บล็อกของลูกปัด
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2548
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
29 พฤศจิกายน 2548
 
All Blogs
 
เกี่ยวกับลูกปัด
เรื่องราวของยัยลูกปัด

จริงๆ แล้วลูกปัด ไม่ได้ชื่อลูกปัดหรอก ชื่อที่คนที่บ้านเค้าเรียกกันก้อจะเรียกยัยตุ้ยนุ้ย แล้วก็เรียกติดปากจนโต เพราะตอนเด็กๆๆยัยลูกปัดจะอ้วนมากๆ อ้วนตุ้ยนุ้ย พี่ๆๆก้อจะเรียกยัยตุ้ยนุ้ย ก้อเลยได้ชื่อประจำบ้านว่ายัยนุ้ย คุยยายก้อจะเรียกตุ้ยนุ้ยจนป่านนี้ก็ยังไม่เลิกเรียกเลย
แต่พอเริ่มเรียนมัธยมเพื่อนๆที่ยังไม่ค่อยสนิทกันเค้าก็จะเรียกตามชื่อจริงใช่ไหมละ ยัยลูกปัดชื่อจริง ว่า ปัทมา เพื่อนเค้าก็เรียก กัน ปัด บางคนอยากให้เพราะหน่อยเรียกง่ายๆ ก้อเลยเรียกลูกปัด จึงบังเกิด เป็นยัยลูกปัด นะ บัดนี้
เรื่องราวของยัยลูกปัดไม่มีอะไรมาก ผู้หญิง คนหนึ่ง ที่ วันๆ สบายมาก ๆ ๆ ไม่ค่อยได้ทำไร ไม่คิดมาก ร่าเริง มองโลกในแง่ดี ไม่ค่อยมีเพื่อน เพราะเธอ ไม่ค่อยติดต่อเพื่อนฝูง นานๆ ที่เธอเหงาถึงจะโทรหาเพื่อนซักคน จริงๆๆ แล้วเธอมีเพื่อนสนิทไม่กี่คน นับได้ว่า มีแค่ คนเดียว แต่ด้วยเพื่อนสนิทของเธอทำงานประจำ บวกความเกรงใจ อ๋อ ใช่ๆ ยัยลูกปัด เป็นคนขี้เกรงใจเป็นที่ หนึ่ง ไม่ค่อยพูด ชอบเกรงใจเลยทำให้เธอไม่มีค่อยได้ติดต่อกับเพื่อนคนอื่นๆใดๆ เลย ตอนนี้เพื่อนสนิทของเธอจึงเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ รุ่นเก่าๆ เป็นมรดกตกทอดมาจากสมัยที่พี่ชายของเธอเรียนต่อปริญญาโท เพราะ พี่ชายเรียนหนัก แล้วต้องทำวิทยานิพนธ์ด้วย ได้ไปขอกับคุณพ่อ หากไปจ้างเค้าทำจะเสียค่าใช้จ่ายไม่น้อยเลย ทางบ้านจึงตัดสินใจซื้อคอมพิวเตอร์ให้พี่ชาย ณ บัดนั้น
พูดถึงเครื่องคอมแล้วจริงๆลูกปัดไม่มีความรู้เกี่ยวเรื่องคอมพิวเตอร์เลย อาศัยแค่พิมพ์งาน ส่งอาจารย์ได้ แต่เรื่องอื่นใด แล้วเธอไม่สามารถทราบได้เลยว่าควรทำอย่างไร ครั้งแรกที่เธอเริ่มเล่น คอมพิวเตอร์ ผ่านอินเตอร์เน็ต จำได้ว่า เธอเล่นเพริส มันก็พอไปได้ เรื่องส่วนประกอบคอมพิวเตอร์ นี่ยิ่งไปกันใหญ่ เพราะเธอไม่สามารถรู้ได้เลยว่าอะไรเป็นอะไร เคยมีครั้งหนึ่งคอมพิวเตอร์ลูกปัดเสีย เธอได้ไปตามช่าง แถวบ้าน มาดูเครื่องคอมพ์ให้เธอ ไอ้ช่างมันก็บอกว่าต้องยกไปซ่อมที่ร้าน เราก็ถามมันไปว่าเสียมากเหรอ มันก็บอกว่าต้องเช็คอย่างละเอียด ก็เลยต้องยอมมัน เย็นๆๆมันยกมาส่งคิดตังเราไป 350 บาท ก็ถามว่เป็นไร มันก้อว่าลงโปรแกรมใหม่ ไอ้เราก้ไม่ค่อยรู้ก้อต้องยอมจ่ายไป ณ ตอนนั้น มีหลายคำที่ติดใจกับช่างเหลือเกินว่า ไอ้คำว่า ซีพียู แรม ฮาร์ดดิส อะไรนี่นะ มันคือ ตัวไหน จึงทำให้ลูกปัดเริ่มค้นคว้าศึกษาเข้าร้านอินเทอร์เน็ตบ่อยครั้ง เออไอ้ช่างซ่อมคนนั้นมันมีวีรกรรมไว้ด้วยแหละ พี่ชายลูกปัด กลับมาบ้านเย็นวันศุกร์ ลูกปัดก็ได้เล่าให้ฟังว่าคอมมันสีย แล้วให้ช่างเอาไปซ่อม พี่ชายก็เลยแงะไอ้คอมตัวนั้นออกมาดู ปรากฎว่า แรมตัวที่อยู่ติดมากับเครื่องหายไป ตอนนั้นไม่ค่อยรู้เรื่องไรมาก ก็ได้แต่จดจำ พี่เค้าบอกว่า ของเรา มัน 256 แต่ทำไม นี่ มัน 128 ตอนนั้นจำได้ว่าพี่ชายโมโหมาก แล้วว่าจะไปแจ้งความ แต่แม่เลยห้ามไว้ เพราะคนซ่อมก้อเป็นคนรู้จักกัน เราเลยทำไรมันไม่ได้ ได้แต่ แช่ง ๆ มัน ผลแช่งของเราสัมฤทธิ์ผล ด้วยความที่ไอ้ช่างคนนั้นจริงๆแล้วก็เป็นเพื่อนกับบรรดาญาติๆเรา เราจึงได้ทราบข่าวคราวมันอยู่เรื่อยๆ มีข่าวรายงานว่าโทรศัพท์ โนเกีย รุ่นใหม่ มันพึ่งเปลี่ยนมาได้ ไม่กี่วัน มันหายไป ลูกปัดแอบดีใจนิดๆ สะใจหน่อยๆ แอบคิดในใจสมน้ำหน้า เสือกมาลักของกู!! ยังคิดเลยว่าโทรศัพท์ มันเป็นหมื่น แรม ราคา สองพันกว่า เราก็คุ้มกับการที่ได้แช่งมัน อิอิ ไม่อยากคุยถึงไอ้ช่างคนนี้แล้วละ เพราะตอนนี้มันคงได้ดีไปแล้ว เพราะมันเรียนด้านโปรแกรมเมอร์รู้เรื่องคอมพ์เป็นอย่างดี และไหวพริบมันก้อดีมากๆ ขนาดคิดแลก แรม ของเราไปได้หน้าตาเฉย ก็คิดแต่ว่า มันทำงานใหญ่โตไปมันคงไม่ไปคิดคดโกงใครต่อใครอีก อันนี้ลูกปัดภาวนาจากใจจริงเลยนะ ขอให้มันกลับกลายเป็นคนดี อย่าหวังแค่สิ่งของเล็กน้อยเพียงเพื่อผลประโยชน์มันเอง สาธุ
มาเล่าเรื่องของลูกปัดกันต่อ เพราะความอยากรู้อยากเห็นเรื่องส่วนประกอบคอมพิวเตอร์ ลูกปัดก็พยายามหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต แล้วตอนนี้ลูกปัดก็พอรู้บ้าง ว่า อะไรเป็นอะไร หากลูกปัดว่างๆๆจากงานก็จะให้เวลากับการหาข้อมูล และเล่นเกมส์ แฮะ ๆ สนุก ๆ คลายเครียด ลืมบอกไปว่างานของลุกปัดไม่มีไรมาก แค่งานพิมพ์เอกสารธรรมดา พูดง่าย รับพิมพ์งานเอกสารต่างๆนั่นเอง บางวันก็จะมีงาน ถ้าทำงานเสร็จเร็วตรงตามที่ลูกค้านัด ก็สบาย มีเวลาว่างทำอะไรอีกเยอะ แต่บางทีก้อไม่มีงานเลย นอนสบายๆอยู่บ้าน แต่ตอนนี้ลูกปัดไม่ค่อยรับงานแล้วละ เบื่อ ๆ แต่ก่อนลูกปัดต่อเน็ตไม่เป็นเลย ตอนนี้ลูกปัดก็พอเชื่อมต่อได้แล้ว เรื่องส่วนประกอบคอมพ์ก็พอรู้เกือบทุกตัว เคยจะลองประกอบครื่องเองแต่ประกอบไม่เสร็จหรอก พี่ชายมาทำต่อ เพราะโดนเหล็กซีพียู บาดมือซะก่อน ก้อเลยไม่คิดจะหัดประกอบเครื่องอีกแล้ว
วันนี้ลูกปัดพูดมากไปเปล่า แต่ก็พอที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้รู้เรื่องราวของลูกปัดบ้าง ซึ่งจริงๆแล้วลูกปัดก็พยายามหาความรู้ ละจิ๊ก(อิอิ)ภาพสวยๆๆของใครบางคนมาบ้าง อย่าว่าลูกปัดนะค่ะ แล้วตอนนี้ลูกปัดก็คงต้องเข้าไปศึกษา code ต่าง ๆ จาก ป้ามด อีกเยอะ เลย เพราะลูกปัดยัง งง งง อยู่เลย คำว่าหลังไมค์ คือ ไรค่ะ ลูกปัดยังไม่รู้เลยค่ะ อิอิ แต่ก็เดาไว้ในใจแล้วละ ยังไม่ลองเข้าไปซักที ขอบคุณทุกคนนะค่ะ ที่มาแวะชมในครั้งนี้ ไม่รู้ว่าลูกปัดพิมพ์ตกไปเยอะไหม เพราะคีบอดย์ลูกปัดไม่ค่อยดีเลย ขอบคุณคุณป้ามด ขอบคุณคุณอินทรีทองคำ ยังมีอีกหลายคนนะค่ะ ที่ลูกปัดเข้าไปดูบล็อค แต่เยอะนะค่ะจำไม่ได้ งั้นก้อขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ ก้อ แล้วกันนะค่ะ มีตุ๊กตาที่ลูกปัด เอามาแทนลูกอม ลุกปัดจำไม่ได้ ว่าเอามาจากไหน หากเป็นของใคร ลูกปัดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ นะค่ะ ที่ไม่ได้บอกเลย ขอบคุณค่ะCreate Date : 29 พฤศจิกายน 2548
Last Update : 19 ธันวาคม 2548 21:14:46 น. 3 comments
Counter : 436 Pageviews.

 
" ลูกปัด " ชื่อเหมือนลูกสาวพี่แพทเลยค่ะ
จะว่าเหมือนก็ไม่เหมือนกันทีเดียว เอ๊ะ ... พูดไงเนี่ย...ชักงง ใช่มั้ยคะ ?
" ลูกปัด " เหมือนกันเวลาออกเสียง ... แต่เขียนไม่เหมือนกันค่ะ


โดย: Petit Patty วันที่: 19 ธันวาคม 2548 เวลา:17:09:09 น.  

 
กอเฉ็ม


โดย: arun IP: 203.172.199.254 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:00:46 น.  

 
ลูกปัดสวยมาก


โดย: เอ็ม IP: 125.26.58.51 วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:17:11:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

LooKPat
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เรื่องราวของลูกปัด
สงวนลิขสิทธิ์
ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.๒๕๓๙
ห้ามผู้ใดละเมิด
โดยนำ ภาพถ่ายและ/หรือข้อความต่างๆ
ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดใน Blogแห่งนี้ไปใช้
และ/หรือเผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาต
ไม่ว่าจะกรณีใด ๆ ก็ตาม

ด้วยเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เขียนขึ้น
มาจากเหตุการณ์จริง
และมีบุคคลที่เกี่ยวข้องจริง

**

ผู้เขียนได้เขียนไว้เพื่อบันทึกเหตุการณ์
ไม่มีเจตนาที่จะกล่าวอ้างอิง
หรือทำให้เกิดความเสียหาย
เนื้อความบางตอนได้ถูกหยิบยก
มาจากเหตุการณ์จริง
และเนื้อความบางตอนได้เพิ่มสีสัน
เพื่อเพิ่มความเพลิดเพลินในการอ่าน

**
บทเพลง
เพลงทุกเพลงสำหรับฟังเพลงเพื่อความบันเทิง
และประชาสัมพันธ์เพลงของศิลปินเท่านั้น
ไม่มีวัตถุประสงค์เพื่อการค้า
และไม่มีบริการดาวน์โหลดเพลงใดๆ ทั้งสิ้น

***

ลิขสิทธิ์ของเพลงแต่ละเพลง
เป็นของเจ้าของลิขสิทธ์นั้นๆ
โปรดสนับสนุนผลงานของศิลปินที่ท่านชื่นชอบ
ด้วยการซื้อสินค้าที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์เท่านั้น

เสือส้มต้า ซ่า เอ๋อ
เสือส้มต้า น่ารัก
แก๊งสลัดเป๋อ อิอิ
X
X
X
New Comments
Friends' blogs
[Add LooKPat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.