มีนาคม 2553

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
วิธีเรื่องเครื่องผสมอาหาร-เครื่องตีแป้ง

สาระน่ารู้ดีที่นำมาฝากจาก HiLunch.com สุดยอดเว็บเพื่อคนรักอาหาร‏ ใครๆที่กำลังจะซื้อลองเอาไปศึกษาดูนะ จะได้ตัดสินใจซื้อได้อย่างง่ายขึ้นน่ะ

ตอนนี้หากใครจะเข้าครัวทำอาหารที่จำเป็นจะต้องมีการตีส่วนผสมอาหาร เช่น แป้ง ไข่ หรือเนื้อ คงจะไม่ใช้มือมาตีกันแบบสมัยก่อน เพราะปัจจุบันได้มีเครื่องผสมอาหาร (Mixer) หรือบางทีเราเรียกเครื่องตีแป้ง มาช่วยอำนวยความสะดวกกับเราอย่างมากมาย

เครื่องผสมอาหารสามารถแบ่งประเภทหลักๆ ออกเป็น 2 ประเภท คือ
1. เครื่องผสมอาหารแบบตั้ง (Stand Mixer)
2. เครื่องผสมอาหารแบบถือ (Hand Mixer)
ทั้งสองแบบสามารถใช้ผสมอาหารได้เหมือนกัน แต่เครื่องแบบถือนั้นจะมีกำลังที่น้อยกว่า หากจะตีส่วนผสมที่มีความหนืดสูงเครื่องผสมแบบตั้งดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

การเลือกเครื่องผสมอาหาร หรือผสมแป้งนั้นมีมีเรื่องที่เราจะต้องพิจรณาต่อไปนี้

1. ประเภทงานของการใช้ – หากใช้ตีแป้ง และไข่เพื่อทำขนมเค้กปริมาณไม่มาก เครื่องผสมแบบถือก็เพียงพอต่อความต้องการของท่าน แถมราคายังถูกกว่าเครื่องแบบตั้งอยู่มาก

2. วัสดุที่ใช้ทำ – เครื่องผสมที่ดีจะต้องใช้แสตนเลส เพราะมีความแข็งแรง และไม่เป็นสนิม ตัวเครื่องจะต้องมั่นคง หากเครื่องไม่แข็งแรงแล้วเหวี่ยงแค่สองสามรอบอาจจะกระเด็นมาหาเราก็เป็นได้

3. มีความเร็วหลายระดับ – เครื่องผสมอาหารที่ดีจะต้องสามารถเลือกความเร็วได้หลายระดับ ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตเครื่องผสมอาหารสามารถทำให้เครื่องตีผสมมีความเร็วให้เลือกถึง 10 ระดับ ทีนี้จะตีช้า ตีเร็ว ตีแรง แค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับเราแล้ว

เอาหละที่เหลือก็เพียงว่าท่านจะทำอาหารได้อร่อยแค่ไหน เครื่องตีผสมอาหารสามารถช่วยอำนวยความสะดวกได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ารสชาติจะอร่อยมากขึ้นขนาดนั้น หวังว่าท่านจะสามารถเลือกเครื่องผสมอาหารที่ถูกใจได้สักเครื่อง


Create Date : 25 มีนาคม 2553
Last Update : 25 มีนาคม 2553 10:49:34 น.
Counter : 2363 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เลมอนหวาน
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มีนามว่า ปอร์ค่ะ ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ที่ราชมงคลค่ะ และก็ทำงานไปด้วย ค่ะถ้าว่าง ๆก็จะมา อัพบล๊อกถ้าหายไป ก็อาจจะสอบ หรือ Audit เข้าค่ะ ไม่ว่ากันน่ะจ๊ะ
*0*ชื่นชอบในการทำเบเกอรี่ เริ่มจากการชอบกินเลยกลายมาเป็นการอยากทำ เริ่มซื้ออุปกรณ์ที่ละนิดจนตอนนี้เต็มบ้าน
*0*สนุกในการท่องเที่ยว เพราะที่บ้านจะไปกางเต้นท์นอนกันทุกปี ถ้าไม่ได้ไปกับครอบครัวก็จะไปกันเองกับแฟนค่ะ หรือพี่ ๆเพื่อนๆ ค่ะ
*0* น้องหมาแสนรัก ลูกชายตัวแรกคือพี่เฟรนด์ฟรายน์ ค่ะปีนี้อายุก็ 8ปีแล้วตัวที่สอง ชื่อใบตอง ตัวนี้เสียไปแล้วตอน 3 เดือน เศร้ามาก ตัวที่ 3 ใบเตย พึ่งคลอดลูกมา 4 ตัว น่ารักมาก เลยเอาไว้หนึ่งตัวชื่อ แว่นตาแต่คุณแม่เรียกแพนด้า เป็นว่าหมาสองชื่อแล้วกัน
MY VIP Friend