Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
21 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 

งานแจกซีดีวันวิสาขบูชา 2550 วันที่ 31 วันสุดท้าย (4)

ก่อนวันงาน เกดต้องเข้าไปบ้านอารีย์เพื่อไปเอาซีดีการ์ตูนพุทธประวัติเพิ่ม เพราะแจกไปหมดตั้งแต่สองวันก่อนแล้ว และถ้าไม่เข้าไปเอาเพิ่ม ก็จะไม่มีแจกในวันสุดท้าย พี่ใหม่ย้ำเตือนห้ามลืมหนังสือกรรมพยากรณ์ 80 เล่ม ที่พี่ตุลย์ให้พี่ใหม่มาแจกตั้งนานแล้วและพี่ใหม่ก็ไม่รู้จะแจกมันยังไงดี เพราะหนังสือมีราคาแพง เลยเป็นหน้าที่เกดที่จะต้องจัดการ คุยกับพี่กอบแล้วก็ว่าจะให้มีการเล่นเกมส์ ถาม-ตอบปัญหาเล็กๆน้อยๆ เพื่อแจกหนังสือ เพราะที่เต๊นท์ตำรวจก็มีไมค์และมีโฆษกอยู่แล้ว คงไม่มีปัญหาอะไร

พี่กอบก็มาบอกในกระทู้ให้สมาชิกช่วยกันตั้งคำถาม ทุกคนก็มาช่วยกัน สนุกสนานใหญ่เลย วันที่ 31 พี่แก้วกับพี่ป้อมมาช่วยไม่ได้ ก็เสียดายกันใหญ่ อยากมาร่วมเล่นเกมส์ด้วย คำถามเกดจดใส่กระดาษเตรียมมาเพียบ เหนื่อยก็เหนื่อยแต่ก็ต้องทำ

คืนก่อนงานไม่ต้องจัดของเพราะจะขนทุกอย่างที่มีไปเลย ได้คุณท๊อปมาช่วยขนอีกคัน รถเกดคันเดียวขนไม่พอ เห็นกองซีดีกับหนังสือ ใจก็หวั่นๆนิดหน่อย กลัวแจกไม่หมด (ซึ่งสุดท้ายไม่ต้องกังวลเลย เพราะแจกหมดตั้งแต่บ่าย 2 แน่ะ)

คนมาขอรับซีดีเยอะมากๆ ที่เคยบอกไปว่าแจกกันไม่หยุด วันนี้แจกไม่หยุดจริงๆ ปกติบางวันเกดจะนั่งพักดูบรรยากาศหรือเสริฟน้ำน้องๆ แต่วันนี้เกดไม่ได้นั่งเลย เพราะต้องวิ่งคอยเติมซีดีและหนังสือที่พร่องลงเรื่อยๆ ตอนเที่ยงดูซีดีที่ยังเหลือ ก็ต้องแปลกใจเพราะเหลือน้อยมาก ใส่ลังแค่ลังเดียวก็พอแล้ว วันก่อนบอกว่าเรามีเวลายืนเฉยๆ รอคนเลือกซีดี แต่วันนี้ non-stop เลยจ้า

เล่นเกมส์สนุกมากๆเลยค่ะ ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี มีคนมามุงอยากตอบคำถามกันเพียบ คำถามที่จดไปถามจนหมด ต้องคิดสดๆกันขึ้นมาเลย เช่น ถามว่าอาสาสมัครลานธรรมที่มาวันนี้มีกี่คน (เล่นเอาคนแจกขำเพราะตัวเองก็ยังไม่รู้เลย) หรือมีคุณลุงคนนึง เกดเห็นชัดๆ เลยว่าแกเดินผ่านมาเฉยๆ ด้านหลังฝูงชน แต่แกได้ยินคำถามของเกดที่ถามว่า "สติปัฐฏานมีกี่ข้อและอะไรบ้าง" แกก็ยกมือตอบเพียงคนเดียวเพราะคนอื่นๆไม่รู้และตอบถูก ได้หนังสือไปแบบงงๆเพราะแกไม่รู้ว่าเขาถามคำถามชิงหนังสือกัน แต่เรื่องบังเอิญคงไม่มี บุญของแกอยู่แล้วละเนอะ

มีคำถามนึง ให้บอกชื่อหนังสือของคุณดังตฤณมา 1 ชื่อ ก็มีผู้หญิงคนนึงตอบได้เกือบหมดทุกเล่ม แสดงว่าแฟนตัวจริง อีกคำถามนึงเกดถามว่า หลวงพ่อปราโมทย์อยู่ที่จ.อะไร ใจหวังว่าจะให้ทุกคนเดาเอา เดาทีละจังหวัดคงใช้เวลาซักพัก แต่ปรากฏมีคนตอบได้ทันที ทราบมาว่าเป็นสมาชิกลานธรรมด้วย คนไหนเอ่ย เปิดเผยตัวซะดีๆน้า

ซีดีหมดตั้งแต่บ่ายสอง ยังเล่นเกมส์ไม่เสร็จเลย จริงๆแล้วพี่น้อยอยากเลี้ยงกาแฟเย็นและผลไม้เย็นๆ ให้ทีมงานโดยจะฝากคนที่มารับเกดซื้อมาให้ แต่เพราะเราเลิกกันเร็ว ทำให้เขาไม่ได้ซื้อมา ไว้คราวหน้านะคะพี่น้อย จะจัดการให้ค่ะ

ก่อนกลับบ้าน แอบไปทำสัญญาใจกับคุณตำรวจว่าปีหน้าอาจจะมาขอแจมเต็นท์นี้อีก เพราะคุณตำรวจบอกว่ามาจัดทุกปี ตรงนี้ ไม่เปลี่ยน และเขายินดีให้เรามาร่วมด้วยอีก ดูทุกคนสนุกไปด้วยกับเกมส์ที่เราจัดมา ช่วยกันตอบ ช่วยกันถามกันสนุกเลยค่ะ

คุณตำรวจท่านนึงแจ้งว่าเข้ามาดูที่เว็บและเห็นรูปมากมาย และสนใจเสื้อลานธรรมที่เกดใส่ด้วย อิอิ

วันนี้มีพระสงฆ์ถามว่า คราวนี้ไม่ได้เต็นท์เหรอ (แสดงว่าหลวงพ่อจำลานธรรมได้) และหลายท่านดูคุ้นเคยกับการแจกซีดีของเราที่จะนิมนต์ท่านมานั่งที่โต๊ะและให้ท่านเลือก แต่วันนี้คนเยอะมากๆ พวกเราจึงมอบให้ท่านทุกเรื่องที่มีเลยค่ะเพื่อเป็นการประหยัดเวลา

ปล.วันนี้เจ้าหน้าที่นำซีดีหลวงพ่อปราโมทย์ไปเปิด เสียงดีมากๆ ฟังชัดทุกถ้อยคำ ได้ยินเสียงหลวงพ่อแล้วอบอุ่นในหัวใจยังไงไม่รู้ เหมือนได้กลับบ้านเลยค่ะ

รูปข้าวกล่องสุดหรูดูหน้าตากันชัดๆ ย่อยมากๆเลย แต่วันสุดท้ายเกดเหนื่อยและร้อนมาก จนทานไปได้นิดเดียวเองรูปตอนเล่นเกมส์ ถ่ายติดเกดมา จริงๆแล้วเขาจะถ่ายคนมารับหนังสือ ตอนแรกเกดไปยืนข้างๆคุณตำรวจ ช่วยเขาคิดคำถามเฉยๆ แต่ตำรวจอีกคนไปเอาไมค์มาให้เกด เกดก็ เอ้าก็ได้ เป็นพิธีกรด้วยก็ได้ สนุกดี ฮามากๆ ทุกๆคนน่ารัก ร่วมเล่นเกมส์กันใหญ่เลยคำถามก่อนสุดท้าย ถามชื่อและยศคุณตำรวจพิธีกร น้องผู้หญิงคนนี้มาตอบ เพราะเธอเป็นลูกสาวนายตำรวจคนที่ดันเธอมาตอบ อิอิงานจบลงด้วยดี ซีดีแจกไปประมาณ 14,000 แผ่น หนังสือประมาณ 2,000 เล่มทุกอย่างหมดเกลี้ยง ได้รับเงินบริจาคประมาณ 90,000 บาท หักค่าใช้จ่ายงานนี้ไป ก็เหลือสำหรับงานหน้าเพียบ

ที่งานนี้สำเร็จได้ด้วยดีแบบนี้ เพราะทุกๆคนช่วยกันเลยค่ะ ทั้งจากเบื้องหลัง ไม่ว่าจะเป็น กำลังใจตั้งแต่ก่อนเริ่มงาน, ระหว่างเตรียมงาน, กำลังใจตอนที่ยังหาที่ไม่ได้ ลุ้นกันตัวโก่ง, พี่ๆน้องๆที่ช่วยเตรียมงาน ดูแลเงินบริจาค หาเต็นท์แจก จัดหาซีดี ใส่ซองซีดี แพ็คใส่ลัง ไรท์ซีดีกันมาให้แจกหรือมอบซีดีธรรมะมาให้แจก นอกจากนั้นยังมีผู้ใจบุญเลี้ยงข้าว เลี้ยงน้ำเปล่าน้ำอัดลม เลี้ยงขนม น้ำแข็งที่แสนหนัก และยังผู้บริจาคสนับสนุนงานแจกซีดีนี้ด้วย

เบื้องหน้าคืออาสาสมัครที่มาช่วยแจกซีดี ช่วยเตรียมงาน ช่วยเขียนหมายเลข ช่วยแนะนำซีดี ช่วยจัดโต๊ะ เช็ดโต๊ะ เก็บขยะ ตัดกระดาษ เขียนกระดาษ ฯลฯ ที่มากันด้วยใจ มายืนตากแดดด้วยกัน งานจะเหนื่อยจะหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น มาขอเก็บเสบียงไว้เลี้ยงตัวกันจนตัวบวมกันเลย

งานนี้ไม่ใช่งานของใครคนใดคนนึง แต่เป็นงานของทุกๆคน เอ่ยชื่อกันไม่หมดเลย (ไม่กล้าเอ่ยชื่อด้วย เกรงจะขาดตกชื่อไหนไป แต่มั่นใจว่าเจ้าตัวทราบดีว่าได้ช่วยงานนี้) เกดกับพี่กอบไม่มีทางทำงานนี้ได้เสร็จสมบูรณ์แบบนี้ ถ้าไม่มีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ มาช่วยงานกันขนาดนี้ ซึ้งในน้ำใจทุกๆคนมาก แม้แต่กำลังใจเพียงน้อยนิดก็มีความหมายกับทีมงาน ขอบพระคุณมากค่ะ และอนุโมทนากับทุกท่านด้วย

สนุกที่สุดเลย ไว้ปีหน้าจัดใหม่อีก จริงๆมีคนอยากให้จัดงานอาสาฬหบูชา แต่มันกระชั้นชิดเกินไป เกดเตรียมงานเหนื่อยมากๆ และยังไปรับปากงานบุญอื่นๆอีกหลายงาน ซึ่งจ่อคิวกันวุ่นวาย กลัวจะทำงานแจกซีดีได้ไม่ดีเหมือนเดิม เลยของดไปจัดปีหน้าดีกว่า ซึ่งทุกคนก็โอเค ในช่วงเวลาที่เหลือนี้ ก็ขอตัวไปทำงานบุญอื่นๆแทน มีให้ทำอีกเพียบเลย
 

Create Date : 21 มิถุนายน 2550
2 comments
Last Update : 26 สิงหาคม 2550 22:31:18 น.
Counter : 504 Pageviews.

 

emo

 

โดย: โสมรัศมี 21 มิถุนายน 2550 9:03:30 น.  

 

อ่านดูก็รู้ว่าคุณเกดเหนื่อยแต่สุขใจ รู้สึกดีๆ ไปด้วยคนเลยค่ะ แล้วก็ให้คิดว่า ถ้าเรียนจบกลับบ้านถาวรเมื่อไหร่ จะขอไปช่วยงานด้วยคนค่ะ ^^

 

โดย: jody 25 สิงหาคม 2550 6:37:44 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


animE'
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
รองเท้าใหม่ ใครๆก็อยากมี และเสียใจที่ไม่มี

จน....

ได้เห็น

คนไม่มี...

.....แม้กระทั่งเท้า..

**คิดถึงเมย์จัง เมย์จ๋า...เกดแต่งตัวสวยๆลงบลอค แล้วไม่มีเมย์มาดู เหงาจังเลย

Got My Cursor @ 123Cursors.com
New Comments
Friends' blogs
[Add animE''s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.