บ้านนี้ไม่หล่อ 1 แต่สวย 3
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
15 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
เมื่อน้ำอิงไปทดสอบการเข้าเนอสครั้งแรก...อิ..อิ...

เมื่อวานพาน้ำอิงไปทดสอบดูว่า ถ้าพาไปโรงเรียนแล้ว ยายตัวป่วนจะร้องไห้ไหม สามารถจะอยู่ได้รึเปล่า ผลการทดสอบผ่านไปด้วยดีค่ะ

พาไปถึงคุณครูคนเดิมที่เคยไปติดต่อไว้คราวก่อน มาต้อนรับ และพาไปที่ห้องหนูน้อย สำหรับเด็ก ขวบครึ่งถึง 2 ปี พอไปถึงหน้าหน้อง น้ำอิงหยุดกึ๊กเลย ทำหน้ากลัวๆ หน่อย แม่มานก็พยายามดึงเข้าไปอย่างนุ่มนวล น้ำอิงก็ขยับเท้าตามที่ละนิด ๆ 55 ลูกสาวตรู กลัวคนก็เป็น

ไปถึงก็จัดการถอดรองเท้า คุณครูคนที่พามาก็บอกคุณครูในห้องว่า น้องเค้าจะมาอยู่ด้วยเดือนหน้านะค่ะ คุณครูก็จูงน้ำอิงเข้าห้อง แต่น้ำอิงก็ขัดขืนนิดๆ จนคุณครูบอกว่า น้องแพร พาเพื่อนไปหน่อยสิค่ะ (น้องแพรเป็นเด็กน่ารักมากเลย ^^) น้องแพรก็เลยจูงมือน้ำอิงไป ยายป่วนก็ตามเค้าไปนะค่ะ เดินตามต้อยๆ เลย จริงๆ อยากถ่ายรูป แต่กลัวเป็นจุดสนใจของเด็กคนอื่น เดี๋ยวเด็กๆ จะไม่ยอมทำกิจกรรมกัน

แต่บรรยากาศที่นี่ถือว่าน่าเรียนทีเดียว เพราะไปถึงก็ได้ยินเสียงเพลงเด็กๆ แล้ว พอใกล้เวลาเคารพธงชาติ ก็จะมีการร้องเพลงออกกำลังกายก่อน มีคุณครูร้องนำ แล้วก็มีการพูดชักชวนให้เด็กเข้าแถวด้วย ห้องหนูน้อยของน้ำอิงก็เข้าแถวแบบหนูน้อยสมชื่อนั่นแหละค่ะ คุณครูต้องคอยจับมาอยู่เรื่อยเลย

หลังจากเข้าแถวก็จะมีกิจกรรมเสริมพัฒนาการต่างๆ ตอนแรกพ่อกับแม่ยืนดูพร้อมกับคุยกับคุณครูคนที่มาต้อนรับอยู่หน้าห้อง แม่แย่มากที่ไม่รู้จักถามชื่อครู คุยเรื่องจะพายายป่วนน้อยมาเรียนนี่แหละค่ะ (จะเรียกว่าเรียนได้ไหมหนอ) ยายป่วนก็หันมามองพร้อมกับส่งยิ้มน้อยๆ ที่มุมปากให้พ่อกับแม่เป็นระยะๆ

ที่นี่คุณครูจะติดกิจกรรมที่เด็กต้องทำในแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์ไว้หน้าห้องด้วย ส่วนเมนูอาหารก็จะติดอยู่ที่หน้าห้องครัว เมื่อวานมี หมูทอด+แกงจืดฟักหมู กับผลไม้ อาหารว่างรอบบ่ายเป็นขนมถ้วยฟูหรือปุยฝ้ายนี่แหละ ไม่แน่ใจ 55 (ความจำสั้นจริงๆ เลยตรู)

เมื่อวานโดยรวมแล้วการเข้าร่วมกิจกรรมกับเพื่อนๆ ของยายป่วนน้อย เป็นไปอย่างราบรื่น แม้ว่าพ่อจะชวนแม่ไปให้พ้นสายตาหนู บอกว่าเดี๋ยวลูกจะมัวพะวงถึงแต่พ่อกับแม่ แล้วค่อยไปแอบดูเอา แต่ก็ไม่มีทีท่าว่าหนูจะร้องไห้เลยถึงจะไม่เห็นพ่อกับแม่ แม่ก็แอบปลื้มและภูมิใจในตัวลูกสาวนิดๆ ว่าเก่งจัง

แต่ก็มีเรื่องที่อดขำไม่ได้อยู่ ก็ช่วงกิจกรรมที่คุณครูให้เรียนรู้เรื่องผลไม้ คุณครูเอามะละกอมาปอก เด็กๆ ก็มองอย่างสนใจ คงอยากทานด้วย อิอิ คุณครูก็อธิบายไป ถึงตอนที่คุณครูหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วเอาส้อมจิ้มแจกเด็กทีละคนๆ ก็แอบเห็นน้ำอิงมองตาม จนคงทนไม่ไหว ว่าทำไมไม่ถึงเราสักทีนะ ยายป่วนน้อยลุกขึ้นยืน พร้อมกับจะเดินไปหยิบมะละกอในถ้วยที่ครูถืออยู่เอง โถ ลูกแม่ ไม่รู้จักการอดทนรอคอยเลย ใจเย็นๆ บ้าง เดี๋ยวหนูก็ได้กินแล้ว สงสัยแม่มานจะยังสอนในเรื่องนี้ไม่ดีพอ

แต่ปล่อยให้น้ำอิงอยู่แค่ 2-3 ชม. พอน้ำอิง เห็นพี่ๆ ห้องอื่นเข้าแถวเป็นรถไฟออกจากห้อง คิดว่าคงเตรียมตัวไปทานข้าวกัน น้ำอิงก็ยืนเกาะประตูเป็นตุ๊กแกเลย มองเค้าได้สักแวบ ก็เปิดประตูออกจากห้อง แม่เห็นก็เลยไปพาตัวหนูกลับบ้าน แต่ก็ไม่ลืมขอบคุณคุณครู ที่อุตสาห์เลี้ยงเด็กเพิ่มฟรีๆ อีก 1 คน

พอน้ำอิงขึ้นรถปั๊บ สิ่งแรกที่พูดคือ "นม" หิวนมขึ้นมาทันทีเลย ดูแล้วยายป่วนน้อยก็มีความสุขดี แต่ไหงวันนี้ถามว่า หนูจะไปโรงเรียนอีกไหมลูก แม่ลูกสาวตัวดีดันส่ายหน้าซะล่ะ เฮ้อ


Create Date : 15 พฤษภาคม 2552
Last Update : 15 พฤษภาคม 2552 12:45:50 น. 9 comments
Counter : 228 Pageviews.

 
๙๙๙๙๙ เจิมทันไม๊ ๙๙๙๙๙


น้ำอิงหิวนมเหรอลูก ท่าทางคงไปได้นะน้องหนึ่ง ดีแล้วจ๊ะ คุณยายจะได้ไม่เหนื่อย ลูกเราก็จะมีพัฒนาการที่ดีขึ้น และ เร็วขึ้นด้วยจ๊ะ


โดย: ลูกไหม วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:12:44 น.  

 
๙๙๙๙๙ เจิมทันไม๊ ๙๙๙๙๙


น้ำอิงหิวนมเหรอลูก ท่าทางคงไปได้นะน้องหนึ่ง ดีแล้วจ๊ะ คุณยายจะได้ไม่เหนื่อย ลูกเราก็จะมีพัฒนาการที่ดีขึ้น และ เร็วขึ้นด้วยจ๊ะ


โดย: ลูกไหม วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:12:45 น.  

 
น้องน้ำอิงจะไปโรงเรียนแล้วเหรอลูก


ขำตอนที่ไปหยิบมะละกอจัง น้ำอิงเอ๊ยยยย


โดย: kookgee! วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:24:16 น.  

 
เจิมทันจ้าพี่ปุย ได้เจิมเบิ้ลเลย

กุ๊ก พี่เห็นยังอดขำไม่ได้เลย ก็เด็กคนอื่นเค้าก็นั่งรอกันหมด มีแม่ตัวดีนี่แหละที่ไม่ยอมรอ อายคุณครูจริงๆ เลย


โดย: lovenaming วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:46:43 น.  

 
น้องน้ำอิงจะไปโรงเรียนแล้วเหรอ เร็วจังเลยเนอะ
ว่าแต่น้ำอิงถึงสองขวบหรือยังคะน้องหนึ่ง


โดย: ภัทรแม่น้องซูกัส (pathy kp ) วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:15:24 น.  

 
มาแอบอ่าน


โดย: Untrue วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:59:30 น.  

 
น้ำอิงจะเข้าโรงเรียนแล้วเหรอเนี่ย เค้ารับอายุเท่าไหร่อ่ะน้องหนึ่ง

ดีเหมือนกันเนอะ อีกหน่อยเจ้าตัวเล็กออกมาคุณยายกับน้องหนึ่งจะได้ไม่เหนื่อยเกินไป


โดย: พจมารร้าย วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:7:37:17 น.  

 
ตอนนี้น้ำอิงขวบกับอีก 7 เดือนค่ะ ที่ ร.ร.นี้เค้ารับตั้งแต่ขวบครึ่ง จริงๆ ก็สงสารลูกอยู่ แต่ก็อยากให้ยายเค้าได้พักก่อนเลี้ยงตัวเล็กอีกคนค่ะ ก็เลยตัดใจส่งไปซะเลย


โดย: lovenaming วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:02:34 น.  

 
เจ้าน้ำอิงท่าทางเก่งนะเนี่ย ไม่มีงอแงด้วย พี่เคยพาเจ้าบูมไปลองเรียนทีนึง...โห..ร้องซะโรงเรียนแทบแตก ทิ้งเค้าอยู่กับคุณครูเลย แล้วมาซ่อนตัวแอบดูเค้า ลางานมาเลยนะนั่น

สรุปเอากลับมาเลี้ยงเองที่บ้านจนบัดนี้ แต่เดือนหน้าจะลองพาไปใหม่ ไม่รู้จะดีขึ้นหรือแบ่ลง แล้วจะมาเล่าให้ฟังจ้า


โดย: พี่โบจ๊ะ (bodiamond1 ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:22:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ก็ไม่รู้สินะแล้วแต่เลย
Location :
ลำปาง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ก็ไม่รู้สินะแล้วแต่เลย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.