พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
8
9
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
ซื้อของเตรียมไปหนาวววกัน ใครแนะนำได้ช่วยหน่อยน้าค้า
Shopping  Shopping

เตรียมตัวไปเรียนเหมือนไปเที่ยวเลยลั้นลาซะจริงๆ ว่าถึงการช้อปนี่ัมันเป็นของคู่กับผู้หญิงจริงๆ ปกติเป็นคนใช้เงินไม่เยอะ (หรอ)  คือไม่ได้ซื้อของเป็นชิ้นเป็นอันแบบคนอื่นเค้า  แบบกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า แบรนด์ที่มันหลายพัน  เครื่องสำอางค์เป็นเซตละหมื่นครึ่งหมื่นอะไรแบบนี้  ไม่ได้ตามแฟชั่นเน้นใส่สบาย  คสอมีก็ใช้ไม่มีก็ไม่ใช้ก็ได้  เพราะมันแพงงงอะไรแบบนั้น  แต่จะหมดกะค่ากินค่าเดินทาง  คสอ เล็กๆน้อยๆตามภาษาผู้หญิง อ่าน้าาา  แต่พอไปรวมๆ กันไอ้พวกเล็กๆ เนี่ยราคาเท่าของดีๆ ได้หลายชิ้นเลยทีเดียว  เหอะๆ   แต่ไปอยู่เมกาไม่แน่น้าาา  อาจจะช้อปแหลกก็ได้ก็บางอย่างมันถูกกว่าที่ไทยป๊ะะะะะ  คสอ  น้ำหอม  กระเป๋า  เลือกดีๆ ตอนช่วงลดราคาแอร๊ย  แค่คิดก็เห็นบิลลอยไปที่บ้านละ พ่อเอาตายแหง555+

ตอนนี้ก็เริ่มเตรียมของใช่ม้าาา  ไม่ได้เป็นไกด์ให้ใครซื้อตามนี้น่ะคะ  แต่นี่คือของที่เราคิดและตั้งใจจะเอาไปเราก็ไม่รู้ว่ามันใช้ได้มั้ยถูกต้องมั้ยเพียงพอมั้ย  ถ้าใครมีอะไรจะแนะนำสำหรับการไปอยู่ต่างประเทศช่วงที่อากาศหนาวและลมแรง อย่างชิคาโก้ตอนต้นปีก็ช่วยแนะนำกันมาด้วยนะคะ แต่เราไปยาวนะกลับก็คงเดือน 8 เดือน 9 แนะนำสำหรับช่วงอื่นด้วยก็ดีหรือแนะนำแหล่งซื้อหาก็จะขอบพระคุณอย่างสูงคะ


1. กระเป๋าเดินทางทางสายการบินให้เอาไปได้ใบใหญ่ 2 ใบ ใบเล็ก ใบนึง  เป๋าโน๊ตบุ๊คใบนึง  (กำลังจะไปซื้อลดราคาาาาที่เซนทรัล)  ส่วนใหญ่รับประกัน 3 ปี ใครมีแนะนำที่ไหนที่ ราคาไม่โหดมากแล้ววัสดุดีรับประกันหลายปีหน่อย  แนะนำด้วยนะคะ

2. รองเท้าเนื่องจากมันหนาวและมีหิมะ  เลยตั้งใจจะเอาบูทสั้นไปสองคู่ บูทยาวไปคู่  ผ้าใบกีฬาคู่ คัตชูสีดำคู่ คู่สวยอีกคู่พอ  ขาดเหลือไปหาซื้อที่นู่นเอารองเท้าไซด์กลางๆน่าจะหาได้ไม่ยาก

3. อุปกรณ์กันหนาว  ลองจอน / หมวก / ถุงมือ / ที่ปิดหู อย่างละอันสองอัน / ถุงเ้ท้าหนาๆ ซักสองโหล  ขี้เกียจซัก555+ / ถุงเท้าสั้น  / ถุงน่องกันลม / ผ้าพันคอยังเลือกไม่ได้เลยควรจะเป็นแบบไหนดีละ  ไหมพรมไม่ได้อ่ะคันน /  แล้วเจ้าถุงที่มันใช้ทำความร้อนเนี่ย  มันหาซื้อได้ที่ไหนบ้างน้า  เราต้องใช้อ่ะตอนเป็นวันผู้หญิงอ่ะ  ฮือๆ เกิดเป็นผู้หญิงแท้จริงแสนลำบาก  เราจะไปหาได้ที่ไหนอ่ะ  รึเราต้องเอาถุงร้อนที่ไทยไปแล้วไปเติมน้ำร้อนเอาที่โน่นเนี่ย / ได้เสื้อขนเป็ดกันลมไป 2 ตัว  โค้ทไปอีกสองตัว แล้วก็พวกเสื้อคอเต่า  เสื้อกันหนาวไหมพรม  อะไรทำนองนี้ไม่รู้ว่าควรเอาไปมากน้อยแค่ไหน  ปวดหมองจริงๆ 

4. กระเป๋า  กะเอาไปใบสองใบหมุนกันเอา  ปกติไม่ค่อยเปลี่ยนกระเป๋าบ่อยเอาไปสีเบสิค ดำ น้ำตาล

5. เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์  กะว่าจะไปซื้อโทรศัพท์ใหม่่่ๆๆๆๆ  ^^ Smiley  (พ่อปวดหัวอีกละ)  ตอนแรกเลือกระหว่าง IPhone 5 กะSamsung แต่คือเป็นคนชอบขีดเขียน  เลยเอนเอียงไปตาม Samsung ตอนแรกจะเอา Tap 2 แต่เพื่อนบอก "เมิงงง  มันโทรไม่ได้นะ" ตึ่ง!!!อ่ะเคหาใหม่ก็ได้ แต่ก็ยังติดใจกะความใหญ่ของมัน พอจะเอา S3 มันก็เบรกอีก "เมิงงง  มันไม่มีปากกานะ" เออๆ งั้นก็คงต้องเป็น Note 2 สินะ  ดูจากลางแล้วคงไม่แคล้วเจ้าตัวนี้แน่


แต่ออกตัวก่อนเลยว่าเคยใช้ IPhone 4Sแล้ว ความเห็นส่วนตัวมันก็โอเคคะ  และเคยลองใช้ Samsung Note 1 (ของพ่อ)แล้วเหมือนกัน  ตอนเปลี่ยนมาใช้มันก็แปลกมืออยู่บ้างชอบอันไหนมากกว่ากัน  อธิบายไม่ถูก  รู้แต่ชอบขีดชอบเขียนเลยตัดสินใจเลือก Samsung อย่าว่ากันนะ Smileyแล้วก็คิดว่าจะซื้อตัวแบตเตอรี่สำรองไปด้วยเผื่อยามฉุกเฉิน  แล้วก็จะเอาคอมพิวเตอร์เครื่องเก่านี้ไป 
สงสารมันมันก็อยู่กันมาตั้ง 5 ปีแล้วเอาให้เจ๊งกันไปข้างนึงเลยละกัน  ถ้าไปอยู่ที่โน่นค่อยไปซื้อprinter เมื่อต้องใช้เอาละกันที่โน่นใช้ไป 110V ใช่ม้า  คอมกะมือถือเราก็ชาร์จได้  ในใจคิดว่าต้องซื้อตัวแปลงไฟไปด้วยแต่ในเมื่อโทรศัพท์กะคอมพ์ฉันมันไม่ต้องใช้ตัวแปลงไฟ  ฉันยังต้องเอาไปด้วยรึเปล่าหว่า  คิดว่าต้องเอาปลั๊กไปด้วยแต่ก็ยังไม่รู้ว่าต้องใช้แบบไหนดีค่อยไปงมเอาตอนไปซื้อ  แล้วต้องใช้อะไรอีกอ่ะใครรู้บ้างอะคะแนะนำหน่อย

6. เสื้อผ้าทั่วไป เอไปบ้างไปหาซื้อที่นู่นเอาก็คงได้มั้ง  หรือต้องหอบไปนะ  คิดไว้ว่าก็เอาไปบ้างแล้วค่อยไปดูสภาพอากาศทางนู้นเอาดีกว่าหรือถ้าไม่พอเดี๊ยวค่อยเอาไปเพิ่มตอนกลับมา

7. ตอนนี้ยังนึกไม่ออกเผื่อนึกออกจะมาเขียนต่อนะค่ะ
Create Date : 10 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2555 11:34:34 น.
Counter : 1392 Pageviews.

4 comments
  
ขอแสดงความยินดีกับการไปศึกษาต่อต่างประเทศด้วย ขอให้เรียนสำเร็จตามที่หวังและตั้งใจครับ

โดย: **mp5** วันที่: 10 พฤศจิกายน 2555 เวลา:14:20:33 น.
  
โดย: ตัวกลมพองลม (netonline ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 เวลา:4:30:09 น.
  
ขอโทษทีค่ะ พอดีมือไว กดปุ่ม enter ตอนไหนงงอยู่ มันเลยโพล่แค่นั้นอะ-*-!
1.เรื่องกระเป๋า สัมภาระ เห็นด้วยค่ะอย่าซื้อแพงมาก เดี๋ยวต้องมานั้งเสียดาย น้ำตาไหลพลาก เหมือนเรา ตอนซื้อ ซื้อของแพง พอตอนเค้าเอาขึ้นเครื่องอะ เค้าไม่ถนอมเหมือนเรานะค่ะ อย่าลืมข้อนี้ด้วย เอาแค่พอใช้ได้พอค่ะ
2.ตอนที่ดิฉันย้ายมาอยู่ ตปท.มีคู่เดียวเลย กะว่ามาซื้อเอาที่นี้ เพราะ ของที่ซื้อบ้านเรา บางอย่างมันไม่หนา พอค่ะ แต่ว่าแต่ละประเทศไม่เหมือนกันนะค่ะ แต่ไม่แนะนำให้ซื้อพวกถุงมือถุงเท้ากับรองเท้าเลย เพราะ มันอาจจะดูสวยนะค่ะ แต่เอามาใช้แล้วขอบอกว่า กลัวหนาวกะกลัวไม่สวยเนี่ย กลัวหนาวมากก่าค่ะ ตอนมาซื้อถุงเท้ามาเหมือนกันค่ะ แต่พอมาอยู่ต้องซื้อใหม่ มาใช้ถุงเท้าแบบที่ใช้ตอนหิมะตก คู่หนึ่งแพงเหมือนกัน แต่อุ่นและหนากว่าเยอะ แต่เราเองเวลาหนาวมากๆ เราใช้สามคู่นะ แบบบางข้างในสุด แบบหนา ชั้นที่สอง ชั้นสุดท้ายเป็นไหมพรม ซื้อที่นี่อะ อะถุงเท้าเราใช้ทั้งปีเลยอะ เพราะอากาศเมืองที่เราอยู่มันเย็นมากๆ
3.พวกเสื้อผ้า กันหนาวซื้อบ้านเรามาได้บางอย่าง เช่นพวกลองจอนค่ะ บอกคนขายได้ค่ะว่าเราจะเอาไปใช้ ตปท. ที่บ้านเราหนาใช้ได้ เมืองที่เราอยู่เนี่ย ฝรั่งมันไม่กลัวหนาวเหมือนเรา ไอ้พวกลองจอนของมันไม่หนาอะ แต่อาจจะต้องมาซื้อเสื้อกันหนาวใหม่เพิ่มอีก เพราะต้องดูว่าอากาศหนาว หนาวแบบไหน เพราะถ้าหนาวแบบมีฝนตกด้วย โค๊ตแบบที่ซื้อมาเป็นผ้าก็คงใช้ไม่ได้อะ
4.พวกโทรสับอะ มาซื้อที่นี้ไม่ดีกว่าเหรอ อันนี้ไม่แนะนำ เพราะที่นี้ มันมีโปรโมรชั่นของมัน ราคาก็น่าจะถูกกว่านะ

สรุป มีอะไรหอบมาได้ก็หอบมาเหอะ โดยเฉพาะของกิน พอมาอยู่ไกลบ้านแล้วจะมีความอยาก เรื่องกินสูงมาก แอบกระชิบ ปลาหมึกตากแห้ง กุ้งแห้ง พวกนี้อะหายากกว่าเสื้อผ้าอีก แถมแพงด้วยจ้ะ

ป.ล. ลืมบอกไปเราอยู่ลักซัมเบริกอยู่ในยุโรปนะ โชคดีเดินททางปลอดภัยนะค่ะ
โดย: ตัวกลมพองลม (netonline ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 เวลา:4:55:09 น.
  
ขอบคุณมากเลยค้าคุณตัวกลมพองลม เรื่องโทรสับหลังจากปรึกษาคนที่อยู่ที่โน่นแล้วค้าบอกว่าซื้อไปถูกกว่าค่ารายเดือนที่โน่นก็แพงพอๆกันอ่ะคะเลยว่าจะเอาไปด้วยเลย ส่วนของกิน แอร๊ยยยกลัวโดนรื้อตรวจแล้วโยนทิ้งมากเลยอยากเอาโน่นนี่ไปเต็มเลย^^
โดย: looktannaka วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 เวลา:9:45:13 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

looktannaka
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ก็เป็นหญิงสาวอารมณ์ไม่ค่อยเสถียรชีวิตบางวันดูวุ่นว๊ายวุ่นวายบางวันดูน่าเบื่ออย่างที่สุด บุคลิกและนิสัยส่วนตัวเปลี่ยนแปลงไปตามคนที่อยู่ด้วยและอารมณ์ค่ะ ความชอบหรอชอบทุกอย่างเร้ยนยยยยยมาแชร์กันได้คะ