The best and most beautiful things cannot be seen or even touched, they must be felt with the heart.
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 

หรือเธอกับฉัน จะเป็นแค่เพื่อนกันตลอดไป 18


ฟิคเรื่องนี้เป็นเพียงจินตนาการของผู้แต่ง เพื่อความบันเทิงเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับศิลปินใดๆทั้งสิ้นค่ะ^^


18.หลังจากจบละครเซนฯ ผมก็ว่างอีกครั้ง ผมว่างมากจนบางครั้งเหมือนตัวเองฟุ้งซ่าน ผมเริ่มกลับไปหาแอลกอฮอล์อีก อาจจะดูเหมือนผมแก้ตัวน้ำขุ่นๆไปว่า...ผมเหงา... เคยไหมฮะ ทั้งๆที่เราอยู่ท่ามกลางผู้คนที่รายล้อมรอบตัวอยู่มากมาย ขณะที่กำลังพูดคุยหยอกล้อเล่นหัวกันนั้น อยู่ๆความเหงาก็มาเยี่ยมกราย อาจเพราะหลายสิ่งหลายอย่างรอบๆตัวผมมันไม่เป็นไปตามที่ผมหวังและตั้งใจ

ผมยังติดต่อกับเพื่อนเก่าที่เราเคยตั้งวงฟลายอิ้ง ซูโม่ด้วยกัน การได้พูดคุยถึงเรื่องเก่าๆวันเวลาเก่าๆทำให้ความฝันที่เกือบจะตกตะกอนไปแล้วถูกแกว่งขึ้นมาอีกครั้ง..ผมอยากมีอัลบั้ม..ผมอยากทำเพลง..และผมต้องทำให้ได้

ผมว่างเว้นและห่างหายจากการร้องเพลงไปนานตั้งแต่สึกออกมาผมก็ไม่ได้กลับไปร้องเพลงที่รูทอีกเลยคิดถึงบรรยากาศแบบนั้นนะฮะ ไม่ได้คิดถึงกลิ่นแอลกอฮอล์หรือนิโคตินหรอกนะแต่การที่เราได้ทำในสิ่งที่ชอบได้สร้างสรรค์งานแสดงของเราเองมันมีความสุขมากๆเลยฮะเพียงแต่ว่าเพลงที่ผมร้องไม่ใช่เพลงของผม...ก็เท่านั้น

พอผมว่างหลายๆอย่างที่ผ่านเข้ามาในหัวของผมก็พร่างพรูไปในโลกออนไลน์ ผมรู้ว่าทัศนคติของผมกับของหลายๆคนมันต่างกัน ในจุดนี้ผมยอมรับว่าแฟนคลับหลายคนเดินจากผมไป ผมรู้ว่าผมไม่ใช่ที่รักของทุกๆคนเพราะความที่ผม... เป็นผม ...ก็อย่างที่บอกมาเสมอตั้งแต่แรกแล้วนะฮะว่า

”ให้คนอื่นเกลียดเราที่เราเป็นเรา ...ดีกว่ารักเราที่เราเป็นคนอื่น”

ผมยังยึดมั่นกับคติข้อนี้มาตลอด ขอโทษด้วยที่ใครอาจจะว่าผมเกรียน...ขอโทษจริงๆฮะ

เธอเหนื่อยไหม ที่ต้องทนกับคนไม่เอาถ่าน
เธอเบื่อไหม ที่ยังยอมให้คนไม่ได้ความ
ขอโทษจริงๆ ที่ฉันทำให้เหนื่อยใจ

ฉันยอมรับ ฉันไม่ใช่คนดีสักเท่าไหร่
และฉันพอรู้ ที่ทำดีให้เธอยังน้อยไป
แต่เธอยังทนอยู่ ยังเหมือนเดิมไม่ไปไหน

ขอบคุณจริงๆที่เธอยังรัก ไม่เคยเปลี่ยน
ถึงฉันจะดีจะเลวขนาดไหน
และคนอย่างฉันก็คงจะขอ รักเธอตลอดไป
ให้คุ้มที่เธอได้ไว้ใจ ตอบแทนวันนี้ที่ฉันมีเธอ

คนอย่างฉัน ให้มันดีกว่านี้ก็ลำบาก
แต่นับจากนี้ ฉันจะดีกว่านี้ฉันรับปาก
จะยากเย็นเท่าไหร่ จะขอทำให้สุดใจ

ขอบคุณจริงๆที่เธอยังรัก ไม่เคยเปลี่ยน
ถึงฉันจะดีจะเลวขนาดไหน
และคนอย่างฉันก็คงจะขอ รักเธอตลอดไป
ให้คุ้มที่เธอได้ไว้ใจ ตอบแทนวันนี้ที่ฉันมีเธอ

ขอบคุณจริงๆที่เธอยังรัก ไม่เคยเปลี่ยน
ถึงฉันจะดีจะเลวขนาดไหน
และคนอย่างฉันก็คงจะขอ รักเธอตลอดไป
ให้คุ้มที่เธอได้ไว้ใจ ตอบแทนวันนี้ที่ฉันมีเธอ

จะดีจะเลวฉันยังมีเธอ จะเป็นคนที่รักเธอเสมอ
ตอบแทนวันนี้ที่ฉันมีเธอ


ผมควักกระเป๋าจัดมินิคอนเสิร์ตขึ้นมาฮะมันเล็ก ...เล็กมากจริงๆคนที่มาส่วนใหญ่ก็คือคนที่รักผมแทบทั้งนั้น หึๆ ผมแอบคิดเข้าข้างตัวเองเอานะฮะว่าถ้าผมได้มีคอนเสิร์ตใหญ่ๆสักครั้งมันจะดีแค่ไหนกันนะ แต่ผมก็ไม่รู้นะฮะว่าจะนานแค่ไหนกว่าที่ผมจะได้มีคอนเสิร์ตของตัวเองอย่างที่หวังสักครั้ง แล้วบรรดาคนเหล่านี้ล่ะ คนที่เป็นเสมือนครอบครัวของผมจะยังตามไปฟังผมร้องเพลงกันอยู่ไหม แต่ผมไม่หยุดฝันหรอกนะฮะ และในอนาคตอันใกล้นี้สิ่งที่ผมแอบหวังมันก็เริ่มจะเป็นรูปเป็นร่างบ้างแล้ว ผมเหนื่อยกับมันมากบอกได้เลยว่าผมทุ่มเทให้กับสิ่งนี้มากที่สุดเท่าที่ผมเคยทำมาก็ว่าได้ ก็มันคือฝันของผมนี่ฮะ


มินิคอนเสิร์ตนี้หลายๆคนเรียกมันว่า “มินิคอนฯขาอ่อน”ก็เพราะวันนั้นผมใส่ขาสั้นขึ้นร้องเพลงนะสิฮะไม่ได้คิดเรียกเรทติ้งใดๆทั้งสิ้นแต่เพราะผมเป็นคนขี้ร้อนอย่างร้ายกาจนั่นเอง ผมมีความสุขมากนะฮะดีใจที่เห็นทุกคนมีความสุข ร้องเพลงด้วยกัน หัวเราะด้วยกันและผมก็แอบรู้มาว่าบางคนก็แอบร้องไห้ไปกับผมด้วย ขณะที่กำลังร้องเพลงในมินิคอนเสิร์ตอยู่ๆผมก็คิดถึงพี่ขึ้นมาเฉยๆ ภาพความสุขความทรงจำระหว่างผมกับพี่ฉายชัดอยู่ในมโนภาพของผม


ทั้งๆที่พี่ก็เป็นดาราระดับแนวหน้า แต่พี่ก็ยังอยู่กับผม คนที่เรียกได้ว่าแทบจะไม่เหลืออะไรเลยในสายตาใครบางคน และหลายๆคนไม่อยากให้พี่มาคลุกคลีกับผม ผมไม่ว่าเขาหรอกนะฮะ ไม่มีทางที่จะเปลี่ยนความคิดของใครได้ง่ายๆ แต่พี่ก็ยังอยู่ตรงนี้ คำหวานที่พร่ำบอกกับผมว่า


“ฟลุ๊คของพี่คือเพชรนะครับ เพชรย่อมไม่มีวันอับแสง พี่เชื่อว่าฟลุ๊คทำได้ สักวันฝันของเราจะเป็นจริงนะครับ”


ในยามที่ผมท้อแท้และเกือบจะหมดกำลังแรงใจไปหลายต่อหลายครั้ง แต่ทุกครั้งคำปลุกปลอบใจของพี่ที่กระซิบบอกกับผมมันก็ดังขึ้นในหัวใจทุกครั้ง คำที่ทำให้ผมมีแรงสู้ต่อไปได้อย่างไม่หยุดยั้ง


...ฝันของเราไงครับฟลุ๊ค...


พี่ฮะ ฟลุ๊ครักพี่เหลือเกิน พี่เปรียบเหมือนน้ำทิพย์ที่ชโลมหัวใจที่เหนื่อยล้าดวงนี้ให้สดชื่นขึ้นได้ทุกครั้งแค่เพียงได้ยินเสียงหรือแม้แค่ข้อความที่กระพริบหากัน...แค่นั้น


ผมอยากเป็นคนที่ดีที่สุดในสายตาของพี่ อยากให้ทุกๆคนได้เห็นว่าผมมีค่าพอที่จะคู่ควรกับพี่ พี่ฮะ รอฟลุ๊คอยู่ตรงนั้นนะฮะ อย่าไปไหน พี่ไม่ต้องลงมาแต่ฟลุ๊คจะไปหาพี่เองจะเป็นคนที่คู่ควรกับพี่ให้ได้ ฟลุ๊คไม่สัญญานะฮะแต่ฟลุ๊คจะทำเลย พี่รอดูนะฮะ...แต่...ไม่รู้ว่ามันต้องใช้เวลานานแค่ไหน...


พี่ฮะพี่จะรอฟลุ๊คใช่ไหมฮะ“เธออยู่สูง แสนไกลจากตรงนี้ ฉันเข้าใจดี เราต่างกัน
แต่บังเอิญ เธอมีหัวใจให้ฉัน เรารักกัน ฉันโชคดี

โชคดีที่ฉันมีเธอ ที่พร้อมจะเคียงข้างกัน เดินดินด้วยกัน แต่อย่าเลย

แค่รออยู่ตรงนั้น จะปีนขึ้นไปหา ไม่ต้องลอยลงมา อยู่บนฟ้านั่นแหละดี
เป็นดาวประดับฟ้า รอคนรักจริงคนนี้ ต้องมีสักวัน จะไปให้ถึงที่ตรงนั้น ไปอยู่เคียงข้างเธอ

สุดขอบฟ้า ไม่รู้อยู่ตรงไหน ไกลซักเพียงใด จะไปหาเธอ
แค่เธอนั้น ยังคงรักฉันเสมอ ฉันรักเธอ ฉันโชคดี

โชคดีที่ฉันมีเธอ ที่พร้อมจะเคียงข้างกัน เดินดินด้วยกัน แต่อย่าเลย

แค่รออยู่ตรงนั้น จะปีนขึ้นไปหา ไม่ต้องลอยลงมา อยู่บนฟ้านั่นแหละดี
เป็นดาวประดับฟ้า รอคนรักจริงคนนี้ ต้องมีสักวัน จะไปให้ถึงที่ตรงนั้น ไปอยู่เคียงข้างเธอ


โชคดีที่ฉันมีเธอ ที่พร้อมจะเคียงข้างกัน เดินดินด้วยกัน แต่อย่าเลย

แค่รออยู่ตรงนั้น จะปีนขึ้นไปหา ไม่ต้องลอยลงมา อยู่บนฟ้านั่นแหละดี
เป็นดาวประดับฟ้า รอคนรักจริงคนนี้ ต้องมีสักวัน จะไปให้ถึงที่ตรงนั้น ไปอยู่เคียงข้างเธอ

สองมือของฉันจะสร้างฝัน หัวใจของฉันจะทุ่มเท เพื่อเธอคนเดียว

ให้โลกได้รู้ คนอย่างฉันคู่ควรจะรักเธอ
ผมเข้าไปเสนอโครงการงานเพลงกับทางค่ายแต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับ ทุกอย่างยังคงนิ่งเงียบและบอกเพียงว่า

”การร้องเพลงไม่เหมาะกับฟลุ๊ค”

“หมาอกหัก”

สภาพผมในตอนนี้คงอธิบายได้แบบนั้น ผมต้องพบเจอกับอะไรมากมายทั้งสุขและทุกข์ เหนื่อยและท้อเหลือเกินผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะฮะว่าหัวใจดวงนี้จะทนทานกับความเจ็บปวดแบบนี้ไปได้นานแค่ไหน

บางครั้งฟลุ๊คก็อยากจะหลีกหนีกับปัญหาที่เกิดขึ้น หากฟลุ๊คละทิ้งความฝันนี้ไปเสีย ฟลุ๊คจะมีความสุขกว่านี้ไหมฮะ

“คนที่หยุดฝันก็คือคนที่ตายไปแล้ว”

ข้อความหนึ่งที่มีคนโพสต์ไว้ ไม่ใช่ในเฟสผมหรอกฮะแต่เพียงผมได้อ่านมันก็ทำให้ผมมีกำลังใจขึ้นมาได้ ในช่วงที่ผมทุกข์ผมก็ไม่เคยขาดกำลังใจดีๆที่หลายคนต่างพากันมอบให้ ใครจะคิดนะฮะว่าเด็กเกรียนอย่างผมจะยังคงเป็นที่รักของบรรดาFFCที่ไม่ยอมไปไหน พวกป้าๆยังคงยืนยันที่จะอยู่ตรงนี้ ตรงที่ที่จะสามารถคอยให้กำลังใจผมได้ น้ำตาลูกผู้ชายแบบผมมันแอบไหลออกบ่อยไปกับข้อความต่างๆที่แฟนคลับส่งมาให้ ผมรู้ว่าในบางอารมณ์ผมก็ไม่อยากอ่านข้อความเหล่านั้นเลย ผมกลัวว่าผมจะกลายเป็นคนที่ทำให้ทุกคนเป็นทุกข์ รู้ว่าทั้งครอบครัวและคนรอบข้างผมโดยเฉพาะแฟนคลับต่างก็มีอารมณ์ร่วมกับผมเสมอไม่ว่าจะสุขจะทุกข์ ผมยอมรับว่าผมแคร์ความรู้สึกเหล่านี้มากนะฮะ


“คิดดีแล้วหรือฟลุ๊ค”


“ฮะพี่...”


ผมพยักหน้าน้อยๆแทนคำตอบเอนซบกับไหล่แข็งแรงของพี่ในวันที่พี่ว่างจากการถ่ายละครและเรานัดพบกันเพื่อทานอาหารค่ำและตอนนี้พี่แวะมาดื่มชาที่ห้องผมด้วย พี่ปล่อยลมหายใจหนักแรงก่อนเอ่ยออกมา


“พี่เคารพการตัดสินใจของฟลุ๊คนะครับ แต่ก็อยากให้ฟลุ๊คทำใจเตรียมรับกับสิ่งที่จะตามมาด้วย คำต่างๆมันอาจทำให้เราบาดเจ็บได้ พี่อยากให้ฟลุ๊คเข้มแข็งให้มากๆ”


“ฮะ”


ผมพลิกตัวกอดคนที่เหมือนเป็นที่พักพิงให้กับหัวใจเสมอมา แอบซบหน้ากับอกอุ่นนั้น น้ำใสรินไหลจากดวงตาทั้งๆที่ผมพยายามกลั้นไว้แล้วแต่ก็ยังห้ามมันไม่ได้ ช่างเถอะนะ ปล่อยมันเถอะนะฮะ แต่ผมไม่ยอมปล่อยสะอื้นออกมาสักนิดเดียว ผมกลัวว่าพี่จะตกใจ แต่อาการสั่นไหวที่ห้ามไว้ไม่อยู่นี้ต่างหากที่วิ่งไปฟ้องพี่ ทำให้อ้อมแขนที่ตอนแรกวางหลวมๆกลับกระชับแน่นมากขึ้น

ปากบางวางหนักๆที่ขมับ หยาดน้ำใสที่ไหลรินค่อยจางหายเมื่อปากบางเคลื่อนลงมาจูบซับน้ำตาให้อย่างที่เคย ความอ่อนโยนของพี่ทำหัวใจของผมอุ่นขึ้นอย่างประหลาด เราจูบกันอยู่นานก่อนที่พี่จะผละออกแล้วกลับมามอบจุมพิตดูดดื่มให้อีกครั้ง ตอนนี้หัวใจที่ว่าแค่อุ่นมันเต้นแรงขึ้นจนรู้สึกว่าร้อนไปทั้งร่างแล้ว อุณหภูมิ 25 องศามันเย็นไม่พอกับอารมณ์รักที่คุกรุ่นเสียแล้ว..ไม่ได้....หยุด..ต้องหยุดแค่นี้ก่อน..ที่..จะ..


“พะ.พี่..พี่ฮะ พอ..พอก่อนนะฮะ”


ผมดันอกพี่ออก บอกห้ามพี่ปากคอสั่นไปหมด พี่หน้าแดงผมเลยอดขำกับการแข่งกันหอบหายใจของเราทั้งคู่ไม่ได้ เหงื่อเม็ดเล็กที่ผุดพรายอยู่ไรผมนุ่มของพี่ค่อยจางหายเมื่อการหายใจของเราทั้งคู่กลับสู่ปกติแล้ว ผมลูบแก้มที่สากน้อยๆจากหนวดที่เริ่มขึ้นนั้นเล่น พี่เม้มปากแน่นก่อนจะคลี่ยิ้มอ่อนโยนอย่างที่มีให้ผมเสมอมา ยิ้มละลายน้ำแข็งขั้วโลกนั้นเอง ผมยิ้มตอบ แอบคิดว่ายิ้มนี้ถ้าพี่มีให้ผมแค่คนเดียวจะสุขใจแค่ไหนกันนะ เรากอดกันนิ่งอยู่อย่างนั้น นานกว่าผมจะเอ่ยความในใจออกมา


“พี่ฮะ..”


“หือ”


“อยู่...อยู่กับฟลุ๊คทั้งคืนได้ไหมฮะ ฟลุ๊คต้องการกำลังใจ”


“ได้สิครับ”


“อ่ะ!..พี่ฮะอย่า”


ปากบางประกบปากผมอีกครั้งอย่างรวดเร็ว ผมตกใจถึงกับเปิดปากออก แต่ครั้งนี้พี่ไม่ได้รุกรานแม้จะมีโอกาส แต่พี่แค่เพียงบดเบียดกลีบปากแดงอิ่มของผมให้ช้ำน้อยๆ…แค่นั้น


“พี่ขอแค่นี้ ....นะครับ”


วงแขนแข็งแรงโอบกระชับร่างผมให้แนบชิดกับพี่อีกครั้ง ...แค่นี้... ตอนนี้มันควรจะเพียงแค่นี้เท่านั้น ...ผมอายเกินกว่าจะให้เราใกล้ชิดกันมากไปกว่านี้ ...แต่สักวันหนึ่ง...วันที่ผมดีพอแล้ว เหมาะสมและคู่ควรกับพี่แล้วผมจะไม่หยุดอยู่แค่นี้หรอกฮะ


“...ขอบคุณนะฮะพี่”ผมส่งไปแล้วฮะ

เอกสารชิ้นนั้นผมส่งมันไปแล้วเมื่อหลายอาทิตย์ก่อนและตอนนี้ผมก็กำลังรอการพิพากษาอยู่ ผมรู้ว่ามันอาจไม่เหมาะไม่ควรที่ผมตัดสินใจทำแบบนี้ ผมทำโดยที่คนส่วนใหญ่หรือผู้ใหญ่เรียกการกระทำของผมว่าการเป็นข้ามหน้าข้ามตาข้ามหัวผู้ใหญ่บางคนที่ผมรักและรักผมไปอย่างไม่น่าให้อภัย แต่เพราะผมคิดดีแล้ว ผมตัดสินใจแล้วว่าผมจะเดินทางนี้ ไม่อยากให้คนที่รักและห่วงใยผมต้องมาเป็นทุกข์เพราะห่วงผมแบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็อย่างที่ผมบอกชีวิตคนเรามันสั้นยังมีอีกหลายอย่างที่ผมอยากทำและผมต้องทำให้ได้ ผมก็เลยทำแบบนี้ออกไป ผมขอโทษ


พี่ชลลี่พาผมไปกราบขอโทษผู้หลักผู้ใหญ่ที่ดูแลผมมาตั้งแต่ออกจากบ้านดาวใหม่ๆ ผมวางพวงมาลัยดอกมะลิกราบขอขมาและก้มหน้า ผมไม่กล้าสบตาที่แม้ว่าจะเต็มไปด้วยความผิดหวัง เสียใจ แต่ตาคู่นี้ก็ยังมีแววอาทรและห่วงใยส่งมาให้ผมเสมอ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเกือบ3ปี ผมทำให้เธอต้องทุกข์ใจไปกับผมด้วย ทั้งหมดทั้งมวลก็เพราะตัวผม ความเกรียนในตัวผมทั้งนั้นแต่เธอก็พาผมผ่านวิกฤตมาได้อย่างตลอดรอดฝั่ง


“ตกลงจะให้เป็นแบบนี้จริงๆใช่ไหม”


“ฮะฟลุ๊คตัดสินใจแล้ว”


“ฟลุ๊คขอโทษฮะ”


“ไม่เป็นไรจ๊ะ”นี่คือคำที่เธอกล่าวกับผม เธอลูบหลังลูบไหล่ปลอบใจและอวยพรให้ผมประสบความสำเร็จดังที่ตั้งใจไว้ และก็เตือนให้ผมเข้มแข็งให้มากพอที่จะรับกระแสสังคมที่พร้อมจะถาโถมโหมกระหน่ำสาดซัดใส่ผมอย่างไม่ปราณีปราศรัยในวันรุ่งขึ้นที่ข่าวนี้แพร่ออกไป


“ขอบคุณนะฮะ ขอบคุณความหวังดีที่ให้กับฟลุ๊คเสมอมา ขอบคุณจริงๆ”


เธอกระพริบตาถี่ไล่หยาดน้ำใสที่เอ่อคลอ ชั่วขณะที่ผมตั้งใจเงยหน้าสบตากับเธอ มันต่างไปจากทุกครั้ง เพราะวันนี้สายตาคู่นั้นกำลังบอกผมว่าครั้งนี้มันอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ผมจะได้สบตาเธอด้วยความรู้สึกแบบนี้...ความรู้สึกผิดหวัง และเสียใจ


เธอดึงผมเข้าไปกอด กระซิบบอกบางอย่างที่ทำให้ผมต้องรีบพยักหน้ารับพร้อมกับซุกหน้าลงกับอกอุ่น บางคำที่ทำให้ผมยิ้มออกมาทั้งน้ำตาและหัวใจที่พองโต


“ขอให้โชคดีนะฟลุ๊ค”


คืนนี้ผมยังนอนเดียวดายอยู่ที่ห้องในคอนโดของผม พี่กำลังถ่ายละครอยู่ ละครเรื่องนี้เองที่แฟนคลับหลายคนพากันนอยด์ เพราะพี่รับเล่นละครที่ต้องคู่กับผู้ชายอีกคน ที่ไม่ใช่ผม ผมรู้นะฮะว่าที่พี่รับเล่นก็เพราะบทมันท้าทาย บทนี้มีความสำคัญและถือว่าเป็นคนเดินเรื่องเลยก็ว่าได้ ไม่ใช่แค่เพียงชูประเด็นชายรักชายเท่านั้น... แต่ก่อนที่พี่จะรับเล่นผมก็ไม่รู้มาก่อนหรอกฮะว่าบทเป็นยังไงเพราะผมเองก็มัวแต่สนใจในสิ่งที่ผมกำลังตั้งใจทำอยู่ตรงหน้าและผมก็ให้เกียรติพี่ สิ่งที่พี่คิดและทำดีเสมอสำหรับผม


แต่ผมอดน้อยใจอยู่นิดไม่ได้ว่าพี่รับแสดงบทนี้น่าจะปรึกษาผมบ้าง ก็...ก็หวงบ้างนิดหน่อยนะฮะ ก็พี่โอของผมนะเวลาแสดงละครทีไรพี่แกก็อินกับบทจนผมเองก็อดจะกลัวขึ้นมาไม่ได้...เอ...นี่ผมจะฟังเสียงนอยด์ของเหล่าOFFCที่คุยกันมากจนสูญเสียความไว้เนื้อเชื่อใจในตัวพี่ไปแล้วหรือไร


ผมคว้ามือถือออกมาร้องเพลงที่ผมชอบมากไว้และส่งไปให้ใครคนหนึ่งที่อยู่ฮ่องกง


คืนนี้จันทร์นวลผ่อง มองแล้วคิดถึงแต่เธอ
ตัวฉันยืนมองเหม่อ ถามว่าเธออยู่ที่ใด
วอนสายลมแผ่วๆ ให้ช่วยพัดพาใจไป
บอกกับเธอ ว่าคิดถึง

จันทร์เจ้ารู้หรือเปล่า ว่าฉันเหงาเกินกว่าใคร
วันที่เธอลาไกล บอกไปแล้วจะกลับมา
คืนนี้ฉันรอเธออยู่ อยากบอกให้รู้คำเดียวว่า
จะรอจนกว่า ค่ำคืนนี้ไม่มีจันทร์

รัก รักเธอหมดใจรู้หรือเปล่า
อยากมีเพียงสองเราอยู่กับจันทร์เหมือนเคย
อยากฟังซ้ำ คำที่เธอเอื้อนเอ่ย
บอกว่ารักเหมือนเคยอยู่ในอ้อมแขน

จันทร์เจ้ารู้หรือเปล่าว่าฉันเหงาเกินกว่าใคร
วันที่เธอลาไกล บอกไปแล้วจะกลับมา
คืนนี้ฉันรอเธออยู่ อยากบอกให้รู้คำเดียวว่า
จะรอจนกว่าค่ำคืนนี้ไม่มีจันทร์

รัก รักเธอหมดใจรู้หรือเปล่า
อยากมีเพียงสองเราอยู่กับจันทร์เหมือนเคย
อยากฟังซ้ำ คำที่เธอเอื้อนเอ่ย
บอกว่ารักเหมือนเคยอยู่ในอ้อมแขน ...ฉันตลอดอาทิตย์นี้ผมถ่ายละครอยู่ที่ฮ่องกงครับ ทันทีที่ผมโพสต์รูปและเรื่องราวบางตอนของละครเรื่องนี้ลงในเฟสบุค และทวิตต์เตอร์ รับรู้ได้เลยครับว่าแฟนคลับหลายคนแอบนอยด์ที่ผมเล่นละครโดยต้องแสดงคู่กับบางคนที่ไม่ใช่น้อง ผมไม่สามารถเลือกได้นะครับว่าผมอยากคู่กับใคร ผมไม่ใช่ซุปเปอร์สตาร์นี่นา หลังจากที่ผมออกจากค่ายเดิมมาเป็นฟรีแลนซ์แล้วผมก็พยายามที่จะทำงานให้หลากหลายมากที่สุด ผมชอบบทบาทที่ท้าทาย ผมเล่นบทร้ายก็ดี บทดีก็ได้แต่บทที่ผมได้รับส่วนใหญ่ก็มีคนเลือกให้เพราะเขาเห็นศักยภาพในตัวผม แต่ไม่ใช่ว่าผมจะลมเพลมพัดตามกระแสไปเสียหมดนะครับ บทที่ผมเล่นก็ต้องเหมาะกับผมด้วย ไม่อยากจะคุยว่า ผมแอบคิดว่าละครเรื่องแววมยุราที่เพิ่งจบไปมีคนเชียร์คุณนิติภูมิพอๆกับเชียร์คุณสยุมภูนะผมว่าคนที่ผมแคร์มากกับการนอยด์เรื่องที่ผมรับเล่นละครเรื่องนี้ก็เห็นจะเป็นน้องนั่นแหล่ะครับ แต่เท่าที่ดูอาการผมยังไม่เห็นว่าน้องจะรู้สึกอะไร เอ๊ะ!หรือน้องจะไม่สนใจผมแล้วนะ หลังจากที่เราไปร่วมงานการกุศลขายDVDเพลงพ่อของแผ่นดินเพื่อนำรายได้ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยด้วยกันแล้วก็ไม่เห็นน้องจะคุยว่าอะไรเลย จะมีก็แค่การแซวกันเล็กๆในทวิตเตอร์กับน้องสาวร่วมค่ายที่น่ารักที่เราเจอกันในวันงานนั่นแหล่ะครับความจริงผมก็ไม่ได้บอกกับน้องตรงๆหรอกนะครับว่าผมรับละครบทนี้มา ไม่อยากให้น้องไม่สบายใจ ผมคิดว่าน้องน่าจะเข้าใจอาชีพนักแสดงดีนะครับว่าการแสดงก็คือการแสดง ชีวิตจริงก็อีกเรื่องหนึ่ง ผมหวังว่าน้องจะเข้าใจผมนะครับ ก็ผมรักน้องมากกว่าใครทั้งหมดนี่ครับการถ่ายทำต้องแข่งกับเวลาเพราะเรามีเวลาเก็บโลเคชั่นกันแค่เพียง1อาทิตย์เท่านั้นวันหนึ่งถ่ายทำกันหลาย10ฉากมาก อากาศที่นี่ก็หนาวจนตัวสั่น ปากสั่นทุกอย่างก็เร่งรีบและผมต้องเข้าฉากที่ใช้ซีนอารมณ์มากมายเหลือเกินทำให้ เมื่อกลับถึงโรงแรมที่พักก็เหนื่อยและเพลียจนตาแทบจะลืมไม่ขึ้นอยู่แล้ว ที่นี่ไวกว่ากรุงเทพประมาณ1ชั่วโมง ตอนนี้ก็เกือบตีหนึ่งแล้ว ผมอาบน้ำเตรียมเข้านอนแล้วครับ อากาศเย็นมากคล้ายกับที่ปักกิ่งคราวนั้นผมมีน้องมาด้วยแม้จะหนาวกายแต่ก็อุ่นในใจ อดคิดถึงคนที่อยู่ที่เมืองไทยไม่ได้เลย คนหน้าหวานของผมคงกำลังทำงานอยู่หรือไม่ก็คงอยู่กับเพื่อนๆ แม้ผมจะไม่ค่อยชอบใจนักที่น้องกลับไปดื่มอีกครั้งแต่คิดแล้วก็ยังดีกว่าให้คนขี้นอยด์ขี้เหงาอยู่คนเดียว อันนั้นผมห่วงมากกว่าอีกนะครับ นอนคิดอะไรเพลินๆอยู่ๆก็ต้องสะดุ้งกับแสงกระพริบถี่ๆนั้น


..คุณมี1ข้อความเสียง....


ผมรีบเปิดฟังทันที..น้องร้องเพลงส่งมาให้ครับ เพลง คืนจันทร์ รู้ว่าน้องชอบเพลงนี้มากและเสียงน้องก็เพราะและเหมาะที่จะร้องเพลงแนวนี้จริงๆ เพลงที่บอกว่า รัก ...อดยิ้มกับตัวเองไม่ได้ แม้ว่าเราจะห่างกันแต่ใจน้องก็อยู่กับผม ดีใจเหลือเกินครับ ผมก็เลยอัดเสียงเพลงส่งไปให้น้องบ้างแม้ว่าเสียงผมจะแหบแห้งเพราะผ่านการถ่ายละครมาเกือบทั้งวันและอากาศที่แสนเย็นจะทำให้ผมครั่นเนื้อครั่นตัวอยู่บ้าง แต่ผมก็อยากให้คนที่ผมรักมากที่สุดรู้ว่า พี่ก็รัก...เช่นกัน


นั่งอยู่ตรงนี้ข้างกายฉันก็มีเธออยู่
ก็ลองมาคิดดู เรานั้นโชคดีกว่าใคร

เพราะมีเธอคนนี้เป็นที่รัก
และฉันไม่ได้ฝันไป ขอให้ลมช่วยพัดพาหัวใจ
สองเราให้ลอยไป ในคืนนี้ โอ้ โอ

Oh baby ฉันรักเธอเท่านั้น
ใต้แสงจันทร์มีเพียงเราสอง
นั่งมองแสงดาวที่พรั่งพราว
บนฟ้าไกลไปด้วยกัน
เปรียบดั่งความฝันในเวลานี้
เมื่อฉันมีเธออยู่แนบชิดกาย
ด้วยสายตาและสัมผัสด้วยรักที่เรามีให้กัน
โอ้ฉันจะจูบเธอ

ไม่อาจจะฝืนความสวยของเธอได้ baby
ต้องยอมรับอีกซักที ว่าเราโชคดีกว่าใคร

เพราะมีเธอคนนี้เป็นที่รัก
และฉันไม่ได้ฝันไป ขอให้ลมช่วยพัดพาหัวใจ
สองเราให้ลอยไป ในคืนนี้ โอ้ โอ

Oh baby ฉันรักเธอเท่านั้น
ใต้แสงจันทร์มีเพียงเราสอง
นั่งมองแสงดาวที่พรั่งพราว
บนฟ้าไกลไปด้วยกัน
เปรียบดั่งความฝันในเวลานี้
เมื่อฉันมีเธออยู่แนบชิดกาย
ด้วยสายตาและสัมผัสด้วยรักที่เรามีให้กัน
โอ้ฉันจะจูบเธอ

Oh baby ฉันรักเธอเท่านั้น
ใต้แสงจันทร์มีเพียงเราสอง
นั่งมองแสงดาวที่พรั่งพราว
บนฟ้าไกลไปด้วยกัน
เปรียบดั่งความฝันในเวลานี้
เมื่อฉันมีเธออยู่แนบชิดกาย
ด้วยสายตาและสัมผัสด้วยรักที่เรามีให้กัน
โอ้ฉันจะจูบเธอ

Oh baby, Oh baby, Oh baby
โอ้ โอ ฉันจะจูบเธอ“พี่โอนอนร้องเพลงหรือทำไมเสียงเป็นแบบนี้ล่ะ”


น้องโทรหาผมจนได้สิ ...หุๆๆดีใจนะครับ


“รู้ได้ไงอ่ะ”


“รู้สิก็เสียงมันฟังอู้อี้ไงไม่รู้อ่ะเสียงแหบด้วยเหอะ”


“อืม..ที่นี่หนาวมากเลยอ่ะพี่เหมือนจะไม่สบาย”


“อ้าว..งั้นพี่โอพักผ่อนเลย ฟลุ๊คไม่กวนพี่แล้วฮะ อ้อ ทานยาหรือยังฮะยังต้องถ่ายทำอีกหลายวันนี่ฮะ”


“อืม..แค่ได้ยินเสียงฟลุ๊คพี่ก็หายป่วยเป็นปลิดทิ้งแล้วคนดี”


“ฮื่ย!!เสี่ยวตลอดอ่ะ งั้นพี่โอนอนนะฮะ ฝันดีนะฮะจุ๊บ”


“หึๆๆจะนอนไม่หลับก็ไอ้จุ๊บนี่แหล่ะครับที่รัก”


“ฮ่าๆๆงั้นจุ๊บตอบสิฮะจะได้นอนไม่หลับเหมือนกัน”


“จุ๊บ...ครับฝันดีฝันถึงแต่พี่นะครับหึๆ”


“อ่ะ..งั้นฟลุ๊ควางหูแล้วนะฮะ...วางแล้วนะฮะ”


“ครับ..ครับ”


น้องวางหูไปนานแล้วแต่ผมยังนอนยิ้มอยู่คนเดียวท่ามกลางความมืดมิด จะมีสักวันไหมที่เราสองคนจะได้เปิดเผยความสัมพันธ์นี้ให้ทุกคนได้รับรู้ ผมอยากให้ถึงวันนั้นเร็วๆจังครับผมรู้สึกว่าตอนนี้ผมเหมือนคนเย็นชาสำหรับน้องไปหรือเปล่า เพราะดูเหมือนผมจะเป็นคนที่ปล่อยให้น้องเผชิญเรื่องราวต่างๆด้วยตัวเอง แฟนคลับหลายคนคงอยากจะตำหนิว่าทำไมพี่ไม่คอยดูแลน้อง ทำไมไม่ออกมาให้กำลังใจน้อง ปกป้องน้อง ผมทำอยู่นะครับ คุณอาจไม่เชื่อแต่ทุกครั้งที่ทวิตต์ของคนในของผมเด้งขึ้น อัตราการเต้นของหัวใจผมก็เต้นเพิ่มขึ้นตามลำดับ มันคือสงครามย่อยๆในโลก...ดิจิตอล ผมจับจ้องข้อความการตอบโต้กันในนั้นอย่างตื่นเต้น คอยดูว่าน้องจะพลาดพลั้งไหม น้องจะคุมสติอยู่ได้หรือไม่…เพชรของผมจะยังเป็นเพชรที่เข้มแข็งและทรงคุณค่าต่อไปได้หรือไม่
ผมยอมรับว่าบางขณะผมก็กลัว กลัวว่า สิ่งที่น้องตั้งใจสื่อจะส่งผลให้เกิดความบาดหมาง ยอมรับว่าเรื่องเหล่านี้อ่อนไหวมากเหลือเกิน เพราะความวุ่นวายที่เป็นอยู่ในสังคมของเราขณะนี้ก็เพราะการที่เปิดใจยอมรับความแตกต่างของกันและกันไม่ได้นั่นเอง แต่ลึกๆในใจแล้วผมเชื่อว่าน้องโตแล้ว และผมก็เชื่อว่าน้องเป็นคนที่มีความคิด แม้หลายๆคนจะคิดว่าเรายืนอยู่คนละมุมแต่ไม่ ไม่มีความแตกต่างในความคิดของเรา หากว่าเราใช้เหตุผลและหัวใจคุยกัน
วันนี้ผมรู้ว่าน้องไปสัมภาษณ์เรื่องที่กำลังฮอตฮิตยู่ขณะนี้ ผมรู้ว่าน้องไม่ได้อยากจะให้เหตุการณ์ความขัดแย้งอย่างนี้เกิดขึ้นหรอกแต่การที่จะยอมหยุดหรือปิดเงียบไว้ก็เท่ากับทำให้คนที่คิดต่างนำไปสร้างกระแสและเรื่องมันก็จะไม่จบแน่ๆ การออกมาพูดในที่แจ้งให้ทุกคนได้เห็นถึงเจตนาที่ดีของน้องนั่นจะทำให้ทุกอย่างคลี่คลายและจบลงได้ในที่สุด วันนี้ผมมีงานแต่ผมก็อดคิดถึงคนที่กำลังถ่ายทำรายการวันนี้ไม่ได้ ขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ผมหวังอย่างนั้นสัญญาณข้อความเข้าและแสงไฟที่กระพริบพราวอยู่บนหน้าปัดเครื่องมือสื่อสารรุ่นล่าสุดในมือผมทำให้ผมยิ้มออกมาได้


“พี่ฮะหิวจังเลยพาไปเลี้ยงหน่อยสิฮะ”


ผมรีบกดเบอร์กลับแทบจะทันที ระหว่างที่รอเสียงสัญญาณการตอบรับเสียงเพลงรอสายที่ดังเจื้อยแจ้วอยู่ในหูผมนั้นทำให้ผมยิ้มออกมาได้


“...คนๆนี้ไม่เคยถูกรักไม่เคยสักที.......แค่อยากถูกรักให้ใจดวงนี้ไม่อ้างว้างเดียวดาย..
...ใครหนอจะมีไหมรักดีดี ...หยิบยื่นให้ที...ได้ไหม ..ขอแค่พอหล่อเลี้ยงหัวใจ..นิดหนึ่ง.....”


หึๆ…แค่นี้ก็ถูกรักจนพี่อดหวงไม่ได้แล้วน้า..คนขี้นอยด์


“รอที่นั่นนะครับเดี๋ยวพี่ไปรับนะคนดี”


ผมปิดมือถือแล้วรีบก้าวไปที่รถสีขาวคันเก่ง ถ้าเจ้าสุดหล่อมันมีหัวจิตหัวใจมันคงจะรับรู้ว่าที่เจ้าของมันกำลังยิ้มหน้าบานเดินไปควบมันออกจากกองถ่ายละคนเซนอย่างร่าเริงนั้นมีจุดหมายอยู่ที่ใดถ้าไม่ใช่คนหน้าหวานที่มักจะขึ้นมานั่งเคียงข้างเจ้าของๆมันและทำให้คนหน้าคมคนนี้อารมณ์ดีได้อยู่เสมอนะสิ


พอผมรับสายเสียงนุ่มๆปลายทางก็บอกให้ผมรออยู่ที่นี่ ...เดี๋ยวพี่มารับนะครับคนดี...


...แค่คำพูดสั้นๆแค่นี้ก็เพียงพอที่จะทำให้หัวใจของผมที่ห่อเหี่ยวมาตลอดทั้งวันพองโตชุ่มฉ่ำได้อย่างประหลาด ตลอดทั้งวันนี้ที่ผมต้องรวบรวมสติและสมาธิในการพูดคุยและแสดงเจตนารมณ์ที่ผมต้องการสื่อให้กับทางรายการ สื่อสร้างสรรค์ที่ผมหวังว่าจะเสนอคำของผมอย่างตรงไปตรงมาและหวังว่าทุกคนทั้งประเทศจะเข้าใจสิ่งที่อยู่ในใจผมผมยอมรับว่าผมกลัวและกังวลว่าหลายๆคนอาจไม่เปิดใจยอมรับ อาจคิดว่าผมสร้างภาพหรือคิดว่าผมอยากดัง แต่แค่คนรอบข้างคนที่รักผมและคนที่ผมรักรับรู้และเข้าใจในสิ่งที่ผมคิด..แค่นั้น..แค่นั้นจริงๆที่ผมต้องการ หลายคนบอกว่าผมเล่นกับไฟ แต่ผมคิดว่าการที่สังคมเราร้อนแรงอยู่ขณะนี้ก็เพราะการที่ไม่ออกมาพูดคุยกันมากกว่า การยอมออกมาเผยตัวเปิดหน้าเปิดใจคุยกันด้วยเหตุและผลภายใต้ความจริงใจต่างหากที่จะทำให้อุณหภูมิความร้อนแรงบางเบาลงไปได้ต่างหากผมเอนกายพิงพนักเก้าอี้ที่นั่งอยู่ การสัมภาษณ์จบลงนานแล้วด้วยความรู้สึกโล่งใจ อย่างน้อยสิ่งที่ผมพูดออกไปก็เพราะผมหวังดีและคิดดี กับบ้านเมืองของเรา ผมหวังว่าผมจะเป็นเพียงคนที่จุดประกายความคิดให้คนรุ่นใหม่ออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์ได้บ้างไม่มากก็น้อยผมอ่านข้อความที่แฟนคลับให้กำลังใจทั้งในทวิตเตอร์และเฟสบุคทำให้ผมยิ้มออกมาได้ ทุกครั้งที่ผมอ่อนแอ อ่อนล้าจากหลายๆอย่างผมรู้ว่าผมจะได้รับความรักและอ้อมกอดที่มองไม่เห็นนี้อยู่เสมอ อบอุ่นและสัมผัสได้กับทุกความห่วงใยที่มอบให้ ผมรักทุกคนนะครับ


ไม่อยากบอกเลยว่าผมชอบมากๆกับคำว่า...กอด..ที่ทุกคนมอบให้แม้มันจะเป็นแค่เพียงตัวอักษรที่พิมพ์ออกมาแต่ผมรับรู้ได้ว่ามันมาจากใจเพราะไออุ่นที่กระจายออกมาจากคำๆนี้มันอุ่นขึ้นในหัวใจผมจริงๆ...อุ่นจนบางครั้งก็ทำให้ขอบตาผมร้อนผ่าวและน้ำใสๆรื้นขึ้นมาได้เหมือนกันผมก้มลงดูแสงที่กระพริบพราวอยู่บนหน้าปัดเครื่องมือสื่อสารรุ่นดังในมือ ข้อความจาก...คนใน...ที่ทำให้ผมอุ่นใจได้เสมอส่งมาแล้ว


“ถึงแล้วนะครับคนเก่ง...อยากทานอะไรเป็นพิเศษไหมคนดี”


ขณะที่กำลังเดินลงไปที่ลานจอดรถ...อยู่ๆผมก็คิดถึงที่หนึ่งที่ไม่ได้ไปนานแล้ว...ผมรับพิมพ์ข้อความกลับไปอย่างที่ใจคิด


“อยากไปดูหิ่งห้อยจังฮะพี่”


ขณะนี้ผมนั่งประจำที่นั่งข้างคนขับอยู่ในเจ้าสุดหล่อรถคันเก่งของพี่และ กำลังจ้องมองใบหน้าคมคายของคนที่ผมคิดถึงมาตลอดทั้งวัน คนที่เป็นกำลังใจให้ผมเสมอมา คนที่ผมรักและรักผมมากที่สุด...พี่... พี่โอ ตลอดสัปดาห์วิปโยคผมรู้ว่าทุกความเคลื่อนไหวของผมอยู่ในสายตาพี่เสมอ


... บางครั้งการตอบทวิตในแต่ละครั้งของผมก็สติหลุดไปเหมือนกัน แต่พอพี่ทวิตอะไรขึ้นมาซึ่งไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการออกรบของผมแม้แต่น้อย แต่พอข้อความมันเด้งขึ้นมาทำให้ผมต้องหยุดหันไปมอง มันทำให้จังหวะหัวใจของผมช้าลง ผมควรจะไตร่ตรองในการพิมพ์คำตอบให้มากกว่านี้ แม้พี่จะไม่ได้เข้าสู่สมรภูมิเดือดไปกับผมด้วย แต่แค่พี่ทวิตต์หรือออนเฟสให้เห็น ผมก็รับรู้ได้ว่าพี่มองผมอยู่และคอยเป็นกำลังใจให้ผมอยู่เสมอ...พี่ฮะ ...พี่ไม่เคยทิ้งฟลุ๊คจริงๆใช่ไหมฮะ


ผมคงจ้องพี่อยู่นานจนคนหน้าคมยิ้มกว้างปล่อยหัวเราะเบาออกมาอย่างเขินๆ ฉุดให้ผมตื่นจากภวังค์ผมรีบละสายตาจากใบหน้าคมคายตรงหน้าเฉไฉแกล้งมองออกไปนอกกระจก เราไม่ได้พูดอะไรกันเลยตั้งแต่ผมขึ้นรถมากับพี่ที่หน้าสถานีวอยซ์ทีวี ฟ้าครึ้มฝนเล็กน้อย อีกไม่นานฝนคงโปรยสาย มือหนาเอื้อมเปิดเครื่องเสียงชั้นดีในรถเพื่อทำลายความเงียบลง เพลงประกอบการ์ตูนแอนิเมชั่น เชลล์ดอน ซีซัน 2 จากเสียงร้องของซุปเปอร์สตาร์ดาวค้างฟ้าของเมืองไทยพี่เบิร์ดและพี่แพท สุทธาสินีสาวเสียงสวยที่ผมชอบมากคนหนึ่ง ดังขึ้นด้วยท่วงทำนองสดใส


ไม่เคยบอกเธอให้รู้ซักที ว่าฉันโชคดีที่พบเจอกับเธอ
ฉันภูมิใจที่มีเธอข้างกาย มีความหมาย.. แค่ไหน
อะไรก็ดูแจ่มใสขึ้นมา เมื่อเธอสบตาและเข้ามาใกล้ใกล้
ร้อนรนเมื่อไหร่ เธอเหมือนลม พัดให้ฉันผ่อนคลาย
วันที่เราจับมือกันดูโลกนี้ แสนสดใส
ขอบฟ้าเดิมเดิม ต้นไม้เดิมเดิมกลับสวยขึ้นจับใจ
เธอไม่เพียงเป็นที่รัก.. รักหมดใจ
ไม่ใช่แค่คนพิเศษ แต่เธอคือคนที่สำคัญ

อุ่นใจเสมอเมื่อเธอเข้ามา
มาเติมชีวิตให้สมบูรณ์กว่าใคร
แม้เวลาผ่านนานเท่าไร เธอยังเหมือนอย่างเดิม
วันที่เราจับมือกันดูโลกนี้ แสนสดใส
ขอบฟ้าเดิมเดิม ต้นไม้เดิมเดิมกลับสวยขึ้นจับใจ
เธอไม่เพียงเป็นที่รัก.. รักหมดใจ
ไม่ใช่แค่คนพิเศษ แต่เธอคือคนที่สำคัญ
ถึงแม้ไม่มีเธอแล้วจะอยู่อย่างไร
แค่คิดหัวใจมันก็แทบจะขาด
และชีวิตฉันคงไม่อาจ จะเดินไปถ้าไม่เห็นเธอ
โลกทั้งโลกใบนี้จะเกิดอะไร
ถ้าแม้ไม่มีเธอเติมสีสันเรื่องราว
และท้องฟ้าคงไม่มีดาว ดวงตะวันคงหยุดส่องแสง
วันที่เราจับมือกันดูโลกนี้ แสนสดใส
ขอบฟ้าเดิมเดิมต้นไม้เดิมเดิมกลับสวยขึ้นจับใจ
เธอไม่เพียงเป็นที่รัก.. รักหมดใจ
ไม่ใช่แค่คนพิเศษ แต่เธอคือคนที่สำคัญ
คือเธอเท่านั้น..
ไม่ใช่แค่คนพิเศษ แต่เธอคือคนที่สำคัญ
เธอคือคนที่สำคัญ.. เธอคือคนที่สำคัญ..ผมตั้งใจฟังเนื้อเพลงที่กำลังบรรเลงอยู่ขณะนี้ ช่วงนี้ผมทำเพลงกับค่ายใหม่และผมตั้งใจที่จะลองเขียนเพลงเองด้วย ผมกำลังหาแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบๆตัว และผมก็รู้ว่าหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นกับผมนั้นสามารถนำมาเขียนเป็นบทเพลงได้มากมาย อย่างน้อยตอนนี้ก็มีคนหนึ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผมในหลายๆสิ่งนั่งอยู่ข้างๆนี้แล้ว


ผมปล่อยใจไปกับบทเพลงไพเราะที่ดังเจื้อยแจ้วเพลงที่ทำให้ผมยิ้มออกมาได้ อุ่นใจกับคนที่กำลังตั้งใจขับรถพาผมไปอัมพวา เราตั้งใจไปดูหิ่งห้อยกันตามที่ผมต้องการ...พี่ไม่เพียงเป็นคนพิเศษสำหรับผมเท่านั้น แต่พี่คือคนสำคัญสำหรับหัวใจผมเสมอ...


อัมพวายังคงมีมนต์เสน่ห์เหมือนเดิม ผมยิ้มให้กับบ้านไม้ชั้นเดียวติดชายน้ำหลังเดิมที่เคยมาพักกับพี่เมื่อปีกลาย นึกถึงทางเดินที่ทอดยาวออกไปยังริมน้ำ ระเบียงไม้ที่เราเคยนอนดูดาวบนฟ้าและดาวบนดินด้วยกัน เวลานี้เริ่มย่ำค่ำแล้ว ฟ้าที่ครึ้มอยู่เมื่อครู่หายไปแล้ว ฟ้าดูโปร่งโล่งกว่าเดิม ผมยิ้มกริ่มคิดเข้าข้างตัวเองว่าคืนนี้ผมคงได้เห็นหิ่งห้อยแน่นอนเสื่อกกผืนใหญ่ถูกปูไปบนพื้นกระดานที่ถูไว้สะอาดจนขึ้นมันเป็นเงา คุณป้าเจ้าของบ้านตั้งสำรับให้ผมกับพี่ที่ระเบียงริมน้ำนั้นเอง ไม่มีเครื่องดื่มจำพวกแอลกอฮอล์เสิร์ฟเพื่อกระตุ้นน้ำย่อยแบบในโรงแรมหรูหรือร้านระดับห้าดาว มีแต่เพียงน้ำสะอาดในคนโฑดินเผาใบเขื่อง อาหารค่ำของเราเป็นอาหารพื้นถิ่นหน้าตาน่าทานสองสามอย่างกับข้าวหอมมันปูที่หุงมาอย่างดีเมล็ดข้าวสวยเชียว เป็นอาหารค่ำที่แสนจะโรแมนติก ผืนฟ้ากระจ่างดาวกว้างใหญ่ทอดอยู่เหนือศีรษะของเราทั้งคู่ ดูเหมือนดินเนอร์ใต้ร่มเงาของต้นลำพูมื้อนี้ เป็นผมตั้งใจจะทอดเวลาให้ยาวนานออกไปมากที่สุด นานเหลือเกินแล้วที่ไม่ได้อยู่กับพี่แบบนี้ ผมอดคิดถึงเรื่องเก่าๆระหว่างเราไม่ได้ …ความอุ่นวาบที่แก้มอดทำให้ผมเขินอายขึ้นมาไม่ได้“อาหารอร่อยดีนะ..หาทานอย่างนี้ในเมืองไม่ได้จริงๆ”พี่เอ่ยประโยคทำลายความเงียบลง ผมยิ้มอย่างอารมณ์ดี เห็นด้วยกับคำของพี่ทุกอย่าง


“ฮะ”


ผมตอบเพียงเท่านี้ มันตื้นตันในอกขึ้นมาเฉยๆที่ตั้งใจว่าจะทอดเวลาให้ยาวนานก็พาลจะทานอะไรไม่ลงเสียแล้ว ผมยิ้มยกคนโฑรินน้ำดื่ม กลิ่นหอมของดอกมะลิทำให้ผมรู้สึกผ่อนคลาย ทานอาหารได้เพียงเล็กน้อยเวลาที่เหลือผมใช้มองหน้าคนที่เจริญอาหารตรงหน้าก็อิ่มมากแล้วฮะ


สำรับทั้งหมดถูกยกไปเก็บแล้ว ผมนั่งห้อยขาเตะน้ำเล่นที่ริมระเบียง พี่เดินกลับจากไปห้องน้ำแล้วนั่งลงข้างๆผม ผมตั้งใจเอนกายพิงไหล่แข็งแรงของพี่ไว้ได้ยินเสียงพี่หัวเราะเบา ความเงียบโรยตัวโอบกอดเราทั้งคู่ไว้อีกครั้ง แม้คืนนี้ดาวจะกระจ่างฟ้าและแม้ว่าใจผมจะไม่กระจ่างดั่งดาวที่วิบวาวทอแสงแข่งกันอยู่ขณะนี้ แต่บรรยากาศรอบข้างที่สวยงามก็ทำให้ผมมีความสุข ผมผ่อนคลายจากเรื่องที่หนักหน่วงมาตลอดสัปดาห์ลงไปได้มากอย่างเหลือเกิน


ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาผมนอนน้อยมากเหลือเกินความกังวลลึกๆในใจส่งผลรบกวนกระบวนการด้านสุขภาพของผมอีกแล้ว ถึงผมจะดูอ่อนแอไปบ้างแต่ผมก็คิดว่าผมเข้มแข็งพอกับเรื่องที่กำลังเผชิญตรงหน้า.. แต่...แค่มีพี่อยู่กับผมตรงนี้ ...แค่คนเดียวที่เข้าใจผม..แค่นี้ผมก็สุขใจ..พี่ฮะพี่อยู่ตรงนี้นะฮะ..ไม่ต้องใกล้มากกว่านี้... แค่อยู่ตรงนี้....ให้ฟลุ๊คเห็นแค่เพียงได้เห็นพี่ฟลุ๊คก็มีความสุขมากแล้วฮะ


“พี่ฮะ...ขอฟลุ๊คอยู่แบบนี้สักครู่นะฮะ”


ผมเอ่ยออกมาเบาๆ ได้ยินเสียงตอบรับจากพี่ พร้อมกับวงแขนแข็งแรงที่โอบกอดผมไว้ ผมยิ้มออกมาได้อย่างอุ่นใจ ปลอดภัยเหลือเกินเมื่ออยู่ในอ้อมกอดของคนๆนี้ ลมเย็นๆที่โชยแผ่วทำให้ผมเข้าสู่ภวังค์ได้อย่างง่ายดาย…ก่อนสติจะหลุดลอยสัมผัสอุ่นชื้นที่หน้าผากทำให้ผมหลับไปพร้อมๆกับใบหน้าที่เปื้อนยิ้ม..ขอบคุณนะฮะพี่โอ...ขอบคุณที่รักฟลุ๊คนะฮะพอน้องบอกว่าอยากไปอัมพวาผมก็ไม่ปฏิเสธอะไรเลย อาจเพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาผมรับรู้มาตลอดว่าน้องต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง การที่น้องเอ่ยออกมาแบบนี้แสดงว่าเจ้าตัวคงรู้สึกหนักหนาสาหัสอยู่เหมือนกัน ที่นั่นจะทำให้น้องได้ผ่อนคลายมากที่สุด ผมคงช่วยน้องได้แค่นี้ เมื่อเรียนผูกก็ต้องเรียนแก้ และผมเชื่อว่าคนอย่างพชร ต้องทำได้ อะไรทำให้ผมเชื่อมั่นได้มากขนาดนั้นนะหรือครับ ก็เพราะน้องเป็นเพชรจริงๆนี่ครับ


หลังอาหารเมื่อน้องทอดกายเอนไหล่ที่เครียดตึงมาตลอดทั้งวันลงกับบ่าของผม ใจผมก็อ่อนยวบลงทันที รู้ว่าที่น้องแสดงออกมาว่าเข้มแข็งนั้น ไม่ได้เสแสร้งแต่ในมุมหนึ่งคนที่เข้มแข็งก็ต้องการพักและผ่อนคลายบ้าง แต่ผมไม่ได้คิดว่าน้องอ่อนแอเลย น้องยังคงเป็นเพชรที่เข้มแข็งสำหรับผมเสมอ เพียงแต่ตอนนี้..ขณะนี้น้องแค่ต้องการความอบอุ่นจากผม..แค่นั้น


ผมโอบกอดร่างที่บางลงไปมากไว้ในอ้อมกอด กระชับวงแขนให้แน่นขึ้น ถ่ายทอดความรักและห่วงใยไปกับไออุ่นของกายที่สัมผัสกัน อยากให้น้องได้รู้ว่าเมื่อใดที่น้องต้องการกำลังใจ พี่คนนี้พร้อมเสมอที่จะอยู่ตรงนี้ แค่ฟลุ๊คเอื้อมมือออกมาก็จะพบว่าพี่อยู่ตรงนี้แค่เอื้อมมือถึงแค่นั้นเอง


“ขอฟลุ๊คอยู่แบบนี้สักครู่นะฮะ”


เสียงหวานเอ่ยออกมาแผ่วเบา พร้อมๆกับเสียงหายใจที่สม่ำเสมอ น้องเข้าสู่ภวังค์อย่างรวดเร็ว ผมฉวยโอกาสแต้มริมฝีปากไปบนหน้าผากกลมมนนั้นเพียงแผ่ว


“...หลับเถอะนะ หลับให้สบาย พี่จะอยู่ข้างกายไม่ไปไหน...จะกอดน้องไว้จนเช้านะครับที่รักของพี่”เธอเชื่อไหมความรักเหมือนทำให้เราหลับตา
ปล่อยหัวใจช้าๆ ล่องลอยข้ามคืนแห่งฝัน
หมอกดูคล้อยลอยผ่านใจดวงนี้ก็มีแต่เธอทั้งนั้น
ทุกๆ คำรำพันเอ่ยผ่านใจ

ให้เธอรู้ ให้เธอรู้ อยากให้เธอรู้ คือความรัก

จะกอดเธอไปจนเช้า แสงดาวกระทบที่ข้างฉัน
ให้ไออุ่นกายเราผูกกัน ฉันนั้นรักเธอเหลือเกิน

จะกอดเธออยู่อย่างนี้ ข้ามคืนผ่านพ้นราตรีนี้
จวบจนสิ้นแสงแห่งชีวี ก็ยังรักเธอเหลือเกิน
ต่อไปจากนี้ทุกคืนที่เธอตื่นมา
จะมีมือฉันคนนี้นั่งกุมหัวใจเอาไว้
ไกลสุดฟ้าแสนไกล ใจดวงนี้ก็จะไม่ลอยไปไหน
ขอให้เธอเชื่อใจฉัน

ให้เธอรู้ ว่าเธอมีค่าแค่ไหน ให้เธอรู้ ทั้งชีวิต หัวใจ
อยากให้เธอรู้ จะมอบให้เธอเท่านั้น คือความรัก

จะกอดเธอไปจนเช้า แสงดาวกระทบที่ข้างฉัน
ให้ไออุ่นกายเราผูกกัน ฉันนั้นรักเธอเหลือเกิน

จะกอดเธออยู่อย่างนี้ ข้ามคืนผ่านพ้นราตรีนี้
จวบจนสิ้นแสงแห่งชีวี ก็ยังรักเธอเหลือเกิน

จะกอดเธอไปจนเช้า แสงดาวกระทบที่ข้างฉัน
ให้ไออุ่นกายเราผูกกัน ฉันนั้นรักเธอเหลือเกิน

จะกอดเธออยู่อย่างนี้ ข้ามคืนผ่านพ้นราตรีนี้
จวบจนสิ้นแสงแห่งชีวี ก็ยังรักเธอเหลือเกิน++++TBC++++

ปล.ตอนนี้มีเพลงเยอะมาก^^ต้องขอบคุณศิลปินเจ้าของเพลงทุกท่านด้วยทั้งที่อยู่ในตอนนี้และตอนที่ผ่านๆมาด้วยค่ะ

ขอบคุณมากๆอีกครั้งค่ะ
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2555
5 comments
Last Update : 25 กรกฎาคม 2555 12:18:22 น.
Counter : 3421 Pageviews.

 

เพลง"จูบ" เพลงที่ได้ยินครั้งแรกจากเสียงของน้อง ทุกวันนี้เพลงนี้ยังคงก้องอยู่ในใจ ประโยคที่ร้องว่า "นั่งอยู่ตรงนี้ข้างกายฉันก็มีเธออยู่" มันอุ่นจังเลยค่ะ พี่ดาเอาเพลงนี้ประประกอบฟิคได้อย่างลงตัวมาก ๆ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นระหว่างคนสองคนมันมีความรักที่แฝงอยู่อย่างที่คนสองคนรับรู้กันได้โดยที่ไม่ต้องมีคำขีดเส้นใต้ของใครหลายคนมาเป็นตัวกำหนดทิศทาง ขอบคุณพี่ดาที่ถ่ายทอดความสวยงามของความรักตลอดมาค่ะ^^

 

โดย: sngg IP: 27.130.39.125 25 กรกฎาคม 2555 18:38:43 น.  

 

ขอบคุณพี่ดาค่ะ

ความรักคือสิ่งสวยงามเสมอ ^ ^

 

โดย: ระแนงไม้ IP: 171.97.25.207 27 กรกฎาคม 2555 22:52:43 น.  

 

writer พาเราเข้าไปในชีวิตจริงก็ดีเด้ะ แอบเชียร์นะ

 

โดย: JI IP: 124.122.238.67 30 กรกฎาคม 2555 22:15:47 น.  

 

ลงเอย!

 

โดย: miyukik IP: 141.0.9.20 9 สิงหาคม 2555 12:16:44 น.  

 

อุ่นๆ เหงาๆ ยังไง ก็ม่ายรู้ (รู้อยู่อย่างเดียว"ชอบมากกกกก ) อิๆๆ ^___^".

 

โดย: lek^lek IP: 223.204.11.131 14 สิงหาคม 2555 0:30:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
womam in love
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
...อยากให้รัก...หมุนรอบตัวฉันและเธอ...ตลอดไป..
http://i485.photobucket.com/albums/rr213/yamiejung16/ui20.gif
New Comments
Friends' blogs
[Add womam in love's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.