มานาประจำวัน – 2013/08/09 “เป็นส่วนหนึ่ง”

มานาประจำวัน – 2013/08/09 “เป็นส่วนหนึ่ง”

อ่าน: ยอห์น 14:1-11

ในพระนิเวศของพระบิดาเรามีที่อยู่เป็นอันมาก...เราไปจัดเตรียมที่ไว้สำหรับท่านทั้งหลาย- ยอห์น 14:2

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี: สดุดี 77-78, โรม 10

พ่อของผมมักจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านเกิดของท่านให้เราฟังเสมอดังนั้น คุณคงเดาได้ว่าตอนเด็กๆผมตื่นเต้นมากแค่ไหนเวลาที่ท่านพาครอบครัวไปที่นั่นในช่วงวันหยุดหน้าร้อนเราไปตกปลาด้วยกันที่แม่น้ำเซนต์โจเซฟ และไปเที่ยวไร่สมัยที่พ่อยังเป็นเด็กและเรื่องราวต่างๆ ที่ท่านเคยเล่าให้ฟังก็ออกมาโลดแล่นแม้ว่าสถานที่แห่งนั้นจะไม่ใช่บ้านผมจริงๆแต่เมื่อใดก็ตามที่ผมกลับไปที่นั่นกับลูกหลานของผมเองผมจะรู้สึกมีความสุขราวกับเป็นส่วนหนึ่งของที่นั่นด้วย

พระเยซูทรงเล่าให้สาวกของพระองค์ฟังเกี่ยวกับบ้านในสวรรค์ซึ่งพระองค์ทรงจากมา เพื่อมาอยู่ท่ามกลางเราพระองค์คงจะมีความสุขมากเวลาที่ตรัสกับเหล่าสาวกว่า “ในพระนิเวศของพระบิดาเรามีที่อยู่เป็นอันมาก…เราไปจัดเตรียมที่ไว้สำหรับท่านแล้ว…เพื่อว่าเราอยู่ที่ไหนท่านทั้งหลายจะได้อยู่ที่นั่นด้วย”(ยอห์น 14:2-3) ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าพระเยซูผู้ “ทรงอดทนต่อกางเขนเพื่อความรื่นเริงยินดีที่ได้เตรียมไว้สำหรับพระองค์” (ฮบ.12:2)ก็รอคอยที่จะกลับไปยังบ้านในสวรรค์ พร้อมกับบรรดาบุตรธิดาของพระบิดา

เมื่อคิดถึงภาพที่พระเยซูมารับเรากลับไปบ้านของพระบิดาในสวรรค์เราจะเต็มไปด้วยความตื่นเต้นรอคอยและอยากบอกข่าวดีกับคนอื่นเกี่ยวกับพระบุตรผู้เสด็จมาเพื่อช่วยกู้เราจากโลกแห่งความบาป – JS

ทั้งชีวิตฉันเป็นขององค์พระคริสต์ผู้ทรงฤทธิ์พระทรงเป็นของฉันมิใช่แค่ชั่วคราวเพียงเท่านั้นแต่จวบจนนิรันดร์ชั่วกัลปา- Clayton

มีเพียงพระเยซูเท่านั้นที่ทำให้เรารู้สึกเป็นส่วนหนึ่งในแบบที่เราไม่เคยรู้สึกมาก่อน
Create Date : 09 สิงหาคม 2556
Last Update : 9 สิงหาคม 2556 11:23:28 น.
Counter : 366 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

องุ่นทอง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments
Group Blog
สิงหาคม 2556

 
 
 
 
1
10
11
12
22
 
All Blog