มานาประจำวัน – 2013/09/25 “ไม่สำคัญ”

มานาประจำวัน – 2013/09/25 “ไม่สำคัญ”

อ่าน: ลูกา 3:2-6, ลูกา 3:15-18

พระวจนะของพระเจ้ามาถึงยอห์นบุตรเศคาริยาห์ในถิ่นทุรกันดาร- ลูกา 3:2

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี: เพลงซาโลมอน 6-8; กาลาเทีย 4

ผู้ทรงอิทธิพลคือคนที่กำลังไต่เต้าขึ้นบันไดแห่งอิทธิพลและความสำเร็จลูกา 3กล่าวถึงผู้นำสำคัญเจ็ดคน ที่มีอิทธิพลในสมัยนั้นจักรพรรดิทิเบริอัสซีซาร์ของโรมมีอำนาจเหนือความเป็นและความตายของราษฎรในอาณาจักรอันกว้างใหญ่ของพระองค์ปอนทิอัสปีลาตถูกส่งจากโรมมาปกครองแคว้นยูเดีย เฮโรด ฟีลิปและลีซาเนียสปกครองประชาชนในระดับภูมิภาคอันนาสกับคายาฟาสเป็นมหาปุโรหิตรักษาสิทธิอำนาจฝ่ายศาสนาอย่างแข็งขัน

ขณะที่ผู้ทรงอำนาจเหล่านี้กำลังปฏิบัติหน้าที่ทางการเมืองของตัวเองอยู่นั้น“พระวจนะของพระเจ้ามาถึงยอห์นบุตรเศคาริยาห์ในถิ่นทุรกันดาร” (ลูกา 3:2) ชายลึกลับคนนี้ที่อาศัยอยู่ในทะเลทรายและฟังเสียงพระเจ้าดูช่างไม่มีความสำคัญ ยอห์นผู้ให้รับบัพติศมาได้ “ประกาศให้กลับใจเสียใหม่และรับบัพติศมาเพื่อพระเจ้าจะทรงยกความผิดบาปเสีย”แล้วจะส่งผลอะไรได้หรือ(ลูกา 3:3) แต่ฝูงชนก็ยังมาหายอห์นเพื่อแสวงหาความจริงหันเสียจากความบาปผิด และถามว่าท่านเป็นพระเมสสิยาห์หรือไม่ (ลูกา 3:7,15) ยอห์นบอกพวกเขาว่า “จะมีพระองค์หนึ่งเสด็จมาทรงมีอิทธิฤทธิ์ยิ่งกว่าเราอีก…พระองค์จะทรงให้เจ้าทั้งหลายรับบัพติศมาด้วยพระวิญญาณบริสุทธิ์และด้วยไฟ”(ลูกา 3:16)

ชีวิตของยอห์นช่วยให้เราเข้าใจว่าการมีความสำคัญในสายพระเนตรของพระเจ้าเป็นอย่างไร ขอให้ทุกสิ่งที่เราพูดและทำนำผู้อื่นไปถึงพระเยซูเช่นเดียวกับที่ยอห์นทำ – DCM

ข้าแต่พระเจ้าขอโปรดช่วยให้เรายอมจำนนต่อพระองค์ในเรื่องความปรารถนาที่จะเป็นผู้ทรงอิทธิพลและประสบความสำเร็จขอทรงใช้ความปรารถนาในใจของเราเพื่อขยายอาณาจักรของพระองค์ขอทรงให้ชีวิตของเราเป็นพยานที่มีชีวิตเพื่อพระองค์

เราต้องยอมจำนนต่อพระเจ้าก่อนพระองค์จึงจะทรงกระทำกิจอันยิ่งใหญ่ในชีวิตของเรา
Create Date : 26 กันยายน 2556
Last Update : 26 กันยายน 2556 0:14:34 น.
Counter : 389 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13องุ่นทอง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments
Group Blog
กันยายน 2556

8
15
20
21
24
25
 
 
All Blog