PrinceJunioR อุ๊ยตายคุณชายมาโปรด
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
31 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 

The Pressed Powder

อันนี้เป็นพวกแป้งอัดแข็งต่างๆ ที่เคยใช้ แป้งพวกนี้สะดวกกับการทามากกว่าแป้งฝุ่น สะดวกในการพกพามากๆ

Mac Mineralize Skinfinish Natural # Light Medium

ซื้อมาตอนที่อยากได้ได้หน้าวาวๆ แต่ไม่วิ๊งเว่อร์ ใช่เลยตัวนี้แหละที่เราตามหาและต้องการ เนื้อแป้งบางเบาดีนะ แต่ไม่ปกปิดอะไรมาก ที่สำคัญต้องใช้แปรงปัดเท่านั้น เอาแปรงวนๆแล้วก็ปัดๆที่หน้า เป็นแป้งที่ประหลาดมากมันไม่ได้มีวิ๊งอะไรแต่พอปัดแล้วผิวโกลว เหมือนมีออร่าผ่องเด้งออกมาเลยอาจเป็นเพราะว่าแป้งมี Light Reflector คือตัวกระจายแสง ข้าพเจ้าเชื่อแล้วว่าทำได้ ทุกครั้งที่ใช้แป้งตัวนี้มักมีคนถามว่าทำอะไรมาหน้าใสมากๆ เอ่อ คือเมคอัพเอาครับ ปัดแป้งอะ เค้าบอกนี่ทาแล้วเหรอดูไม่หนาไม่โบกเลย แหงละซิก็ปัดบางๆนิ ถ้าปัดมากแป้งก็มีเป็นคราบได้นะตอนก่อนจะปัดก็เอาทิชชูซับเหงื่อ หน้าจะได้ไม่เหนอะแล้วปัดๆ

สภาพหน้าที่ได้หลังปัด ผ่อง เด้ง หน้าสว่างกระจ่างใส ที่สำคัญคือหน้ามันดูผิววาวๆ สวยมากๆ แล้วก็ฉ่ำตอนเหงื่อออกนิดๆ ซับแล้วก็ใสเหมือนเดิม อีกอย่างถ้าปัดเป็นแป้งฟินิช มันจะไปทำให้สีบลัชดูซอฟลงสวยจริง ลองใช้สองสี Light Medium อันนี้ผ่องเกิด Medium ปัดแล้วหน้าก็ใสแต่ไม่เด้งเท่า
BA บอกว่าคุณน้องใช้ Light ก็ได้นะแต่เราว่ามันคงขาวไปอาจวอกได้แต่ก็อยากลอง

ข้อเสีย ไม่คุมมันแล้วก็รู้สึกว่าไม่ปกปิด อาจจะไม่ทนเท่าไหร่ด้วย
....................................................................

Max Factor Color Genius Pressed Powder #Light

เป็นแป้งอัดแข็งมาในสามเฉด
แป้งรอบวงนอกเป็นสีขาวมีชิมเมอร์ละเอียดมากๆ มันกระจายแสง เอาไว้ทำไฮไลท์ได้ คือปัดกรอบตา หน้าผาก สันจมูก ใต้ตา ใต้คาง แป้งละเอียดมากๆ เนียนๆแต่ไม่ปกปิด

แป้งรอบวงที่สองสีจะอ่อนลงเหมือนแป้งสีเนื้อ เอาไว้ทาตัวหน้า

แป้งรอบวงในสุด เป็นสีเข้มสุด เอามาปัดทำกรอบหน้าได้ เฉดดิ้งได้ หรือแอบทำเป็นบรอนเซอร์ยังได้เลยเพราะว่ามันมี ชิมเมอร์นิดๆ ปัดๆแล้วโกลวหน่อยๆ

แต่เดี๋ยวก่อน เราว่าแป้งอัดแข็งอันนี้มันอัดแข็งมากๆ กลัวไม่รู้เหรอว่าเป็นแป้งอัดแข็งอัดมาซะแปรงขูดแทบไม่ออก แถมไม่มีพัฟมาให้ แพคเกจของเคสก็ดุก๋องแก๋ง บางทีขูดไม่ออกเราเอาปลายนิ้วขูดออกมาเองเลยก็ได้วะ แต่ยอมรับเลยว่าแป้งมันเนียนละเอียดมากๆ ถ้าไม่อยากจะทำเป็นเทคนิคอะไรมาก ก็ปัดวนๆมันนั้นแหละออกมาสวยเหมือนกัน จากรูปจะเห็นได้ว่าเลอะเทอะมากๆ เพราะว่าเราใช้บ่อยๆ จะเห็นรอยขูดๆ อิอิ สกปรก........................................................................

Suqqu Face Polish Color
เป็นแป้งอัดแข็งรุ่นลิมิตของ Suqqu ปี2009 ตอนแรกก็ไม่ได้สนใจอะไรแต่พี่ที่เค้าแนะนำให้ลองเลยลอง ชอบมากๆเลยซื้อเก็บไว้2อันเลย เพราะว่าปัดบ่อยเดี๋ยวหมดแล้วจะหาไม่ได้อีก

คุ้มนะ ได้แปรงปุ้มปุ้ยเล็กของ Suqqu ที่ทำจากขนกระรอกแถมมด้วย แค่ได้แปรงของsuqqu มาก็คุ้มละอะ แปรงมันแน่นมากๆ นุ่มด้วย
แป้งอัดมาแน่นมาก 29g สีแป้งก็เป็นสามสี สามวงเหมือน Maxfactor
บีเอที่เซ้นทรัลชิดลม ใจดีสอนให้ว่าปัด วงนอกไฮไลท์ กรอบตา หน้าผาก สันจมูก ใต้คาง แล้วเบลนวงนอกกับวงสอง ปัดหน้าและแก้ม วงในสุดสีเข้มสุดปัดทำเฉดดิ้งให้หน้ามีมิติ

ที่สำคัญปัดแล้วฉ่ำงาม สวยไม่วิบวับเว่อร์ ผิวดูดีเชียวละ
ช่วงหลังๆ ชอบแป้งที่สามารถสร้างมิติให้ใบหน้าได้ แจ่มดีนะ

.........................................................................ง

Givenchy Pastel Bloom32 แป้ง9 ช่อง ตอนแรกได้มาก็ใช้ไม่เป็นหรอก ไม่รู้ว่ามันคืออะไร เราเลยไปโพสถามเพื่อนๆในห้องโต๊ะเครื่องแป้งได้คำตอบมาว่าเป็นแป้งทาหน้า ตอนแรกเห็นสีมันสดๆเลยไม่รู้ว่าคือไรกันแน่ พอรู้แล้วก็เอามาลองปัดใช้ดู

ปัดวนๆกัน มันก็จะกลายเป็นแป้งที่รวมๆกัน ทาแล้วเราว่าออกมาประมาณแป้งฝุ่นสี Light Pastel ที่อยู่ในรูปอัดแข็งแต่มี9 สี เราชอบจีวองชี่ที่เรื่องแพคเกจแล้วก็ชอบสไตล์การใช้ที่แปลกเราว่า เค้าให้เราเล่นแสงเงาได้เองตามใจชอบ แต่แพงมากเกินไป

จะปาดทะแยงซ้าย ขวา แนวตั้ง แนวนอนก็ได้ ตามใจเลย ดูเทคนิคสีนิดนึง
..........................................................................

ลงรูปไว้ก่อนนะ

แป้งอัดแข็ง เมลเบอลีน รุ่นตลับเขียวเราซื้อเป็นรุ่นไม่ผสมรองพื่น ทาแล้วมันคุมมันได้จริงๆ แต่บางทีก็แมทเกินไม่เข้าใจ สิ่งนึงที่รู้ได้เลยหลังทาคือหน้าวอก เราซื้อมาสองเบอร์ Natural อันนี้ใช้จนเห็นถาดแล้วเหลือตามขอบๆนิดหน่อย ราคาโอเคนะไม่แพงแถมคุณภาพก็ไม่ใช่จะแย่ หาซื้อได้ง่ายตามสโตร์ต่างๆ แต่ข้อเสียที่รุนแรงคือหาความสุขตอนทาไม่ได้เลยเพราะว่า กลิ่นเหม็นอย่างแรงๆ ก็ไม่ผสมน้ำหอมมันก็ดีอยู่หรอกแต่ว่าเหม็นขนาดนี้ต้องรีบปัดๆ ให้เสร็จๆ อิอิ

ส่วนสี Honey เราลองซื้อมาทาดูเราว่าแป้งออกเป็นสีเหลืองๆ เหลืองจริงๆนะ ทาเสร็จเหมือนเป็นดีซ่าน เลยยกให้เพื่อนไปละ
...........................................................................

อันนี้เป็นแป้งราคาถูกคุณภาพดีที่อยากแนะนำเลยละ

แป้ง Mistine นั้นเอง
กลมๆจากซ้ายเป็นแป้ง แพลตตินั่ม เราซื้อรีฟิลแล้วแงะใส่ตลับอื่น ใช้เบอร์2 เนื้อแป้งเบาบางดีนะ ปกปิดได้ระดับกลางๆ ทาแล้วสีไม่ดรอป โอเคเลยละ

อันกลางเป็น Dimond เบอร์2 ชอบรุ่นนี้สุดแล้วเพราะว่าแป้งบาง ปกปิดกลางๆ แต่เสียที่หลังจากทาเสร็จหน้าจะวอกมากๆ วอกมากถึงมากที่สุด ต้องรอสักพักให้สีแป้งดรอปเซ็ทตัวจะหน้าเด้งกำลังดีเลยละ หน้าจะผ่องวาวๆ หน่อยกลิ่นน้ำหอมก็แรงไปนิด

อันสุดท้ายเป็นแป้งใหม่ล่าสุด Diva เราใช้เบอร์ 1 และ2 เป็นแป้งในตระกูลมิสทีนที่เราไม่ชอบเลย เราว่ามันหนาไป ทาไปสักพักเหมือนหน้าจะเห็นเป็นรูขุมขนไงก็ไม่รู้ ทาเบอร์2 หน้ายังไม่ผ่องเลยหมองๆ เลยลองใหม่เอาเบอร์1 มาใช้ อืมก็ดีขึ้นนะ แต่ว่าอาการเป็นคราบๆยังมีเหมือนเดิม เราเป้นคนที่ปัดแป้งบางๆมากๆยังมีคราบนี่ถือว่าแย่แล้วนะ แต่ข้อดีคือมันปกปิดได้ดีเยี่ยมมากๆ รอยสิวเราหายเกลี้ยง ดูเป็นมายากลจริงๆ ปาดๆ อู้ว หายหมดรอยต่างๆ แต่เราคงไม่ใช้ต่อแล้ว แจกเพื่อนไปหมดละ

ที่จริงก็มี Dimond BB ที่ตลับชมพูด้วยแต่เพื่อนขอให้ไปละ ใช้ไปไม่กี่ทีเองเราว่ามันไม่ค่อยต่างกับ รุ่น Dinmond ปกติเท่าไหร่


.......................................................................

Laneige Slide Pace รุ่น Snow Cystal

อันนี้ซื้อมาแล้วใช้กับเบสของมัน หน้างี้เนียนใสเชียว แป้งเนื้อเบามากๆ บางๆแต่ปัดแล้วผ่องโลด มันเป็นแพคสไลด์ ข้างใต้มีพัฟแล้วก็แถมถุงผ้ากำมะหยี่สีเทามาให้ด้วยไว้ใส่ตลับแต่เราก็ไม่ค่อยได้พกไปไหนเพราะว่าส่วนใหญ่ปลื้มแป้ง Mac Mineralize Skinfinish Natural มากกว่า แป้งลาเนจเหมาะกับการใช้ปัด ให้หน้าหายมันโดยที่ไม่ทำให้หน้าหนาขึ้นเนคราบระหว่างวัน
แพคเกจเหมือนโทรศัพท์เลยอะ อิอิ อันนี้ได้มาตอนไปซื้อของแล้วแอบยุแฟนว่า ไหนว่าอยากให้เราหน้าฉ่ำวาวๆไง ลองดูๆ เค้าเลยลองซื้อมาให้ในที่สุด แต่ได้ลุคนั้นหรือป่าวเราว่าไม่วาวนะ แต่ผ่องใสอะใช่เลย 

Create Date : 31 ธันวาคม 2552
6 comments
Last Update : 31 ธันวาคม 2552 17:03:44 น.
Counter : 2041 Pageviews.

 

 

โดย: wannee2w 31 ธันวาคม 2552 11:49:15 น.  

 

ขอบคุณครับ

 

โดย: อุ๊ยตายคุณชายมาโปรด 31 ธันวาคม 2552 11:56:24 น.  

 

โอ้ มีลาเนจสไลด์ดิ้งแพคด้วย รออ่านคร้าบบ

 

โดย: ติศักดิ์ 31 ธันวาคม 2552 16:21:42 น.  

 

อยากได้แป้งจีวองชี่ค่า
ชอบมากๆเลยยตัวเนี้ยยย

 

โดย: sppm 1 มกราคม 2553 0:58:14 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุขและสุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ

upload bluegy อัพโหลด รูป file เพลง

 

โดย: แบแบ 1 มกราคม 2553 21:53:56 น.  

 

เล็งsuqquไว้แต่ไม่รู้หมดอะยัง ของmacรุ่นนี้อาจจไม่ทนแต่เอาทิชชู่ซับแล้วโบกมันก็ไม่หนาขึ้นนะ(O.O) อยากลองลาเนจจัง

 

โดย: benisora 6 มกราคม 2553 16:23:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


อุ๊ยตายคุณชายมาโปรด
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add อุ๊ยตายคุณชายมาโปรด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.