Lukyee and Peemai
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
26 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 

merry christmasmerry christmas 2011
อยากได้ของขวัญจากซานต้า แต่ไม่ได้แขวนถุงเท้าไว้ที่ปลายเตียง พอโตขึ้น ก็ทำอะไรแบบนี้ไม่ลง


เง้อ... เทศกาล ส่งความสุขตอนสิ้นปี มาถึงแล้ว มองไปทางไหน บรรยากาศก็แช่มชื่น ไปหม้ดดดดดดดดดดด ... เมืองไทยนี่ก็น่ารักนะ ไม่ว่าเทศกาลอะไร เราก้อ เอนจอยยยย เว่อ ฮ่าๆๆ ชั้นสนุกหมด จะตรุษจีน ตรุษไทย ปีใหม่ สงกรานต์ คริสมาสต์ ขอมีส่วนร่วมทุกเทศกาล


... ปี นี้ ก้อ สำหรับอิชั้น ก้อเดิมๆๆๆๆ .... ช่างห่อเหี่ยวเสียกระไร อยากจะมีคู่ ไว้นับถอยหลัง ฉลองข้ามปี ...ไม่เค้ยยยย จะได้อินโมเม้นนั้น ผ่านมายี่สิบสี่ขวบปี คริสมาสต์ปีนี้ อยากให้ซานต้าคว้าชายหนุ่ม น่ารัก น่าเลิฟ มาฝากจิงจิ๊งงง ฮ่าๆๆๆ
...


พอดีเป็นวันอาทิตย์ พอดี เลยนัดกับเพื่อนจะไปพารากอน ช้อปปิ้งกันเบาๆ (ไม่มีแฟน เราก้อต้องชักจูงเพื่อนฝูงให้มาเจอกันในวันเทศกาล เพื่อไม่ให้เราเหี่ยวเฉาเกิ๊นนน) อิชั้นเห็นว่าไม่เร่งรีบ ก็อยากจะช่วยชาติ ประหยัด ใช้บริการรถสาธารณะค๊าาาาา โบกสาย 29 คันชมพูคิกขุ นั่งจากจตุจักร ไปพารากอนค่ะ .. อากาศกรุงเทพก็ไม่ร้อนเท่าไร สักประมาณบ่ายโมงสี่สิบที่อิชั้นไปยืนโบกรถเมล์อย่างสวยงาม ก็ยังชิวๆคะ นั่งรถไม่ปรับอากาศก็ยังไหว ...

ขึ้นรถไป ด้วยความชิว ก้อนั่งชมนกชมไม้ข้างทาง เล่นบีๆ อัพเดตการเดินทางให้เพื่อน แบบว่า รายงานตัว ตอนนี้ชั้นอารีย์แล้วนะแก แกละอยู่ไหน บลาๆๆๆ


.... จากความชิวว... โอ้ววววแม่เจ้า.... ป๊าดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
2 ชั่วโมงงงงงงงงงงง กรูยังอยู่อนุเสาวรีย์!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

15.30 น ... กรูไม่ขยับ .. ไม่ไหวแล้วว้อยยยย ไม่ชงไม่ชิวแแล้ว .. กดกริ่ง (แม้ไม่มีป้ายรถเมล์) ปล่อยกรูลงเดี๋ยวเน้!!! ....

รถติดมหาโหดคร้าาาาา ... คือ ไม่ขยับเลย ทีเดียว เพื่อนดิชั้นก็เหวี่ยง พิมบีๆ มาแป้นสะเทือนแน่ๆ ตอนมันพิม แบบว่า ... อินี่ จาก จตุจัตร มา พารากอน เดินทาง2 ชม ยังไม่ถึงอีก ..เหนื่อยจิต ... จราจรกรุงเทพ ไม่เคยปราณีใคร .. อิชั้นก็เหวี่ยงสารร่าง ของอิชั้น ลงจากรถเมล์ ตรงห้างเซนจูรี่ ที่อนุเสาวรีย์นั่นแหละคะ กะว่าจะไปขึ้นบีทีเอสต่อไปพารากอน .. แต่ ... วินาทีนั้น ... ความหิวเข้าสิงค่ะ บีๆ ชวนเพื่อนกินซิสเลอร์ มันก้อบอก รออิชั้นเป็นชาติ มันกินข้าวเรียบร้อยแล้ว TT กรรม (แล้วกรูกินกะมใครอะ???) เดินเวิ่น หันซ้าย หันขวาไปมาๆ ก็เหลือบไปเห็น ร้าน eat am are ที่อยู่ตรงหัวมุมซอยรางน้ำพอดี๊ พอดี....อิชั้นก็เปลี่ยนทิศ จากที่จะเดินไปบีทีเอส ก้าวเข้าไปในร้านแทนค่า ฮ่าาาาาาาาาาาาาาร้านนี้เป็นร้านเสต็ก ค่ะ เคยมากินแล้วกับเพื่อนๆ ครั้งนึง จำได้ว่า อร่อยม๊ากกกก ในราคาสมเหตุสมผล .. เอาวะ กินนี่แหละ ซิสล่งซิสเล่อ ไม่กินมันละ
...


เดินไปหน้าร้าน ก้อต้องเข้าคิวค่ะ ร้านนี้คนเยอะมาก เนื่องจากอร่อย และราคาถูก ดิชั้นก้อบอกไป จองคิวค่ะ 1 ท่าน ( แม่ง กินข้าวคนเดียวอีกละ ) ชื่อคุณใหม่ค่ะ ... ตอนนั้นมีคิวรอ สักสี่คิวเนี่ยคะ ... กะว่า สงสัยต้องรออีกซักพัก แอบไปยืนเลียบๆเคียงๆ ที่กระจกร้านคะ ส่งสายตาไปให้พวกที่นั่งๆกินอยู่ แบบว่า พวกเมิงอิ่มซักที กรูหิวว้อยยย
ฮ่าๆๆ ..และแล้วก้อเป็นผลค่าาาาาา รอไม่เกิน 5 นาที น้องที่รับคิวหน้าร้าน ก้อเรียก คุณใหม่ๆๆ ..อิชั้นก้อปรากฏตัวอย่างรวดเร็ว กลัวเสียคิวค่ะ สรุปที่ได้เร็วเนี่ย แซงอิ 4 คิวที่มาก่อนคร้าาาา ... คือโต๊ะที่ว่าง เป็นโต๊ะนั่งได้คนเดียว ส่วน4 คิวที่มาก่อนหน้าอิชั้นเนี่ย มาเป็นแฟมิลี่ค่าาา คือกะจะมากินข้าว อบอุ่นวันคริสมาสต์ .. ชิ (อิจฉาคะ คิดถึงแม่ แง้ TT) แต่ซอรี่ อิชั้นมาเดี่ยว กรูกินก่อนหละ ฮ่าๆๆๆ ว่าแล้วก้อ ปรี่ไปนั่งเลยคะ

ได้นั่งโต๊ะ 8 ค่ะ นั่งปุ๊บ พนักงานก้อเอาเมนูมาให้ดูค่ะ ที่ร้านนี้บริการดี ดูแลทั่วถึง เพราะร้านไม่ใหญ่มาก ไม่ปล่อยให้เรารอนานค่ะ อาจจะเพราะเข้าคิวนานแล้ว ถ้าให้รออีก ลูกค้ากระโดดกัดหัว พนักงานแน่คะ เนื่องจากความหิวเกินพิกัด.. เสต็กที่นี่ก้อมีให้เลือกเยอะค่ะ ทั้งหมู เนื้อ ปลา ซี่โครง เนื้อแกะก้อมี อาหารอย่างอื่นก้อมี สปาเกตตี้ พวกซุปครีมเห็ด ซุปข้าวโพด สลัดผัก สลัดทูน่า หอมใหญ่ทอด เฟร้นฟราย ... อื่นๆ จำได้ไม่หมดอะคะ ก้อเป็นอาหารเบสิก ที่ร้านเสต็กทั่วไปมีอะนะ ดิชั้นเปิดพลิกๆ ไม่นาน ก้อสั่งเลยคะ กลัวรอนาน กระเพาะโดนน้ำย่อยทะลุแล้ววว .. ก็สั่งชุดคู่คะ ได้เสต็กสองชิ้น เป็นหมูพริกไทยดำ กับ บอสตันพอร์ก ค่ะ เครื่องเคียงก้อเป็นสลัดหนมปังอบเนย แล้วก้อมันฝรั่งอบค่ะซึ่งอิชั้นไม่นิยมเฟร้นฟราย เลยขอเปลี่ยนเป็นมันฝรั่งอบแทน ใครที่ชิบเฟร้นฟรายก้อสั่งเป็นเฟร้ยฟรายได้นะ ...เสต็กสงสัยรอสักพัก อิชั้นเลยต้องสั่งสลัดทูน่ามารองท้องก่อน ... โอ้ว แม่เจ้า หมด!! อารมเสียค่ะ ... เลยเปลี่ยนเป็นซุปครีมเห็ดแทน คนมันหิวอะคะ ..อย่ามาบอกของหมด เอามาให้ชั้นกินเดี๋ยวเน้ อะไรก้อได้ ฮ่าๆๆ แล้วก็ตามด้วยชามะนาวกันเลี่ยน


เค้าก้อเสิร์ฟ น้ำชามะนาวมาให้เราจิบๆ ก่อน รสชาติโอเคนะ แต่อิชั้นว่า หวานไปหน่อย ถ้าเปรี้ยวกว่านี้จะดีมากสักพัก ซุปครีมเห็ดก้อมา
หน้าตาน่ากินคะ อร่อยมาก
รอแป๊บๆๆ เย้ๆๆๆๆๆๆๆๆ เสต็กของเราก้อตามาแล้ววววว ... ชิ้นใหญ่พอสมควรคะ ข้างซ้ายเป็นหมูพริกไทยดำ ข้างขวาเป็นบอสตันพอร์กที่นี่ย่างแบบ medium rare ค้ะ ถ้าใครที่ชอบดิบ หรือ สุก กว่านี้ ก้อต้องบอกเค้าก่อนละคะ แต่อิชั้นชอบอย่างนี้แหละไม่สุกไม่ดิบเกิน เนื้อสุกพอประมาณ แต่ยังชุ่มชื่น ไม่แห้งเกรียมเกินไป เนื้อหมูนุ่ม อร่อย มั่กกกกกกกกนี่สลัด กับ หนมปังค่า .. อร่อยเหมือนกัน หนมปังนี่ ถ้าใครไม่ชอบเนย เท่าไร ก้อจะไม่ค่อยทาน เพราะมันจะเลี่ยนๆ หน่อยอะคะ แต่ถ้าใครชอบรสชาติ เค็มๆ มันๆ ละก้อ อร่อยค่าๆๆส่วนมันฝรั่งอบ นี่ตามมาทีหลังคะ ปกติมาพร้อมกันกับเสต็ก แต่เผอิญตอนอิชั้นสั่ง มันฝรั่งยังไม่สุกดี เค้าเลยเอาตามทีหลัง หอมมากคะ.. เค้าอบใส่เนย โรยด้วยต้นหอมซอย กับเบคอน แต่งมาในจาน น่ารักเชียวข้างในก็จะ สุก เหลือง ควันฉุยยยย เชียว ตอนเราแหวกกกมันออก ฮ่าๆ อันนี้เป็นของโปรดเลยละคะ อิชั้นชอบมาก รู้สึกมันอร่อยอะ อุ่นๆ หอมๆ กินแล้วมีความสุข

... จบการ กินอาหารมื้อหย่ายยยยย คนเดียวอย่างเอร็ดอร่อยไปในวันนี้ ..
ทั้งหมด 173 บาท เท่านั้นเองค่าาาา... ถูกมาก (เสต็กสองชิ้น+มันฝรั่งอบ 119 บาท ซุปเห็ด 29บาท ชามะนาว 25 บาท)

ถือว่า เป็นร้านที่ อร่อย ราคาพอไหว บรรยากาศดี ร้านนึงเลย .. ถ้าใครสนใจเนี่ย ก้อแวะ ไปชิมกันได้ ..รับรองไม่ผิดหวังเลยละคะ


อิ่มท้อง ก้อพร้อมเดินพารากอนต่อ หวังว่าเพื่อนอิชั้น คงไม่หนีกลับบ้านไปก่อน ฮ่าๆๆ


สุขสันต์วันคริสมาสต์ ( ย้อนหลัง ) และ ขอให้มีความสุขกันมากๆ นะคะ ในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ โชคดี ทุกๆ คนเลยคะ
 

Create Date : 26 ธันวาคม 2554
0 comments
Last Update : 27 ธันวาคม 2554 0:14:53 น.
Counter : 701 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


MaiAndYee
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชื้อ ลูกหยี(*0*)/ กับ ปีใหม่ v(^0^) นะคะ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคน เราสองคน ชอบเม้า ชอบกิน ชอบเที่ยว ช้อปปิ้ง บลาๆๆ คิดไปคิดมาก้อเลย อยากมีพื้นที่เล็กๆ ที่เราอยากแชร์ประสบการณ์ส่วนตั๊ววว ส่วนตัว ในเรื่องต่างๆ แบบฉบับผู้หญิงๆอย่างเรา กับเพื่อนๆในบล็อกแก๊ง กูรูบิวตี้ ทั้งหลาย

เราสองคนเพิ่งเริ่มเขียนบล็อก ยังเป็นมือใหม่หัดเขียนอยู่เลย ยังไงฝากตัวด้วยนะคะ
มาเยี่ยมกันบ่อยๆนะคะ //
Friends' blogs
[Add MaiAndYee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.