มานาประจำวัน – 2013/07/14 “ป้ายเตือน”

มานาประจำวัน – 2013/07/14 “ป้ายเตือน”

อ่าน: ฮีบรู 3:1-13

ดูก่อน ท่านพี่น้องทั้งหลายจงระวังให้ดีเพื่อจะไม่มีผู้หนึ่งผู้ใดในพวกท่านมีใจชั่วและไม่เชื่อคือใจซึ่งพาท่านหลงไปจากพระเจ้าผู้ทรงพระชนม์ - ฮีบรู 3:12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี: สดุดี 10-12;กิจการ 19:1-20

ที่หาดทรายในประเทศอุรุกวัยมีมือคอนกรีตขนาดใหญ่ที่ดูเหมือนโผล่มาจากใต้ผืนทรายและส่วนนิ้วมือชี้ขึ้นฟ้าเรียกว่า อนุสาวรีย์ผู้จมน้ำ ซึ่งคนท้องถิ่นเรียกว่า “มือ”อันเป็นผลงานของศิลปินชาวชิลีชื่อ มาริโอ อิราราซาบัลสร้างไว้เพื่อเตือนบรรดานักว่ายน้ำถึงอันตรายของการจมน้ำ อนุสาวรีย์ “มือ” กลายเป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวแต่จุดประสงค์แท้จริงของมันก็ยังเหมือนเดิมคือเพื่อเตือนนักว่ายน้ำถึงความน่ากลัวของทะเล

พระคำของพระเจ้าก็ประกอบด้วยคำเตือนพระธรรมฮีบรูได้เขียนเตือนเกี่ยวกับความน่ากลัวของจิตใจเอาไว้ว่า“ดูก่อนท่านพี่น้องทั้งหลาย จงระวังให้ดีเพื่อจะไม่มีผู้หนึ่งผู้ใดในพวกท่านมีใจชั่วและไม่เชื่อคือใจซึ่งพาท่านหลงไปจากพระเจ้าผู้ทรงพระชนม์ ท่านจงเตือนสติกันและกันทุกวันตลอดเวลาที่เรียกว่า วันนี้’ เพื่อว่าจะไม่มีผู้ใดในพวกท่านมีใจแข็งกระด้างไปเพราะเล่ห์กลของบาป” (ฮบ.3:12-13)

พระธรรมตอนนี้เป็นการทบทวนถึงการที่ชนชาติอิสราเอลไม่เชื่อฟังและต่อต้านพระเจ้าในถิ่นทุรกันดารแม้เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นหลายร้อยปีก่อนที่จะมีการเขียนหนังสือฮีบรูแต่คำสอนฝ่ายวิญญาณยังนำมาใช้ได้ในทุกวันนี้เราต้องหนุนใจกันเพื่อป้องกันไม่ให้จิตใจแข็งกระด้างเพราะบาป

ป้ายเตือนมีไว้เพื่อให้เราปลอดภัยขอบพระคุณพระเจ้าที่ประทานคำเตือนในพระวจนะของพระองค์เพื่อปกป้องเราเนื่องด้วยความรักอันยิ่งใหญ่ที่ทรงมีต่อเรา – HDF

ข้าแต่พระเจ้าขอบพระคุณสำหรับคำเตือนในพระวจนะของพระองค์ที่มีไว้เพื่อปกป้องเราและสงวนชีวิตเราไว้ ขอโปรดช่วยให้เราจดจ่อคำตักเตือนและคำแนะนำของพระองค์เพื่อข้าพระองค์จะมีชีวิตที่พระองค์พอพระทัย

พระเจ้าประทานคำเตือนอันเปี่ยมรักไว้ในพระวจนะของพระองค์เพื่อปกป้องและรักษาเราCreate Date : 14 กรกฎาคม 2556
Last Update : 14 กรกฎาคม 2556 22:44:44 น.
Counter : 331 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13องุ่นทอง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments
Group Blog
กรกฏาคม 2556

 
6
20
27
 
 
All Blog