head2 blog

Londoncheesecake
Location :
N.Sembilan Malaysia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


free counter
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
2 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Londoncheesecake's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 
Yummy Yummy - มีแต่ของอร่อย ๆ ( 1 )


Welcome To //www.Londoncheesecake.Bloggang.Com
by Sweet Forever
Banana Cream Pie - บานาน่าครีมพาย ( ครีมพายกล้วยหอม )

กลับมาแล้วคะ หายไปซะตั้งเกือบ 1 อาทิตย์เลย ไม่ได้ไปไหนมาหรอกคะ พอดีเมื่อวันพุธที่แล้ว ฝนตกหนัก ฟ้าผ่าจนโทรศัพท์ที่บ้านเสีย อินเตอร์เน็ทก็เลยเสียไปด้วยใช้การไม่ได้ โทรไปแจ้งทางเครือข่าย เค้าก็บอกว่าจะมาซ่อมให้ จนถึงวันนี้ก็ยังใช้การไม่ได้...เซ็งจริง ๆ เลย ต้องขออภัยเพื่อน ๆ ด้วยนะคะ วันนี้เลยนำครีมพายกล้วยหอมอร่อย ๆ มาแก้ตัวคะ สูตรนี้เป็นสูตรของแม่ปูนะคะ ขอบคุณคะสำหรับสูตรอร่อย ๆ ครีมพายกล้วยหอมสูตรนี้ทำไม่ยากคะ และรสชาติอร่อยมาก ไม่หวานด้วยนะ
Raspberry Shortbread Cakes - ราสเบอรี่ช็อทเบรดส์เค้ก

วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ได้ทำขนมเลย มัวแต่ออกไปตะลอน ๆ เที่ยวห้าง ช้อปปิ้งทั้งวันเลย กว่าจะกลับมาบ้านก็ค่ำซะแล้ว เลยไม่มีเวลาทำขนม วันนี้ก็เลยขอชดเชยโดยการนำขนมอร่อย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนคะ ขนมชนิดนี้เนื้อกรอบ ๆ ร่วน ๆ ลักษณะคล้าย ๆ ทาร์ต แต่ก็ไม่ใช่ เนื้อขนมหวานนิดหน่อย และ แยมราสเบอรี่ก็ออกเปรี้ยว ๆ แบบว่า เข้ากันมากเลย อร่อยดี ชอบ ๆ
Cinnamon Roll - ซินนามอนโรล ( แบบเซ็ง ๆ )...

มีเรื่องเซ็ง ๆ จะเล่าให้ฟังคะ พอดีเมื่อวันก่อนไปซื้อหนังสือเกี่ยวกับสูตรขนมเบเกอรี่มาเล่มนึง ( แพงด้วยนะ ) คือ... แบบว่าเป็นโรคชอบซื้อน่ะ มีอยู่หลายเล่มเลย แต่ที่ซื้อเล่มใหม่นี้เพราะเห็นว่า ผู้เขียนเป็นเจ้าของกิจการร้านเบเกอรี่ที่มีอยู่หลายสาขา แล้วก็ดังด้วยนะ ก็เลยอยากจะขอชมและลองสูตรเค้าซะหน่อย แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นคะ เมื่อวานนี้เอง...สด ๆ ร้อน ๆ เลย.... เมื่อสวีทลองทำซินนามอนโรล สูตรจากในหนังสือนี้แหละ สูตรตามเค้าเปี๊ยบ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรเลย ตอนทำก็ไม่ได้คิดอะไรนะ ก็ทำ ๆ ไป ตามเค้า แต่พออบเสร็จ ลองชิมดู ไม่อร่อยเลย ไม่หวาน ไม่หอม ไม่นุ่ม ไม่มีอะไรเลย เซ็งเลยคะ อยากจะเอาหนังสือไปเผาทิ้งซะเดี๋ยวนั้นเลย แต่พอนั่งคิด ๆ ดูอีกที ถ้าเค้าเอาสูตรแบบที่เค้าทำขายมาลงให้ ร้านเค้าก็คงจะต้องเจ๊งแน่ ๆ ก็เลยคิดว่าทำทานไปแล้วกัน เลิกซื้อกินคะ ขนมร้านนี้... แต่ขนมที่อบแล้วจะทำไงดีล่ะ เป็นกองเลย จะเอาไปแจกเพื่อนบ้านก็รู้สึกไม่ดีคะเพราะมันไม่ค่อยอร่อย ก็เลยคิดว่าต้องเพิ่มรสชาติซักหน่อย คิดไปคิดมาก็เลยทำน้ำตาลแบบข้น ๆ ราดไปบนหน้าขนมแล้วกัน เวลากินจะได้มีรสชาตินิดนึง ผลออกมาดีขึ้นคะ หน้าตาก็ดูสวยดี ก็เลยเอาไปแจกจ่ายเพื่อนบ้านได้ ไม่อย่างนั้นคงจะต้องทิ้งแน่ ๆ เลย วันนี้ก็เลยเอารูปมาให้เพื่อน ๆ ดูคะ แต่ไม่ได้ลงสูตรให้นะคะ อยากลงให้แต่สูตรอร่อย ๆ เท่านั้นคะ วันหลังจะนำสูตรเก่า ๆ ที่เคยทำ มาลงให้นะคะ ( สูตรเก่าอร่อยกว่าคะ )... เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าการอยากลองของใหม่ ๆ มันก็ไม่เวิร์คเสมอไปเนอะ...
Cinnamon Chocolate Mousse - ซินนามอนช็อคโกแลตมูส

วันนี้มีสูตรมูส อร่อย ๆ ทำง่าย ๆ ใช้เวลาทำเพียง 10 - 15 นาที มานำเสนอคะ มูสสูตรนี้อร่อยคะ เนื้อมูสนุ่มมากคะ หอมกลิ่นซินนามอนนิด ๆ รสชาติไม่หวานมาก ไม่ต้องใช้เตาอบด้วยคะ เหมาะมากสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่มีเตาอบขนม แต่อยากจะทดลองทำขนมด้วยตัวเอง ลองดูนะคะ... สูตรนี้สวีทได้มาจากหนังสือ Charming Mousse คะ ขอบคุณคะสำหรับสูตรอร่อย ๆ แต่สวีทนำมาดัดแปลงนิดหน่อยคะ
French Toast – เฟรนช์โทสต์

วันนี้มีเมนูอาหารเช้า ทำง่าย ๆ อร่อย ๆ มาฝากคะ เมื่อวานทำทานติดใจกันทั้งบ้านคะ สูตรนี้เป็นสูตรของแม่ปูคะ ขอบคุณคะสำหรับสูตรอร่อย ๆ แต่สวีทนำมาดัดแปลงนิดหน่อยคะ รูปนี้เพิ่งจะถ่ายใหม่คะ รูปเก่าไม่ค่อยสวย แต่อร่อยเหมือนเดิม รับรองคะ...
Black Forest Cake - เค้กแบล็กฟอร์เรส

เมื่อวานนี้เป็นวันพิเศษของสวีทคะ ก็เลยตื่นแต่เช้ามาทำเค้ก วุ่นอยู่ในครัวทั้งวันเลยคะ แต่ก็คุ้มคะเพราะเค้กอร่อยมากคะ เค้กแบล็กฟอร์เรส มีต้นกำเนิดจากประเทศเยอรมนีคะ แต่เพราะความอร่อยของเค้กนี้ ทำให้ปัจจุบันนี้ที่ไหน ๆ ก็มีขายและมีราคาค่อนข้างแพงด้วยนะ แต่เพื่อความประหยัด ทำเองดีกว่าคะ ไม่ต้องไปซื้อเค้าทาน ภูมิใจด้วยนะคะ... สูตรนี้ได้มาจากคุณ beebie และ คุณส้มคะ ( คุณส้มนำสูตรนี้มาจากหนังสือของ Cook Book คุณ วราภา (สัตยบุตร) ปองเงิน คะ อิ อิ แบบว่ามากันเป็นทอด ๆ น่ะ ) ขอบคุณคะสำหรับสูตรอร่อย ๆ แต่สวีทนำมาดัดแปลงนิดหน่อยคะ แต่รับรองว่า อร่อยมากคะ
Chocolate Chip Cookie – ช็อคโกแลตชิพคุ้กกี้

สูตรนี้กรอบนอกนุ่มในคะ ได้รสชาติกลมกล่อมของช็อคโกแลตชิพ ไม่หวานมากคะ ทำไม่ยาก และ ใช้เวลาทำไม่นานด้วย สูตรนี้ได้มาจากคุณ beebie คะ ขอบคุณคะสำหรับสูตรอร่อย ๆ แต่สวีทเอามาดัดแปลงเล็กน้อยคะ อร่อยดีด้วย วันหยุดนี้ ลองทำทานดูนะคะ
Oreo White Chocolate Mousse Cake - เค้กโอริโอไวท์ช็อคโกแลตมูส

มูสเค้ก สูตรนี้อร่อยมากคะ ยิ่งใส่โอริโอเยอะ ๆ ยิ่งอร่อย ตอนทานคำแรกรู้สึกว่าเฉย ๆ แต่พอเคี้ยวไปซัก 3 - 4 คำ ความอร่อยมันจะออกมาคะ ไม่ได้โม้นะ ไม่เชื่อล่ะซิ เอาสูตรไปลองทำเลย ง่าย ๆ คะ บ้านใครที่ไม่มีเตาอบก็ทำได้คะ แต่ต้องมีตู้เย็นนะ สูตรนี้เป็นสูตรของคุณ beebie คะ ขอบคุณคะสำหรับสูตรอร่อย ๆ แต่สวีทนำมาดัดแปลงนิดหน่อยคะ อร่อยคะ ขอบอก...
Brownie – บราวนี่

สูตรนี้ได้มาจากคุณส้ม ขอบคุณคะสำหรับสูตรอร่อย ๆ สวีทนำสูตรนี้มาดัดแปลงการแต่งหน้าขนมอีกเช่นเคย พอดีชอบทานแบบที่ราดหน้าด้วยช็อคโกแลต และโรยด้วยเม็ดมะม่วง กับ ช็อคโกแลตชิพคะ สูตรนี้อร่อยคะ ไม่หวานมาก นำไปแจกจ่ายติดใจกันทั้งนั้น...
Orange Cake - เค้กส้ม

เค้กส้มคะ สูตรนี้เป็นสูตรของคุณส้มนะคะ ขอบคุณคะสำหรับสูตรอร่อย ๆ แต่สวีทดัดแปลงการแต่งหน้าเค้กนิดหน่อย โดยใช้บัตเตอร์ครีม และ ซอสส้ม สูตรนี้เนื้อเค้กนุ่ม และ หอมมากคะ ไม่หวานมากด้วย และซอสส้มมีรสชาติเปรี้ยวนิดหน่อย เหมือนทานส้มจริง ๆ เลย

Create Date : 02 มิถุนายน 2551
Last Update : 5 ธันวาคม 2551 20:18:09 น. 0 comments
Counter : 2335 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.