มานาประจำวัน – 2013/09/08 “ส่องสว่างยามค่ำคืน”

มานาประจำวัน – 2013/09/08 “ส่องสว่างยามค่ำคืน”

อ่าน: ดาเนียล 12:1-3

บรรดาคนที่ฉลาดจะส่องแสงเหมือนแสงฟ้า - ดาเนียล 12:3

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี: สุภาษิต 3-5; 2 โครินธ์ 1

ค่ำคืนอันอบอุ่นในฤดูใบไม้ร่วงวันหนึ่งเมื่อท้องฟ้ามืดและดวงจันทร์เต็มดวง ผู้คนหลายพันคนในบ้านเกิดของฉันมารวมตัวกันที่ริมฝั่งแม่น้ำเพื่อจุดโคมลอย พวกเขาปล่อยมันไปสู่ความมืดมิดและเฝ้าดูดวงสว่างเหล่านั่นเปล่งแสงสุกใสร่วมกับดวงจันทร์ ซึ่งเปลี่ยนท้องฟ้ายามค่ำคืนให้เป็นงานศิลปะที่ระยิบระยับ

เมื่อฉันเห็นภาพถ่ายของงานในคืนนั้นฉันรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้อยู่ร่วมเพราะฉันต้องไปที่อื่น แต่สองสามวันต่อมาฉันก็ฉุกคิดขึ้นได้ว่าเหตุการณ์ที่ฉันพลาดไปนั้นสามารถใช้เป็นสัญลักษณ์เปรียบกับงานประชุมที่ฉันเข้าร่วมที่เมืองนิวยอร์กผู้คนมากกว่า 1,000 คน จาก 100 เมืองทั่วโลกมารวมกันที่นั่นเพื่อวางแผนสร้าง “ผลงานศิลปะ” ของการส่องสว่างสู่ความมืดมิดในเมืองของตนเองโดยการตั้งคริสตจักรและประกาศข่าวประเสริฐของพระคริสต์ผู้ทรงเป็นความสว่างของโลกไปยังผู้คนนับพันนับหมื่น

ผู้พยากรณ์ดาเนียลได้เขียนถึงช่วงเวลาซึ่งผู้ที่นำผู้อื่นมาหาองค์พระผู้เป็นเจ้า จะส่องสว่างดุจดวงดาวไปตลอดกาล (ดนล. 12:3) เราทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ครั้งสำคัญนี้โดยการส่องแสงแห่งพระคริสต์ในที่มืดมิด ที่ซึ่งเราอาศัยและประกอบอาชีพอยู่พระองค์ทรงกระทำให้ท้องฟ้ายามค่ำคืนสว่างไสวด้วยดวงดาวที่ไม่มีวันดับ – JAL

ข้าแต่พระเจ้าข้าพระองค์ปรารถนาจะส่องสว่างเพื่อพระองค์ในโลกนี้โปรดทรงให้ข้าพระองค์ทราบว่าทำอย่างไรจึงจะสำแดงพระองค์ผู้เป็นแสงสว่างแห่งโลกนี้ได้ข้าพระองค์รอคอยวันที่จะได้ร่วมชุมนุมกับคนทุกชนชาติ เพื่อก้มกราบลงที่พระบาทและนมัสการพระองค์

เมื่อพระผู้เป็นแสงสว่างแห่งโลกทรงส่องสว่างบนแผ่นดินความงามของพระองค์จะดึงดูดผู้คนจากทุกชนชาติ
Create Date : 07 กันยายน 2556
Last Update : 7 กันยายน 2556 21:42:17 น.
Counter : 343 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

องุ่นทอง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments
Group Blog
กันยายน 2556

8
15
20
21
24
25
 
 
All Blog