space
space
space
 
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
20 มกราคม 2560
space
space
space

The same song
เราพูดคุยกันเรื่อยๆคุยกันทุกวัน เเชร์เพลงให้กัน เเละยังคุยกันแบบเพื่อนที่ดีต่อกันมาตลอด เราสอนภาษาไทยให้เค้า เค้าสอนภาษาอิตาลีให้เรา ส่งรูปแชร์กัน ส่งvoiceเสียง ไม่มีหยอดกันในเชิงชู้สาวเลยนะคะ เหมือนต่างคนต่างซ่อนอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองไว้ จนมีอยู่วันนึงเค้าส่งเพลงเพลงนึงมาให้เราค่ะ เพลงนั้นคือ

เพลง oceans ของ seafret
//youtu.be/RpdXBjwXbMg
ลิงค์นี้เลยค่ะที่เค้าส่งมา

ตอนนั้นเป็นเวลาใกล้เช้าของที่ประเทศไทยค่ะ พอเค้าส่งมาเค้าบอกเพลงนี้ทำให้เค้านึกถึงเรา และบอกว่าให้เปิดฟังพร้อมกันค่ะ ช่วงเวลาตอนนั้นเราจำได้ดีเลยค่ะ เราอยู่คนละซีกโลก นอนฟังเพลงเดียวกัน ต่างคนต่างคิดถึงกันในเวลาเดียวกัน เราก็อธิบายเป็นคำพูดไม่ถูกเลยค่ะ มันทั้งอบอุ่น ทั้งเศร้าที่ไม่สามารถ เจอกันหรือมองตากันได้ ไม่สามารถ รู้ว่าอีกฝ่ายคิดกับอีกคนแค่ไหน แต่เราทั้งคู่ได้มีรอยยิ้มร่วมกัน ในเวลาเดียวกัน ในเพลงเดียวกัน และนึกถึงเรื่องราวเดียวกันค่ะ

เค้ามาบอกเราทีหลังว่าวันนั้นเค้ากลัวมากที่จะส่งเพลงนี้ให้เรา ไม่รู้ว่าเราจะคิดกับเค้ายังไง ไม่รู้ว่าเราจะตอบรับแบบไหน เค้าแค่รู้ว่า ยังไงก็ต้องบอกให้เรารู้ เค้าไม่ต้องการมานั่งเสียดายตอนแก่ว่า ถ้าตอนยังหนุ่มเค้าได้บอกความรู้สึกกับเรา แล้ววันนี้ได้มีเราอยู่ข้างๆเค้าชีวิตของเค้าจะเป็นอย่างไร นั่นทำให้เค้าตัดสินใจส่งเพลงนี้ให้เราค่ะ แต่เค้าไม่ต้องการจะบอกแบบที่ทำให้เราไม่สบายใจ เค้าอยากให้เราค่อยๆรู้ว่าเค้ารู้สึกต่อเรายังไง

ในตอนนั้นเราก็เริ่มรู้ตัวเเล้วค่ะ ว่าเค้าชอบเรา และเราเองก็มีความรู้สึกไม่ต่างกัน วันต่อมาเราเลย วาดรูปรูปนึงเพื่อเป็นการตอบกลับเค้า โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเพลงที่เค้าส่งให้ เราไม่ได้บอกเค้านะคะว่าเราคิดยังไง เราแค่บอกเค้าไปว่า เพลงที่เค้าส่งมาให้ สร้างแรงบันดาลใจในการวาดรูปนี้ ตลอดการวาด เรานั่งฟังเพลงนี้ตลอดเลยค่ะ อยากจะจมไปกับความรู้สึกของเพลงนี้ จนเมื่อวาดเสร็จ เราก็ส่งให้เค้าดูค่ะ

ชื่อภาพคือ The same song.หลังจากที่เค้าเห็นภาพ เค้าประทับใจมาก และบอกว่ารูปนี้ได้อธิบายความรู้สึกของเค้าได้ทั้งหมด และเค้าสามารถสัมผัสความรู้สึกของเราได้ผ่านภาพวาดนี้เเละในช่วงเวลานั้นเค้าเองได้วาดรูป post it เพิ่มอีก 1ใบ เป็นรูปทะเลค่ะ เค้าบอกเราว่าเค้าไม่เคยวาดรูปอะไรที่สดใส ทะเล ท้องฟ้า หรืออะไรแบบนั้น แต่พอเค้าได้พบกับเรา เราทำให้เค้าอยากวาดรูปทะเล ท้องฟ้า เพราะเค้ารู้สึกว่า เราคือความสดใสที่เข้ามาในชีวิตเค้า

ในตอนหลังเรามาคุยกันว่าดูรูปที่เราสองคนวาดก่อนจะเจอกัน และรูปที่วาดหลังเจอกันสิ่

มันช่างเป็นความแตกต่างที่ทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่สวยงามจริงๆ
Create Date : 20 มกราคม 2560
Last Update : 20 มกราคม 2560 14:47:12 น. 0 comments
Counter : 344 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
LRUOCSAE
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
space
space
[Add LRUOCSAE's blog to your web]
space
space
space
space
space