ชมรมคนรัก ยัยตัวร้าย จวนจีฮุน ณ pantip เชิญครับ LJH คลับแสนดีของคนแสนสวย
Group Blog
 
 
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
13 เมษายน 2552
 
All Blogs
 

จากชีวิตเด็กโบสถ์คาทอลิก >> ก้าวสู่นางเอกอันดับ 1 ของเอเชีย


เปิดตาสัมผัสชีวิต จวนจีฮุน แล้วคุณจะรักเธอมากขึ้นSmiley

มีคำถามก้องอยู่ในหัวมากมายของเด็กน้อยที่ชื่อ จีฮยอน เธอมาอยู่ที่นี่เพื่ออะไร และทำไมต้องมา และผู้ที่ดูเหมือนจะให้คำตอบเธอได้อยู่คนเดียว คือ บาทหลวง


หากเมื่อใดเธอได้ย้อนรำลึกถึงอดีตในวัยเด็ก จะทำให้พวกเพื่อนๆ นึกถึง โบสถ์สีขาว ใหญ่โตตระหง่านสูงเสียดฟ้า ท่ามกลางหิมะตก ดูสวยงาม เงียบสงบ แต่ก็วังเวง เงียบเหงาและเสียดแทงหัวใจเด็กน้อยใช่เล่น

เด็กหญิงผมยาวถักเปีย หน้าตาเลอะช็อกโกแลต ถูกเพื่อนแกล้ง ร้องไห้ขี้มูกโป่ง ที่วิ่งมากอดขาบาทหลวง ในวันนั้น และชอบเอ่ยปากถามว่า "พ่อแม่หนูไปไหน..ไม่เห็นเลย" หากเด็กคนนั้น ไม่มีความอดทนในวันนั้น วันนี้เราคงไม่ได้เห็นดาราที่ครบเครื่องในความสามารถที่หาตัวจับยากคนนึงในเอเชีย ดาราที่ทำให้งานชิ้นเล็กๆของเธอ กลายเป็นความสุขของทุกคนได้ในพริบตา

จีฮยอน หรือ โจวหลินเจี๋ย (ชื่อเรียกของเพื่อนที่เป็นเด็กจีน)

"ชีวิตของหนู เป็นชีวิตที่เศร้าแต่ก็สวยงาม" บาทหลวงมักพูดประโยคนี้เสมอ เพื่อเป็นการปลอบใจ ในทุกครั้งที่จีฮยอน เหนื่อยจากงาน หรือภาระอันเคร่งเครียดในชีวิตประจำวัน เธอมักจะเข้ามาขอคำปรึกษาจากพ่อ (บาทหลวง) เป็นประจำ และทุกครั้งจะมีของติดไม้ติดมือไปฝาก (ชาจีนแท้อย่างดีและของว่างที่ท่านโปรด) ตามประสาลูกบุญธรรม ที่ยังรักและมีความผูกพันกับสถานที่เดิม ที่ให้กำเนิดและลืมตาดูโลกครั้งแรกของเธอ

เด็กน้อยที่ได้ให้คำสัตย์ต่อหน้าพระเจ้า ในตอน 8 ขวบว่า "หนูจะรักและดูแลท่านไปจนตาย ถ้าหนูโตขึ้น หนูจะกลับมาหาท่านเสมอ "

มาบัดนี้ เด็กตัวน้อย ท่าทางขี้โรค ตาแป๋ว มีแววเศร้าน่าสงสาร ที่พูดเสียงใสแจ๋ว ดังกังวานในโบสถ์ และกระโดดโลดเต้นไปมา ต่อหน้าเสียงหัวเราะอย่างเอ็นดูของเหล่าบาทหลวงและซิสเตอร์ในวันนั้น กลายเป็นดาวเด่นในวงการบันเทิงเกาหลีและเอเชีย ที่น่าจับตา และมีทีท่าว่าจะอนาคตไกลไปถึงฮอลลีวู้ดซะด้วยสิ !!"

"ความกตัญญูจะส่งผลให้มีชีวิตที่ดี" ตามหลักศาสนาที่บาทหลวงเคยสอนจีฮยอนเอาไว้ จนจำขึ้นใจ ขอบคุณน้ำนมจากอกซิสเตอร์ ข้าวทุกเม็ดที่มาจากการบริจาคของศาสนิก ที่ทำให้จีฮยอน เติบโตมาและมีวันนี้ และมันถึงเวลาแล้วที่เธอจะตอบแทนบุญคุณของประชาชนผู้มีพระคุณ ด้วยการ มาเป็นดารา ช่วยงานกุศลของรัฐบาลอย่างเต็มกำลัง มาเป็นคนของประชาชน ละทิ้งโลกส่วนตัว มายืนอยู่ในที่สว่าง ที่แจ้ง ที่สาธารณะที่บุคคลทั้งหลายทั่วประเทศเกาหลี จะมองเห็นและสัมผัสเธอได้ชัดเจนกว่าชีวิตปกติธรรมดา ที่ไม่มีชื่อเสียงใดใด

"พ่อ หนูจะต้องทำยังไงคะ หนูเหนื่อยมากเหลือเกิน หนูกลัวพวกนั้น (หมายถึงพวกคนที่ทำงานในวงการบันเทิง) เขามองหนูด้วยสายตาแปลกๆ "

"ทุกคนคือเพื่อนของเธอหมดนั่นแหละ จีฮยอน อย่ากลัวพวกเขาเลย ถ้าเธอทำดีกับเขา พวกเขาก็จะดีต่อเธอ" ซิสเตอร์พยายามปลอบและสอน แต่ชีวิตในวงการบันเทิง ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

เมื่อสมัยเข้าวงการใหม่ๆ จีฮยอนมักเรียกคนในวงการบันเทิง หรือดาราด้วยกัน ที่เธอได้เจอมาทุกคนว่า "คนพวกนั้น" เพราะเธอเองมีความรู้สึกแปลกแยก เนื่องจาก ไม่รู้จักใคร ไม่คุ้นเคย ไม่มีเส้นสาย ทุกครั้งที่ไปเทสหน้ากล้อง ก็มาด้วยตัวและหัวใจล้วนๆ ผ่านบ้าง ไม่ผ่านบ้าง ก็ลุยไปเรื่อยๆ จนได้มารับบทตัวประกอบที่พอจะมีความสำคัญบ้างตัวนึงในซี่รี่หลังข่าว แต่ก็ไม่ได้ทำชื่อของเธอเป็นที่จดจำขึ้นมาได้

"ไม่ได้รักเขามากกว่าเด็กคนอื่น แต่เขาน่าสงสารและเป็นเด็กดี" บาทหลวงบอกกับนักข่าวที่ติดตามจีฮยอน เพราะใครต่อใคร ต่างก็สงสัยว่าทำไมถึงให้ความเอ็นดูเด็กคนนี้เป็นพิเศษ มากกว่าเด็กคนอื่นๆ ที่เติบโตมาจากโบถส์นี้ด้วยกัน

"เด็กบางคนก็ไม่ได้กลับมาหาพ่อ ก็คิดถึงเหมือนกัน ไม่รู้ชีวิตข้างนอก เป็นอย่างไรบ้าง มีแต่จีฮยอนที่งานเยอะ แต่ก็ยังมาให้หายคิดถึงบ้าง" บาทหลวงพูดพร้อมกับหัวเราะเบาๆ

"ถึงจะดังแค่ไหน แต่ลูกของพ่อ ยังเป็นคนเดิม ไม่หลงใหล มัวเมา เห่อเหิมในชื่อเสียงนะลูกนะ อย่าทำให้พ่อผิดหวังในตัวลูก พ่อคอยดูและเป็นกำลังใจให้เจ้าเสมอ"

นางเอกอันดับ 1 ของเอเชีย คำนี้ดูยิ่งใหญ่นักสำหรับใครบางคน หากเมื่อใดก็ตาม ที่พวกเราได้เห็นภาพจวนจีฮุน ให้รำลึกไว้เสมอว่า

" นี่คือบุคคลที่สร้างชื่อเสียงไว้อย่างมากมายให้กับประเทศ ในฐานะนักแสดงคุณภาพที่เป็นคนของประชาชนโดยแท้ เพชรเม็ดงามของวงการบันเทิงเอเชีย และท้ายที่สุด คือ เธอ ผู้ที่สามารถทำให้วงการภาพยนตร์เกาหลี มีพลัง !! "

ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายนักที่ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ คนนึงจะทำอะไรได้มากมายหลายอย่างในชีวิตและประสบความสำเร็จไปพร้อมๆ กัน เป็นไอด่อลของคนในประเทศ ร้องเพลงเด่น เล่นหนังดี มีพรสวรรค์ เต้นเก่ง เล่นละครได้ เป็นพิธีกรได้ เดินแบบสวย มีสินค้าแบรนเนมในชื่อของตัวเอง ทำเงินเข้าเอเจนซี่โฆษณาต่างๆ ในเอเชียในปีหนึ่งๆ ได้เป็นหลายสิบล้าน มีแฟนๆ รักใคร่ ติดตามมากมายทั่วเอเชีย...

ยังไม่จบ รออ่านต่อ...

 

Create Date : 13 เมษายน 2552
8 comments
Last Update : 15 เมษายน 2552 14:37:45 น.
Counter : 854 Pageviews.

 

รักเจ๊จวนที่สุดค่ะ
อิอิอิ :D
เป็นกำลังใจให้เจ๊เสมอนะคะ

 

โดย: รักเจ๊ IP: 125.26.122.24 15 เมษายน 2552 23:39:04 น.  

 

รักด้วยคนครับ คนดีดี เราต้องสนับสนุนครับ แต่เจ๊จวน น่าสงสารอ่ะ ไม่ค่อยได้กลับบ้านเลย งานเยอะ เวลานอนยังแทบไม่มี

 

โดย: ศิลปินเดี่ยว เที่ยวไม่ยอมหยุด 16 เมษายน 2552 18:07:55 น.  

 

รักเธออย่างที่เธอเป็นนี่แหละ

กตัญญู ขยัน อดทน

คนดีอยู่ที่ไหนก็มีคนรัก

บุญรักษา

 

โดย: แล้วเราจะพบกัน IP: 202.149.25.236 20 เมษายน 2552 12:26:57 น.  

 

โทษนะครับ คุณศิลปินเดี่ยวเที่ยวไม่ยอมหยุด
ผมอยากได้อีเมล์คุณหนะครับ
คือว่าตอนนี้ผมกำลังหาข้อมูลเพื่อไว้ใช้โปรโมท
หนังเรื่อง Blood the last vampire อยู่
ซึ่งเจ๊(ของคุณ)เค้าเล่นเรื่องนี้อย่างที่คุณทราบ
และมีแนวโน้มสูงมากๆๆๆ
ที่เจ๊จะมา star tour ที่เมืองไทยด้วยครับ ยังไงฝาก
ติดต่อผมกลับทางอีเมล์ด้วยครับ
ta_inter@hotmail.com

ผมอยากได้ข้อมูลของเจ้ในแง่มุมลึกที่คนอื่นไม่รู้นะครับ

ขอบคุณมากครับ
ต๊ะ

 

โดย: taa IP: 58.10.84.14 23 เมษายน 2552 9:47:07 น.  

 

ส่วนใหญ่ข้อมูลที่ผมได้มา ก็สะสมมา 10 ปี ตั้งแต่ JJH เข้าวงการ
ก็นำมาจากแฟนคลับเกาหลีบ้าง และแฟนคลับคนไทยนำมารวบรวมนี่แหละครับ 70 เปอร์เซ็นต์จริง แต่อีก 30 เปอร์เซ็นต์ ต้องฟังหูไว้หูครับ เช่นเรื่องข่าวลือสัญชาติที่แท้จริงของ JJH ยังไม่ได้รับการเปิดเผยที่แน่ชัดครับ

คุณ ต๊ะ ด่วนไหมครับ เดี๋ยวจะติดต่อกลับไปครับ ช่วงนี้ผมยังวุ่นๆ อยู่เลยครับ
ถ้าให้วิเคราะห์การแสดงของเจ๊ และโปรโมท JJH ผมพอช่วยได้ครับ คือศึกษาแอคติ้งการแสดงของ จวนจีฮุน มาจนชินพอควรครับ เพราะดูหนังของ JJH มาเยอะ ผมพอจะรู้ทางการแสดง สไตลส์ และมุมกล้องของเธอครับ คือ JJH เป็นนักแสดงที่ใส่ใจทุกรายละเอียด เอกลักษณ์การแสดงของเจ๊ ที่เห็นชัดๆ คือ การก้าวเท้าที่เป็นสเต๊ป การเล่นมุมกล้องได้ระดับเทพ การหลอกตาคนดู ให้เพลินกับการเสยผมของเธอในการแสดง อันนี้เป็นเทคนิคเฉพาะตัว

การใช้สีหน้า มันจะไม่เหมือนนางเอกคนไหน แล้วเจ๊ยังมีความสามารถพิเศษอีกมากมาย เช่นการดำน้ำได้นาน การเล่นบทบู๊ ที่หนักแน่น รุนแรง เฉียบขาด และไม่ใช้สแตนอินครับ

แต่ถ้าเป็นเรื่องครอบครัวของเธอ ผมก็รู้บ้างนิดหน่อย ไม่มาก เรื่องความรักของนางเอกดาราทอง จวนจีฮุน ก็พอมีนะครับ แต่ตอนนี้โสด

 

โดย: ศิลปินเดี่ยว เที่ยวไม่ยอมหยุด 2 พฤษภาคม 2552 17:35:56 น.  

 


ยังไงฝาก ติดต่อผมกลับทางอีเมล์ด้วยครับ ta_inter@hotmail.com

หวัดดีอีกรอบครับ คุณต๊ะ

อ่า....ผมส่งอีเมลไปหาคุณแล้วครับ อย่าลืมกลับไปเชคอีเมลนะ ว่าถึงหรือเปล่า
เดี๋ยวเดือนหนังของเจ้ ก็จะเข้าฉายแล้วนี่ รอดูกระแสนะครับ
ยินดีให้ข้อมูลและคำปรึกษาครับ แล้วคุยกันในเอ็มนะครับ

 

โดย: ศิลปินเดี่ยว เที่ยวไม่ยอมหยุด 17 พฤษภาคม 2552 22:05:50 น.  

 


ให้อีเมลผมไว้ก็ได้ เผื่อคนอื่นๆ อยากถามอะไรเกี่ยวกับ JJH

ยินดีให้ข้อมูลทุกเรื่องเกี่ยวกับ ยัยตัวร้าย กับทุกคนนะครับ

art-love@msn.com

 

โดย: ศิลปินเดี่ยว เที่ยวไม่ยอมหยุด 19 พฤษภาคม 2552 21:13:03 น.  

 

แวะมาเที่ยวบล็อกค่ะ

ดีใจด้วยที่คุณเชื่อมั่นใน "รัก"

 

โดย: biebie999 IP: 124.121.189.52 18 มิถุนายน 2552 20:04:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ศิลปินเดี่ยว เที่ยวไม่ยอมหยุด
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
กลัวความรัก แต่ลึกๆ ก็อยากมีแฟน
Friends' blogs
[Add ศิลปินเดี่ยว เที่ยวไม่ยอมหยุด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.