มกราคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
เรื่องเล่าหลัง... "ทำแท้ง"...
พอดีไปอ่านเจอในเวป..ก็เลยเก็บเรื่องมาเล่าต่อเป็นอุทาหรณ์
เตือนสติให้คนที่กำลังคิดจะทำจ้า

SmileySmileyเรื่องเล่าหลังทำแท้งSmileySmiley

ดิฉันไปทำแท้งมาเมื่อวานนี้คะ รู้สึกเจ็บไปทั้งกายและใจมากๆ คิดอยู่เสมอว่าไม่อยากเอาลูกออกเพราะยังไงคนเลวๆอย่างดิฉันก็ยังมีความรู้สึกของคนเป็นแม่อยู่บ้าง แต่เนื่องจากดิฉันยังต้องเรียนอยู่และยังเด็กมากๆไม่พร้อมแน่ๆที่จะรับภาระของผู้เป็นแม่ได้
ดิฉันจึงลองหาข้อมูลสถานที่รับทำในเวปนี้มาได้ 2 ที่คือที่ที่1....กับที่ที่2....ดิฉันได้ไปที่ที่1..ก่อนปรากฏว่าข้อมูลไม่ตรงนะคะ ดิฉันท้องได้ 2เดือนครึ่ง เค้าบอกมาว่าใช้วิธีเหน็บยาไม่มีวางยาสลบและค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 17,000 บาท ต้องนอนที่รพ.ห้ามญาติมาเฝ้าและเยี่ยมด้วย

ดิฉันจึงลองไปที่ที่2.... ดูก็ค่าทำอยู่ที่ 1,950 พนักงานทุกคนใจดีมากๆคะ
ตอนที่ดิฉันเข้าไปในห้องทำแท้งจิตใจดิฉันแย่มากๆมือเย็น ตัวสั่น หูอื้อไปหมด พอคุณหมอเดินมา วูบนึงที่ดิฉันอยากหนีออกไปจากห้องนี้เหลือเกิน พอคุณหมอเริ่มลงมือดูดเอาลูกของดิฉันออกไป ดิฉันเจ็บปวดมากมันไม่ได้ปวดที่ร่างกายอย่างเดียวมันเจ็บทั้งจิตใจด้วย เพราะดิฉันคิดว่าดิฉันเจ็บแค่ไหนลูกของดิฉันก็จะเจ็บกว่าล้านเท่าดิฉันจึงยิ่งรู้สึกแย่จนเผลอสะอื้นออกมาจนคุณหมอดุเลยล่ะ ที่ดิฉันอ่านมามีคนบอกว่าเจ็บนิดเดียวเหมือนมีเมนบ้างล่ะ เจ็บแค่ไม่กี่นาทีบ้างล่ะ แต่สำหรับดิฉันมันอาจแค่ไม่กี่นาทีในความเป็นจริง แต่ในจิตใจของดิฉันนั้นมันนานมากๆ พอทำเสร้จพี่พนักงานก้ผยุงดิฉันไปที่เตียงแต่ดิฉันหน้ามืดจนเป็นลมกลางทาง พี่พนักงานจึงเอาแอมโมเนียมาให้ดม ดิฉันจึงลุกขึ้นและเดินกลับไปพักที่เตียงได้ ระหว่างนั้นดิฉันทุกข์ใจมากที่สุดในชีวิตดิฉันได้ทำไปแล้วดิฉันฆ่าลูกตัวเองไปแล้ว ดิฉันทรยศต่อคำว่า"แม่" เด็กคนนั้นอุตส่ายอมมาเกิดในตัวดิฉันที่แสนเลวได้ แต่ดิฉันกลับไปฆ่าเด็กคนนั้นตายเสียแล้ว แล้วแบบนี้ในอนาคตข้างหน้าเมื่อดิฉันพร้อมที่จะมีลูกบ้าง แล้วใครจะยอมมาเกิดกับดิฉันที่ทำร้ายลูกตัวเองได้ล่ะ ถึงก่อนที่จะไปทำแท้งดิฉันได้ไปทำสังฆทานขออโหสิกรรม และขอให้ลูกรอเมื่อดิฉันพร้อม แต่มันก็ยังรุ้สึกแย่อยู่ดี พอถึงบ้านดิฉันร้องไห้ตลอดทั้งคืน ยังไม่หยุดเลยแม้กระทั่งตอนนี้ มันเอ่อล้นมาตลอด แม้ดิฉันจะทำใจเมื่อรู้ว่าท้องและต้องทำแท้งอยู่มาแรมเดือน แต่ก้ยังรู้สึกไม่ดีมากๆในสิ่งที่ทำลงไป ดิฉันคิดทบทวนเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวานซ้ำไปซ้ำมาตลอด ถึงในเวลานี้เค้าจะไม่ได้อยู่ในตัวของดิฉันแล้ว แต่เค้าก้ยังอยู่ในใจดิฉันเสมอ ดิฉันรู้ตัวในสิ่งที่ทำไปมันเป็นบาปที่ไม่น่าให้อภัยที่สุด แต่นี้คือบทเรียนอันมีค่ามากที่สุดของดิฉัน มันทำให้ดิฉันเปลี่ยนเป็นคนละคนอย่างน้อยดิฉันก็เข็ดเรื่องsexไปอีกนาน และจำเรื่องเมื่อวานไปจนตาย

ฝากถึงเพื่อนๆพี่ๆทุกคนนะคะ ถ้าจะมีsexก็คุมให้ดีๆด้วยนะคะถ้ามันพลาดแบบดิฉันไม่คุ้มเลยกับความสนุกแค่ไม่นานนั้น แต่ถ้ามันพลาดไปแล้วก็อย่าให้มีอีกซ้ำสองนะคะ

ปล.ดิฉันเขียนเรื่องของดิฉันไว้เป็นอุทาหรณ์ให้แก่คนที่กำลังจะไปทำ ถ้าพวกคุณพร้อมก็อย่าไปทำเลยคะ ที่ดิฉันต้องทำเนี้ยเพราะอายุของดิฉัน ถ้าพ่อแม่รู้ว่าท้องขึ้นมา คนรักของดิฉันได้เข้าคุกแน่ๆ ในตอนนี้ดิฉันก็ได้แต่ทำบุญไปให้เค้าSmileySmileyเรื่องจริงที่น่าเศร้าSmileySmiley
              วันที่ 6 เมษายน เราเดินเข้าไปที่สุขุมวิท... เหมือนคนไม่มีวิญญาณ ลอย-ลอย มีคนมากมาย มากเหลือเกินจนไม่คิดว่าพวกที่มีปัญหาต้องใช้วิธีแก้เหมือนเราจะมากขนาดนี้ บางคนดูหน้าตาเด็กมากจนน่าใจหาย เราหยิบบัตรคิว
รอสักพักก็มีเจ้าหน้าที่มาเชิญญาติของคนมีปัญหาลงไปข้างล่าง ยกเว้นเด็กที่อายุไม่เกิน 18 ที่ต้องให้ผู้ปกครองเซ็นต์รับรองอนุญาต เรารอจนเจ้าหน้าที่เรียกชื่อเข้าห้องอุลตร้าซาวด์ ใจเสีย มือเย็น เจ้าหน้าที่เป็นผู้หญิง ให้เราขึ้นนอนบนเตียง ลดกางเกงลงต่ำๆ แล้วใช้เจลป้ายเครื่องมือตรวจวางที่หน้าท้อง เจ้าหน้าที่ตรวจอยู่ประมาณนาที แล้วถามว่ากินยาขับหรือยาฟอกเลือดมาหรือเปล่า เราบอกว่าเปล่า เจ้าหน้าที่ถามว่าเมนส์มาครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ เราบอกว่า 27 กุมภา เขาเลยบอกว่าอายุครรภ์ยังน้อย (นับจาก 27 กุมภา - 6 เมษา 38วัน ประมาณ 5 อาทิตย์กว่าๆ เรามีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 8 มีนา อายุปฏิสนธิจึงน่าจะน้อยกว่านั้น) เจ้าหน้าที่ให้เรากลับบ้าน นัดให้ไปหาใหม่วันที่ 16 เมษา
       ระหว่างรอเวลา เราแทบบ้า สับสนว่าจะเอาอย่างไรดี การต้องคิดต้องตัดสินใจเองโดยไม่มีแฟนอยู่ข้างๆยิ่งเจ็บปวด รู้สึกเหมือนแฟนไม่รัก คิดว่าเขาน่าจะต้องรับผิดชอบ แต่คิดอีกทีเขาก็จะรับผิดชอบไม่ได้ การที่จะให้ภรรยาของเขารู้ว่าเขามีเราอีกคน ยิ่งจะเป็นการทำร้ายจิตใจภรรยาเขา มันก็ยิ่งบาปยิ่งเลวหนัก เพราะการแอบคบหาสามีคนอื่นมันก็ถือว่าเลวชั่วที่สุดแล้ว
ในที่สุด แฟนก็มีโอกาสมาหาเราได้ เขาเห็นสภาพของเรา เขาถึงกับร้องไห้ ยอมรับความผิดพลาด แต่เรากับเขาก็รู้เท่าๆกันว่าลูกที่จะเกิดมา จะทำให้มีปัญหาไม่รู้จบสิ้น ทุกฝ่ายจะต้องเป็นทุกข์ ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่เรา หรือภรรยาเขา เราคงทำอะไรไม่ได้มากไปกว่านี้ แฟนบอกว่า ให้เรารอไปหาหมอวันที่ 19 เมษา เพราะวันที่ 16 เมษา เขาติดงาน เขาอยากอยู่ร่วมรับผิดชอบในการเคลียร์ปัญหา
วันที่ 19 เมษา เราสองคนตื่นแต่เช้า แต่ถึงอย่างนั้น เนื่องจากเป็นวันทำงาน รถจึงติดมาก กว่าจะไปถึงซอย 12 ก็ประมาณ แปดโมงกว่า คราวนี้คนไม่มากเท่ากับวันที่เรามาครั้งแรก แฟนได้นั่งอยู่กับเราจนกระทั่งส่งเข้าห้องอัลตราซาวด์ เจ้าหน้าที่ตรวจพบถุงของการตั้งครรภ์ เราจ่ายค่าตรวจ 150 บาท แล้วขึ้นไปอีกชั้น ตอนนี้แฟนต้องลงไปนั่งรอข้างล่าง
ที่อีกชั้น เราถูกเรียกโดยเจ้าหน้าที่ ซักประวัติ ชื่อ ที่อยู่ อาชีพ การศึกษา และให้เราเซ็นต์ยินยอมรับการรักษา(หรือว่าทำแท้งนั่นแหละ) จากนั้นก็ให้จ่ายเงินค่าทำทันที 1,800 บาท แล้วให้นั่งรอ ขนาดว่าเราอ่านมาบ้างเกี่ยวกับการทำแท้ง เรายังรู้สึกแย่อยู่ดี
ไม่นาน เจ้าหน้าที่ก็เรียกเราแล้วก็เห็นผู้ประสบปัญหาเดียวกับเรา 7 คน โดยให้เดินตามไปที่แห่งหนึ่ง เป็นที่ที่สะอาด เจ้าหน้าที่ให้ถอดรองเท้าใส่ถุง ถือ เพราะเป็นห้องที่ระมัดระวังเรื่องเชื้อ เจ้าหน้าที่ผู้หญิงหน้าตาใจดี อธิบายเรื่องการทำ โดยให้เราทานยาแก้ปวดเม็ดสีเหลือง 1 เม็ดแนะวิธีปฏิบัติตัวระหว่างทำและหลังทำ วิธีการกินยาที่จะได้ไปกินที่บ้าน วิธีปฏิบัติหากเกิดปัญหา จากนั้นก็ปล่อยเราไปนอนรอตามห้องที่มีเตียงตั้งวางอยู่ประมาณห้องละ 10 เตียง ทุกเตียงมีม่านกั้น มีผ้าถุงให้เปลี่ยน ที่หัวเตียงมีประโยคที่ว่า "ขอให้มีร่างกายและจิตใจที่เข้มแข็ง พร้อมที่จะดำเนินชีวิต" เราเปลี่ยนผ้าถุง ถอดทั้งกางเกงนอกและกางเกงใน เราติดหนังสืออ่านเล่นเข้าไปด้วยเล่มนึง ตั้งใจจะอ่านเพื่อไม่ให้จิตใจฟุ้งซ่านระหว่างรอ แต่เราอ่านไม่รู้เรื่อง แม้ใจจะคลายความทุกข์ลงบ้างเพราะมีแฟนอยู่ร่วมรับรู้ แต่ยังรู้สึกผิดบาปอยู่ดี
 
ประมาณ 15 นาที เจ้าหน้าที่มาเรียกหมายเลขของเรา (จะไม่มีการเรียกชื่อในห้องทำ) เราไปรอหน้าห้องทำ (ห้องทำจะมี 2 ห้อง หมอจะเดินไปเดินมา ระหว่างทำอีกห้อง ห้องที่เหลือจะมีเวลาเตรียมตัว) เจ้าหน้าที่ดูแลให้เราขึ้นไปนอนเตียงขาหยั่ง กอดอก เรานอนหลับตา อายในสิ่งที่ตัวเองทำ ครึ่งนาทีหมอก็เข้ามา แล้วทำเลย เรารู้สึกเหมือนมีอะไรเข้าไปในช่องคลอด แล้วก็มีเสียง ซวก-ซวก ถามว่าเจ็บไหม ไม่เจ็บอย่างที่คิด แต่ก็เจ็บ หมอทำเร็ว ระหว่างทำก็คุยเรื่องสัพเพเหระกับเจ้าหน้าที่ เหมือนจะให้เราสนใจฟังมากกว่าสนใจตัวเอง พอเรารู้สึกเหมือนว่าจะทนไม่ไหวแล้ว หมอก็ทำเสร็จพอดี ใช้เวลาไม่น่าจะเกิน 3 นาที เสร็จแล้วหมอก็เดินออกไปอีกห้องทันที เจ้าหน้าที่ที่อยู่ส่งผ้าอนามัยให้เรากดไว้หนึ่งแผ่น เจ้าหน้าที่อีกคนเข็นรถมารอรับ เราไม่ได้ทานอะไรเลยก่อนจะไปทำ เลยรู้สึกโคลงเคลง เหมือนจะอ้วก ได้ยินเสียง หนู ช่วยพี่หน่อยนะ อย่าก้มหน้า ขึ้นนั่งบนรถเร็วๆ พอเรานั่งได้ เจ้าหน้าที่คนนั้นก็เข็นเราไปส่งที่เตียง บอกให้เรานอนกดหน้าท้องไว้ ข้างเตียงจะมีถังขยะหุ้มด้วยถุงพลาสติกอยู่ เราอ้วกออกมาเป็นน้ำเขียวๆ คิดว่าน่าจะเป็นน้ำย่อยเ พราะเราไม่ได้กินอะไรก่อนทำ พออ้วกหมดเราก็รู้สึกดีขึ้น มีชาอุ่นๆหวานๆอยู่ที่หัวเตียงให้จิบ ชาอุ่นช่วยเราได้มากจิบชาแล้วก็รีบเปลี่ยนกางเกง อยากลงไปหาแฟน ไม่อยากให้เขารอ เพราะรู้ว่าขณะที่รอ ความรู้สึกเขาคงแย่และทรมานมากๆ เหมือนกันระหว่างนั่งรอเจ้าหน้าที่พากลับ ก็ได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่เตือนคนอื่นๆ หนูอย่าเพิ่งเอารองเท้าออกจากถุงซิจ๊ะที่นี่ห้องปลอดเชื้อนะ หนูทำไมไม่ทานชาล่ะมันทำให้หนูดีขึ้นนะ หนูอย่าลืมยาซิจ๊ะเดี๋ยวกลับบ้านไม่มีอะไรทานนะ เราขอชาเจ้าหน้าที่เขาอีกถ้วย เขาก็เอามาให้แล้วถามว่า หนูทำไมรีบลุก ดีขึ้นแล้วเหรอ เราได้แต่พยักหน้า อยากจะขอบคุณที่เขาดูแล เคยอ่านในกระทู้ว่าเจ้าหน้าที่พูดจาไม่ดี ไม่ใช่เลย เจ้าหน้าที่อาจจะพูดห้วนๆไปบ้างเพราะต้องเร่งรีบ แต่ทุกคนดูเป็นห่วงเป็นใยต้องการให้เราปลอดภัยที่สุด
ในที่สุดเราก็ได้ลงกลับมาหาแฟน ตอนเกือบใกล้เที่ยง เห็นแฟนนั่งหน้าเครียดอยู่ที่ห้องพักญาติ ถามว่าทานไรหรือยังก็ได้รับคำตอบว่ายังทานไม่ลง เป็นห่วง หมอนัดเราอีกที วันที่ 29 เมษา เราไปตั้งแต่เช้า เขาก็ถามอาการเราหลังทำ เราบอกว่า วันแรกปวดท้องเหมือนปวดประจำเดือน กินยาแก้ปวดรุ่งขึ้นอีกวันก็หาย 3- 4 วันแรกมีเลือดออกมาบ้าง หลังจากนั้นก็มีเลือดสีน้ำตาลกระปริบกระปรอย แต่ไม่ปวดท้อง นมไม่คัด ไม่อ้วก หมอบอกว่าอาการเราปกติ แล้วก็สอนเราเรื่องการป้องกัน บอกว่าถ้ามีปัญหาอะไรผิดปกติ ก็มาหาได้ แล้วก็อวยพรให้เราเข้มแข็ง มีสติ พูดกับเราว่าไม่อยากรับเราในฐานะคนไข้อีกเพราะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ไม่ใช่ต้นเหตุ
ที่เราเล่ามายืดยาว ก็เพียงแค่อยากจะบอกประสบการณ์ของตัวเองให้กับคนที่ยังไม่มีปัญหา ว่าอย่าประมาท รักใครน่ะได้ แต่จงรักตัวเองด้วย หรือถ้าต้องยอมจริงๆ ต้องป้องกัน อย่านับวัน จะพลาดเหมือนเรา ถุงยางแน่นอนกว่า และสำหรับคนที่มีปัญหา เราไม่ได้สนับสนุนการทำแท้ง แต่เมื่อต้องทำ จงใช้สติ อย่าวิตก อย่าหวาดกลัว ให้หาความรู้ ไปในที่ที่ปลอดภัยสำหรับตัวคุณ บางคนไปมาแล้วอาจจะมีปัญหา เพราะคนไปทำ 100 คนจะให้เรียบร้อยดีทุกคนคงเป็นไปไม่ได้ มันก็ต้องมีคนโชคไม่ดีบ้าง เราทำพลาดมันก็ต้องมีบทเรียนบ้าง ขึ้นอยู่กับว่าบทเรียนนั้นจะถูกหรือแพง แต่อย่างน้อยที่ๆเราเคยไปก็คือที่ๆน่าจะปลอดภัย เราไม่อยากให้คนที่มีปัญหาต้องเดินสะเปะสะปะไปเจอที่ที่ต้องการแต่เงิน ไม่ให้ความปลอดภัย สำหรับเรา เราต้องขอบคุณที่นี่ ที่ให้โอกาส จัดการปัญหาให้ ซึ่งค่าตอบแทนเพียง 1,950 บาทคงเทียบไม่ได้กับการเสียสละ ให้โอกาสคนบนคำสาปแช่งของคนอื่น สุดท้ายถ้าเจ้าหน้าที่หรือคุณหมอในสุขุมวิท... ผ่านเข้ามาดู อยากให้รู้ว่าผู้หญิงที่เคยมีปัญหาเดินเข้าไปร้องขอความช่วยเหลือ ขอให้คุณหมอและเจ้าหน้าที่ทุกคน เข้มแข็งต่อปัญหาที่อาจจะได้รับ ขอให้อยู่เป็นที่พึงของคนที่มีปัญหาต้องการความช่วยเหลือต่อไป ขอบคุณที่เมืองไทยยังมีคนอย่างพวกคุณ (เทพยดาในร่างซาตาน) และขอสัญญาว่าจะดูแลตัวเอง ไม่ให้พลาด ไม่ให้พวกคุณต้องแก้ปัญหาให้อีก
ขอขอบคุณคนต้นเรื่องค่ะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเรื่องเล่าเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับท่านบ้าง
Create Date : 31 มกราคม 2554
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2554 9:20:20 น.
Counter : 101609 Pageviews.

101 comments
  แวะมาทักทายค่ะอากาศเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาแบบนี้ดูแลสุขภาพดีๆ ด้วยนะคะ....ไม่มีใครที่ไม่เคยผิดพลาด อาจต่างเรื่องราวบ้างแต่ก็คือความผิดพลาดที่บาดลึกในใจเหมือนกัน เมื่อทุกอย่างเป็นอดีตไปแล้วก็ให้เป็นอดีตที่คอยสอนตัวเองและมาเล่าสู่กันฟังให้คนอื่นรับรู้ก็ถือเป็นบทเรียนที่ดีที่ทุกคนควรเรียนรู้ อดีตแก้ไขไม่ได้แต่ปัจจุบันเราสามารถนำบทเรียนในอดีตมาทำปัจจุบันให้ดีที่สุด บทเรียนในอดีตจึงมีความสำคัญเพราะเหตุนี้...เป็นกำลังใจให้ผู้หญิงทุกคนที่ต้องเจอปัญหาแบบนี้..และร่วมเตือนผู้หญิงทุกคนให้ยั้งคิดก่อนจะทำอะไรที่เรียกว่าตัณหาโดยผู้ชาย ให้คิดก่อนทำจะได้ไม่มีปัญหาตามมาค่ะ...โลกสมัยนี้เรื่องนี้ห้ามกันไม่ค่อยได้เพราะสังคมพาไป..ต้องยับยั้งชั่งใจให้มากๆ ค่ะ...ขอบคุณสำหรับเรื่องราว มาเล่าสู่กันฟังให้ผู้หญิงได้กลัวและคิดกันบ้างคงไม่มีใครโชคดีทุกคนนะคะ..เป็นกำลังใจให้เริ่มต้นใหม่ค่ะ ทุกอย่างผ่านไปแล้วคิดไปก็เท่านั้นไปทำบุญเยอะๆ นะคะ...
โดย: deeplove วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:5:11:57 น.
  
อ่านแล้ว...แค่อยากบอกว่า....ทำบุญเยอะๆนะคะ....ทำบุญให้เค้ามากๆ ทุกครั้งที่ทำบุญให้นึกถึงเค้าและนึกถึงพ่อแม่เสมอ....สู้ต่อไปค่ะ...เก็บไว้เป็นบทเรียนชีวิต และอย่าเดินซ้ำรอยเดิมเด็ดขาด.....เดินต่อไปอย่างมีสติ และใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังนะคะ......เป็นกำลังใจให้ค่ะ
โดย: auau_py วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:6:45:02 น.
  

.....ยังไงหละเนี่ย คนอ่านเข้าใจว่าเราทำแท้งอ่า กำ
โดย: kissira วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:12:10:46 น.
  
stay strong...keep on fighting :)
โดย: j IP: 74.100.135.140 วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:12:58:17 น.
  
เป็นการเขียนที่ดีค่ะเพราะคนที่คิดจะไปทำพอได้อ่านแล้วเขาจะได้คิดได้ค่ะ พิมพ์อยากมีลูกมากเลยค่ะแต่ก็รอเขามาจะสองปีแล้วค่ะก็ยังไม่มาบางครั้งอดน้อยใจตัวเองไม่ได้ว่าทำไหมน่ะเราถึงไม่มีอย่างคนอื่นเขาพอดีเป็นพยาบาลค่ะพอเห็นคนตกเลือดมานอนโรงพยาบาลก็เข้าไปหาเขาว่าทำไหมน่ะเขาคนนั้นที่เขาไม่ต้องการทำไหมไม่มาอยู่กับเรา อ่านแล้วเศร้าจังค่ะ
โดย: หยุดนิ่ง วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:20:23:45 น.
  
อ่านแล้วน้ำตาจะไหล พี่สาวนู๋เคยทำ เค้าไม่ได้เล่ารายละเอียดอะไรมากนัก แต่เราเป็นคนมีเซนส์ประมาณนั้น ก็ขอให้ทำบุญด้วยชุดเด็ก ตั้งชื่อให้เค้า ทำบุญทุกครั้งเรียกเค้า ทำบุญมากๆๆๆ นึกถึงเค้ามากๆ เข้มแข็งไว้นะคะ ไม่รู้จะอธิบายยังไงดี
โดย: mutualek วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:22:05:28 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: หยุดนิ่ง วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:52:47 น.
  
ขออย่าให้มีใครทำแท้งเลย... มันเป็นทั้งบาปกรรม และ สุขภาพก็จะเสียด้วย...
โดย: wbj วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:50:35 น.
  
โดย: ภายใต้ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:35:17 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: หยุดนิ่ง วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:08:51 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: หยุดนิ่ง วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:04:29 น.
  
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ
โดย: auau_py วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:25:50 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: หยุดนิ่ง วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:33:55 น.
  
เข้ามายิ้มละกัน
โดย: wbj วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:35:43 น.
  
หุ หุ อ่านตั้งนาน นึกว่า ??????????????? ชิมิ อิอิ
โดย: มวบ.ฉก.นย.ภต. IP: 49.228.6.53 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:25:08 น.
  
เราขอแสดงความเสียใจด้วยนะ
โดย: ปากกาดำ IP: 223.27.213.178 วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:12:39:12 น.
  
อยากเล่าประสบการณ์ชีวิตเหมือนกัน อยากเตือนสติคนที่จะไปทำ และคนที่กำลังมีความรักแบบไม่ถูก เรื่องเกิดมา ประมาณ 6ปีก่อน มีแฟนและก็ได้มีอะไรเกินเลยกัน ตอนนั้นยังเรียนอยู่ ใกล้จะจบ แต่ก้ได้พลาดทำให้ตั้งท้อง เกือบๆเดือนได้ ตอนนั้นเครียดมากทำไรไม่ถูก ให้ที่บ้านรู้ก็ไม่ได้ ไม่งั้นตายแน่. เพราะขนาดมีแฟนที่บ้านยังไม่รู้เลย (จิงๆที่บ้านสอนมาดี แต่ทำตัวเลวเอง) แฟนก็เลยซื้อยาโน้น ยานี่ให้กิน แต่ก้ไม่ได้ผล แล้วก็พาไปทำแท้ง ไปครั้งแรก หมอก้อุลตราถ่ายรูปลูกมาให้ดู แล้วก็นัดวัน ตอนนั้นดีใจมาก ที่เห็นรูป อยากจะเก็บเค้าไว้. แต่ด้วยความเลววววของคนสองคน เป็นห่วงอนาคต กลัวว่าจะเรียนไม่จบ กลัวว่าจะโดนที่บ้านว่า เลยเลือกที่จะทำร้ายเด็กที่เป็นเลือดเนื้อของตัวเอง วันที่หมอนัด รู้สึกกลัวมาก ไม่อยากทำ หน้าชา ตัวเย็น ทุกอย้างเหมือนฝัน ตอนที่นอนบนเตียงให้หมอเอาออก นอนร้องไห้ไป เจ็บแต่ไม่เจ็บเท่าที่ใจ เสียใจสุดๆ ไม่เคยคิดเลยว่าเกิดมาจะทำอะไรได้ชั่วร้ายเท่านี้. ตั้งแต่วันนั้นจนวันนี้ยังไม่มีวันไหนที่ลืม อยากจะบอกว่าถ้าคิดจะทำให้เลิกคิดนะค่ะ เพราะหลังจาดทำแล้วชีวิตคุณจะมีแต่จมดิ่งสู่เหว. นอกจากแฟนคนที่มันบอกว่ารักคุณมาก คนที่พาคุณไปมานจะเลิกกับคุณแบบไม่มีเยื่อใย ถึงแม้ไม่ใช่เวลาอันใกล้. แต่รับรองได้ว่าเลิกกันแน่นอน และชีวิตคุณจะหาคนรักไม่ได้เลย ไม่มีใครจริงใจ เรื่องจิงนะค่ะประสบการณ์ตรง อีกทั้งคุณยังต้องเจอปัญหา เรื่องงาน เรื่องครอบครัว เรื่อง เงิน ทุกๆอย่าง จากอะไรที่เคยมี เคยดี ทุกอย่างมานจะแย่ลงจากหน้ามือ เป็นหลังเท้าเลย. ขอให้เลิกคิดได้เลยว่าจะทำแท้ง ไม่ดีจริงๆ เวรกรรมมีจริงนะค่ะ ไม่ใช่ว่าจะโดนแค่ฝ่ายญ ฝ่าย ชก้โดนด้วย รู้ข่าวมา แฟนเก่าตอนนี้ฐานะที่บ้านแย่ลงมาก จนเป็นหนี้สิ้นมากมาย ความรักก้คบกับใครไม่ได้นาน การงานก้มีแต่ปัญหาเหมือนกัน สุขภาพก้ไม่ดี อยากให้คนที่คิดจะไปทำ เลิกคิดได้เลย มันไม่มีอะไรดีจิงๆ ให้เค้าเกิดมาเถอะค่ะ ปัญหามีทางออกโดยไม่ทำร้ายเค้านะค่ะ. ยังไงก็ขอร้องแล้วกัน ว่าอย่าเด็ดขาด สำหรับคนที่มีความรักและมีอะไรกันก้ป้องกันให้ดี ถ้าไม่พร้อม แต่จะมีอะไรกันในเวลาที่สมควร ในเวลาที่พร้อมจะดีกว่านะค่ะ. ยังงัยก็ขออุทิศผลบุญนี้ให้กับลูกดิฉัน และเด็กที่โดนทำแท้งทุกๆคน ขอให้ไปเกิดในภพภูมิที่ดี ไปสู่สุขติ สาธุ
โดย: A IP: 115.67.227.146 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2555 เวลา:1:06:59 น.
  
" ต้องทำแท้งแบบไม่เต็มใจ "
อุทาหรณ์ แก่ผู้หญิงอย่างพวกเราวัย 30 ปี
การทานยาเข้าไปโดยไม่ระวังตัวว่าตัวเองตั้งท้องเกิดจากการไม่มีประสบการณ์ในการใช้ชีวิต
ยากสวยแต่ไม่ระมัดระวังว่าตัวเองตั้งครรภ์ เป็นส่วนหนึ่งที่ขมขื่นทีสุดในชีวิตประจำเดือนมาเราก็มา
แต่เรารู้สึกว่าตัวเองอ้วนและอึดอัดมาก เราหายาลดไขมัน และลดความอ้วนมาทาน
ผ่านไปอีกเดือนก็ไม่ยอมลดแถมเดือนที่ถัดไปประจำเดือนไม่มาจึงซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ
ผลปรากฏว่าขึ้น 2 ขีดไปปรึกษาแพทย์แจ้งว่าตั้งครรภ์ 2 เดือนแล้วที่ออกมาเดือนแรกไม่ใช้
ประจำเดือนแพทย์แจ้งว่าการทานยาอาจมีผลกับการตั้งครรภ์ ทุกอย่างดูโหดร้ายมาก
มองเห็นในอินเตอร์เน็ตเจอคนโพสชื่อและเบอร์โทร " คุณ นิด ในอินเตอร์เน็ต เบอร์ 080-590-5227 "
โทรสอบถามรายละเอียดพี่เขาให้ไปติดที่ " โรงพยาบาลคลองตัน "ให้แจ้งตรงแผนกวางแผนกครอบครัวว่า
ได้รับคำแนะนำจาก " พี่นิด ในอินเตอร์เน็ต " ทางโรงพยาบาลเขาจะได้ช้วยเรา เพราะไปทานยาลดความอ้วนมา
หลังจากคุณหมอได้ช้วยเหลือโดยใช้วิธีวางยาสลบ และยาชา พอตื่นขึ้นมาก็มีอาการเพลียยานิดนิด
ใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงท่านก็อนุญาติให้กลับบ้าน ต้องขอบคุณหมอและพยาบาลที่ของโรงพยาบาลที่ดูแลเราดีมาก
และขาดไม่ได้ " พี่นิด ในอินเตอร์เน็ต " ที่ให้คำพูดและคำปรึกษาในสิ่งที่ดีดี
โดย: nan IP: 124.122.104.188 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:46:51 น.
  
เราก็เป็นคนนึงที่ทำความผิดที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตซึ่งตั้งแต่เป็นวัยรุ่นก็ไม่เคยคิดว่าจะได้เป็นคนที่ทำร้ายเด็กคนนึงได้ขนาดนี้ เราเป็นคนรักเด็กมาก แต่มันมีปัญหาเกิดขึ้นมาแล้วเราก็ตัดสินใจผิดๆ เราคิดถึงลูกมาตลอดเป็นเวลา5ปีแล้วมันเหมือนทุกที่อยู่ในใจนอนร้องไห้ทุกครั้งที่คิดถึงฟาฟ่าเราตั้งชื่อลูกไว้เพราะเวลาเราทำบุญให้เค้าเค้าก็อาจจะได้รับรู้(ไม่รู้น๊ะเราคิดแบบนี้)เรายังจำความรู้สึกตอนนั้นได้ดีถึงเราจะรู้ว่ายังไงเราก็เอาเค้าไว้ไม่ได้แต่เรายังมีความสุขที่เรามีเค้าเรายังคุยกับลูเราตอนอยู่ในท้องอยู่เลยเราเป็นคนไม่ชอบทานข้าวมันแต่พอเริ่มท้องอยากกินข้าวมันไก่ทุกเช้าเลยเรามีความสุขมากๆแต่เราเองที่ไม่กล้าพอที่จะเอาลูกไว้วันที่ไปเอาลูกออกอายุครรเรา1เดือนครึ่งขนาดไปถึงเตียงหยั่งขาแล้วเรายังสองจิตรสองใจหมอที่อยู่ข้างเตียงก็กดตัวเราลงไปแล้วพูดว่า"ถ้าหนูไม่ช่วยตัวหนูเองแล้วใครจะช่วย"แล้วเค้าก็กดตัวเราลงเราคิดในใจว่าทำไมเค้า"ไม่พูดว่าถ้าคิดผิดแล้วคิดใหม่ได้น๊ะคนทั้งคน"แต่ก็ไม่ได้โทษใครหรอกเพราะถ้าเราไม่ตัดสินใจก้าวเข้าไปที่นั่นตั้งแต่แรกลูกก็คงยังอยู่กับเรา พอเรื่องทุกอย่างเสร็จเค้าก็พยุงมาที่เตียงเราคิดถึงหน้าแม่เราและลูกจำได้ว่าตอนนั้นเราเอาแต่พูดว่าแม่ขอโทษพูดซำ้ๆไม่รู้กี่รอบเหมือนคนขาดสติไปพักนึงเราหยุดนำ้ตาไว้ไม่ได้เลยทุกวันนี้ที่ทำได้ก็คือทำบุญให้บ้างไม่ว่าเราจะทำอะไรที่ถือว่าจะได้บุญเราก็จะอุทิศให้ฟาฟ่า ทำได้แค่นั้นแม้อยากจะกอดจะหอมจะได้มองตากันมันคงเป็นแค่ฝันไปแม่เลวๆคนนี้จะไม่ขอให้ลูกให้อภัยแต่อยากจะบอกลูกว่าแม่รู้สึกผิดมาตลอดเวลาและขอให้ลูกไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ถึงแม้ตอนนี้เราจะมีลูกถึงสองคนแต่ก็ไม่เคยลืมฟาฟ่าและยังบอกลูกๆอยู่เสมอว่าเค้ามีพี่อีกคนชื่อฟาฟ่า เราก็อยากให้ทุกคนที่กำลังคิดที่จะทำร้ายชีวิตเล็กๆที่กำลังจะเกิดขึ้นว่าหนึ่งชีวิตของลูกมีค่ามากเพราะถ้าเสียไปแล้วมันเรียกร้องที่จะให้เค้าหวนคืนมันไม่ได้ แล้วถ้าคุณรักษาชีวิตลูกคุณไว้คุณจะเป็นคนที่มีความสุขได้ถึงแม้คุณจะไม่พร้อมเพราะการที่ได้เห็นลูกมองหน้าเราจับมือเรามันเป็นความรู้สึกที่มีความสุขที่สุดจนลืมปัญหารอบด้านไปได้เลย จะได้ไม่เสียใจเหมือนเราทุกวันนี้
โดย: D IP: 115.87.197.29 วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:18:50:20 น.
  
ดู "ตายแล้วฟื้นตื่นมาแฉ((ช็อคสตรี))โลก2013" บน YouTube - https://www.youtube.com/watch?v=iCdIPh2F_vk&feature=youtube_gdata_player
โดย: ผู้หญิงหมดกรรม IP: 27.55.165.247 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:16:07 น.
  
ดู "ตายแล้วฟื้นตื่นมาแฉ((ช็อคสตรี))โลก2013" บน YouTube - https://www.youtube.com/watch?v=iCdIPh2F_vk&feature=youtube_gdata_player
โดย: ผู้หญิงหมดกรรม IP: 27.55.165.247 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:20:04 น.
  
ขอบคุณทุกๆ ความเห็น และกำลังใจสำหรับผู้ที่ผ่านประสบการณ์วันนั้นๆมาแล้ว มันยังอยู่ในความจำตลอดไป
โดย: Donut IP: 110.49.240.60 วันที่: 5 มีนาคม 2556 เวลา:23:37:28 น.
  
จากประสบการณ์ เจอกับตัวเอง " แนะนำ แหล่งทำแท้งที่ปลอดภัยที่สุด "
แฟนผมตั้งท้องแต่แฟนไปทานยาลดความอ้วนกลัวจะมีผลกับลูกเราได้หาแล่งทำแท้ง
โดยเข้าเว็บที่ช้วยเราหลายที่ก็ดูแล้วเป็นคลีนิคแต่ราคามักจะมาพร้อมกับคุณภาพครับ หลายๆ
คนบอกตามคลินิกอันตรายและสกปรกมากเครื่องมือไม่สะอาดอาจจะติดเชื้อตกเลือดบางทีต้องตัด
ปีกมดลูกกลัวว่าแฟนผมจะเกิดอันตรายแก่ชีวิต และ ดูในเว็บ บางที่ สุขุม ว่ากันว่าทำสดเจ็บมาก
ผมและแฟนจึงมองข้ามที่นี่ไป โดยเจอเว็บหนึ่งและได้เบอร์ติดต่อ คุณ นิด ได้ที่ เบอร์โทร. 080-590-5227
ได้รับคำปรึกษาเป็นอย่างดีและมุ่งสู่อีกที่หนึ่งซึ่งราคาสูงกว่า แต่เรื่องของคุณภาพนั่นน่าจะดี และได้รับคำชม
จากหลายๆ คน ที่ไปทำที่นั่นก็คือ "โรงพยาบาลคลองตัน" โดยจะเล่ารายละเอียดให้ได้รู้เป็นโรงพยาบาล
ตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรี ก่อนถึงแยกคลองตันสถานที่นั้นดูค่อนข้างใหญ่โต
ดูเหมือนเป็นโรงพยาบาลขนาดกลาง เมื่อถึงสถานที่จริงเราทั้งสองก็เดินตรงไปที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์
โดยบอกความประสงค์ว่ามาติดต่อแผนกวางแผนครอบครัว หรือไม่บอกไปตรงๆ เลยครับว่าปรึกษาปัญหาตั้งครรภ์
โดยที่เค้าจะถามว่าทราบข้อมูลมาจากไหน ก็เลยตอบไปว่าจากรับทราบข้อมูลและแนะนำจาก... คุณนิด ใน อินเตอร์เน็ท ] พี่นิดบอกจะมีส่วนลดค่าใช้จ่าย
และพนักงานเขาต้อนรับและดูแลเราเป็นอย่างดีพูดกับเราดีมากเขาจะให้การต้อนรับอย่างดี ถ้าแจ้งว่าได้รับคำแนะนำ คุณนิด
เพราะมีคนข้างในแนะนำเขาเลยดูแลแฟนผมอย่างดีวางยาก่อนทำจนคุณหมอบอกว่าปลอดภัยจึงให้กลับบ้านได้
ในช่วงแรกผมไม่รู้จะทำอย่างใหน ก่อนนี้งงไปหมดเปิดเว็บดูเจอ คุณ นิด และได้โทรไปที่ เบอร์โทร. 080-590-5227
และได้โทรไปปรึกษาเขาให้คำแนะนำที่ดีต้องขอบคุณถ้าไม่ได้คุณนิดแนะนำและได้รับความช้วยเหลือจากโรงพยาบาลคลองตัน
ผมคงจะคิดผิดที่ใช้วิธีในทางผิดและทำในคลีนิค ที่ไม่มีเครื่องมือพร้อม ผมอาจสูญเสียภรรยาไปแล้ว
ถ้าใครไม่พร้อมก็เข้าไปนะก็ให้บอกกับพนักงานระบุลงไปว่าได้ข้อมูลจาก คุณนิด พนักงานจะบริการคุณเป็นอย่างดีและจะได้ส่วนหลดอีกด้วย
หรือไม่โทรติดต่อพี่เขาได้ตามเบอร์ 080-590-5227 พี่นิดใจดีแนะนำข้อมูลที่ดี
โดย: dan IP: 124.120.249.9 วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:10:43:57 น.
  
ฉันมคแฟน2คนคนแรกฉันรักมากคบกันมานาน5ปีแต่เขาเจ้าชู้เราเลยแอบมีกิ๊กบ้างกะว่าจะประชดเขาเราดันไปโกหกกิ๊กว่าไม่มีแฟนหลอกใช้เขาพอเขารู้ความจิงเขาเลยโกรธเลยหลอกเราบอกว่าจะพาไปเที่ยวเราก็เชื่อใจเพราะเขาเคยพาเราไปเที่ยวแล้วแต่ท่ายได้ทำอะไรเราแต่ครั้งนี้เขาโกรธมากเขาเลยทำอย่างนั้นกับเราคือตอนนั้นเราก็อายุ18ปีเรากำลังเรียนยุปี1เราตั้งท้องตอนเราท้องเรารุตั้งแต่เดือนแรกแล้วหละเราก็คิดจะทำแท้งเพราะเราม่ายได้รักกับกิ๊กมากนักแล้วอีกอย่างพ่อแม่เราก็มีแต่คนรุจักเราเป็นเด็กกิจกรรมทำให้คนรุจักเรามามายเรากลัวพ่อแม่จะเสียใจและเราก็จะเสียแฟนคนแรกที่เรารักมากด้วย แต่วูบหนึ่งที่ฉันคิดคือ ขนาดพ่อแม่ยังให้โอกาสเราเกิดมาเป็นคน ทำไมเราจะให้โอกาสลูกเราบ้างไม่ได้ พอคิดได้ดั่งนั้นฉันเลยตัดสินใจบอกพ่อ กับแม่ตอนแรกพ่อก็โกรุธแต่ท่านก็ให้อภัยตอนนี้เราด๊อปเรียนไว้เปิดเทอมหน้าก็ไปเรียนต่อตอนนี้ลึกเราได้5เดือนล่ะเราเลี้ยงเขาเองด้วยนมเราเรามีความสุขมาก เราคิดว่าถ้าวันนั้นเราคิดไม่ได้เราคงม่ายมีวันนี้ลูกเราเลี้ยงง่ายมากไม่ดื้อเลย อย่าเลยนะอย่าคิดทำแท้งนะมันบาปดูอย่างฉันสิไม่พร้อมแต่เราก็มีเวลาเตรียมตัวอีกตั้ง9เดือนกว่าเขาจะออกมาเชื่อเถอะผู้หญิงทุกคนย่อมมีสันชาตญาณการเป็นแม่ทั้งนั้นเราเป็นคนทำเราด้ต้องรับผิดไม่ใช่ให้ชีวิตน้อยๆที่น่าสงสารมารับผิด คิดดูนะจากคำว่าฆาตกร กับ คำว่าแม่ อันไหนมันน่าภูมิใจกว่ากันถึงคนอื่นไม่รุว่าเราทำแท้งแต่เราก็ย่อมรุยุแก่ใจ
โดย: annant IP: 27.55.133.197 วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:1:09:13 น.
  
จากประสบการณ์ เจอกับตัวเอง " แนะนำ แหล่งทำแท้งที่ปลอดภัยที่สุด "
แฟนผมตั้งท้องแต่แฟนไปทานยาลดความอ้วนกลัวจะมีผลกับลูกเราได้หาแล่งทำแท้ง
โดยเข้าเว็บที่ช้วยเราหลายที่ก็ดูแล้วเป็นคลีนิคแต่ราคามักจะมาพร้อมกับคุณภาพครับ หลายๆ
คนบอกตามคลินิกอันตรายและสกปรกมากเครื่องมือไม่สะอาดอาจจะติดเชื้อตกเลือดบางทีต้องตัด
ปีกมดลูกกลัวว่าแฟนผมจะเกิดอันตรายแก่ชีวิต และ ดูในเว็บ บางที่ สุขุม ว่ากันว่าทำสดเจ็บมาก
ผมและแฟนจึงมองข้ามที่นี่ไป โดยเจอเว็บหนึ่งและได้เบอร์ติดต่อ คุณ นิด ได้ที่ เบอร์โทร. 080-590-5227
ได้รับคำปรึกษาเป็นอย่างดีและมุ่งสู่อีกที่หนึ่งซึ่งราคาสูงกว่า แต่เรื่องของคุณภาพนั่นน่าจะดี และได้รับคำชม
จากหลายๆ คน ที่ไปทำที่นั่นก็คือ "โรงพยาบาลคลองตัน" โดยจะเล่ารายละเอียดให้ได้รู้เป็นโรงพยาบาล
ตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรี ก่อนถึงแยกคลองตันสถานที่นั้นดูค่อนข้างใหญ่โต
ดูเหมือนเป็นโรงพยาบาลขนาดกลาง เมื่อถึงสถานที่จริงเราทั้งสองก็เดินตรงไปที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์
โดยบอกความประสงค์ว่ามาติดต่อแผนกวางแผนครอบครัว หรือไม่บอกไปตรงๆ เลยครับว่าปรึกษาปัญหาตั้งครรภ์
โดยที่เค้าจะถามว่าทราบข้อมูลมาจากไหน ก็เลยตอบไปว่าจากรับทราบข้อมูลและแนะนำจาก... คุณนิด ใน อินเตอร์เน็ท ] พี่นิดบอกจะมีส่วนลดค่าใช้จ่าย
และพนักงานเขาต้อนรับและดูแลเราเป็นอย่างดีพูดกับเราดีมากเขาจะให้การต้อนรับอย่างดี ถ้าแจ้งว่าได้รับคำแนะนำ คุณนิด
เพราะมีคนข้างในแนะนำเขาเลยดูแลแฟนผมอย่างดีวางยาก่อนทำจนคุณหมอบอกว่าปลอดภัยจึงให้กลับบ้านได้
ในช่วงแรกผมไม่รู้จะทำอย่างใหน ก่อนนี้งงไปหมดเปิดเว็บดูเจอ คุณ นิด และได้โทรไปที่ เบอร์โทร. 080-590-5227
และได้โทรไปปรึกษาเขาให้คำแนะนำที่ดีต้องขอบคุณถ้าไม่ได้คุณนิดแนะนำและได้รับความช้วยเหลือจากโรงพยาบาลคลองตัน
ผมคงจะคิดผิดที่ใช้วิธีในทางผิดและทำในคลีนิค ที่ไม่มีเครื่องมือพร้อม ผมอาจสูญเสียภรรยาไปแล้ว
ถ้าใครไม่พร้อมก็เข้าไปนะก็ให้บอกกับพนักงานระบุลงไปว่าได้ข้อมูลจาก คุณนิด พนักงานจะบริการคุณเป็นอย่างดีและจะได้ส่วนหลดอีกด้วย
หรือไม่โทรติดต่อพี่เขาได้ตามเบอร์ 080-590-5227 พี่นิดใจดีแนะนำข้อมูลที่ดี
โดย: dan IP: 124.120.224.220 วันที่: 26 เมษายน 2556 เวลา:10:09:55 น.
  
อยากทำแท้ง ท้องไม่พร้อม ท้องในวัยเรียน ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ไม่พร้อมมีบุตร
ตามลิ๊งนี้เลยจะ
//tam-tang.blogspot.com/
โดย: ท้องไม่พร้อม IP: 27.55.0.2 วันที่: 27 เมษายน 2556 เวลา:3:56:00 น.
  
อยากทำแท้ง ท้องไม่พร้อม ท้องในวัยเรียน ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ไม่พร้อมมีบุตร
ปรึกษาปัญหา+แก้ไขปัญหา เลือกLinkด้านล่างได้เลยอันไหนก็ได้อันนึงจะ
//tam-tang.blogspot.com/
//tumtang-dd.blogspot.com/
//yak-tam-tang.blogspot.com/
//yaktumtang.blogspot.com/
//tamtangclinic.blogspot.com/
//yatamtang.blogspot.com/
//yatumtang.blogspot.com/
//sellyasod.blogspot.com/
//meeyatumtank.blogspot.com/
//yutikan.blogspot.com/
ขอบคุณจะ
โดย: ท้องในวัยเรียน IP: 27.55.11.199 วันที่: 29 เมษายน 2556 เวลา:15:26:20 น.
  
ครั้งหนึ่งเคยไปทำแท้ง อายุอานามก็เกือบ 35 ปีแล้ว เพราะความกลัวลำบาก ความไม่อยากเอาผู้ชายเดนนรกมาเป็นสามี และความกลัวความอับอาย ความเกลียดชังพ่อเด็ก ทำให้ต้องเป็นแบบนี้ พี่บอกบอกกับทุกคนว่า ถึงอย่างไร ห้ามเอาเด็กออกเลย ทุกปัญหามีทางแก้ไข หากเราตัดความกังวล ความกลัว ออกไปได้ เราจะชนะ และมีความสุขแน่นอน
โดย: พี่บอกน้อง..จากใจ IP: 110.49.227.254 วันที่: 19 มิถุนายน 2556 เวลา:16:54:37 น.
  
เรื่องจริงมากมากมาย ที่อยากบอกน้องไว้ค่ะ

หากเกิดปัญหา ปรึกษาใครๆ ก็ไม่ได้ ให้น้องลองตั้งสติก่อนนะค่ะ และให้ตัดความกลัวทั้งหมดออกไป และให้มีความรับผิดชอบต่อชีวิตน้อยๆๆ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเหมือนกับพี่

ครั้ง้นั้น อายุอานามของพี่ก็เกือบจะ 35 ปีแล้ว แต่อย่างว่าถ้าใครไม่เจอกับตัวไม่รู้ แต่ทุกอย่างมีทางออกจริงๆ นะค่ะ คิดย้อยกลับไป หากเรามีสติกว่านี้ และมีความหนักแน่ ก็คงไม่ทุกข์ใจ และเป็นตราบบาปตลอดชีวิต และก็แก้อย่างไรก็ไม่หาย หากคนคิดว่าทำแล้ว ไปแก้กรรมแล้วจะหาย ไม่จริงนะค่ะ กรรมคือการกระทำ สิ่งไหนที่เรากระทำไปแล้วแก้ไม่ได้เลยค่ะ

ทุกวันนี้ก็ได้แต่ข้อร้องผู้ที่กำลังจะเป็นแม่ อยากคิดเอาลูกออกเลย อยากดีมีจนอย่างไร พอเขาออกมา เขาจะเป็นแรงใจให้กับพ่อและแม่ได้ หาก ณ ตอนนี้ยังไม่พร้อม (วัยรุ่น วัยเรียน) ตอนนี้เขามีที่ปรึกษา และให้ความช่วยเหลือ นะค่ะ จริงๆๆ

ครั้งที่ทำบอกกับตัวเองว่าอย่ามาเสียใจทีหลังเด็ดขาด แต่แล้วทำไม่ได้หรอกค่ะ เห็นเด็กก็นึกถึงค่ะ และไม่รู้ว่าต่อไปจะมีลูกได้ไหม

ทุกวันนี้ยอมรับการกระทำของตัวเอง และได้แต่ขอบคุณกับสิ่งที่ตัวเองได้รับ คือ ทำงานที่ไหนก็ไม่ผ่านงาน โดนไล่ออกมาสองที่แล้ว ทั้งๆ ที่แต่ก่อน การงานดี เงินดี เราก็ได้แต่ยอบรับ การกระทำ ทั้งๆ ที่รู้ทั้งรู้ว่าทั้งหมดทั้งปวงนี้คือผลจากการกระทำของเราเอง ทั้งนั้น

ไม่มีใครที่จะทำร้ายตัวเราเองได้ นอกจากตัวเราเองนะค่ะน้องๆๆ


วันที่ไปมีหลายเหตุผล อยากให้คนพาไปสบายใจ กลัวความลำบากหากมีลูก กลัวว่าจะต้องเลี้ยงลูกคนเดียว กลัวครอบครัวอับอาย กลัวว่าพ่อของเด็กจะไม่ดีพ่อ แต่ทั้งหมดทั้งปวงนี้คือข้ออ้างทั้งนั้น

แท้งจริงแล้วคือความเห็นแก่ตัว ที่ไม่แน่ให้อภัย ทุกวันนี้ไม่สะบายใจเลย ถึงแม้ว่าจะไปทำบุญ หรือทำอะไรก็แล้วแต่ มันไม่สามารถลบการกระทำ

และอยากจะฝากไว้ก่อนจากกันวันนี้ ถ้าหากไม่อยากตายทั้งเป็น หรือผิดไปตลอดชีวิต อย่าเลยค่ะ อย่าทำนะค่ะ

ก่อนหน้านี้ก็มีลุงคนหนึ่งพูดกลับเราอย่างนี้ว่า อย่านะลูก อย่าทำ หากทำแล้วจะทำกินไม่ขึ้ันเลย เราไม่เชื่อ เลยตกอยู่ในสภาพแบบนี้ พี่เลยอยากจะเอาตัวอย่างของพี่มาเป็นวิทยาทานให้กับน้องๆๆ

และเพื่อนๆๆ ที่จะหาแหล่งข้อมูลให้เอาเด็กออก อย่าทำเลย จริงๆๆ


ปล. ทุกอย่างมีทางออกนะค่ะ
จากคนขึ้กลัว
โดย: พี่สอนน้อง>>>จากใจ IP: 110.49.227.254 วันที่: 19 มิถุนายน 2556 เวลา:17:38:39 น.
  
หากตัดสินใจเลี้ยงเขาไว้ ทุกอย่างรับรองชีวิตทุกคนทุกท่านจะราบรื่น มีความสุขที่ได้เห็นเจ้าตัวน้อยๆๆ ลืมตาดูโลก อยากคิด อยากเห็นผิดเป็นถูกเลยค่ะ ว่าคนที่พาไปทำแท้งจะมีน้ำใจ รวมรับผิดชอบ หรือว่าเขารักเราเลยพาเรามา เป็นวิธีคิดที่ผิดค่ะ หากเขาร่วมรับผิดชอบจิง ต้องหาทางออกค่ะ ไม่ใช่หนีปัญหานะค่ะ หากหนึปัญหาด้วยวิธีเอาลูกออก รับรองค่ะ ไม่ใช่วิธีที่ถูกแน่ๆๆค่ะ รับประกัน 100 %

โดย: คนรู้หน้าไม่รู้ใจ IP: 110.49.227.254 วันที่: 19 มิถุนายน 2556 เวลา:17:59:00 น.
  
บางครั้งคนเราก็ดื้อมาโดยตลอด หากแต่วันหนึ่งเราเกิดตั้งท้องขึ้นมา คิดดูซิว่าจะทำอย่างไร หากไปปรึกษาคนดีก็ดีไป หาทางแก้ไขปัญหาได้

แต่ถ้าหากไปปรึกษาคนที่คิดว่าผิดเป็นถูกละ ตัวเราเองเท่านั้นที่จะทำร้ายตัวเองได้ จงเลือกทางที่ถูกต้องเถอะ

ทางที่ถูก คือ สิ่งที่เราทำแล้วสบายใจ ไม่ทุกข์ใจทีหลัง หรือหากใครไม่รู้ว่าอะไรถูกอะไรผิด่ ก็ง่ายๆๆ ศีล 5 นั่นเองค่ะ
โดย: บอกน้อง IP: 110.49.227.254 วันที่: 19 มิถุนายน 2556 เวลา:18:11:45 น.
  
อย่ากลัวความจริง อย่างวิ่งหนีความจริงนะค่ะ ความอาย อย่าอายที่จะเลี้ยงเขา แต่ไปทำแท้งมาน่าอายกว่านะค่ะ

คนเราเคยผิดแล้วแต่อย่างผิดอีก จงเดินหน้ารณรงค์การทำแท้งกันค่ะ

มันไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาเลยค่ะ หากพ่อเด็กไม่รับ มีทางออกค่ะ อย่าหาเหตุผลในการทำร้ายเด็กตาดำๆๆ นะค่ะ

อย่างดิฉันเองเคยมีประสบการณ์ที่เลวร้าย เจอกับตัวแล้วค่ะ จึงอยากบอกผ่านเวปว่า อย่างทำแท้งนะค่ะ เพราะผ่านไป เราไม่มีวันลืมมันเลยค่ะ เขาเรียกว่าจิตสำนึกมาจะตามกลับมาอีกครั้ง และถึงวันนั้นเราก็กลับมาแก้ไขปัญหาไม่ได้อีกแล้ว

เชื่อเรานะ อย่าทำแท้งเลย หากผู้ชายมันไม่รับ เราจงยืนด้วยตัวเราเอง คุณเชื่อไหมว่าลูกคุณช่วยได้ ที่เห็นๆ เลยนะ คือแรงใจ หากเรามีแรงใจ ทำอะไรก็สำเร็จ

และสิ่งรี้ลับ เชื่อไหมคนท้องจะมีพลังวิเศษ ทำจิตใจให้สงบ อยากได้อะไรก็ได้ คิดแต่ในส่งดีๆๆ แล้วสิ่งดีๆๆ จะกลับเข้าตัวคุณ
โดย: ความรู้เยอะ แต่เราตัวไม่รอด IP: 110.49.227.254 วันที่: 19 มิถุนายน 2556 เวลา:18:29:36 น.
  
เราทำแท้งแบบวิธีขับคือใช้ยากินและใช้ยาสอดนะ คือที่เรามาบอกเพราะว่าหลายคนทำแท้งแบบวิธีขูดมดลูก เคยรูมาว่าว่ามันแพงมากนะราคาเป็นหมื่น อีกทั้งเจ็บตัวทรมานมาก ที่เรามาบอกเผื่อใครที่ไม่รู้ว่ามันมีแบบใช้ยาสอดขับออกได้ เราเข้าใจนะแค่ตอนที่รู้ว่าท้องก็คิดไม่ตกว่าจะทำไงแล้วถ้าจำต้องทำแท้งแล้วยังต้องเสียเงินอีก ที่เราใช้ตอนนั้นเราท้งเกือบ3เดือนค่ายาสามพันกว่าบาทนะ แต่เค้าบอกว่าถ้าท้องแก่ก็ต้องให้ยาที่แรงขึ้น เค้าถามว่าท้องกี่เดือนแล้วทางคลินิคยาเค้าก็จัดยาให้ตามอายุครรภ์ของเรา 0877419125 เป็นเบอร์ที่คลินิคยาเราให้ไว้เผื่อใครที่หาที่ทำอยู่จะได้ไม่เจ็บตัวจากการขูดมดลูกแล้วมันไม่แพงเหมือนวิธีนั้น แล้วปลอดภัยนะเค้าจะอธิบายวิธีทกับรายละเอียดให้เรารู้ก่อนค่ะ ...
โดย: มายด์ IP: 110.171.87.213 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:22:18:20 น.
  
เราทำแท้งแบบวิธีขับคือใช้ยากินและใช้ยาสอดนะ คือที่เรามาบอกเพราะว่าหลายคนทำแท้งแบบวิธีขูดมดลูก เคยรูมาว่าว่ามันแพงมากนะราคาเป็นหมื่น อีกทั้งเจ็บตัวทรมานมาก ที่เรามาบอกเผื่อใครที่ไม่รู้ว่ามันมีแบบใช้ยาสอดขับออกได้ เราเข้าใจนะแค่ตอนที่รู้ว่าท้องก็คิดไม่ตกว่าจะทำไงแล้วถ้าจำต้องทำแท้งแล้วยังต้องเสียเงินอีก ที่เราใช้ตอนนั้นเราท้งเกือบ3เดือนค่ายาสามพันกว่าบาทนะ แต่เค้าบอกว่าถ้าท้องแก่ก็ต้องให้ยาที่แรงขึ้น เค้าถามว่าท้องกี่เดือนแล้วทางคลินิคยาเค้าก็จัดยาให้ตามอายุครรภ์ของเรา 0877419125 เป็นเบอร์ที่คลินิคยาเราให้ไว้เผื่อใครที่หาที่ทำอยู่จะได้ไม่เจ็บตัวจากการขูดมดลูกแล้วมันไม่แพงเหมือนวิธีนั้น แล้วปลอดภัยนะเค้าจะอธิบายวิธีทกับรายละเอียดให้เรารู้ก่อนค่ะ ...
โดย: มายด์ IP: 110.171.87.213 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:22:22:10 น.
  
เราทำแท้งแบบวิธีขับคือใช้ยากินและใช้ยาสอดนะ คือที่เรามาบอกเพราะว่าหลายคนทำแท้งแบบวิธีขูดมดลูก เคยรูมาว่าว่ามันแพงมากนะราคาเป็นหมื่น อีกทั้งเจ็บตัวทรมานมาก ที่เรามาบอกเผื่อใครที่ไม่รู้ว่ามันมีแบบใช้ยาสอดขับออกได้ เราเข้าใจนะแค่ตอนที่รู้ว่าท้องก็คิดไม่ตกว่าจะทำไงแล้วถ้าจำต้องทำแท้งแล้วยังต้องเสียเงินอีก ที่เราใช้ตอนนั้นเราท้งเกือบ3เดือนค่ายาสามพันกว่าบาทนะ แต่เค้าบอกว่าถ้าท้องแก่ก็ต้องให้ยาที่แรงขึ้น เค้าถามว่าท้องกี่เดือนแล้วทางคลินิคยาเค้าก็จัดยาให้ตามอายุครรภ์ของเรา 0877419125 เป็นเบอร์ที่คลินิคยาเราให้ไว้เผื่อใครที่หาที่ทำอยู่จะได้ไม่เจ็บตัวจากการขูดมดลูกแล้วมันไม่แพงเหมือนวิธีนั้น แล้วปลอดภัยนะเค้าจะอธิบายวิธีทกับรายละเอียดให้เรารู้ก่อนค่ะ ...
โดย: มายด์ IP: 110.171.87.213 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:22:22:11 น.
  
เราทำแท้งแบบวิธีขับคือใช้ยากินและใช้ยาสอดนะ คือที่เรามาบอกเพราะว่าหลายคนทำแท้งแบบวิธีขูดมดลูก เคยรูมาว่าว่ามันแพงมากนะราคาเป็นหมื่น อีกทั้งเจ็บตัวทรมานมาก ที่เรามาบอกเผื่อใครที่ไม่รู้ว่ามันมีแบบใช้ยาสอดขับออกได้ เราเข้าใจนะแค่ตอนที่รู้ว่าท้องก็คิดไม่ตกว่าจะทำไงแล้วถ้าจำต้องทำแท้งแล้วยังต้องเสียเงินอีก ที่เราใช้ตอนนั้นเราท้งเกือบ3เดือนค่ายาสามพันกว่าบาทนะ แต่เค้าบอกว่าถ้าท้องแก่ก็ต้องให้ยาที่แรงขึ้น เค้าถามว่าท้องกี่เดือนแล้วทางคลินิคยาเค้าก็จัดยาให้ตามอายุครรภ์ของเรา 0877419125 เป็นเบอร์ที่คลินิคยาเราให้ไว้เผื่อใครที่หาที่ทำอยู่จะได้ไม่เจ็บตัวจากการขูดมดลูกแล้วมันไม่แพงเหมือนวิธีนั้น แล้วปลอดภัยนะเค้าจะอธิบายวิธีทกับรายละเอียดให้เรารู้ก่อนค่ะ ...
โดย: มายด์ IP: 110.171.87.213 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:22:22:11 น.
  
เราทำแท้งแบบวิธีขับคือใช้ยากินและใช้ยาสอดนะ คือที่เรามาบอกเพราะว่าหลายคนทำแท้งแบบวิธีขูดมดลูก เคยรูมาว่าว่ามันแพงมากนะราคาเป็นหมื่น อีกทั้งเจ็บตัวทรมานมาก ที่เรามาบอกเผื่อใครที่ไม่รู้ว่ามันมีแบบใช้ยาสอดขับออกได้ เราเข้าใจนะแค่ตอนที่รู้ว่าท้องก็คิดไม่ตกว่าจะทำไงแล้วถ้าจำต้องทำแท้งแล้วยังต้องเสียเงินอีก ที่เราใช้ตอนนั้นเราท้งเกือบ3เดือนค่ายาสามพันกว่าบาทนะ แต่เค้าบอกว่าถ้าท้องแก่ก็ต้องให้ยาที่แรงขึ้น เค้าถามว่าท้องกี่เดือนแล้วทางคลินิคยาเค้าก็จัดยาให้ตามอายุครรภ์ของเรา 0877419125 เป็นเบอร์ที่คลินิคยาเราให้ไว้เผื่อใครที่หาที่ทำอยู่จะได้ไม่เจ็บตัวจากการขูดมดลูกแล้วมันไม่แพงเหมือนวิธีนั้น แล้วปลอดภัยนะเค้าจะอธิบายวิธีทกับรายละเอียดให้เรารู้ก่อนค่ะ ...
โดย: มายด์ IP: 110.171.87.213 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:22:22:11 น.
  
เราทำแท้งแบบวิธีขับคือใช้ยากินและใช้ยาสอดนะ คือที่เรามาบอกเพราะว่าหลายคนทำแท้งแบบวิธีขูดมดลูก เคยรูมาว่าว่ามันแพงมากนะราคาเป็นหมื่น อีกทั้งเจ็บตัวทรมานมาก ที่เรามาบอกเผื่อใครที่ไม่รู้ว่ามันมีแบบใช้ยาสอดขับออกได้ เราเข้าใจนะแค่ตอนที่รู้ว่าท้องก็คิดไม่ตกว่าจะทำไงแล้วถ้าจำต้องทำแท้งแล้วยังต้องเสียเงินอีก ที่เราใช้ตอนนั้นเราท้งเกือบ3เดือนค่ายาสามพันกว่าบาทนะ แต่เค้าบอกว่าถ้าท้องแก่ก็ต้องให้ยาที่แรงขึ้น เค้าถามว่าท้องกี่เดือนแล้วทางคลินิคยาเค้าก็จัดยาให้ตามอายุครรภ์ของเรา 0877419125 เป็นเบอร์ที่คลินิคยาเราให้ไว้เผื่อใครที่หาที่ทำอยู่จะได้ไม่เจ็บตัวจากการขูดมดลูกแล้วมันไม่แพงเหมือนวิธีนั้น แล้วปลอดภัยนะเค้าจะอธิบายวิธีทกับรายละเอียดให้เรารู้ก่อนค่ะ ...
โดย: มายด์ IP: 110.171.87.213 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:22:22:12 น.
  
เราทำแท้งแบบวิธีขับคือใช้ยากินและใช้ยาสอดนะ คือที่เรามาบอกเพราะว่าหลายคนทำแท้งแบบวิธีขูดมดลูก เคยรูมาว่าว่ามันแพงมากนะราคาเป็นหมื่น อีกทั้งเจ็บตัวทรมานมาก ที่เรามาบอกเผื่อใครที่ไม่รู้ว่ามันมีแบบใช้ยาสอดขับออกได้ เราเข้าใจนะแค่ตอนที่รู้ว่าท้องก็คิดไม่ตกว่าจะทำไงแล้วถ้าจำต้องทำแท้งแล้วยังต้องเสียเงินอีก ที่เราใช้ตอนนั้นเราท้งเกือบ3เดือนค่ายาสามพันกว่าบาทนะ แต่เค้าบอกว่าถ้าท้องแก่ก็ต้องให้ยาที่แรงขึ้น เค้าถามว่าท้องกี่เดือนแล้วทางคลินิคยาเค้าก็จัดยาให้ตามอายุครรภ์ของเรา 0877419125 เป็นเบอร์ที่คลินิคยาเราให้ไว้เผื่อใครที่หาที่ทำอยู่จะได้ไม่เจ็บตัวจากการขูดมดลูกแล้วมันไม่แพงเหมือนวิธีนั้น แล้วปลอดภัยนะเค้าจะอธิบายวิธีทกับรายละเอียดให้เรารู้ก่อนค่ะ ...
โดย: มายด์ IP: 110.171.87.213 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:22:22:12 น.
  
เราทำแท้งแบบวิธีขับคือใช้ยากินและใช้ยาสอดนะ คือที่เรามาบอกเพราะว่าหลายคนทำแท้งแบบวิธีขูดมดลูก เคยรูมาว่าว่ามันแพงมากนะราคาเป็นหมื่น อีกทั้งเจ็บตัวทรมานมาก ที่เรามาบอกเผื่อใครที่ไม่รู้ว่ามันมีแบบใช้ยาสอดขับออกได้ เราเข้าใจนะแค่ตอนที่รู้ว่าท้องก็คิดไม่ตกว่าจะทำไงแล้วถ้าจำต้องทำแท้งแล้วยังต้องเสียเงินอีก ที่เราใช้ตอนนั้นเราท้งเกือบ3เดือนค่ายาสามพันกว่าบาทนะ แต่เค้าบอกว่าถ้าท้องแก่ก็ต้องให้ยาที่แรงขึ้น เค้าถามว่าท้องกี่เดือนแล้วทางคลินิคยาเค้าก็จัดยาให้ตามอายุครรภ์ของเรา 0877419125 เป็นเบอร์ที่คลินิคยาเราให้ไว้เผื่อใครที่หาที่ทำอยู่จะได้ไม่เจ็บตัวจากการขูดมดลูกแล้วมันไม่แพงเหมือนวิธีนั้น แล้วปลอดภัยนะเค้าจะอธิบายวิธีทกับรายละเอียดให้เรารู้ก่อนค่ะ ...
โดย: มายด์ IP: 110.171.87.213 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:22:22:13 น.
  
ระวังพวกดูดวง ตรวจกรรม.... แล้วให้รีบสเดาะเคราะห์ทันที .... เกิดเคราะห์ทันที่เลย......เพราะเสียเงิน อย่าหลวมตัวกับหมดดูพวกนื้ โดยเฉพาะพวกทำแท้งเด็ก โดนค่าทำพิธีส่งวิญญาณเด็ก หลายพันบาท ส่งแล้วเด็กที่ตายไปจากการทำแท้งยังไม่หมดอายุขัย เด็กก็จะวนเวียนตามอาฆาตเราหรือผู้แนะนำ อย่าไปเชื่อคนพวกนี้ แล้วที่อ้างว่า ดูด้วยญาณทิพย์หรือจิตสัมผัส แล้วโทร.ไป ให้บอก วดป . เกิด พวกนี้ญาณ..เก้...ทั้งนั้น... ก็พวกหมอดูทั่วไป อยากได้คำตอบที่แม่น มาก ๆ ไม่หลอกลวงไปหาที่อาจาร์ยณัฐ แถวรามอินทรา พวกไปกันมาแล้วบอกเอาบุญ ไม่เด่นไม่ดัง แต่ไม่เรียกเงินค่าทำพิธี แม่นมาก ๆ ตรง ๆ แล้วให้เราไปซื้อสิ่งของทำเองกับพระ มีที่ไหนเขาทำ ใครอยากหมดเคราะห์ โทร.ไป 082-990-8297
โดย: เอ๊ IP: 27.130.171.213 วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:30:10 น.
  
อยากให้ช่วยแนะนำสถานที่ ที่เค้ารับเอาน้องออก เครียดมากๆเลยค่ะ ทุกวันนี้เหมือนอยู่ตัวคนเดียว. .... ไม่อยากทำ แต่จำเป็นมากๆ ลูกคัย คัยก้อรัก
โดย: ขอความช่วยเหลือ IP: 124.122.98.44 วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:11:00 น.
  
Women on web ได้รับการสนับสนุนโดยเครือข่ายขององค์กรอิสระต่างๆ รวมถึงปัจเจกบุคคล ซึ่งไม่ได้มีข้อผูกพันทางกฎหมายต่อกัน องค์กรเหล่านี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความก้าวหน้าและสนับสนุนให้ผูหญิง สามารถเข้าถึงการทำแท้งอย่างปลอดภัยสำหรับผู้ที่ต้องการ เพื่อผลประโยชน์ของสุขภาพผู้หญิงและเพื่อให้ข้อมูลกับผู้หญิง
โดย: หนูนิด IP: 171.99.228.152 วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:10:12 น.
  
::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

ทำไมจึงต้องมี womenonweb.org

บริการทำแท้งอย่างปลอดภัยจำเป็นต่อการปกป้องชีวิตและสุขภาพของผู้หญิง ในกรณีที่ผู้หญิงจำเป็นต้องยุติการตั้งครรภ์ที่ไม่พร้อม บริการช่วยเหลือในการทำแท้งนี้ถือหลักการตัดสินใจของผู้หญิงในร่างกายของตนเองอย่างมีสติ โดยได้รับข้อมูลรอบด้าน


การทำแท้งเป็นบริการทางการแพทย์ที่ทำกันมากทั่วโลก จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลกแสดงให้เห็นว่า ในแต่ละปีมีผู้หญิงถึง 42 ล้านคนเลือกที่จะทำแท้ง เนื่องมาจากเหตุผลส่วนตัวนานับประการ กระนั้นก็ตามยังมีผู้หญิงอีกเป็นจำนวนมากที่เข้าไม่ถึงบริการทำแท้งที่ปลอดภัย และถูกบังคับโดยทางอ้อมให้ต้องเสี่ยงชีวิตและสุขภาพของตนเอง พวกเธอพยายามที่จะทำแท้งด้วยตนเองโดยใช้เข็มถักไหมพรม หรือ น้ำสบู่ ยังมีผู้หญิงอีกหลายคนไปรับบริการจากผู้ที่ไม่มีความรู้ความชำนาญ และต้องทำแท้งในสถานที่สกปรก ซึ่งเป็นอันตรายอย่างยิ่ง บริการนี้จึงเกิดขึ้นเพื่อให้ผู้หญิงได้มีทางเลือกที่ปลอดภัย โดยเปิดโอกาสให้ผู้หญิงสามารถเข้าถึงการทำแท้งอย่างปลอดภัยด้วยการใช้ยาถ้าคุณกำลังจำเป็นต้องยุติการตั้งครรภ์

ชีวิตของคุณมีค่า

ขอให้เข้าไปขอรับความช่วยเหลือที่ womenonweb.org หรือ เขียนเข้ามาคุยได้ที่ info@womenonweb.org

:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
โดย: Vespagirl IP: 180.183.23.120 วันที่: 25 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:02:43 น.
  

น่ากลัวมากๆ ตอนนี้มีลูกแล้ว 2 คนค่ะ เวลาลูกป่วย ไม่สบาย เราเองยิ่งเครียด คิดว่าให้เจ็บ ให้ป่วยแทนเค้าดีกว่าต้องมาดูลูกเจ็บ ..... การป้องกัน มันไม่น่ายากเย็น ยาคุมขายตามตลาดนัด แผงละ 10 กว่าบาท ถ้าร่วมเพศบ่อยขี้ลืมกินยาก็ฉีดยาคุมเลยค่ะ ไปที่อนามัย ไม่แพงหรอกค่ะ แต่ถ้านานๆมีที ก็กินยาคุมฉุกเฉิน มีขายที่ร้านขายยาทุกที่ล่ะค่ะ อย่าอายที่จะป้องกันเลยค่ะ มันเป็นการแสดงความรับผิดชอบ ..... มันไม่ใช่รถชน เหรอเดินตกท่อ การมี sex แบบไม่ป้องกัน ไม่ใช่อุบัติเหตุนะคะ ... น่าสงสาร เด็ก ที่มาเกิด เค้าก็เลือกเกิดไม่ได้หรอกค่ะ ไม่อย่างงั้นคงไปเลือกเกิดกับคนที่พร้อมคนที่รักที่ต้องการเค้า แต่เค้าได้มาเกิดกับคุณแล้ว แปลว่าบุญ บาปเสมอกัน ...... ก็อยู่กับเค้า ทำดีเลี้ยงดูเค้าไปเถอะค่ะ ....
โดย: namm IP: 110.168.125.215 วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:11:59:07 น.
  
แนะนำเลยค่ะถ้าตั้งท้องจริงๆ อย่าไปทำแท้งหรือใช้ยาสอดเลยค่ะเพราะดิฉันใช้ยาสอด 10 เม็ดทั้งๆที่เข้าใจว่าท้อง 4-5 เดือนแล้ว แต่ความจริงคือ 6 เดือนค่ะมีทุกอย่างครบแล้วดิฉันตกเลือดค่ะแล้วเกือบตาย TT แนะนำและขอบอกเลยค่ะว่าอย่าไปใช้ยาสอดเลยใครๆ ที่บอกไม่อันตารยนะไม่จริงค่ะอันตารยมากๆ เรื่องแบบนี้ถ้าใครไม่มาเจอกับตัวก็คลไม่เข้าใจค่ะถ้าใครจะด่าว่าเลวก็ไม่โกรธค่ะเพราะรู้ตัวแล้วสำนึกผิดจริงๆ ลองหาทางแก้ดูโดยการบอกพ่อ แม่ไปเลยค่ะเพราะถ้าเราทำเขาถามหน่อยค่ะรับได้หรอค่ะกับสภาพเด็กที่แท้งออกมาแล้วเห็นเป็นก้อนเลือดแต่รู้ไหมว่าก้อนเลือดนั้นนะมีหัวใจแล้วน่ะค่ะ แล้วจะรับได้ไหมถ้าเห็นหน้าเด็กที่แท้งออกมาแล้วดิฉันคือ ผญ ใจบาปคนหนึ่งที่ไม่อยากให้ใครต้องมีกรรมติดตัวไปค่ะแล้วไม่อยากเห็นใครต้องทำแท้งด้วยเพราะเจอกับตัวแล้วเข้าใจแล้วแล้วก็เข็ดมากๆ ค่ะ เสียใจ ภาพลูกที่แท้งติดตามากๆ แถมนอนก็ไม่ค่อยหลับเท่าไร ถ้าเขามาหลอกเราหรือยังไงก็อย่าไปกลัวค่ะเพราะยังไงเขาก็คือลูกของเราน่ะค่ะไม่ใช่ผีสักหน่อยเราทำเขาตายเองนี่คะยังจะไปกลัวเขามาหรอกทำไมกันละจริงไหม
โดย: ฝ้าย IP: 171.97.139.70 วันที่: 6 สิงหาคม 2556 เวลา:15:40:20 น.
  
อยากทำแท้ง ที่ทำแท้ง ท้องไม่พร้อม ท้องในวัยเรียน ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ไม่พร้อมมีบุตร ยุติครรภ์
ปรึกษาปัญหา+แก้ไขปัญหา เลือกLinkด้านล่างได้เลยอันไหนก็ได้อันนึงจะ
//tam-tang.blogspot.com/
//tumtang-dd.blogspot.com/
//yak-tam-tang.blogspot.com/
//yaktumtang.blogspot.com/
//tamtangclinic.blogspot.com/
//yatamtang.blogspot.com/
//yatumtang.blogspot.com/
//sellyasod.blogspot.com/
//meeyatumtank.blogspot.com/
//yutikan.blogspot.com/
ขอบคุณจะ
โดย: 0860099544 IP: 171.98.121.117 วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:0:11:29 น.
  
ขอเตือนน้องๆ ที่คิดจะทำแท้งไว้ด้วยว่า เรื่องที่ร้ายกว่า มีลูกคือ
มีวิญญาณเด็ก เกาะร่างกาย เขาไม่ไปไหน ตายตรงไหน เกาะตรงนั้น
ไม่อโหสิกรรมด้วย เรื่องนี้เค้าเจอกั้นมาเยอะแล้ว เรื่องวิญญานเด็กแท้ง
ผมเป็นพ่อ ยังโดนหนักเรย เพราะผมเป็นคนสั่งและเป็นคนพาไปทำแท้ง
ที่ผ่านมาผมป่วยเป็นโรคประหลาด ปวดทั้งตัว ท้องโตเหมืือนคนมีท้อง
มีเลือดไหลที่ก้นประจำทุกวั้น ในท้องมีอาการเหมือนเด็กดิ้นอยุ่ในท้อง
และปวดหัวทุกวัน เป็นมา15 มีแล้วทำพิธีมาเยอะ ก็ยังไม่หาย
ขอเตือนคนที่กำลังคิด ว่าอย่าเลย
ถ้าอยากรู้เพ่ิมเติม เมลล์มาได้ popodic@hotmail.com
โดย: popodic IP: 115.87.196.111 วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:23:07:40 น.
  
ผมขอยืนยัน วิญญาณเด็กแรงมาก ไม่ว่าคุณจะทำบุญ หรือแก้อย่างไร
ไม่ได้ผล ก้ับวิญญาณเด็กแท้ง กลางคืนผมจะกลัวมากเพราะเค้าเฮี้ยนมาก จะมาหลอกบ่อย บางทีก็มาเดินบนตัวเราเวลาเรานอนหลับ
งานที่เคยทำ ก็มักมีปัญหา ถ้าไม่อยากให้มีกรรมหนัก หาทางออกด้วยวิธีอื่นดีกว่านะ มีหลายหน่วยงานเค้าช่วยอยุ่
ทั้งที่พักพิงระหว่างอุ้มท้อง หรือสอนงานและเรียนรู้อาชีพทำอาหารด้วย
โดย: popodic IP: 115.87.196.111 วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:23:16:48 น.
  
ทำแท้้งไม่ใช่หนทางสุดท้ายหรอกและมันอาจไม่ได้ทำให้ชีวิตเราดีขี้น เราเองตั้งท้องในวัยเรียนเหมือนกันตอนอายุเพียง 18 ปี และแฟนก็ไม่ได้ทำงาน บ้านเราก็ไม่มีฐานะอะไรเลย แต่เราก็ไม่เคยคิดจะฆ่าลูก เราคลอดที่โรงพยาบาลรัฐบาลไม่เสียค่าใชีจ่าย อะไรมากนักลูกก็กินนมเราไม่ต้องเสียเงินซื้อนมสำเสร็จรูป ลูกเราไม่ต้องใช้เงินอะไรมากเลย พอลูกคนแรกได้ ประมาณ 3 เดือน เราก็ท้องลูกคนที่ 2 ได้ประมาณ 1เดือน เราก็รู้ว่าแฟนเราไปทำผู้หญิงคนอื่นท้อง ต้องไปรับผิดชอบเค้าไม่เช่นนั้นพ่อแม่เค้าจะเอาเรื่อง แฟนเราเลยทิ้งเรากับลูกไป ลูกคนที่ 2 ของเรานั้นใบเกิดเค้าไม่มีชื่อพ่อระบุแต่ชื่อแม่คนเดียว เรากลับมาอยู่บ้านกลับพ่อแม่ พอลูกคนที่ 2 ได้ 3เดือน เราก็หางานทำตามโรงงานอุตสาหกรรมแถวบ้าน ทำวันละ 12 ชม ได้วันละ 200 บาท เราเลื้ยงลูกคนเดียว แต่ก็มีความสุขที่เห็นหน้าลูก ไม่เคยเสียใจที่เก็บเค้าไว้ เราเลี้ยงลูกคนเดียวเป็นเวลา 10 ปี และก็เรียน กสน. จนตอนนี้จบปริญญาตรีแล้ว จากเงินเดือน 6000บาท ตอนนี้เราได้เงินเดือน 30000บาทแล้ว และแต่งงานใหม่อีกครั้ง กับแฟนใหม่ เค้าเป็นลูกเจ้าของบริษัท และมีลูกอีก 2 คน ตอนนี้เรามีลูก 4 คนแล้ว คิดว่าชีวิตเราเจริญขึ้นเพราะความลำบากทำให้เราขยันและอดทนและผลบุญที่เราไม่คิดทำแท้งรวมทั้งไม่เคยทำตัวเองให้ไร้ค่า
โดย: คิดดี IP: 124.122.40.71 วันที่: 10 กันยายน 2556 เวลา:23:29:34 น.
  
ทำแท้งระวัง

กรรมที่เกิดจากการทำแท้ง เป็นกรรมที่มีแรงอาฆาตมากยิ่งกว่าสิ่งใด รวมถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งผู้ให้คำปรึกษา ผู้ให้ยืมเงิน ผู้ชี้แนะ และแพทย์หมอ ผู้กระทำให้แท้ง ย่อมได้รับผลแห่งกรรม และแรงอาฆาตจากวิญญาณเหล่านั้น เกาะติดตามไปทุกหนทุกแห่ง จ้องหาโอกาสที่จะเอาคืน ทำลายให้เกิดทุกข์ ขัดขวางทางโชคลาภ ยุแย่ครอบครัวให้แตกแยก ทำการสิ่งใดไม่ประสบผลสำเร็จ ซ้ำร้ายเป็นโรคเวรโรคกรรมรักษาไม่หาย
หลายคนที่ผ่านการทำแท้ง หรือมีส่วนร่วมแต่ยังไม่เจอกับวิบากกรรม ผลก็คือ ยังมีบุญเก่าที่ยังค้ำจุนอยู่ แต่เมื่อใดที่บุญของเราอ่อนลงหรือแรงอาฆาตจากวิญญาณที่ติดตามมีแรงมากกว่าก็ได้โอกาสเอาคืนจนสาสมส่งผลให้ชีวิตแย่ลง ตกนรกทั้งเป็น สิ่งเลวร้ายก็จะเกิดขึ้นกับชีวิต ยากจะต้านทานได้ ถ้าใครไม่สำนึกและขออโหสิกรรม จะเจอวิบากกรรมจนสาสม ตายไปก็จะตกนรกขุมโลกันต์ เมื่อเกิดใหม่ยังส่งผลข้ามภพข้ามชาติไม่มีวันจบสิ้น และหนีไม่พ้น
ทางหนึ่งที่จะถ่วงเวลาจากหนักให้เป็นเบากับวิบากกรรมที่ได้กระทำเอาไว้ ต้องทำบุญให้ถึงและขออโหสิกรรมให้ถูกต้อง จิตเป็นสมาธิสารภาพกับการกระทำที่ผิดไปในอดีตด้วยจิตใจบริสุทธ์เป็นสมาธิต่อหน้าตัวแทนแห่งจ้าวกรรมนายเวรและกล่าวคำบูชาขออโหสิกรรมที่ถูกต้องเป็นประจำจนกว่าเจ้ากรรมนายเวรปล่อยกรรม
เสาร์ห้า 100 ปี
วันเสาร์ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ซึ่งเกิดขึ้นได้ยาก เป็นวันแข็ง และดีที่สุด 100 ปีมีครั้ง ฤาษีธรณ์เทพ เพชรรัตน์ ผู้สืบทอดวิชาไสยเวทย์สายเขาอ้อ ที่เชี่ยวชาญด้านไสยเวทย์ ผู้ได้ฌานเดินธาตุประจุพลังขั้นสูง ได้ทำพิธีอัญเชิญทวยเทพทุกชั้นฟ้า มาเป็นสักขีพยานว่า เทพยักษ์ คือ ตัวแทนแห่งจ้าวกรรมนายเวร ผ่านการพุทธาภิเษกเดินธาตุประจุพลังลงในวัตถุเพื่อ ให้วัตถุมีความศักดิ์สิทธิ์ในตัว เทพยักษ์ ทำพิธีเสาร์ห้า 100 ปีถือว่าดวงจิตแข็งแกร่ง เป็นวันแรง และได้ความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังที่ไม่มีที่ไหนมาก่อน
เทพยักษ์ จ้าวกรรมนายเวร เป็นยักษ์สองตนในมือถือกงล้อแห่งดวง หน้าตัก 7 นิ้วสูง 10 นิ้วเมื่อใครได้บูชา เขียนดวงชะตา ชื่อ-นามสกุลใส่มือท่าน ให้ท่านดูแลดวงคนบูชา ขอขมากรรม ขออโหสิกรรมเป็นประจำ ผ่านองค์เทพยักษ์จ้าวกรรมนายเวรจะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบาและหลุดพ้นจากบ่วงกรรม ทำให้ชีวิตดีขึ้น พบกับเจริญรุ่งเรือง ความสุข+ความสมหวัง+ความสำเร็จ และความร่ำรวยสืบไป
วิธีเคารพบูชา ขอขมากรรม

จุดธูป ๕ ดอก ตั้งจิตให้มั่นเป็นสมาธิ ๕นาที ปักทีละดอก
กล่าว
โอม ข้าพเจ้าขออุทิศผลบุญกุศลนี้ถึง คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย ตระกูลฝ่ายแม่ ตระกูลฝ่ายพ่อ ขออุทิศผลบุญกุศลนี้แก่คุณบิดา คุณมารดา คุณครูบาอาจารย์
ขอองค์ท้าวมหาพรหม ท้าวพรหมราช ท้าวสหัสบดีพรหม ท้าวพรหมโลก ท้าวยมโลก ท้าวจตุโลกบาลทั้ง ๔ เทพเทวดาทั้งหลาย หมู่องค์อินทร์ทั้งหลาย ทุกภพ ทุกชั้น ตั้งแต่๑๖ชั้นฟ้าถึง ๑๕ ชั้นดิน ขอพระองค์ทั้งหลายนำผลบุญกุศลของข้าพเจ้าให้แก่จ้าวกรรมนายเวรทั้งหลาย ทั้งในอดีตชาติ ปัจจุบันชาติ อนาคตชาติ ขอนำส่งให้ถึงจ้าวกรรมนายเวร
ตั้งแต่จ้าวกรรมนายเวรที่เป็นสัตว์มนุษย์ สัตว์เดรัจฉาน สัตว์บก สัตว์น้ำ สัตว์ปีกทั้งหลาย สัตว์ในไข่ สัตว์ในครรภ์ ทั้งที่ข้าพเจ้าได้เสพได้กิน ข้าพเจ้าขอนำส่งดวงวิญญาณทั้งหลาย ทั้งเปรต อสูรกายทั้งหลาย ดวงวิญญาณที่ตกหล่นอยู่ในอบายภูมิทั้งหลาย นรกภูมิทั้งหลาย ที่เป็นญาติ และไม่ใช่ญาติ เจ้าป่า เจ้าเขา เจ้าทุ่ง เจ้าที่ที่บ้าน เจ้าที่ที่ทำงาน จงมารับเอาส่วนบุญส่วนกุศลของข้าพเจ้า เมื่อจ้าวกรรมนายเวร ได้รับส่วนบุญ ส่วนกุศลนี้แล้ว จงปลดปล่อยกรรม อโหสิกรรม เปลื้องกรรม แก่ตัวข้าพเจ้าและครอบครัว ทั้งในอดีตชาติ ปัจจุบันชาติ ที่ข้าพเจ้าได้กระทำกรรมเอาไว้ อย่าได้อาฆาตพยาบาทต่อกันและกันเลย ขอให้จ้าวกรรมนายเวรทุกตัวตน จงไปสู่บันไดสวรรค์พบพระนิพพาน เทอญ สาธุ สาธุ สาธุ
สอบถามรายละเอียด 086-8350818
โดย: เชาวลิต IP: 49.49.171.53 วันที่: 11 กันยายน 2556 เวลา:18:42:16 น.
  
ทำที่มีชัยใช่ไหมคะ คนทุกคนที่ไปที่นั่น รวมทั้งเรา ต่างมีเหตุผลกันทั้งนั้น ไม่มีใครอยากให้เกิดหรอก วันนี้ครบ 1 ปีแล้วที่แม่เอาหนูออก แม่ยังจำความเจ็บช้ำนั้นได้เสมอ แม่ไม่โทษใครเลย มันคือความเห็นแก่ตัวของแม่ล้วนๆ ว่าแม่ไม่มีปัญญาเลี้ยงหนู แม่กลัวว่าคนจะประนามหยามเหยียด แม่ยังอยากเรียน อยากมีอนาคต แม่มันเหนแก้ตัว มีคนเคยบอกว่า การที่พ่อของลูกไม่รับลูก มันคือความเลวของมัน ที่แม่ไม่สมควรมาลงกับลูก ลูกอยู่ในท้องของแม่ ถ้าแม่รักลูก มากกว่าที่ รักตัวแม่เอง แม่จะไม่มีทางทำกับหนูแบบนี้ แม่ขอโทษ รักและยอมรับเวรกรรมทุกอย่าง แม่บวชให้หนู คงทำได้แค่ ทำบุญให้หนู หนูจะโกรธ จะเกลียดแม่ต่อ แม่ก็ยอมลูก แต่หวังว่าสักวันหนูจะให้โอกาสแม่ อโหสิกรรมให้แม่ รักลูก จาก แม่ที่ไม่มีความเป็นแม่ แม่มันเลวเองลูก
โดย: แม่ IP: 171.7.40.11 วันที่: 23 กันยายน 2556 เวลา:3:40:35 น.
  
เรื่องราวการทำแท้ง และ หลังจากทำแท้งแล้ว

//www.neekaam.blogspot.com/

วิธีแก้กรรที่ถูกต้อง
โดย: น้องหยก IP: 58.11.167.25 วันที่: 25 กันยายน 2556 เวลา:2:38:43 น.
  
อยากทำแท้ง ที่ทำแท้ง ท้องไม่พร้อม ท้องในวัยเรียน ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ไม่พร้อมมีบุตร ยุติครรภ์
ปรึกษาปัญหา+แก้ไขปัญหา เลือกLinkด้านล่างได้เลยอันไหนก็ได้อันนึงจะ
//tam-tang.blogspot.com/
//tumtang-dd.blogspot.com/
//yak-tam-tang.blogspot.com/
//yaktumtang.blogspot.com/
//tamtangclinic.blogspot.com/
//yatamtang.blogspot.com/
//yatumtang.blogspot.com/
//sellyasod.blogspot.com/
//meeyatumtank.blogspot.com/
//yutikan.blogspot.com/
ขอบคุณจะ
โดย: +++++++++ IP: 171.98.121.199 วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:1:06:50 น.
  

ประสบการณ์จริง เล่าผ่าน​ blog นี้ แลวิธีแก้กรรมที่ถูกต้อง

//neekaam.blogspot.com/

ไม่เชื่อ จงสามารถพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง
โดย: น้องหยก IP: 1.20.0.144 วันที่: 9 ตุลาคม 2556 เวลา:3:52:00 น.
  
ดิฉันทำผิดพลาด ขนาดป้องกันแล้วยังพลาดแต่ที่ยังดีหน่อยรู้ตัวไวเลยเปิดเว็บหาดู ไปเจอ women on web เว็ปไซต์นี้ จะส่งข้อมูลของคุณให้แพทย์ที่มีใบประกอบโรคศิลป์ซึ่งสามารถสั่งยาเพื่อทำแท้งให้คุณได้ หลังจากที่คุณได้กรอกแบบฟอร์มรับคำแนะนำออนไลน์ องค์กรนี้ทำเพื่อสุขภาพของผู้หญิง

หากเพื่อนไม่รู้จะปรึกษาใครลองดูเว็บนี้นะค่ะ
การทำแท้งเป็นบาปแต่หากเรารู้ตัวไว คงจะดีกว่า
โดย: panporn IP: 171.4.38.68 วันที่: 17 ตุลาคม 2556 เวลา:19:42:24 น.
  
เคยทำครั้งนึงเพราะชล่าใจคิดว่าถ้าท้องก็ไม่เป็นไรที่บ้านมีฐานะดีทำแท้งเอาก้ได้ แต่พอหลังจากที่เราทำเงินทองขาดมือทำอะไรติดขัดตลอดตอนที่ท้อวหวังอะไรสมหวังตลอดแต่พอทำแท้ง ทั้งทุกข์ทั้งแตกร้าวผิดหวัง จนทำอะไรขึ้นไม่เจริญ
แต่พอสำนึกผิดบาปได้ตั้งใจทำบุญทุกวันตั้งใจทำสิ่งที่ถูกเพราะอยากไห้ขีวิตเจริญก้าวหน้าขึ้น แก้กรรมทุกอย่างที่คนทำแท้งต้องทำ ตอนนี้รู้สึกดีขึ้นมาก และเราตั้งสัจจะกับตัวเองเอาไว้ว่าจะไม่ทำอีก ชีวิตเราตอนนี้สมหวังกับหลายๆเรื่องแล้วพอใจแล้ว
อยากบอกว่าเพื้อนๆทุกคนมีโอกาสดูแลตังเองไห้ไม่ตั้งครรภ์ในเวลาที่ยังไม่อยากมีได้ก้ขอไห่ทำหน้าที่ที่ถูกต้องของตัวเองให้ดีที่สุดนะคะจริงอย๔่ปัญหาทุกอย่างมีทางแก้แต่ถ้าแก้ในทางที่ถูกที่ควรผลจะดีไม่ดีเราก้ต้องรับนะคะแต่ถ้าทำไม่ดีแน่นอนค่ะเวรกรรมมีจริง เราขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ๆทำดีต่อไปค่ะจะได้ไม่ต้องทุกข์ร้อนเหมือนเราขอบคุนค่ะที่อ่านความหวังดีของเราจนจบ
โดย: ไน้ IP: 183.89.153.250 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:33:11 น.
  
จากประสบการณ์ เจอกับตัวเอง " แนะนำ แหล่งทำแท้งที่ปลอดภัยที่สุด "
แฟนผมตั้งท้องแต่แฟนไปทานยาลดความอ้วนกลัวจะมีผลกับลูกเราได้หาแล่งทำแท้ง
โดยเข้าเว็บที่ช้วยเราหลายที่ก็ดูแล้วเป็นคลีนิคแต่ราคามักจะมาพร้อมกับคุณภาพครับ หลายๆ
คนบอกตามคลินิกอันตรายและสกปรกมากเครื่องมือไม่สะอาดอาจจะติดเชื้อตกเลือดบางทีต้องตัด
ปีกมดลูกกลัวว่าแฟนผมจะเกิดอันตรายแก่ชีวิต และ ดูในเว็บ บางที่ ว่ากันว่าทำสดเจ็บมาก
ผมและแฟนจึงมองข้ามที่นั้นไป โดยเจอเว็บหนึ่งและได้เบอร์ติดต่อ คุณ นิด ได้ที่ เบอร์โทร. 080-590-5227
ได้รับคำปรึกษาเป็นอย่างดีและมุ่งสู่อีกที่หนึ่งซึ่งราคาสูงกว่า แต่เรื่องของคุณภาพนั่นน่าจะดี และได้รับคำชม
จากหลายๆ คน ที่ไปทำที่นั่นก็คือ "โรงพยาบาลคลองตัน" โดยจะเล่ารายละเอียดให้ได้รู้เป็นโรงพยาบาล
ตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรี ก่อนถึงแยกคลองตันสถานที่ดูค่อนข้างใหญ่โต เหมือนเป็นโรงพยาบาลขนาดกลาง
เมื่อถึงสถานที่โรงพยาบาลเราทั้งสองก็เดินตรงไปอาคาร 1 ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ โดยบอกความประสงค์ว่า
มาติดต่อแผนกวางแผนครอบครัวหรือไม่บอกไปตรงๆ เลยครับว่าปรึกษาปัญหาตั้งครรภ์ โดยที่เค้าจะถามว่าทราบข้อมูลมาจากไหน
ก็เลยตอบไปว่ารับคำแนะนำจาก " พี่นิด อยู่ใน อินเตอร์เน็ต " พี่นิดให้อย่างนี้ เพื่อจะได้รับการบริการและต้อนรับอย่างดีจากพนักงาน
พี่นิดบอกจะมีส่วนลดค่าใช้จ่าย พนักงานเขาต้อนรับและดูแลเราเป็นอย่างดีพูดกับเราดีมากเขาจะให้การต้อนรับอย่างดี
เพราะเราให้ชื่อ " พี่นิด อยู่ใน อินเตอร์เน็ต " คุณหมอดูแลแฟนผมอย่างดีวางยาก่อน จนคุณหมอแจ้งว่าปลอดภัยจึงให้กลับบ้านได้
ในช่วงแรกผมไม่รู้จะทำอย่างใหน ก่อนนี้งงไปหมดเปิดเว็บดูเจอ " คุณ นิด มีเบอร์โทร. 080-590-5227 "
ได้โทรไปปรึกษา " พี่นิด " พี่เขาให้คำแนะนำที่ดีต้องขอบคุณถ้าไม่ได้คุณนิดแนะนำ และได้รับความช้วยเหลือจากโรงพยาบาลคลองตัน
ผมคงจะคิดผิดที่ใช้วิธีในทางผิดและทำในคลีนิค ที่ไม่มีเครื่องมือพร้อม ผมอาจสูญเสียภรรยาไปแล้ว ถ้าใครเกิดปัญหาอย่างผม
ก็เข้าไปใน " โรงพยาบาลคลองตัน " ตรงอาคาร 1 มาติดต่อวางแผนครอบครัวพนักงานจะพาไปพบคุณหมอ เข้าไปตรงแผนกวางแผนครอบครัว
ก็แจ้งแก่พนักงานว่าได้รับคำแนะนำจาก " พี่นิด อยู่ใน อินเตอร์เน็ต " ถ้ายากได้รับการบริการและต้อนรับที่ดีจากพนักงาน แถมมีส่วนลดให้ด้วย
โดย: dan IP: 124.120.40.78 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:33:06 น.
  
แม่ไม่ได้ตั้งใจน่อแต่ตอนนั้นแม่ไม่พร้อม จริงๆน่ะลูก ทุกวันนี้เราก้อคิดแต่เรื่องนี้เพราะเรามันสนุกเกินไปโดยที่ไม่คิดถึงตัวเอง...
โดย: แก้ว IP: 61.19.232.182 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:18:57 น.
  
รู้นะว่าบาปแต่บางทีมันก้อพลาดไปแล้ว..ถ้ามีเขามาก้อจะลำบากไปใหญ.่..ทำบุญให้เขาไปเขาจะได้ไปเกิดภพชาติที่ดี
โดย: แม่ใจร้าย IP: 124.120.83.119 วันที่: 9 มิถุนายน 2557 เวลา:14:05:07 น.
  
เรามีลูกมาแล้ว2คนผู้ชายทั้งคู่เลยหน้าตาดีด้วย..ก้อกะว่าจะมีแค่นี้แหละ..ตอนนี้คนเล้ก2ขวบครึ่งแล้วแต่แล้วดันไปนอนกับแฟนทั้งๆที่ไม่ได้นอนกันมาตั้งแต่ท้องลูกคนเล็ก..ประจำเดือนไม่มาเพราะคิดว่าเป็นปกติไปซะแล้วเลยไปกินยาสตรี..เหล้า.สารพัดให้เลือดมันมาแต่ไม่ได้ผล..สงสัยเลยตรวจดูเลยรู้ว่าท้องแต่ก้อปาไป2เดือนแล้วเลยกลัวว่าลูกออกมาจะพิการเลยหาทางเอาออกดูจากเน็ตนี่แหละว่ามีการขายยาสอดทำแท้ง..สั่งซื้อไป3000บาทครั้งแรกเขาก้อส่งของมาให้แต่พอเราจะใช้ยากลับไม่รับสายเราเลยไม่รู้ว่าใช้ยังไง..พอใช้ไปเลือดก้อออกมาเป็นลิ่มๆแล้วก้อหายไปเลยโทรหาเขาใหม่เขาบอกว่ายังไม่ออกให้ซ้ำยาอีก..เราก้อไม่มีเงินแล้วต้องรออีกเดือนนึงเลยลองเปลี่ยนเจ้าใหม่ดูเสียเงินอีก4000คนนี้พูดดีมากแนะนำทุกอย่างเราก้อใช้อย่างถูกวิธีแตใช้มาแล้วตอนนี้4วันไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย..เขาบอกให้รอเพราะเคสเป็นตัวจะใช้เวลานาน1สัปดาห์..เราก้อจะรอให้ครบกำหนดนะ..ถ้าเขาไม่โกหกเราก้อต้องขอบคุณเขาด้วย.ทุกวันนี้สวดมนต์ทุกคืนเลยเพราะไม่เคยทำบาปอะไรแบบนี้มาก่อน..ครั้งแรกในชีวิต..เสียใจกับสิ่งที่ทำเหลือเกินแต่ก้อไม่รู้จะทำยังไงต่อไปแล้ว..
โดย: คนผิดที่ไม่น่าให้อภัย IP: 124.120.83.119 วันที่: 9 มิถุนายน 2557 เวลา:14:19:59 น.
  
เมื่อประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว เราก็ทรยศกับ คำว่า "แม่" เราจำวันที่ๆเราไปทำแท้งไม่ได้นะ แต่จำเดือนได้ว่าเป็น เดือนกรกฎาคม ตอนนั้นเรายังประมาณอายุ 17ปี เราคบกับแฟนเราได้ประมาณ 5 เดือน เราก็ได้มีอะไรกันจนท้องได้ประมาณ 3 เดือน เราก็ไปบอกแฟนเราว่า เราท้องเราจะไปเอาเด็กออกเพราะเรายังเรียนหนังสืออยู่และไม่กล้าบอกแม่ด้วย แฟนเราก็บอกว่าไม่นะเค้าไม่รู้เรื่องอะไรกับเรานะ ฉันก็ไม่ฟังฉันไปขอเงินเค้า 5000 บอกจะไปจ่ายค่าเทอมเค้าก็ให้มาแต่ฉันไม่ได้ไปจ่ายค่าเทอมหรอก ฉันเอาไปทำแท้ง ฉันนั่งรถไปกรุงเทพฯ และนั่งแทกซี่ต่อฉันบอกแทกซี่ว่า ไปสุขุมวิท ซอย 12 เเทกซี่บอกว่าไปอีกที่นึงเครือเดียวกันเขาว่างั้น ฉันก็บอกว่า ค่ะ น่าจะสุมวิท 63 มั้ง แต่ชื่อสถาบันวางแผนครอบครัวอะ พอไปถึงเขาก็ถามชื่อและก็พาฉันไปอัลตร้าซาวล์เลยเค้าบอกว่าท้องฉันใหญ่มาก น่าจะประมาณ 3 เดือนกว่า เขาเรียกเงิน 8000 ฉันบอกว่าฉันมีเงินไม่ถึงหรอกมีมาแค่ 3500 เค้าก็จะไม่ทำให้ฉันก็บอกว่าทำให้ฉันเถอะฉันมีความจำเป็นจริง ๆเค้าก็นั่งสักพักเค้าก็ตกลงทำให้ฉัน เค้าเรียกฉันไปเปลี่ยนชุดที่ชั้น 2 และก็ขึ้นขาหยั่ง ตอนนั้นฉันตัวเย็น มือเยนไปหมด กลัวมากๆ ห้องก็จัดว่าสะอาดนะ ฉันกินยา 1 เม็ดและเขาก็เหมือนฉีดยานอนหลับมั้งประมาณนั้นแต่ฉันไม่หลับนะเหมือนแบบเคลิ้มหลับเคลิ้มตื่นรู้สึกถึงตอนที่เค้าทำเลยโครตทรมานอะ เขาเอาอะไรไม่รู้เข้าไปตีที่ในช่องคลอดเราอะมันเจ็บมันปวดมาก แต่จำไม่ได้นะว่ากี่นาที พอที่เขาปั่นจนฉันเจ็บจะขาดใจนั่นก็คือเสียงที่ฉันร้องออกมา หมอกะเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าเสร็จแล้วนะค่ะคนเก่ง...ฉันก็ได้แต่ฟังไม่คิดอะไรเจ้าหน้าที่ก็พาฉันมานอนเตียงและก็ใส่ผ้าอนามัยให้ฉัน นอนสักประมาณ 1-2 ชั่วโมงพอหายเวียนหัวอะ ฉันก็บอกเจ้าหน้าที่ว่าฉันดีขึ้นแล้วแต่ตัวฉันเบาไปหมดเลย ฉันก็นั่งรถกลับบ้านทั้งน้ำตาและก็ได้แต่พูดในใจว่า แม่ขอโทษที่ไม่สามารถเอาหนูไว้ได้ อย่าโกรธ อย่าเกลียดแม่เลย แต่มันก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมานะเพราะเราทำอะไรไม่ระวัง ฉันกลับมาบอกแฟนฉันว่าฉันไปทำแท้งมาเขาร้องไห้และตั้งแต่วันนั้นฉันกะเค้า ด่า ทะเลาะ กันมาทุกวัน และทำอะไรก็ไม่ขึ้น เงินก็ไม่มี ความรักก็พัง ชีวิตมีแต่แย่ ถ้าฉันย้อนเวลากลับไปได้ฉันจะเอาเค้าไว้เเละเลี้ยงเค้าให้ดี ที่ฉันมาเล่าประสบการณ์นี้ให้ฟังบางคนอ่านแล้วอาจจะด่าว่าฉันยังงัยก็ได้ฉันน้อมรับ แต่สิ่งที่มันพลาดไปแล้วฉันไปแก้ไขอะไรไม่ได้จริง ๆ แต่อยากจะบอกกับคนที่คิดจะไปทำแท้งใหม่ว่า อย่าไปทำเลยแค่คิดก็ผิดแล้วบอกพ่อบอกแม่เราเถอะเค้ารับได้จริง ๆไม่มีพ่อแม่คนไหนฆ่าลูกหรอก เพราะแม่ฉันดุมากจนวันนึงฉันเล่าให้เขาฟังเขาก็ร้องไห้และบอกว่ามันบาปนะลูกทำไมมีอะไรไม่มาปรึกษาแม่ก่อนถึงแม่จะ ดุ ด่า ตี ก็เพราะรัก สิ่งที่มันเกิดขึ้นแม่ต้องรับได้เพราะแม่ให้ชีวิตลูกแล้วนิ เชื่อไหมว่าฉันร้องไห้แทบตายไม่เคยคิดเลยว่าคนที่เราจะปรึกษาได้คือ พ่อแม่เรา
โดย: ฉันหวังดี IP: 125.27.17.37 วันที่: 14 มิถุนายน 2557 เวลา:13:53:40 น.
  
อย่าไปทำเลยสงสารเด็กทำมาแล้วก็มานั่งร้องไห้เหมือนเรา.แทบเปงบ้าเลย เห็นหน้าเด็กทีแรกก็ร้องไห้เลย..เราไม่น่าทำร้ายเด็กเราเปงแม่ที่เลวมากๆ..บาปกรรม
โดย: แพร IP: 192.99.5.126 วันที่: 13 กรกฎาคม 2557 เวลา:11:13:32 น.
  
อย่าทำแท้งเลย..มันบาป..บาปจะติดอยู่ในใจเราตลอด.. ควบคุมให้ได้ อย่าให้พลาดจนต้องท้อง และไปตัดปัญหาโดยการทำแท้ง มันไม่ดี...ถ้าใครที่ทำไปแล้ว อย่าโทษลูก ว่าเค้าทำให้เราล่มจม โทษตัวเองดีกว่า..อดีตแก้ไขไม่ได้ ปัจจุบันต้องเริ่มใหม่ คิดดี ทำแต่สิ่งที่ดีๆ ทุกๆอย่างมันอาจจะดีขึ้นค่ะ
โดย: เอย IP: 49.230.182.37 วันที่: 15 กันยายน 2557 เวลา:16:58:16 น.
  
คิดดี ทำดี อย่ากลับไปทำอีก ทุกอย่างมีทางออก อย่าทำร้ายตัวเอง ทำร้ายลูกก็บาปมากแล้ว...ขอให้ลูกอโหสิกรรมให้ สวดมนต์ให้เขา ถึงแม้ว่าเขาจะรับมันหรือไม่ก็ตาม ถ้าเราตั้งใจทำดีเพื่อลูก สักวันลูกจะต้องรับรู้ในสิ่งที่เราตั้งใจทำให้ สาธุค่ะ ขอให้ลูกยกโทษให้แม่ก็พอ
โดย: ใหญ่ IP: 49.230.182.37 วันที่: 15 กันยายน 2557 เวลา:17:04:22 น.
  
เราก็เป็นอีกคนที่มีปัญหาเเบบนี้รักคนมีเจ้าของเเละพลาดขึ้นมาทั้งที่เรามีอะไรกันมานานเเล้วไม่เคยพลาดเลยเเต่อยู่ๆก็พลาดจนได้เราจนต้องคิดจะพึ่งคลินิคอย่างนี้เเต่ไม่อยากทำเลยสงสารลูกเราเองก็เคยมีลูกเเล้วอยากให้ความรักกับเขาทั้งสองเท่ากันคิดไม่ตกเลยจริงๆตอนนี้
โดย: Joy IP: 125.25.143.252 วันที่: 23 กันยายน 2557 เวลา:16:11:38 น.
  
อยากทำแท้ง ท้องไม่พร้อม ท้องในวัยเรียน ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ไม่พร้อมมีบุตร
ปรึกษาปัญหา+แก้ไขปัญหา เลือกLinkด้านล่างได้เลยอันไหนก็ได้อันนึงจะ
//tam-tang.blogspot.com/
//tumtang-dd.blogspot.com/
//yak-tam-tang.blogspot.com/
//yaktumtang.blogspot.com/
//tamtangclinic.blogspot.com/
//yatamtang.blogspot.com/
//yatumtang.blogspot.com/
//sellyasod.blogspot.com/
//meeyatumtank.blogspot.com/
//yutikan.blogspot.com/
ขอบคุณจะ
โดย: ท้องไม่พร้อม IP: 171.101.125.236 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2557 เวลา:3:33:04 น.
  
อยากทำแท้ง ท้องไม่พร้อม ท้องในวัยเรียน ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ไม่พร้อมมีบุตร
ปรึกษาปัญหา+แก้ไขปัญหา เลือกLinkด้านล่างได้เลยอันไหนก็ได้อันนึงจะ
//tam-tang.blogspot.com/
//tumtang-dd.blogspot.com/
//yak-tam-tang.blogspot.com/
//yaktumtang.blogspot.com/
//tamtangclinic.blogspot.com/
//yatamtang.blogspot.com/
//yatumtang.blogspot.com/
//sellyasod.blogspot.com/
//meeyatumtank.blogspot.com/
//yutikan.blogspot.com/
ขอบคุณจะ
โดย: =ท้องไม่พร้อม IP: 114.109.70.184 วันที่: 26 ธันวาคม 2557 เวลา:22:47:44 น.
  
มียาsytrotec ขายต่อค่ะ
สั่งซื้อมาจากทางคลีนิคที่ขาย
แต่พอดีได้ไปทำที่รพ.ก่อน เลยไม่ได้ใช้ยา
ไซโตรเท็ค10เม็ด ซื้อมา5,000
แต่ขอขาย4,000ก็ได้ ค่ะ แค่อยากได้เงินตรงนี้ที่เราไม่ได้ใช้คืนมา เบอร์0822899880
0922682329
Alex
โดย: alex IP: 171.101.90.53 วันที่: 28 ธันวาคม 2557 เวลา:21:19:13 น.
  
อยากทำแท้ง ท้องไม่พร้อม ท้องในวัยเรียน ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ไม่พร้อมมีบุตร
ตามลิ๊งนี้เลยจะ
//tam-tang.blogspot.com/
โดย: http://tam-tang.blogspot.com/ IP: 171.98.122.16 วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:0:09:34 น.
  
ถึงพี่ Alex
ยังมียาอยุ่ไหมค้ะ
โดย: eye IP: 49.230.71.154 วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:11:15:14 น.
  
เรื่องเล่าความผิดพลาด ใช้ยาทำแท้ง
เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ผ่านมาจะสองปีบนความเจ็บปวด ที่ไม่สามรถเอาคืนได้เพราะความอยากผอมอยากสวย
โดยขาดความระวัง จะลดน้ำหนักได้เข้าไปใช้บริการคลีนิค และได้ยามาทานจนลืมสำรวจตัวเองว่ามีการตั้งครรภ์อยู่ใหม
เดือนแรดิฉันไม่ได้เอะเพราะมีประจำเดือนมา แต่มาไม่มากพอเข้าเดือนที่สองประจำเดือนฉันไม่มาแต่คิดว่าคงจะเคลื่อน
จึงไม่ได้ตรวจไม่มาประมาณ 10 วัน ฉันหาที่ตรวจฉีมาตรวจผลขึ้นสองขีดฉันถึงกลับหน้ามืดจะเป็นลม และที่เราไปทานยาลดความอ้วนมาละ
จะมีผลมากใหมกับเด็กในครรรภ์ ฉันตัดสินใจไปตรวจที่คลีนิคหมอบอกว่าผลจากการอัลตร้าซาวด์ฉันท้องได้ 10 สัปดาห์และนั้นยิ่งทำให้ฉันยิ่งซ๊อค
หมอบอกที่มาเดือนแรกไม่ใช้ประจำเดือน ฉันจึงปรึกษาหมอและที่ฉันทานยาลดน้ำหนักไปจะมีผลอะไรใหม ท่านตอบว่ามีผลมากกับเด็กในครรภ์
สอบถามหมอพอที่จะช้วยอะไรได้บ้าง หมอบอกต้องรอเจาะน้ำคร่ำตรวจช่วงสี่เดือนถึงจะรู้ผล ดิฉันกลุ้มใจมากนอนไม่หลับมาตลอด
จึงตัดสินใจหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตไปเจอเขาขายยาทำแท้งในเน็ต
ของดิฉันได้ประมาณ 3 เดือน ฉันได้สั่งไป 1 ชุดในราคา 3,040 บาท และได้ทำตามเขาบอกทุกอย่างแต่งก็ไม่ได้ผลอะไรมีอารเจ็บเกร็งท้องประมาณ 3 วันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นฉันก็ได้โทรติดต่อกลับไปที่เขาอีกเขาก็พูบอกว่าคุณต้องซื้อไปซ้ำอีก ดิฉันจึงตัดสินใจซื้อมาอีกชุด และนับอายุครรรภ์แล้วดิฉันจะเข้าจะเข้า 4 เดือนแล้ว ฉันกลัวไม้ได้ผลจึงสั่งไปที่ชุด 4 เดือน ในราคา 4,040 บาทฉันก็ปฏิบัติตามที่เขาบอกทุกอย่างวันแรกเริ่มมีอาการเจ็บเกร็งคล้ายตะคริวท้องที่ท้องและวันที่ 2 มีเลือดอกมานิดหนึ่งจากนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ฉันก็โทรไปถามเขาก็บอกให้ซื้อไปซ้ำอีกทีดิฉันนับดูจะเข้า 5 เดือนแล้วจึงตัดสินใจซื้อมาอีกครั้งในราคา 5,040 บาท ซื้อมาใช้ก็ยังเป็นเหมือนเดิมฉันก็โทรไปที่เบอร์ของคนขายยาอีกได้รับคำตองอีว่าให้ซื้อไปซ้ำอีก ก็คงจะโดนหลอกเอาเงินก็เจ็บปวดอยู่ไม่เข้าใจทำไม่ต้องหากินบนความเดือดร้อนของคนอื่น
ฉันจึงหันไปซื้อทีหน้าเว็บใหม่
อายุครรภ์ของฉันจะเข้า 6 เดือน ใช้ยา 12 เม็ดเป็นเงิน 6,000 บาท ซื้อมาใช้มีอาการเกร็งตรงหน้าทองเหมือนเป็นท้องจะแตกพอเข้าวันที่สามก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นโทรไปหาเขาและเล่าอาการให้ฟังเขาบอกให้ซื้ออีกทีมันจะได้ผลแล้วยาคงไม่พอ ฉันหมดหนทางแล้วที่จะเดินเพราะจะเข้า 7 เดือนจึงตัดสินใจซื้ออีกทีโดยโอนเงินไปอีกทีในราคา 6,000ก็ได้รับยามาเริ่มทำก็อาการเดิมอีก ฉันจึงหมดหนทาง เพราะคงจะดดนหลอกเอาเงินเหมือนเดิมจึงได้ไปฝากครรภ์และได้คลอดมาเป็นผู้หญิงแต่ลูกดิฉันพิการทางสมอง เป็นความเจ็บปวดที่ไม่ให้อภัยตัวเองมาตลอด
โดย: nan IP: 171.99.140.99 วันที่: 9 มีนาคม 2558 เวลา:14:44:18 น.
  
เราเคยมีประสบการณ์ทำแท้งมาเหมือนกัน เราอยากบอกว่าเหตุการณ์ครั้งนี้มันเจ็บทั้งตัวและใจ
เราไปทำแท้งในคลินิกแห่งหนึ่งในกรุงเทพ หมอให้กินยาแก้ปวดแล้วเอาเครื่องมืออะไรสักอย่างสอดเข้าไปประมาณ1นาทีแล้วเลือดก้อไหลไม่หยุดจากนั้นก็ใส่ผ้าอนามัย นอนพัก5นาที แล้วกลับบ้านได้ รู้มั้ยหลังจากวันนั้นเลือดก็ไหลออกตลอดจนแปลกใจว่าทำไมไม่มีท่าทีจะหยุด จนผ่านไป10วันหลังจากทำแท้งมาก็มีอาการปวดท้องหนักมากจนทยไม่ไหว เราตัดสินใจเข้า รพ. พยาบาลเห็นอาการจึงพาเข้าห้องฉุกเฉิน มีหมอมาถามรายละเอียดทุกอย่าง จากนั้นก็อัลตร้าซาวด์ ฉีดยาแก้ปวด นอนรพ..ตอนเช้าตรวจภายในพบว่ามีรกค้างอยู่ที่มดลูก หมอให้ยาฆ่าเชื้อ ยาบาดทะยัก เพราะมดลูกเราติดเชื้อไปแล้ว จากนั้นก็สอดยาเพื่อให้ยาขับเลือดออกให้หมด ปวดท้องมากทรมานแทบจะทนไม่ไหวแต่ต้องทนเพราะอาการนี้เกิดจากฤทธิ์ยาที่เข้าไปบีบมดลูกเพื่อขับเศษต่างๆออกมา เราสอดยา3ครั้งแล้วหมอก็ขูดมดลูกให้ พอขูดไปแล้ว2วันเลือดก้อไม่หยุดปวดท้องหนักอีก เลือดออกเป็นก้อน จนวันที่สามหลังขูดมดลูกก้อมีชิ้นเนื้อคล้ายเนื่อเยื่ออะไรสักอย่างหลุดออกระหว่างอาบน้ำ จึงบอกหมอ หมอตรวจภายในและซาวด์อีกรอบ2พบว่ายังมีค้างอยู่ที่ใกล้ๆปีกมดลูก หมอขูดมดลูกให้ครั้งที่2ครั้งนี้เจ็บกว่าครั้งแรก หลังจากนั้นเลือดก้อเริ่มหยุด อาการปวดท้องก้อเบาลงเป็นระยะ เราอยู่รพ.6วัน หมอให้ยาครบจนถึงยากิน อาการเราดีขึ้น มดลูกตอนนี้ก้อขูดเนื้อเยื่อออกหมดแล้ว หมอฉีดยาคุมให้ แล้วเราก้อฟังคำแนะนำจากพยาบาล แล้วก้อกลับบ้านได้
บทเรียนครั้งนี้มันเลวร้ายมากสำหรับเรา เราไม่ได้ทำแท้งเถื่อนคลินิกที่เราไปถูกกฎหมายแต่ทางรพ.บอกเราว่าการสอดเครื่องมือเข้าไปเพื่อทำแท้งมันอันตรายมาก อาจติดเชื้อและตายได้ ต่อไปอย่าตัดสินใยแบบนี้อีก มีอะไรให้ปรึกษาแพทย์เฉพาะทางโดยตรง เพราะทำมาแล้วต้องมาเจ็บปวดเพราะต้องแก้ไขในสิ่งที่ทำอีก เราเล่าเรื่องของเราให้ฟังเพื่ออยากจะบอกกลับคนที่พลาดแล้วคิดจะทำว่า อย่าเลย ดูเราเป็นอุทาหรณ์ ตอนทำเราไม่คิดแต่ตอนนี้บทเรียนที่เลวร้ายสอนเราทุกอย่าง เราเลยขอเริ่มต้นชีวิตใหม่ ถ้าเราพลาดอีกเราจะเก็บเค้าไว้เราจะไม่กลับไปทำแบบนี้อีก
โดย: Sareeran IP: 27.145.250.134 วันที่: 22 มิถุนายน 2558 เวลา:12:24:53 น.
  
จำหน่ายยาทำแท้ง ทำเองได้ที่บ้าน รับประกันผล100% ไม่มีผลข้างเคียง
//yatumtang.blogspot.com/
//tamtangclinic.blogspot.com/
//yaktumtang.blogspot.com/
//yak-tam-tang.blogspot.com/
โดย: จำหน่ายยาสอด ยาทำแท้ง IP: 110.171.25.126 วันที่: 27 กรกฎาคม 2558 เวลา:22:00:07 น.
  
ท้องค่ะ ต้องการทำแท้ง ใครมียาติดต่อมาที่id : pranpamai
0904044383 ด่วนค่ะอยู่โคราช
ไม่โกงค่ะ น้องใหม่เชื่อใจได้ค่ะ ไม่โกงแน่นอน
ถ้าพี่ช่วยหนู
โดย: พราวนภา เพราะผักแว่น IP: 171.96.184.23 วันที่: 3 สิงหาคม 2558 เวลา:11:42:50 น.
  
พราวนภา เพราะผักแว่น ต้องการยาทำแท้ง เชื่อใจน้องใหม่ได้ค่ะ ใหม่ไม่โกงแน่นอน ตอนนี้ใหม่ท้องต้องการยา ใหม่อยู่โคราชใครมียาติดต่อมาid :pranpamai
0904044383 ด่วนนะคะ
โดย: พราวนภา เพราะผักแว่น IP: 171.96.184.23 วันที่: 3 สิงหาคม 2558 เวลา:11:47:31 น.
  
ท้องได้4-5เดือนแล้วค่ะค่าทำเท่าไหรค่ะะทางโรงพยาบาลคลองตัน
โดย: เอ IP: 110.78.180.227 วันที่: 31 สิงหาคม 2558 เวลา:20:25:03 น.
  
จากประสบการณ์ เจอกับตัวเอง " แนะนำ แหล่งทำแท้งที่ปลอดภัยที่สุด "
แฟนผมตั้งท้องแต่แฟนไปทานยาลดความอ้วนกลัวจะมีผลกับลูกเราได้หาแล่งทำแท้ง
โดยเข้าเว็บที่ช้วยเราหลายที่ก็ดูแล้วเป็นคลีนิคแต่ราคามักจะมาพร้อมกับคุณภาพครับ หลายๆ
คนบอกตามคลินิกอันตรายและสกปรกมากเครื่องมือไม่สะอาดอาจจะติดเชื้อตกเลือดบางทีต้องตัด
ปีกมดลูกกลัวว่าแฟนผมจะเกิดอันตรายแก่ชีวิต และ ดูในเว็บ บางที่ ว่ากันว่าทำสดเจ็บมาก
ผมและแฟนจึงมองข้ามที่นั้นไป โดยเจอเว็บหนึ่งและได้เบอร์ติดต่อ คุณ นิด ได้ที่ เบอร์โทร. 080-590-5227
ได้รับคำปรึกษาเป็นอย่างดีและมุ่งสู่อีกที่หนึ่งซึ่งราคาสูงกว่า แต่เรื่องของคุณภาพนั่นน่าจะดี และได้รับคำชม
จากหลายๆ คน ที่ไปทำที่นั่นก็คือ "โรงพยาบาลคลองตัน" โดยจะเล่ารายละเอียดให้ได้รู้เป็นโรงพยาบาล
ตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรี ก่อนถึงแยกคลองตันสถานที่ดูค่อนข้างใหญ่โต เหมือนเป็นโรงพยาบาลขนาดกลาง
เมื่อถึงสถานที่โรงพยาบาลเราทั้งสองก็เดินตรงไปอาคาร 1 ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ โดยบอกความประสงค์ว่า
มาติดต่อแผนกวางแผนครอบครัวหรือไม่บอกไปตรงๆ เลยครับว่าปรึกษาปัญหาตั้งครรภ์ โดยที่เค้าจะถามว่าทราบข้อมูลมาจากไหน
ก็เลยตอบไปว่ารับคำแนะนำจาก " พี่นิด อยู่ใน อินเตอร์เน็ต " พี่นิดให้อย่างนี้ เพื่อจะได้รับการบริการและต้อนรับอย่างดีจากพนักงาน
พี่นิดบอกจะมีส่วนลดค่าใช้จ่าย พนักงานเขาต้อนรับและดูแลเราเป็นอย่างดีพูดกับเราดีมากเขาจะให้การต้อนรับอย่างดี
เพราะเราให้ชื่อ " พี่นิด อยู่ใน อินเตอร์เน็ต " คุณหมอดูแลแฟนผมอย่างดีวางยาก่อน จนคุณหมอแจ้งว่าปลอดภัยจึงให้กลับบ้านได้
ในช่วงแรกผมไม่รู้จะทำอย่างใหน ก่อนนี้งงไปหมดเปิดเว็บดูเจอ " คุณ นิด มีเบอร์โทร. 080-590-5227 "
ได้โทรไปปรึกษา " พี่นิด " พี่เขาให้คำแนะนำที่ดีต้องขอบคุณถ้าไม่ได้คุณนิดแนะนำ และได้รับความช้วยเหลือจากโรงพยาบาลคลองตัน
ผมคงจะคิดผิดที่ใช้วิธีในทางผิดและทำในคลีนิค ที่ไม่มีเครื่องมือพร้อม ผมอาจสูญเสียภรรยาไปแล้ว ถ้าใครเกิดปัญหาอย่างผม
ก็เข้าไปใน " โรงพยาบาลคลองตัน " ตรงอาคาร 1 มาติดต่อวางแผนครอบครัวพนักงานจะพาไปพบคุณหมอ เข้าไปตรงแผนกวางแผนครอบครัว
ก็แจ้งแก่พนักงานว่าได้รับคำแนะนำจาก " พี่นิด อยู่ใน อินเตอร์เน็ต " ถ้ายากได้รับการบริการและต้อนรับที่ดีจากพนักงาน แถมมีส่วนลดให้ด้วย
โดย: แอม IP: 124.122.130.94 วันที่: 23 กันยายน 2558 เวลา:8:59:45 น.
  
ทำยังได้อ้ะแกท้องไปแร้ว เขาบอกท้อง6เดือน มันใช้เงินกี่บาทอ่ะ!! เราต้องรับผิดชอบโดยการจ่ายเงินถ้าไม่จ่ายก็ติดคุก แต่เขาสมยอมอ่ะ6เดือนทำแท้งได้หรอ เขาเรียนอยู่นิ มันผิดไปแล้วชีวิตนี้ไม่เคยคิดเลยว่าต้องมานั่งอ่านเรื่องทำแท้ง ขอให้คนที่ทำโชคดีปลอดภัยและคงไม่มีใครซ้ำสองอีกแล้ว ประสบการราคาแพง
โดย: 👵 IP: 49.230.204.23 วันที่: 7 ตุลาคม 2558 เวลา:9:07:15 น.
  
มียาไซโตเทคขายคะ ยาเหลือใช้ไม่หมด
สนใจติดต่อสอบถามได้คะ
081-6968321
โดย: เบล IP: 183.89.177.8 วันที่: 16 มกราคม 2559 เวลา:11:13:44 น.
  
สถานที่นี่ตั้งอยู่ที่ไหนหรอค่ะ..ฉันจะไป
โดย: ฉัน IP: 1.46.162.1 วันที่: 31 มกราคม 2559 เวลา:14:46:21 น.
  
มียาสอด ยาขับเลือด ยาขับเด็ก ยินดีขายต่อให้กับคนที่มีปัญหา
ท้องไม่พร้อม ท้องในวัยเรียน ต้องการทำแท้ง ยินดีให้คำปรึกษา
สอบถามได้ เพราะยานี้เป็นยาที่ใช้ใน รพ. ไม่มีขายทั่วไป
ขอคนที่เดือดร้อนและสนใจจริงๆ ติดต่อเราได้ ID:: care7206 หรือโทร 0986084322
โดย: care IP: 182.232.190.41 วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:10:38:04 น.
  
แนะนำสถานที่ที่ปลอดภัย จากประสบการณ์ตัวเองค่ะ
รพ.คลองตัน ตอนนั้นเราท้อง 5 เดือนครึ่ง ค่าใช้จ่าย 10,000 ++
แต่อยากให้คิดดี ๆ อยากให้การทำแท้งเป็นตัวเลือกสุดท้าย
เพราะเหตุการณ์ในวันที่ทำนั้น มันจะเป็นภาพตามหลอกหลอนคุณจนถึงปัจจุบัน
โดย: Praew IP: 27.55.69.188 วันที่: 21 กรกฎาคม 2559 เวลา:16:05:53 น.
  
นู๋ท้องเพราะนับรอบเดือนผิดไป เรากับแฟนการศึกษาดีจบม.ชื่อดังของประเทศ

แฟนเรามีความรู้เรื่องยาเยอะ แต่ก็แก้เองไม่ได้ จะพากันไปโรงพยาบาลก็กลัว แล้วก็อาย

อีกทั้งพักหลังมีเรื่องใช้เงินเยอะมาก เราเลยไปลองอ่านและข้อความช่วยเหลือจากองค์กรสากล

WOMENHELP.ORG ทำแบบสอบถามเค้าเป็นภาษาอังกฤษ เมลล์ไปถามเค้าขอรับการช่วยเหลือ(ฟรี)

แต่ในแบบสอบถามมีประเทศที่เราอยู่ให้กรอก ตอนเค้าตอบเมลล์กลับมา เค้าตอบเป็นภาษาไทย
ทำให้เราคุยกันง่ายขึ้นและได้รับความช่วยเหลือจริงๆ

"ถ้าคุณท้องไม่พร้อม และ จำเป็นต้องยุติการตั้งครรภ์ ถ้าคุณอายุครรภ์น้อยกว่า 9 สัปดาห์ ขอให้ติดต่อ womenhelp.org เราสามารถช่วยน้องได้อย่างปลอดภัยค่ะ"
โดย: บูบู้ผิดไปแล้ว...เสียจายยย IP: 223.204.246.13 วันที่: 31 สิงหาคม 2559 เวลา:14:48:56 น.
  
"ถ้าคุณอายุครรภ์น้อยกว่า 9 สัปดาห์ ต้องการยุติการตั้งครรภ์อย่างปลอดภัย ขอให้ติดต่อ womenhelp.org" ค่ะ
โดย: ปุยฝ้าย IP: 125.24.71.84 วันที่: 3 กันยายน 2559 เวลา:23:55:06 น.
  
“ถ้าคุณอายุครรภ์น้อยกว่า 9 สัปดาห์ จำเป็นต้องใช้ยาเพื่อยุติการตั้งครรภ์อย่างปลอดภัย ติดต่อ womenhelp.org นะคะ“
โดย: RRR IP: 49.49.250.70 วันที่: 9 กันยายน 2559 เวลา:21:28:00 น.
  
เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกันคะ เข้าใจความรู้สึกดี ขนาดเรื่องนั้นผ่านมาหลายปีแล้ว ความเจ็บปวดที่ต้องจำใจเอาลูกออกเพราะไม่พร้อม และความรู้สึกผิดนั่นยังวนเวียนอยู่ในใจไม่ไปไหนเลย คนอื่นอาจจะมองว่าเราเป็นคนที่เลว เราอาจจะพลาด จะผิดไป อาจจะเป็นแม่ที่ไม่ดีนัก แต่เรากลับเลือกขอเป็นลูกที่ดีของแม่ก่อน รู้ว่าผิด รู้ว่ามันไม่น่าให้อภัยสำหรับสิ่งที่ทำ แต่หากใครได้ลองเจอสถานการณ์แบบนี้ก็คงต้องเลือกเหมือนกัน ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นด้วยความไม่ตั้งใจ เราเองก็รู้สึกผิดไปตลอดชีวิต ไม่เคยมีวันไหนที่ลืมลง ยังแอบเก็บแผ่นที่ไปอัลต้าซาวด์ เอาไว้เตือนสติ ออาไว้ดูเพื่อเตือนความทรงจำว่าเราไม่เคยลืมเค้าไว้ตลอด หากวันนึงที่เราเรียนจบและพร้อม ก็อยากจะให้เค้าเกิดมาเป็นลูกของเราอีกครั้ง
โดย: ไม่บอก IP: 223.205.182.196 วันที่: 9 ตุลาคม 2559 เวลา:0:00:00 น.
  
มียาที่ใช้เองแล้วเหลือใช้สั่งยามาเยอะมากแต่ใช้จริงๆแค่ไม่กี่เม็ดเลยเหลือ..อยากส่งต่อแบบถูกๆให้กับคนที่เดือดร้อนและต้องการจริงๆ..ทักมาคุยกันได้เลยที่ไอดีไลน์bb636(ยาแรงมาก)
โดย: bell IP: 223.206.251.76 วันที่: 17 มกราคม 2560 เวลา:17:47:09 น.
  
พี่ไปทำที่ไหนคะ
โดย: Mayy IP: 223.24.141.215 วันที่: 13 มีนาคม 2560 เวลา:14:59:58 น.
  
ทำที่สุขุมวิทไหนหรอค่ะหนูอยากไปอยากร้องไห้มากช่วยยอกหนูทีค่ะโดย: ทำสุขุมวิทไหนหรอค่ะ IP: 49.229.46.66 วันที่: 17 เมษายน 2560 เวลา:19:55:17 น.
  
"ถ้าคุณจำเป็นต้องทำแท้ง มีอายุครรภ์ต่ำกว่า 9 สัปดาห์ ติดต่อ info@womenhelp.org"
โดย: nnnn IP: 171.6.250.79 วันที่: 22 กรกฎาคม 2560 เวลา:21:35:50 น.
  
ถ้าคุณจำเป็นต้องทำแท้ง มีอายุครรภ์ต่ำกว่า 9 สัปดาห์ ติดต่อ info@womenhelp.org
โดย: ไก่ IP: 182.232.117.194 วันที่: 4 สิงหาคม 2560 เวลา:2:13:31 น.
  
หนูขอต่อกระทู้นะคะ หนูกับพี่มีความรู้สึกเดียวกันนะคะสู้ๆๆนะคะพี่ หนูแทบจะบ้าตาย ทุกวันนี้หนูเหมือนตายทั้งเป็นแต่หนูไม่อยากได้อยากทำประกอบกับร่างกายหนูไม่สมบูรณ์ หนูรู้ว่าที่นั้นสะอาด แต่ที่นั้นมีแต่ความกังวลตอนแรกหนูเข้าไปความรุ้สึกหนูเป็นแบบพี่ประกอบกับหนูไม่ได้ทานอะไรตอนไปทำเลย หนูรู้สึกผิดหนูต้องทนทรมาน. หนูอยากจะบอกกับคนที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้นะคะว่า ถ้าคุณไม่พร้อมคุณจงป้องกันให้ดีเถอะค่ะ ไม่งั้นคุณอาจจะเสียใจแบบที่หนูเสียใจอยู่ตอนนี้ก้อได้ค่ะ
โดย: NTD IP: 125.25.62.238 วันที่: 23 สิงหาคม 2560 เวลา:15:55:33 น.
  
ถ้าคุณต้องการทำแท้งอายุครรภ์ไม่เกิน9สัปดาห์ติดต่อinfo@womenhelp.org
โดย: นาริน IP: 27.55.155.207 วันที่: 17 กันยายน 2560 เวลา:16:38:19 น.
  
ถ้าคุณต้องการทำแท้งอายุครรภ์ไม่เกิน9สัปดาห์ติดต่อinfo@womenhelp.org
โดย: นาริน IP: 27.55.155.207 วันที่: 17 กันยายน 2560 เวลา:16:41:46 น.
  
ทีีไหนค่ะ

โดย: 소다 IP: 223.204.124.163 วันที่: 20 ตุลาคม 2560 เวลา:16:56:21 น.
  
"ถ้าคุณจำเป็นต้องทำแท้ง มีอายุครรภ์ต่ำกว่า 9 สัปดาห์ ติดต่อ info@womenhelp
โดย: Taa IP: 110.169.12.227 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2560 เวลา:2:06:55 น.
  
ถ้าคุณจำเป็นต้องทำแท้ง มีอายุครรภ์ต่ำกว่า 9 สัปดาห์ ติดต่อ info@womenhelp.org
โดย: กรกส IP: 14.207.40.106 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2560 เวลา:20:57:25 น.
  
ถ้าคุณจำเป็นต้องทำแท้ง มีอายุครรภ์ต่ำกว่า 9 สัปดาห์ ติดต่อ info@womenhelp.org
โดย: ฟหกด่าสว IP: 14.207.40.106 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2560 เวลา:21:08:47 น.
  
"ถ้าคุณจำเป็นต้องทำแท้ง มีอายุครรภ์ต่ำกว่า 9 สัปดาห์ ติดต่อ info@womenhelp.org"
โดย: Natty IP: 27.145.26.163 วันที่: 10 ธันวาคม 2560 เวลา:16:58:19 น.
  
ถ้าคุณจำเป็นต้องทำแท้ง มีอายุครรภ์ต่ำกว่า 9 สัปดาห์ ติดต่อ info@womenhelp.org
โดย: Nut IP: 124.122.185.119 วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:20:32:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kissira
Location :
พิจิตร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]แล้ววันหนึ่งเราก็พบว่า เพียงแค่มีบางสิ่ง..... ชีวิตก็มีความหมายแล้ว..... มนุษย์เกิดขึ้นมาท่ามกลางความโดดเดี่ยว พร้อมด้วยหัวใจคนละ 1 ดวง เมื่อมนุษย์ 2 คน มาพบกัน เราจึงเรียนรู้ว่า...... 1 + 1 อาจจะยัง คงเท่ากับ 1

แต่ความโดดเดี่ยวนั้นหายไป..... ที่เล็ก ๆ ขนาดไม่ใหญ่โตไปกว่ากำปั้น ที่ทำให้เราอยู่รวมกันบนโลกใบนี้ อวัยวะที่สะกดด้วยอักษรง่าย ๆ ใช้แทนคำว่า "รัก" ได้เป็นอย่างดี

ความรัก ที่ประทับใจขอเก็บไว้ในใจแล้วอมยิ้มนะ
ความรัก ที่ไม่ประทับใจขอเก็บไว้เป็นประสบการณ์
ความรัก ที่ทำเพื่อผู้อื่นเป็นความภูมิใจแบบเก็บไว้เอง
ความรัก ที่ทำเพื่อตัวเองนั่นไม่เรียกว่ารัก
ความรัก ที่คุณเจอในอดีตขอให้เป็นความทรงจำที่แสนดี
ความรัก ที่คุณเจอในปัจจุบันขอให้สมหวังกันทุกคน
ความรัก ที่คุณจะเจอในอนาคตขอให้.....อธิษฐานกันเอาเองนะ

"ถ้าอ๊อกซิเจนทำชีวิตนี้ดำรงอยู่ได้ ความรักก็ทำให้การมีชีวิตนั้นมีความหมายมากยิ่งขึ้น"

เคยมั้ยที่จะมี..... คุณเคยมีคนแบบนี้ที่ไม่ใช่พ่อแม่พี่น้องหรือยัง...? ตอบตัวเองให้ได้ว่าใคร...
เคยมั้ยที่จะมี... คนให้อภัยคุณทุกอย่าง -
เคยมั้ยที่จะมี... คนอยู่เคียงข้างคุณเวลาที่คุณเสียใจ -
เคยมั้ยที่จะมี... คนจดจำความเป็นคุณได้ทุกอย่าง -
เคยมั้ยที่จะมี... คนยอมเสียสิ่งที่รักเพื่อคุณ -
เคยมั้ยที่จะมี... คนเห็นคุณสำคัญกว่าเพื่อน -
เคยมั้ยที่จะมี... คนที่คุณอยู่ด้วยเฉย ๆ แล้วมีความสุข -
เคยมั้ยที่จะมี... คนที่มั่นใจในคำว่ารักของคุณ -
เคยมั้ยที่จะมี...ไม่อายเมื่อเดินข้างคุณ แม้คุณหน้าตาไม่ดีก็ตาม -
เคยมั้ยที่จะมี... คนที่ทนคุณได้ไม่ว่า คุณจะด่า จะว่า เค้ายังไง -
เคยมั้ยที่จะมี... คนรับได้ในสิ่งที่คุณเป็นไม่ว่าจะมีคนมาว่าร้ายคุณยังไง
เคยมั้ยที่จะมี... คนที่เห็นความผิดของคุณเป็นเรื่องน่ารัก -
เคยมั้ยที่จะมี... คนที่คุณอยากตื่นมาแล้วก็เจอ -
เคยมั้ยที่จะมี... คนที่คุณคิดถึงเค้า แม้ว่าคุณไม่เหงาก็ตาม -
เคยมั้ยที่จะมี... คนที่คุณคิดถึงคนแรก เมื่อคุณทุกข์ใจ -
เคยมั้ยที่จะมี... คนที่คุณรู้ว่า เค้าช่วยให้คุณสบายใจได้ -
เคยมั้ยที่จะมี... คนแคร์คุณมากมาย ไม่ว่าคุณจะทำร้ายเค้ายังไง -
เคยมั้ยที่จะมี... คนที่รับรู้ตัวตนที่แท้จริงของคุณ -
เคยมั้ยที่จะมี... คนที่ยังรักคุณแม้คุณไม่เห้นความสำคัญของเค้าเลย

ถ้าคุณเคยมีเค้าคนนี้อยู่จริง คุณควรถนอมเค้าไว้ให้ดี ถ้าคุณสูญเสียเค้าไปคุณเองที่จะเป็นคนเสียใจ ... ความหมายของหัวใจ เราอาจจะหาความหมายของทุกสิ่งมาตลอดชีวิต แล้ววันหนึ่งเราก็พบว่า เพียงแค่มีบางสิ่ง ..... ชีวิตก็มีความหมายแล้ว