มานาประจำวัน – 2013/07/31 “ยืนยันการเดินทาง”

มานาประจำวัน – 2013/07/31 “ยืนยันการเดินทาง”

อ่าน: โรม 3:21-26

เพราะว่าคนทั้งปวงต้องตายเกี่ยวเนื่องกับอาดัมฉันใดคนทั้งปวงก็จะกลับได้ชีวิตเกี่ยวเนื่องกับพระคริสต์ฉันนั้น- 1 โครินธ์15:22

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี: สดุดี 54-56, โรม 3

พายุรุนแรงทำให้เที่ยวบินไปแฟรงเฟิร์ตต้องเลื่อนออกไปเป็นเหตุให้เราพลาดเที่ยวบินต่อเนื่องเราได้รับการยืนยันว่าเราได้เที่ยวบินใหม่ในเย็นของวันถัดมาแต่เมื่อเราไปถึงที่ประตูขึ้นเครื่องเจ้าหน้าที่บอกว่าเที่ยวบินเต็มและเราต้องคอยจนกว่าจะมีคนสละสิทธิ์

เมื่อได้รู้ดังนั้นผมสงสัยว่าสายการบินสื่อสารผิดพลาดหรือนี่เป็นวิธีการปกติที่เขากระทำต่อผู้ที่พลาดเที่ยวบินกันแน่เพราะถ้าเจ้าหน้าที่บอกตรงๆว่าผู้โดยสารต้องรอจนกว่าจะมีคนสละสิทธิ์ผู้โดยสารคงจะไม่พอใจเจ้าหน้าที่จึงไม่ยอมบอกความจริงตั้งแต่ตอนแรก

ขอบพระคุณพระเจ้าที่พระองค์ไม่ได้เป็นเช่นนั้นพระองค์ทรงบอกเราชัดเจนว่าจะต้องทำอย่างไรจึงจะได้ไปสวรรค์ พระคัมภีร์บอกว่า “เพราะว่าทุกคนทำบาปและเสื่อมจากพระสิริของพระเจ้า”(รม.3:23) พระเจ้าได้ทรงให้เราเห็นภาพของความผิดบาปนับตั้งแต่ปฐมกาล3 เพื่อเราจะได้รู้ถึงหนทางแก้ไขที่ครบถ้วนสมบูรณ์ของพระองค์

วิธีการของพระองค์ในโรม 3:24บอกไว้ว่าเราได้ “เป็นผู้ชอบธรรมโดยไม่คิดมูลค่าโดยที่พระเยซูคริสต์ทรงไถ่เขาให้พ้นบาปแล้ว”พระเจ้าได้ส่งพระบุตรผู้ปราศจากบาปมาสิ้นพระชนม์เพื่อไถ่บาปของเราการสละพระชนม์ของพระเยซูบนไม้กางเขน ทำให้เราได้รับการอภัยโทษสิ่งที่เราต้องทำคือรับของขวัญให้เปล่านั้นไว้โดยความเชื่อผมดีใจมากที่พระเจ้าทรงบอกความจริงผมตั้งแต่แรก และไม่ปล่อยให้ผมหาทางเอาเอง –CPH

ข้าแต่พระเจ้าผู้ทรงฤทธานุภาพขอบพระคุณที่ทรงเปิดเผยสัจจะแก่เราพระองค์สำแดงให้เราเห็นว่า ความบาปส่งผลอย่างไรต่อชีวิตของเราเราจึงได้เห็นชัดเจนว่าพระเยซูคริสต์ทรงเสียสละมากเพียงใดในการปลดปล่อยเราจากความผิดบาป

พระราชกิจของพระคริสต์ทำให้เรารอดพระวจนะของพระเจ้าทำให้เรามั่นใจ
Create Date : 31 กรกฎาคม 2556
Last Update : 31 กรกฎาคม 2556 14:57:44 น.
Counter : 269 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

องุ่นทอง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments
Group Blog
กรกฏาคม 2556

 
6
20
27
 
 
All Blog