Make the day a little better! Make the way a litle better! ดิฉันและเพื่อนๆพี่ๆพยาบาลไทยในอเมริกาทุ่มเทอย่างมากในการลงข้อมูลตรงนี้ ทำด้วยความศรัทธา ขอให้ทุกท่านที่เข้ามานำกลับเอาไปใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ และขอให้ได้เป็นพยาบาลในอเมริกาตามที่ตั้งใจไว้ในเร็ววัน บล็อกนี้จะไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจใดๆทั้งสิ้น ทำขึ้นมาด้วยใจไม่ต้องการสิ่งตอบแทน และไม่ต้องเอาอะไรมาให้ ไม่อยากได้
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
27 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 

อาจารย์นุช RN inter/Colorado

เล่าเรื่องวันสอบ เเละวันประกาศผลสอบ

เล่าเรื่องวันสอบ เเละวันประกาศผลสอบ


จากลิงค์นี้นะคะ บันทึกความจำในวันสอบ
//chenson.multiply.com/journal/item/23

วันนี้อยู่กะดี๊และอาลี จริงๆ ตั้งแต่เมื่อคืนละที่มี๊ปล่อยหนูเชนฯนอนกะดี๊สองคน ดีหน่อยที่ดี๊อุ้มเชนฯมานอนด้วยที่เตียงเลยหลับสบายยันเช้า ดี๊เหมาป้อนนมเห่กล่อม มี๊นอนอีกห้องแต่ไม่หลับยันค่อนรุ่งก็กรนสนั่นลืมลูกปั๋วไปเลย เช้ามาเชนฯกะอยู่กะดี๊กินนม เล่น รอไปส่งมี๊ที่ศูนย์สอบของเพียร์สันวูตอนสิบเอ็ดโมง มี๊บอกว่าจะกลับเย็นๆ ทุ่มเลยถ้าทำข้อสอบครบ ๖ ชม. ตามเวลาที่กำหนด มี๊เขียนโน๊ตทิ้งไว้ว่าเที่ยงกินโยเบบี้ สามโมงกินนม ๖ ออนซ์ หกโมงกินเบบี้ฟูด ก่อนส่งมี๊ ดี๊แวะที่เบอร์เกอร์คิงซื้อแฮมเบอร์เกอร์กะออเนี่ยนริงให้มี๊กินก่อนสอบ แต่มี๊กินไม่ลงเพราะไม่มีครั้งไหนที่มี๊ไม่พร้อม ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ไม่พร้อมที่จะสอบเลย มี๊ร่ำลาเชนฯประดุจว่าจะไปรบทัพจับศึก จนดี๊ต้องอุ้มเชนฯไปส่งยันหน้าห้องสอบ แล้วเชนฯก็กลับบ้าน
มี๊กลับเล่าให้ดี๊ฟังหลังจากใช้เวลา ๖๕ นาทีทำข้อสอบ ระบบ CAT ที่จะคัดกรองความอยากง่ายมาให้ทำ มี๊ทำเพลินนนนนนนน จนถึงข้อที่ ๗๔ อ้าว....อีกข้อเดียวจะได้ลุ้นละว่าเครื่องจะปิดไหม? เพราะถ้าปิดมีสองทางคือ เก่งโคตรจนเครื่องมันว่าพอแหละตอบได้หมดเลย หรือ โคตรโง่เลยอ่ะทำไม่ถูกเลย หยุดเหอะ......และแล้วเครื่องมันก็ดับอ่ะ เฮ้อ แต่รู้สึกโล่งนะหมดภาระ รู้สึกเเค่นั้น มี๊บอกว่าตอนแรกจะกลับบ้านเลย แต่ไหนๆก็ผ่านร้านเอเชียแวะซื้อของมาทำกินดีฝ่า กลับถึงบ้านบ่ายสอง เร็วกว่ากำหนดไป ๔ ชม. ดี๊กะเชนฯ งง....อาลีเอาการ์ดมาแสดงความยินดี...(ร้ายเปล่ายังไม่รู้) ถึงบ้านแล้วสบายใจ แต่....มาทบทวนแล้ว มี๊รู้เลยว่าบางที่ฉลาดอย่างเดียวไม่พอ ต้องเฉลียวด้วยเพราะหลายข้อที่พลาดอย่างน่าเตะมากๆ คะแนนตัดที่ ๘๕ ถึง ๙๐ เปอร์เซนต์ (ชัวร์ที่สุดที่จะผ่าน) ฉะนั้นมีสิทธิ์ทำผิดได้ไม่เกิน ๑๐ ข้อ (เชนฯหูไม่ฝาดหรอกลูก...จริงๆ) ก็เลยเริ่มรู้สึกใจหาย รู้สึกแย่กับตัวเอง ว่าทำไมไม่ใช้เวลามากกว่านี้ เเต่ตอนทำข้อสอบนั้นเมื่อตอบไม่ได้จริงๆ ก็ไม่รุ้จะนั่งเเช่ทำไม คิดว่าข้อที่ตอบได้รอเราอยู่ข้างหน้า ...เพิ่มเติ่ม....เฉลี่ยเวลาในการทำข้อสอบที่ดีคือ ข้อละ ๑ นาทีครึ่ง ถ้านานก็นั้นอาจจะไม่ทันถ้าเราได้ทำ ๒๖๕ ข้อ ดี๊ปลอบมี๊ว่า ....จะไปเปรียบเทียบกับแต่ก่อนไม่ได้(ที่ไม่เคยสอบไม่ผ่านหรือไม่ได้) เพราะเวลานี้มันเปลี่ยนไปแล้ว นุชมีภาระหน้าที่อื่น ดูแลลูก งานบ้าน...ไม่ใช่โสดดดดด มีเวลาเตรียมตัวอย่างแต่ก่อน ฟังแล้วแอบซึ้งในน้ำใจของดี๊เชนฯจริงๆ ดี๊คงรู้ว่าแค่ที่มี๊มาอยู่เมกานี้ก็สูญเสียอะไรๆ ไปหลายอย่าง ห่างพ่อแม่ พี่น้อง ลาออกจากงานที่รัก โอกาสที่จะเรียน ป.เอก อย่างเพื่อนๆก็น้อยลง(แล้วก็ไม่รุ้จะเอามาทำไม) ... ดี๊ไม่เคยกดดันเรื่องสอบกะมี๊เลยมีแต่จะบอกว่าพยาบาลเมกันยังสอบกันหลายรอบเลย เด็กจบนอก(เมกา)อย่างมี๊จะไม่ผ่านก็ไม่น่าจะแปลกไร ก็รอผลกันต่อไป
ข้อตระหนักในการสอบครั้งนี้
- อ่านหนังสือน้อย เอาความรู้ที่ติดตัวมาแต่เมืองไทยอย่างเดียว เน้นทำข้อสอบแต่ก็ไม่มาก
- เลขที่เครื่องคอมฯ ๖ ตกคะแมน(จะลางไม่ดี???)
- ดันทะลึ่งหยิ่งไม่เอาที่อุดหู คิดว่าสอบเหมือนกัน ห่า...คนข้างซ้ายไม่รู้สอบไลเซนไร พิมพ์แตกๆๆๆๆๆๆ ตลอดการสอบ (ดี๊ว่าส่งสัยสอบป้อนข้อมูล)
- ลูกอมไม่ต้องพก หรือเเกะห่อเข้าห้องสอบเยอะ เหลืออื้อเลย ถือเอามาทิ้งอาย จนท.คุมสอบ
- คำถามสมุนไพรอะไรใช้รักษาต่อมลูกหมากโต ตัดทิ้งได้สองข้อ โสม กะขิง ที่เหลือ ตายห้า....อะไรวะเนี่ยไม่รู้จักสรุปคือ Saw pametto งง....ถามดี๊ไม่รู้จัก เปิดรูปดูกูเกิ้ล คล้ายๆ ใบลานหรือใบตาล
- คำถาม วางแผนอย่างไรในการให้จัดคลาสให้ความรู้กะกลุ่มฮิสแปนิก...เอาละซิกลุ่มไหน...คนอเมริกันดังเดิม??? ต้องวางแผนเผื่อเวลาให้เค้าสวดมนต์ หรือ ไม่สบตาตรงๆ นานๆ ขณะให้ข้อมูล
- คำนวนยาดิจิตาริสดันเปลี่ยนหน่วยมิลลิฯเป็นไมรโครกรัม ตกจุดทศนิยมไปจุด ผลเลยผิดเลยทั้งที่ไม่เคยพลาด
ทั้งหลายทั้งปวงที่เกิดในการครั้งสอบนี้ทำให้ผิดหวังกับตัวเองจัง แต่....คนข้างกายไม่มีผิดหวังยังรักมี๊เหมือนเดิมแล้วจะกลัวอะไร สอบได้ก็ดี(อุ่นใจได้ไลเซน) ไม่ได้ก็สอบใหม่เพราะไงๆ ก็ยังต้องเลี้ยงเชนฯไปอีกปีสองปีแหละน้า
วันนี้มี๊เชนฯตื่นกันสายซะเพราะนอนดึก บักเชนฯติดเล่นกะอาแปะกะป้า กลับกันมาจากกินข้าวสี่ทุ่มกว่า แถมทำท่าจะไม่กลับบ้านแกล้งลองทิ้งไว้ให้นอนกะป้านะ แล้วปิดประตูแอบดูว่าเชนฯจะร้องไห้หามี๊กะดี๊ไหม??? บักเชนฯมีฟามสุขนั่งเล่นลูกเทนนิส เล่นรถเฉยเลย...ไม่สนมี๊เลย ฮ่วย..ไม่อยากตื่นมาเผชิญความจริงของชีวิตเลย...แหมพูดซะเว่อร์...เจออะไรมานักต่อนักแล้ว(แก่แรด..ว่างั้นเถอะ) ป้อนนม กินครัสซองค์ จิบกาแฟอย่างสบายใจ(แต่ข้างในครุกรุ่น) แล้วก็แอบเข้าเช็คผลสอบเป็นระยะ ก็ไม่แสดงผลซะที แหมช่างอืดอาดไม่สมราคาค่าสอบเอาซะเลย จนเกือบเที่ยงเอาว่ะ นะจะรู้แหละเพราะ จนท.คงจะอยากจะรีบไปรับประทานกลางวันคงป้อนข้อมูลแล้ว
เปิดเวปไปมือไม้สั่นๆ สงสัยจะแก่พาร์คินสัน...แดกซะแล้วเรา เจอละดูผลได้แต่....จ่ายตังส์ ๗.๙๙ เหรียญ ตัดใจ...คิดว่าแปดบาทละกันซื้อความสบายใจเพราะรอบอร์ดสภาพยาบาลเมกันตั้งเดือน จะได้(ตาย) ตาหลับซะที จ่ายผ่านบัตรเครดิต...บัตรเสริม...โปรโมรชั่นผัวตามใจ คลิกๆ รวดเร็วทันใจ ผลปรากฏว่า ๆๆๆๆๆๆ....P-A-S-S กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆกอดลูกเชนฯ น้ำตาพรากๆๆๆๆ ยังกับประกาดผลประกวดนางสาวไทย(เกือบเผลอยืนโบกมือ ส่งจูบ) รีบกดโทรศัพท์มื่อสั่นระริก รายงานคุณสามี มีสะกด พี เอ เอส เอส ให้ดี๊เชนฯฟังอีกกรู...ท่าจะบ้า ถามย้ำดี้ว่าผ่านใช่ไหม??? เอายังแสดงความโง่ออกมาอีก แหม...ใครจะไปคิดละว่า ทำข้อสอบแค่ ๗๕ ข้อแล้วเครื่องดับ จะผ่าน เพราะถ้าผ่านมันจะหมายถึงฉลาดโคตรๆ จนระบบ CAT ในคอมฯมันประเมินผลว่า....แหม...เจ้านี่ช่างล้ำเลิศจริงๆ พอแล้วขี้เกียจให้ข้อสอบทำแล้ว ไงเจ้าก็ตอบถูกอยู่ดี ปิดเครื่องนอนดีกว่า วู้ๆๆๆ มี๊เชนฯสตอเบอรี่จริงๆ แล้วก็โทรหาอาลีบอกข่าว อาลีบอกมี๊จะได้เป็นพยาบาลแล้วใช่ไหม? มี๊เป็นพยาบาลมานานแล้วจ้า แต่ทำงานที่นี่ไม่ได้เพราะมี๊จบนอก แล้วก็กอดเชนฯ สะอึกสะอื้น
คิดถึงเจ้กะพ่อมากๆ อยากโทรรายงานผลสอบด่วนแต่สงสารที่ต้องปลุก แม้ว่าเจ้กะพ่อจะตื่นมาฟังด้วยความสุขก็ตาม เพราะที่ผ่านมาไม่เคยทำให้เค้าผิดหวังกับเรื่องการเรียน การงานเลย มีแค่เรื่องเดียวที่ทำให้เค้าเสียใจสุดๆ ก็เต็มทนแล้ว เจ้กะพ่อไม่เคยต่อว่าเลยเพราะมันไม่ใช่ความผิดของลูก...แค่นี้ก็เป็นเหมือนเกราะกำบังให้มี๊เชนฯกล้ามาตั้งต้นชีวิตกะดี๊เชนฯได้ เจออะไรๆ ก็ไม่หวั่นนนน เด่วจะโทรรายงายตะเช้าเลย ยายอาภรณ์ของเชนฯสั่งไปก่อบสอบว่าไม่ต้องทำให้ถึง ๙๙ เปอร์เซ็นต์ล่ะ แหม....เจงๆ


ผลแห่งการสอบผ่านครั้งนี้ ขอขอบคุณ เจ้(ยายอาภรณ์ของเชน) พ่อที่ปลูกฝังความคิดให้รักการเรียน ใฝ่รู้ เดดดี๊ที่รักมี๊ เป็นกำลังใจ ช่วยเลี้ยงเชนฯเป็นอย่างดีในวันสอบ อาลีทีค่อยไถ่ถามและเล่นกะเชนฯเวลามี๊เครียด น้องขมิ้น เจ้กุ้งที่คอยห่วงกลัวพี่น้องจะเครียด พี่สุจอร์เจีย น้องวามแคลิฯ น้องพิมนิวยอร์ค ที่คอยเป็นแหล่งข้อมูลให้ สุดท้ายขอบคุณตัวเอง....ที่กลับมามีชีวิตที่ดีอีกครั้ง จนได้มีโอกาสมาสอบครั้งนี้

เขียนโดย อาจารย์นุชแห่งโคโรลาโด้

มุมมองการสอบไลเซนพยาบาลรัฐโคโลราโดจากอดีตอาจารย์พยาบาลเเละพยาบาลพาร์ไทม์

มุมมองการสอบไลเซนพยาบาลรัฐโคโลราโดจากอดีตอาจารย์พยาบาลเเละพยาบาลพาร์ไทม์


สวัสดีมิตรรักเเฟนเพลงของ น้องนิดหน่อยและน้องเขียดนะคะ เดี๋ยวจะงงกันว่าอีป้านี้มาจากไหนเนี้ย เริ่มด้วยภาควิชาการก่อนดีกว่า ชื่อ พี่นุช เดิมทีถูกเรียกว่า จารย์นุช ทำงานที่วิทยาลัยพยาบาลเเห่งหนึ่งในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ก่อนจะมาอยู่ที่อเมริกาก็สอนหนังสือมา ๙ ปีกับ ๖ เดือน ในภาควิชาการพยาบาลผู้ใหญ่เเละผู้สูงอายุ (Med&surgในสมัยก่อนนะคะ) เเต่เนื่องจากว่าที่ทำงานบางทีก็ขาด อ.นิเทศ นศ. ด้วยหลายๆ สาเหตุ เป็นเหตุให้ต้องไปช่วย อาจารย์ เพื่อนร่วมงาน ประมาณว่าเดินสายไปทั่ว ER , Trauma, ICU, Gyn, EENT, Psy ช่วยทำกลุ่มจิตฯ, BCPN (วิชาพื้นฐานการพยาบาล) ยกเว้นเเค่สูติกับเด็กคะ เพราะเป็นวิชาที่ชอบเเละถมัดมากมาก่อนตั้งเเต่ตอนเรียน ป.ตรี ก็ช่วยให้เราจำขึ้นใจเเทบไม่ต้องอ่านหนังสือเพิ่มเลย ส่วนงานทางคลินิคพี่ทำงานที่ รพ.เอกชนเเห่งหนึ่งใน วันหยุดเสาร์เเละอาทิตย์ ประมาณ ๓ - ๕ เวร เเล้วเเต่การจัดเวรหรือขอให้มาช่วยเวลาฉุกเฉิน เหตุผลที่ไปทำหลักๆคือ ได้ให้การพยาบาลกับผู้ป่วยจริงๆ ไม่ใช่เเค่พูดๆๆ สอนนศ.ในวอร์ด ว่าทำอย่างนั้น อย่างนี้ (จารย์นุชทำเป็นจริงเปล่า? กลัว นศ.เเอบสงสัย) อีกอย่างมันคันมือคันไม้ เเถมได้ตังค์ได้เพื่อนน้องเนิร์สเอด ได้พบหมอที่เก่งๆก็มักจะรวมตัวกันทำงานพาร์ทไทม์ ให้เราได้ถามหาความรู้ได้อีกคะ ที่ต้องบอกรายละเอียดการทำงานที่หลากหลาย การเจอเคสผู้ป่วยมากมายมีผลต่อการทำข้อสอบมากๆคะ ในการวิเคราะห์ หาคำตอบที่ถูกที่สุด เเต่ห้ามเอาคำตอบในโลกความจริงไปใช้ในการตอบข้อสอบนะคะ ให้ยึดตำราด้วย น้องพยาบาลใน รพ.ชุมชน รพ.ทั่วไป ที่กำลังอ่านอยู่เเอบยิ้มเเล้วละซิ สบายเราอยู่เเล้วใช่ไหม? พี่นุชทึ่งในการทำงานของพี่ๆ น้องๆพยาบาลเหล่านี้มากๆ ที่ต้องใช้ความพยายาม ความสามารถในการดูเเลผู้ป่วยที่มารับการบริการอย่างเต็มที คราวนี้ถึงเวลาของพี่ๆน้องๆพยาบาลคนเก่งที่ต้องมาใช้ความสามารถที่มีอยู่ในตัวเรามาใช้เพื่อตัวเรากันบ้างเเล้ว

เมื่อวานได้คุยโทรศัพท์กะน้องเขียด พี่นุชหลุดปากคำว่า การรับรู้ความสามารถของตนเอง (Self-efficacy) ไป บางครั้งเค้าใช้คำว่า การรับรู้สมรรถนะของตนเอง เเต่พี่ไม่ค่อยถนัดมันฟังดูคล้าย โตโยต้า ฮ้อนด้าไงไม่รู้
อยากเอาเรื่องนี้ขึ้นมาพูดอีกครั้งคะเพราะว่าการที่พี่สอบผ่านรอบเเรกเลยนั้นไม่ใช่พราะเก่งคะ อ่ะๆ...มีคนเเอบค้านละซิ ก็ตัวเองเป็นคุณครูนี้จะสอบไม่ผ่านได้ไง จริงๆมีส่วนช่วยนิดสสส์นึง ตรงที่พี่จะคาดถึงอนาคตก่อนสอบว่า อายเพื่อนอาจารย์นะ เเม่จะเสียใจนะเพราะก่อนไปสอบ โทรไปขอพรเเมบอกอย่าตอบถูกเกิน ๙๙ ปู...เซ็ง...นะ อิอิ ก็เเม่เล่นเทียบกับการสอบใบขับขี่ของรัฐฯ เฮ้อ...คนละเรื่องกันเลย
พี่ใช้ทฤษฏีนี้คะ การรับรู้ความสามารถของตนเอง (Self-efficacy) ของ เเบนดูร่า ในการที่จะเริ่มทำอะไรให้ประสพความสำเร็จเป็นเรื่องๆ ไป ซึ่งจากที่คุยกะน้องเเล้ว น้องเขียดกับน้องนิดหน่อยกำลังทำส่วนนึงของ ทบ.นี้กับพี่น้องพยาบาลที่กำลังตั้งใจที่จะสอบให้ผ่านอยู่พอดี คือเรื่องของการเสนอตัวเเบบ (model) ของผู้ที่ประสพความสำเร็จครั้งหนึ่งหรือในสถานการณ์หนึ่งคือสอบผ่านนะ จาก พี่นิ พี่นาง พี่นิดหน่อย น้องอร เเละอีกหลายๆคน ซึ่งเเต่ละท่านที่กล่าวมานี้มีความต่างกันในหลายๆ ด้าน สิ่งที่เหมือนกันคือเป็นพยาบาล เเล้วทำไมเค้าถึงสอบผ่านได้ เเล้วทำไมเราจะสอบผ่านบ้างไม่ได้จริงไหม? พี่จึงอยากให้เรามีการรับรู้ความสามารถของตนเองที่สูง ที่ดี เชื่อเเละไว้วางใจในความสามรถของตัวเอง เพื่อเราเกิดความคาดหวังที่จะทำ หรือลงมือกระทำเพื่อการผ่านการสอบครั้งนี้ หรือครั้งไหนๆ ในภายหน้าก็ไม่หวั่น เรามารู้จักทฤษฏีนี้กันก่อน อาจจะน่าเบื่อก็ผ่านไปดูตรงสรุปเลยก็ได้คะ


การรับรู้ความสามารถของตนเอง (Self-efficacy)

การรับรู้ความสามารถของตัวเองนั้น Bandura เสนอแนวคิดความคาดหวังความสามารถของตนเอง(EfficacyExpectation) โดยให้ความหมายว่าเป็นความคาดหวังที่เกี่ยวข้องกับความสามารถของตนในลักษณะที่เฉพาะเจาะจง และความคาดหวังนี้เป็นตัวกำหนดการแสดงออกของพฤติกรรม(OutcomeExpectation) การรับรู้ความสามารถของตนเอง หมายถึง การที่บุคคลตัดสินใจเกี่ยวกับความสามารถของตนเองที่จะจัดการและดำเนินการกระทำพฤติกรรมให้บรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ การรับรู้ความสามารถของตนเองมีผลต่อการกระทำของบุคคลเช่น บุคคลสองคนอาจมีความสามารถไม่แตกต่างกัน แต่อาจแสดงออกในคุณภาพที่แตกต่างกันได้ ถ้าพบว่าคนสองคนนี้มีการรับรู้ความสามารถของตนเองแตกต่างกัน ในคนคนเดียวก็เช่นกันถ้ารับรู้ความสามารถของตนเองในแต่ละสภาพการณ์แตกต่างกันก็อาจจะแสดงพฤติกรรมออกมาได้แตกต่างกันเช่นกัน ความสามารถของคนเรานั้นไม่ตายตัว หากแต่ยืดหยุ่นตามสภาพการณ์ ดังนั้นสิ่งที่จะกำหนดประสิทธิภาพของการแสดงออกจึงขึ้นอยู่กับความสามารถในการรับรู้ของตนเองในสภาวะการณ์นั้นๆ นั่นเอง นั่นคือถ้าเรามีการรับรู้ว่าเรามีความสามารถเราจะแสดงออกถึงความสามารถนั้นออกมา คนที่รับรู้ว่าตนเองมีความสามารถจะมีความอดทน อุตสาหะ ไม่ท้อถอย และจะประสบความสำเร็จในที่สุด

การรับรู้ความสามารถของตัวเองและความคาดหวังผลที่จะเกิดขึ้นนั้นมีความสัมพันธ์กันมากโดยที่ความสัมพันธ์ระหว่างตัวแปรทั้งสองนี้มีผลต่อการตัดสินใจที่จะกระทำพฤติกรรมของบุคคลนั้นๆซึ่ง Bandura แสดงได้ในแผนภูมิ (ที่มา …บทที่ 2 ในวิทยานิพนธ์ ของ….ตัวเอง…)

1 ความคาดหวังที่จะเกิดขึ้น ----> 1.1 สูง ------- 1.2 ต่ำ
2 การรับรู้ความสามารถของตนเอง ---->2.1 สูง ------- 2.2 ต่ำ

1.1 บวก 2.1 = มีแนวโน้มที่จะทำได้แน่นอน
1.1 บวก 2.2 = มีแนวโน้มที่จะไม่ทำ
1.2 บวก 2.1 = มีแนวโน้มที่จะไม่ทำ
1.2 บวก 2.2 = มีแนวโน้มที่จะไม่ทำแน่นอน

สรุปได้จากตรงนี้
ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น สาวน้อยนางหนึ่ง ว่ายน้ำๆไม่เป็นเลย(พี่เอง) จนอายุปาไปเกือบ ๓๐ ปี มีการรับรู้ความสามารถของตนเองในเรื่องของการว่ายนำไว้สูง เเล้วบอกตัวเองว่า ฉันจะว่ายน้ำให้ได้ เจ้าหล่อนก็ไปเรียนว่ายน้ำร่วมกะเด็กเล็ก สองวีคผ่านไป เด็กว่ายได้เรียบร้อย เธอก็ยังเหมือนเดิม จนมาวันหนึ่งมีเพื่อนสาวน้อยวัยใกล้เคียงมาหัดเเล้วเธอทำให้เห็นว่าทำได้ เจ้าหล่อนก็เกิดฮึดๆๆๆ เเล้วเกิดความพยายามฝึกหัดว่ายๆๆๆ จนว่ายน้ำได้ในวีคต่อมา
จากตารางดังกล่าว ถ้าเธอมีการรับรู้ความสามารถตนเองสูง เเต่คาดหวังผลต่ำ เช่น จะว่ายได้เหรอ??? ทำไม่ได้ หรอกสาวน้อย(เเก่)เเล้ว…..บลาๆๆๆ เธอก็คงเลิกล้มความตั้งใจ
จุดเปลี่ยนของเรื่องนี้ คือ เพื่อนสาวน้อยวัยใกล้เคียง ซึ่งมาเป็น ตัวเเบบ (model) เเห่งความสำเร็จในสถารณ์การณ์นี้
ในการพัฒนาการรับรู้ความสามารถของตนเองของเเบนดูร่ามี ๔ วิธี คะ สามารถหาอ่านได้จากงานวิจัยทางการพยาบาล ซึ่งมีนักวิจัยได้นำมาใช้กับผู้ป่วยโรคต่างๆ เเละการปรับพฤติกรรมบางอย่าง เช่น การควบคุมน้ำหนัก การเลิกบุหรี่ฯลฯ

จากการที่พี่นุชได้อ้างถึงเรื่องข้างต้นนี้ว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้สอบผ่าน เเละเราทุกคนก็สามารถสอบผ่านได้ เพราะในช่วงของการเตรียมตัวสอบของตัวเองนั้น เป็นเวลาที่วิกฤติของชีวิตก็ว่าได้ พี่นุชได้ ATT ๒๙ สิงหาคม ๒๐๐๖ ตอนตั้งครรภ์ได้ประมาณ ๖ เดือน กำหนดคลอด ต้น พฤศจิกายน ก็ตั้งใจว่าจะอ่านสัก ๒ เดือน ตุลาฯ นัดสอบ คิดว่าอุ้มท้องไปสอบง่ายกว่ารอหลังคลอด เหอๆ คิดว่าเอาเชนซันไปช่วยเเม่ทำข้อสอบด้วย ปรากฏว่า ๑ กันยายน ๒๐๐๖ หมอโทรมาตามให้ไปเอดมิท เพราะ โปรตีนในปัสสาวะ ๒๔ ชม. สูงมากๆ พอถึงรพ. ความดันโลหิตขึ้นปรี๊ดๆๆๆ ทั้งที่ไม่มีอาการใดๆ รกลอกตัว คลอดก่อนกำหนด ได้ลูกหมาน้อยหนัก ๙๐๐ กรัม ตัวเองก็ต้องอยู่ไอซียู เชนซันก็อยู่ในตู้อบ ๒ เดือน กับมาโฮมออกซิเจน ต่อที่บ้านอีกหนึ่งเดือน ความทรงจำเรื่องสอบ NCLEX หายไปเลย ใช้เวลาดูเเลลูกน้อยหอยสังข์ ด้วยความเครียด ต้องพาไป รพ. ทุกเดือนเพื่อรับวัคซีนพิเศษที่เด็กพีมี่ต้องได้รับ ตรวจตา ตรวจเอคโคฯเพราะมี murmur จาก PDA เเถมติดมา ให้ยา เเล้วก็ ไม่ปิด poor boy จริงๆ เชนซันลูกพี่นุชจะเป็นเด็กพีมี่ที่ตัวเล็กที่สุดตั้งเเต่ รพ.เเห่งนี้สร้างมา เลยได้รับการดูเเลพิเศษ นัดตรวจกันทุกเดือนเลยคะ เเถมมีเเม่เป็นพยาบาลขี้สงสัย ถามนั่นนี้ตลอด .................พี่นุชมาสะดุ้งตื่นอีกทีตอนประมาณ ๒ เดือน ก่อนนัดสอบ จากป้าเชนถามว่าจะจัดวันเกิดขวบปีเเรกให้เชนไหม? เฮ้ย....งั้นก็หมายความว่า ATT ใกล้หมดอายุเเล้วละซิ รีบเข้าเวปเพียร์สันเลยคะ นัด ๑๙ สิงหาคม ปีที่ผ่านมานี้เอง ก็ยังดีที่ยังไม่เผลอปล่อยเสียตังส์ฟรี จากนั้นก็ตั้งมาตรการขั้นเด็ดขาดกับตัวเองคะ
เริ่มจากตั้งสติคิดถึงตัวเอง สำรวจตัวเองก่อนว่าตอนนี้เรามีต้นทุนความรู้อยู่เท่าไร ซึ่ง จริงๆ ก็คือ การรับรู้ความสามารถของตนเองน่ะคะ ทำลิสต์รายวิชาที่เรารู้มากที่สุด ไล่ลงไปจนถึงน้อยที่สุด ก็มาได้ที่ จิตเวช กับกฏหมายวิชาชีพ(อเมริกา) ที่ต้องอ่านเยอะหน่อย ก็เริ่มที่เรารู้น้อยที่สุดก่อนคะ ให้เวลาไป ๒ วีค เริ่มเห็นว่าไม่ได้เรื่องที่จะอ่านเเต่ตำราอย่างเดียว ข้ามก้าวกระโดดไปทำข้อสอบเลยดีกว่า เลยไปจับทางข้อสอบได้ว่า การออกข้อสอบจะมุ่งไป การนำไปใช้ วิเคราะห์สังเคราะห์ ประเมินค่า มากกว่าเรื่องของรู้ จำ เข้าใจ เหมือนกับตอนเราออกข้อสอบให้ นศ.ทำเลยคะ จากนั่นวิชามารก็เกิดในหัวทันทีว่า ฉันรู้เเล้ว คนที่ออกข้อสอบก็คิดเเบบเราเเหละ หลักการในการตอบโจทย์ของคือ ดูที่คำถามเท่านั้น ว่าต้องการถามอะไร ตอบให้ตรง อย่าไปรู้มาก ขนเอาความรู้ที่มีมากมายมาคิด มาตอบ เพราะคำตอบที่เรารู้มากมายนั่นมันไม่ได้ตรงกับคำถามคะ ทำให้นึกย้อนไปถึง อ.พี่ ที่ทำงานที่ไปสอบ NCLEX กลับมา เเล้วบอกว่าทำได้ ถูกๆๆๆ เเต่ผลออกมา ไม่ผ่าน ก็คงด้วยเหตุนี้ ฝากไว้เป็นข้อระวังนะคะ ฉลาดอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเฉลียวด้วย
การเตรียมตัวสอบ NCLEX ของพี่นุชใช้เวลาเต็มๆ ๒ เดือนคะ ภายใต้ความกดดันในหัวอก เพราะเด็กพีมี่เชนซันเป็นเด็กจิงโจ้ เค้าติดนอนบนอกเเม่มาตั้งเเต่อยู่ รพ. ให้เเม่ เเกงการูเเคร์ เพื่อเพิ่มน้ำหนักเเละพัฒนาการ ...ฯลฯ ทำให้เมื่อกลับมาบ้านอ่านหนังสือไม่ได้เลย เปิดเเกร็กๆ ตื่นค่ะ อาศัยอ่านจากตำราซีดี โหลดข้อสอบลงในเลบทอปเเค่นั้น ใช้มือขวาคลิกเเละเลื่อนเมาท์ ลูกนอนเป้อุ้มหัวพาดอกไว้ (มีภาพประกอบในบล็อกที่จะลิงค์ทำให้นะคะ) จากตรงนี้ทำให้พี่คิดว่า ฉันต้องสอบผ่านให้ได้ โอกาสข้างหน้าคงหาได้ยากกว่านี้ เชนฯ คงไม่มานิ่งอิงอกเเม่ให้อ่านได้อีกเเล้ว คงต้องไปวิ่งไล่จับลูก (ก็จริงอย่างที่คาด ตอนนี้เป็นลิงเลย) สัญญากับตัวเองเลยว่าถ้าฉันทำข้อสอบวันละ ๑๐๐ ข้อ ทุกวันจนถึงวันสอบ ฉันจะสอบผ่าน เเล้วก็ทำตามที่ตั้งใจ เเต่ก็ไม่ได้ทุกวันหรอกคะ บางวันลูกดันทะลึ่งตื่นก่อน ก็ต้องปลดลูกออกจากเป้สู่อิสระภาพ อ่านไม่ได้เเล้ว วันหยุดก็ต้องงดการอ่านไปปาร์ตี้บ้านญาติมิตรสามีที่ขยันกินกันจัง ใจก็ไม่อยากไปเเต่ขัดไม่ได้ ไม่อยากบอกญาติๆด้วย ว่าจะสอบ รู้เเค่สามี กะพ่อเเม่พี่น้องเราพอเเล้ว ....อาย... เเต่ก็ไม่เคยทิ้งนานเกิน ๓ วัน เคยได้ยินกันไหมคะ ๓ วันจาก EKG เป็นอื่น....มุขขำๆ เเต่เรื่องจริง นะ อีกอย่างที่อยากจะบอกทุกคนคือ การอ่านหนังสือของพี่นุช พี่จะอ่านเเบบ...อ่านเพื่อรู้....ไม่ใช่อ่านเพื่อสอบอย่างเดียว เพราะเราต้องใช้ความรู้ที่เเม่นยำไปใช้ในการทำงานด้วย ฉะนั้นพี่จะอ่านเเบบไม่เร่งรีบเท่าไร อีกอย่างพี่อ่านเรื่อยๆ เหมือนอ่านข่าว นิยาย ข้างถุงกล้วยเเขกคะ เเล้วก็วางข้อสอบ หนังสือ วารสารพยาบาลของอเมริกา Nursing 2007, AJN ไว้ในห้องน้ำด้วย เพราะเป็นช่วงไฮไลท์ที่ปลอดลูกที่สุด ตรงไหนเนื้อหาเเปลกตา จดลงสมุดคะ รวมทั้งข้อสอบข้อที่ตอบผิดด้วย จดลงไปเลย(อารมณ์ตอนนั้นจดเพื่อประจาณตัวเอง เพราะน้องสามีเคยมาเห็นเราจดไรยิกๆ จะโกหกก็ใช่นิสัยเลยบอก เราตอบผิด ดูดิ เยอะไหม? น่าอายเน้อ) พี่นุชเห็นที่น้องเขียดเขียนตรงไหนของบล็อกจำไม่ได้ เเต่ติดใจพี่มากตรงที่ ให้ความรักเป็นหนังสือเพียงให้เธอค่อยๆ อ่าน สอบ NCLEX ก็เช่นกันคะ อ่านวันละนิดทีละน้อย จะได้ไม่ยุ่งเร่งรีบ ตีกันวุ่นในหัวเวลาทำข้อสอบ
เขียนมายาวเลยนะเนี้ย เอาเป็นว่าก่อนลงสนามจริง พี่ทำข้อสอบได้ถูกประมาณ ๗๐ ๘๐ ปูเซ็ง คะ ก็เลยไปสอบดีกว่า ความจำระทึกใจตอนนั้นพี่เขียนไว้ในบล็อกของลูกชายคะ ขอยกมาเลยเเล้วกันนะคะ เมื่อสักครู่เชนฯ เดินออกมาจากห้องนอน มาตามหาเเม่...เข้าไปนอนกอดจนหลับเเล้ว มาเขียนต่อเเต่ก็กลัวว่าจะเขียนไม่จบคะ ถ้าวางจะเขียนเรื่องวิชารองของพี่ การพยาบาลไสยศาตร์ ให้นะคะเป็นเคล็ดไม่ลับก่อนออกศึกที่พี่เลือกสีเสื้อผ้าสีฟ้า รองเท้ากระเป๋า รถที่ขับไปสอบ สีนำตาล จะเป็น เดช ศรี เคยเล่าให้พี่น้อยฟังเเล้ว จะมาลงเพิ่มให้นะคะ มีเป็นตารางเลย จันทร์ถึงอาทิตย์....อาจจะมีส่วน???


เนื้อหาสาระ โดย อาจารย์นุช/โคโรลาโด้
 

Create Date : 27 กรกฎาคม 2551
97 comments
Last Update : 6 สิงหาคม 2557 8:15:49 น.
Counter : 2360 Pageviews.

 

ใครที่อยากได้สรุปเนื้อหาข้อสอบ NCLEX ให้ทิ้ง อีเมลไว้นะคะ อ นุช จะส่งให้ค่ะ รีบๆนะคะ เดี๋ยวหมดเขตก่อน

 

โดย: เขียด IP: 70.161.255.144 28 กรกฎาคม 2551 19:50:17 น.  

 


 

โดย: SPIRIT_ME 29 กรกฎาคม 2551 12:08:40 น.  

 

อาจารย์รบกวนขอสรุปเนื้อหาNCLEXที่อาจารย์แจกด้วยค่ะที่cphethan@hotmail.com ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: charee IP: 61.19.114.10 29 กรกฎาคม 2551 15:33:21 น.  

 

อาจารย์ค่ะหนูขอสรุปเนื้อหาNCLEXที่อาจารย์แจกด้วยคนค่ะที่ aobijung@yahoo.com ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: Aob IP: 202.28.180.48 31 กรกฎาคม 2551 3:53:10 น.  

 

อาจารย์ค่ะหนูรบกวนขอสรุปเนื้อหา NCLEX ที่อาจารย์แจกด้วยคนนะค่ะ ขอขอบพระคุณมากค่ะที่ tidapornm@yahoo.com

 

โดย: tidaporn IP: 72.201.139.204 11 สิงหาคม 2551 11:20:02 น.  

 

อาจารย์คะป้าขอความอนุเคราะห์สรุปเนื้อหา NCLEX
ทีอาจาร์แจกด้วยคนค่ะ ขอบพระคุณมากนะคะ
penutt41@hotmail.com

หมายเหตุ หลังจากอ่านเนื้อความที่อาจารย์เขียนจบ ทำให้มีกำลังใจอ่านหนังสือมากขึ้นค่ะ

 

โดย: ป้าปุ้มปุ้ย IP: 222.123.231.250 11 สิงหาคม 2551 19:50:28 น.  

 

ป้าปุ้มปุ้ย เอากะเขาด้วยนะ

 

โดย: macdreamnurse 11 สิงหาคม 2551 23:42:29 น.  

 

ขอด้วยคนค่าขอบคุณที่โลกนี้มีคนดีมีความรู้ที่EQสูงส่ง
w_wjt10@hotmail.com

 

โดย: แอ๋ว IP: 124.157.152.114 21 สิงหาคม 2551 1:09:39 น.  

 

รบกวนขอด้วยคนค่ะ ขอบพระคุณค่ะ
charist_25@yahoo.com

 

โดย: Terry IP: 203.153.173.153 23 สิงหาคม 2551 9:06:09 น.  

 

charist_25@yahoo.com น้องโรงบาลศิริราช หายไหนมา ไม่ติดต่อพี่เลย พี่นึกว่าบินไปอินโดแล้ว
พอดีพี่จะเก็บรายละเอียดของทุกคนที่เข้ามาในบล็อก สรุป คือ จำได้หมด ทั้งมาดีและ.......

 

โดย: เขียด (macdreamnurse ) 23 สิงหาคม 2551 14:11:04 น.  

 

รอบทสรุปอยู่นะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
penutt41@hotmail.com

 

โดย: ป้าปุ้มปุ้ย IP: 222.123.227.185 25 สิงหาคม 2551 21:34:51 น.  

 

ขอรบกวนขอบทสรุป NCLEX ด้วยค่ะ ขอบคุณอ.นุชค่ะ

 

โดย: ami IP: 202.183.130.163 31 สิงหาคม 2551 10:28:04 น.  

 

ami1982@sanook.com

 

โดย: ami IP: 202.183.130.163 31 สิงหาคม 2551 10:28:30 น.  

 

ขอรบกวนด้วยค่ะ sukebeclub@hotmail.com

 

โดย: แม่ลูกหนึ่ง IP: 125.25.142.30 5 กันยายน 2551 22:51:33 น.  

 

ส่งให้ด้วยนะคะ

A. Jane

olacm@yahoo.com

 

โดย: Cheria (SwantiJareeCheri ) 8 กันยายน 2551 0:15:38 น.  

 

อาจารย์ค่ะหนูรบกวนขอสรุปเนื้อหา NCLEX ที่อาจารย์แจกด้วยคนนะค่ะ ขอขอบพระคุณมากค่ะที่ kokae201@hotmail.com

 

โดย: kokae IP: 118.174.91.171 9 กันยายน 2551 11:30:58 น.  

 

ส่งให้เรียบร้อยเเล้วนะคะ ถ้าทุกท่านอ่านจักเป็นพระคุณอย่างสูง อิอิ

 

โดย: เเม่เชนซัน IP: 67.176.63.236 11 กันยายน 2551 11:15:05 น.  

 

ขอบคุณค่ะ ได้รับแล้ว

 

โดย: ป้าปุ้มปุ้ย IP: 117.47.131.110 11 กันยายน 2551 11:58:44 น.  

 

ส่งให้ด้วยนะค่ะ supatra_yt@hotmail.com
ขอบคุณล่วงหน้า

 

โดย: cathy IP: 118.173.203.143 15 กันยายน 2551 12:33:27 น.  

 

สวัสดดีค่ะอาจาร์ยนุช
ชื่อขวัญค่ะ ตอนนี้กำลังเตรียมตัวสอบอยู่ รบกวนอาจาร์ยส่งเนื้อหาสรุปของ NCLX ให้ด้วยนะค่ะ kwan_sawa@hotmail.com ค่ะ
ขอขอบคุณอาจาร์ยนุชล่วงหน้านะค่ะ แล้วก็ขอให้อาจาร์ยนุชกับครอบครัวมีความสุขมากๆนะค่ะ
*ขวัญค่ะ*

 

โดย: Kwan IP: 203.155.206.110 23 กันยายน 2551 3:48:17 น.  

 

ขอรบกวนอาจารย์ด้วยนะคะ ช่วยส่งเนื้อหามาให้ด้วยนะคะ

ขอบคุณมากนะคะ
phanipha99@hotmail.com

 

โดย: pim IP: 202.69.142.170 23 กันยายน 2551 22:31:56 น.  

 

รบกวนขอวิทยายุทธด้วยคนค่ะ ขอบคุณมากกกกค้า nokkuku@gmail.com

 

โดย: แม่นมเปรี้ยวมหาชัย IP: 117.47.66.67 26 กันยายน 2551 0:55:46 น.  

 

จะสอบพฤศจิกานี้แล้วค่ะ ขอแนวข้อสอบอาจารย์นุชด้วยคนนะคะ ขอบคุณเป็นอย่างสูงด้วยค่ะ
Saowapasster@gmail.com

 

โดย: sarah IP: 117.47.66.67 27 กันยายน 2551 21:10:07 น.  

 

จะสอบพฤศจิกายนนี้ค่ะ รบกวนส่งเนื้อหาสรุปของ NCLEX ให้ด้วย จักเป็นพระคุณยิ่งค่ะ (ประทับใจกับประสบการณ์ก่อนสอบของอาจารย์นุชมาก)
noinoim01@aol.com

 

โดย: noi noi IP: 12.191.184.82 6 ตุลาคม 2551 8:03:39 น.  

 

หนูขอข้อสอบด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะอาจารย์
cuboombaa@aol.com

 

โดย: Boombaa IP: 75.85.82.173 8 ตุลาคม 2551 14:16:32 น.  

 

อาจารย์คะ หนูแจ๋วขอด้วยจะทันมั้ยคะเนี่ย อยากได้มาก ๆ ค่ะ เคยไปติวแล้วแต่มีเวลาไม่พอเลยไม่ได้เรียนต่อ แต่ยังมีความตั้งใจอยู่ค่ะ ขอบพระคุณมาก ๆ นะคะ

renukaa5562@hotmail.com

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ หนูต้องทำให้ได้

 

โดย: แจ๋วแหวว IP: 202.149.119.215 9 ตุลาคม 2551 22:08:55 น.  

 

ขอรบกวนอาจารย์ด้วยคนนะค่ะ
ell_beeline@hotmail.com
ขอบคุณอาจารย์ล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: ar-la-lae IP: 118.172.53.156 14 ตุลาคม 2551 22:01:04 น.  

 

สวัสดีคะ อาจารย์
หนู ชื่อ หญิงนะคะ รบกวนขอด้วยคนนะคะ
ying_patt@hotmail.com
ขอบคุณคะ ^-^

 

โดย: Ying IP: 202.149.25.236 14 ตุลาคม 2551 23:35:28 น.  

 

ขออีกคนค่ะ ขอบคุณค่
v.ae.v@hotmail.com

 

โดย: vaev IP: 203.113.57.41 15 ตุลาคม 2551 15:13:51 น.  

 

ขอรบกวนส่งเนื้อหาสรุปของ NCLEX ให้ด้วยคนนะคะ ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

meny4242@yahoo.com

 

โดย: Santa Fean IP: 65.100.123.189 17 ตุลาคม 2551 23:51:19 น.  

 

รบกวนอีกคนนะคะ ขอบคุณค่ะ
wiranya_chai@hotmail.com

 

โดย: arnon IP: 202.149.25.234 21 ตุลาคม 2551 7:24:16 น.  

 

สวัสดีค่ะ ชื่อ อุ๊งค่ะ
รบกวนด้วยคนนะค่ะ
aung_ng@hotmail.com
ขอบคุณนะค่ะ

 

โดย: อุ๊ง IP: 203.107.214.159 21 ตุลาคม 2551 10:18:50 น.  

 

รบกวนด้วยค่า ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ

tchyrw@gmail.com

 

โดย: tchy IP: 202.149.25.241 24 ตุลาคม 2551 7:50:51 น.  

 

ขอรบกวนอีกคนนะคะ ช่วยส่งให้ด้วยค่ะ
incredible_mod@hotmail.com

 

โดย: MK IP: 115.67.177.39 26 ตุลาคม 2551 15:01:08 น.  

 

รอรับอีเมล์อยู่ค่ะ ยังไม่ได้เลย ไม่ทราบว่าอาจารย์นุชยุ่ง ๆ อยู่หรือเปล่า ถ้ามีเวลาว่างแล้ว รบกวนส่งอีเมล์ให้ด้วยนะคะ ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: Santa Fean IP: 65.100.122.167 2 พฤศจิกายน 2551 2:38:44 น.  

 

ขอรบกวนขอความรู้จากเอกสารของอาจารย์ด้วยคนนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ
พี่ตะวัน
tawan111@yahoo.com

 

โดย: ตะวัน IP: 58.64.80.59 4 พฤศจิกายน 2551 16:09:51 น.  

 

อาจารย์คะ ป้าขอด้วยจะทันมั้ยคะเนี่ย อยากได้มาก ๆ ค่ะตั้งใจที่จะไปอยู่ usa ค่ะเพราะลูกชายอยู่ที่นี่
ขอบพระคุณมาก ๆ นะคะ

Wanlakham@hotmail.com

 

โดย: ป้าป้อม IP: 117.47.171.35 7 พฤศจิกายน 2551 9:30:38 น.  

 

รบกวนขอด้วยคนค่ะ ขอบพระคุณค่ะ

tuktik4m@yahoo.com

 

โดย: tuktik IP: 203.153.171.200 10 พฤศจิกายน 2551 9:45:14 น.  

 

รบกวนด้วยนะคะ
fanta_zaaa@hotmail.com

 

โดย: ning IP: 114.128.15.10 16 พฤศจิกายน 2551 13:07:15 น.  

 

ส่งให้ทุกท่านตามเมลย์ค้านบนเเล้วนะคะ ขอเเซวพี่เเจ๋วเเหววนิดส์นึง รุ้สึกว่าเคยส่งให้เเล้วนะคะ จำได้เปล่า? ซ้ำเดิมห้ามว่านุชเน้อ...อิอิ

 

โดย: เเม่เชนซัน IP: 24.9.12.87 18 พฤศจิกายน 2551 1:29:47 น.  

 

ดีใจที่เห็นความสำเร็จของนุช สู้ต่อไปนะน้อง...พี่เอง

 

โดย: สุรีพร (Jackrabbit) IP: 61.7.134.86 18 พฤศจิกายน 2551 12:00:14 น.  

 

ขอใช้พื้นที่นี้นิดส์นะเเม่ดอง

ตื่นเต้นมากๆ ที่เห็นพี่เสี่ยง(พี่รหัส) มาโพสต์ให้กำลังใจด้วย พี่ต่ายสบายดีนะคะ ล่าสุดได้ดูรูปงานเลี้ยงส่งก่อนย้ายของพี่ต่าย ยังจำคานาเป้กับพวกค็อกเทล น่ากิ๊นน่ากินคะ ตอนนี้นุชกำลังต่อสู้กับลูกน้อยหอยสังข์สองขวบ ที่ซนมากๆ ยังไม่ได้ส่งไปเดย์เเคร์สักทีเพราะปาป๊าขอสามขวบก่อน อยากทำงานจะเเย่เเล้วคะ ขอผ่อนเป็นสองขวบครึ่ง รออนุมัติอยู่คะ

ถ้าพี่ต่ายผ่านมาอ่านอีกครั้ง รบกวนทิ้งเมลย์ไว้นิดนะคะ หรือเบอร์โทรก็ได้คะ

 

โดย: เเม่เชน...น้องเสี่ยง..นุช IP: 24.9.12.87 19 พฤศจิกายน 2551 13:02:50 น.  

 

อ่านแล้วได้ความรู้มากค่ะ รบกวนส่งให้น้องด้วยน่ะค่ะ nutchuda@windowslive.com

 

โดย: นัดดา IP: 124.157.230.54 22 พฤศจิกายน 2551 14:04:55 น.  

 

รบกวนหน่อยค่ะ p_wila@yahoo.com

 

โดย: wila IP: 61.19.71.66 25 พฤศจิกายน 2551 13:00:10 น.  

 

ส่งให้เเล้วนะคะ ทั้งสองเมลย์ข้างบน

 

โดย: เเม่เชน IP: 24.9.12.87 26 พฤศจิกายน 2551 0:49:40 น.  

 

อาจารย์นุชคะ รบกวนส่งเอกสารความรู้ให้ด้วยนะคะ เพิ่งเข้ามาอ่านบทความของอาจารย์ค่ะ น่าสนใจและ plan จะไปสอบ nclex ปีหน้านี้แหละค่ะ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ
fkantha1@yahoo.com หรือ fkantha1@hotmail.com ค่ะ ^_^

 

โดย: sky IP: 202.149.24.161 28 พฤศจิกายน 2551 9:06:10 น.  

 

อาจารย์คะ หมดเขตรับข้อสอบหรือยังคะ อยากสอบผ่าน75ข้อแรกเหมือนอาจารย์นุชคะ ใด้สรุปเนื้อหาจาก อาจารย์คนเก่ง ก็ทำให้มีกำลังใจมากขึ้นน๊า อ่านDairyของแต่ละท่านแล้วก็คล้ายๆกับอ้อย มีลูกน้อยมาเป็นส่วนหนึ่งในช่วงเตรียมตัว เสียแต่ว่าแต่ละท่านสอบผ่านหมดแล้ว เหลือแต่อ้อย ตอนนี้เจ้าส้มโอก็เก้าเดือนครึ่งแล้วแม่พึ่งคิดใด้ว่าน่าจะไปลองสอบดู ขอความกรุณาด้วยคนคะ ouy125@gmail.com ขอบพระคุณคะ

 

โดย: อ้อย IP: 70.162.233.144 2 ธันวาคม 2551 0:39:25 น.  

 

เดี๋ยวส่งให้นะคะ ไม่มีหมดเขตหรือหมดอายุคะ ใส่สารกันบูดไว้เเล้ว เพียงเเต่ว่าเนื้อหาผ่านมาสองปีเเล้ว อาจจะไม่อัพเดท ลองเทียบกับตำราที่อ่านปัจจุบันด้วยนะคะ

คุณอ้อยคะ มีลูกเป็นกำลังใจ ผลักไสให้รีบไปสอบคะ ท่องไว้เพื่อลูก เพื่อลูก อย่าไปกำหนดตัวเองหรือกดดันว่าต้องทำให้ผ่าน ๗๕ ข้อเเค่นั้น เพียงเเต่บริหารเวลาให้ดี ข้อละ ๑ ถึง ๑ นาทีครึ่งกำลังดี ถ้าข้อง่ายๆอาจจะน้อยกว่านั้น เผื่อให้เรามีเวลาพอทันสำหรับทำข้อสอบครบ ตอนสอบไม่คิดว่าจะทำเเค่นั้นเหมือนกัน จนจะข้อสุดท้ายถึงรู้ ลุ้นๆ เพื่อจะพักออกไปเติมคาเฟอีน... รีบๆสอบคะ พอเริ่มเดิน เริ่มพูดได้ยิ่งหนัก วุ่นกว่าเก่าคะ ซน วิ่งเล่น ถามโน่นนี้ทั้งวัน

 

โดย: อ.นุช IP: 24.9.12.87 2 ธันวาคม 2551 1:35:00 น.  

 

ขอบคุณอ.นุชนะคะได้รับแล้วขอขอบพระคุณมากๆค่ะ แต่อ.นุชคะมีเวปนึงนะคะที่เค้ามีการแจกข้อสอบฟรีเหมือนกันค่ะแต่ได้รับการแจ้งมาว่าเวปนี้เหมือนกับของอ.นุชเลยค่ะ(คัดลอกของอ.เลย) หลงกรอกข้อมูลไปแล้วค่ะ แต่ไม่สามารถเปิดอ่านได้ แจ้งให้ทราบค่ะ

 

โดย: sky IP: 202.149.25.234 2 ธันวาคม 2551 22:48:18 น.  

 

ใด้รับแล้วเหมือนกัน ขอบพระคุณมากค่ะอ.นุช ถ้าเป็นเหมือนอาจารย์บอกก็คงต้องรีบจัดการเรื่องเอกสารตอนนี้เลย นึกว่ายิ่งโตยี่งง่ายขึ้นซะอีก นั่นเห็นไหมคุยกับผู้รู้ใด้กำลังใจและความรู้เพิ่มไปเรื่ยยๆด้วย ขอบคุณอีกครั้งสำหรับคำแนะนำที่มีประโยชน์ค่ะ

 

โดย: อ้อย IP: 70.162.233.144 3 ธันวาคม 2551 1:33:00 น.  

 

อาจารย์นุชหนูเพิ่งมามีแรงใจจะทำงานวิชาชีพนี้ ก็หลังจากเข้ามาอ่านบล็อกนี้ค่ะ ตอนแรกคิดว่าตังเองไม่มีความสามารถพอกับงานพยาบาลที่นี่ ได้ยินมาจากพี่ๆที่มหาลัยและที่ทำงานว่ายากมักๆ เลยเหมือนท้อใจไปกึ้งนึง เพราะเดิมที่หนูเรียนไม่เก่ง แต่เอนทรานท์และจบมาได้ด้วยความมานะและอดทน(อ่านหนังสือเหมือนกระบือเลยค่ะ) ไม่มีลูก แต่หนูขอทำเพื่อมดลูกของหนูอีกครั้งนะค่ะ รบกวนตัวอย่างขอสอบเด้อค่ะเด้อ nalita.lady@hotmail.com ถ้าอาจารย์มีคำแนะนำอื่นๆหนูเปิดใจรับเต็มวงแขนเลยค่ะเด้อ ขอบคุณหลายๆเ้ด้อค่ะ หนูมาอยู่ที่อเมริกาด้วยวีซ่าคู่มั่น มาแต่งงานที่นี่เพิ่งมาได้ 4 ด.ค่ะ ไม่รู้ว่าแตกต่างกับพี่น้องพยาบาลเราที่มาทางอื่นย่างไรบ้างค่ะ

 

โดย: นลิตา IP: 68.17.212.163 4 ธันวาคม 2551 14:55:09 น.  

 

ยินดีที่ได้รุ้จักคะ คนเก่งที่ไม่ได้เป็นพยาบาลที่ดีมีถมไปคะ พี่ว่าเเค่มี น้ำคำ น้ำมือ น้ำใจ ที่ดีก็เป็นพยาบาลที่ดีได้เเล้วคะ พี่ก็มาเมกาด้วยวีซ่าคู่หมั้น เมื่อเรามาอยู่นี้เเล้วมีต้นทุนความเป็นพยาบาลเเล้วจะต้องไปเสียเวลาทำอย่างอื่นทำไมจริงป่ะ สู้ต่อไปคะ มีไรคุยกันได้นะคะ เดี๋ยวส่งให้นะคะเป็นเนื้อหาสรุป ข้อสอบฝึกทำจากซีดีคะ

 

โดย: อ.นุช IP: 24.9.12.87 5 ธันวาคม 2551 6:12:18 น.  

 

คุณอ้อย รีบอ่านนะคะ ลูกโตขึ้น เริ่มเรียกร้องเป็นแล้ว ทำตัวเป็นตุ๊กแกด้วย มีอะไรโพสถามนะคะ เบอโททิ้งในเมลค่ะ ที่นี่เราอยู่กันอย่างพี่น้อง อนุช พี่กิ๊ม พี่นิดหน่อย เป็นยาย น้องอร น้องเขียดเป็นหลาน สัมพันเหนียวหนืด มีเรื่องอะไรเราช่วยกันรุม อุ๊ยไม่ใช่ ช่วยกันขบคิด

คุณนลิตา ดีใจด้วยค่ะ มาเป็นสะใภ้หัวแดงกัน มาก็คล้ายๆพี่น้องพยาบาลไทยเรา บางส่วน มาแบบไหน ถ้าเราตั้งใจจะทำสิ่งพัฒนาตัวเอง อย่าไปสนคนมองนะคะ มาแบบไหนก็ได้มา ศักดิ์ศรีความเป็นพยาบาลเดือดพล่านในกายค่ะ คนคิดกับเรายังไง ตัวเขาก็เป็นแบบนั้นแหละค่ะ ขำขำ
มีอะไรโพสไว้ค่ะ เจ๊นิดหน่อยมาตอบเอง เพราะคนอื่นเขาไม่ได้โสดครึ่งเดียวอย่างคุณพี่เค้า

 

โดย: macdreamnurse 5 ธันวาคม 2551 18:39:15 น.  

 

ได้รับแล้วค่ะอ.นุช ขอบคุณมากๆเ้ด้อค่ะ หนูจะทำหน้าที่อีกหนึ่งตัวแทนจากประไทยให้ดีที่สุด ด้วยต้นทุนความงาม อุ้ย..เป็นพยาบาลที่มีอยู่ ยินดีและปลื้มใจทีได้รู้จักพี่ๆทุกคนค่ะ ทำให้หนูมีความมั่นใจมากขึ้นเยอะเลยค่ะ บักสีดาของหนูก็ฝากชื่นชมความมีน้ำใจตรงนี้ด้วยค่ะ เขาบอกว่าก็เพราะอย่างนี้แหล่ะ เขาถึงเสร็จเรางัยค่ะ หนุ่มอเมริกันตกหลุมรักหญิงไทยมากขึ้นทุกปี
คุณพี่เขียดค่ะขอบคุณมากๆค่ะกับกำลังใจ ตอนแรกหนูก็เซ็งกับบางคนที่มองเราไม่ดีหลังจากเรารักคนหัวแดง แล้วลาออกจากราชการมายู่ที่นี่ แต่ตอนนี้หนูคิดว่าหนูเป็นสิ่งสำคัญของชาติ เหมือนโอท็อบน่ะพี่ พยาบาลไทยดังไกลไปทั่วโลก

 

โดย: นลิตา IP: 70.153.197.75 6 ธันวาคม 2551 0:53:29 น.  

 

ได้รับแล้วค่ะอ.นุช ขอบคุณมากๆค่ะ สงสัยเปิดรุปภาพไม่ได้คะ ไม่ทราบว่าติดขัดที่ไหนหรือคะ
phanipha99@hotmail.com

 

โดย: pan IP: 202.69.142.170 8 ธันวาคม 2551 21:49:41 น.  

 

ต้องทำตามกฏกติกามารยาท พี่นุชส่งให้หนูด้วยนะจ๊ะ นี่คือการปล้น ข้อมูลมีเท่าไรส่งมาให้หมดนะแม่เชนซัน ถ้าไม่ส่งเราจะปล้นลูกชาย อิ อิ อิ สุดหล่อ แล้วขอเบอร์พี่น้อยพร้อมเมล์ด้วยก็ดีนะคะ จะได้ติดต่อพี่เค๊าค่ะ
jeabs2519@hotmail.com
ขอกราบขอบพระคุณงาม ๆ แทบอกแม่เชนซันด้วยค่ะ
Pilaiphorn_Jake_SPR_TN10

 

โดย: หลงรักเชนซัน IP: 119.31.55.190 10 ธันวาคม 2551 2:53:13 น.  

 

คุณเเพน เคยเปิดได้นะคะ เด่วไงถามไอที(ที่บ้าน)ให้ หรือว่ามันจะล้าหลังไปเเล้วเพราะเป็นเอกสารของยูฯในนิวยอร์ค ที่เค้าอาจจะ ปป.อัพฯขอมูลใหม่ไปเเล้ว ทำให้คลิ๊กเข้าไปดูไม่ได้ อ่านได้เเต่เนื้อหา???

เจ็ก พี่ส่งไปให้เเล้วนะจ้ะ ปล้นเชนไปจะดีใจมากๆ he พูดมาก ซนมาก เจ้ากี้เจ้าการกะมี๊กะป๊ามากๆ

 

โดย: อ.นุช IP: 24.9.12.87 11 ธันวาคม 2551 1:45:51 น.  

 

ขอด้วยคนนะคะ กำลังเตรียมตัวอยู่คะ bbumoohup@gmail.com ขอบคุณคะ

 

โดย: bum IP: 118.174.43.121 11 ธันวาคม 2551 12:34:33 น.  

 

รบกวนอาจารย์นุชช่วยส่งเอกสารความรู้ให้ด้วยนะคะ ที่
nuch5610@hotmail.com

 

โดย: นุช IP: 58.147.102.194 14 ธันวาคม 2551 23:17:34 น.  

 

รบกวนอาจารย์นุชขอสรุปข้อสอบด้วยอีกคนน่ะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ ningjung24@hotmail.com

 

โดย: พรพิมล IP: 151.202.62.71 16 ธันวาคม 2551 7:40:09 น.  

 

ได้รับอีเมล์เรียบร้อยแล้วค่ะ ขอบพระคุณมากค่ะอาจารย์นุช ขอให้มีความสุขกับการทำงานเป็นพยาบาลนะคะ

 

โดย: Santa Fean IP: 65.102.100.113 16 ธันวาคม 2551 10:15:43 น.  

 

ขอด้วยคนสิค่ะ อ.นุช...นึกว่าให้วิทยาทานแก่พยาบาลที่กำลังจะมีเส้นทางอาจารย์เหมือนอาจารย์นุชล่ะกันนะค่ะ...แต่เผอิญอยากไปที่อเมริกามากกว่าค่ะ..ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ faai_n@hotmail.com

 

โดย: Faai IP: 58.64.56.124 19 ธันวาคม 2551 1:13:28 น.  

 

ขอด้วยคนนะคะอ.นุช
ขอบคุณล่วงหน้าคะ
riewrun40@hotmail.com

 

โดย: แอน IP: 115.67.38.199 8 กุมภาพันธ์ 2552 16:27:12 น.  

 

อาจารย์ค่ะหนูแหม่มอยู่ oregon ค่ะ กำลังเตรียมตัวสอบ nclex ค่ะ กว่าจะสอบโทอิคผ่าน ปาไปสามรอบ เฮ้อ แต่ก็จะพยายามสอบ nclex ให้ผ่านรอบแรกค่ะ ขอสรุปเนื้อหาNCLEXที่อาจารย์แจกด้วยคนค่ะที่ mam.heineken@yahoo.com ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: หนูแหม่ม IP: 71.182.75.114 21 กุมภาพันธ์ 2552 11:05:08 น.  

 

ขอบพระคุณอาจารย์นุชมากๆนะค่ะ สำหรับสรุปเนื้อหา

ขอให้สิ่งศักดิ์คุ้มครองอาจารย์และครอบครัวนะค่ะ และขอให้มี

ความสุขมากๆด้วยนะค่ะ ^^

ปล. อาจารย์ค่ะ เป็น RN ที่เมกา เราต้องเจาะเลือด กับ แทง IV เองไหมค่ะ พอดีว่าตั้งแต่จบมา งานที่ทำมันไม่เคยต้อง เจาะเลือด กับ แทง IV เลยค่ะ ก็เลยไม่มั่นใจว่าจะทำได้มั้ยน่ะค่ะ

 

โดย: tuktik IP: 203.153.174.240 18 มีนาคม 2552 19:12:03 น.  

 

Dear A. Nuch,

Please send me one. Any helps would be greatly appreciated. Sorry about my computer doesn't have Thai front.

Thank you so much,

chatsaran_tung@yahoo.com

 

โดย: Chatsaran IP: 115.128.20.140 25 มีนาคม 2552 7:48:10 น.  

 

tuktik ทำได้ มั่นใจเท่านั้น พี่เขียดไม่เคยแทง IV ทำที่นี่ เจาะเลือกเรามีคนมาเจาะให้ แทงเข็มทำเอง 2 ที ของพี่เอง บางครั้งแลบเขาเจาะไม่ได้ เขาก็ขอให้พี่ช่วยทำ มันเป็นบ้า พี่ก็บ้าตาม เจาะให้ แถมเจาะได้อีก อ่านเยอะไ ช่วยได้มาก ยิ่งประสบกานน้อย ยิ่งต้องอ่านมากๆ

 

โดย: macdreamnurse 25 มีนาคม 2552 10:32:38 น.  

 

ขอบคุณพี่เขียดมากๆๆค่ะ ^^

 

โดย: Tuktik IP: 203.153.170.238 27 มีนาคม 2552 20:19:23 น.  

 

พอดีได้มีโอกาสเข้ามาอ่านค่ะ ขอรบกวนอาจารย์ด้วยคนนะคะ ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ waluka_ch@hotmail.com

 

โดย: อ้อย IP: 124.120.157.247 2 เมษายน 2552 14:24:52 น.  

 

เพิ่งเข้ามาอ่านเหมือนกันค่ะ รบกวนอาจารย์นุชช่วยส่งเอกสารความรู้ให้ด้วยนะคะ ที่
anchanat@hotmail.com

 

โดย: daisy IP: 61.19.199.147 10 เมษายน 2552 19:15:24 น.  

 

รบกวนอ.นุช ส่งให้ด้วยค่ะ athinoot@hotmail.com ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

 

โดย: ณัฏ IP: 117.121.208.2 20 เมษายน 2552 14:07:32 น.  

 

ขอแนะนำตัวกับ อ.นุช และพี่ๆ น้องๆ ทุกคนค่ะ
ชื่อ ผิงนะคะ อยากรู้จักกับเพื่อนทุกคน ที่มีจุดมุ่งหมาย มีความฝันเหมือนกัน และที่สำคัญ มีใจที่แน่วแน่ ตั้งใจจริง ขอแต่เรามีความตั้งใจ อดทน และมีความพยายาม เท่านี้ เราก็เดินทางไปได้ครึ่งทางแล้วค่า.. เพราะ ฉะนั้น อย่าท้อถอยนะคะ ทุกคน ผิงขอฝากตัวด้วยนะคะ อ.นุช และพี่ๆ น้องๆ ชาวพยาบาล ในบล็อกนี้ทุกคน เมลล์ผิงนะคะ(ขอสรุป ข้อสอบด้วย ขอบคุณค่า) spt.ping2@hotmail.com ยินดีที่จะเป็นเพื่อนกับทุกคน และเราจะเป็นกำลังใจให้กันและกันนะคะ

 

โดย: เสี่ยวผิง IP: 222.123.63.221 25 เมษายน 2552 12:36:53 น.  

 

ต้องขออภัยพี่ๆน้องๆ ที่ขอมานะคะ เจ้าลูกชายแตะแลบทอปเครื่องที่เซฟข้อมูลไว้ ฮาร์ดไดฟ์แคลชไปแล้วค่ะ กู่ไม่กลับแล้ว เจ้าเปรม จขบ. ทราบดี พอดีพี่ไม่ค่อยได้เข้าบล็อกช่วงนี้ค่ะ

ลองติดต่อตามอีเมลย์ด้านบนที่พี่เคยส่งไปให้ดูนะคะ คงจะยังมีกันอยู่ ไงจะลองตามหามาให้อีกแรงค่ะ 

โดย: A'Nuch IP: 24.9.12.87 27 เมษายน 2552 5:49:00 น.  

 

อาจารย์ครับ
ผมมีเรื่องอยากปรึกษาเรื่อง Program nursing ที่อเมริกาครับ
ไม่ทราบอาจารย์พอที่จะสะดวก พอที่จะมีเวลาไหมครับ
ยังไงรบกวนด้วยนะครับ


ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ
sritanak@gmail.com

 

โดย: คมสัน IP: 65.197.221.130 30 เมษายน 2552 7:25:47 น.  

 

ได้มีโอกาสเข้ามาอ่านค่ะ ขอรบกวนอาจารย์ด้วยคนนะคะ ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ nutchuda@windowslive.com 

โดย: nutda IP: 71.255.150.154 3 พฤษภาคม 2552 10:49:30 น.  

 

เพิ่งมีโอกาสเข้ามาอ่านเหมือนกันค่ะ ขอรบกวนอาจารย์ด้วยค่ะ panatsorn_nan@hotmail.com

 

โดย: Nan IP: 67.180.166.231 7 พฤษภาคม 2552 12:17:29 น.  

 

รบกวนอ.นุช ส่งให้ด้วยค่ะ kokae201@@hotmail.com ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

 

โดย: kokae IP: 222.123.28.94 11 พฤษภาคม 2552 9:21:35 น.  

 

เพิ่งมีโอกาสเข้ามาอ่านเหมือนกันค่ะ ขอรบกวนอาจารย์ด้วยค่ะ xeno_lover@yahoo.com

 

โดย: juji IP: 125.24.208.6 21 พฤษภาคม 2552 4:23:13 น.  

 

ไม่ได้เข้ามาดูหน้านี้เลย ขอด้วยนะครับ coolboy_sosad@hotmail.com

 

โดย: nakarin IP: 172.29.7.101, 203.170.234.21 21 พฤษภาคม 2552 17:15:37 น.  

 

รบกวน อ.นุชส่งข้อสอบให้ด้วยนะคะ supalak24@hotmail.com

 

โดย: mushroom IP: 119.42.70.83 28 พฤษภาคม 2552 3:12:31 น.  

 

หนูพึ่งทราบว่ามีสิ่งดีๆเช่นนี้ในโลกด้วย

รบกวนขอบทสรุปข้อสอบ NCLEX ด้วยคนนะค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ชมพู IP: 119.42.72.254 25 มิถุนายน 2552 0:57:26 น.  

 

หนูพึ่งทราบว่ามีสิ่งดีๆเช่นนี้ในโลกด้วย

รบกวนขอบทสรุปข้อสอบ NCLEX ด้วยคนนะค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
chompooh2008@windowslive.com ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ชมพู IP: 119.42.72.254 25 มิถุนายน 2552 0:59:43 น.  

 

หนูตั้งใจจะสอบ n-clex ปีนี้ให้ผ่าน จึงรบกวนอาจารย์ส่งสรุปข้อสอบด้วยนะคะ mat161@hotmail.com ขอบคุณค่ะ

 

โดย: mat IP: 202.91.19.194 18 สิงหาคม 2552 20:30:15 น.  

 

กำลังเริ่ม เรียนรู้ค่ะ รบกวนด้วยนะคะ
airry_july@hotmail.com
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: air IP: 110.49.107.38 21 สิงหาคม 2552 23:30:55 น.  

 

อาจารย์นุชคะหนูประทับใจอาจารย์นุชนะคะอาจารย์เก่งมากเลยหนูเรียนพยาบาลตอนนี้อยู่ปี สองค่ะเพิ่งเข้ามาอ่านบทความของอาจารย์นุชครั้งแรก เป็นบทความที่ดีมากและอาจารย์คงเก่งเทคนิคต่างๆทางการพยาบาลมากถ้าจะขอแบ่งปันความรู้ให้หนูด้วยจะได้ไหมคะจักเป็นพระคุณอย่างยิ่งเลย นู๋ขิมนะคะเชียงใหม่ ส่งได้ที่ khim_lady1@hotmail.com และอยากขอบพระคุณพี่เขียดอย่างยิ่งเลยที่ได้บอกเทคนิคการจำยาให้หนูได้อ่านทุกวันเลยแต่ไม่เคยเม้นต์ให้เป็นแหล่งความรู้ที่ดีมากค่ะถ้าสมัครเป็นสมาชิกด้วยทำยังไงคะ

นู๋ขิม......bcnc

 

โดย: นู๋ขิม..bcnc IP: 202.69.142.170 24 สิงหาคม 2552 18:39:36 น.  

 

อาจารย์นุชคะ ขอรบกวนส่งให้ด้วยนะคะ ตอนนี้ กำลังเตรียมตัวอ่านหนังสือค่ะ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร
tara_noi@hotmail.com
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: noi IP: 58.147.18.225 31 สิงหาคม 2552 10:36:22 น.  

 

สวัสดดีค่ะอาจาร์ยนุช
ชื่อตาค่ะ ตอนนี้กำลังเตรียมตัวสอบอยู่ รบกวนอาจาร์ยส่งเนื้อหาสรุปของ NCLX ให้ด้วยนะค่ะ

manita0912@hotmail.com ค่ะ
ขอขอบคุณอาจาร์ยนุชล่วงหน้าค่ะ

มานิตา

 

โดย: มานิตา IP: 76.120.124.194 18 กันยายน 2552 13:19:02 น.  

 

สวัสดีค่ะอาจารย์นุช อาจารย์นุช อยู่ ที่Colorado หรือค่ะ ตาก็อยู่ทีColoradoค่ะ ดีใจที่ได้รู้จักอาจารย แล้วจะติดต่อมาเรื่อยๆนะค่ะ

มานิตา

 

โดย: มานิตา IP: 76.120.124.194 18 กันยายน 2552 13:30:53 น.  

 

รบกวนขอข้อมูลข้อสอบNCLX ด้วยคนนะค่ะ
ตั้งใจอยากมาทำงานที่USA
somp8@yahoo.com

 

โดย: pp IP: 58.9.191.245 21 กันยายน 2552 0:03:59 น.  

 

อาจารย์ขา หนูเพิ่งเข้ามาอ่านรบกวนขอสรุปข้อสอบ NCLEX ให้ด้วยนะคะ hpornnapa@gmail.com
ขอบพระคุณค่ะ

 

โดย: Puii IP: 125.24.12.145 30 ตุลาคม 2552 4:55:04 น.  

 

เช่นกันค่ะ....อาจารยนุชขา...ขอสรุปข้อสอบ NCLEX ด้วยคนค่ะ ที่ arunee2514@windowslive.com ค่ะ... ขอขอบคุณล่วงหน้าเลย ละกันนะค่ะ...

 

โดย: kaopunkk IP: 114.128.99.140 27 พฤศจิกายน 2552 0:02:43 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะอาจารย์นุช ขอให้อาจารย์และครอบครัวมีความสุขมาก ๆ นะคะ

ได้เคยเข้ามาขอสรุปข้อสอบ NCLEX ไว้ตั้งแต่เดือนตุลาคมแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้รับ และไม่ได้รับการติดต่อใด ๆ รอบกวนอาจารย์ด้วยนะคะ กำลังอ่านหนังสือสอบ NCLEX อยู่ค่ะ
ขอบคุณนะคะ

hpornnapa@gmail.com

 

โดย: Puii IP: 10.90.6.138, 202.28.181.7 3 มกราคม 2553 18:52:38 น.  

 

ต้องขอโทษทุกๆท่านด้วยนะคะ แลบทอปเครื่องที่โหลดรวมเนื้อหาไว้ ลูกชายทำตกหลายรอบจนฮาร์ดไดฟ์มันเคลชไปแล้วค่ะ จะมีก็บางคนเก่าๆ ด้านบนค่ะที่ส่งไฟล์ไปให้ลองถามๆ กันได้ไหม?ค่ะ ที่ส่งไปให้รุ่นน้องที่เรียน ป.เอกที่นี่ก็ไม่แน่ใจน้องว่ายังเก็บไว้ไหม? สอบผ่านไปนานแล้วเหมือนกัน

ขออภัยอีกครั้งๆ นะคะ ไม่ได้เข้ามานานแสนนานเลย ไม่ได้แจ้งให้ทราบค่ะ

 

โดย: อ.นุช IP: 24.8.188.198 31 มกราคม 2553 11:22:58 น.  

 

อาจารย์นุชค่ะ ขอบพระคุณมากค่ะ ดิฉันได้รับสรุปเนื้อหาจากคุณ Tawan แล้วค่ะ เป็นประโยชน์มาก หากสอบผ่านเมื่อไรจะมาส่งข่าวอีกครั้งนะคะ

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: Puii IP: 10.90.6.51, 202.28.181.7 8 กุมภาพันธ์ 2553 18:00:03 น.  

 

อาจารย์ขาหนูกำลังเตรียมสอบnclex ค่ะอยู่มาปีนึงแล้วค่ะยังไม่ได้ไรเลย หนูจะใช้พี่ๆเป็นแบบอย่างในการเตรียมตัวสอบค่ะ หนูบังอาจขอข้อมูลข้อสอบได้ไหมคะ รับรองหนูจะใช้มันอย่างคุ้มค่ะ นี่เป็นเมลหนูค่ะudang2523@yahoo.com V

 

โดย: เม las vegas IP: 68.96.225.173 14 พฤษภาคม 2553 0:21:03 น.  

 

รบกวน อ.นุชส่งข้อสอบให้ด้วยนะคะ uhu_kate@hotmail.com

 

โดย: katie IP: 58.8.9.81 7 มิถุนายน 2553 23:13:05 น.  

 

พี่น้องที่เข้ามาขอไฟล์ข้อสอบNCLEX

อ.นุชฝากข่าวมาบอกว่า ไม่มีไฟล์ส่งให้แล้วนะคะ ไฟล์ต้นฉบับเก็บในคอมเครื่องที่พังไปแล้ว กู้คืนไม่ได้ อีกอย่าง ตอนนี้ ข้อสอบNCLEXปรับรูปแบบใหม่แล้ว หาหนังสือNCLEXใหม่ ๆ อ่านจะทันเหตุการณ์มากกว่าค่ะ

 

โดย: นิดหน่อย (macdreamnurse ) 22 มิถุนายน 2553 4:09:54 น.  


macdreamnurse
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 247 คน [?]
บล็อกของเรามีข้อมูลอยู่มาก คลิกเมนูหลักที่ด้านซ้ายมือ จะเห็นเมนูย่อย อยู่ต่อจากส่วนล่างของปฏิทิน ใครโพสต์คำถามไว้ตรงไหน เข้าไปดูคำตอบได้ที่เดิมนะคะ
counter widget
counter widget
New Comments
Friends' blogs
[Add macdreamnurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.