มกราคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
25
28
30
31
 
 
19 มกราคม 2559
All Blog
จุดเริ่มต้น lotto
  จากข่าวที่ผ่านมาล่าสุด เกี่ยวกับล็อตเตอรี่ Powerball ของอเมริกา ที่มีเงินรางวัลถึง 1.5 พันล้านดอลลาร์ ( คิดเป็นเงินไทยกว่าสี่หมื่นล้านบาท) เราตาโตเลยค่ะ บ้านเขาให้รางวัลกันใหญ่มาก

ทีนี้เกิดคำถามเลยค่ะว่าซื้อยังไง ไปซื้อได้ที่ไหน พอหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตเท่านั้นแหละ ปรากฏว่าซื้อง่ายมาก อยู่เมืองไทยก้อซื้อได้ค่ะ แค่มีอินเตอร์เน็ต เราจึงอยากบอกต่อ เพื่อให้เป็นทางเลือกค่ะ กับคนไทยที่ซื้อลอตเตอรี่เป็นประจำ เพราะราคาพอๆกัน แต่รางวัลนั้นต่างกันมากค่ะ

แต่ก่อนอื่นขออธิบายภาพรวมให้ทุกคนเข้าใจก่อนนะคะ

โดยปกติแล้ว ถ้าเราไม่ได้เป็นคนสัญชาติอเมริกา อังกฤษ หรือประเทศยุโรปอื่นๆ เวลาที่เราทำวีซ่าและเดินทางไปเที่ยวประเทศเหล่านี้ ในฐานะนักท่องเที่ยวเราสามารถซื้อลอตเตอรี่ของประเทศนั้นๆ และเมื่อชนะรางวัลใหญ่ ก็สามารถนำเงินกลับมาเมืองไทยได้ค่ะ แต่เราต้องปฏิบัติตามกฏเรื่องการเสียภาษีค่ะ บางประเทศในยุโรป. เพิ่มแรงจูงใจในการขายด้วยการยกเว้นภาษีค่ะ เช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส. เป็นต้น แต่เวลาที่นำเงินกลับมาที่เมืองไทยก็ต้องเสียภาษีอีกที แต่เท่าไหร่ไม่ทราบค่ะ ถ้ามีผู้รู้ช่วยบอกหน่อยนะคะ

ทีนี้เลยมีเวปไซต์นึง ที่ตั้งและดำเนินงานมากว่าสิบปีแล้วค่ะ ชื่อ www.thelotter.com/th  (ตามที่เขาเขียนไว้นะคะ) ว่าเขาเป็นตัวแทนในการซื้อล๊อตเตอรี่ให้เราค่ะ โดยที่เราไม่ต้องเดินทางไปประเทศนั้นๆ แต่เลือกตัวเลขจากทางเวปไซต์ได้เลย และจ่ายเงินผ่านบัตร ใช้ได้ทั้งบัตรเครดิตและเดบิตเลยค่ะ

โดยที่บริการของเขาคือ ซื้อลอตเตอรี่แทนเรา ส่งเอกสารคอนเฟิร์มการซื้อ พร้อมแสกนใบที่ซื้อจริงเข้าบัญชี และแจ้งเราเมื่อได้รางวัล ถ้าได้รางวัลใหญ่ที่ต้องเดินทางไปรับด้วยตนเอง ทางเวปไซต์จะติดต่อมาค่ะ พร้อมออกค่าใช้จ่ายค่าตั๋วเครื่องบินและที่พักให้เราเพื่อเดินทางไปรับยังประเทศนั้น โดยไม่หักเงินใดๆ จากรางวัลที่เราได้ ( รางวัลที่เราได้จะโดนหักแค่ภาษีอย่างเดียวค่ะ) เหตุเพราะเขาได้เงินจากราคาค่าล็อตเตอรี่ ที่ขายอยู่แล้วค่ะ เพราะราคาค่าล็อตเตอรี่ต่อใบจะแพงกว่าราคาจริง ถ้าเราเดินทางไปซื้อเอง

ที่จริงแล้วเราเองเป็นคนที่ไม่ชอบซื้อบริการทางออนไลน์เลยค่ะ เพราะไม่เชื่อใจและกลัวข้อมูลรั่วไหล กลัวโดนหลอกค่ะ ขนาดซื้อของออนไลน์ในประเทศยังไม่เคยเลยค่ะ แต่เคยฝากคนรู้จักที่อยู่ต่างประเทศซื้อ ผลที่ตามมาคือเกรงใจเขาค่ะ และถ้าถูกรางวัลจะแบ่งกันยังไง เชื่อใจได้หรือเปล่า เงินจะเปลี่ยนคนไหม คิดร้อยแปดเลยค่ะ แต่ครั้งนั้นไม่ถูกรางวัลค่ะ เลยหมดปัญหาไป สุดท้ายเลยตัดสินใจซื้อผ่านทางเวปนี้ซึ่งดูน่าไว้ใจที่สุดแล้วค่ะ


เพราะถ้าเราอยากได้ก็ต้องเสี่ยงค่ะ แต่เราเสี่ยงแบบปลอดภัยค่ะ เงินเหลือค่อยซื้อ 
หน้านี้ยาวแล้ว ไว้จะมาแชร์ต่อนะคะ
Create Date : 19 มกราคม 2559
Last Update : 10 พฤษภาคม 2561 14:39:46 น.
Counter : 4687 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ferin 287
Location :
ตราด  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]