Group Blog
 
 
สิงหาคม 2549
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
29 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
Denmark2004


วันที่ 6 ดูงานแดนโคนมชมนางเงือกน้อย
ตื่นเช้าบนเรือทำธุระส่วนตัวเรียบร้อยแล้วคณะของพวกเราก็มารอที่บริเวณชั้น 5 แต่ยังไม่ถึงจุดมุ่งหมายนะครับ ลงมาทานอาหารและชมวิว
เรือได้มาถึงฝั่ง เมือง เอลซิงบอย (Helsingborg) ของประเทศสวีเดน ตอน 7 โมงเช้า เรือส่งคนฝั่งสวีเดนแล้วก็ข้ามไปส่งคนที่ฝั่งเมือง เฮลซิงเงอร์ (Helsingör) ประเทศเดนมาร์ก เพราะอยู่ตรงข้ามกัน ห่างกันเพียง 20 นาที เมื่อเรือส่งคนที่เฮลซิงเงอร์แล้วก็เดินทางต่อไปยังโคเปนเฮเกน มองจากเรืออกไปซึ่งอยู่ที่สูงเห็นกรุงโคเปนเฮเกน (Köbenhavn) รู้สึกสวยมากอืมม รอให้ลงเรือก่อนเหอะ พอลงเรือแล้วสิ่งแรกคือตรงดิ่งไปยังเงือกน้อย ใครมาเดนมาร์กไม่ได้ชมเงือกน้อยถือว่ามาไม่ถึงเดนมาร์กนะครับจากเงือกน้อยก็ไปต่อที่โรงเรียน เนอร์ยิมเนเซียม เพื่อดูงานก่อนเลยโรงเรียนเป็นโรงเรียนระดับมัธยมปลาย
นักเรียนก็จะตัวโตและเหี้ยวๆหน่อย แต่หน้าตาดีกันทั้งนั้น โรงเรียนนี้สอนแบบให้นักเรียนทำโปรเจคเพราะฉะนั้นทั้งโรงเรียนจึงถูกตกแต่งไปด้วยงานศิลปะทั่วโรงเรียนครูและนักเรียนแต่งตัวสบายๆประเทศเดนมาร์กไม่เน้นเรื่องการแต่งตัวที่เป็นพิธีการมากนัก แต่งยังไงมาทำงานก็ได้ ครูคนไหนไม่มีชั่วโมงสอนก็ไม่จำเป็นต้องมาโรงเรียน ช่วงพักเบรคนักเรียนกับครูต่างพากันออกมาดูดบุหรี่กันถ้วนหน้า ห้องกาแฟนี้เต็มไปด้วยกลิ่นบุหรีคละคุ้งไปหมด โรงเรียนเขาค่อนข้างเป็นตัวของตัวเองดี พอสมควร หลังจากไปดูงานแล้วก็ตริงดิ่งไปยังร้านอาหารเดนมาร์ก มื้อเป็นปลาหิมะที่แพงแต่กินไม่ได้เลย ไม่มีรสชาติอะไรเลย หลังจากนั้นก็เข้าโรงแรมทำการเช็คอินตกบ่ายก็ไปเดินเที่ยวย่านถนนช็อปปิ้งชื่อดังของเดนมาร์กนั้นคือย่าน สตรอยเกต
ที่เดนมาร์กพวกเราสามารถพักโรงแรมที่อยู่ในสถานที่สำคัญเลยสามารถเดินชมย่านสำคัญได้อย่างไม่ลำบากเหมือนที่สวีเดน เพราะโรงแรมที่สวีเดนย่านกลางเมืองแพงหูฉี่เดินช็อปปิ้งเกือบเย็นแล้ว หลังจากทานข้าวเสร็จก็ได้เวลาเดินเที่ยวชมเมืองตอนเย็นสถานที่แถวๆนั้นก็มีทิวลี่ (Tivoli) สวนสนุกที่สวยงามมาก แต่ไม่ได้เข้า ถึงแม้จะไปเดนมาร์กสองครั้งแล้วก็ยังไม่ได้เข้าเลย

พวกเราเดินชมเมืองย่านสถานที่สำคัญมีสิ่งหนึ่งที่อยากไปดูมากตอนนั่งรถผ่านเห็นว่าไม่ไกลโรงแรมนักเลยจะมาดูให้ได้นั้นก็คือร้าน Sex shop อิอิที่เมืองไทยมันไม่มีนี่หน่าเลยอยากดู ไม่ใช่แต่เรานะทั้งกลุ่มเลย เหอะๆย่านโลกีย์พวกนี้เขาอยู่รวมกันหมดนะครับข้างๆสถานีรถไฟกลางของโคเปนเฮเกน แต่ปรากฏว่าพวกเราหลงเดินไปเรือยๆสรุปเลยไปถ่ายรูปแทนริมทะเล ปรากฏว่าอากาศหนาวมากลมพัดแรงสู้ไม่ไหวเลยเดินกลับาย่านกลางเมืองเห็นคนหนุ่มๆสาวๆออกหาเที่ยวเลยอยากรู้ว่าเขาเดินไปเที่ยวที่ไหนกันเลยเดินตามแต่ปรากฏว่า เขาหายไปกันหมด พวกผับบาร์ค่อนข้างมิดชิด ไม่ใช่อะไรหรอกครับเพราะอากาศมันเย็นนั่นเอง เดินต่อไม่ไหวแล้วเลยเดินกลับโรงแรม ช่วงเดินผ่านผับแห่งหนึ่งเห็นหญิงขายบริการคนไทยสองคนคุยกันอยู่เป็นภาษาไทย แถมสูบบุหรี่กิริยาไม่น่าดูเลย เฮ้อออ เซ็งจิตเลยกลับโรงแรมดีกว่าแล้วก็เข้านอน

วันที่ 7 อำลาเดนมาร์ก
วันนี้ตื่นเช้าและทานอาหารแล้วก็ตรงดิ่งไปยังพระราชวังอมาเลี่ยนบอร์ย (Amalienborg ) สถานที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนารถ
และเดินทางต่อไปยังพระราชวังโนเซ็นบอร์ย (Rosenborg) ซึ่งเป็นปราสามเก่าๆ ชั้นล่างเก็บทรัพย์สมบัตรของพระราชวงศ์ เช่นมงกฏกษัตริย์เครื่องเพชร ทองต่างๆ โดยสิ่งเหล่านี้เป็นของราชวงศ์ ไม่ใช่สมบัติส่วนตัวของกษัตริย์ ซึ่งถ้าต้องการใช้ก็ต้องมาเบิกไปใช้แล้วก็คืนจากนั้นพวกเราก็ไปดูสะพานเออเรชุนด์ (Öresund) สะพานที่สร้างเชื่อมแผ่นดินเดนมาร์กและสวีเดน มีความยาว 8 กิโลเมตร แต่พวกเราไม่ได้ขึ้นสะพานนะครับ แค่ไปดูจากไกลๆ ซึ่งบริเวฯแถวนั้นเป็นที่จอดเรือล่องทะเลของชาวเมือง ซึ่งน่าอยู่ทีเดียวแหล่ะ ทุกอย่างขณะนั้นเป็นเรื่องเร่งรีบเพราะต้องไปทานอาหารมื้อสุดท้ายในดินแดนสแกนดิเนเวีย เมื่อทานอาหารเสร็จก็ไปทำการเช็คที่สนามบินโคเปนเฮเกน ระหว่างเช็คอินก็ได้ถ่ายวิดีโอในสนามบินจนกระทั่งเจอคนไทย พี่เธอมาบินเที่ยวกลับเมืองไทยด้วยเที่ยวบินเดียวกับพวกเรา มาอยู่เดนมาร์กกับเพื่อนปีหนึ่งตอนนี้จะกลับเมืองไทย แล้ว น่าอิจฉาเนอะมาเที่ยวตั้งปีหนึ่ง พอบ่ายสองโมงเครื่องบินการบินไทยก็ได้พาพวกเราเหินฟ้ากลับเมืองไทยโดยสวัสดิภาพถึงเมืองไทยตอน 6 โมงเช้าของวันที่ 6 พฤษภาคม 2547 ซึ่งรวมเวลา 1 อาทิตย์เต็มๆในสแกนดิเนเวียCreate Date : 29 สิงหาคม 2549
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2554 4:18:48 น. 0 comments
Counter : 535 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Louisson
Location :
Uppsala Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"ชีวิตคือการเดินทาง จุดหมายปลายทางคือพระนิพพาน"
   

VISITOR COUNTER

Friends' blogs
[Add Louisson's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.