มิถุนายน 2557

1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ช่วยด้วย จมูกเอียงหลังผ่าตัดเสริมจมูก
haijai.com » ผู้หญิง » ศัลยกรรม » ช่วยด้วย จมูกเอียงหลังผ่าตัดเสริมจมูก

ช่วยด้วย จมูกเอียงหลังผ่าตัดเสริมจมูก

ช่วยด้วย จมูกเอียงหลังผ่าตัดเสริมจมูก


เรามาพูดถึงเรื่องราวการศัลยกรรมบนใบหน้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในบรรดาการทำศัลยกรรมทั้งหมด นั่นก็คือการเสริมจมูก ถึงแม้ว่าการเสริมจมูกจะดูเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปซะแล้ว แต่การทำศัลยกรรมประเภทนี้ก็ยังพบปัญหาพลังทำได้มาก อย่างเช่นจมูกเอียง เป็นต้น บางคนคิดถึงแต่ว่าเสริมยังไงให้โด่งให้โค้งสวย แต่ลืมนึกไปว่าไม่ใช่แค่ความโด่งอย่างเดียวที่จะทำให้เสริมจมูกออกมาแล้วสวยรับกับใบหน้า แต่ความได้สัดส่วน ไม่เอียง ไม่เบี้ยว ก็ยังเป็นประเด็นสำคัญที่ทำให้การเสริมจมูกประสบความสำเร็จ ไม่ใช่ว่าเสริมเสร็จแล้วเอียง ไปไหนมาไหนก็มีแต่คนทักจนทำให้เกิดความไม่มั่นใจจมูก เป็นอวัยวะที่สำคัญไม่แพ้อวัยวะส่วนอื่นๆ บนใบหน้า ดังนั้น การทำศัลยกรรมเสริมจมูกที่ดี จมูกมีสัดส่วนสวยงามรับกับใบหน้าแลดูแล้วเป็นธรรมชาติไม่ขัดตา ก็จะทำให้ใบหน้าของคุณดูโดดเด่นสวยงามและหล่อเหลามากยิ่งขึ้น นอกจากความสวยงามบนใบหน้าแล้ว จมูกยังเป็นเรื่องเกี่ยวกับโหงวเฮ้งอีกด้วย แต่ในบางคนอาจเกิดปัญหาจมูกเอียงหลังทำการผ่าตัดเสริมจมูก ทำให้ใบหน้าดูเปลี่ยนไป ไม่ได้สัดส่วนอย่างที่ควรจะเป็น หากเป็นเช่นนั้นต้องพบแพทย์เพื่อทำการแก้ไขกันแล้วล่ะกายวิภาคและสรีรวิทยาของจมูก

จมูกประกอบด้วยโครงสร้าง 3 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกเป็นดั้งจมูกที่เป็นกระดูกแข็ง (Nasal Bone) เป็นส่วนดั้งจมูกช่วง 1 ใน 3 ตอนบนของจมูก ไม่สามารถขยับได้ ส่วนที่สองเป็นดั้งจมูกตอนกลาง เป็นกระดูกอ่อนอยู่ช่วงกลางของจมูกเป็นสันบนของกระดูกอ่อนผนังกั้นกลางจมูกสามารถโยกได้เล็กน้อย ส่วนที่สามคือส่วนปลายจมูก เป็นกระดูกอ่อนเล็กๆ 2 ชิ้น ประกบกันเป็นรูปปีกผีเสื้อ (Lower lateral cartilage) แขวนอยู่ช่วงล่างสุดของจมูก สามารถบิดจับไปมาได้ ขนาดของปลายจมูกเกิดจากความหนาของเนื้อปลายจมูกรวมกับขนาดของกระดูกอ่อนรูปปีกผีเสื้อ ปลายจมูกใหญ่อาจเกิดจากโครงสร้างเดียวหรือทั้งสองโครงสร้างที่ว่าก็ได้ลักษณะของเสริมแล้วจมูกเอียง

จมูกเสริมเอียง เป็นอีกหนึ่งผลข้างเคียงที่สามารถพบได้ทั่วไปหลังการเสริมจมูกด้วยแท่งซิลิโคน นอกเหนือจากผลข้างเคียงอื่นๆ ที่หลายคนพอจะทราบกันมาบ้าง อย่างเช่น จมูกทะลุ จมูกเบี้ยว จมูกบวม จมูกเน่า เป็นต้น โดยลักษณะการเอียงของจมูกนั้น สามารถพบได้ 3 แบบด้วยกัน ได้แก่


(1) โคนเอียง ลักษณะคือ บริเวณระหว่างคิ้วและหัวตาเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง


(2) ปลายเอียง ลักษณะคือ บริเวณโคนตรง แต่ปลายจมูกเอียง และ


(3) เอียงทั้งแท่ง ลักษณะคือ ทั้งบริเวณโคนและปลายไหลไปอยู่อีกด้านหนึ่งของจมูก


(4) ซิลิโคนที่เสริมตรงแต่กระดูกจมูกธรรมชาติเอียง (ภาวะนี้แก้ไขด้วยการผ่าตัดกระดูกจมูก ซึ่งเป็นการผ่าตัดที่ยากกว่าการเสริมจมูก)อ่านเพิ่มเติมได้ที่ -> //women.haijai.com/1202/


ติดตามอ่านบทความสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ -> ห้องสมุด เพื่อสุขภาพ แม่ตั้งครรภ์ ทารกแรกเกิด เด็กโต


Create Date : 05 มิถุนายน 2557
Last Update : 5 มิถุนายน 2557 12:48:35 น.
Counter : 399 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

น้องเมย์น่ารัก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]