Group Blog
กันยายน 2564

 
 
 
2
3
5
7
8
9
11
12
13
14
16
18
19
21
22
23
25
26
28
29
30
 
 
All Blog
เรื่องย่อซีรีส์ A Female Student Arrives at the Imperial College - ศิษย์สาวป่วนสำนัก


เรื่องย่อซีรีส์ A Female Student Arrives at the Imperial College - ศิษย์สาวป่วนสำนัก (2021) 
 

มาแล้วจร้า ซีรีส์เรื่องใหม่ของเจ้าแม่คอมเมดี้ "จ้าวลู่ซือ" ที่พอเอ่ยถึงชื่อนี้ ก็ไม่ต้องคิดเยอะ ต้องรีบเปิดดูทันที เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกัน บอกเล่าถึงเรื่องราวของสาวน้อยจอมแก่นแสนซน ซึ่งเป็นสตรีคนแรกที่เข้ามาเรียนในสำนักศึกษาหลวงตามคำขอของพี่ชายผู้ล่วงลับ และได้มาเจอกับพระเอก (รับบทโดย "สวีไคเฉิง") ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของพี่ชายนางเอก และยังเป็นซือเย่ของสำนักศึกษาหลวง ซึ่งพี่ชายนางเอกก็ได้ฝากฝังให้เขาช่วยดูแลน้องสาวด้วย แต่ความแสบ ความซน นี่มันก็ไม่เบาเลย ทำให้พระเอกของเราถึงกับปวดหัวได้ทุกวันๆ และก็ยังมีปมเกี่ยวกับเบื้องหลังการตายของพี่ชายนางเอก ให้ต้องค้นหาว่าใครคือผู้อยู่เบื้องหลัง ทำให้ทั้งคู่เข้าไปอยู่ในวังวนของคดีใหญ่ ในเรื่องนี้ พระเอกจะมีหลายชื่อเรียกมาก แล้วแต่เพื่อนจะเรียกเลย อาจจะงงนิดๆ แต่ก็คนเดียวกันนั่นล่ะนะ เรื่องราวสนุกและน่าติดตามมากๆ ใครที่ยังไม่ได้ดูรีบตามมาเลยค่ะ ตามมาลงแดงด้วยกัน

 

เยี่ยนอวิ๋นจือ, เยี่ยนซือเย่, เสี่ยวป๋าย, ชีหลาง, เยี่ยนชี, เยี่ยนชิง (รับบทโดย สวีไคเฉิง) ซือเย่แห่งสำนักศึกษาหลวงกั๋วจื่อเจี้ยน และยังเป็นนักสืบมือฉมังของเมืองเปี้ยนจิง เขาเป็นหนึ่งในคุณชายทั้งสี่แห่งเมืองเปี้ยนจิง แม้จะเป็นเพียงลูกอนุของท่านเสนาบดี แต่เขาเป็นคนที่มีความสามารถโดดเด่น ฉลาด มีไหวพริบ เจ้าเล่ห์ มีวรยุทธ์ล้ำเลิศ เขาเป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดของซางอวี่ และรู้จักซางฉีจากคำบอกเล่าของซางอวี่ที่มักจะพูดถึงน้องสาวให้เขาฟังอยู่บ่อยๆ ซางอวี่ยังฝากฝังให้เยี่ยนอวิ๋นจือช่วยดูแลน้องสาวของเขาด้วย เพราะซางอวี่รู้ตัวดีว่า สุขภาพของเขาไม่สู้ดีนัก เยี่ยนอวิ๋นจือจึงรับปากว่าจะช่วยดูแลซางฉี แต่แล้วซางอวี่ก็เสียชีวิตไปอย่างมีเงื่อนงำ เยี่ยนอวิ๋นจือจึงพยายามตามสืบ ว่าใครกันที่เป็นคนร้ายลอบวางยาพิษซางอวี่

 

ซางฉี (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) นางเป็นลูกสาวสุดที่รักของซางไท่เว่ย(ซางเวย) น้องสาวของซางอวี่ นางทั้งสวย เก่ง ฉลาด มีไหวพริบ เอาตัวรอดเก่ง เจ้าเล่ห์ แสนซน มีทักษะขี่ม้า ยิงธนูดีเยี่ยม มีวรยุทธ์พอปกป้องตัวเองได้ แต่ก็ไม่เก่งมากนัก เนื่องจากซางอวี่มีปณิธานแน่วแน่ว่าอยากให้สตรีสามารถเข้าเรียนในสำนักศึกษาได้เหมือนผู้ชายทั่วไป จึงขอให้ซางฉีรับปากว่าจะมาเข้าเรียนที่สำนักศึกษา เพื่อเป็นตัวอย่างให้ทุกคนเห็นว่า สตรีก็สามารถเรียนและเป็นขุนนางได้เหมือนผู้ชายทั่วไป เมื่อซางอวี่จากไป ซางฉีจึงอยากทำความฝันของพี่ชายให้เป็นจริง นางจึงตัดสินใจจากชายแดนมาเมืองเปี้ยนจิง เพื่อมาเข้าเรียนที่สำนักศึกษาให้ได้ และตามหาเสี่ยวป๋าย เพื่อนสนิทของพี่ชาย นางจึงขอให้ท่านพ่อไปขอร้องฮ่องเต้ให้นางได้เข้าเรียนที่สำนักศึกษา จนในที่สุดฮ่องเต้ก็มีราชโองการให้ซางฉีเข้าเรียนที่สำนักศึกษา

 

เมื่อซางฉีเดินทางมาถึงเมืองเปี้ยนจิง นางได้ช่วยซ่งเจียอินไม่ให้ถูกรถม้าชน แต่นอกจากซ่งเจียอินจะไม่ขอบใจที่นางอุตส่าห์ช่วยไว้ กลับท้าทายให้ซางฉีต้องทำให้เยี่ยนอวิ๋นจือยอมรับถุงหอมของซางฉีก่อนถึงวันงานเทศกาลโคมไฟ ไม่เช่นนั้นซางฉีจะต้องออกไปแสดงดนตรีท่ามกลางผู้คนมากมายในงานเทศกาลโคมไฟ ซางฉีไม่รู้ว่าการมอบถุงหอมให้ผู้ชายหมายถึงอะไร และก็ไม่รู้ว่าเยี่ยนอวิ๋นจือเป็นใคร แต่นางก็ยอมรับคำท้า โดยที่เยี่ยนอวิ๋นจือก็ได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่เขาได้เห็นหน้าของซางฉี น้องสาวของเพื่อนสนิท ที่เขาเคยได้ยินแต่ชื่อมานาน แต่เขาก็ไม่คิดว่าซางฉีจะก๋ากั๋นห้าวหาญขนาดนี้ เยี่ยนอวิ๋นจือจึงแกล้งซางฉี ไม่ยอมรับถุงหอมของนาง เพราะสำหรับเขาแล้ว การรับถุงหอมจากหญิงสาวมีความหมายมาก 

 

เมื่ออาจารย์และทุกคนในสำนักศึกษาทราบว่า ฮ่องเต้ทรงมีราชโองการให้ซางฉีซึ่งเป็นสตรีมาเรียนที่สำนักศึกษา จึงต่างพากันไม่พอใจ แต่เยี่ยนอวิ๋นจือรู้ว่านี่เป็นเจตนารมณ์ของซางอวี่ เขาจึงเห็นด้วยกับการที่จะรับสตรีเข้ามาเรียน เมื่ออาจารย์ทุกคนเห็นว่า เยี่ยนอวิ๋นจือซึ่งเป็นซือเย่แห่งสำนักศึกษายังไม่คัดค้าน ทุกคนจึงต้องยอมรับราชโองการนี้ แต่ศิษย์ชายที่ไม่พอใจกับเรื่องนี้ ต่างก็พากันกลั่นแกล้งซางฉี แต่ด้วยความฉลาดของซางฉี ก็ทำให้ไม่มีใครแกล้งนางได้สำเร็จสักที แถมยังถูกนางเอาคืนจนสำนักศึกษาป่วนไปหมด

 

เมื่อซางฉีรู้ว่าเยี่ยนอวิ๋นจือ ก็คือซือเย่แห่งสำนักศึกษา นางจึงพยายามทุกวิถีทางที่จะทำให้เยี่ยนอวิ๋นจือยอมรับถุงหอมของนาง แต่เยี่ยนอวิ๋นจือที่ฉลาดมากเหมือนกัน เขาก็ไม่หลงกลนางสักที แต่แล้ววันหนึ่งซางฉีก็ถูกพิษแทนเยี่ยนอวิ๋นจือจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ซึ่งเป็นพิษชนิดเดียวกันกับที่ซางอวี่ถูกวางยา เยี่ยนอวิ๋นจือจึงคิดว่า ตอนนี้ซางฉีมีอันตราย จึงสั่งให้ป๋ายสือคอยเฝ้าติดตามดูแลความปลอดภัยของซางฉีอย่างลับๆ ต่อมาซางฉีได้รู้ว่าเยี่ยนอวิ๋นจือก็คือเสี่ยวป๋าย เพื่อนสนิทของซางอวี่นั่นเอง และได้รู้ว่าเขากำลังตามสืบเบื้องหลังการตายของซางอวี่ โดยที่ไม่รู้เลยว่า จั๋วเหวินหย่วน เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ที่อยู่ข้างกายนางตลอดเวลา จะเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มคนร้ายที่ทำให้ซางอวี่ตายมาตั้งแต่ต้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมได้ซีรีส์ A Female Student Arrives at the Imperial College - ศิษย์สาวป่วนสำนัก (2021)

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่ : https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/a-female-student.html

ชื่อซีรีส์ : A Female Student Arrives at the Imperial College (2021)
ชื่ออื่นๆ :  ศิษย์สาวป่วนสำนัก, บัณฑิตสาวแห่งกว่อจื่อเจี้ยน, บัณฑิตสาวแห่งกั๋วจื่อเจี้ยน
ประเภท : Romantic Comedy, ต่อสู้, ย้อนยุค, ซ่อนปม
จำนวนตอน : 30 ตอน 
นักแสดงนำ : จ้าวลู่ซือ (Zhao Lusi, Rosy Zhao), สวีไคเฉิง (Xu KaiCheng)

 
ภาพประกอบ
 

 

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่ : https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/09/a-female-student.html


ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog


เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira(ฉบับเต็ม) : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Pinterest : https://www.pinterest.com/LoveMemoirist/reuangyor-series
Facebook : https://www.facebook.com/reuangyor.seriesCreate Date : 27 กันยายน 2564
Last Update : 15 ตุลาคม 2564 1:47:15 น.
Counter : 2260 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสองแผ่นดิน

  
ช่วงโควิด ชมซีรี่ย์กันดีที่สุดครับ
เรื่องนี้ นางเอกน่ารักแก่นแสนซน น่าชมครับ

โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 27 กันยายน 2564 เวลา:20:47:02 น.
  
@สองแผ่นดิน

เรื่องนี้ สนุก ป่วน และฮา ไม่เครียดดีค่ะ

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 27 กันยายน 2564 เวลา:23:30:36 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]✿♥‿♥✿ เขียนบทความเกี่ยวกับความรัก ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต(★^∀^★) (✿♥‿♥)เรื่องย่อซีรีส์ที่ชอบ🌟🌟
🌸🌸และบัวดิน...ดอกไม้ที่ใช่🌸🌸
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira
Love Memoirist
นางฟ้าเดินดิน-Rain Lily
The Reason Why Is
การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
My Bloggang
My Maggang
New Comments