กันยายน 2554

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
29
30
 
 
Sakura is All Around (Part II - Shizuoka, Kakunodate)
วันที่ 22 เมษา: วันนี้ตั้งใจไปถ่ายรูปไร่ชาเขียวที่มีวิวฟูจิ เป็นฉากหลังอ่ะค่ะ แต่ยังไม่รู้แน่นอนว่าต้องไปตรงไหน รู้แค่ว่าต้องไปเริ่มที่สถานี Fuji แล้วก็ไปถามเจ้าหน้าที่แถวนั้นเอา ในที่สุดก็มาจนได้ ด้วยความช่วยเหลือของชาวญี่ปุ่นผู้ใจดี คุยกันเมื่อยมือเลยค่ะกว่าจะมาถึง แต่ก็ไม่เห็น Fujisan นะคะ เสียดายจัง ฟ้าปิด
อันนี้เป็นวัดใกล้ๆ ที่เราไปดูชาเขียวกันในที่สุดก็มาถึง ไร่ชาเขียวเขียวดีจังยอดอ่อนถึงแม้ไม่ได้เห็นวิวฟูจิเป็นฉากหลังก็ไม่เป็นไร เพราะแค่ไร่ชาเขียวเองก็ชอบมากๆแล้ว ปลูกได้เป็นแถวตรง เป็นระเบียบเรียบร้อยมากๆเลยจบจากไร่ชาเขียว ช่วงบ่ายก็ไปต่อที่น้ำตก Shiraito ซึ่งต้องนั่งรถไฟไปลงที่สถานี Fujinomiya
เคยได้ดูรูปน้ำตกนี้จากใน web บ้าง ในหนังสือท่องเที่ยวบ้าง แล้วชอบมากๆ ตั้งใจว่าจะต้องมาให้ได้ แล้วก็ไม่ผิดหวังอ่ะค่ะ สวยมากเลย ชอบมากๆ เพราะบรรยากาศร่มรื่น ต้นไม้ก็เขียวดีจัง ชอบ ชอบ

ปลาหมึกปิ้งที่น้ำตก Shiraito อร่อยมากๆเลยค่ะ ร้านเป็นเพิงเล็กๆ ติดกับน้ำตกเลย แบบว่าแอบๆอยู่ในหลืบ กินปลาหมึกไป ชมน้ำตกไป อืม...

ความจริงมุมถ่ายก็มีไม่กี่มุมอ่ะค่ะ แต่อยู่กันตั้งนาน แบบว่าชอบอ่ะค่ะ

จบจาก Shiraito Fall แล้ว เราก็กลับไปนอน Tokyo
เช้าวันที่ 23 เมษา เราขึ้นเหนือไป Akita เพื่อจะไปดูซากุระที่หมู่บ้านซามูไร Kakunodate
ซึ่งซากุระส่วนใหญ่ในหมู่บ้านซามุไรจะเป็นพันธุ์ห้อยๆ (Weeping Sakura) แต่เป็นที่น่าเสียดายมากว่าตอนที่เราไป มันร่วงหมดแล้ว เหลือบานอยู่ไม่กี่ต้นโชคดีที่ตรงริมแม่น้ำ Kakunodate ก็มีปลูกซากุระ เป็นคนละพันธุ์กับในหมู่บ้านซามุไร แล้วก็กำลัง Full Bloom พอดีเลย ดีใจๆ คราวนี้ชมซากุระกันหนำใจเลยFull Bloom

เป็นที่น่าแปลกว่าที่ Kakunodate จังหวัด Akita นี่อากาศร้อนกว่าที่อื่นมากๆเลย ทั้งๆที่อยุ่ทางตอนเหนือของประเทศ ทำไมไม่รู้ (เอ..หรือว่ามันร้อนเฉพาะวันที่เราไปวันนั้นวันเดียว)

คนมาดูซากระที่นี่กันเยอะมาก ถึงแม้จะไม่ใช่เสาร์-อาทิตย์ก็ตาม คือประมาณว่ารถไฟที่เรานั่งมา คนทั้งรถลงสถานีนี้กันหมดเลยกินข้าวกลางวันเคล้ากลีบซากุระ เพราะเวลาลมพัดมา กลีบมันร่วงพรูเหมือนหิมะตกเลยอาหารชนิดนี้ อุตสาห์ไปรอต่อคิวซื้อ เห็นใครๆก็กินกัน ต้องอร่อยแน่ๆ ราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ เรากินไปคำเดียวเท่านั้นจริงๆ ไม่สามารถฝืนกินต่อได้ มันเหมือนแป้งดิบๆ ราดซีอิ๊วอ่ะค่ะ ใครรู้ว่ามันชื่ออะไรช่วยตอบทีนะคะร้านขายอาหารกินกลางวันเสร็จ ก็มาเดินชมซากุระต่อ

หมู่บ้านซามุไร Kakunodate ยามซากุระโรย :-(
ออกจาก Kakunodate แล้วเรานั่งรถไฟไป Hirosaki ไปดูซากรุะอีกแล้วกว่าจะมาถึงเมือง Hirosaki รถเมล์ไปปราสาท Hirosaki ก็หมดแล้ว เราเลยต้องเดินไป ไกลพอสมควรค่ะกว่าจะถึง แต่ก็คุ้มที่เดินมา เพราะซากุระกลางคืนก็สวยไปอีกแบบตอนเดินมาที่ปราสาท ไม่มีคนเลย เมืองเงียบเชียบมากๆ ไหงมาถึงปราสาท คนถึงแน่นก็ไม่รู้ที่ปราสาทฮิโรซากิ มีร้านอาหารแบบแผงๆ มาเปิดเต็มเลย บรรยากาศประมาณงานวัด แล้วขอบอกว่ามันอร่อยมากๆๆๆ กินไปหลายอย่าง ทั้งไก่ทอดราดน้ำหวานๆ โอเด้ง มันทอด อร่อยทุกอย่างเลย ตั้งใจว่าพรุ่งนี้จะมากินอีกที่ Hirosaki นี่ได้ชื่อว่าเป้นที่ที่มีคนมาดูซากุระมากที่สุดของประเทศเลย ก็เป็นจริงดังนั้น ขนาดกลางคืนคนเยอะขนาดนี้ พรุ่งนี้กลางวันคงแน่นอ่ะกว่าจะออกมาจากปราสาท Hirosaki ได้เล่นเอามึน เพราะมัวแต่หลงทางอยู่แถวๆ แผงขายอาหาร พรุ่งนี้เราจะกลับมาที่ปราสาท Hirosaki อีก มาดูสิว่าตอนกลางวันจะสวยขนาดไหนติดตามต่อที่ Part III นะคะ >>>Create Date : 28 กันยายน 2554
Last Update : 13 ตุลาคม 2554 17:51:43 น.
Counter : 1481 Pageviews.

1 comments
  
สวยค่ะสวย อยากไปค่ะอยากไป
โดย: mariabamboo วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:20:08:01 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เด็กจิ๋ว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]