ใช้ชีวิตให้คุ้ม อิสระในทุกมุมมอง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
19 มกราคม 2553
 
All Blogs
 

วันเบาๆ ณ บ้านอ้อมกอดขุนเขา อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ทริปควันหลงต่อเนื่องปีใหม่ ทริปนี้เพื่อพ่อ


จองบ้านพักไว้เนิ่นนาน เพราะหยุดงานกันได้เฉพาะติดเสาร์-อาทิตย์ ข่าวว่าเจ้าของรีสอร์ทเป็นเครือญาติกับเจ้าของ เดอะซีนเนอรี่ และ เดอะนากาย่า รีสอร์ททั้ง 3 แห่งที่กล่าวมา ส-อา และวันหยุดต่อเนื่องเต็มตลอด


ทริปนี้ไปกัน 2 ครอบครัว คือครอบครัวเรา และครอบครัวญาติ


ออกเดินทางเช้าวันเสาร์ที่ 9 มค. นัดเจอกัน 2 คันรถ ที่ตลาดลีลาวดี ก่อนถึงเมืองใหม่มหาชัย พ่อแวะซื้อปูต้มเจ้าประจำ ส่วนเราแวะเข้าห้องน้ำ 3 บาท ตอนนั้นไม่ได้พกกระเป๋าตังค์ไป บอกเค้าว่าเด๋วกลับไปเอาที่รถมาจ่ายให้ ดันลืมซะสนิท รถฉิ๋วไปไกลแล้วเพิ่งนึกได้ ใครได้แวะตลาด ฝากจ่ายให้ก่อน จักเป็นพระคุณนะเออ


ถนนโล่ง รถไม่ติด นั่งรถยังไม่ทันได้เบื่อก็ถึงอ.สวนผึ้งซะแล้ว ทริปนี้ตั้งใจพาป๊ะป๋ามาพักผ่อน เลยไม่ได้หาข้อมูลเที่ยว แต่ทางไปรีสอร์ต้องผ่านบ้านหอมเทียน เลยได้แวะโดยปริยาย


  เทียนหลายรูปแบบเยอะดี แต่ไม่ได้ซื้อเพราะไม่ชอบสะสมของกระจุกกระจิก ทำไงได้ไม่ใช่สาวหวานนี่นา
เหมือนในปราสาทโบราณ แต่มีแกะเอ..เกี่ยวไรกะ The Scenery หว่าได้เดินแค่แป๊ปเดียเองอ่ะ คนอื่นๆเค้าออกไปรอที่รถกันแล้ว ก็เลยเกรงใจไม่กล้าใช้เวลาเปลือง


ไปถึงยังไม่เที่ยง ก็เลยจะแวะดูโป่งยุบ ถึงด้านหน้าปรากฏว่าประตูปิด เราก็อ้าว!เลย ไรหว่า สงสัยพาเด็กไปเที่ยวป่าวเนี่ย วันนี้วันเด็กซะด้วยจิ หรือถ้ามีทางเข้าทางอื่น หน้าเราคงยับแน่ๆคับพ้ม


เมื่อภารกิจแรกไม่สำเร็จ ก็เลยหิวข้าวแทนแก้เซ็ง ขับผ่านร้านตะนาวศรี เห็นคนเยอะดี เลยแวะกินมื้อเที่ยงกัน สั่งมาตั้งหลายอย่าง รสชาติก็งั้นๆแหละ ภารกิจสองก็ยังไม่เวิร์คไม่เอาละ ไม่ไปที่อื่นแระ เช็คอินเลยดีกว่า อุตส่าห์จ่ายตั้งแพง ขอให้เวลากับสถานที่มากๆหน่อยรับกุญแจมา พนง ต้อนรับบอกว่า ให้ขับไปจอดที่หน้าบ้านพักได้ เลยจากทางเข้าไป 100 เมตร พนง ขับรถกอล์ฟตามไปเปิดบ้านให้ แล้วย้ายสัมภาระของญาติไปบ้านเฟื่องฟ้าหลังจอดรถที่ไม่ใช่ก็ใกล้เคียงที่จอดไพรเวท ก็เข้ามาชมในบ้านกันกุญแจมีให้ 2 พวง สำหรับห้อง 2 ห้อง ทั้ง 2 พวงไขประตูหน้าบ้านและประตูออกสู่ระเบียงได้ห้องนั่งเล่นกว้างกว่าบ้านหลังอื่นแน่นอน แม้ พนง จะบอกว่า บ้าน 2 ห้องนอน พื้นที่ห้องนั่งเล่นเท่ากันทุกหลัง เพราะไปแอบดูบ้านเฟื่องฟ้ามาแล้ว ห้องทางขวาโทนสีชมพูหวานแหววห้องน้ำกว้างมั่กๆมองห้องนอนจากห้องน้ำห้องโทนชมพูเราจอง ห้องโทนเขียวยกให้พ่อแม่


ห้องโทนเขียว เปิดประตู เดินไม่เกิน 10 ก้าวลงสระน้ำได้เลยห้องน้ำก็โทนเขียว จริงๆแล้ว ดูสบายตากว่าห้องโทนชมพูสระว่ายน้ำ ว่ายได้จริงแต่ไม่สะใจพื้นที่หน้าบ้านกว้างดี ชอบๆ
ระเบียงชมวิวด้านบน มองเห็นสระน้ำจิ๋วด้วยนั่งๆนอนๆได้แป๊ป ญาติโทรตามไปเที่ยวกัน เที่ยวละแวกนี้ ก็มี ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ไปดูเฉยๆไม่ได้ลงแช่เลยเดินไปดูต้นธารน้ำร้อน ลองเอานิ้วจุ่ม มันร้อนจนร้องจ๊ากกกเลย
ห่างไปอิก 1กม. คือน้ำตกเก้าชั้น เสียค่าเข้าคันละ 20 บาท เพื่อไปซื้อสัปปะรดและฟักทอง เพราะถ้าจะให้ถึงตัวน้ำตกต้องเดินไกล เลยไม่มีใครอยากไปซ๊ากกกคนขากลับที่พักแวะเยี่ยมเดอะซีน ไม่ได้ไปเลี้ยงแกะ แค่แวะดูเฉยๆ เพราะเด๋วก็ได้มาอยู่ดีเซอร์เวย์ของที่ระลึก หลายอย่างก็อยากได้ แต่จ่ายไม่ไหว ไมแพงจังอันนี้ เห็นที่ไหนๆก็มี
หลังจากไม่ประสบความสำเร็จกับการเที่ยวซักเท่าไหร่ เลยกลับที่พักสั่งมื้อค่ำมากินกันดีกว่า


ต้องขอบคุณ คุณ chiny@832 ที่กระซิบมาว่า อาหารที่บ้านอ้อมกอดอร่อยอยู่แล้ว ได้ไม่ต้องไปหากินที่อื่น และก็จริงอย่างคำแนะนำ สั่งมาทุกจานอร่อยมาก โดยเฉพาะสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา จานของเราเอง เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมาโชว์


 


ก่อนแยกย้ายกันเข้านอน เราขอไปเยี่ยมชมบ้านเฟื่องฟ้าอย่างเป็นทางการ เลยได้รูปติดไม้ติดมือมา แต่ไม่กล้าอยู่นาน เกรงใจเจ้าบ้านเค้าน่ะ


บ้านเฟื่องฟ้า มี 2 ห้องนอน สีโทนฟ้าแบบเดียวกันทั้งหลัง หน้าบ้านปลูกดอกเฟื่องฟ้า เราชอบบ้านนี้จัง ตกแต่งได้สดใสน่ารักดีห้องน้ำเล็กกว่าของที่บ้านปักษาสวรรค์ แต่คงคอนเซปต์ไม่มีประตู 


ชอบข้าวของเครื่องใช้ น่ารักดี
แอบมาดูระเบียง ที่ตอนจอง พนง เค้าแนะนำบ้านเฟื่องฟ้า เพราะจะได้เนื้อที่ระเบียงโล่งกว้างกว่าบ้านอื่นๆ
ช่างเป็นค่ำคืนที่หลับสบายจนตื่นสาย(กว่าญาติๆ) เลยเสียโอกาสเดินรับลมเย็นๆรอบๆรีสอร์ทมื้อเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ ชอบชามนี้ที่ซู้ดดตามด้วยข้าวต้มกุ๊ย อร่อยทุกอย่างยกเว้นไข่ แห้งและแข็งไปนิด ชอบน้ำแอ๊ปเปิ้ลด้วยหวานกำลังดีหลังอาหารเช้า เดินสำรวจบริเวณใกล้เคียง บริเวณทานอาหารข้างบนก็นั่งได้เดินลงมาเจอ หนูน้อยหนังสือพิมพ์
Free WIFI ไม่ได้ใช้บริการ ไม่ได้เอาโน๊ตบุ๊คมานั่งรอเช็คอินตรงนี้ได้ขำที่น้องชายดันไปถาม พนง คนนึง ว่า แถวนี้มีร้านกาแฟแนะนำไม๊ พนง คนนั้น ก็พูดใส่ให้น่ะสิ ที่นี่แหละครับอร่อยสุด ฮ่าๆๆต้องการ BBQ โปรดแจ้งล่วงหน้าด้วยนะคะคู่นี้แต่งกันไปเมื่อปีที่แล้ว มิน่าโพสท์ท่าแบบรู้งานแอบส่องคู่ตะกี้ เห็นอยู่ลิบๆโน่นแน่ะ
เดินไปเดินมา เจอป้ายบอกทางไปบ้านปักษาสวรรค์


ในบรรดาบ้านหลังเล็กสำหรับ 2 คน ไม่นับบ้านไข่ดาวที่ฮ๊อตฮิตติดดาวไปแล้วนั้น ถ้ามองจากภายนอกนะ เราว่าบ้านปีบทอง เวิร์คสุด โลเกชั่นดีได้วิวริมระเบียงสวย
บ้านชมชบา หน้าบ้านมีต้นดอกชบาปลูกอยู่ ก็ทำนองเดียวกันกับบ้านหลังอื่นๆน่ะแหละ อย่างปักษาสวรรค์ที่เราพัก หน้าบ้านก็มีต้นปักษาสวรรค์ หรือ Bird of Paradise แต่กลิ่นดอกชวนให้ไปสู่สวรรค์เล๊ย ฉุนเกิ๊นจะว่าไป บ้านเดหลีก็ดูน่ารักน่าพักดีเหมือนกัน
ข้ามสะพานพังพวย อุ๊ย! บ่แม่นว่ะ เห็นป้ายเขียนว่า สะพานรัศมินทร์ต่างหาก อิอิถ้าจะเช่าจักรยานโทรจากบ้านพักหรือบอกที่รีเซ็พท์ชั่นได้ ชม.ละ 50 บาท ที่นี่กิจกรรมทำได้ฟรี มีแต่สระว่ายน้ำและสนามเบตองโฉบผ่านหน้าห้องสัมนา "พุดตาล"เจอแบบนี้อิกแระ เด๋วนี้ไปพักรีสอร์ทไหนมีต้องได้เห็นผ่าน Bar & Karaoke เมื่อคืนที่ได้ยินเสียงเจี๊ยวจ๊าวอย่างหนุกหนาน ก็น่าจะมาจากที่นี่แหละ

ชอบการตกแต่ง หวานสมชื่อบาร์เลย
แต่มันไม่ใช่ของจริงนะ

ดอกนี้พิสูจน์แล้วว่าของจริง ชัวร์ หุหุ
ย้อนกลับมาดูร้านของที่ระลึกมั่งดีกว่า

บรรดาของตกแต่ง ที่สร้างสีสันมากมายเสื้อที่ระลึกก็มี ราคาจากป้าย ลดได้อีกแอบส่องบ้านช่อแก้ว อยู่ติดกับบ้านเฟื่องฟ้า ลูกพี่ลูกน้องบอกชอบแบบบ้านหลังนี้ แป่วววว บอกช้าไป สายไปแระโปรดอย่าได้เสียดายไป เพราะบ้านเฟื่องฟ้าตกแต่งได้น่ารักที่ซู้ดดดดดแงๆ ได้ใส่ แต่ไม่มีใครถ่ายรูปให้ง่ะสระน้ำรวม ก็ไม่ได้ใหญ่มากแทบจะเป็นสระของบ้านไข่ดาวอยู่แล้ว เพราะอยู่ข้างๆเลย เดินจากบ้านมาไม่กี่ก้าวเอง อืม...บ้านนี้แจ่มเจงๆบ้านนี้น้ำบุศย์ป่าวหว่าโซนใหม่กำลังก่อสร้าง มีสระว่ายน้ำด้วยล่ะบ้านปักษาสวรรค์จะอยู่แยกจากบ้านหลังอื่นๆ จึงมีทางเข้าที่สะดวกสุดทางเดียว มีลานจอดรถใกล้ๆตัวบ้าน และมีป้อมและผู้ดูแลตลอดทั้งคืน และกลางคืนปิดประตูรั้วด้วย จึงค่อนข้างปลอดภัย


 


หลังเช็คเอาท์ตอนเที่ยง น้องชายร่ำๆว่าอยากกินกาแฟ จะไปอามันเต้ เราก็ อ้าวเฮ๊ย ที่บ้านอ้อมกอดก็มี ดั๊นจะไปกินที่อื่นซะอิก เอ้า ไปก็ไปตอนไปเข้าห้องน้ำ เห็นน้องๆกะลังขมักเขม้นขีดๆเขียนๆ แถมชวนให้ ช่วยซื้อหนูหน่อย ไอ่เราก็แบบว่า ใจดีมีเมตตา(อิอิ) ก็เลยอุดหนุน PC แผ่นนึง น้องบอกราคาแผ่นละ 25 บาท ก็เป็นกระดาษ 100 ปอนด์ ธรรมดา แล้ววาดรูปด้วยดินสอสี ธีม ช่วยลดโลกร้อน ไรประมาณเนี้ย ก็น่ารักดี ถูกใจ เลยขอซื้อน้องเค้าในราคาแผ่นละ 60 บาท (บ้าไปป่าวเนี่ย) ก็ตั้งใจให้คนละ 20 น่ะ น้องว่าบ้านอยู่กรุงเทพฯ เด๋วเย็นก็กลับแล้ว อ้าววว ธ่อ หลงนึกว่าเด็กท้องถิ่นอยู่ตั้งนาน แหม หาลำไพ่ ไกลจริงนะน้องนะหลังได้กาแฟคนละแก้วสมใจ ก็บึ่งรถกลับ ขานี้เนฯสั่งใช้เส้นทางสวนผึ้ง จอมบึง เข้าเพชรเกษม เพื่อจะได้แวะถ้ำจอมพล ระหว่างทางญาติแวะดูกล้วยไม้เป็นระยะๆมาติดอกติดใจเจ้าของร้านนี้เข้า เลยเม้าท์กันนาน บอกพี่แกเก๊กหล่อเป็นดาราหน้ากล้องหน่อย พี่แกว่า พยายามแล้วได้แค่เนี้ย เราก็ ว้าย เหมือนกันเลย พยายามจะสวย ได้แค่เนี้ยเหมือนกัน ถ้าจะเอามากกว่านี้ เห็นทีต้องไปเกิดไป ฮาตรึม! คับพ้ม ใครผ่านมาผ่านไป แวะทักทายพี่คนนี้ รูปไม่หล่อ แต่เร้าใจ เอิ้กๆ ปรากฏ มะเอียแกแอบฟังอยู่ข้างหลัง เผ่นดีฝ่าเรา 555

อ้อ! จำชื่อร้านไม่ได้ เป็นร้านอาหาร ขายกล้วยไม้ แวนด้า ด้วย แต่สังเกตุง่าย วิ่งเส้น 3087 มุ่งจอมบึง ถัดจากร้านพี่เค้า จะมีฟาร์มแกะแพะ ซื้อกล้วยที่ร้านพี่เค้า แล้วเอาไปเลี้ยงแกะเลี้ยงแพะได้ที่หมายสุดท้าย ถ้ำจอมพล ก่อนกลับกรุงเทพฯ เอ้อ นนท์สิ บ้านเราอยู่นนท์ แค่ปริมณฑล หาใช่บ้านนอกไม่ เปิดประตูรถลงมาปุ๊ป เจอฝูงลิงปั๊ป ก็เลยอุดหนุนแม่ค้าซื้อกล้วยเลี้ยงลิง แม่ค้าได้เงิน ลิงได้กินกล้วย ดีไม๊ล่ะแบบนี้


 
ก็มีบ้างที่ลิงตบตีแย่งชิงกล้วยกันเอง แต่ไม่มาฉกจากมือคน ลิงที่ศาลพระกาฬดุกว่าเยอะก่อนเข้าถ้ำ ต้องเสียค่าธรรมเนียมคนละ 10 บาท ตอนขึ้นบันไดเพื่อไปปากถ้ำ ดญ.คนหนึ่ง เข้ามา "สวัสดีค่ะ ไม่ทราบว่าต้องการมัคคุเทศน์นำชมถ้ำไหมคะ" อ่ะโหเลยเรา อยากได้บัตรไกด์แทบแย่ ไม ดญ คนนี้เป็นมัคคุเทศน์ได้อย่างง่ายดายซะงั้น ก็ถามน้องเค้า คิดเท่าไหร่จ๊ะ น้องว่า แล้วแต่จะให้ ญาติผู้ใหญ่เลยควักจ่ายไปก่อนจำนวนหนึ่ง เด็กน้อยพูดจาฉะฉาน บอกเล่าประวัติถ้ำอย่างคล่องปากเชียวแหละเห็นน้องเค้าน่ารักดี ไอ่เราก็อัธยาศัยดี ถามน้อง ชื่อไรจ๊ะ น้องทำ มึน เหรอหราก่อนตอบ หนูชื่อแน็ตค่ะ เราสิ มึน กว่า ไรหว่า ชื่อตัวเองต้องคิดนานด้วยหรอ สงสัยผู้ใหญ่สอนมาดี ไม่ให้บอกชื่อจริงกับคนแปลกหน้ามั้งไฮไลท์แรกของถ้ำนี้ คือที่มาของชื่อถ้ำ จากรูปลักษณ์หินงอกหินย้อยที่หน้าตาละม้ายคล้ายพู่ประดับบ่าของจอมพลนั่นเองน้องแน๊ตอาสาถ่ายรูปหมู่ให้ มือนิ่งใช้ได้ทีเดียวไฮไลท์ที่ 2 คือ แสงจากปากปล่องของถ้ำที่สาดส่องลงมาในถ้ำคล้ายแสงจากสปอตไลท์บนเวทียังไงยังงั้น
คล้ายๆอิ่งอ่างกระโดดเลยนะเนี่ย กร๊ากกกก


ปิดท้ายด้วยรูปน้องแน๊ตกับพี่สาว น้อง 2 คนนี้บ้านอยู่ในอ.เมือง นั่งรถเมล์มาหารายได้พิเศษที่นี่ หากใครผ่านไปได้แวะเที่ยวถ้ำจอมพลแห่งนี้ เจอน้องหน้าตาแบบนี้ ใช้บริการน้องเค้าก็ถือว่าช่วยสร้างรายได้ให้น้อง น้องเค้าน่ารักดีค่ะ


 

Create Date : 19 มกราคม 2553
14 comments
Last Update : 20 มกราคม 2553 12:51:29 น.
Counter : 16404 Pageviews.

 

ชอบบ้านพักทริปนี้ครับ สวยดี...

ถ้าลองจ้องหน้าแพะ ผมว่า ลูกมามันดูน่ากลัวเหมือนกันเนอะถ้ำจอมพล เห็นภาพแล้วคิดถึงสมัยวัยรุ่น ผมไม่ได้ไปเป็น 10 ปีแล้วมั๊งเนี้ย....

น้องแน๊ตกับพี่สาว หน้านี่พิมพ์ เดียวกันเลย....

 

โดย: TonTon1977 20 มกราคม 2553 16:25:08 น.  

 

น่าไปมากๆ เลยครับ บรรยากาศดีมากครับ

 

โดย: หมื่นลี้ ทวีโค้ง (JKKGRAPHIC ) 20 มกราคม 2553 19:24:03 น.  

 

โห ทริปนี้สุดยอดเลยครับ รูปก็เยอะมาก ชอบรูปกระโดดในถ้ำอ่ะครับ ขำดี
ปล นี่ขนาดไม่ใช่สาวหวานนะเนี่ย ชุดยังหวานซะขนาดเนี้ย

 

โดย: ชิน chiny@832 เองจ้า IP: 192.168.0.138, 118.175.74.65 21 มกราคม 2553 11:51:57 น.  

 


มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามคำชวนแล้วครับ

ภาพเยอะดีจังเลยครับ กว่าจะดูหมดใช้เวลานานเหมือนได้ไปเที่ยวจริง ๆ เลยครับ

โดยรวมผมชอบบรรยากาศที่อยู่ในขุนเขา ดูเป็นธรรมชาติดี มีต้นไม้เยอะด้วย ตัวบ้านที่พักก็ตกแต่งได้สวยงามดูสะอาดตาน่าพักดีจังเลยครับ เห็นมีทั้งบ่อน้ำร้อนและสระว่ายน้ำด้วย พักที่นี้คงเพลินแน่ ๆ เลยครับ

เห็นแล้วอยากไปเที่ยวต่างจังหวัดแบบนี้บ้างจังเลยครับ ผมไม่ได้ออกไปเที่ยวค้างคืนที่ ตจว. มานานกว่า 2 ปีแล้วมั๊งครับ

อิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) 21 มกราคม 2553 18:38:48 น.  

 

ว้าวๆ อาทิตหน้าจะไปสวนผึ้งเหมือนกันค่ะ แวะมาชมก่อน ขอบคุณสำหรับรีวิวสวยๆ นะคะ เสียดายที่พักดังๆ วันหยุดเต็มยาวไปเดือนหน้าเลยค่ะ เราเลยต้องไปพักที่อื่น

 

โดย: Lovely December 24 มกราคม 2553 20:08:53 น.  

 

ชอบท่าโดดในถ้ำจอมพลมาก...จะขอไปเลียนแบบบ้างนะครับ

 

โดย: tiger's nest IP: 124.122.18.175 15 เมษายน 2553 21:22:25 น.  

 

ยินดีเลยค่ะ คุณ tiger's nest จริงๆถ้าตากล้องนั่งยองๆถ่าย จะได้ภาพมุมเงย จะดูแจ่มกว่าค่ะ

 

โดย: LoveError 22 เมษายน 2553 12:06:31 น.  

 


มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามเที่ยวด้วยคนครับ ที่สวนผึ้งราชบุรีผมยังไม่เคยไปเลยครับ

บล็อกนี้ภาพเยอะดีครับ เห็นภาพบรรยากาศแล้วอยากไปเที่ยวบ้างจังเลยครับ ยิ่งบอกว่าขากลับจากสวนผึ้งไปจอมบึงมีกล้วยไม้ขายด้วย ยิ่งอยากไปใหญ่เลยครับ

อิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง 24 เมษายน 2553 21:05:53 น.  

 

สวัสดีจ้า

ไม่แน่ใจว่าบล็อกไหนเป็นบล็อกล่าสุดของจขบ. (เพราะที่หน้าหลักก็ไม่ได้บอกไว้) เลยคลิกมาเม้นท์ที่หน้านี้นะคะ

ได้แวะไปก็อย่าลืมมาทำรีวิวนะคะ จะรอค่า

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 26 เมษายน 2553 15:08:58 น.  

 

สวัสดีครับ ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันนะครับ

ผมไปเที่ยวสวนผึ้งหลายรอบแล้ว แต่ยังไม่เคยแวะเที่ยวถ้ำจอมพลซักที ปัญหาคือลิงเยอะครับ กลัวกัดเด็กๆ และสองเห็นเขาว่ากันว่าในถ้ำอากาศค่อนข้างร้อนมากๆ ครับ ไว้ถ้าไปตอนอากาศหนาวๆ แล้ว อาจจะลองแวะเข้าไปดูซักที

 

โดย: NET-MANIA 28 พฤษภาคม 2553 19:00:42 น.  

 

มาขอบคุณที่แวะไปเที่ยวตลาดโบราณบางพลีด้วยกันครับ

ยินดีกับกล้อง DSLR ตัวใหม่ด้วย ผมก็ใช้ใช้ Nikon D90 อยู่เหมือนกันครับ ส่วนตัวแล้วผมว่าใช้ดีสมราคาเลยทีเดียว แต่ตอนนี้คนหลังกล้องอย่างผมยังฝีมือไม่ดีเท่าไหร่ ยังต้องออกทริปบ่อยๆ เพื่อฝึกฝีมือและมุมมองครับ

 

โดย: NET-MANIA 12 มิถุนายน 2553 17:35:03 น.  

 


มาทักทายอีกรอบครับ

เห็น จขบ. หายไปนานนะ

อิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง 3 ธันวาคม 2553 0:37:31 น.  

 

แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม

 

โดย: attractions (loveyoupantip ) 7 สิงหาคม 2554 5:35:33 น.  

 

อยากถามว่าห้องนํ้าไม่มีประตูเหรอคะ แล้วจะทําอย่างไรเนี่ย จองไปแล้วอะ ช่วยให้รายละเอียดด้วยค่ะ

 

โดย: nita5 2 กันยายน 2554 14:22:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


LoveError
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

No title

 

 

 


Friends' blogs
[Add LoveError's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.