space
space
space
 
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
20 มกราคม 2560
space
space
space

การสัมผัสกันและกัน ผ่านภาพวาด
ก่อนเราจะเจอเค้า เราได้ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านการวาดภาพ ภาพนึง เราไม่ได้เป็นคนเก่งนะคะ เราชอบที่จะวาด เราเป็นคนที่ใช้การวาดภาพเป็นอาชีพค่ะ วาดใส่กระดาษ วาดใส่แผ่นไม้ ใส่ผนัง พื้น รึวาดในคอม วาดใส่ทุกอย่างที่คนคนจ้าง เมื่อก่อนเรารับวาดทุกแบบ ทุกสไตล์ แต่ตอนนี้เรารับเฉพาะในแบบที่เราชอบวาดเท่านั้น วาดสถานที่เราไป ที่เรานั่งอยู่ หรือบางครั้ง วาดให้เป็นของขวัญ กับคนที่เราพบเจอค่ะ เราลองทั้งหมด เเละกำลังจะลองวาดใส่ผิวหนังด้วย และเรากำลังฝึกฝนค่ะ ไม่ได้มีเเนวทางแน่ชัด อารมณ์ อยากวาดอะไร ก็วาด นี่เป็นรูปที่เราวาด เพราะเราอยากจะถ่ายทอดความคิดเห็น ทัศนคติของเราผ่านภาพวาด

ผลงานนี้ ใส่เเผ่นไม้ค่ะ เป็นมุมมองต่อความรักของเราก่อนที่จะเจอเค้าค่ะ
ชื่อผลงานว่าstory of Oh my bunny girl.

ร่างกายเป็นแค่สิ่งภายนอก ร่างกายคนเราล้วนเปลี่ยนแปลงตลอด มีแต่หัวใจที่แท้จริงที่ยังคงเดิม

bunny girl แทนสิ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่หลงใหล สายตาล่างสุด มองเธอแล้วใส่สิ่งที่ตัวเองอยากจะเห็นให้กับเธอ ทั้งๆที่แท้จริงเเล้วเธออาจไม่ได้เป็นแบบนั้น เหมือนกับการคาดหวังกับใครซักคนในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวตนของเขา

สายตาของคนอื่น ที่จับจ้องมา เราไม่รู้เลยว่าเขาจะมองเราที่ภายนอกรึว่าภายใน มองเราในทางที่ดีหรือไม่ดี

ผู้หญิงคนนั้นถึงหลบตาไงล่ะ

หลบตาคนที่มอง เพื่อมองหาหัวใจ เพราะสิ่งที่เธอมองหาไม่ใช่สายตา แต่เป็นหัวใจ

Oh my bunny girl
acrylic on osb wood.

ตอนที่เค้าได้เห็นผลงานเรา เค้าบอกว่ามันยอดเยี่ยมมากและเค้าเข้าใจในสิ่งที่เราอยากจะสื่อถึง ตัวเค้าเองก็มีความรู้สึกแบบนั้นเหมือนกัน เกี่ยวกับความรัก เค้าเองก็มองหาสิ่งเดียวกับเราเหมือนกัน คนที่รักตัวตนของเค้าด้วยหัวใจ คนที่เข้ามาสัมผัสถึงใจเค้าได้ คนที่จะรักเค้าด้วยหัวใจโดยที่เค้าไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนอะไรและเค้าเองก็มีรูปวาดที่วาดใส่ post it ก่อนที่จะเจอเราเหมือนกัน ตอนนั้นเราจำได้ เราคุยกันเรื่อง ศิลปะ ยุคโน้น ยุคนี้ เค้าชอบศิลปินคนนู้น เราชอบศิลปินคนนี้ แลกเปลี่ยนความชอบในเรื่องศิลปะ เราสนุกที่ได้คุยกับเค้ามาก เเละเค้าก็ส่งรูปที่เค้าเคยวาดให้เราดู เป็น post it 6 ใบ แปะอยู่บนกระดาน ครั้งแรกที่เราเห็น เรานิ่งไปพักนึง เพราะเราเข้าใจความรู้สึกของเค้าที่เค้าถ่ายทอดผ่านรูป เราจึงถามเค้าว่า เค้าโสดมานานเท่าไหร่แล้ว เค้าบอกว่า2ปีแล้ว ที่ไม่ได้คุยกับใครจริงๆจังๆ เค้าถามว่าเราถามเค้าทำไม เราจึงบอกเค้าไปว่า

ในภาพที่เค้าวาดเรารู้สึกว่าเค้าเศร้าและโดดเดี่ยว และเรารู้สึกได้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับคนที่เขารัก หรือเพราะเค้าอาจจะคิดถึงเธอ หรือเพราะอะไรก็ตาม เเต่เรารู้สึกถึงความเศร้านั้น ผ่านรูปวาดของเขา จริงๆแล้วเราอธิบายความรู้สึกของเราที่รับรู้จากภาพวาดเขาทีละใบ จนครบ6รูป

หลังจากที่เค้าได้ยินคำตอบเรา เค้าก็บอกเราว่าไม่เคยมีใครถามหรือรู้ความรู้สึกของเค้าผ่านการดูภาพวาดของเค้า และใช่เค้ามีความรู้สึกประมาณเกิดขึ้นจริงๆ มันเป็นช่วงที่ความรู้สึกเค้า ดิ่งต่ำลง เราขอไม่พูดถึงปัญหาของเค้าและแฟนเก่านะคะ ซึ่งเค้าก็ไม่ได้ห้ามอะไรเราหรอกถ้าเราจะเล่าแต่เราอยากให้เรื่องที่เราเขียนนี้เป็นเรื่องราวระหว่างเรากับเค้า

เราไม่รู้หรอกนะว่าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยไหม แต่สำหรับเรามันไม่บ่อยหรอกนะที่จะสัมผัสความรู้สึกของกันและกันได้แบบนี้ เเละเราก็คิดได้ในตอนนั้นว่า ผู้ชายคนนี้ช่างมีหัวใจ มีความรู้สึก และการแสดงออกที่สวยงามจริงๆ


Create Date : 20 มกราคม 2560
Last Update : 20 มกราคม 2560 10:21:17 น. 0 comments
Counter : 545 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

LRUOCSAE
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
space
space
[Add LRUOCSAE's blog to your web]
space
space
space
space
space