงกว่า ไปนั่งซ้อมต่อที่เเถวหน้าโรงพยาบาล ถึงเวลาขึ้นไปที่ตึก บอกฝ่ายต้อนรับว่า ไอมีสัมภาษณ์งานกับคุณชีต้า เขาโทรตามเเล้วบอกให้อร นั่งรอ ตึกคลอดที่นี่จะปิดอยู่ตลอด ถ้าญาติมาเยี่ยมต้องกด ออดบอก ชื่อตัวเอง เป็นญาติใคร เเล้วที่ตรงออดจะมีกล้องติด พยาบาลจะเห็นหน้าว่าเป็นใคร เเล้วเขาจะโทรไปหาคนไข้ที่ห้องว่า ตอนนี้ แม่ หรือเพื่อนของคุณ ชื่อนี้มาเยี่ยม คุณจะให้เข้าเยี่ยมไหม ไม่มีข้อเเม้ นะคะต่อให้เป็นพ่อเเม่หรือญาติสนิท เเค่ไหน ถ้าคนไข้บอกว่าไม่ก็คือ ไม่ค่ะ
เเล้วคลิปที่หนีบสะดือเด็กแรกเกิด ติดสัญญาณกันขโมยด้วย ถ้าคนที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่อุ้มเด็กไปใกล้ประตู สัญญาณกันขโมยดังกว่ารถดับเพลิงอีกค่ะ สามีอีฉันโดนมาเเล้ว อุ้มลูกไปชมวิวเเถวหน้าต่าง สัญญาณดังจ้าละหวั่น ยามตัวใหญ่ วิ่งกันมาสองคน ต้องมาโชว์ ไอดีกันยกใหญ่ คุณเธอบ่นอุบอิบว่า ไหนว่าให้ระวังตรงประตูไม่ได้บอกว่าหน้าต่างด้วย 555 เพราะที่นี่คดีลักพาตัวเด็กสูง ไม่เหมือนที่บ้านเราที่ ชอบเอาเด็กไปทิ้งถังขะยะ เฮ้อ นอกเรื่องเเล้ว 55
คุณชีต้าเป็นคนดำค้าท่าทางใจดีหลังจากเเนะนำตัวกันเสร็จเเกก็พาเดินชมตึก จากนั้นเเกก็พาไปที่ห้องทำงานของเเก ขอบอกว่าเป็นกันเองมากๆ ไอ้ที่เรากลัวนักกลัวหนาว่าจะเป็นเเบบซีเรียส ไม่ ไม่ค่ะ
เเกบอกใล่ให้ฟังตอนทำงานที่เมืองไทยทำอะไร มั่ง อรก็บอกไปว่า ทำหมดตั้งเเต่ อาบน้ำคนไข้ ฉีดยา ทำแผล เทกระโถน คุณเธอบอกว่า ว้าวค้า อรบอกว่าที่ทำงานเก่าไม่มี code blue team เหมือนในอเมริกาถ้าคนไข้หัวใจหยุดเต้น cpr น่ะ พยาบาล 3 คนเเทค ทีม กันเอง คุณชีต้าบอกว่า เยี่ยมมากคุณป็น RN และ cord blue team ด้วย คุณชีต้าถามคำถามอร5-6คำถาม

(ขอบอกว่าพอใจกับคำตอบของตัวอเงค่ะ แต่ไม่รู้คุณชีต้าคิดเเบบเดียวกับไหม) เเล้วส่วนเเกเล่าเกี่ยวกับห้องคลอดให้พังว่าระบบงานเป็นประมาณไหน คิดในใจว่ารับเข้าทำงานเเล้วค่อยมาเล่าให้ฟังได้ไหม สุดท้ายเเกถามว่ามีคำถามมั้ย อรถามไปว่ามีพยาบาลต่างด้าวอย่างไอทำงานอยู่นี่ไหม เเกบอกว่ามีพยาบาลฟิลิฟิน 2 คน ที่จริงถามไปงั้นเเหละค้าเพราะหนังสือเตรียมสัมภาษณ์เเนะนำไว้ สุดท้ายเลยถามเเกไปว่าเมื่อไหร่คุณจะเเจ้งผลสัมภาษณ์ไห้ทราบ คุณชีต้าบอกว่าเดี๋ยวอาทิตย็หน้าจะโทรบอก สอบสัมภาษณ์ครั้งนี้อรให้คะแนนตัวเอง บี ค่ะ ไม่รู้ว่าคุณชีต้าให้อร ดี หรือ เอฟ เเต่มันผ่านไปเเล้ว เอาคืนไม่ได้ จันทร์-ศุกร์ รอโทรศัพท์อย่างเดียว โทรศัพท์ดังเมื่อไหร่วิ่งจนจะตกบันไดค้า 5 วันผ่านไปคุณชีต้าก็ไม่โทรมา โมโหนิดๆ ว่าไหนว่าจะโทรบอก ไม่รับก็อยากรู้เด้อค้า วันจันทร์ต่อมาส่งอีเมลไปถามคุณชีต้าเลยค่ะว่าผลเป็นอย่างไรบอกไปว่า ไอ อยากรู้จะได้แพลนว่าจำทำอะไรต่อไป ตอนบ่ายได้รับเมลกลับว่า ยินต้อนรับเข้าทำงาน ชีต้าส่งเเฟ้มคุณ ไปที่ human resource คุณจะได้รับการติดต่อเพื่อตรวจร่างกายก่อนเข้าทำงาน ภายในวันศุกร์ เจ้าข้าเอ๊ย ดีใจมาก โทรบอกสามี พ่อเเม่ที่เมืองไทย พี่เขียด พี่นุช เขาคงขาดคนจริงๆ คะที่รับพยาบาลเเม้วอย่างอร นับวันตั้งเเต่วันที่สมัคนออนไลน์ไปจนถึงวันที่รู้ว่าเรารับเข้าทำงานเป็นเวลาเเค่ 2 สัปดาห์ครึ่งเอง

intership program นี่เขาจะฝึกเรา 10 สัปดาห์โดยเขามีพี่เลี้ยงให้เรา สัปดาห์สุดท้ายพี่เลี้ยงจะเป็นคนประเมินเราเป็นหลักเเละเขาจะฟังจากเพื่อนร่วมงานคนอื่นด้วยประกอบกัน ถ้าผ่านเราต้องเซ็นสัญญาอยู่ที่โรงพยาบาลนี้ 2 ปี ดีค่ะ ถ้าเขาจะไล่อรออกเขาจะได้คิด หนักหน่อย อิ อิ เพราะเขาเทรนเราเเล้ว ถ้าไม่ผ่าน ก็คงหางานอีกรอบ งานเริ่ม 6ตุลานี้ค๊า โรงพยาบาลนี้เวร 12 ชั่วโมงค่ะ โปรเเกรมนี้สำหรับพยาบาลจบใหม่ที่นี่ เงินก็เริ่มที่ตำสุดค่ะ เวรเช้า 28 เหรียญ เวรดึก 29 เหรียญ ทำงานอาทิตย์ละ 3 วัน
เป็นตำแหน่งฟูลไทม์ เราได้รับสวัสดิการทุกอย่าง ชุดทำงานก็ไม่ต้องซื้อค่ะ เขาจัดให้ เราใส่ชุดธรรมดาไปถึงโรงพยาบาลเขาเตรียมชุดไว้ให้ ทำงานเสร็จ ถอดออกใส่ที่ที่เขาจัดไว้ให้ เเล้วใส่ชุดธรรมดากลับ
เขามีเเผนกซักเเละเตรียมชุดสำหรับพยาบาลที่ทำงานวันนั้นๆ เจ๋งดีมั้ยคะ ใครสนใจทำงานเเถว ดีซี ติดต่อมาเป็นการส่วนตัวนะคะ


ข้อความข้างต้นอนุญาตที่บล็อก Macdreamnurse เท่านั้น
จุดประสงค์ คือ ร่วมแบ่งปันประสบการ์ณและเป็นแนวทางกับผู้ที่อยากมาประกอบอาชีพพยาบาลในประเทศอเมริกา
 

Create Date : 03 ตุลาคม 2551
12 comments
Last Update : 3 มีนาคม 2553 0:47:01 น.
Counter : 1999 Pageviews.

 

กว่าจะลากชีมาเขียนได้ เมื่อยปากมากค่ะ ขนาดว่าน้องอรได้น้อยนะ ตั้ง 268-29 แหนะ
วันนี้พี่ก็ไปรีบงานที่สองมา เอาตารางมากางดู จะได้ดูเวลาไม่ชนกับงานแรก พรุ่งนี้พี่สัมภาษณ์งานล้างไตค่า
5555555 รอบนี้เซียนแล้ว ถามมาไม่ไหน ก็รับได้หมด 5555

 

โดย: เขียดเพลทินั่ม หมื่นล้าน (macdreamnurse ) 3 ตุลาคม 2551 8:01:11 น.  

 

ยินดีกับน้องอรด้วย เก่งจังได้งานเเล้ว พี่ได้ไลเซนมาปีเเล้ว ยังนอนเเอ่งเเม่งในลิ้นชัก อิอิ มาอวยพรให้น้องอรประสบความสำเร็จกับหน้าที่การงาน ได้เพื่อนร่วมงานที่ดี ลิงน้อยเลี้ยงง่ายๆ คุณเเม่จะได้สบายใจเวลาทำงาน

 

โดย: นุช เเม่เชนซัน IP: 67.176.63.236 4 ตุลาคม 2551 1:56:33 น.  

 

ยินดึต้อนรับน้องอรเข้าร่วมผจญภัยการทำงานในโรงพยาบาลจ้า แล้วอย่าลืมมาเล่าให้ฟังนะจ๊ะ พี่อยากรู้จังว่า งานห้องคลอดเป็นยังไง เอาไว้เป็นข้อมูลเผื่อจะย้ายฟลอร์ อิอิ

 

โดย: นิดหน่อย IP: 98.203.37.95 4 ตุลาคม 2551 4:40:07 น.  

 

ขอบคุณพี่นุชและพี่นิดหน่อยที่มาเเสดงความยินดีเเละให้กำลังใจค่ะ อรว่าหางานว่ายากแล้ว ทำไงถึงรักษางานไว้ไม่โดนเชิญออก ยากกว่าค่ะ อิ อิ สู้ตายค่ะ

 

โดย: อร IP: 138.88.38.223 4 ตุลาคม 2551 5:13:13 น.  

 

คนอะไรหางานที่เดียวได้เลย รับไม่ได้ ดวงคุณนายจริงๆ

 

โดย: คุณนาย เขียดเพลทินั่ม หมื่นล้าน (macdreamnurse ) 4 ตุลาคม 2551 17:43:13 น.  

 

มาอัพเดทข่าวคราวค้า ขอบอกว่าพี่เลี้ยงใจดีมากๆ มีเเววรอดตาย อิ อิ

 

โดย: อร IP: 138.88.38.223 22 ตุลาคม 2551 7:52:36 น.  

 

ได้พี่เลี้ยงดี เป็นศรีแก่ตัว อิอิ

พี่ดีใจด้วยนะจ๊ะ ขอให้ฝึกงานผ่านฉลุยจ้า

 

โดย: นิดหน่อย IP: 98.203.37.95 23 ตุลาคม 2551 3:01:07 น.  

 

สวัสดีคะ พี่เขียดจำกุ้งได้ไหมคะเคยเข้าไปคุยกับพี่ใน blog คะ พี่เขียดทำHD หรือคะ ต้องเรียนไปจากเมืองไทยหรือไปเรียนที่โน้น ขอคำแนะนำด้วยคะ ช่วงนี้สับสนชีวิตจริงๆ

 

โดย: kung IP: 202.28.183.10 31 ตุลาคม 2551 13:25:23 น.  

 

พี่คะ
ถ้าสนใจไป internship program เหมือนพี่
ทำอย่างไรบ้างคะ

 

โดย: น้องเอื้อย IP: 202.28.27.5 21 เมษายน 2552 12:20:48 น.  

 

ไอ้ internship program เนี่ยมีที่ oregon รึเปล่าอ่ะ

 

โดย: หนูแหม่ม (macdreamnurse ) 24 พฤษภาคม 2552 8:30:04 น.  

 

เข้ามาอ่านแล้วดีใจด้วยค่ะ ของหนูนี่ได้ ไลเซ่นตั้งนานแล้วเกือบ 4 เดือนแล้ว ยังหางานไม่ได้เลย เริ่มท้อแล้วค่า อยู่ TX ทำไมงานหายาก แม้แต่ internship program ยังแย่งกับเขาไม่ทันเลย เฮ้อ ... ก็ได้แต่หวัง และอ่านเพื่อเป็นกำลังใจให้ตัวเอง....

 

โดย: น้ำตกหมู IP: 70.129.6.62 20 มิถุนายน 2552 2:06:28 น.  

 


สวัสดีค่ะพี่อร

หนูชื่อฝ้าย เป็นนิสิตคณะพยาบาลศาสตร์ มมส.ค่ะ ตอนนี้อยู่ปีสามแล้ว มีความฝันที่จะทำงานในอเมริกา และหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตอยู่เรื่อยๆ แล้วบังเอิญมาเจอบล๊อคนี้ และก็บังเอิญอีกมากๆ ที่เจอบล๊อคของพี่อร ตอนที่อ่านเจอว่าพี่อรจบจาก มมส. หนูดีใจมากเลยค่ะ ดีใจที่มีรุ่นพี่เราไปทำงานที่อเมริกาด้วย

เพราะตอนนี้หนูกำลังเริ่มที่จะท้อแล้ว เพราะตัวเองไม่เก่งภาษาและก็ไม่ใช่คนเรียนเก่งด้วย อีกอย่างคือเป็นคนขี้เกียจมากๆถ้าไม่มีแรงจูงใจให้ทำ แต่พอได้มาเจอบล๊อคพี่อรวันนี้ ทำให้หนูมีกำลังใจมากขึ้นจริงๆค่ะ หนูจะพยายามทำให้ฝันเป็นจริง ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่ทำบล๊อคนี้ขึ้นมาค่ะ เป็นบล๊อคที่ดีมากจริงๆ ทำให้ได้รู้ถึงประสบการณ์ของพี่ๆแต่ละคนที่สามารถนำไปเป็นข้อคิดได้ เป็นประโยชน์กับคนที่อยากจะไปทำงานที่อเมริกามากเลยค่ะ

ขอบคุณมากๆค่ะ ^_^

keita_koi_faya@hotmail.com

 

โดย: ปุยฝ้าย IP: 192.168.212.241, 124.157.148.118 14 มกราคม 2553 20:15:43 น.  


Valentine's Month


 
macdreamnurse
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 253 คน [?]
บล็อกของเรามีข้อมูลอยู่มาก คลิกเมนูหลักที่ด้านซ้ายมือ จะเห็นเมนูย่อย อยู่ต่อจากส่วนล่างของปฏิทิน ใครโพสต์คำถามไว้ตรงไหน เข้าไปดูคำตอบได้ที่เดิมนะคะ counter widget
counter widget
New Comments
Friends' blogs
[Add macdreamnurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.