*o* แม่ลูกสองหัวใจสะออน*o*

<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
15 พฤศจิกายน 2552
 

หนีเที่ยวสุดสัปดาห์ กับลูก ๆ...

หนีเที่ยวสุดสัปดาห์ กับลูก ๆ...


วันศุกร์ มีเหตุลูก ๆ ต้องหยุดเรียน...แม่เอลาหยุดไว้นานนมแล้ว...เพราะว่านัดเพื่อนสนิททานข้าว & เมาท์ ที่เซ็นทรัล แจ้งฯ  ตอนแรกว่าจะฉายเดี่ยว  บังเอิญลูก ๆ หยุด  ก็เลยต้องหอบ ๆ กันไป....


นัดเจอกับเพื่อนที่ MK...ลูก ๆ ทำท่าไม่ค่อยอยากกิน MK แล้วเพื่อนแม่เอก็ไม่ชอบอาหารญี่ปุ่น...Smiley


แม่เอก็เลยบอกว่า...Smileyมื้อเย็นอยากทานอะไรก็ได้...ตกลงกันเองระหว่างพี่แม๊คกับน้องมิว...


แม่เอกับเพื่อน ก็กินไปเมาท์ไป...ลูก ๆ ก็กินด้วย...สนุกดีนะ...คุยกันสัพเพเหระ..เรื่อย ๆ ปกติจะคุยทางโทร.กัน  นาน ๆ ทีถึงจะเจอกันบ้าง  ส่วนใหญ่เพื่อนแม่เอมาหา  Smileyถ้าช่วงปิดเทอมแม่เอก็จะไปที่บ้านเพื่อนคนนี้บ้าง...จริง ๆ ในกลุ่มแม่เอก็ยังติดต่อคบหาสมาคมกันอยู่  Smileyโดยที่แม่เอเป็นศูนย์กลาง...เพราะว่าติดต่อง่ายที่สุด...คือไม่เปลี่ยนงาน  ไม่เปลี่ยนบ้าน  ไม่(ค่อย)เปลี่ยนเบอร์โทร.


งานนี้พี่แม๊คคุยเก่งเชียว...Smileyส่วนน้องมิว เหนียม ๆ อ่ะ  Smileyไม่ค่อยคุยแฮะ...คงยังเขิน ๆ อยู่....


วันนี้แม่เอมาสาย...เลยคุยกันได้น้อย  อีกอย่างเพื่อนแม่เอก็ต้องรีบไปรับลูก ๆ ที่โรงเรียนอีก (บดินทร์) ก็คุยแค่สองชั่วโมงเอง


พอทานข้าวเสร็จ อืม...เดินเล่นดีกว่า...เพราะว่านี่เป็นครั้งแรกที่มาเดิน เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ...หุ หุ หุ...


แม่เอเดินเข้ามาในห้าง...เอ๊ะ...แปลนแบบนี้คุ้น ๆ แฮะ...เลยถามน้องมิวว่า...เหมือนห้าง Suria เลยเนอะ...เพียงแต่ย่อไว้เท่านั้นเอง


เพราะว่า บันไดเลื่อน การวางผังร้าน...เพียงแต่ว่า ไม่ค่อยมีร้านพวก High-end Brands เหมือนที่ Suria ก็เดินเรืี่อย ๆ เมื่อยมากเลย ขอบอก....


พี่แม๊คงี้หน้าหงิกเลย...น้องมิวก็เลยแกล้งเลือกซื้อของขวัญให้เพื่อนซะนานเลย... เกือบชั่วโมงแหละเห็นจะได้...แม่ต้องไปแลกคูปองอีก เฮ้อ...ทั้ง ๆ ที่ถามแล้วนะว่าจะต้องมีีแลกอะไรหรือเปล่า  แต่ พนง ขายบอกว่าไม่ต้อง  พอเลือกเสร็จแล้ว ก็มาบอกว่า ซื้อราคา 1200 จ่ายเพียง 1000 คุณแม่ต้องไปแลกซื้อคูปองชั้นหกนะคะ...ดีนะที่ร้านของเล่นอยู่ชั้นห้า...หึ หึ หึ...


พอซื้อของน้องมิวเสร็จ...ก็ลงดิ่งไปชั้นG เลย  พี่แม๊คก็เอาบ้าง...เลือกหนังสือการ์ตูนเกือบชั่วโมงเหมือนกัน....เหอ เหอ เหอ....


ไม่สงสารแม่เอเลย...อาการปวด lower-back มาอีกแล้ว...แถมกลัวไม่สวยดันใส่ส้นสูงมากอีกSmiley....เิอิ๊ก ๆ ๆ นึกว่าไม่นาน....


แม่เอก็เลยเดินเล่น ๆ ...ไปถึง Nokia's shop ถามหาSmiley E72 ซะ...เพราะว่ากะสอยอยู่แล้ว แต่ก็รู้ว่ายังไม่มาหรอก...น้อง พนง ขายน่ารักมากมาย...แม่เอก็เลยบอกว่า  ถ้ามาให้โทร.บอกด้วยนะ...แม่เอจะได้ไม่ต้องหาแล้ว...ที่อยากได้ E72 ก็เพราะว่า  ไม่ใช่จอสัมผัส ซึ่งทุกคนลงมติว่า...แม่เอไม่ควรอย่างเด็ดขาด...เพราะว่าชอบซี้ซั้ววางกระเป๋า  และเวลาวางก็ไม่ค่อยระวังเท่าที่ควร...ไม่สมควรจะใช้ระบบสัมผัส..


จากนั้น...กลับบ้านค่ะ....เมื่อยมาก....Smiley


มื้อเย็นของวันศุกร์....
นี่ไง ๆ ๆ ที่อยากได้...นั่งรอพี่แม๊ค...กัน...เมื่อ ค่อด ๆ เลย...


ส่วนวันเสาร์...


Smileyพี่แม๊คมีเรียนพิเศษตอนเช้า...วันนี้ไปถึงบ่ายสามโน่นแน่ะ...พี่แม๊คก็ต้องเลยอยู่บ้านเรียนหนังสือ Smileyไม่ได้ไปด้วย ซึ่งก็ OK


เริ่มด้วย...ไปเอายาแก้สิว Smileyผิวหน้าให้พี่แม๊ค...ที่คลีนิคนี้โอเคสำหรับพี่แม๊คดี...ไม่แพงด้วย ดีขึ้นมาก ๆ เลย  จากที่อักเสบเต็มหน้า  และก็เจ็บระบม  ช่วงแรกที่รักษา  ก็มียากินแต่ไม่ใช่โรแอ๊ค..เพราะว่าแม่เอถามคุณหมอว่า ยาที่ทานเป็นยาอะไรบ้าง...คุณหมอก็บอกนะ  แต่แม่เอก็จำไม่ได้สักที  ทั้ง ๆ ที่ดูในใบประวัติและถามที่ counter จ่ายยาด้วย...มีกดหัวสิว  ฉีดหัวสิวให้ยุบ...จากที่มีทุกกระเบียดนิ้วบนใบหน้า...ตอนนี้ดีขึ้น  เหลือรอย ๆ แต่คุณหมอบอกว่า ให้สิวหมด ๆ ก่อนแล้วค่อยหล่อทีเดียว..หุ หุ หุ...วันนี้แม่เอไปเอายามาเยอะพอสมควร...Smiley

พอซื้อยาให้พี่แม๊คเสร็จ...ก็บึ่งขึ้น Toll way...ก็เอา DVDSmiley ไปเปลี่ยนที่เซ็นทรับ แจ้งฯ อีก  (จะคุ้มไหมนี่)....เหลือบมองเวลา  อ่ะ...ไม่มีเวลาโต๋เต๋ แล้ว...เพราะว่าใช้ไปที่ซอยอารีย์ พอสมควรแล้ว...


หิว หิว...จะกินอะไรดีนะ...ฟูจิ...คนเยอะ...เดิน ๆ มา...เจอร้าน AKA Smileyเอาร้านนี้แหละ...ไม่เลือกแล้วนะ...อ่ะ...มี Buffet ด้วยนี่นา..แต่เราไม่มีเวลาและอีกอย่าง น้องมิวบอกว่า  "รอพี่แม๊ค กับป๊ะป๊า มาทานด้วยกันดีำกว่า"....อืม...ดีใจจัง... โอเค  สั่งเซตกัน...คนละเซต ของน้องมิวเป็นเป็นแซลม่อนย่างซีอิ้วSmiley...แม่เอชาบูชิเนื้อ...แล้วตบท้ายด้วยขนมหวานคือ โมจิไอศกรีม... Smileyอร่อยดี...เสียดายเขาไม่ให้ถ่ายรูป...


บ่ายสองโมงล่ะ...น้องมิวมีนัดน้องโฟนที่ Major Avenue Chaengwattana อ่ะ...นัดบ่ายสอง  ออกจากเซ็นทรัลบ่ายสอง...ให้น้องมิวโทร.บอกว่าอีกสิบนาที  ไปถึง....ซิ่งสักวันละกัน...สิบนาทีเป๊ะ...


พอถึง...น้องมิวก็ รีบลงไป...แม่เอบอกให้โทร.หาแม่นะถ้าเจอน้องโฟน...เพราะว่าแม่เอต้องหาที่จอดรถด้วย....สักพักน้องมิวก็โทร.มาบอกว่า...เจอแล้วค่า...Smileyจะไปดูหนังกันเรื่อง 2012 นะคะ....OK จ้า....


แม่เอก็ไม่รู้จะทำอะไร  คาดว่าหนังคงเลิกประมาณบ่ายสี่โมงครึ่ง...ที่ไหนได้ห้าโมงครึ่งค่ะแม่เจ้า....เอิ๊ก ๆ ไม่รู้จะไปไหน ก็โต๋เต๋ ๆ แถว ๆ นั้นแหละ...หุ หุ หุ...SmileySmileySmiley


ดูหนังกันเสร็จห้าโมงครึ่ง...ป๊ะป๊าโทร.หาถามว่าอยู่ไหน...ก็อยู่ที่เดิมแหละค่า...แม่เอก็บอกว่าวันนี้แม่เอกับน้องมิวไม่ไปทานข้าวบ้านอากงนะ...ป๊ะป๊าไปกับพี่แม๊คละกัน...ก็ โอเค...จากนั้นก็รอคุณแม่น้องโฟนมารับ...แม่เอกับน้องมิวก็กลับบ้างดีกว่า...เหนื่อยแล้ว...Smiley


ขากลับสวนทางกับป๊ะป๊าที่ในซอย...ป๊ะป๊ากับพี่แม๊คกำลังออกไปพอดีกับแม่เอขับเข้ามาบ้านเลย....Smiley


วันนี้แม่เอกับน้องมิว  ไม่มีมื้อเย็นจ๊ะ...เมื่อย เหนื่อย ... นอน....Smileyวันอาทิตย์....ตื่นสาย...ไปซื้อกับข้าวสดที่ตลาดยิ่งเจริญมาเก็บไว้...ไม่อยากไปบ่อย ๆ ...กลับถึงบ้านก็เที่ยง ๆ หิวโซ๊ก ๆ เลย...เก็บข้าวของ + ทำกับข้าวง่าย ๆ ไปด้วย  (ทอดปลาสลิดแดดเดียว)... ผัดไข่ใส่ไชโป๊ว...เพราะว่าป๊ะป๊าทานข้าวต้ม....ปลาหมึกแห้งตัวเล็กทอด แล้วก็เกี๋ยมฉ่าย..อ้อ...มีลูกชิ้นปลาลวกด้วย...อร่อยดีเหมือนกัน...


 ป๊ะป๊าอยากทานจับฉ่าย...ก็เลยจัดการซะ....เหนื่อยมากเลยงานเก็บครัวนี่....เฮ้อ...


จากนั้นบ่ายสามกว่า ๆ นั่งพัก + ดูDVDหนังญี่ปุ่น DMCSmiley กร๊าก มากมาย...เนื้อเรื่องก็มาจากการ์ตูนญี่ปุ่น จากนั้นก็แอบงีบ....ไปแป๊บหนึ่ง... ดูนัดกับนัท...(เขียนอย่างนี้หรือเปล่านะ)....ทานมื้อเย็นนิดนึงกับจับฉ่ายน่ะแหละ..


แล้วก็........มาเขียน blog จ้า....Smiley


วันนี้เยอะหน่อยนะคะ....(เก็บกด)...


Create Date : 15 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2552 22:37:41 น. 2 comments
Counter : 574 Pageviews.  
 
 
 
 
เห็นอาหารแระก้ออยากกิน..ฮี่ๆๆ
แวะมาเยี่ยมค่า
 
 

โดย: รักนายต้นกล้า วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:07:22 น.  

 
 
 
อิจฉาชีวิตวุ่นวายของแม่เอจังค่ะ

นึกถึงตัวเอง..ถ้ายังอยู่กท. ก็คงประมาณเดียวกัน
วุ่นวายกับเรื่องลูกลูกนี่แหล่ะ

แต่ทุกวันนี้ได้แต่หนังหนาวอยู่บ้าน จะออกจากบ้านทีต้องอุปกรณ์ห่อหุ้มตัวพร้อมรบ เหนื่อยหน่ายใจ

..........

ขอบคุณแม่เอนะคะที่เล่าสู่เรื่องลูกแบ่งปันกันฟัง
บางครั้งเรื่องพวกนี้ เราก็ต้องการคนที่เข้าใจและให้กำลังใจ

บางทีคุยกับเพื่อนๆที่เค้ามีลูกไม่มีปัญหา เราก็จะรู้ว่าเค้าฟัง แต่ฟังแล้วผ่าน...ก็ขอบคุณที่รับฟัง

แต่บางทีกำลังใจนี่สำคัญมากนะคะ กับเรื่องลูกเนี่ยะ

...............

น้องแม๊คเลือกเรียน วิทย์ เนี่ยะ แล้วผลการเรียนเป็นไงคะ....คืออยากทราบว่า พอเด็กผู้ชาย เวลาโตขึ้นมาเนี่ยะ จากที่มีปัญหาลุ่มลุ่มดอนดอน พอตอนโตแล้วจะดีขึ้นจริงหรือค่ะ

สาธุ.....
 
 

โดย: rptperfect วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:09:24 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

แม่ลูกสองหัวใจสะออน
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add แม่ลูกสองหัวใจสะออน's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com