มานาประจำวัน – 2013/09/18 “พระเจ้าทรงมีแผนการอื่น”

มานาประจำวัน – 2013/09/18 “พระเจ้าทรงมีแผนการอื่น”

อ่าน: 1 เปโตร 1:1-9

ใจของมนุษย์กะแผนงานทางของเขาแต่พระเจ้าทรงนำย่างเท้าของเขา - สุภาษิต 16:9

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี: สุภาษิต 30-31; 2 โครินธ์ 11:1-15

ลินดาเพื่อนของฉันวางแผนว่าเมื่อโตขึ้นเธอจะเป็นหมอมิชชันนารีเธอรักพระเจ้าและอยากรับใช้พระองค์ด้วยการเป็นหมอนำข่าวประเสริฐไปถึงคนเจ็บป่วยในดินแดนที่ขาดแคลนการรักษาพยาบาลแต่พระเจ้าทรงมีแผนการอื่นลินดาได้เป็นหมอมิชชันนารีจริงแต่ไม่ใช่แบบที่เธอคาดหวังไว้

เมื่ออายุ 14ลินดามีปัญหาสุขภาพเรื้อรังที่ทำให้เธอต้องรับการผ่าตัดใหญ่ในโรงพยาบาลปีละหลายครั้งเธอรอดจากอาการเยื่อหุ้มสมองอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เธออยู่ในอาการโคม่าสองสัปดาห์และตาบอดอีกหกเดือนครั้งหนึ่งเธอต้องฉลองวันเกิดสองปีติดกันในโรงพยาบาลโดยไม่ได้กลับบ้านเลยระหว่างนั้นเธอผ่านประสบการณ์ที่คาดว่าจะไม่รอดชีวิตหลายต่อหลายครั้ง กระนั้นลินดาก็ยังเป็นคนที่สดใส กตัญญูและมีกำลังใจดีที่สุดเท่าที่เราเคยพบมาเธอเคยบอกฉันว่า สนามประกาศของเธอคือโรงพยาบาลเช่นเดียวกับที่เธอเคยหวังและวางแผนไว้ แต่แทนที่เธอจะได้รับใช้พระเจ้าในฐานะหมอเธอได้รับใช้พระองค์ในฐานะคนไข้ ไม่ว่าเธอจะเจ็บป่วยมากเพียงไรแสงสว่างของพระเจ้าก็ฉายออกมาจากเธอเสมอ

ลินดาเป็นตัวอย่างของคำสอนของอัครทูตเปโตรแม้ท่ามกลางความยากลำบาก เธอก็ยังชื่นชมยินดี และความเชื่อแท้ของเธอได้นำ “ความสรรเสริญเกิดศักดิ์ศรีและเกียรติ”มาสู่พระเยซูคริสต์ (1 เปโตร 1:6-7) –JAL

ข้าแต่พระเจ้าขอบพระคุณพระองค์ที่ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนเราสามารถรับใช้พระองค์ได้ขอทรงช่วยให้เราสะท้อนพระฉายาของพระองค์ในสถานการณ์ที่เราเผชิญอยู่แม้ว่าจะไม่ใช่ที่ที่เราอยากจะอยู่ก็ตาม

จงเขียนแผนการของคุณด้วยดินสอและอย่าลืมว่าพระเจ้าทรงมียางลบ
Create Date : 18 กันยายน 2556
Last Update : 18 กันยายน 2556 15:55:13 น.
Counter : 423 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

องุ่นทอง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments
Group Blog
กันยายน 2556

8
15
20
21
24
25
 
 
All Blog