มานาประจำวัน – 2013/09/12 “ฤทธิ์อำนาจเพื่อช่วยเหลือ”

มานาประจำวัน – 2013/09/12 “ฤทธิ์อำนาจเพื่อช่วยเหลือ”

อ่าน: 2 พงศาวดาร 16:6-13

พระเนตรของพระเจ้าไปมา...เพื่อสำแดงฤทธานุภาพของพระองค์โดยเห็นแก่ผู้เหล่านั้นที่มีใจจริงต่อพระองค์- 2พงศาวดาร 16:9

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี: สุภาษิต 13-15; 2 โครินธ์ 5

การแข่งขันชกมวยและจอมพลังมีกฎเกณฑ์ที่มีลักษณะเฉพาะ ในการแข่งขัน นักกีฬาจะแข่งกันตัวต่อตัวเพื่อแสดงพละกำลังที่เหนือกว่า เหมือนกับการงัดข้อคุณแข่งเพื่อพิสูจน์ว่าคุณเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดในห้องนั้น

พระลักษณะหนึ่งของพระสิริของพระเจ้าคือ ฤทธานุภาพของพระองค์ พระองค์ทรงสำแดงฤทธานุภาพอย่างไรมิใช่โดยการจัดระเบียบจักรวาลใหม่ต่อหน้าต่อตาเราเปลี่ยนสีดวงอาทิตย์ตามชอบพระทัยพระองค์ หรือทำให้สายฟ้าหยุดนิ่งเพื่อเป็นอนุสรณ์ถึงพลานุภาพของพระองค์ แต่ทรงสำแดงในความรักและพระเมตตาที่มีต่อผู้ที่ขัดสนเช่นเรา พระเจ้าทรงเลือก “สำแดงฤทธานุภาพของพระองค์โดยเห็นแก่ผู้เหล่านั้นที่มีใจจริงต่อพระองค์”(2 พงศาวดาร 16:9)

การสำแดงเช่นนี้มีปรากฏอยู่ตลอดพระคัมภีร์ตั้งแต่การแยกทะเลแดงความน่าพิศวงของมานาในถิ่นทุรกันดาร การบังเกิดอย่างมหัศจรรย์จากหญิงพรหมจารีย์และที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือฤทธานุภาพของการฟื้นคืนพระชนม์พระเจ้าผู้ทรงฤทธิ์ทรงเลือกที่จะสำแดงฤทธานุภาพของพระองค์เพื่ออวยพร ดูแลและปกป้องประชากรของพระองค์

เราเชื่อมั่นได้ว่าพระองค์ทรงยินดีที่จะสำแดงฤทธานุภาพในสถานการณ์ยากลำบากในชีวิตเราและเมื่อพระองค์ทรงพิสูจน์ฤทธานุภาพของพระองค์เพื่อเราแล้วจงอย่าลืมถวายพระเกียรติแด่พระองค์! – JS

ข้าแต่พระเจ้าขอบพระคุณพระองค์ที่ทรงเลือกที่จะสำแดงฤทธานุภาพของพระองค์เพื่อความต้องการในชีวิตของข้าพระองค์เมื่อข้าพระองค์อ่อนกำลังโปรดทรงสอนให้ข้าพระองค์วางใจว่าอ้อมแขนอันทรงฤทธิ์ของพระองค์สามารถปกป้อง อารักขา และช่วยเหลือข้าพระองค์!

พระสัญญาทุกข้อของพระเจ้ารับรองโดยพระปัญญา ความรัก และฤทธานุภาพของพระองค์
Create Date : 12 กันยายน 2556
Last Update : 12 กันยายน 2556 11:53:23 น.
Counter : 372 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13องุ่นทอง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments
Group Blog
กันยายน 2556

8
15
20
21
24
25
 
 
All Blog