นินทา นินทา JYJ
เอาล่ะจ้ะ งานคอนเสิร์ต JYJ ในไทยก็จบลงไปตั้งนานแล้ว ทีนี้ที่ผ่านมาก็ได้มีโอกาสเก็บตกเรื่อราวต่างๆจากทีมงานบ้าง แฟนคลับบ้างมาก็มากมาย เจอโมเม้นท์ที่น่ารักจองสามแสบมาเต็ที่ ก็เลยเอาไปแชร์ไว้ที่เฟซบุ๊คตั้งเยอะตั้งแยะ ทีนี้ไอ้เราก็ไม่ได้อัพบล็อคมานานโข วันนี้ก็เลยมาอัพซะหน่อย

พูดมากไปละ มานินทากันเลยดีกว่าเนอะ

Photobucket


เครดิตทั้งหมดมาจากทวิตเตอร์@Noonygirly Noonygirl 소

ย้อนกลับไปเมื่อวันแรกที่ท่านไดเรคเตอร์คิมเหยียบเมืองไทย และได้ลิ้มลองอาหารหลายอย่าง อย่างนึงเลยที่แจจุงชอบก็คือ ขนมหวานจำกันได้ใช่ไม๊คะว่า แจจุงได้ลองทานขนมหวานหลายอย่าง ทั้งข้าวเหนียวมะม่วง ทัมทิมกรอบ บัวลอยแต่ที่จะมาเก็บตกให้ฟังก็เป็นบัวลอยเลยค่ะ น่ารักมากๆ .. พฤติกรรมของไดเรคเตอร์คนนี้...ระหว่างที่ทานบัวลอย อยู่ดีๆเค้าก็ส่งเสียงออกมาว่า ต๊อกๆๆ พี่ทีมงานแอบงง มันคืออะไร กินไปแล้วก็ อ๊าาา ต๊อกๆๆ..แล้วก็บ่นงุ้งๆงิ้งๆเป้นภาษาเกาหลี อารมแบบว่า ตื่นเต้น เพราะแจจุงบอกว่ามันเหมือนกับต๊อกของเกาหลีเลย เป็นแป้งๆ แต่คือที่เกาหลีมันจะไม่ทำเป้นขนมหวาน เค้าก็เลยค่อนข้างแปลกใจ แต่ชอบบัวลอยมากๆเลยค่ะ ว่าแล้วก็อยากกิน

แล้วนอกจากนี้ การที่แจจุงมาคนแรก นอกจากจะได้ลองกินอาหารไทยหลายอย่างแล้ว ยังได้สิทธิเพิเศษเหนือคนอื่นด้วยนะคะเพราะว่า มาถึงก่อน เลยได้สิทธิ์เลือกห้องก่อน และผลออกมาก็คือ ท่านไดเรคเตอร์ได้ห้องใหญ่ที่สุดไป กร๊ากกกกกกกกกกกกกกก แต่เค้าก็แนวว่า ไม่ช่ายยย ที่ได้ห้องใหญ่เนี่ย คือว่า แจจุงต้องทำงานเยอะอารายแบบนี้ เครื่องมือเครื่องไม้เยอะะะะ ก็เลยต้องนิดนึง เอิ๊กๆPhotobucket

อ่ออ พูดถึงเรื่องห้องพัก มีหลายคนมาถามเราว่า ปกติเวลาจองห้องเค้ายังไง แล้วพักแบบไหน ก่อนอื่นเราขอบอกก่อนเลย่วา มันเป็นเรื่องปกติของการจองห้องพักอยู่แล้วนะคะ สำหรับเวลาที่มาคอนเิสิร์ต ที่เวลาจองจะปิดทั้งฟลอร์ และที่พักของศิลปิน จะไม่มีใครสามารถขึ้นไปได้นะคะ นอกจากทีมงานที่เป็นหัวหน้า ผู้รับผิดชอบหลักๆ และการ์ดที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลบริเวณฟลอร์นั้น ไม่ใช่ว่าเป้นทีมงาน หรือสต๊าฟแล้วจะสามารถขึ้นไปได้หมดนะคะ..ยกเว้นว่ามีเหตุจำเป็นหรือมี.. จริงๆ เพราะจะมีการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างดีค่ะ ทุกคอนเสิร์ตก็เป้นแบบนี้มาตลอด ไม่ใช่แค่คอนนี้นะคะ..บางครั้ง แม้แต่ผู้ใหญ่สูงสุด ยังไม่สามารถขึ้นไปได้เลยค่ะถ้าไม่มีเหตุจำเป็นจริงๆ เรื่องภายในโรงแรม รนซ ที่เราพูด เพราะเราเคยมีโอกาสทำงานอีเวนท์ที่โรงแรมนี้ค่ะ..รนซ จะเหมือนกับ ดุสิตค่ะ ต้องมีคีย์การ์ดถึงจะขึ้นชั้นนั้นๆได้ ที่คีย์การ์ดจะระบุอยู่เลขห้องของเราอยู่แล้วค่ะ แล้วถ้าไม่เสียบคีย์การ์ด ก็จะกดชั้นไม่ได้ด้วย ยกเว้นชั้นล็อบบี้จนถึงประมาณชั้น 5 หรือ 6ที่จะสามารถขึ้นได้โดยไม่ต้องใช้คีย์การ์ด เนื่องจากว่าชั้นนั้นจะเป็นพวกห้องประชุม ห้องโถงใหญ่ จะสามารถขึ้นได้โดยไม่ต้องมีคีย์การ์ดนะคะ ดังนั้นเนี่ย ถ้าเวลาเราเข้าพัก แล้วเราจะขึ้นห้องพัก หากเราเสียบคีย์การ์ดแล้วกดชั้นอื่นที่ไม่ใช่ชั้นของคีย์การ์ด จะไม่สามารถกดลิฟต์ได้ค่ะ

ห้องพักของแจจุง ทีมงานชมค่ะว่าเรียบร้อยมากกกกกกกกกกกก จริงๆ สะอาดสะอ้าน ฮ่าๆ ส่วนปาร์คยูชอน ก็เรียบร้อยรองลงมาค่ะ ส่วนจุนจังก็ อืมมม ตามประสาลูกคนเล็กเนอะ เอิ๊กกกกก สาวๆสนใจสมัครเป้นเมดให้จุนจังไม๊คะ อิอิ

เรื่องป้อจายนะคะ บอกได้เลยว่า อาหารการกินอยู่ที่นี่ อิมหมีพลีมันมากๆ แรกๆทีมงานดูแลดี หลังๆแฟนคลับจัดเต็ม กินไม่หวาดไม่ไหว เบนโตะเนี่ย ถุกใจจุนซูจริงๆค่ะ ไม่ใช่แค่จุนด้วย ทีมงานก็ชอบนะคะ เห็นสต๊าฟเกาหลีเดินถือกินกันให้ควั่กPhotobucketส่วนเรื่องรถที่หนุ่มๆนั่ง...มีคนถามเยอะแยะ ฮ่าๆๆๆ ก็เปลี่ยนเยอะจริงๆค่ะ เอิ๊กกกกกกกกก แล้วก็เรื่องรถนะคะ ช่วงที่แจจุงมาก่อนคนเดียว จะนั่งรถกันแค่ 5-6 คนนะคะ แล้วรถที่ใช้จะมีกระจกกั้นระหว่างคนขับกับผู้โดยสารด้วย ส่วนรถฟิล์มดำเนี่ย เราจะมองจากข้างนอกไม่เห็นนะคะ ว่าข้างในทำไรกัน จะมีแต่คนข้างในเห็นว่าข้างนอกทำไรหว่า เอิ๊กๆ ในรถที่แจจุงนั่งจะมีแค่ แจจุง พี่กึ้ง ผจก พี่แดนเซอร์ แล้วก็คนประสานงาน บางครั้งอาจมีคนอื่นอีกคนนึง แต่ส่วนใหญ่เปงเกาหลีหมดค่ะ

แม้แต่คนใกล้ชิดพี่กึ้งยังไม่มีโอกาสได้นั่งรถคันเดียวกันกับแจจุงเรย เอิ้วววววว

ทีมงานที่ทำงานคราาวนี้ส่วนใหญ่ เป็นเกาหลีที่พูดไทยได้ด้วยค่ะ สังเกตว่ารอบนี้จะใช้ล่ามน้อย ล่ามคุ้นๆหน้าไม่ค่อยเห็นเนอะ แจพูดอิ้งไม่ได้ฮับ ห้องนอนของสามคนนอกจากจะคนละห้องแล้วนะคะ เนื่องด้วยโรงแรมก็ห้าดาว บอกได้คำเดียวว่า เก็บเสียงได้ดีค่ะ หน้าต่างก็เปิดมะได้นะ ส่วนที่เราเคยเล่าให้ฟังว่า เสียงเพลงช้างดังลั่นนั่นคือ ทีมงานที่ได้ทำงานกับแจจุงนะคะ และคนนอกจะได้ยินก็ต่อเมื่อเปิดประตูน้า

แล้วก็หลายคนสงสัยเรื่องล่าม เราจะบอกอีกทีละกันเนอะว่า งานคราวนี้เค้าใช้ทีมงานเกาหลีที่สามารถพูดไทยได้ด้วยซะส่วนใหญ่นะคะ เราเลยไม่ค่อยได้เห็นล่ามที่แบบคุ้นหน้าคุ้นตากันเนอะ ตั้งแต่ตอนคุยงานกันเริ่มต้นเนี่ย หนุ่มๆก็จะพูดแต่เกาหลีตลอดค่ะ อิ๊งไม่ต้องพูดถึง พูดมะได้จริงๆ ขนาดไดเร็คเตอร์ก็ไม่ได้พูดได้นะคะ ทีมงานมีบ่นด้วยว่า อยากพูดฟังเกาหลีได้ เพราะว่า เวลาเค้าคุยงานกับเรา อย่างมิกเนี่ยจะหันมาโฟร่อิ๊ง แต่พอหันไปคุยกันเอง เกาหลีไฟแล่บ!!

Photobucket


พูดถึงเรื่องภาษา ขอเล่าเรื่องน่ารักของแจจุงหน่อย เกือบลืมแหน่ะ ฮ่าๆๆๆ คิดแล้วก็ยังขำ น่ารักมากจริงๆค่ะ คือแจจุงจะสามารถพุดภาษาไทยที่แบบคล่องๆเลยเนี่ย ได้แค่ 3 ประโยคจริงๆ คือ สวัสดีคับ ขอบคุณคับ ผมรักคุณ แค่นี้

จริงๆ่ค่ะ แล้วเวลาทำงานไรเสร็จแล้วเนี่ย เค้าก็จะชอบพูดว่า ผมรักคุณ ผมรักคุณ มีทีมงานเคยถามเราว่า นี่แจจุงรุบ้างไม๊ว่าคำนี้ของ ญ ไทยมันสำคัญนะเนี่ย เอะอะก็ ผมรักคุณ ผมรักคุณ แล้วหัวเราะคิกคัก..เราถึงกับต้องบอกว่า ก็เหมือนเวลาที่แจจุงจะพุดกับแฟนคลับ บอกว่ารักแฟนคลับ ซารังแฮ นั่นแหละค่ะ แจจุงน่ะไม่ได้คิดมากถึงขนาดนั้นหรอก แต่คำว่า ผมรักคุณ ของแจจุง คือตอบแทนคนที่รักเค้าเช่นเดียวกัน ^__^

แล้วก็ท่านไดเรคเตอร์เนี่ย ตั้งใจทำงานมากๆเลยนะคะ ทุ่มเทจริงๆ แม้แต่พี่กึ้งก็ยังคอนเฟิร์ม ไม่ใช่แค่วันสองวันก่อนคอนที่แจจุงทำงานหนัก แต่ว่ารู้ไม๊คะ ว่าแจจุงนอน ตีสาม ตีสี่ ตีห้า แบบนี้ติดต่อกันหลายคืนมากๆเลย..เป็นเพราะว่าต้องเช้คงาน ตรวจงาน แก้ไขตลอด สิ่งนึงที่ทำให้แจจุงทำงานหนักขนาดนี้ เป็นเพราะเค้าอยากให้งานออกมาดีที่สุด และนี่คืองานชิ้นแรก ภายใต้การดูแลของแจจุงเองทุกอย่าง ดังนั้น เค้าก็เลยตั้งใจมาก แล้วก็อยากทำออกมาให้ดีที่สุด เพื่อให้ทุกคนได้รับสิ่งที่ดีที่สุดกลับไป

ทั้งนอนน้อย บวกกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ก็ทำให้ไม่สบายนิดหน่อยนะคะ ถ้าดูรายการไนน์เอนเตอร์เทน ฟังดีๆจะได้ยินเสียงแจจุงซู้ดจมูกตลอดเลย

และที่สำคัญที่สดุ คอนเสิร์ตนี้คือการพิสูจน์ตัวพวกเค้าทั้ง 3 คนเองด้วย ว่าพวกเค้าทำได้จริงๆ นี่แหละคือฝีมือของพวกเค้า ไม่ใช่แค่แจจุงที่ทุ่มเทนะคะ ไม่ว่าจะจุนซู หรือยูชอน ก็ทุ่มเท ตั้งใจซ้อมกันทุกคน แม้ว่าจะมาช้ากว่า แต่ก็ตั้งใจและเต็มที่กันสุดๆ

Photobucketแต่ขนาดตั้งใจทุ่มเทกันขนาดนี้ ก็ไม่วายมีเวลาซนให้ทีมงานแอบบ่นว่า แจจุงบางทีก็ซนจริงๆนะ เหมือนเด็ก ฮ่าๆๆๆ

ไม่ใช่แค่แจจุงที่ซนนะคะ ตอนซ้อมที่อิมแพค เวลาประชุมหรือซ้อมกันเนี่ย แจจุงจะเป็นคนถือไมค์แล้วก็สั่งงานหรือพูดว่าต้องทำยังไงบ้าง เช่น จุนซู บลาๆๆๆ แดนเซอร์ บลาๆๆ ยูชอน บลาๆๆ .. และทันใดนั้นเอง หลังพูดยูชอนบลาๆๆจบ ได้เวลาคุณมิคท่านอยากสั่งบ้าง ก็เลยจัดเต็มว่า คิม แจจุง...I miss you!!! (ด้วน้ำเสียงเซะกุซี่) ตึ๊งง เล่นเอาฮาแตก แถมทำคุณไดเรคเตอรืทั้งขำทั้งเขิน ส่วนเจ้าตัวคนพูดหรอคะ หัวเราะอย่างเดียว

ทีมงานบอกว่า แสบใช่ย่อยนะ ยูชอนเนี่ย มาทีหลัง แต่จัดเต็ม มาแรงตลอด ฮ่าๆๆๆ ส่วนจุนซู คนนี้นี่ทำพี่กึ้งอึ้งด้วยพลังเสียงในวันเล่นจริง เพราะเวลาซ้อม บอกได้ว่ายังไม่จัดเต็มเท่าเวลาร้องจริงในคอน จัดเต็มอัดสุดๆ สุดยอดด เรื่องซนๆของจุนซู คราวนี้ไม่ค่อยมีนะคะ มีแต่เรื่องของกินสุดโปรดชิ้นให่มน้องเบนโตะที่จุนจังรีเควสตลอด อ่ออ

ส่วนเรื่องกะเตี๋ยวที่ไปกินกัน เห็นว่าคนรีเควส ก็ชายปาร์คเลยค่ะ อยากกิน เพระาไม่เคยกิน ไม่รุว่ากะเตี๋ยวเปงไง (คงอยากรุว่าเหมือนราเมงไม๊ ฮ่าๆ)

อ่อออ แอบเมาท์ตาปาร์คนิด วันคอนมีใครเห็นยูชอนตกใจตอนที่เอฟเฟ็คบึ้มไม๊คะ คนที่อยู่หลุมยืนน่าจะเห็นน้าาา

หลังคอนมิกบอกว่า สะดุ้งจริงๆ เพราะดันยินใกล้ไปเลยสะดุ้ง แต่เค้าก็ขำๆนะคะ หัวเราะตัวเอง เล่าไปขำไป อิอิ..พี่กึ้งบอกว่า เวลาซ้อมเนี่ยจะไม่ได้ยิงเอฟเฟกต์จริงนะคะเอาล่ะค่ะ ที่นินทา สามแสบมาเนี่ย มันแค่น้ำจิ้มนะ ยังมีอีกเพียบเดี๋ยวจะมาอัพให้อ่านกันCreate Date : 16 เมษายน 2554
Last Update : 16 เมษายน 2554 14:01:39 น.
Counter : 550 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

lovely ricky rubio
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ซาหวั๊ดดีเจ้า แหะแหะ ไม่ใช่คนเหนือหรอกค่า แต่ว่าถ้าเลือกได้ขอเป็นคนใต้แล้วก็มีเชื้อแขกปนหน่อยๆก็ดีนะ ก็แหมรึว่าจะมีใครเถียงล่ะคะ ก็รู้ๆกันอยู่ว่าประเทศเนี้ยถ้าไม่พูดถึงเรื่องหุ่นและไขมันหน้าท้องล่ะก็สวยคมกันทั้งนั้นใช่ไหมล่ะ เฮ้อแต่ปัญหาที่เจอก็คือ ขาใหญ่ เตี้ยและดำน่ะสิ ก็เลยต้องมาพยายามนึกถึงแขกเผื่อว่าจะดูดีขึ้นมาบ้าง อ้อถ้าได้แฟนอาหรับหล่อๆแบบแฮมแฮมด้วยล่ะก็ จะดีมากเลยอ่ะ
เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30