กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
[Review] Tomorrow I will date with yesterday’s you...ฉบับเล่าเรื่องตามใจฉัน (Spoil)Tomorrow I will date with yesterday’s you (Spoil)“พวกเราไม่ได้เดินผ่านและสวนทางกัน

สุดปลายของเส้นทางนั้นจะกลับมาบรรจบและผูกกันอีกครั้ง”

********************************************

          Tomorrow I will date with yesterday’s you เป็นเรื่องราวของ“ทาคาโตชิ” เด็กหนุ่มในวัย 20 ปีผู้มีความฝันที่จะเป็นนักวาดการ์ตูน เพียงครั้งแรกที่เขาได้เจอกับหญิงสาวนิรนามบนรถไฟนามว่า “เอมิ”เขาก็ตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบและตัดสินใจเข้าไปทำความรู้จักกับเธอจนในที่สุดพวกเขาทั้งสองคนก็เริ่มสานสัมพันธ์ต่อกันจนเกิดเป็นความรัก
          บรรยากาศของหนังดำเนินไปอย่างเรียบง่ายรวมถึงดนตรีประกอบที่ปล่อยมาเข้ากับจังหวะและสถานการณ์ได้อย่างพอดิบพอดีจนทำให้เราอินตามได้อย่างง่ายดาย หนังเล่าผ่านมุมมองของทาคาโตชิซึ่งทำให้เราเรียนรู้ความสัมพันธ์ไปพร้อมๆกับพระเอก แนะนำว่าปล่อยความคิดไปเรื่อยๆยังไม่ต้องค้นหาว่านางเอกเป็นใคร เพราะอะไร ทำไมและจะเกิดอะไรต่อไปให้อินกับความสัมพันธ์ของตัวละครในขณะนั้นก่อนตัวหนังจะค่อยๆเฉลยในตัวของมันเองและถึงช่วงเวลานั้นเราจะหน่วงตามความรู้สึกของพระเอกอย่างไม่ต้องสงสัย

          สำหรับเรื่องการแสดงนั้นต้องยอมรับจริงๆว่ารอยยิ้มของนางเอกคือความดีงามของเรื่องนี้เพราะทุกครั้งที่เธอยิ้มออกมาก็ทำให้เราตกหลุมรักได้ทุกครั้งและอีกเรื่องที่อยากชื่นชมคือการแสดงผ่านทางสายตาต่อให้ไม่มีบทพูดก็ทำให้เราเข้าใจความรู้สึกของตัวละครในขณะนั้นว่าต้องการสื่ออะไร เดี๋ยวก็สุขเดี๋ยวก็เศร้า ในช่วงแรกอาจจะแอบรำคาญไปบ้างที่นางเอกร้องไห้บ่อยๆแต่พอถึงเหตุการณ์ที่เล่าย้อนว่าทำไมเธอถึงได้เศร้ามากขนาดนั้นก็ทำให้เราถึงกับอินและหักลบความรำคาญไปได้

          หนังให้อารมณ์แนวฟีลกู๊ดดูแล้วอบอุ่นไปกับความสัมพันธ์ของทาคาโตชิและเอมิ ช่วงที่ปมหนังถูกเฉลยออกมาแต่ทั้งคู่ก็ยังพยายามเข้าใจในความสัมพันธ์และใช้เวลาด้วยกันอย่างคุ้มค่าที่สุด หนังพยายามบิ๊วอารมณ์ให้เราร้องไห้ตามแต่เพราะมันยังมีความอบอุ่นแทรกซึมอยู่แทบทุกฉากพอดูจบก็เลยกลายเป็นความรู้สึกที่หน่วงๆแทน ไม่ได้เศร้าที่สุดแต่ก็ไม่ได้สุขที่สุดเช่นกัน หากใครที่ชอบหนังแนวโรแมนติกดูสบายๆไม่ซีเรียสก็ถือว่าหนังเรื่องนี้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีทีเดียว สำหรับเราคงไม่ได้ให้คะแนนเพราะความชอบนั้นตีออกมาเป็นตัวเลขไม่ได้บอกได้แค่ว่าไม่เสียดายเงินจริงๆที่ตีตั๋วเข้าไปชม

********************************************
ว่าด้วยทฤษฎีของเวลา

“ในขณะที่ผมกำลังเดินทางไปหาอนาคต

ตัวคุณเองก็กำลังเดินทางไปหาอดีตของผมเช่นกัน”

          ทฤษฎีของเวลานั้นถูกกำหนดให้ทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่บนโลกคู่ขนานของกันและกัน พวกเขาจะได้พบกันแค่ 5 ปีครั้งเท่านั้น ในขณะที่พวกเขาทั้งคู่มีอายุ 20 ปีเท่ากันจึงเป็นช่วงที่เวลามาบรรจบทำให้ทาคาโตชิและเอมิได้มีโอกาสใช้เวลาด้วยกัน 30 วันและเพราะทาคาโตชิและเอมินั้นถูกกำหนดให้เดินสวนทางกัน เมื่อวานสำหรับเขาจึงกลายเป็นวันพรุ่งนี้สำหรับเธอและเมื่อวานสำหรับเธอก็คือวันพรุ่งนี้สำหรับเขา
ว่าด้วยเรื่องความทรงจำ

“ทุกสิ่งที่กลายเป็นครั้งแรกสำหรับผมแต่สำหรับเธอนั้นมันคือครั้งสุดท้าย”

          ทาคาโตชิได้พบกับเอมิครั้งแรกบนรถไฟและตัดสินใจบอกชอบเธอด้วยความรู้สึกตื่นเต้นและประหม่าพร้อมกับความคาดหวังว่าวัน“พรุ่งนี้”พวกเขาจะได้พบกันอีกแต่สิ่งหนึ่งที่ทาคาโตชิไม่เคยรู้เลยนั่นคือสำหรับเอมิแล้ววันนี้มันกลายเป็นวันสุดท้ายที่เธอจะได้พบกับเขาและในวัน“พรุ่งนี้”คนที่ทาคาโตชิจะเจอก็คือเธอคนเมื่อวาน

          ครั้งแรกที่ผมบอกชอบเธอ...

          ครั้งแรกที่ผมขอเธอเป็นแฟน...

          ครั้งแรกที่ผมจับมือเธอ...

          ครั้งแรกที่ผมกอดเธอ...

          ครั้งแรกที่เราจูบกัน...

          ครั้งแรกที่เราเรียกชื่อกันอย่างไม่เป็นทางการ...

          ทุกๆสิ่งที่เกิดขึ้นกับผมนั้นจะไม่มีวันเกิดขึ้นกับเธออีกต่อไป
แล้วความรักของทั้งสองคนจะไปจบที่ตรงไหน?

          เมื่อทาคาโตชิอายุ 5 ปี ในขณะนั้น เอมิจะอยู่ในช่วงอายุ 35 ปี

          เมื่อทาคาโตชิอายุ 10 ปี ในขณะนั้น เอมิจะอยู่ในช่วงอายุ 30 ปี

          เมื่อทาคาโตชิอายุ 15 ปี ในขณะนั้นเอมิจะอยู่ในช่วงอายุ 25 ปี

          เมื่อทาคาโตชิอายุ 20 ปี ในขณะนั้นเอมิจะอยู่ในช่วงอายุ 20 ปี (เวลาบรรจบ)

          ทั้งสองคนถูกกำหนดให้ช่วยชีวิตซึ่งกันและกันเมื่อคนหนึ่งอยู่ในวัย 5 ขวบและอีกคนอยู่ในวัยผู้ใหญ่กลายเป็นความผูกพันที่ทำให้ทั้งคู่ต้องได้กลับมาเจอกันอีกเพราะฉะนั้น Timeline ของเวลาก็จะหมุนวนกลับไปมาเหมือนเดินอยู่ในเส้นวงกลม

          เอมิ(35ปี)ช่วยชีวิตทาคาโตชิ(5ปี) > ทาคาโตชิได้เจอกับเอมิและได้รักกัน(วัย20ปี) > ทาคาโตชิในวัยหนุ่ม(25ปี)เจอเอมิ(15ปี)และได้เล่าเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นให้ฟังทำให้เอมิจดบันทึกเรื่องราวไว้และไปเจอกับทาคาโตชิในวัย20ปี > ทาคาโตชิในวัยผู้ใหญ่(35)ช่วยชีวิตเอมิในวัยเด็กเอาไว้(5ปี)และเด็กคนนั้นก็จะโตขึ้นมาเป็นเอมิและทำตามเรื่องราวซ้ำเดิมเพราะฉะนั้นปลายทางความรักของทั้งสองคนคงไม่ได้เศร้าซะทีเดียว

          หากเรื่องราวทุกอย่างดำเนินกลับมาที่จุดเริ่มต้นพวกเขาก็จะได้กลับมาเจอกันอีกเพราะพวกเขาไม่ได้เดินผ่านและสวนทางกัน สุดปลายของเส้นทางนั้นจะกลับมาบรรจบและผูกกันอีกครั้ง...
ขอบคุณรูปจาก//natalie.mu/

//www.cinra.net/
Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2560 12:03:59 น.
Counter : 1123 Pageviews.

1 comments
  
ชอบมากเลยวางแผนจะไปดูซ้ำ 2 อยู่ค่ะ
โดย: Kisshoneyz วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:01:28 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3226309
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]