Group Blog
 
 
เมษายน 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
25 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

มาต่อลอนดอนตอนที่สองกันซะที วันนี้เราจะไปดูเส้นแบ่งเวลาที่กรีนิช ซึ่งเป็นหนึ่งในมรดกโลกของลอนดอน เราจะเดินทางด้วยการล่องเรือไปตามแม่น้ำเทมส์นะคะ
Image Hosted by ImageShack.us

เรากะจะใช้เวลาช่วงบ่ายทั้งหมดที่นั่น ดังนั้นจึงต้องเตรียมเสบียงใส่ท้องให้แน่นๆ ด้วยการไปหม่ำเป็ดที่ร้านดังร้านนี้ (ได้ข่าวว่าตอนนี้เปิดร้านที่พารากอนเมืองไทยด้วยนี่ เอาไว้กลับไปจะลองไปชิมมั่ง ว่าจะเนื้อหนา หนังกรอบเหมือนต้นตำรับที่นี่รึเปล่า).... ไม่มีรูปในร้านให้ดูนะคะ เพราะโดนจับไปนั่งรวมโต๊ะกับฝรั่งอีกสองคน เลยไม่กล้าหยิบกล้องมาถ่ายนั่นถ่ายนี่.... อาย (อายที่ว่าคือกลัวสามีอับอายขายหน้าเค้าค่ะ)
Image Hosted by ImageShack.us

เราไปขึ้นเรือที่ท่า Westminster ค่าเรือคนละเท่าไหร่จำบ่ได้แล้วจ้า.... อยู่ตรงข้ามกับลอนดอนอายเลย
Image Hosted by ImageShack.us

หรือใกล้ๆกับ Big Ben นั่นแหละค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

เมืองกรีนิชอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของลอนดอน ใช้เวลาเดินทางชั่วโมงกว่าๆ ไม่รู้สึกว่านานนะคะ เพราะมีวิวสวยๆน่าสนใจให้ดูตลอดทางเลย.... โชคดีได้ที่นั่งด้านหน้า ถ่ายรูปไม่ติดหัวใครเลย แต่โชคร้ายคือฉันถ่ายรูปนิ่งๆไม่ได้ ถ้ารูปไม่ชัดต้องโทษเรือนะ อิ อิ
Image Hosted by ImageShack.us

วันนี้อากาศดีจริงๆ ผิดกับเมื่อวานลิบลับเชียว.... ดูวิวกันไปเรื่อยๆ
Image Hosted by ImageShack.us

ผ่าน Blackfriars Bridge
Image Hosted by ImageShack.us

ตอนนี้เราผ่าน Golden Hind ค่ะ.... เป็นเรือ(จำลอง) ที่ท่าน Sir Francis Drake ได้ใช้เดินทางรอบโลก.... ในปี 1577 Queen Elizabeth I ทรงมีพระบัญชาให้ Francis Drake นำเรือออกเดินทางเพื่อคุกคามอาณาจักรเสปน (ในรัชสมัยของพระนาง การเดินเรือของอังกฤษ จัดได้ว่าเป็นยุคที่เข้มแข็งและเฟื่องฟูที่สุด แม้กระทั่งปัจจุบัน กองทัพเรือของอังกฤษก็ยังถือว่าเป็นหนึ่งของโลกในด้านการรบ)

ในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน Francis Drake ได้เดินทางออกออกจากเกาะอังกฤษ และกลับมาในเดือนกันยายนปี 1580 เข้าเทียบเรือที่ท่า Plymouth ทางตอนใต้ และได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Sir Francis Drake นับตั้งแต่บัดนั้น ถือเป็นชาวอังกฤษคนแรกที่เดินทางรอบโลกได้สำเร็จ


บล๊อกที่แล้วลืมเล่าเรื่องความน่ากลัวของ White Tower ซึ่งเกี่ยวกับพระมารดาของราชินีเอลิซาเบธที่ 1 คือ Queen Anne Boleyn พระนางถูกตัดสินประหารชีวิตเมื่อเจ้าหญิงเอลิซาเบธมีพระชนมายุได้เพียง 2 ปีเศษ ด้วยข้อหาทรยศนอกใจ Henry VIII ผู้เป็นพระสวามี เป็นพระราชินีองค์แรกของอังกฤษที่ถูกประหารชีวิต (ใช้คำราชาศัพท์คำใดไม่ถูกต้อง อภัยด้วยนะคะ.... ตกภาษาไทย)

พระนางถูกประหารด้วยการตัดพระเศียรด้วยดาบ ซึ่งสมัยนั้นตามธรรมเนียมอังกฤษการตัดศรีษะมักจะใช้ขวาน แต่พระนางทรงร้องขอต่อพระสวามีเป็นครั้งสุดท้าย ว่าให้ใช้ดาบตามธรรมเนียมฝรั่งเศส ประมาณว่าฉับเดียวขาดอะไรประมาณนั้น.... จ๊ากกกกกกก

หลังจากสิ้นพระชนม์ ก็มักจะมีคนเห็นพระนางเดินหิ้วพระเศียร อยู่บริเวณ White Tower อยู่บ่อยๆ เค้าว่ากันว่า(เค้าไหนไม่รู้)วิญญาณที่เฮี้ยนที่สุดของที่นี่ ก็คือวิญญาณของพระนางแอน โบลีน นี่แหละค่ะ.... บรื๋อส์ ขึ้นต้นด้วยเรื่องเรือแต่จบกับเรื่องผีๆซะงั้น ไปต่อกันดีกว่าค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

HMS Belfast.... เรือรบตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งตอนนี้เป็นมิวเซียมจัดแสดงชีวิตความเป็นอยู่ของลูกเรือในสมัยก่อน
Image Hosted by ImageShack.us
Image Hosted by ImageShack.us

Tower Bridge ที่หลายๆคนเข้าใจผิดว่าเป็น London Bridge คนละอันนะคะ London Bridge เป็นสะพานธรรมดาๆไม่ได้สวยเก๋เยี่ยงนี้ค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

Tower of London ที่เราเข้าชมเมื่อวาน และรับรู้ถึงความยะเยือกเย็นวาบๆกันบล๊อกที่แล้ว
Image Hosted by ImageShack.us

ถึงแล้วค่ะทุกท่าน
Image Hosted by ImageShack.us

เราจะต้องเดินขึ้นไปด้านบนนู้นค่ะ ซึ่งเรียกว่า Royal Observatory เป็นหอดูดาว เส้นแบ่งเวลาของโลกเริ่มขึ้นที่นี่.... ไปค่ะ ไปปีนเขากัน
Image Hosted by ImageShack.us

กว่าจะขึ้นมาถึง หอบแฮ่กแฮ่กเป็นหมาเหนื่อยกันเลยทีเดียว เห็นเนินไม่สูงแบบนี้ แต่แทบลมจับนะคะจะบอกให้.... พักหายใจชมวิวด้านล่างกันแป๊ปนึงนะ

ที่เห็นนั่นคือ Queen's House ของ Anne of Denmark เจ้าหญิงแห่งเดนมาร์ก ที่ภายหลังกลายเป็นราชินีแห่งอังกฤษ เพราะได้อภิเษกสมรสกับ King James I

คฤหาสถ์แห่งนี้เป็นการสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Palladian ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบอิตาเลี่ยน (Palladian ได้ชื่อมาจากสถาปนิกชาวเมืองเวนิส Andrea Palladio ซึ่งเป็นผู้คิดค้นและออกแบบสถาปัตยกรรมแนวนี้) ส่วนผู้ที่นำสถาปัตยกรรมนี้มาสร้างคฤหาสถ์คือ Inigo Jones
Image Hosted by ImageShack.us

นี่ไงๆ.... Shepherd Gate Clock นาฬิกาที่บอกเวลา GMT (Greenwich Mean Time ) เรือนแรก นาฬิกาที่เดินตรงที่สุดในโลก อยู่ตรงหน้านี้ๆๆๆ
Image Hosted by ImageShack.us

Prime Meridian of the World ที่แยกซีกโลกออกเป็นสองด้านอยู่ที่นี่(ตอนที่เห็นตื่นเต้นมากๆ)

Royal Observatory เกิดขึ้นได้ เพราะบัญชาจาก Charles II ให้สร้างขึ้นเพื่อศึกษาเรื่องดาราศาสตร์สำหรับนำมาพัฒนาการเดินเรือ

แล้วทำไมเส้นแบ่งเขตโลกถึงอยู่ที่กรีนิชประเทศอังกฤษ.... ก็เพราะอังกฤษเป็นประเทศแรกที่สร้างนาฬิกาที่ใช้ในทะเลได้เป็นประเทศแรก และแผนที่ทางทะเลของอังกฤษก็เป็นนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งแผนที่นี้ได้ใช้กรีนิชเป็นจุดศูนย์กลาง เมื่อมีการหาเส้นไพรม์เมอร์ริเดียน จงตกลงใช้จุดนี้เป็นจุดแบ่งเขตเช่นกัน


Image Hosted by ImageShack.us

จากภาพด้านบน เราจะเห็นเส้นโลหะสีเงินผ่านเครื่องตรวจจับเวลาด้านใน ยาวออกมาถึงด้านนอก เส้นที่เห็นตรงกลางคือเส้น Longitude ที่ 0 องศา กรี้ดดดด.... ฉันมายืนที่จุดเริ่มเวลาของโลกเหรอเนี่ย เดี๋ยวไปดูกันใกล้ๆ อยากถ่ายภาพที่เห็นชัดๆแต่ไม่มีโอกาสจริงๆ เพราะคนเยอะมาก ใครๆก็อยากจะวนเวียนถ่ายรูปตรงเส้นแบ่งเขตโลกนี้กันทั้งนั้น

Image Hosted by ImageShack.us

ตรงกลางนี่แหละค่ะคือ Longitude 0 องศา เส้นลองก็คือเส้นที่แบ่งโซนของโลกจากขั้วโลกเหนือไปยังขั้วโลกใต้ ตอนเด็กๆมีใครเคยท่องมั้ย "ละรุ้ง ลองแวง รุ้งตะแคง แวงตั้ง".... อิ อิ

เห็นบางกอกเมืองหลวงของไทยมั้ยคะ อยู่ที่ 100 องศา 30 ลิปดาตะวันออก
Image Hosted by ImageShack.us

เป็นสถานที่ ที่น่าทึ่งและตื่นเต้นที่สุดที่นึงของฉันเลยทีเดียว
Image Hosted by ImageShack.us

เห็นลูกบอลกลมๆสีแดงด้านบนนั่นมั้ยคะ สมัยก่อนพวกกะลาสีเรือ ใช้ดูเพื่อเทียบเวลาในการเดินเรือ ก่อนเที่ยงบอลนี้จะค่อยๆเลื่อนขึ้นไปบนยอด พอเที่ยงตรงลูกบอลก็จะตกลงมาค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

จบดีกว่าเนอะ.... บล๊อกหน้าต่อที่ลอนดอนหรือยังไงค่อยว่ากันอีกที
============================================================
ขอบคุณท้ายบล๊อก


ย้ายมาอยู่เยอรมันแบบถาวรเกือบครบสามเดือนแล้ว เป็นการย้ายบ้านที่เหนื่อยที่สุดในชีวิต อยู่อิตาลี่ย้ายบ้านสามรอบ มีญาติพี่น้องและเพื่อนๆของลุงมาช่วยทุกครั้ง แต่ครั้งนี้พอถึงเยอรมันทุกอย่างตกเป็นภาระของฉันมากกว่าครึ่ง เพราะลุงต้องไปทำงาน จะกลับมาช่วยได้ตอนเย็นและเสาร์อาทิตย์เท่านั้น แต่ฉันก็มีแรงใจดีๆจากหลายที่ และหนึ่งในนั้นก็จากเพื่อนสนิทและเพื่อนบล๊อกนี่แหละ
Image Hosted by ImageShack.us

เพื่อนอุ้ม vanillaorchid ส่งของกล่องใหญ่มาให้ในวันเกิด ล้วนแต่เป็นของที่ถูกใจฉันทั้งนั้น เพราะของเกือบทั้งหมด เป็นงานแฮนด์เมดจาก(ใจ)เพื่อนทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นออร์แกไนเซอร์ที่ใส่ได้สารพัด แยม raspberry , fruit cake และคุ้กกี้ มาจากฝีมือคุณนายอุ้ม ตอนนี้ทั้งหมดลงไปอยู่ในท้องฉันและคนที่บ้านหมดแล้ว.... อร่อยมากๆ

และเพื่อนไม่เคยลืมว่าฉันหลงรักคิตตี้และกลิ่นกุหลาบ เลยยัดน้องแมวและชากุหลาบมาให้ด้วย
Image Hosted by ImageShack.us

ชิ้นต่อมาเป็นโปสการ์ดที่มาจาก อาคุงกล่อง โปสการ์ดใบแรกเป็นภาพของพระแก้วมรกต อาคุงกล่องเขียนบอกมาว่า ตั้งใจส่งโปสการ์ดใบนี้มาให้ เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ฉันและครอบครัว.... เป็นโปสการ์ดที่มีคุณค่าทางจิตใจสำหรับฉันมาก คนไกลบ้านพวกต่างดาวอย่างฉัน มีศาสนาและคำสอนนี่แหละเป็นที่ยึดเหนี่ยว

ส่วนใบที่สองเป็นภาพทะเลสวยๆจากกระบี่ หยิบมาดูทีไร อยากวิ่งข้ามทวีปกลับไปกระโดดน้ำที่ไทยเสียทุกที ทะเลที่ไหนก็สวยสู้ทะเลไทยไม่ได้จริงๆนะ
Image Hosted by ImageShack.us

ชิ้นสุดท้ายเป็นเซอร์ไพรส์จากน้องเอิง diamondsky บอกว่าจะส่งโปสการ์ดมาให้ แต่ของที่มาถึงมือทำเอาถึงกับกรี้ดบ้านแตก เพราะเป็นช๊อกโกแลตจากร้านมากาฮองชื่อดัง Ladurée ที่ออกคอลเลคชั่น Hello Kitty มาให้สาวกได้สักการะกัน.... น้องเอิงเป็นอีกคนที่รู้ว่าฉันบ้าแมวสีชมพูตัวนี้ขนาดหนัก

ตอนเจอกันครั้งแรกน้องเอิงก็มีสติ๊กเกอร์น้องคิตตี้มาฝากฉัน แต่จากวันนั้นถึงวันนี้ น้องสติ๊กเกอร์และช๊อคโกแลตก็ยังอยู่ในสภาพดี เพราะฉันเก็บไว้อย่างถนอม แต่น้องคิตตี้สีดำ คงต้องจัดการก่อนกลางเดือนหน้า เพราะไม่งั้นน้องหมดอายุค่ะ


ขอบคุณทุกท่านมากๆ สำหรับน้ำใจที่มีให้กัน ทุกชิ้นถือเป็นสิ่งยิ่งใหญ่สำหรับฉันมาก เพราะน้ำใจมันซื้อไม่ได้ด้วยเงิน แต่ต้องแลกกันด้วยใจเท่านั้น.... ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกนี้ไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัวนะคะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))Create Date : 25 เมษายน 2555
Last Update : 29 เมษายน 2555 20:59:03 น. 36 comments
Counter : 17048 Pageviews.

 
เสียดายที่มีวันหมดอายุนะคะ
แอ๋นหมายถึงน้องคิตตี้น่ะ อิอิ ไม่งั้นเก็บไว้ชมเชยนานๆได้เลยเนาะป้าแอ๊ก
เพื่อนๆบล็อกน่ารักมากๆค่ะ ประทับใจไมตรีจิตนี้มากๆเลย

กลับมาเที่ยวลอนดอนต่อ เอนทรี่นี้ นอกจากได้ชมภาพงามๆวันฟ้าสวยใสแล้ว ยังได้ความรู้ทั้งทางประวัติศาสตร์อังกฤษ และเส้นแบ่งเวลาโลกเนาะ
เรียนมา ทุกๆคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า มาตราฐานเวลากรีนนิช แอ๋นก็เคยคนนึง
วันนี้ได้มาเห็นสถานที่จริง ดีใจจังค่ะ

ขอบคุณป้าแอ๊กที่แวะไปเดินเล่นชมสวนดอกไม้ด้วยกันนะคะ รูปเยอะได้อีก โหลดยากๆก็ขออภัยนะคะขอให้สวนทางนู๊นสวยไวๆ เช่นกันเ้ด้อ ฟ้าจงใส ๆเพี๊ยง


โดย: anigia วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:0:50:32 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยคนนะคะ


โดย: ครูปัญญดา วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:0:57:44 น.  

 
ไม่ได้เจิม แต่เจอร้านที่อยากไปมากกกกถ้าเกิดได้ไปลอนดอนจริง ๆ จะหน้าด้านถ่ายมาคะป้าแอ๊ก (เฮียนัทไปด้วยกันก็ชอบบ่น นังอ้วน ถ่ายรูปอาหารอีกแล้วนะ แล้วหันไปบ่นกับลูกว่า นิ ๆ ช่วยกันบ่นม๊าหน่อย ม๊าจะได้เลิกถ่าย แหะ ๆ นัทจะทำเนียนถ่ายแบบหน้ามึน ๆ ตลอดคะ แต่ร้านไหนคนเยอะ นัทจะถ่ายแบบไร้แฟลตอะคะ)

ตอนนี้รอไปบุกเดี่ยวลอนดอนวันเดียวอยู่ ตอนนี้รออย่างเดียว รอให้มันมีแดดแบบรูปป้าแอ๊กนี่หละคะ

อ้อ เอาตำไทย-ลาบเป็ด-ไก่ย่างข้าวเหนียว-ปลาราดพริก-ทอดมัน & ราดหน้าทะเลมาฝากด้วยหละ
คะโดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:1:26:43 น.  

 
คุณนายทำเอาอิชั้นคิดถึง Greenwich ขึ้นมาเลยอ่ะ เสียดายตอนไปอิชั้นไม่ได้นั่งเรือชมวิวอ่ะ อิชั้นนั่งรถเมล์ และต่อด้วยรถไฟ เลยอดชมวิวสวยเหมือนคุณนายเลยอ่ะ

แถมไม่ได้กินเป็ดด้วยนะ ฮี่อี่ฮี่ฮี่

น้องแมวคิตตี้นี่มองกี่ครั้งก้อน่ารักเนอะ

ว่าแต่ชอคคิตตี้ที่น้องเอิงให้ คุณนายกินลงเหรอ มันน่าร๊ากกกกกกมากขนาดนี้


โดย: อิชั้นเอง IP: 93.146.213.144 วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:4:09:01 น.  

 
ภาพสวยและมีข้อมูลบรรยาย
อ่านแล้วเหมือนได้ไปเที่ยวด้วยตัวเองเลยค่ะ

ฟ้าสวยใสมากๆ

ปล.เมื่อก่อนเวเลซก็นึกว่า Tower bridge คือ London Bridge เหมือนกัน


โดย: VELEZ วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:7:12:46 น.  

 


ทั้งชมภาพเพลิน และอ่านเพลินเลยค่ะ
ได้ความรู้แบบสบาย กับบรรยากาศท่องเที่ยว
ที่อยากอยู่ตรงนั้นด้วยจัง


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:9:54:44 น.  

 
แวะมาชมครับ ชมภาพก็สบายใจแล้ว

ภาพสวยมากครับ


โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:10:08:44 น.  

 
ถ้าจะขอแบ่ง คิตตี้ สักหนึ่งชิ้น จะเกิดอะไรขึ้นไหมหนอ อยากลองอะ จากิน ๆ ๆ ๆ

มดค่ะ


โดย: jewelmoda วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:11:34:42 น.  

 
สองกรี๊ดเลยค่ะ กรี๊ดแรกได้ไปยืนตรงเส้นแบ่งเวลาตามที่เคยร่ำเรียนกันมาสมัยเด็กๆ นะคะ ป้าวิสกี้ได้แต่บินอยู่เหนือเส้นแบ่งเวลาเวลากลับไทย ซึ่งก็ทำให้มึนๆ เอ๋อๆ กันไปเวลาถึงบ้านล่ะค่ะ คิคิ ส่วนกรี๊ดที่สอง เป็นโฟว์ซี่ซั่นส์น่าหม่ำมากๆ เลยค่ะ ถ้ากลับไปไทยก็คงจะไม่ชิมละ แพงจัง ไปหม่ำเป็ดย่างประจักษ์ บางรักแล้วกันะคะ คิคิ

ปล ป้าวิสกี้ยังดองบล๊อกอยู่ค่ะ คิคิ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:11:46:07 น.  

 


มิตรภาพที่ดีน่าชื่นใจมากๆ เลยค่ะพี่แอ๊ก
วาเองก็เป็นบ่อยค่ะไม่กล้ายกกล้องในร้านอาหาร
ฝรั่งเขาไม่ค่อยนิยมกันหรือมันเป็นธรรมเนียมหรือเขาไม่มีบล็อกน้า คริคริ
ล่องเรือชมวิวเพลินๆ เวลาชั่วโมงเลยแป๊บๆนะคะพี่แอ๊ก
เดี๋ยวต้องขอตามรอยพี่แอ๊กบ้าง ตอนวาไปนั่งรถไฟค่ะ
ก็ได้วิวอีกแบบ ส่วนใหญ่เป็นวิวบ้านคนกับริมๆ น้ำ
อุ่นขึ้นหรือยังค่ะพี่แอ๊ก


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:13:09:14 น.  

 


มาเที่ยวลอนดอนต่อค่ะป้าแอ๊ก

สวยมากค่ะ ดูเหมือนช่วงสปริงเลยนะคะ

อ่านประวัติแล้วแอบขนลุกเลยค่ะ เครื่องมือที่เค้าใช้ประหารพระนางแอน โบลิน น่าจะคล้ายๆที่เค้าประหารนางมารี อังตัวเนต รึเปล่าคะป้า (กิโยติน) แบบว่าหล่นมาครั้งเดียว หัวหลุดเลยค่ะ ยิ่งพิมพ์ยิ่งน่ากลัวนะคะ


ป้าแอ๊กเป็นเหมือนกันเลยค่ะ เวลาเข้าร้านอาหาร บางทีก็อยากเก็บภาพนะคะ แต่คนข้างๆห้ามไว้ตลอดเลย นกจะพยายามแชะที่ไม่ค่อยเห็นคนเท่าไรนัก เพราะคุณสามีบอกว่าฝรั่งบางคนเค้าไม่ชอบให้ใครมาแชะภาพเค้าค่ะ

ขอบคุณป้าแอ๊กมากๆนะคะที่ตะเวณหาครีมออฟ ทาร์ฯ ให้ทั่วเมืองเลย จุ๊บๆๆ

ปล บล็อกเก่ายังดองอยู่นะคะ อายจัง แอบยุ่งๆค่ะป้า


โดย: LoveParadise วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:15:07:36 น.  

 
ป้าแอ๊กกกก มาแล้วค่ะ ตามมาชมกรีนวิช เส้นแบ่งเวลา
วิวระหว่างทาง ริมแม่น้ำดูสดใส แบบนี้นั่งชมเพลินเลย
อ่านเรื่องตำนาน White tower อะจ๊ากส์ น่ากลัวเล็กน้อย
มีผีแม่พระราชินีถือหัวมาเดิน
เอิงเคยดูสารคดีเกี่ยวกับกษัตริย์ เฮนรี่ 8 น่ะค่ะ
คือสมัยก่อนเค้าห้ามเรื่องหย่า สามีจะแต่งงานใหม่ได้ภรรยาต้องตายก่อน
เฮียก็เลยตัดหัวภรรยาเป็นว่าเล่น แบบว่าเธอเจอผู้หญิงสวยคนใหม่เรื่อยๆ (อ๊าาากส์)
กษัตริย์คนนี้แต่งงานอย่างน้อย หกหรือเจ็ดครั้งได้ จำไม่ได้แล้ว
(คิดดูว่าภรรยาคนเก่าโดนตัดหัวไปกี่คน อรึ๋ยๆๆๆ)

ว้าวๆ ได้เห็นเส้นลองติจูด 0 องศา สุดยอดมาก
เป็นอีกที่หนึ่งที่เอิงตั้งใจจะไปชมให้ได้ ขอบคุณป้าแอ๊กที่นำภาพมาฝากกัน

สุดท้ายว้าวๆๆๆ เห็นของฝากพี่อุ้มน่ารักมาก น้องแมว แยมกุหลาย อิอิ
โปสการ์ดก็สวยค่ะ และท้ายที่สุดช็อคฯ จาก Laduree อันนี้ตั้งใจให้ป้าโดยเฉพาะ
น้องแมวจมปูหน้าตาดี ถือ Macaron อยู่บนกล่อง เอิงเห็นยังกรี๊ด
ดีใจมากๆ ที่้ป้าแอ๊กชอบค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:15:37:58 น.  

 


ลืมบอกว่า

มิตรภาพเพื่อนบล็อกน่ารักจังเลยค่ะ

อยากกินคิตตี้ๆค่ะ น่ารักจัง


โดย: LoveParadise วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:15:38:04 น.  

 
ปล.แวะมาอีกรอบค่ะป้าแอ๊ก
วันนี้มีบล็อกใหม่มาฝาก เปลี่ยนบรรยากาศพาไปชมงานตกแต่ง
ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ งานใหญ่ในมิลานช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาค่ะโดย: diamondsky วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:18:09:58 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณป้าแอ๊ก
แวะมาเยี่ยมเยียนและตามไปเที่ยวด้วยคะ
ภาพสวยมากๆ
มิตรภาพมีได้เสมอแม้นไม่เคยพบหน้ากัน

มีไอติมมาฝากค่ะ

โดย: pantawan วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:18:10:30 น.  

 
เอามาฝากป้าแอ๊กค่ะ

jGzNS" target="_blank">


โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:20:16:10 น.  

 
โอ๊ะขอโทษค่ะกดสองครั้ง


โดย: sinaporn วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:20:17:24 น.  

 

อ่านไปสนุกไปค่ะ ป้าแอ๊กเล่าเรื่องได้สนุกจัง
หอดูดาวและเส้นแบ่งเวลาเค้าด้วยค่ะ
มัน่าทึ่งมากๆเลย

อมยิ้มไปกับมิตรภาพน่ารักๆ :)

ปล มาแอบหาข้อมูลรัสเวีย
ขอบคุณอีกครั้งสำหรับข้อมูลนะคะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:20:54:47 น.  

 
สวัสดีค่ะป้าแอ๊ก
สวยมาก ๆ เลยค่ะ เห็นแล้วรูปบล๊อกเราเด็ก ๆ ไปเลย อิอิ.. ก็เนอะป้า ๆ ถ่ายด้วยกล้องป๊อกแป๊ก แค่นี้ก็โอเคแล้วจ้า..

มิตรภาพเล็ก ๆ ของพวกเราน่ารักมากมาย
ถ้าเราโชคดีได้เจอคนที่ใช่นะป้าแอ๊ก

เพิ่งรู้นะคะว่าป้าแอ๊กเป็นสาวก Kitty น่ารัก
แล้วชอบสีชมพูด้วยหรือเปล่าคะ

ปล.ทองผาภูมิร้อนมากค่ะ แต่จะว่าไปก็ร้อนกันไปทั่วนั่นแหละค่ะ แถมเดือนนี้ค่าไฟปรับขึ้นอีกต่างหากค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:21:44:30 น.  

 
อยากไป อยากไป อังกฤษ
อยากกิน อยากกิน เป็ดย่าง four season ร้านนี้ออกทีวีที่เมืองไทยบ่อยมากๆเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่คิดว่าอยากไปค่ะ อิ อิ
ยิ่งเห็นรูปของพี่แล้วยิ่งอยากไปเร็วๆค่ะ
อาทิตย์นี้ว่าจะมาอัพบล็อคของตัวเองซักทีค่ะ ทิ้งไปนานมากๆ ทริปที่แล้วยังลงไม่จบเลย 555 ยังไงจะมาเคาะประตูเรียกนะคะ
คิดถึงเสมอค่ะ


โดย: apple.007 วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:22:00:40 น.  

 
ยินดีด้วยนะค่ะ ย้ายบ้านครบ 3 เดือนแล้ว ชล 3 ปีแล้ว ของยังเก็บไม่หมดเลยค่ะ มีของใหม่มาเรื่อยๆ 555+


แหมตื่่นเต้นกับป้าแอ๊กจังเลยค่ะตอนที่ได้เหยียบละติจูดที่ 0 นะ มันคงจะตื่นเต้นและเร้าใจน่าดู (นี่ชลคิดขนาดที่ว่าชลเป็นคนเหยียบเองเลยนะค่ะ อิอิอิ


เสียดายน้องคิตตี้เหมือนกันนะค่ะที่จะหมดอายุ


โดย: bear hunt วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:2:09:24 น.  

 
เห็นแล้วก็อยากไปเที่ยวจังค่ะ ภาพสวย ๆ ทั้งนั้นเลย


โดย: ALDI วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:4:14:48 น.  

 
สวัสดีค่ะป้าแอ๊ก
มีเต้าฮวยฟรุ๊ตสลัดมาฝากค่ะแวะมาโหวตให้ค่ะ
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog
ก๋าสะลองเงิน Klaibann Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:13:38:33 น.  

 
เมื่อวานหมดโควต้าค่ะเลยมาโหวตให้ป้าแอ๊กวันนี้

ยินดีต้อนรับ้าแอ๊กค่ะถ้าจะให้ดีนัดกันมาพร้อมๆกันอีกก็ดีนะคะจะได้เจอเพื่อนๆบล็อกพร้อมๆกัน

บ่งบ๊ง Funniest Blog ดู Blog
ก๋าสะลองเงิน Photo Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog


โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:13:49:52 น.  

 
หวัดดีครับ เห็นภาพท้องฟ้านั่นไหม แหะ ๆ ยัง
กะเนื้อเพลงของไทยเพลงหนึ่ง จำชื่อไม่ได้แล้ว

ฟ้าที่นี่สวยจริง ๆ แต่ที่ติดใจจริง ๆ ก็ภาพเป็ด
ย่างหนังกรอบ เนื้อคงนุ่ม น่ากินจริง ๆ ครับ
ตั้งแต่ มาคบกะคุณโอ เนินน้ำ คุณบิ๊ บ่งบ๊ง กะ
แม่สามข้าว ชักจะเริ่มหาของกินแล้ว 555

โยนความดีความชอบให้สามสาวซะเลย ยินดี
ที่ได้รู้จัก แล้วจะแวะมาอีกครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:16:01:01 น.  

 
ความจริงเมืองไทยมีอะไรดี ๆ เยอะ
เสียแต่ว่าช่วงนี้อากาศร้อนมากไปหน่อย
อาหารที่ไปทานร้านนี้อร่อยค่ะป้าแอ๊ก
เร็วด้วย ราคาไม่แพงด้วยค่ะ

ที่น้ำพุร้อนกะจะตีโป่งลงไปประชันกันสาวรัสเซียแล้ว แต่กลัวพวกเธอจะหมองซะเปล่า ๆ +555
ความจริงคนที่นั่งอยู่ในน้ำด้านซ้ายมือน่ะสวยนะคะ ชุดเค้าก็สวยค่ะสีเขียวตัดชมพู พอป้าโอจะถ่ายรูปเขาเลยลงน้ำเหลือให้เห็นแต่คอขึ้นมาจ้ะ

เท่าที่สังเกตสาวกคิตตี้ส่วนใหญ่จะมีของใช้สีชมพูเยอะ แต่ชอบสีเขียวก็ไม่แปลกหรอกจ้า..


โดย: เนินน้ำ วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:19:24:09 น.  

 
มาแล้วคะน้องแอ๊กคะขา ขอเกาะลอนดอนแคปไปเที่ยวด้วยคน
เห็นลอนดอนแล้วแอบคิดถึงสมัยได้มีโอกาสไปเรียนแค่ซัมเมอร์
ที่นอร์ริชอ่ะคะ แต่ดันป่วยเป็นไวรัสลงตับ สมัยนั้นเรียกดีซ่าน
เลยต้องกลับบ้านด่วน กลับมาได้งานเลยไม่ไปเรียนต่ออ่ะคะ

วันก่อนมีน้องที่สนิทกันจะมาชวนไปกินเป็ดย่างโฟร์ซีซั่นในเมืองไทย
มาถามเราว่าอร่อยเท่าที่ลอนดอนอ๊ะป่าว เราบอกไม่รู้ ยังไม่ได้ชิม
สรุปแล้วน้องแอ๊กปลื้มประเทศไทยเป็นที่สุดคร๊า อย่าบอกน๊ะว่าเมืองไทย

ที่สุดแล้วขอชื่นชมกับมิตรภาพในโลกไซเบอร์ เพื่อนดี ๆ มีเยอะ
ไม่ได้น่ากลัวเหมือนที่หลายคนกลัว ที่นี่มีแต่มิตรภาพอันดีงาม

งั้นก็ต้องจัดไปเอาให้น้ำลายร่วงเผาะ ๆ น้ำพริกกราปริ๊ แผลบ แผลบโดย: บ่งบ๊ง วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:20:27:21 น.  

 


สวัสดียามเย็นๆค่ะป้าแอ๊ก


วันนี้นกรีบอัพบล็อก อยากเปลี่ยนหน้าบล็อกค่ะ แต่ยังเป็นขนมเดิมๆนะคะ น้องมาการองค่ะป้าแอ๊ก


เจ้าครีมออฟฯนั่นน่ะ จริงๆนกก้ไม่เคยเห็นนะคะ เห็นแต่ในเนต อิอิ เดี๋ยวไว้กลับเมืองไทยเมื่อไรจะหิ้วมาด้วยค่ะป้า เมืองไทยน่าจะมีนะคะ


อากาศบ้านป้าแอ๊กอุ่นขึ้นแล้วนะคะ

รักษาสุขภาพค่ะป้าแอ๊ก


โดย: LoveParadise วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:20:36:12 น.  

 
กรี๊ด ๆ อยากจะโหวตให้สำหรับหมวดท่องเที่ยววันนี้ แต่ไฉนกดแล้วไม่ไป..ไม่ยอม ๆ

ภาพสวย และให้ความรู้ดี ๆ เยอะเลยค่ะ
เพิ่งเคยเห็นเส้นแบ่งเวลาโลกชัด ๆ ก็ครานี้แล

เป็ดย่างตัวอวบอ้วนนั่นก็น่ากินเนอะ ร้านนี้ดังข้ามโลกจริง ๆ นะคะ
ไว้ถ้ามีโอกาสได้ไปลองที่ว่าเอามาขายในเมืองไทย แล้วจะเล่าสู่กันฟังนะค้า

แอบกระซิบบอกป้าแอ๊กคนเดียว ว่านายเด็กนั่น(เรียกแบบนี้ลับหลังได้เท่านั้นนะ ถ้าเขาได้ยิน จะหันมาบอกเสียงเคือง ๆ ว่า เด็กนั่นมีชื่อนะ..แม่) นายนั่นเขาไม่ค่อยชอบพัฟทูน่าค่ะ แต่ชอบโครเก้ต์มากกว่า ทั้ง ๆ ที่ปรกติชอบกินอะไร ๆ ที่เป็นทูน่านะ
สงสัยแป้งไม่อร่อย ..ไม่ยอมรับว่าทำไส้ไม่อร่อย ฮ่าๆๆๆ


โดย: secreate (secreate ) วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:22:33:47 น.  

 
ป้าแอ๊กค่ะ ชลนี่น้ำลายหกส่วนมากตอนเที่ยงคืนค่ะ

ตอนนี้ก็อ้วนเอ้าาาาาาาาาาาอ้วนเอา หยุดไม่อยู่แล้วค่ะ

ของหวานจ๋าอยู่หนายยยยยยยยย เค้าอยากจะกิน


โดย: bear hunt วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:1:51:43 น.  

 
งานดีไซด์ที่มิลานเดินสนุกจริงๆ ค่ะป้าแอ๊ก
เอิงไปวันแรกที่เค้าจัด รีบไปก่อน กลัวฝนตก
วันนั้นแดดแจ่มแจ๋วมาก เดินมาราธอน ได้ถ่ายรูปเยอะ สนุกจัง
หลังจากวันนั้นฝนตกบ่อยช่วงบ่าย แต่คนก็ยังเยอะนะคะ
สงสัยเพราะอากาศไม่ร้อนแล้ว ตอนนี้ 20c ได้ข่าวว่าวันศุกร์จะถึง 25c
ร้อนๆๆๆ 555+

มีเพื่อนส่งลิงค์ภาพมาให้ดู น้องคิตตี้มาเปิดตัวที่ Ladurée ในปารีสค่ะ

(Credit ภาพ Ladurée Facebook Page)โดย: diamondsky วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:4:22:12 น.  

 
คุณแอ๊ก ร้านประจักษ์เป็ดย่างอยู่ซอยศรีเวียงตรงข้ามโรบินสันสีลมค่ะ เป็นร้านที่มีมานานแล้วถ้าไปสังเกตโต๊ะตู้เลยค่ะ โบราณมว๊าก คิคิ

อีกที่ๆ วิสกี้ว่าอร่อยจะเป็นร้านอะไรฮ่องกงสักอย่างอ่ะค่ะ ร้านเค้าจะมีตามฟู๊ดคอร์ทด้วย ได้หม่ำบนเครื่องการบินไทย โอ้ว เนื้อนุ่มอร่อยมากมายเลยค่ะ

ส่วนที่เก่าแก่ก็ร้านพูนสิน แถววัดตรีทศเทพ ป้าแอ๊กคงรู้จักนะคะ วิสกี้เกิดมาก็เห็นร้านเค้าแล้วค่ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:10:43:55 น.  

 


แวะมาหมํ่าเป็ดย่างตัวโตๆค่ะป้าแอ๊ก น่ากินมากๆค่ะ นกว่าสัตว์ปีกทั้งหลายนี่นกชอบเป็ดมากค่ะ อร่อยๆ ว่าแล้วปีนี้ยังไม่ได้ทำเมนูเป็ดๆเลยค่ะขอบคุณป้าแอ๊กมากนะคะที่แวะไปหมํ่ามากาอองด้วยกัน หวานๆค่ะ ช่วงนี้บล็อกหวานติดกันจนเลี่ยนไปเลย 555


ป้าแอ๊กเตรียมไส้ไว้แล้ว เย้ๆๆ จะได้ชิมและชมมากาฮองเร็วๆนี้แล้ว แต่ถ้าอากาศไม่อำนวยก็ไม่ต้องรีบนะคะป้า ไว้เมื่อไร่พร้อมค่อยลงมือทำก็ได้ค่ะ


ภาพที่โรงเรียนเมื่อวานเตรียมกล้องไปแต่แทบไม่ได้เก็บเลยค่ะ เกรงใจผู้ปกครองฝรั่งแถวๆนั้นค่ะป้า เพราะบางคนเค้าไม่ชอบให้แชะภาพค่ะ

วันนี้อากาศอุ่นขึ้นบ้างนะคะป้าแอ๊ก

มีความสุขมากๆค่ะป้าแอ๊กวันนี้วันศุกร์


โดย: LoveParadise วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:13:24:10 น.  

 


อากาศดีๆ พอมาตอนวันหยุดก็ได้เฮ กันบ้างค่ะพี่แอ๊ก
วันธรรมดาก็ได้แต่แว่บๆ ออกไปตากสั้นๆ นะคะ
แต่ตอนนี้ฝนลงปรอยๆ ค่ะ
พี่แอ๊กมีเว็ปถูกใจ ตรวจอากาศที่เยอรมันนียังค่ะ
เป็นแบบไลฟ์ค่ะ ค่อนข้างแน่นอนเหมือนกันค่ะ
ตอนนี้วาทยอยเก็บภาพไปเรื่อยๆ ค่ะ
กลัวกว่าเดี๋ยวต้องย้ายที่แล้วที่ที่เคยอยู่ไม่ค่อยมีภาพอีก
เสียดายแย่เลยเหมือนกันค่ะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:21:00:28 น.  

 

แอบอ่านเม้นข้างบน
ป้าแอ๊กจะทำ macarons หรือคะ
หนึ่งยังทำไม่สำมะเร็จเลย ทิ้งไปหลายล็อตแล้วโดย: AdrenalineRush วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:22:10:40 น.  

 
อูยยย.. เป็นป้าพี่ก็ตื่นเต้นๆๆๆ ที่ได้ไปยืน ณ เส้นแบ่งเวลาของโลกอย่างนี้ มันน่าจะแบ่งเวลาอดีต ปัจจุบัน อนาคตแบบในหนังได้ด้วยเนาะ แล้วให้คนไปเที่ยวได้ เย้ยยย.. มันจะเหมือนหนังมากเกินไปรึป่าว อิอิ..

เพิ่งตาสว่างเรื่อง Tower bridge กะ London bridge นี่แหละจ้ะ เ้จ้าตัวเล็กเค้าก็ไม่รู้นะนี่ เรียกมาดูรูปว่านี่อะไร เค้าก็บอก London bridge โฮะๆๆคราวนี้เจ้าคนรู้มากผิดซะแร้ววว ..

น่าหยดหยองเรื่องพระนางเศียรขาดนิ ถ้าเป็นไทยคงถูกทุบด้วยท่อนจันทน์..


โดย: ป้าโซ วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:56:52 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.