มานาประจำวัน – 2013/09/10 “พลังของการยอมรับ”

มานาประจำวัน – 2013/09/10 “พลังของการยอมรับ”

อ่าน: 1 โครินธ์ 1:4-9

ข้าพเจ้าขอบพระคุณพระเจ้าในเรื่องท่านทั้งหลายเสมอเพราะพระคุณของพระเจ้าซึ่งทรงประทานแก่ท่านทั้งหลายในพระเยซูคริสต์- 1 โครินธ์1:4

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี: สุภาษิต 8-9;2 โครินธ์ 3

ในการวิจัยเมื่อเร็วๆ นี้มีการสัมภาษณ์ลูกจ้าง 200,000 คนเพื่อค้นหาว่าพวกเขาต้องการสิ่งใด เพื่อจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพผลการศึกษาสรุปว่าการเห็นคุณค่าและการยอมรับอยู่ในอันดับต้นของสิ่งที่พวกเขาต้องการมากที่สุดจากหัวหน้างานการวิจัยนี้บอกเป็นนัยว่าการได้รับการยอมรับเป็นความต้องการพื้นฐานของมนุษย์

ดูเหมือนว่าอัครทูตเปาโลก็ตระหนักถึงความต้องการพื้นฐานนี้ในผู้เชื่อชาวโครินธ์ดังนั้นก่อนที่ท่านจะตักเตือนว่ากล่าวพวกเขา ท่านได้แสดงการยอมรับพวกเขาเปาโลเริ่มต้นจดหมายด้วยการขอบพระคุณพระเจ้าสำหรับพระคุณของพระองค์ที่สำแดงในชีวิตของพวกเขา

ผู้เชื่อเหล่านี้เคยอยู่ห่างไกลจากพระเจ้าแต่บัดนี้ได้มีส่วนร่วมในพระคุณของพระองค์ผ่านการสิ้นพระชนม์และฟื้นคืนพระชนม์ของพระคริสต์พวกเขาได้เข้าสามัคคีธรรมกับพระเยซูและรับเอาชีวิตฝ่ายวิญญาณจากพระองค์อันเป็นผลให้พวกเขาเติบโตขึ้นฝ่ายวิญญาณในทางของพระเจ้า (1 คร.1:4-7)เปาโลขอบพระคุณพระเจ้าเสมอสำหรับพระราชกิจของพระองค์ในชีวิตของผู้เชื่อชาวโครินธ์ผมคิดว่าพวกเขาคงรับมือกับคำวิจารณ์อันหนักหน่วงของเปาโลได้ง่ายขึ้นเพราะคำกล่าวยอมรับอันนุ่มนวลของท่าน

เมื่อเราพบผู้คนที่เชื่อฟังพระเจ้าจงใช้เวลาเพื่อกล่าวยอมรับพวกเขาและขอบพระคุณพระเจ้าสำหรับสิ่งที่พระองค์ทรงกระทำผ่านพวกเขา – MW

ข้าแต่พระเจ้าพระองค์ทรงกระทำกิจหลายอย่างในชีวิตของข้าพระองค์และผู้คนรอบข้างข้าพระองค์โปรดช่วยให้ข้าพระองค์หนุนใจพี่น้องในพระคริสต์ ด้วยการบอกเล่าว่าข้าพระองค์เป็นสุขเพียงใดที่ได้เห็นพระราชกิจของพระองค์ในชีวิตของพวกเขา

จงชมเชยด้วยเสียงดังและตักเตือนอย่างแผ่วเบา
Create Date : 10 กันยายน 2556
Last Update : 10 กันยายน 2556 9:46:53 น.
Counter : 424 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13องุ่นทอง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments
Group Blog
กันยายน 2556

8
15
20
21
24
25
 
 
All Blog