My World
 
เมษายน 2556
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
8 เมษายน 2556
 
 

ภรรยาที่ดี (สุภาษิต 31:10-31)

ภรรยาที่ดี (สุภาษิต 31:10-31)

ในพระนามของพระเยซูเจ้า ฉันยอมรับว่าฉันมีความสามารถฉลาดและทรงไว้ซึ่งคุณงามความดี ฉันล้ำเลิศประเสริฐยิ่งกว่าทับทิมและเพชรนิลจินดามากนัก จิตใจของสามีฉันก็วางใจในฉัน และเชื่อฉันอย่างสนิทใจเขาไม่ขาดกำไรที่สุจริต และไม่ต้องพึ่งพารายได้อธรรมใดๆ เลย

ฉันปลอบโยน ให้กำลังใจ และทำแต่ความดีให้เขาตลอดชีวิตของฉันฉันแสวงขนแกะและป่าน และสร้างผลิตภัณฑ์จากมัน ด้วยมืออย่างเต็มใจฉันจึงเป็นเหมือนเรือบรรทุกสินค้าที่บรรจุข้าวปลาอาหารสำหรับครอบครัวจนเต็มลำจากแดนไกลฉันลุกขึ้นก่อนรุ่งสาง และจัดอาหารฝ่ายวิญญาณให้คนในครัวเรือนของฉันและแบ่งงานให้แก่สาวใช้ของฉัน

ฉันพิเคราะห์ดูไร่นาอย่างพินิจพิเคราะห์ก่อนซื้อมันไว้ฉันไม่ได้ผลัดวันประกันพรุ่ง หรือทำงานแบบหยิบโหย่งด้วยเวลาที่ยังเหลืออยู่และกำลังที่มี ฉันปลูกสวนองุ่นและไม้ผลฉันคาดเอวของฉันด้วยกำลังเสริม ทั้งพลังฝ่ายวิญญาณความคิดจิตใจและกำลังแขนของฉันให้เข้มแข็งไว้สำหรับงานที่ฉันได้รับมอบหมายจากพระเจ้าฉันพิสูจน์และพิจารณาถึงผลกำไรจากงานของฉันที่ทำเพื่อพระเจ้าและโดยพระเจ้าว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นสิ่งที่ดี

ตะเกียงของฉันก็ไม่ดับในเวลากลางคืนแต่จุดสว่างไสวอยู่เสมอในค่ำคืนแห่งความยุ่งยากใจ คืนแห่งความคับแค้นใจหรือความโศกเศร้า มันก็ช่วยขจัดความหวาดกลัว ความสงสัยหรือความไม่ไว้วางใจไปจนสิ้นฉันยื่นมือออกจับไน และมือของฉันจับเครื่องปั่น

ฉันหยิบยื่นให้คนยากจน ฉันยื่นมืออกช่วยคนขัดสนแร้นแค้นไม่ว่าจะเป็นในด้านจิตวิญญาณ จิตใจ หรือฝ่ายวัตถุ ฉันไม่กลัวความหนาวเหน็บจากหิมะว่าจะทำอันตรายแก่คนในครัวเรือนของฉันเพราะเขาสวมเสื้อกันหนาวสองชั้นที่สวยงาม ที่ฉันทำขึ้นและมีความอบอุ่นอย่างเพียงพอ ฉันทำผ้าคลุมเตียง หมอนอิง และพรมเสื้อผ้าของฉันทำจากผ้าลินินเนื้อละเอียดและผ้าสีม่วงอันงดงามดังเช่นผ้าที่พวกปุโรหิตใช้สวมใส่ในพระวิหารของพระเจ้า

สามีของฉันเป็นที่รู้จักที่ประตูเมืองเมื่อท่านนั่งอยู่ในหมู่พวกผู้ใหญ่ของแผ่นดินฉันทำเครื่องแต่งกายด้วยผ้าลินินไว้ขาย ฉันส่งผ้าคาดเอวให้แก่พวกพ่อค้า กำลัง และความสง่างามเป็นเครื่องประดับของฉัน ฐานะของฉันก็มั่นคงฉันต้อนรับเหตุการณ์ที่จะมาถึงในอนาคตด้วยความยินดี โดยรู้ว่าทั้งตัวฉันและครอบครัวของฉันเตรียมพร้อมอยู่เสมอ

ฉันเอ่ยปากด้วยสติปัญญาคำปรึกษาและคำสอนที่เจือความเอ็นดูอยู่ที่ลิ้นของฉันฉันพูดด้วยความหยั่งรู้และความเข้าใจ คำพูดของฉันเป็นดังลูกแอปเปิ้ลทองขลิบเงิน

ฉันดูแลการงานในครัวเรือนของฉัน ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยฉันไม่รับประทานผลน้ำมือแห่งความว่างงาน ซุบซิบนินทาว่าร้ายหรือสงสารตนเอง

เมื่อลูกๆ ตื่นขึ้น พวกเขาก็ชมฉันว่าฉันเป็นผู้ได้รับพร มีความสุขโชคดี และน่าอิจฉา สามีของฉันก็อวดฉันกับเพื่อนๆ ของเขา เขายกย่องชมเชยฉันว่า“ลูกสาวของคนจำนวนมากทำในสิ่งที่ดีมีเกียรติ และน่ายกย่องชมเชยนานาประการแต่เธอดีเลิศยิ่งกว่าเขาทั้งหมดเสน่ห์และความสวยงามเป็นของหลอกลวงเพราะไม่จีรังยั่งยืนแต่หญิงที่ยำเกรงพระเจ้านั้น สมควรได้รับคำแซ่ซ้องสรรเสริญขอให้เธอได้รับผลแห่งน้ำมือของเธอ และให้การงานของฉันสรรเสริญเธอที่ประตูเมือง”(สุภาษิต 31)
 

Create Date : 08 เมษายน 2556
0 comments
Last Update : 8 เมษายน 2556 20:11:21 น.
Counter : 1158 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 

องุ่นทอง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
New Comments
[Add องุ่นทอง's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com