มีนาคม 2552

1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Q.E.D. อย่างนี้ต้องพิสูจน์
English name: Q.E.D. (Quod Erat Demonstrandum)
Japanese name: 証明終了 (Shomei Shuryo ==> โชเม ชูเรียว)
Thai name: Q.E.D. อย่างนี้ต้องพิสูจน์Broadcast period: 2009-Jan-08 to 2009-Mar-12
Broadcast network: NHK
Episodes: 10
Air time: Thursday 20:00นักแสดงNakamura Aoi แสดงเป็น Touma Sou (โทมะ โซ)

เด็กอัจฉริยะ เรียนจบ MIT ตั้งแต่อายุ 15 ปี เชี่ยวชาญด้านคณิตศาสตร์ ถูกคานะใช้งานแทบทุกอย่าง 555+ เพียงเหตุผลของคานะว่า ใช้งานง่ายดี แต่คนอื่นไม่กล้าเข้ามายุ่งกับโทมะเลย สามารถคลี่คลายคดีและปัญหาต่างๆ ได้ทุกครั้ง โดยใช้ความรู้คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ที่มี เข้ามาช่วยในการไขคดีต่างๆTakahashi Ai แสดงเป็น Mizuhara Kana (มิสุฮาระ คานะ)

ลูกสาวตำรวจนักสืบ เก่งเคนโด้มากๆ ชอบยุ่งเรื่องคนอื่น 555+ เจอคดีทีไรเรียกโทมะช่วยทุกที มีความสุขที่ได้สนิทกับโทมะ และใช้งานเป็นประจำ ทำให้โลกของโทมะเปลี่ยนแปลงไปIshiguro Ken แสดงเป็น Mizuhara Kotaro (มิสุฮาระ โคทาโร่ หรือผู้กองมิสุฮาระ)

พ่อของคานะ ไม่หวงลูกสาว 555+ เพราะเห็นโทมะมาบ้านก็เฉยๆ ไม่ค่อยเห็นสืบคดีได้สักเท่าไร เพราะโทมะแย่งไขคดีได้หมด 555+ แต่คดีที่เห็นความสามารถสุดๆ ก็คงเป็นตอนโทษและทัณฑ์ ในตอนที่ 8 ของซีรี่ส์ และในเล่ม 24 ตอนหลัง ของการ์ตูน ในการ์ตูนหน้าเหมือนลิงเลย 555+ แต่ในซีรี่ส์ เป็นพ่อที่น่ารักดี
เรื่องมาจากว่า โทมะ โซ เด็กอัจฉริยะที่จบ MIT ตั้งแต่อายุ 15 ปี ได้มาเรียนมัธยมปลายอีกครั้งที่เดียวกับคานะ หลังจากเจอคดีของเพื่อนคานะด้วยกัน เลยทำให้ได้รู้จักและสนิทกัน โดยคานะเข้าไปยุ่งก่อน 555+

คานะชอบเรียกใช้งานโทมะเป็นประจำ โดยมีคติว่าใช้งานง่ายดี โทมะเก่งทุกๆ อย่างที่เกี่ยวกับความรู้ด้านวิชาการ ตอบคำถามเกี่ยวกับพวกนี้ให้คานะได้ คอยไขคดีต่างๆ ในแต่ละตอนได้ โดยใช้ความรู้คณิตศาสตร์ที่มีในการไขปัญหาต่างๆ เมื่อไขปัญหาได้จะเขียนคำว่า Q.E.D. และเมื่อเฉลยปัญหาออกมาทั้งหมดจะพูดว่า Q.E.D. ซึ่งได้รับการพิสูจน์

แต่สิ่งที่โทมะทำไม่ได้เรื่องก็คือกีฬา และการร้องเพลง (จะเห็นได้ในการ์ตูน) 555+ แต่ทั้งอ่านและดู ก็ยิ่งเคลิ้มและหลงรักโทมะเข้าซะแล้วความสัมพันธ์ของโทมะและคานะเป็นที่สงสัยกันของทุกคน เพราะปกติไม่ค่อยมีใครกล้ามายุ่งกับโทมะ แต่คานะทำตัวติดกับโทมะยิ่งกว่าปาท่องโก๋เลย ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด คนอื่นเลยเข้าใจว่าเป็นแฟนกัน

และเคยมีคนถามคานะ คานะก็จะตอบว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่มีชื่อเรียก ส่วนโทมะก็จะตอบว่า ขึ้นอยู่กับคำตอบของคุณมิสุฮาระ (ประโยคนี้ของทั้งสองคนทำเอาฉันเขินเลยทีเดียว อิอิ) ในหนังไม่มีตอนพวกนี้หรอก แต่ก็โรแมนติกอยู่เหมือนกันนะ
สำหรับฉันนั้นชอบเรื่องนี้ก็ตอนช่วงสอบปลายภาคที่ผ่านมา เนื่องจากหมกตัวอ่านหนังสือสอบอยู่ห้องป๊อก แล้วทีนี้ป๊อกดูซีรี่ส์เรื่องนี้ เลยทำให้ฉันสนใจขึ้นมาทันที และเห็นการ์ตูนของป๊อกตั้งอยู่ที่ห้องถึงเล่ม 24 ก็เลยนั่งอ่านวันละเล่ม 555+ แถมนั่งดูซีรี่ส์วันละตอนด้วยมั้ง

ตอนนี้ก็ขนกลับมาบ้านทั้ง 24 เล่ม รวมถึง C.M.B และ Rocket man ของคนเขียนคนเดียวกันนี้ กลับมาให้น้องๆ ได้อ่านกัน 555+

แต่ฉันบ้าเรื่อง Q.E.D. นี้สุดๆ เลยอ่ะ เรื่องอื่นที่ว่ายังไม่ได้อ่าน แต่ตอนนี้เคลิ้มโทมะเข้าซะแล้ว จนถอนตัวไม่ขึ้น ถึงขั้นยอมอัพบล็อกที่ไม่ได้อัพมานาน 5 เดือนจนได้ 555+

วันก่อนโน้นอ่านเม้นท์ในพันทิป ไปเจอความเห็นของพี่ไอซ์เข้า ก็เลยไปคุยกับพี่ไอซ์ ดีใจที่รู้ว่าพี่ไอซ์อ่านด้วย

ฉันไม่รุ้สึกเสียดายเลยที่ได้บ้าและอ่านเรื่องนี้ ทั้งดูทั้งอ่านมันแหละ ตอนนี้จะลงแดงตายแล้ว มีหนังตอน 9 แล้ว แต่ซับยังไม่มี ฮือๆๆๆ อยากดูใจจะขาด ตอนหน้าก็จะจบแล้ว อยากรู้จังว่าซีรี่ส์จะทำตอนจบยังไง ขอให้แฮปปี้เหอะ สองคนนี้เปิดเผยความรู้สึกกันเหอะ อยากได้อะไรที่แฮปปี้มีความุสุข 555+

ปกติฉันไม่ค่อยอ่านการ์ตูน เพราะเป็นคนอ่านการ์ตูนไม่รู้เรื่อง เคยเช่าโคนันมาอ่านแล้วไม่รู้เรื่อง ก็เลยไม่ได้อ่านอะไรอีก นอกจากจะบ้าแค่เรื่อง ดา ดา ดา...สื่อรักจากต่างดาว ที่ฉันเอาเป็นพื้นหลังในตอนนี้ และทำเว็บส่งอาจารย์ไป เดี๋ยววันหลังจะเอาลิงก์เว็บดา ดา ดา ที่ทำส่งให้ดูกันนะ

แต่เรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่อ่านง่าย เข้าใจไม่ยาก คดีไม่สะเทือนใจ เพราะว่าไม่จำเป็นต้องเป็นคดีฆาตกรรมทุกตอนนี่หว่า อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ รอบตัวเราเท่านั้นเอง อ่านแล้วจึงมีรอยยิ้มและมีความสุขมากมายเลยอ่ะมาพูดถึงตัวซีรี่ส์กันดีกว่า ตอนแรกที่ดู ไม่น่าเชื่อว่าคนที่เล่นเป็นโทมะ ชื่อ Aoi อ่ะ จะอายุเท่าฟร้อนอ่ะ เกิดปี 1991 เอง เด็กกว่าฉันอีก ฉันว่าเขาดูหน้าไม่เด็กเท่าไร ตอนแรกว่าไม่หล่อเลยด้วยซ้ำ ปากใหญ่ๆ แต่ดูไปดูมาชักเคลิ้มกับบทบาทที่ Aoi แสดง แบบว่ายิ้มทีแอบละลายใจฉันอยู่ แถมตอนแสดงเป็นโทบะ โซอิจิโร่ คนในอดีตที่นางเอกได้ย้อนไปเจอ แต่หน้าเหมือนโทมะ น่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆ เลยอ่ะ ดูไปก็เคลิ้มไป

ส่วนนางเอกนั้นคือ ไอจัง ฉันไม่รู้จักหรอกนะ น่ารักดีอ่ะ ก็เพิ่งรู้ว่าเป็นนักร้องวง morning musume แบบว่าได้ยินคำว่า Hello project จากเพื่อนที่บ้าญี่ปุ่นกัน แต่ก็ไม่รุ้จักใครเลย ก็เพิ่งมารู้จักจากไอจังเนี่ยแหละ เพราะดูเรื่องนี้ แล้วก็ทำให้เพิ่งรู้ว่าไอจังเป็นหัวหน้าวงด้วย น่ารักอ่ะ แสดงเป็นคานะที่น่ารักจริงๆ เลย ฉันชอบนะ ดูแล้วอินไปกับบทดี แถมไม่น่าเชื่ออายุ 22 แล้วอ่ะ แต่หน้าเด็กจังเลย อิอิ

ส่วนพ่อของคานะ คนแสดงหน้าตาดีกว่าในการ์ตูน ที่ฟร้อนบอกว่าหน้าเหมือนลิงเลย 555+ ฉันก็ว่างั้น คนแสดงหน้าตาดีกว่าตั้งเยอะ ไม่หวงลูกสาวเลย กร๊ากๆๆ แบบคานะพูดว่า ผู้ชายมาบ้านนะ ไม่หวงลูกสาวเหรอ พ่อก็เฉย บอกว่าไม่เลย 555+ เพราะคงรู้นิสัยลูกตัวเองดีล่ะมั้ง กร๊ากๆๆๆ

เพลงประกอบตอนละครจบเพราะมากๆ เลย แถมเขาทำเป็นเอ็มวีพื้นหลังสีชมพู มีสูตรเลขเป็นพื้นหลังประกอบ ดูโรแมนติกมากๆๆ เพราะมีโทมะกับคานะยืนและสบตาด้วยกันด้วย กร๊ากๆๆ

เพลงที่ว่าชื่อเพลงว่า Konomama Zutto อย่างนี้ตลอดไป ของ Thelma Aoyama

เอามาให้ลองฟังกันดูค่ะ มีเนื้อเพลงให้ด้วย
このまま ずっと
作詩:青山テルマ & Mika Arata
作曲:Hitoshi Harukawa


好きになればなるほど ねぇ 切なくなるよ
どうして気付いてくれないの

一人で抱えきれないで 落ち込むときにあなたは
小さな優しさをくれる そっと

そのさりげない笑顔は 私だけのものじゃない
分かってる だけど 想い消えないまま

こんな気持ちは 気のせいだって 自分に言い聞かせても
何度も 思い出すの あなたを

隣にいても 何も そう 変わらない距離なら このまま
ずっとずっと 見つめさせて いつまでも
好きになればなるほど ねぇ 切なくなるよ
どうして気付いてくれないの

重ねた優しさは やがて掛け替えのない想いに
少しずつ変わってゆく 不安だけど…
こんな近くに いるのになぜか 届かないほど遠くて
なんにも 言えなくなるの いつも

本当はこの気持ちを そう 隠さずに伝えて あなたに
ぎゅっとぎゅっと 強く抱きしめて欲しい
好きになればなるほど ねぇ 切なくなるよ
どうして気付いてくれないの

壊れてしまわないように
無くしてしまわないように
素直じゃないけれど
胸の奥にしまうよ

//music.goo.ne.jp/lyric/LYRUTND73891/index.html
ถ้ามีโอกาสจะลองแปลเพลงนี้ดูค้าบ (อยากลองแปลเพลงญี่ปุ่นบ้าง) นานๆ จะบ้าอะไรเกี่ยวกับญี่ปุ่นที 555+

เรื่องนี้ฉันรอลุ้นตอนจบในซีรี่ส์จังเลยอ่ะ อยากรู้จังว่าจะเป็นยังไง ฉันจะประทับใจหรือผิดหวังก็ไม่รู้นะ เสียดายเขาเอามาทำแค่ 10 ตอนเองอ่ะ นิดเดียวจริงๆ เหอๆๆ

ยังดีว่าการ์ตูนยังไม่จบ ก็จะอ่านไปเรื่อยๆ ถ้าถึงเวลาจะจบแล้ว ช่วยจบแบบให้ฉันมีความสุขด้วยนะคนเขียน 555+ ไหนๆ ก็ติดการ์ตูนของคนเขียนคนนี้เข้าซะแล้ว

อ่านแล้วได้สาระหลายอย่างเลยค่ะ ไม่ใช่ได้แต่ความบันเทิง ทำให้สมองเราได้คิดไปกับคดีต่างๆ แต่กร๊ากๆๆ เมื่อไรที่โทมะ Q.E.D. แล้ว ฉันยังไม่รู้ Q.E.D. กับโทมะเลย อัจฉริยะเกินไป 555+ ฉันยังนั่งเอ๋ออยู่เลย 555+

เรื่องนี้สำหรับฉันแล้วสนุกทั้งซีรี่ส์และการ์ตูนเลยค่ะ ชอบมากๆ เลย ว่าจะซื้อการ์ตูนเรื่องนี้เก็บแล้วล่ะ คงหมดตัวจากงานหนังสือครั้งนี้แน่ๆ เลย 555+ ก็มันมีตั้ง 24 เล่มแล้วอ่ะ จะเก็บบริเวณไหนของตู้ด้วย ไม่มีที่เก็บอ่ะ กร๊ากๆๆๆ

ฉันชอบจังเลยอ่ะ แนวแบบนี้ ประมาณว่าสืบคดีก็มันแล้ว เรื่องกุ๊กกิ๊กระหว่างโทมะกับคานะ (แม้จะไม่ชัดเจน) แต่ก็น่ารักและทำเอาฉันอมยิ้มได้ตลอดเลย ถ้าฉันเจอเรื่องแบบนี้ที่อ่านแล้วไม่น่าเบื่อเหมือนเรื่องนี้อีก ก็คงจะดีสินะ

ใครยังไม่เคยอ่านก็แนะให้อ่านนะคะ ของวิบูลย์กิจค่ะถ้ายังไม่เลิกบ้า หรือยังไม่หายบ้าเรื่องนี้ อาจจะโผล่มาเม้าท์เรื่องนี้เป็นภาค 2 ฮ่าๆๆ

เครดิตรูปภาพ
บ้านไร่ popcornfor2.com ที่กระทู้ Q.E.D.
NHK official site
Drama Wiki


Create Date : 07 มีนาคม 2552
Last Update : 7 มีนาคม 2552 4:00:17 น.

Counter : 218 Pageviews.Edit

ดูเรื่องนี้จบแล้วค่ะ ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เลย ประทับใจกับตอนจบจริงๆ เลย แบบว่าลุ้นแทบตายว่าจะจบยังไง แต่ก็จบได้น่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เลย ถ้าฉันเป็นคานะ คงจะรักโทมะตายเลย

รู้มาว่าการ์ตูนของที่ญี่ปุ่นเขียนจบแล้ว ที่เล่ม 32 ทำเอาอยากรุ้ว่าคนเขียนเขาให้เรื่องจบยังไงนะ แต่อย่างซีรี่ส์ก็ทำตอนจบออกมาได้ประทัีบใจ ตอนแรกคิดว่าจะตัดจบไปเลย แต่ทำได้ดีและสนุกจริงๆ ฉันชอบและประทับใจมากๆ เลยนะ

ส่วนเพลงเรื่องนี้ แปลเสร็จเมื่อคืนตอนตี 3 กว่า อยากจะบอกว่าผิดคาดจากที่ิคิดไว้ในด้านความหมาย ตอนแรกคิดว่าเพลงจะหวานเหมือนชื่อเรื่อง ที่ไหนได้มันดันเป็นเพลงเศร้า แอบรัก แต่ว่าระยะห่างที่มีก็ยังเท่าเดิม เป็นอย่างนี้ตลอดไป ยิ่งแปลก็ยิ่งเศร้าตามเนื้อเพลง และงงกับเนื้อเพลง 555+

เป็นเพลงญี่ปุ่นเพลงแรกที่แปลค่ะ เลยดีใจว่าแปลจบสักที ใช้เวลาเกือบ 1 อาทิตย์ค่ะ แต่แปลแล้วก็ยังงงๆ กับมันนิดหน่อย เพราะบางคำหาความหมายไม่เจอ ก็ต้องพึ่งอากู๋เกิล 555+ แล้วทำให้้ค้นพบว่า การแปลเพลงญี่ปุ่นไม่ง่ายเลย ควรมีความรู้ไวยากรณ์ติดตัวมาบ้างจะดีกว่า แปลโดยไร้ความรู้ไวยากรณ์ เพราะจะไม่รู้ว่าควรเปิดศัพท์คำไหน และควรจะแปลออกมาเป็นอย่างไร

ตอนนี้กำลังอ่านเรื่อง Rocket Man ของคนเขียน Q.E.D. เนี่ยแหละ สนุกมากๆๆ เลย ยิ่งอ่านโยยิ่งหน้าคล้ายโทมะ โซ ที่รักของฉันเลย อิอิ

สำหรับซีรี่ส์ Q.E.D. นี้ ถึงแม้ว่าเรตติ้งจะไม่ดีสักเท่าไร แต่ความประทับใจ ความสนุก และความชอบ จากใจฉัน ขอมอบให้ไปเต็มๆ 100 คะแนนเต็มเลย อิอิ

เร็วๆ นี้เตรียมพบกับอัพบล็อกแปลเพลงของเรื่องนี้ค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าวันไหน

1 - 17 เม.ษ. ไม่อยู่นะคะ ไปฮ่องกงค่ะ แล้วจะกลับมาอัพบล็อกแปลเพลงต่อไป ก็ไม่รุ้ว่าทำแล้วจะให้ความรู้ใครได้หรือเปล่า แต่ทำแล้วฉันเองก็ได้เรียนรู้ไปด้วย แต่ก็อยากให้ใครที่ผ่านมาเจอ ได้รับสิ่งดีๆ ที่อยากจะแบ่งให้

ขอบคุณทุกคนที่เข้าชมบล็อกค่ะCreate Date : 07 มีนาคม 2552
Last Update : 22 มีนาคม 2552 2:45:36 น.
Counter : 2087 Pageviews.

26 comments
  
นึกว่าจังซี้มันต้องถอนนนนนนนนนนน

อิอิ
โดย: Lhew วันที่: 7 มีนาคม 2552 เวลา:3:48:39 น.
  
ลงชื่อว่าชอบเรื่องนี้เหมือนกัน

ขอบคุณนะครับ สำหรับเพลง กับบทความ
โดย: MocCaChoKaMonKeyMaGicMeTalMaXiMilLeNiumMadMonSTeR IP: 124.121.94.55 วันที่: 7 มีนาคม 2552 เวลา:21:00:55 น.
  
มาเยี่ยมจ้า.....ทำให้ต่ออ่านการ์ตูนสั่นคลอนอีกละ ไม่ได้อ่านการ์ตูนมาหลายชาติละ ฮ่าๆๆ

ไม่ได้คุยกันเลยเนอะ อิอิ บายดีนะจ๊ะ
โดย: เจ้าหญิงแห่งMK วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:23:03:56 น.
  
พอเห็นน้องลี่บอกว่าอัพบล็อก พี่เลยรีบตามมาดู แล้วก็เดาไม่ผิดเลยว่ามันต้องเกี่ยวกับซีรี่ส์แน่ๆ ฮ่าๆๆ

ช่วงนี้พี่ไม่ค่อยได้ดูซีรี่ส์ แต่อยู่ที่นี่ชอบห้องสมุดของเค้ามากๆ มีซีรี่ส์เกาหลีกับจีน ฮ่องกง อะไรพวกนี้ให้ยืมด้วย แต่ไม่เห็นของญี่ปุ่นเลยจ้ะ พี่ก็ยืมๆ มาบางเรื่องแต่ดูไม่จบสักเรื่อง ฮา

ดีใจด้วยนะจ๊ะได้บีบวกมาตั้งตัวนึงแล้ว ขอให้วิชาที่เหลือได้เอรวดเลยค่า
โดย: เบบูญ่า วันที่: 15 มีนาคม 2552 เวลา:2:07:40 น.
  
มันสนุกก็เพราะความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนเนี่ยแหละ ถ้าโจ่งแจ้งเกินไปมันก็น่าเบื่อใช่ม้า

ฉันว่ามันก็ถูกแล้วล่ะที่ผู้กองแกไม่หวงลูกสาว ก็เจ๊แกเล่นถล่มกองโจรได้ซะขนาดนั้น ประสาอะไรกับโทมะ กร๊ากกกกกกก

ไอจังน่ารัก แต่อาโออิหน้าแก่จริงๆด้วย แต่ของแบบนี้ต้องดูที่ฝีมือการแสดง เปิดเทอมเดี๋ยวฉันไปสูบQEDนะแก

ปิดเทอมฉันก็กะว่าจะแปลเพลงAKB48เหมือนกัน ฮิฮิ

โคโนะมะมะซุตโตะ นะไอ้ลี่จ๋า จุ๊บจุ๊บ

ปลล.อย่าลืมอ่านskipbeatด้วยนะ!!!
โดย: sonomama (เหวียนสีเทียนจุ้น ) วันที่: 15 มีนาคม 2552 เวลา:13:56:19 น.
  
เราก็ชอบเรื่องนี้มากๆเหมือนกัน จริงด้วยถ้าความสัมพันธ์มันคลุมเครือแบบนี้ ก็ทำให้
เรื่องราวสนุกและน่าติดตาม
ปกติอ่านแบบการ์ตูนนะ ชอบ
ความน่ารักของโทมะกับมิสุ
ฮาระเหมือนกัน
โดย: เพื่อนรัก IP: 58.8.248.45 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:11:00:56 น.
  
ว๊าววว...พึ่งรู้ว่ามีซี่รีย์ของการ์ตูนเรื่องนี้ด้วย ต้องไปหามาดูซะแหละ
โดย: aminas วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:17:46:38 น.
  
น่าดูดีแฮะเรื่องนี้ แต่ตอนเน้พี่เริ่มากลับมาเผาแผ่นหนังฮ่องกงอีกแล้วแหละ หลังจากว่างเว้นไปนาน
โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:7:41:41 น.
  
เรื่องนี้พึ่งจบที่ญี่ปุ่นหรอค่ะ อืมแล้วในยูทูปจะมีมั้ยเนี่ย

ปล.ไปงานหนังสือได้อะไรมาบ้างค่ะ
โดย: aminas วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:17:47:14 น.
  
แฮ่ๆ แว้บเข้ามาหาเล็กน้อย ยย!

หลังจากที่คุยผ่านบ้านชาวบ้านกันมานาน
ก๊ากกกก!
ลี่อายุเ่ท่าไหร่หว่า เรียกไม่ถูกๆ

ฮี่ๆๆๆๆ

(อยากดูสูตรเสน่หาาา! :P)

โดย: SmiLeYz IP: 125.27.231.254 วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:21:40:44 น.
  
SmiLeYz -*- ลี่อายุสิบเก้าค่ะ สูตรเสน่หาเคยอ่านหรือยังคะ ลี่ชอบมากๆ เลยแหละค่ะ เฝ้ารอครูกุ๊กกับคุณนายอลินอยู่ทุกวัน อิอิ
โดย: lily IP: 61.18.170.224 วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:7:08:14 น.
  
อ๊ะอา!

เห็นทีงานนี้จะต้องลำดับญาติกันใหม่แล้วล่ะค่ะ.. พี่ลี่! ^____^ แฮ่~


ปุ้ยยังไม่เคยอ่านเลยอ่า
แต่เห็นในร้านหนังสือแว้บๆแว้ว
กะว่าจะรอดูละครเลย 55555

เฝ้ารอพี่เคนทุกลมหายใจเช่นกันค่ะ
ก๊ากกกกกก!

:D

SmiLeYz
โดย: SmiLeYz IP: 125.27.234.114 วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:22:37:49 น.
  
SmiLeYz

พี่ชอบอ่านของกิ่งฉัตรจ้า อ่านครบทุกเล่มแล้ว ตั้งแต่ม.สี่ได้มั้ง แต่เล่มล่าสุดที่ออกมายังไม่ได้อ่าน เรื่องนี้นิยายสนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เลย ละครก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย แต่ดีใจที่เป็นแอนกับพี่เคนแสดง

เรื่องนี้อ่ะสนุก นางเอกร้ายกว่านางร้าย ตัวร้ายอ่ะน่าสงสารมากๆๆๆ แบบว่าอย่างคุณลม (น้องพระเอก) ไม่น่าจับตัวคุณนายอลินไปเรียกค่าไถ่เลย ฮ่าๆๆ คุณนายอลินก็ยัยนางเอกแหละ แกร้ายกาจมากมาย ร้ายมากๆๆ จนสงสารครูกุ๊ก (พระเอก) ว่ารักเข้าไปได้ไงเนี่ย แต่เวลาดีก็ดีใจหายเลย ดีเวอร์มากมาย

สงสารนายตัวเปี๊ยก (ทนายของคุณนายอลินแก) เป็นเหมือนเบ๊ส่วนตัวเลย ถึงจะเป็นพระเอกในเรื่องค่่าของหัวใจ (ภาคต่อเรื่องนี้) ก็ยังโดนคุณนายแกกับครูกุ๊กแย่งซีน ฮ่าๆๆๆ
โดย: lily IP: 61.18.170.99 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:6:57:08 น.
  
ข้างบนพูดถึงเรื่องสูตรเสน่หานะจ้า หามาอ่านก่อนเลย สนุกมากๆๆๆๆๆ เลยแหละ
โดย: lily IP: 61.18.170.254 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:7:07:23 น.
  
อ่าฮ้า!

แอบสังเกตได้นิดนึง
สรรพนามแอนกับพี่เคนแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง 555555
'แอน' กับ 'พี่เคน' แน้ๆๆๆ
เกิดความไม่เที่ยงอย่างเห็นได้ชัด 5555
หยอกกันเล่นนะคะ


ถ้าทนรอไม่ไหวจริงๆเห็นทีจะต้องไปหาอ่านแล้วล่ะค่ะ

เอ้อ.. ว่าแต่ว่า
พูดถึงสาลี่เรื่องพรายอำพรางของพี่อ้นน่ะค่ะ
ที่พี่ลี่บอกว่าสาลี่เห็น 'แฝง' ได้ตอนจบของเรื่องแสงซ่อนเงานี่หมายถึงในหนังสือเหรอคะ? หรือว่าในเว็บที่พี่อ้นลงนิยายไว้ก่อนจะเอาออก

ถ้าเป็นอย่างหลังสงสัยปุ้ยคงจะไม่รู้เรื่องเพราะว่าไม่ได้ตามอ่านตั้งแต่ในเว็บ
แฮ่~ อ่านแล้วปวดตาพิลึก


ยังไงก็จะแวะเข้ามาหาบ่อยๆนะคะ :)
โดย: SmiLeYz IP: 125.27.239.143 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:18:24:26 น.
  
SmiLeYz

แอดเมล์มาคุยกันเลยดีกว่า ฮ่าๆๆๆ

เออ ก็คือว่าตอนจบของแสงซ่อนเงา สาลี่โผล่มาไม่ใช่เหรอ พี่ก็จำไม่ค่อยได้ เพราะอ่านนานแล้ว ฮ่าๆๆๆ

เีรียกพี่เคนด้วยความเสน่หาจ้า ฮ่าๆๆๆๆๆ ตอนนี้รักน้องคุนด้วย (ลูกพี่เคน) ฮ่าๆๆๆ

อย่าลืมหามาอ่านล่ะ
โดย: lily IP: 61.18.170.112 วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:17:51:05 น.
  
พี่ลี่จ๋า มาเยี่ยมจ้า
อยากอ่านสูตรเสน่หาเป็นรอบที่ล้าน(ไม่อยากดูละคร มันทำลายอิมเมจิเนชั่นของปู อิๆ)

มายืนยันคำพูดของพี่ลี่ค่ะว่าบทก่อนบทส่งท้ายสาลี่โผล่มา คนที่เห็นแฝงแฝดไงคะ ตอนคุณธรกับรุจิ๊ไปหาที่บ้านเล้ยย

คิดถึงจ้าพี่ลี่
โดย: Pupae63 IP: 125.24.147.164 วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:19:51:22 น.
  
งานหนังสือคราวนี้ไม่ได้แอ้มพี่เลยแม้แต่บาทเดียว 5555 รู้สึกภูมิใจตัวเองยิ่งนัก เก็บตังค์ซื้อกล้องอยู่ง่ะ
โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:15:03:14 น.
  
คิดถึงลี่จังมากๆ เลยนะ หายไปไหนเนี่ย
โดย: ใหม่ IP: 218.7.43.196 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:15:34:33 น.
  
เมื่อวานนี้ก็เครียดสุดๆ กลายเป็นจราจลกลางเมืองไปซะแล้ว อยู่แถวบ้านพี่ด้วยล่ะ
โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:16:17:39 น.
  
แหะๆ
ขอโทษที่หายไปนานค่ะ
เพิ่งกลับมาจากไปเที่ยว :D

พี่ลี่จะให้ปุ้ยแอดพี่ลี่ หรือจะแอดปุ้ยเองคะ
แต่เดี๋ยวปุ้ยแอดไปก็ได้ค่ะ
น่่าจะสะดวกกว่า :)
โดย: SmiLeYz IP: 125.27.235.106 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:18:53:07 น.
  
SmiLeYz แอดพี่ไปแล้วใช่ไหมจ้า เห็นมีคนแอดมาคนหนึ่งอ่ะ

ปูจ๋า พี่ก็คิดถึงปูเช่นกันจ้า แต่สูตรเสน่หาเป็นเรื่องที่อยากดูละครด้วยอ่ะ เพราะอ่านนิยายจนบ้าครูกุ๊กไปตั้งแต่ลงในสกุลไทยแล้ว


ใหม่จัง ลี่คิดถึงเช่นกันจ้า เรากลับไทยมาแล้ว เหอๆๆๆ เดี๋ยวไว้อัพเล่าเรื่องราวในสเปซแล้วกันนะตัวเอง ตอนนี้เหนื่อย ขอพักก่อน ฮ่าๆๆ
โดย: lily (lovekalo ) วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:0:20:41 น.
  
คิงออฟนุ๊ก พี่ลองโหลดมา 2 ตอน เพิ่งมีเวลาดูไปตอนเดียวเอง ป๋าเจิ้งยังไม่ได้สำแดงฝีมือเท่าไหร่ แต่พี่เดาได้ว่าคงจะออกแนวเวอร์เหมือนเคย มีอย่างที่ไหนแทงให้ลูกไปตั้งซ้อนกัน 3 ลูก แค่เอามือจับตั้งก็ล้มแล้ว
โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:7:36:49 น.
  
ไม่ใช่ปุ้ยหรอกค่ะ
ปุ้ยยังไม่มีเมลพี่ลี่เล้ย
จะเอาที่ไหนไปแอด~

:D
โดย: SmiLeYz IP: 125.27.230.122 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:19:35:26 น.
  
SmiLeYz อืม นึกว่าปุ้ยหาเอาแถวๆ นี้ ฮ่าๆๆๆ นั้นแอดมาได้เลยจ้า lily_harrypotter at hotmail.com นะจ้า
โดย: lovekalo วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:23:51:33 น.
  
แอดไปแล้วนะคะ :)

แต่เอ.. ทำไมลิลลี่มีแอลแค่สองตัว
ไม่ได้มีสามตัวเหรอคะ

:D
โดย: SmiLeYz IP: 125.27.231.178 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:14:13:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

lovekalo
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

รายละเอียดของบล็อกแปลเพลง คลิกที่นี่เพื่อดูได้เลยค่ะ

สารบัญแปลเพลง ==>

สารบัญแปลเพลงจีน
สารบัญแปลเพลงญี่ปุ่น


Update 18 May 2009

แปลเพลงจีน ==> 沉默的瞬間 chén mò de shùn jiān...ช่วงเวลาของความเงียบ / 張棟樑 (Nicholas Teo, จางต้งเหลียง)

Update 20 เม.ย. 2009

แปลเพลงญี่ปุ่น ==> このまま ずっと konomama zutto อย่างนี้ตลอดไป / Thelma Aoyama (เพลงประกอบเรื่อง Q.E.D. อย่างนี้ต้องพิสูจน์)์

Update 6 Mar 2009

บ้าซีรี่ส์แล้วมาโม้ ==> Q.E.D. อย่างนี้ต้องพิสูจน์

บล็อกแปลเพลงจีนค่ะ อาจจะแปลเพลงญี่ปุ่น หรือเพลงฮ่องกงในบางครั้ง แล้วแต่โอกาส (ถ้าทำได้)

ถ้าใครอยากให้แปล ก็ลองเอาชื่อเพลง กับคนร้องมาลงไว้นะคะ ถ้าแปลได้จะแปลให้ค่ะ

เนื้อเพลงจะใช้จีนตัวเต็มนะคะ เพราะเพลงที่ฟังส่วนใหญ่ก็ของไต้หวัน อิอิ แล้วจะมีเนื้อเพลงตัวย่อให้ อยู่ข้างล่างถัดจากที่แปลเสร็จ คำศัพท์ก็จะมีวงเล็บตัวย่อให้

ตอนนี้ทยอยแก้ไขเพลงเก่าๆ ให้มีเนื้อเพลงตัวย่อ และมีคำศัพท์เพิ่มเข้าไป

เวลา
เพลงประกอบละคร
เวลาในขวดแก้ว

เคยคิดไหมทำไมคนเราต้องร้องไห้
ทำไมต้องเสียใจกับสิ่งที่แล้วมา

เคยคิดไหมทำไมคนเราต้องเสียน้ำตา
วันที่เลยมากับเวลาที่เสียไป

ทุกๆ ความเจ็บ
ฝังเป็นตะกอนแห่งความหลัง
ไร้หนทางจะเปลี่ยนอะไร

ไม่มีใครที่จะย้อนเวลา
คืนกลับมาเพื่อจะแก้ไข
ทุกเรื่องราวที่เคยผิดไป

ไม่มีใครจะฉุดรั้งเวลา
มันผ่านมาเพื่อจะผ่านไป
แต่ชีวิตคนยังมีให้ก้าวไป
เก็บความเจ็บไว้ในกาลเวลา

เคยคิดไหมทำไมคนเราต้องร้องไห้
ทำไมต้องเสียใจกับสิ่งที่พ้นไป

เคยคิดไหมทำไมเราจึงพึ่งรู้ได้
ในวันที่สายไปเมื่อเวลาเดินล่วงเลย
ส่งข้อความหลังไมค์ที่นี่ค่ะ

Link


คนที่กำลังชมบล็อก

百合花's bookshelf: read

พันธะสีเพลิง
5 of 5 stars
tagged: novel, word-for-word, 2015-read, and my-favorite
ฉันคือเธอจนเจอรัก
5 of 5 stars
tagged: 2015-read, jamsai, love, novel, detective, and my-favorite
หัวขโมยจำนนใจ
3 of 5 stars
tagged: 2015-read, chinese-novel, cookie, jamsai, and novel
รักเท่าร้าย
4 of 5 stars
tagged: feel-good-love, novel, 2015-read, and jamsai

goodreads.com
2015 Reading Challenge

2015 Reading Challenge
百合花 has read 137 books toward her goal of 150 books.
hide

2016 Reading Challenge

2016 Reading Challenge
百合花 has read 1 book toward her goal of 150 books.
hide
New Comments
Friends Blog
[Add lovekalo's blog to your weblog]
MY VIP Friends