... โหยหา ไออุ่น จากรัก ...
Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
28 เมษายน 2551
 
All Blogs
 

... Centara Chaan Talay Trad ความสบายที่ไม่สะดวกไปนิ๊ดดด ...

หลังสงกรานต์ก็ออกไปพักผ่อนเหมือนเคย ... แต่คราวนี้เล็งที่นี่ไว้ เห็นเป็นรีสอร์ทเพิ่งเปิดใหม่สด ๆ ร้อน ๆ เห็นเค้าบอกว่า เพิ่งเปิดเอาตอน ต้น ๆ เดือนมีนา เนี้ยแหล่ะ ก็ไม่ถึง 2 เดือนดี ... เลยจองยาวไปเลย ตั้งแต่ 16 – 20 เมษา รวม ๆ แล้วก็เป็นเวลาประมาณ 5 วัน 4 คืน ได้ ... แต่ผมโชคดีหน่อยที่ว่า ได้ราคาค่าห้องแบบคนในที่พิเศษหน่อย ทั้ง ๆ ที่งานท่องเที่ยวไทย เค้าขาย voucher ที่ 2499 บาท โน้นเลย ... ผมเลือกห้องแบบ Family Suite ก็เป็นเตียงแบบเตียงคู่นั่นแหล่ะครับ ... เนื่องจากไปกันทั้งครอบครัว สัมภาระก็เลยเยอะหน่อย ...ผมออกแต่เช้า ขับรถจากกทม. ไปถึงโน้นก็ใช้เวลาประมาณ 4 -5 ชั่วโมง ถึงโน้นก็เกือบเที่ยงพอดี ... โรงแรมอยู่ห่างจากตัวเมืองค่อนข้างเยอะ ก็ประมาณ 50 กิโล ท่าจะได้ ... ทางเข้าของโรงแรมเนื้อที่ค่อนข้างเล็ก เพราะจะต้องจอดรถก่อนแล้วค่อยเดินเข้ามา ทีนี้พอเราจะออกไปไหนก็ต้องเดินจากห้องพักไปถึงรถ ยิ่งแดดร้อน ๆ ด้วยแล้ว แทบจะละลายหายไปพร้อมกับแสงแดดเลยทีเดียวอ่ะครับ ร้อนมาก ๆ ... ห้องที่นี่ก็มีไม่เยอะเท่าไหร่อ่ะครับ ประมาณ(เกือบ ๆ ) 50 ห้องเห็นจะได้ …ข้างๆโรงแรมมีเกสเฮ้าส์ที่ใช้ถ่ายละครเรื่องจำเลยรักด้วย ...

************************************************
สภาพห้องครับ เล็ก ๆ แต่น่ารักดี ...

อีกมุมนึง ...

ครั้งแรกที่เห็น ก็บอกว่า ชอบอ่ะครับ คือ โรงแรมตกแต่งได้สวยดี และเป็นธรรมชาติมาก ๆ และรู้สึกได้ว่า ใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เลยรู้สึกประทับใจ ชายหาดขาวมาก ๆ เดินไปแทบจะไม่มีรอยรองเท้าคนเดินเลย ทะเลก็คลื่นไม่แรง เสียงคลื่นเบา ๆ น้ำทะเลก็ใส ไม่มีขยะหรือเปลผ้าใบมากางเต็มพรืดเหมือนหาดที่ท่องเที่ยวดังๆ โดยรวมแล้วทุกอย่างอยู่ในขั้นดีมาก แต่ .... กลับไม่สะดวกไปนิด ในทีนี้ผมหมายถึง อาหารการกิน ... เนื่องจากโรงแรมอยู่ค่อนข้างห่างไกล ตัวเมืองที่ อยู่ใกล้ที่สุดคือ อำเภอคลองใหญ่ ซึ่งต้องขับรถไปประมาณ 25 กิโล ไปกลับก็ 50 กว่ากิโล ได้ ร้านอาหารที่อยู่ใกล้ ๆ ก็แทบจะไม่มีคนเข้าไปกินเลย ... เนื่องจากยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว ร้านอาหารต่าง ๆ ก็เลยแทบจะไม่มีคน ดังนั้นพอเวลาหิว จึงลำบากสำหรับผม ไอ้ครั้นจะฝากท้องกับทางโรงแรม ก็แพงไปหน่อย อาหารจานละเกือบ 200 ไปกัน 4 คน กินกะเพรา, ราดหน้า ก็เกือบพันเข้าไปแร่ะ ...************************************************

มุมโซฟา ที่ฝนเริ่มตกแล้ว ภาพเลยไม่ค่อยสวยไปหน่อย ...

อากาศร้อน ๆ ช่วงกลางวัน ก็เริ่มเย็นลง เพราะฝนตกอ่ะครับ ฝนตกทุกวันที่ผมไปเลย รู้สึกจะเน้นช่วงเย็น ๆ ถึงค่ำ ด้วยนะ อิอิ ...

ร้านซีฟู้ดใกล้ ๆ ที่ทางโรงแรมแนะนำก็มี แต่ยังไม่ได้เข้าไปกินอ่ะครับ ซึ่งห่างไปแค่ 2 กิโล มีอยู่คืนนึง ว่าจะไปซื้อมากินซะหน่อย ดันฝนตกแถมดันลืมเอากระเป๋าตังค์ไปซะนิ เวงกำ จริง ๆ ๆ ....

ผมเลยไปฝากท้องตอนเย็น ไม่ก็กลางวัน แถว ๆ หาดบานชื่น ซึ่งก็จะห่างไปประมาณ 10 กว่าโล ท่าจะได้ ร้านอาหารที่ไปฝากท้อง ชื่อร้าน ปูจ๋าสุดหาดซีฟู๊ด เป็นร้านที่คนท้องถิ่นแนะนำมาว่าอร่อย ลองจินตนาการจากชื่อดูสิครับ ว่าน่าจะต้องเป็นร้านที่นั่งสบายๆ เป็นร้านที่ดูมั่นคง แบบที่เราเห็นกันโดยทั่วไปตามร้านอาหารทะเลแถบพัทยา หัวหิน

เราเลยลองแกะรอยไปที่ร้านนั้น ที่ต้องบอกว่าแกะรอยเนี่ย เพราะมันอยู่ค่อนข้างสลับซับซ้อน ถ้าไม่จำทางให้ดี อาจจะมีหลงทางได้ เราวาดหวังกันว่าจะได้กินปูทะเลสดๆนึ่ง ปลาทอดอร่อยๆ แต่ภาพที่เห็นทำให้เราอึ้ง มีร้านอาหารอยู่หลายร้านที่เขียนลงท้ายว่า ซีฟู๊ด

แต่สภาพร้านก็เหมือนร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ ที่เป็นเพิงขึ้นมา ส่วนโต๊ะนั่ง ก็เป็นกระท่อมเล็กๆ ริมทะเล ตอนแรกกะว่าจะไม่กิน แต่แหม คนท้องถิ่นแนะนำมาทั้งทีเลยลองหน่อย อาหารก็ราคาแพงใช้ได้ รสชาติก็ดีในระดับนึง แต่ทั้งหลายทั้งปวงที่ผิดหวัง คือ อดกินปู เนื่องจากช่วงนี้เป็นหน้าร้อนประกอบกับชาวประมงหยุดสงกรานต์ เลยไม่มีปูให้กิน

************************************************

ตึกทานอาหารเช้าครับ ...รอบ ๆ สระว่ายน้ำ ...มีเตียงวางนอนริมชายหาดด้วย ... บรรยากาศดีสุด ๆ ...

ริมทะเล ตอนเย็น ๆ ...************************************************

... แต่ที่เขียนมา ก็ไม่ได้ทำให้ผมเสียความรู้สึกไปหรอกครับ อิอิ ก็แค่อยากบอกกล่าวนิดหน่อยอ่ะครับ แล้วก็มีที่อยากให้ปรับปรุงหน่อย ก็คือ ผ้าเช็ดตัวเวลาลงว่ายน้ำ พอผมเช็ดทีไร มันมีเศษขนผ้าสีเหลืองมาติดที่ตัวผมทุกที ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ...อาหารเช้าที่มี ก็น้อยไปนิด (แต่ก็เห็นว่า โรงแรมอยู่ค่อนข้างไกล เลยหยวน ๆ) แล้วก็เรื่องทำห้อง แม่บ้านลืมเติมทิชชู่บ้าง, ดอกไม้ที่เหี่ยว ๆ ยังคงเก็บไว้อยู่ในห้อง (งง จริง ๆ), เอาถุงขยะไปทิ้ง แล้วลืมเอาถุงมาเปลี่ยนให้ (แล้วผมจะทิ้งกะอะไรล่ะเนี้ย ...?) แต่ก็เป็นข้อเสียเล็ก ๆ น้อยจริง ๆ อ่ะครับ ไม่ได้เสียความรู้สึกใด ๆ ...************************************************
บรรยากาศห้องอาหารเช้า ...แต่สิ่งที่ต้องระวังคือ ห้องน้ำที่นี่เป็นแบบ open air ซึ่งตอนกลางคืนจะมีแมลงและยุงต่างๆบินเข้ามาในห้อง ถ้าเราไม่ปิดประตูห้องน้ำให้สนิท บางคืนก็ได้ยินเสียง อั๊บแอ...อั๊บแอ พี่ตุ๊กแกนั้นเองส่งเสียงร้องทักทายมาจากระเบียงหน้าห้อง เรียกว่าเข้าถึงธรรมชาติจริงๆ กะว่าถ้าวันไหนที่ฝนตกหนักๆ ออกไปกินข้าวข้างนอกไม่ได้ ก็อาจจะจับพี่ตุ๊กแกนี่แหละมาย่างกินซะเลย หุหุหุหุ … และหน้าร้อนช่วงนี้ ผมไป ฝนตกทุกวันเลย ... ถ้าใครคิดว่า ตอนกลางวันร้อน ๆ แดดแรง ๆ กะไว้ว่าจะว่ายน้ำตอนเย็น ๆ แต่พอเย็น ๆ ดันฝนตกซะนิ ทุกอย่างจะอดนะครับ ...ขอแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการไปพัก (ยาว ๆ ) ว่า ควรเตรียมอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ และเสบียงไปให้พร้อม เพราะร้านค้านั้นค่อนข้างน้อยไปสักหน่อย หายาก และต้องขับรถไปไกลเป็นสิบ ๆ โล เชียวน่า ... แต่ประสบการณ์ที่ผ่านมา ผมก็ชอบนะ แฮปปี้ดีด้วย เพราะถ้าไม่ไปไกลขนาดนี้ ก็คงหาโรงแรมดี ๆ บรรยากาศเป็นธรรมชาติขนาดนี้ หาดทรายขาว ๆ คนน้อย ๆ อย่างนี้ หาได้ที่ไหนล่ะเนี้ย อิอิ ...
 

Create Date : 28 เมษายน 2551
6 comments
Last Update : 28 เมษายน 2551 22:58:52 น.
Counter : 516 Pageviews.

 

สวยมากๆ เลยค่ะ อยากแวะไปพักบ้างจัง ดูสงบและเป็นส่วนตัวดีด้วย

 

โดย: เบบูญ่า 28 เมษายน 2551 23:31:27 น.  

 

ที่พักบรรยากาศดีจังเลย สวย สวยค่ะ
อยากไปเที่ยวบ้างจัง
ขอให้มีความสุขนะค่ะ

 

โดย: iamorange 29 เมษายน 2551 9:21:12 น.  

 

ที่พักธรรมชาติดีจังเลยนะคะ ,ที่ขนผ้าขนหนูติดตัว เข้าใจว่าคงเป็นเพราะว่าผ้ายังใหม่อยู่น่ะค่ะ เพราะเราเคยมีประสบการณ์กับผ้าที่ใหม่ๆจะเป็นอย่างนี้

 

โดย: ปลาทะเลสีคราม IP: 210.213.9.186 29 เมษายน 2551 9:23:35 น.  

 

Room, pool and surrounding is ok naka. 2499 baht for the room is reasonable but the food at the hotel restuarant is too expensive.
Thanks ka

 

โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน 29 เมษายน 2551 13:47:10 น.  

 

สวยจังเลยยยย น่าไปจังเนอะ

 

โดย: คริสตอลสีชมพู 7 พฤษภาคม 2551 9:00:26 น.  

 

ไม่ได้แวะมานานเลย

สบายดีรึเปล่าคะพี่

บรรยากาศบ้านพักน่าไปจัง

อิจฉา

 

โดย: ปุ้งปิ้ง กลิ้งกะลุก IP: 125.24.124.113 8 พฤษภาคม 2551 22:36:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


... กระซิบรัก จากความทรงจำ ...
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
... อยากเติมความรักลงกลางใจ ให้เต็มจนล้น ...

... แล้วเมื่อนั้น รักเราจะเคียงคู่กันตลอดไป ...

Friends' blogs
[Add ... กระซิบรัก จากความทรงจำ ...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.