มกราคม 2560

1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
All Blog
Favorite Item รวมแป้งทุกชนิดที่ใช้แล้วรอด ในช่วงหน้าหนาว !!


Favorite Item รวมแป้งทุกชนิดที่ใช้แล้วรอดในช่วงหน้าหนาว !!

สวัสดีค่ะสาวๆทุกท่าน ต้อนรับเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวอย่างเป็นทางการ

จริงๆ รีวิวนี้ก็รวบรวมข้อมูลไว้ตั้งแต่ช่วงหน้าหนาวที่กำลังหนาวๆนั่นแหละค่ะ

แต่ดองรีวิวนานไปหน่อยเหมือนช่วงนี้จะเริ่มร้อนๆ ซะแล้ว 555

ถึงแม้จะหนาวได้ไม่นานแต่เชื่อเลยว่าสาวๆคงต้องวุ่นวายกับการ

เปลี่ยนรองพื้นหรือแป้งให้เข้ากับอากาศแห้งๆช่วงหน้าหนาวกันแน่นอนใช่มั้ยคะ

เราก็เช่นกันเลย ขนาดหนาวได้ไม่นานแต่เช็คแป้งตัวเองอีกที โอ้โหววว

จะลองเยอะอะไรกันเบอร์น้านนน

วันนี้จึงได้รวบรวม แป้งทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่น แป้งอัดแข็ง แป้งคุชชั่น

ที่คิดว่าใช้แล้วรอดในฤดูหนาวหรือน่าจะทุกๆ ฤดูมาให้สาวๆได้ลองอ่านกันเพลินๆละกันนะค้า

แป้งฝุ่น

จริงๆแป้งฝุ่นหาที่รอดยากเหมือนกันนะคะเพราะเหมือนอากาศหนาวแล้วประเภทแป้งฝุ่นจะไม่ค่อยติดหน้า แต่ก็มี 2 แบรนด์วันนี้ที่คิดว่าใช้แล้วโอเครค่ะ


1. RevlonTouch & Glow Extra Moisturizing Face Powder

(ขออนุญาตให้รูปจากอินเทอร์เน็ตนะคะผลิตภัณฑ์ที่ใช้จริงเยินมาก555)

จริงๆตัว Revlonตัวนี้เราใช้ทุกฤดูนะคะเพราะมันติดทนนานมาลองใช้หน้าหนาวแล้วก็ยังติดทนนานเหมือนเดิม อาจจะเป็นเนื้อเพราะเนื้อแป้งเค้าค่อนข้างมีน้ำหนักกว่าแป้งฝุ่นตัวอื่นแต่ไม่หนักหน้าตัวนี้เราชอบตรงที่ใช้แล้วหน้าไม่เปลี่ยนสี มันดูเป็นธรรมชาติดี

ให้คะแนน :7/10 ชอบในเรื่องของความเป็นธรรมชาติไม่เปลี่ยนสีรองพื้นและความติดทนนานของเนื้อแป้งค่ะแถมราคาน่าคบหาหัก 3 คะแนนเพราะแพคเกจใช้ยากไปนิดแป้งหกบ่อยมากเพราะเจาะรูค่อนข้างกว้าง


2. แป้งฝุ่น Pure skin minerals

ตัวนี้เคยรีวิวไปในหมวดรักษาสิวแล้วรอบนึงค่ะแต่ด้วยความที่ยังคงชอบเนื้อแป้งของเค้าอยู่เลยหยิบมาใช้ต่อและก็ถือว่าทำได้ดีในช่วงหน้าหนาวเลยทีเดียว เนื้อแป้งจะบางเบากว่าRevlon แต่จะให้ความเป็นธรรมชาติคล้ายๆกันแต่ตัวนี้จะโปร่งแสงมากกว่าจะเพิ่มความขาวของสีผิวขึ้นมา 1 ระดับเพราะฉะนั้นเวลาใช้ก็ปัดเบาๆพอค่ะ ตัวนี้เราจะใช้ในตอนที่อยากได้ผิวที่ดูสว่างๆดูสดใสหน่อย

ให้คะแนน :7/10 ชอบพอๆกับ Revlon เลยค่ะ ตัดใครไม่ลงจริงๆ เพราะอย่างที่บอกว่าใช้แต่งหน้าคนละลุคซึ่งลุคญี่ปุ่นหรือโคเรีย Pureskin ก็ถือว่าทำได้ดีชอบความคุมมันและการปกปิดของเนื้อแป้งค่ะ หัก 3 คะแนนเหมือนกันเรื่องตัวนี้ไม่มีพัฟมาให้ค่ะแต่มีฝาหมุนปิดเปิด หักอีกหนึ่งเรื่องคือต้องใช้ค่อนข้างระวัง เพราะแป้งเค้าปรับสีผิวค่ะ ไม่งั้นหน้าจะดูสว่างเกินก็แนะนำให้ใช้บริเวณ TZone

แป้งอัดแข็งหรือแป้งพัฟ

สำหรับแป้งพัฟเราทดลองไม่กี่ตัวเพราะบอกตรงๆว่า ช่วงหลังๆมานี่เห่อคุชชั่นรัวๆ แต่ก็มี 1 ตัวที่เราพกติดกระเป๋าไว้ตลอดนั่นก็คือ L’Oreal Mat Magique BB Veil

จากความรู้สึกที่ใช้คือตัวนี้จะให้ความ Mat ที่กำลังพอดีกับผิวหน้าเราค่ะเราจะใช้เอาไว้เติมตรง TZone ระหว่างวันเพราะรู้สึกว่าแป้งเค้าบางเบาสบายหน้าดีมากคุมมันได้พอสมควรถือว่าเหมาะสมกับราคาที่ถูกแสนถูก คุ้มค่ะ

ให้คะแนน : 6/10สำหรับแป้งฝุ่นอัดแข็ง คือ L’Oreal Mat ตัวนี้ค่ะชอบในเรื่องของเนื้อแป้งที่บางเบาและแมทกำลังดีไม่ไม่ทำให้หน้าดูแห้งเกินไปเราจะใช้เวลาที่มีหน้าร้อนหลัง ฤดูมาค่ะ 555 อารมณ์แบบตอนเช้ายังลมสะพรึงอยู่เลยตกกลางวันแดดจ้าแล้ว หยิบตัวนี้ขึ้นมาโบกเลยค่ะ หัก 4 คะแนน เพราะสีแป้งเพื่อนเราหลายคนใช้ไม่ได้เพราะปกไม่เข้ากับผิวหน้าจริงๆเราก็รู้สึกว่ามันขาวไปแต่อาศัยใช้น้อยๆเอา และแป้งไม่ค่อยคุมมันค่ะไม่รู้ว่าเจอหน้าร้อนเมืองไทยจะยังรอดอยู่มั้ย แต่หน้าหนาวนี้รอดแน่นอนค่า

แป้งคุชชั่น

อย่างที่บอกว่าหลังๆเราเห่อแป้งคุชชั่นมากก ลองมาหลายแบรนด์มากค่ะเพราะรู้สึกว่ามันสะดวกดีไม่ต้องลงอะไรเยอะแยะ ( เวลาเราใช้คุชชั่นแล้วเราจะไม่ลงรองพื้น )ที่สำคัญเราว่ามันค่อนข้างติดทนนานไม่ต้องเติมอะไรระหว่างวันมากเลยทำให้ลองมาหลากหลายแบรนด์ บางตัวเราได้ลงรีวิวแยกไปบ้างแล้วด้วย วันนี้หยิบมา 2ตัวที่คิดว่าเหมาะกับช่วงหน้าหนาวที่สุดละกันนะค้า


1. คุชชั่น Q MACosmetics CC Air Cushion SPF 50+

ต้องบอกว่าหลังๆจนถึงปัจจุบันเราใช้คุชชั่นตัวนี้ค่ะจริงๆเพิ่งได้มาไม่นาน แต่รู้สึกชอบตั้งแต่ใช้ครั้งแรก เราว่าเนื้อแป้งเค้าบางเบาสบายหน้าแต่ให้การปกปิดในระดับนึงเลยค่ะ เนื้อคุชชั่นกลืนกับผิวได้ดีค่อนข้างได้ความเป็นธรรมชาติไม่ขาวไปไม่เหลืองไป หลังใช้ได้ผิวที่ดูอิ่มน้ำดีไม่เป็นคราบที่สำคัญกันแดด SPF 50+ นี่คือดีงาม เราใช้ตัวนี้ลงทีเดียวจบเลยค่ะไม่ต้องลงรองพื้น อาจจะมีใช้คอนซีลเลอร์บางจุดที่หนักๆบ้างแต่ถ้าเป็นรอยแดงรอยสิวทั่วไป Q MA ถือว่าปกปิดได้เป็นธรรมชาติดีค่ะ

ให้คะแนน 8/10 ไม่รู้ว่ากำลังเห่อมั้ย555แต่เราค่อนข้างชอบเพราะเนื้อคุชชั่นให้ความบางเบามาก และปกปิดได้ดีเนื้อคุชชั่นปรับเข้ากับสภาพผิวได้เร็ว เราชอบตรงที่เนื้อคุชชั่นจะมีความเงาๆอยู่ในตัวทำให้ผิวเราดูสดชื่นอิ่มน้ำดีค่ะตลอดวันที่ใช้ก็แทบจะไม่ต้องเติมอะไรมาก และนางก็มีกันแดดให้ในตัวอยู่แล้วสะดวกสบายมากเราว่าแป้งคุชชั่นเหมาะกับเราดีเพราะเราเป็นคนขี้เกียจมากเรื่องลงอะไรที่ทำให้รู้สึกว่าหน้ามันหนักและคุชชั่นตัวนี้ก็ให้ความเบาสบายหน้าได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ หัก 2 คะแนนเพราะไม่มีรีฟิลแถมมาให้เพราะฉะนั้นคุชชั่นจะหมดเร็ว 5555 ( ออกอาการงก )แต่ก็ถือว่าสมกับราคาค่ะ


(ขออนุญาตใช้รูปจากอินเทอร์เน็ตอีกครั้งเพราะของจริงลอกหมดแล้ว)

2. คุชชั่น InnisfreeLong Wear Cushion SPF50 PA+++

คุชชั่นตัวนี้เป็นตัวแรกในการลองใช้คุชชั่นของเราเลยก็ว่าได้เพราะเค้ามีชื่อเสียงในเรื่องของผิวโกลด์ฉ่ำวาวดุจสาวเกาหลีซึ่งความอยากเป็นสาวเกาหลีของเราค่อนข้างสูงจึงหามาลองใช้555 และก็ไม่ผิดหวังค่ะให้ความฉ่ำวาวได้ดีมากกกกก ปรับสีผิวได้ดูเป็นธรรมชาติมากๆเช่นกันเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ตั้งแต่ช่วงหน้าร้อนและนำมาใช้ช่วงหน้าหนาวด้วยเพราะนางก็ยังติดหน้าได้สบายๆใช้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ตลอดวันรู้สึกสบายหน้าดีค่ะตัวนี้เราว่าคิดว่าเหมาะกับอากาศแห้งๆช่วงหน้าหนาวมากเหมือนกันเพราะนางเป็นแบรนด์สัญชาติเกาหลี แต่ยังดีที่มี SPF ให้ 50+ ด้วย หน้าร้อนก็ไม่กลัววว

ให้คะแนน : 8/10 เราชอบในความฉ่ำของเนื้อคุชชั่นค่ะและให้ความบางเบาเพิ่มความขาวให้ผิวหน้าได้เป็นธรรมชาติดีค่ะไม่ต้องลงลองพื้นอีกเช่นเคยอาจจะต้องมีลงคอนซีลเลอร์มากหากอยากได้ความปกปิดแบบเนียนๆ เนื้อคุชชั่นติดหน้าในระดับนึงเลยค่ะลงแป้งฝุ่นตามหน่อยก็ถือว่าได้ผิวธรรมชาติดีค่ะ หัก 2 คะแนน แพ็คเก็จไม่สวยเลยยใช้แปปเดียวลอกหมดแล้วและมีเฉดสีให้เลือกค่อนข้างน้อยเพราะสีเข้มสุดก็ยังขาวอยู่ดี เป็นธรรมดาของแบรนด์เกาหลีเค้าเลยละค้า

เรียบร้อยแล้วค่ากับการรีวิวรวบรวม FavoriteItem ในหมวดของแป้งช่วงหน้าหนาวแบบนี้หยิบมาแค่ 5 แบรนด์ก่อนเพราะไม่งั้นกระทู้จะยาวไป555เอาไว้มีโอกาสจะมารีวิวแบบแยกให้ดูทีละชิ้นกันเลยนะคะ สำหรับหน้าหนาวนี้ ( ตอนนี้ร้อนแล้ว 555 )สาวๆก็อย่าลืมหาผลิตภัณฑ์ดีๆแบบนี้มาลองเล่นกันนะค้าใครเคยใช้ตัวไหนมาลองคอมเม้นท์คุยกันได้นะค้า
Create Date : 04 มกราคม 2560
Last Update : 4 มกราคม 2560 7:34:49 น.
Counter : 1245 Pageviews.

1 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ผู้หญิงโลกสวยมาก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]