*o* แม่ลูกสองหัวใจสะออน*o*

<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
24 กุมภาพันธ์ 2553
 

จิปาถะ

วันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2553... ไปเมืองกาญจน์อีกล่ะ...ป้าแจ๋วกับคุณย่าอยากไปแช่น้ำร้อนที่พุน้ำร้อนหินดาด...ก็เลยจัดให้ไปกันเลย...เต็มรถ (รถตู้) แม่เออยากไปหรือเปล่า...ก็งั้น ๆ นะ...จริง ๆ แล้วอยากอยู่บ้านมากกว่า...นอนไงคะ...ตอนแรกก็มีแผนการว่าจะไปทำผมก็ยกเลิกไปก่อนละกัน...ไปกันก็หนุกหนานดี...ออกจากบ้านก็แปดโมงมั๊ง ไปรับย่าเหรียญกับหลานที่บ้านโป่ง ไปรับปู่สวง (สะ โหวง) กับเพ็ญที่บ้านลาดหญ้า ไปถึงพุน้ำร้อนก็เที่ยงกว่า ๆ เกือบบ่ายมั๊ง ทานข้าวกันก่อน แล้วก็แยกย้ายกันทำกิจกรรมที่ต้องการ...แม่เอกับคุณยายขอนวดก่อนละกัน เป็นนวดแผนโบราณ ส่วนที่เหลือก็ลงแช่น้ำกันตามอัธยาศัย...น้องมิวลงไม่ได้เพราะว่า วันแดงเดือดค่ะ...ป๊ะป๊ากับพี่แม๊ก แล้วก็อาตุ๊กกับเยลลี่ไม่ได้มาด้วย เพราะว่าป๊ะป๊าติดงาน พี่แม๊กติดเรียนวันจันทร์สอบ ต้องติวเข้ม...แต่แม่ดั๊นทิ้งซะนี่ หุ หุ หุ... อาตุ๊กพาเยลลี่ไปสมัครสอบที่สาธิตจุฬา...

แช่น้ำ นวด ๆ กัน...ก็ประมาณสองชั่วโมงเห็นจะได้...ออกจากพุน้ำร้อนก็บ่ายสามนิด ๆ ...ถึงบ้านลาดหญ้าก็แวะซื้อกับข้าวกัน เพราะว่าหิวโซ๊ก ๆ กันแล้ว...กว่าจะเสร็จก็หกโมงเย็น...ก็เตรียมเดินทางกลับบ้านกัน...แม่เอหลับตลอดทางเลย...ถึงบ้านสามทุ่มครึ่งเห็นจะได้...แม่เอก็รีบขอตัวขึ้นนอนก่อนล่ะ...เพราะว่าวันอาิทิตย์ต้องตื่นแต่เช้าอีก...อืม....

วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2553 ---> ป๊ะป๊าปลุกอ่ะ...บอกว่า..พระอาจารย์โทร.มาบอกว่าถึงสนามบินแล้ว..เอิ๊ก ๆ ๆ ที่บ้านยังไม่มีใครตื่นเลย... แม่เอก็งัวเงีย ๆ อยู่...ไม่อยากเลย...ก็อาบน้ำ แต่งตัวกัน ออกจากบ้านก็เจ็ดโมงนิด ๆ เครื่องออกสิบโมงกว่ามั๊ง...เพราะว่าไปเนปาลก่อน ถึงจะไปอินเดีย...ถึงสนามบินเกือบแปดโมง...ก็รอส่งคุณย่ากับป้าแจ๋วถึงเก้าโมงครึ่ง ไปกับทัวร์น่ะ...เสร็จจากส่งคุณย่ากับป้าแจ๋วแล้ว ป๊ะป๊ากับแม่เอก็เอารถไปถ่ายน้ำมันเครื่อง กับล้างอัดฉีด...กว่าจะเสร็จก็เกือบเที่ยงแน่ะ...แล้วก่อนเข้าบ้านก็แวะซื้อของใช้ที่คาร์ฟูร์กัน...แล้วแม่เอก็แวะร้านเสริมสวยซะหน่อย ไปอบไอน้ำผม กับทำเล็บ....เฮ้อ...กว่าจะเสร็จบ่ายสามเห็นจะได้...คุณยายกับน้องมิวมารับที่ร้าน...ถึงบ้าน...โอย...ง่วงจัง อยากจะหลับซะหน่อย ก็มีเหตุให้ทำโน่นนี่นั่น...แล้วก็หกโมงเย็นป๊ะป๊ากับลากแม่เอกับลูก ๆ ไปแถว ๆ ศรีนครินทร์อีก เอาเอกสารไปให้เขา...แล้วก็แวะกินส้มตำที่ตลาด กม. 2 กันเพราะว่าน้องมิวอยากทาน...อืม...ง่วงด้วยหิวด้วย..อยากกลับบ้านไปนอนจัง....ถึงบ้านก็เกือบสามทุ่ม...ขึ้นห้องเปิดทีวี...อ่ะ..พ่อหนูเป็นซูปเปอร์สตาร์ อวสานวันนี้...ก็รีบอาบน้ำ มาดู (ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ติดตามนะ เห็นอวสานวันนี้ก็เลยต้องดูหน่อย)...จบบริบูรณ์ตอนสี่ทุ่มยี่สิบมั๊ง....ปิดทีวี นอนหลับเลย...หุ หุ หุ...

วันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2553 ดี้ด้ามากมาย...เจ้านายไม่อยู่..มาอัพไดงัยจ๊ะ...ทริปนี้ไปนานถึงสองอาทิตย์เลยจ๊ะ...ไป Montreal, Canada กับ Washington DC... เมื่อวันศุกร์แทบตายทำ presentation กับหาข้อมูลต่าง ๆ ให้...เฮ้อ..วันนี้โล่งมาก ๆ จะได้ clear ที่เหลือค้าง ๆ ซะที..

พี่แม๊ก...วันนี้มีสอบ เป็นวันสุดท้ายแล้ว...จากนี้ไปถึงวันที่ 5 มีนาคม ถ้ามีซ่อมต้องเก็บงานซ่อมให้หมด...พี่แม๊กก็มีซ่อมเหมือนกันคือสังคม พระพุทธฯ

น้องมิว...เริ่มสอบวันนี้วันแรก สอบจันทร์ พุธ ศุกร์....ไม่ค่อยอ่านหนังสือเลย...เฮ้อ... แล้วก็เก็บงานซ่อมให้เสร็จภายในวันที่ 5 มีนาคม เหมือนกับของพี่แม๊ก...จากนั้นถึงจะ ลั๊นลาได้....

ฟังผลสอบวันที่ 17 มีนาคม...รอลุ้นล่ะนะ...

วันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2553 พักนี้ตื่นเช้านะ...วันนี้น้องมิวหยุดอ่านหนังสือสอบ...พี่แม๊กยังคงต้อไปโรงเรียนอยู่ เพราะว่าปิดจริง ๆ คือวันที่ 5 มีนาคม...แม่เอก็ลั๊นลาอยู่...ออกจากบ้านเจ็ดโมงกว่า...ถึงที่ทำงานก็อ่า...เกือบแปดโมงอ่ะ อีกสองนาทีมั๊ง....วันนี้ทำงานแทนพี่เขานิดหน่อย...แต่ก็มีปรี๊ดนิด ๆ ที่เจ้านายมี appointment แล้วก็ไม่ยอมบอกแม่เอก่อนอ่ะ...ดีนะที่วันนี้แต่งตัวไม่โก๊ะมาทำงาน...(ปกติก็โก๊ะ ๆ แหละ กางเกงกับเสื้อเชิ๊ต) เป็น Secretary - Ministry of Transportation and Communications ของประเทศ Federated States of Micronesia อืม...มีผิวสีสองท่าน (แบบพื้นเมืองของประเทศแถบ pacific) ผิวขาวสองท่าน (ตอนแรกนึกว่าไม่ได้มาด้วยกัน เพราะว่าหน้าตาเหมือกับชาวมองโกล เลยอ่ะ นึกว่ามาจากมองโกเลียซะอีก) .... ก็ไม่มีอะไร...ทำตามหน้าที่เลขานุการที่ดีที่สุด หุ หุ หุ....

วันนี้พี่แม๊กกลับบ้านเอง...เพราะว่า...ไปดูหนังแล้วก็มีฉลองวันเกิดเล็ก ๆ ย้อนหลังกับเพื่อน ๆ ... แล้วไม่โทร.บอกแม่เอว่าเลิกกี่โมง แม่เอเห็นว่าสี่โมงเย็นแล้ว...เผ่นกลับบ้านเลย...หุ หุ หุ...พี่แม๊กถึงบ้านก็ทุ่มกว่าแน่ะ...ส่วนป๊ะป๊ากลับถึงบ้านก็มาเช็คคอมพ์ให้แม่เอ...แต่ไม่สำเร็จอ่ะ...

วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553 ....ปลุกสองศรีพี่น้องให้อาบน้ำแต่งตัว เตรียมไปโรงเรียนกัน น้องมิวมีสอบเป็นวันที่สอง...ส่วนพี่แม๊กก็ต้องไปตามปกติ...คุณยายกลับมาแล้ว ก็เบาแรงเรื่องอาหารเช้าซะหน่อย...ส่วนแม่เอ สายอีกล่ะวันนี้...หุ หุ หุ.. เพราะว่า....เพราะว่า...มัวแต่บัฟ mmu อยู่น่ะ หุ หุ หุ...

ที่ทำงานวันนี้ก็ chill chill ไม่มีอะไรมากมาย เก็บงานไปเรื่อย ๆ... จัดการปิด course ที่ Auckland เสร็จเรียบร้อยแล้ว...งานต่อไปก็คือ...จัดการและคัดกรองสำหรับ course ที่ Kuala Lumpur...ตอนนี้ได้มาประมาณ 8 คนแล้ว...รอให้ได้ 10 ก็เปิด course ได้เลย...OK...

เลิกงานแล้วไปรับลูก ๆ ...กลับบ้าน...การสอบของน้องมิว...ก็เป็นไปด้วยดี...พอใช้...

เดือนหน้าก็จะครบร้อยวันของคุณตาแล้ว...ก็กำลังเตรียม ๆ กันอยู่...โทร.หายายอ๊อกที่อุบลฯ ทางโน้นก็เริ่มเตรียม ๆ ไว้เหมือนกัน...

เงินที่พวกพี่ ๆ ช่วยทำบุญมานั้น...ป๊ะป๊า กับแม่เอคิดว่าจะเอาไปซื้อเก้าอี้ ให้วัด แต่มีเวลาไม่มากเลย...วันหยุดนี้คิวก็เต็มอีก...เฮ้อ...

คิดถึงคุณตาจัง....

Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2553 18:42:24 น. 0 comments
Counter : 371 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

แม่ลูกสองหัวใจสะออน
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add แม่ลูกสองหัวใจสะออน's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com