มานาประจำวัน – 2013/09/23 “ความมั่นใจในยามมีปัญหา”

มานาประจำวัน – 2013/09/23 “ความมั่นใจในยามมีปัญหา”

อ่าน: สดุดี 91

ผู้ที่อาศัยอยู่ ณ ที่กำบังขององค์ผู้สูงสุดผู้อยู่ในร่มเงาของผู้ทรงมหิทธิฤทธิ์ - สดุดี 91:1

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี: เพลงซาโลมอน 1-3; กาลาเทีย 2

เด็กบางคนชอบคุยโวเรื่องพ่อของตัวเองถ้าคุณไปแอบฟังเด็กแถวบ้านคุยกัน คุณจะได้ยินเด็กๆ พูดว่า “พ่อฉันตัวโตกว่าพ่อเธอ!”หรือ “พ่อฉันฉลาดกว่าพ่อเธอ!” แต่เรื่องที่โอ้อวดได้ดีที่สุดคือ “พ่อฉันแข็งแรงกว่าพ่อเธอ!”คำคุยโวนี้มีไว้เตือนว่า ถ้าเด็กคนอื่นจะมาแกล้งเด็กคนนี้พวกเขาควรจะระวังตัวไว้ เพราะพ่อของเขาสามารถคว่ำเด็กทุกคนได้รวมทั้งพ่อของเด็กทุกคนด้วย!

การเชื่อมั่นว่าพ่อของคุณแข็งแรงที่สุดในละแวกบ้านทำให้เกิดความมั่นใจมากขึ้น เมื่อต้องเจออันตรายด้วยเหตุนี้ผมจึงชอบความจริงที่ว่า พระเจ้าพระบิดาของเราทรงอานุภาพนั่นหมายความว่าไม่มีใครเทียบพระกำลังและอำนาจของพระองค์ได้ ที่ดีไปกว่านั้นก็คือ คุณและผมสามารถ “อยู่ในร่มเงาของผู้ทรงมหิทธิฤทธิ์”ได้ (สดุดี 91:1) ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้เขียนสดุดีสามารถกล่าวได้อย่างมั่นใจว่าท่านจะไม่ “กลัวความสยดสยองในกลางคืน หรือกลัวลูกธนูที่ปลิวไปในกลางวัน” (สดุดี 91:5)

ไม่ว่าวันนี้จะเป็นอย่างไรหรือคุณกำลังเผชิญปัญหาอะไรอย่าลืมว่าพระเจ้าทรงแข็งแกร่งกว่าทุกสิ่งในชีวิตของคุณ ดังนั้น จงมั่นใจเถิด!ร่มเงาแห่งการทรงสถิตอยู่เสมอของพระองค์เป็นเครื่องยืนยันว่าอำนาจของพระองค์สามารถเปลี่ยนสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดให้เป็นเรื่องดีได้ – JS

พระเจ้าพระบิดาท่ามกลางปัญหาขอทรงสอนให้ข้าพระองค์พักพิงในความจริงที่ว่าพระองค์ทรงฤทธิ์ขอบพระคุณพระองค์สำหรับความมั่นใจเมื่อข้าพระองค์ได้รู้ว่าพระองค์ทรงเข้มแข็งกว่าสิ่งใดที่มาคุกคามชีวิตของข้าพระองค์

พระเจ้าทรงยิ่งใหญ่กว่าปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของเรา
Create Date : 23 กันยายน 2556
Last Update : 23 กันยายน 2556 22:06:28 น.
Counter : 328 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13องุ่นทอง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments
Group Blog
กันยายน 2556

8
15
20
21
24
25
 
 
All Blog