กรกฏาคม 2553

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
สัญญารักที่มีให้กัน....จนวันสุดท้าย
สัญญารักที่มีให้กัน....จนวันสุดท้ายผ่านไปอ่านข่าวชาวฝรั่งเกี่ยวกับเรื่องความรักอันซาบซึ้งตรึงใจ แล้วก็อดไม่ได้ที่จะนำมาแบ่งปันกัน...
เรื่องราวของคุณตาวัย 93 ซึ่งเดินทางผ่านกาลเวลาจนมาถึงวาระสุดท้าย ก่อนจะจากโลกนี้ไป คุณตาได้ทำความฝันของคุณยายให้กลายเป็นจริง ด้วยการยื้อชีวิตตัวเอง จนถึงวันครบรอบแต่งงาน เพื่อจัดพิธีแต่งงานและสาบานรักกับคุณยายอีกครั้ง ก่อนที่จะต้องจากคุณยายไปอย่างไม่มีวันกลับ.......Mr. Vernon McAlister วัย 93 ปี เกิดอุบัติเหตุกระดูกสะโพกหักเมื่อสามอาทิตย์ก่อน และหมอได้บอกว่า เขาอาจจะมีชีวิตรอดอยู่ได้แค่อีกไม่กี่วัน และในวันที่เหลืออยู่นี้ คุณตา Vernon ก็ได้ตัดสินใจที่จะทำให้ฝันของคุณยายเป็นจริง ด้วยการจัดพิธีแต่งงานและสาบานรักกับคุณยายขึ้นมาอีกรอบ เพื่อฉลองวันครบรอบแต่งงานปีที่ 72 ของคุณตาและคุณยาย โดยคุณตาได้ขอร้องหมอและพยาบาลให้ช่วยยืดอายุคุณตาจนกว่าจะถึงวันครบรอบการแต่งงานของคุณตาและคุณยายและแล้วฝันของคุณตาก็เป็นจริง เมื่อคุณตาต่อสู้ยื้อชีวิตรอจนถึงวันครบรอบการแต่งงาน เพื่อจะได้จัดพิธีสาบานรักให้กับคุณยายอีกครั้ง ดังที่เราเห็นกันอยู่ในภาพข้างบนนี้
พิธีนี้มีขึ้น ณ โรงพยาบาล Hospice of The Upstate ในเขตแอนเดอร์สัน เมือง เซาส์ทแคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกาย้อนกลับไปเมื่อ 72 ปีที่แล้ว คุณตา Vernon วัย 20 ปี ได้ขอคุณยาย Sue วัย 15 ปี แต่งงาน ทั้งคู่รู้จักกันที่ฟาร์มของพ่อคุณตาใน South Carolina
คุณตาเล่าว่า พ่อของคุณตาชอบคุณยายมาก และบอกกับคุณตาว่า คุณยายจะเป็นภรรยาที่ดีอย่างแน่นอน.....ถึงวันนี้ คุณตาก็ยิ่งมั่นใจ ว่าสิ่งที่พ่อบอกมา มันยิ่งกว่าจริงเสียอีก คุณตาบอกว่า คุณยายเป็นภรรยาที่แสนวิเศษ เปรียบดั่งเพชรเม็ดงามที่คุณตาได้มาครอบครอง
จะว่าไปแล้ว เมื่อสองปีที่แล้ว...คุณยายเองก็ต้องผ่านช่วงเวลาการต่อสู้กับโรคร้าย อย่างมะเร็งในช่องท้องมาอย่างแสนสาหัส แต่คุณยายก็ผ่านมาได้โดยมีคุณตาคอยช่วยดูแลทั้งร่างกายและจิตใจของเธอนั่นเอง
คุณยายยังต่อท้ายด้วยว่า หลังจากแต่งงานกัน คุณตาก็ดูแลคุณยายมาอย่างดีตลอดชีวิตคู่ที่อยู่ด้วยกัน......คุณตารักคุณยายมาก และไม่เคยทำร้ายน้ำใจคุณยายเลยแม้แต่น้อย สิ่งใดที่คุณตาสัญญาไว้ตั้งแต่สมัยยังหนุ่ม คุณตาก็ยังคงทำตามนั้นอย่างสม่ำเสมอ
"พิธีวันนี้ย้ำเตือนให้ฉันจำได้อีกครั้งหนึ่งว่า การเดินเข้าไปหาคนที่คุณรักสุดหัวใจ มันไม่มีอะไรจะต้อง ลังเลหรือกังวลแม้แต่น้อย"
ก่อนเกษียณอายุ คุณตาทำงานเป็นนักวิทยาศาสตร์และนักเศรษฐศาสตร์เกี่ยวกับผลผลิตทางการเกษตร คุณตาคุณยาย มีลูกด้วยกันทั้งหมด 5 คน เป็นชายสี่คน ได้แก่ โทนี่ ฟิล แวน และ ดอน ส่วนลูกสาวคนเดียวนั้นก็คือ อนิตา ฟลอยด์ ....ซึ่งทั้งหมดก็ได้มาร่วมพิธีนี้ กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา
อนิตาบอกว่า......พ่อกับแม่ฉันได้พิสูจน์ความรักแท้ของท่านทั้งสองแล้ว
ส่วนเพื่อนสนิทของครอบครัวนี้ อย่าง Bill French ได้เข้ามาช่วยจัดงานให้คุณตาและคุณยายอย่างแข็งขัน และเขาก็ให้ความเห็นไว้ว่า...คู่นี้แทบจะถือว่าเป็นตัวอย่างของคู่รัก(แท้)ให้กับชาวโลกได้เลยทีเดียว
จากวันที่ Vernon สาบานรักกับ Sue จนถึงวันนี้ ใครเลยจะเชื่อว่า พวกเขาจะรักษาสัญญารักนี้ไว้ได้อย่างแสนยาวนาน
และขณะนี้พระเจ้ากำลังยิ้มรับ....กับสัญญารักที่พวกเขามีให้กันจนวันสุดท้าย....

ในเมื่อคุณตาได้มีโอกาสบอกคำสาบานรัก ให้คุณยายได้ทราบอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งก็ต้องถือว่า ทั้งคุณตาและคุณยายยังโชคดีที่ได้ทำวันนี้ให้กันและกัน ก่อนจะสายไป

Create Date : 14 กรกฎาคม 2553
Last Update : 14 กรกฎาคม 2553 13:32:22 น.
Counter : 377 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีค่ะ

ขอแสดงความยินดีกับคุณตาคุณยายด้วยค่ะ

น่าคิด....
โดย: LoveTurJang วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:07:50 น.
  
ถือว่าทั้งคู่ถูกล๊อตเตอรี่รางวัลที่ 1 ที่เจอคู่แท้ที่แสนดี ซึ่งหายากในปัจจุบัน หรือแทบไม่มีอีกแล้ว
โดย: รักแท้มีจริง...อีกมั๊ย IP: 58.11.62.3 วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:1:44:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

lovemelovemylove
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]