มานาประจำวัน – 2013/09/24 “เพื่อนยามยาก”

มานาประจำวัน – 2013/09/24 “เพื่อนยามยาก”

อ่าน: 1 ยอห์น 3:11-18

ลูกทั้งหลายเอ๋ยอย่าให้เรารักกันด้วยคำพูดและด้วยปากเท่านั้น แต่จงรักกันด้วยการกระทำและด้วยความจริง - 1 ยอห์น 3:18

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี: เพลงซาโลมอน 4-5; กาลาเทีย 3

ไม่นานมานี้ผมกับเจเน็ต ภรรยาของผมซื้อเนื้อจำนวนหนึ่งจากเพื่อนที่มีฟาร์มปศุสัตว์เล็กๆซึ่งราคาถูกกว่าเนื้อจากร้านค้าทั่วไป เรานำเนื้อแช่แข็งไว้เพื่อให้เก็บไว้ได้หลายๆเดือน

จากนั้นได้เกิดพายุรุนแรงซึ่งทำให้ไฟฟ้าดับทั่วทั้งย่านที่เราอยู่ภายใน 24 ชั่วโมงแรกเรามั่นใจว่าตู้แช่แข็งน่าจะเก็บความเย็นเอาไว้ได้แต่พอเข้าวันที่สองแล้วยังไม่รู้ว่าไฟจะมาเมื่อไรเราก็เริ่มกังวล

เราโทรไปขอคำปรึกษาจากเท็ดซึ่งเป็นสมาชิกในกลุ่มศึกษาพระคัมภีร์ของเราเขายกเลิกนัดที่เขามีอยู่ก่อนและมาที่บ้านเราพร้อมกับเครื่องปั่นไฟสำหรับตู้แช่แข็งเรารู้สึกขอบคุณเท็ดที่ช่วยเหลือและเรารู้ว่านี่เป็นเพราะความรักที่เขามีต่อพระคริสต์

เราได้เห็นคำกล่าวที่ว่า “เพื่อนแท้คือเพื่อนยามยาก”ในมุมมองใหม่ ยอห์นเตือนเราใน 1 ยอห์น 3:18 ว่า “ลูกทั้งหลายเอ๋ย อย่าให้เรารักกันด้วยคำพูดและด้วยปากเท่านั้นแต่จงรักกันด้วยการกระทำและด้วยความจริง” บางครั้งนั่นหมายถึงเราเองต้องสละความสะดวกสบายเพื่อดูแลคนอื่นหรือรับความช่วยเหลือเมื่อยามจำเป็นหลังจากที่พระคริสต์ได้ทรงกระทำทุกสิ่งเพื่อเราแล้วการได้เป็นพระกายของพระองค์และรักซึ่งกันและกันถือเป็นพระพร – HDF

พระบิดาเจ้าข้าขอบพระคุณพระองค์ที่ทรงให้ข้าพระองค์อยู่ในครอบครัวของพระองค์โดยประทานพระเยซูพระบุตรของพระองค์ให้เราขอทรงโปรดช่วยให้ข้าพระองค์ยอมรับความห่วงใยที่ผู้อื่นมีให้และปรนนิบัติพวกเขาด้วยใจรู้คุณและด้วยความรักที่ข้าพระองค์มีต่อพระองค์

เมื่อเรารักพระเจ้าเราก็จะรักผู้อื่นด้วย
Create Date : 23 กันยายน 2556
Last Update : 23 กันยายน 2556 22:11:19 น.
Counter : 382 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13องุ่นทอง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments
Group Blog
กันยายน 2556

8
15
20
21
24
25
 
 
All Blog